Đánh giá đồng hồ Seiko 6139-6002 Chronograph

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Seiko 6139-6002 Chronograph

Đánh giá đồng hồ Seiko 6139-6002 Chronograph

Trong số tất cả các phụ kiện tồn tại trên thế giới, không thể phủ nhận một chiếc đồng hồ là rất hữu ích và thiết thực nhất. Nó không chỉ mang lại sự tiện lợi tối đa cho bất kỳ người đeo nào mà còn mang đến những chức năng tuyệt vời giúp cải thiện đáng kể lối sống hàng ngày của chúng ta. Một trong những chức năng khiến một chiếc đồng hồ đáng mua và đáng đầu tư là theo dõi thời gian, điều này dẫn đến việc một số người nghĩ rằng chúng chỉ được sử dụng đặc biệt cho mục đích theo dõi thời gian. Họ sẽ nghĩ rằng tất cả các đồng hồ đều giống nhau về mặt kỹ thuật ngoại trừ các biến thể về thiết kế, dây đeo và màu sắc. Tuy nhiên, trên thực tế, đồng hồ đeo tay mang một khái niệm phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Trường hợp điển hình: đồng hồ chronograph, cụ thể là Seiko 6139.

Ngoài chức năng cho biết giờ, đồng hồ còn có thể cho biết ngày giờ mà vẫn có khả năng chống nước tốt. Trong khi đó, các loại khác có thể cung cấp cho bạn chức năng về chu kỳ Mặt Trăng hiện tại hoặc cho phép bạn đặt báo thức trong trường hợp bạn phải hoàn thành việc gì đó khẩn cấp và quan trọng. Trong số các loại đồng hồ phổ biến hiện nay là đồng hồ chronograph, được sử dụng chủ yếu để đo khoảng thời gian. Về mặt kỹ thuật được coi như một chiếc đồng hồ bấm giờ, nó tính toán cụ thể giây, phút và thậm chí 1/10, 1/20 hoặc 1/100 giây và giờ. Mặc dù chức năng GMT, bộ đếm phút hoặc lịch hàng năm cũng mang công nghệ tiên tiến và khả năng phục vụ cao, đồng hồ chronograph vẫn chiếm ưu thế vì độ chính xác và trải nghiệm xem giờ độc đáo mà nó mang lại, cùng với kiểu dáng thể thao tương đối phù hợp với cả nam và nữ có lối sống năng động. Trong số các mẫu đồng hồ bấm giờ phổ biến nhất là đồng hồ Seiko 6139-6002.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Seiko: Tiên phong trong lĩnh vực phát hàng đồng hồ Chronograph

Một thương hiệu nổi tiếng đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất đồng hồ chronograph là Seiko. Ngay cả những người yêu thích đồng hồ bình thường cũng nhận ra cái tên này ngay từ cái nhìn đầu tiên và điều này là do lịch sử hiện hành lâu đời và phong phú của nó. Thương hiệu Nhật Bản tự hào vì có nhiều loại đồng hồ đa dạng nhất, tất cả đều có các mức giá khác nhau, chắc chắn sẽ phù hợp với túi tiền của mọi người từ các tầng lớp khác nhau. Chưa kể, các bộ máy mà họ sử dụng trong đồng hồ đều được làm cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết và độ chính xác cao. Lần đầu tiên xuất hiện trong những năm 1960, tất cả các đồng hồ bấm giờ do Seiko phát hành, đặc biệt là những sản phẩm cổ điển, phản ánh niềm đam mê của thương hiệu đối với việc cải tiến và đổi mới liên tục. Ngoài việc có vẻ ngoài táo bạo và bắt mắt, chúng còn có hiệu quả cao và đáng tin cậy, khiến chúng đáng giá từng xu. Trong khi sự nổi tiếng của công ty là vào việc lần đầu tiên cho ra đời đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên và đồng hồ năng lượng mặt trời GPS, thì Seiko Astron, sự đóng góp của nó vào thế giới đồng hồ bấm giờ cũng đã thay đổi quả cầu horological theo cách này hay cách khác. Trong số những chiếc đồng hồ chronograph đáng chú ý mà Seiko đã từng phát hành là Seiko 6139-6002, đến từ dòng sản phẩm Seiko 6139. Mặc dù là dòng đồng hồ lâu đời nhất trong số các dòng đồng hồ bấm giờ cơ học tự động của thương hiệu, chiếc đồng hồ này vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người sành đồng hồ thực thụ do vẻ ngoài cổ điển, kiểu dáng đẹp và được thực hiện tốt.

Nhưng điều gì ở chiếc đồng hồ này khiến nó xứng đáng để bạn đeo nó trên cổ tay? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Seiko 6139-6002 là gì và tại sao nó xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập đồng hồ cổ điển của bạn. Cụ thể, chúng ta sẽ đi sâu vào lịch sử, các tính năng ưu việt của nó, cũng như một số chi tiết quan trọng bạn cần lưu ý trước khi săn tìm mảnh ghép cho riêng mình.

Seiko trở thành chuyên gia về đồng hồ bấm giờ tự động

Khi nói về đồng hồ chronograph, không thể phủ nhận Seiko là một trong những cái tên quan trọng đầu tiên mà người ta nghĩ đến. Thương hiệu được biết đến là nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ hàng loạt đầu tiên vào tháng 5 năm 1969, với việc phát hành đồng hồ “Speed-Timer” mang bộ máy Calibre 6139 và có nhiều đặc điểm cải tiến và tiên tiến hơn so với các mẫu trước đó đã được công bố cho công chúng. Trên thực tế, công ty cũng là một trong những gã khổng lồ về đồng hồ tham gia vào nhiều cuộc tranh luận liên tục về việc thương hiệu nào thực sự mở đường cho việc giới thiệu đồng hồ bấm giờ tự động trên thị trường.

Trong khi một số người cho rằng đó là Zenith, một công ty đồng hồ lớn mạnh ở Thụy Sĩ, là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên công bố và tuyên bố về chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới phát triển với bộ máy El Primero của nó, những người khác nói rằng đó là Hamilton-Buren danh tiếng, Breitling, Dubois-Dupraz và liên minh Heuer-Leonidas, những người đã đạt được thành tích nói trên với phát minh khét tiếng của họ, Calibre 11, còn được gọi là Chronomatic, được phát hành tại các cửa hàng bán lẻ lớn vào tháng 8 năm 1969.

Đồng hồ Seiko 6139

Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào bức tranh lớn hơn, bạn sẽ nhận ra rằng cả ba công ty đều đã làm hết sức mình và góp phần đáng kể vào việc tạo ra lịch sử của đồng hồ bấm giờ tự động. Tất cả họ đều có ý định về thời gian và ý định khác nhau nhưng họ đều muốn tạo ra một sự khác biệt đáng chú ý trong thế giới đồng hồ. Cuộc tranh luận có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là khi biết cách các công ty tạo ra phong trào của họ với nhiều sự khác biệt và chú ý nhưng tất cả chỉ tập trung vào cách bạn sẽ nhìn nhận nó và ý kiến ​​của bạn về vấn đề này.

Bỏ các cuộc thảo luận sang một bên, điều quan trọng là Seiko đã có thể làm cho tên tuổi của họ được biết đến nhiều hơn trong số những người đam mê đồng hồ và những người đeo bình thường như với Calibre 6139. Mặc dù thường được coi là người bị đánh giá thấp nhất trong số 3 người tham gia vào câu chuyện vì nó được phân phối lần đầu tiên chỉ cho thị trường Nhật Bản, nhưng Seiko 6139 vẫn giữ một tầm quan trọng lớn vì những thuộc tính tuyệt vời và đáng tin cậy cũng như hiệu suất cao cấp của nó. Trên thực tế, nó đặc biệt chạy trên 21.600 rung động mỗi giờ (vph), vốn đã được coi là mức xếp hạng cao trong thời gian đó, và điều này chứng minh sự mạnh mẽ và đáng tin cậy của chuyển động.

Bất chấp việc bị ngừng sản xuất vào khoảng năm 1980, Seiko 6139 sẽ luôn được nhớ đến như một chiếc đồng hồ tiên phong và mang tính biểu tượng vì nó đã nêu một tấm gương tuyệt vời đối với những chiếc đồng hồ hiệu chuẩn thành công mà thương hiệu đã phát hành trong suốt 140 năm hoạt động. Có rất nhiều đồng hồ chronograph trong bộ sưu tập của Seiko ngày nay, đặc biệt là trong các dòng Seiko Presage và Seiko Prospex; tuy nhiên, không ai có thể so sánh được với những điều kỳ diệu của những chiếc đồng hồ mang bộ máy Calibre 6139. Với một bánh xe cột và ly hợp dọc, phong trào là thứ mà mọi người, đặc biệt là những người đam mê, chắc chắn nên đánh giá cao hơn, giống như cách họ say sưa và liên tục nói về các đối thủ cạnh tranh gần gũi của nó trong các cuộc thảo luận và thậm chí trên các diễn đàn đồng hồ.

Chuyến du hành ra ngoài không gian của Seiko 6139

Không được nhiều người biết đến, đặc biệt là đối với những người không quen biết, danh tiếng của Seiko 6139 còn lan rộng và có tính lịch sử vô cùng lớn. Ngoài việc là bộ máy chronograph tự động đầu tiên của thương hiệu, Seiko 6139 còn được biết đến là chiếc đồng hồ chronograph tự động đầu tiên vào không gian.

Tương truyền, phi công Đại tá William Pogue của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ (USAF), một trong số ít người được giao nhiệm vụ đột phá NASA Skylab 4 vào năm 1973, đã khiến Seiko 6139 trở thành người bạn đồng hành của anh ấy trong chuyến thám hiểm không gian trong 84 ngày liên tục. Sáu tháng trước khi bay vào vũ trụ, phi hành gia NASA cần một chiếc đồng hồ cho quá trình huấn luyện nghiêm ngặt của mình, đặc biệt là một thiết bị có thể thực sự cho biết mất bao lâu để một động cơ hết điện hoàn toàn và cuối cùng sẽ cháy. Mặc dù vẫn chưa quyết định về thương hiệu cụ thể mà anh ấy nên mua, anh ấy đã đi và mua chiếc Seiko 6139-6002 từ PX tại Ellington AFB Exchange ở Texas, Hoa Kỳ. Pogue sử dụng đồng hồ mỗi ngày trong quá trình chuẩn bị của mình và có một mối liên hệ rất đặc biệt với nó.

Đồng hồ Seiko 6139-6002 được đeo bởi Pogue

Nhận thấy độ chính xác, táo bạo và tinh vi của chiếc đồng hồ, Pogue quyết định mang chiếc đồng hồ của mình vào tháng 11 năm 1973 cùng với Omega Speedmaster Professional, là đối tác chính thức của sự kiện nói trên. Anh ấy thấy nó rất thiết thực và tương đối dễ sử dụng trong quá trình đào tạo của mình, đó là lý do tại sao nhiệm vụ của anh ấy diễn ra suôn sẻ như anh ấy mong đợi. Trên thực tế, anh ấy đã mang nó mà không cần có sự chấp thuận trước của NASA, điều này chứng tỏ rằng chiếc đồng hồ này cực kỳ đáng tin cậy. Chưa kể, nó cũng tự hào có một thẩm mỹ màu vàng phi thường chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Khi trở lại vào năm 1974, Pogue vẫn đeo đồng hồ. Đáng ngạc nhiên, mẫu Seiko 6139-6002 được đeo trên cổ tay của anh ấy vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động tốt, chứng tỏ rằng nó là một chiếc đồng hồ rất nổi bật để sở hữu và đeo ngay cả việc sử dụng nó hàng ngày.

Cận cảnh đồng hồ Seiko 6139-6002

Kể từ khi du hành xuyên vũ trụ, Seiko 6139-6002 thường được biết đến với tên gọi đồng hồ “Pogue” vì câu chuyện đáng chú ý mà nó mang theo đằng sau. Mọi người đã quen gọi nó bằng cái tên được lưu ý ở trên không chỉ vì nó dễ nhớ hơn mà còn để dễ dàng phân biệt nó với các biến thể Seiko 6139-600x khác được phát hành cho các thị trường khác nhau và có mặt số màu xanh lam, xanh mòng két hoặc bạc.

Cận cảnh đồng hồ Seiko 6139-6002

Mặc dù nó còn được gọi là Seiko Speed-Timer, biệt danh được công ty sử dụng để xác định đồng hồ bấm giờ chỉ dành cho người tiêu dùng Nhật Bản, nhưng Pogue lại là chiếc đồng hồ nổi bật nhất trong tâm trí của những người sành đồng hồ. Trên thực tế, tên gọi Speed-Timer được sử dụng như một thuật ngữ đồng hồ chung cho tất cả các dòng sản phẩm Seiko 6139, tất cả đều mang các chức năng bổ sung như chỉ báo ngày tháng và thang đo tachymetre. Để tránh nhầm lẫn trong các cuộc trò chuyện, những người yêu thích đồng hồ thường chọn biệt danh Pogue để thay thế khi đề cập đến mẫu đồng hồ Seiko 6139-6002.

Các biệt danh khác của chiếc đồng hồ đặc biệt này bao gồm Seiko Pepsi Chronograph vì vòng bezel đầy màu sắc của nó giống với chủ đề của thương hiệu nổi tiếng. Mặc dù Rolex là người đầu tiên đưa ra khái niệm thông qua chiếc đồng hồ GMT-Master của mình, nhưng không thể phủ nhận Seiko đã khiến nó trở nên phổ biến hơn ngay cả đối với người tiêu dùng thông thường.

Do những đặc điểm thú vị của nó, Seiko 6139-6002 được coi là một trong những mẫu đồng hồ cổ điển hàng đầu và được săn đón nhiều nhất từ ​​thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Từ mặt số độc đáo và sáng sủa, cùng khung bezel rực rỡ cho đến núm vặn và vị trí mặt số phụ được thực hiện tốt, chiếc đồng hồ này thực sự là một món đồ hấp dẫn và đáng yêu để sở hữu, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu với bộ sưu tập của mình. Chứng tỏ rằng nó chắc chắn xứng đáng có trong bộ sưu tập của bạn, nó không chỉ sở hữu vẻ ngoài cổ điển và thể thao mà còn là chiếc đồng hồ mạnh mẽ và chắc chắn, khiến từng đồng bạn bỏ ra đều xứng đáng. Bên cạnh bộ máy tự lên dây cót cứng cáp đi kèm với nó, chiếc đồng hồ còn có vẻ ngoài rất nam tính, cùng với khí chất thủ lĩnh khiến nó trở nên nổi bật giữa đám đông.

Được coi là một trong những mẫu Seiko 6139 đầu tiên, giá trị và khả năng của chiếc đồng hồ này cũng chắc chắn ngang bằng với những chiếc đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất cùng thời kỳ. Nếu bạn muốn một thứ gì đó là sản phẩm bậc thầy của sự khéo léo không thể so sánh được và sẽ trông đẹp theo bất kỳ kiểu dáng nào bạn chọn để kết hợp với nó, thì đây là chiếc đồng hồ bạn chắc chắn nên tìm kiếm.

Đánh giá đồng hồ Seiko 6139-6002 Chronograph

Như đã đề cập trước đó, Seiko đã tạm dừng việc sản xuất đồng hồ đang bùng nổ với bộ máy Calibre 6139 vào năm 1980. Lý do vẫn chưa được làm rõ cho đến nay nhưng những chiếc đồng hồ này, cụ thể là mẫu đồng hồ Seiko 6139-6002, vẫn được công nhận rộng rãi là một sản phẩm cổ điển đáng tin cậy từ thương hiệu. Seiko 6139-6002 vẫn là một sản phẩm tinh túy trong số các dòng sản phẩm đa dạng và được chế tác tốt của nhà sản xuất Nhật Bản bởi sự quyến rũ khó cưỡng và sự đĩnh đạc tinh tế của nó. Mặc dù thời gian hoạt động ngắn ngủi, nó vẫn có giá trị lớn khi xem xét cách nó đóng góp đáng kể vào di sản phong phú của Seiko.

Đánh giá đồng hồ Seiko 6139-6002 Chronograph

Nếu bạn là một người đam mê đồng hồ thực sự thì bạn sẽ biết rằng Seiko Pogue khá dễ mua từ các cửa hàng bán đồng hồ cũ và thậm chí từ các trang web đồng hồ trực tuyến và chợ đồng cũ. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu mà bạn gặp đều có các bộ phận giống như tình trạng nguyên sơ như nó đã có từ nhiều năm trước. Một số có viền bị rối loạn chức năng, trong khi những chiếc khác có bộ kim đồng hồ và vạch giờ khác nhau. Chẳng ai muốn có một chiếc đồng hồ được thay đổi hoàn toàn, phải không? Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc cho riêng mình, thì dưới đây là các thông số kỹ thuật tuyệt vời của biến thể 6139-6002 của Seiko 6139 mà bạn chắc chắn nên làm quen và tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

  • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
  • Kích thước vỏ: 40mm
  • Bộ máy: Seiko Automatic Calibre 6139
  • Khả năng chống nước: 70 mét

Vỏ / Case

Còn cách nào tốt hơn để bắt đầu là thảo luận về thành phần vỏ của đồng hồ. Đó là một trong những lý do tại sao Seiko 6139 trong biến thể 6002 đang trở thành một món đồ sưu tầm thực sự ngày nay. Được coi là kích thước trung bình của đồng hồ chronograph cho đến ngày nay, chiếc đồng hồ này có vỏ 40mm, với bề ngoài rộng rãi khiến nó nổi bật so với những chiếc đồng hồ khác ra đời cùng thời kỳ.

Vỏ Đồng hồ Seiko 6139-6002

Hình dạng giống với chữ “C”, vỏ đồng hồ cũng có rất nhiều lớp, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các thuộc tính tuyệt vời của nó mà nhiều người đam mê và người đeo bình thường không để ý đến. Thoạt nhìn, vỏ của đồng hồ có vẻ lớn và nặng nề, thêm vào đó là nó có chiều rộng vấu sắc nét và độc đáo là 19mm. Tỷ lệ của toàn bộ vỏ có thể trông giống như nó không đối xứng chính xác với dây đeo, tạo ra một cái nhìn hơi kỳ dị. Tuy nhiên, bạn sẽ không cảm nhận được tất cả các số đo khi bạn bắt đầu đeo nó, vì chuyển động của nó mỏng. Chưa kể, Seiko 6139-6002 còn phù hợp với mọi kiểu cổ tay, dù bạn có thân hình vạm vỡ hay mảnh khảnh. Điều này làm cho nó trở thành chiếc đồng hồ lý tưởng cho những ai muốn có một chiếc đồng hồ độc đáo và mang phong cách hoài cổ mà bạn có thể tự hào để đeo vào bất kỳ dịp nào.

Khi nói đến vương miện, đồng hồ có một cái có thể truy cập và có cấu trúc tốt, nằm độc đáo trên vỏ. Mặc dù không có bất kỳ loại dấu hiệu nào, núm vặn chính không có khía được đặt liền kề với vị trí 3 giờ vẫn trông tuyệt đẹp với các họa tiết đường dọc ở bên cạnh. Ngoài ra, núm vặn cũng đóng vai trò là núm vặn vành bezel, có thể được sử dụng để xoay vành bezel. Bạn không thể không thán phục Seiko với ý tưởng này, vì họ đã làm thế nào để đưa ra một tính năng sáng tạo như vậy vào thời điểm mà hầu hết các thương hiệu đồng hồ đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng Quartz. Bằng cách kéo nó ra, bạn có thể điều chỉnh thời gian. Bạn cũng có thể sửa đổi ngày và thứ bằng cách sử dụng nó tương ứng một cách cẩn thận. Hơn nữa, các cạnh được đánh bóng của đồng hồ cũng như các nút điều khiển chronograph nhô ra cũng làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Mặt sau / Caseback

Được đặt theo cách vặn vít, mặt sau của đồng hồ cũng là thứ bạn không nên bỏ qua. Ngoài việc có các cạnh hình vuông và thiết kế đơn giản do các ống mang lại cho phép bộ đẩy hoạt động trơn tru hơn, nó còn có một số chi tiết kỹ thuật như số model, vật liệu được sử dụng cũng như chữ ký chính thức của thương hiệu ở phần trung tâm. Việc bao gồm số sê-ri cũng hữu ích trong việc xác định ngày sản xuất, đặc biệt là năm và tháng, của chiếc đồng hồ Seiko cụ thể mà bạn đã mua. Vì Seiko 6139 Pogue có đánh dấu “khả năng chống nước 70m” trên bề mặt của nó, nên hy vọng rằng mặt sau của vỏ đồng hồ cũng có cùng chỉ số “Chống nước”. Điều quan trọng cần lưu ý là có rất ít kiểu mặt sau khác có sẵn, xem xét mức độ rộng rãi của dòng 6139-600x.

Mặt sau Đồng hồ Seiko 6139-6002

Mặc dù nó không mang lại cái nhìn rõ ràng và chắc chắn về bộ máy mang tính biểu tượng của đồng hồ, nhưng bạn có thể tin tưởng rằng mặt sau của vỏ sẽ bảo vệ lõi chống lại mọi loại bụi bẩn, thậm chí cả hơi ẩm, xem xét nó được làm tốt như thế nào. Mặc dù được trình bày tiêu chuẩn của nó, nhưng mặt sau vẫn hài hào để nhìn giống như ngoại thất phía trước của nó.

Về khả năng chống nước, Seiko 6139-6002 có khả năng hoạt động dưới nước một cách tinh tế như bơi lội. Là một chiếc đồng hồ cổ điển, mẫu đồng hồ này chỉ có thể chịu được áp lực nước lên đến 70 mét. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể mang nó vào các hoạt động thể thao dưới nước mạo hiểm đã lên kế hoạch. Bạn có thể muốn hạn chế tiếp xúc với biển và hồ bơi có độ sâu lớn nếu bạn muốn nó tồn tại lâu hơn và ở lâu hơn trong bộ sưu tập đồng hồ của bạn.

Vật liệu – Dây đeo – Mặt kính

Cũng giống như hầu hết các mẫu đồng hồ Seiko trên thị trường, vỏ và dây đeo của Pogue được làm từ vật liệu thép không gỉ bền. Bạn chắc chắn sẽ nhận được giá trị tiền của mình với một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ rất tốt vì chất lượng của nó. Hơn nữa, vật liệu này ngăn chặn mọi loại ẩm và ăn mòn xâm nhập vào các chi tiết nhỏ nhất của đồng hồ. Xem xét cách nó đi kèm với những phẩm chất, bạn có thể nghĩ rằng những chiếc đồng hồ sử dụng thép không gỉ, như Seiko 6139-6002, đi kèm với một thẻ giá cao. Đáng ngạc nhiên là chúng có giá cả phải chăng hơn so với những chiếc đồng hồ được làm bằng titan hoặc bạch kim.

Đồng hồ Seiko 6139-6002

Bám sát vào sự đơn giản, đồng hồ có dây đeo “H-link”, với các liên kết mắt dây cuối dày và được đánh bóng, bạn có thể dễ dàng tháo ra trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh nó vừa vặn với cổ tay của mình. Đảm bảo an toàn tối đa, mô hình này có một móc khóa cài gấp được gắn vào dây đeo H-link của nó mà không gây ra bất kỳ sự rắc rối nào cả. Ngoài thực tế là nó bám dính tốt, khóa cài cũng mỏng và nhẹ, giúp người đeo trải nghiệm sự thoải mái tối đa.

Mặc dù đồng hồ Seiko 6139-6002 Pogue không có mặt kính sapphire, nhưng nó vẫn có thể chống lại một số vết xước, tất cả là nhờ vào tinh thể Hardlex. Được coi là thương hiệu của Seiko, loại kính này được làm từ silica, được sử dụng chủ yếu trong việc tạo khung cửa sổ, trong số những loại kính khác. Công ty đã quyết định tạo ra loại vật liệu này và cuối cùng kết hợp nó vào một số đồng hồ của họ, như Seiko Samurai và Seiko Presage, vì nó có thể xử lý các tác động rất tốt, không giống như các đối tác acrylic và sapphire của nó. Điều này thực tế là nó đã được làm nóng ở nhiệt độ cao để đảm bảo dịch vụ tối ưu. Với hiệu suất này, bạn có thể mang theo đồng hồ Seiko Pogue khi muốn leo núi hoặc đi bộ đường dài. Một ưu điểm khác của việc sử dụng tinh thể Hardlex là nó ít phản chiếu hơn so với tinh thể sapphire. Ngay cả trong những ngày nắng, bạn sẽ có thể theo dõi thời gian một cách dễ dàng và không gặp khó khăn gì. Hơn nữa, kính Hardlex cũng rẻ hơn một chút so với người anh em cao cấp của nó, đó là lý do tại sao hầu hết các đồng hồ tầm trung đều sử dụng loại linh kiện này. Nó không chỉ thúc đẩy độ tin cậy mà còn cả hiệu quả về chi phí.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ thứ vật chất nào khác trên thế giới, tinh thể Hardlex cũng có những nhược điểm mà bạn cần nhớ trong trường hợp bạn đang có ý định mua một chiếc đồng hồ Seiko Pogue cho riêng mình. Thứ nhất, vật liệu này có thể bị nứt khi gặp các tác động rất mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài tuyệt đẹp mà nó thể hiện, vì vậy bạn có thể muốn tránh mang nó khi đi làm và đến những nơi không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nhiều người. Ngoài ra, Hardlex không thể sửa chữa hoặc nâng cấp một khi nó có các vết nứt và trầy xước lớn. Phương án cuối cùng của bạn sẽ là thay thế hoàn toàn, điều này có thể gây ra rất nhiều chi phí. Để tránh điều này, bạn cần thực hiện đủ thận trọng ở bất cứ khi nào bạn quyết định lấy nó ra để sử dụng.

Mặt số / Dial

Như đã nhấn mạnh trước đó, mẫu Seiko 6139-6002 là đồng hồ chronograph tự động, có nghĩa là nó được trang bị chức năng chronograph. Thay thế chỉ số ở mốc 6 giờ, có một bộ đếm 30 phút, có thể hữu ích trong việc tính thời gian cho các sự kiện riêng biệt với khoảng thời gian nói trên. Nhìn qua giữa vị trí 2 giờ và 4 giờ, bạn cũng sẽ tìm thấy chỉ báo ngày và thứ. Được coi là một trong những biến chứng hữu ích nhất, hiển thị ngày và thứ của chiếc đồng hồ này được vuốt sang bên phải, mang lại vẻ ngoài tinh tế. Vỏ màu bạc nhấn mạnh hơn vào các tính năng đã nói, cho phép theo dõi ngày tháng rõ ràng hơn bất kể đó là giờ nào trong ngày.

Mặt số Đồng hồ Seiko 6139-6002

Về mặt thẩm mỹ, mặt số của chiếc đồng hồ chronograph này có màu vàng mật ong rực rỡ, với lớp hoàn thiện bằng tia nắng mặt trời. Trong khi đó, các vạch chỉ giờ cũng như kim chỉ giờ kiểu baton đều có màu bạc, mang lại cảm giác rất hiện đại. Chưa kể, chúng còn được phủ một lớp dạ quang để mang đến cho bạn trải nghiệm theo dõi thời gian dễ dàng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Mặc dù không có số, các chỉ số trông rất ngoạn mục chỉ đơn giản là vì kích thước siêu nhỏ của nó. Khi nói đến kim chronograph trung tâm, nó có hình dạng giống như một thanh kiếm đơn giản dài hơn kim phút. Cũng giống như kim nhỏ kiểu giọt nước ở mặt số phụ, kim trung tâm cũng có màu đỏ như máu tôn lên viền bezel một cách hoàn hảo.

Ngoại trừ chữ ký, tất cả các văn bản khác trên bề mặt của đồng hồ, bao gồm các con số, mô hình tỷ lệ trong vòng bezel xoay và dấu “Chronograph Automatic” ngay dưới vị trí 12 giờ, đều có màu đen. Ngoài thực tế là chúng tương phản tốt với vẻ ngoài rực rỡ của đồng hồ, các văn bản được khắc bằng phông chữ cỡ trung bình, làm cho đồng hồ trở nên hấp dẫn hơn.

Một điều thiết lập mẫu Seiko 6139-6002 so với những mẫu của nó là dòng chữ “Water70mResist” ở phần bên trái của đồng hồ. Chiếc đồng hồ ban đầu mà Pogue đeo trong chuyến thám hiểm của mình cũng có tính năng tương tự, cho biết khả năng chống nước của đồng hồ. Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều biến thể đối với đồng hồ Seiko 6139, cụ thể là về mặt số, mặt sau và dây đeo của chúng. Hơn nữa, chỉ riêng dòng Seiko 6139-600x đã rất phức tạp để hiểu rõ, đặc biệt là đối với những người không quen thuộc. Yếu tố phân biệt chính của đồng hồ Pogue, ngoài mặt số màu vàng, là dòng chữ chống nước. Vì chiếc đồng hồ này là một trong những mẫu 6139 đầu tiên được Seiko phát hành cùng với những chiếc có mặt số “Proof”, nên rất nhiều nhà sưu tập tìm kiếm nó hơn là những chiếc sau đó được phát hành vào cuối những năm 70 đến đầu những năm 80.

Bezel

Trong khi bạn nghĩ rằng Seiko 6139 Pogue đã là một món đồ cổ điển hấp dẫn để sở hữu chỉ với mặt số, vỏ và dây đeo của nó, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy khung bezel bên ngoài. Thay thế thiết kế thông thường của đồng hồ, vòng bezel của chiếc đồng hồ này đóng vai trò là thang đo tachymetric. Không giống như các văn bản bên trong mặt số, các dấu hiệu được tìm thấy trên thang đo có màu trắng sắc nét và gọn gàng. Vẻ ngoài khôn ngoan, nó thể hiện thiết kế Pepsi nổi tiếng, lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ Rolex GMT Master. Cụ thể, nó có tông màu xanh và đỏ tươi sáng giúp việc theo dõi thời gian trở nên thú vị và trọn vẹn hơn. Điều này làm cho nó có giá trị hơn đối với các nhà sưu tập đồng hồ, đặc biệt là những người thường tìm kiếm những tác phẩm độc đáo chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho người xem. Mặc dù có một đặc tính cố định, Seiko đã làm rất tốt trong việc thực hiện giao diện của khung bezel và duy trì thành công bố cục ban đầu của nó trên tất cả các mẫu 6139-600x.

Đồng hồ Seiko 6139-6002 Bezel Pepsi

Một điều đáng nhấn mạnh về chiếc đồng hồ này là nó có một khung bezel bên trong xoay một cách chắc chắn và trơn tru. Bạn có thể điều khiển nó bằng cách sử dụng cùng một vương miện mà bạn sử dụng để điều chỉnh ngày, tháng và giờ. Để chứng minh tính nhất quán của thương hiệu, khung bezel cũng có màu vàng đẹp mắt, gần như gần với màu trắng. Một số báo cáo nói rằng những chiếc có bezel màu trắng đơn giản là sản phẩm của sự đổi màu do tiếp xúc với tia cực tím. Đây là lý do tại sao khi Đại tá Pogue bán chiếc đồng hồ bấm giờ của mình cho một cuộc đấu giá nhiều năm trước, nó có một vòng bezel bên trong màu trắng. Tuy nhiên, những người khác lại lợi dụng điều này bằng cách sơn bộ phận này bằng màu trắng và sau đó quảng cáo nó như một chiếc đồng hồ Pogue. Là một người mua tiềm năng, bạn có thể muốn xem xét những loại đồng hồ đã được sửa đổi này. Ngoài điều này, Seiko 6139-6002 là một sản phẩm rất tốt để thêm vào bất kỳ bộ sưu tập nào, dựa trên cách nó mang lại kết quả tuyệt vời cho bất kỳ người đeo nào.

Bộ máy / Movement

Giống như bất kỳ các mẫu đồng hồ thành công khác từ các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ hoặc có nguồn gốc từ Mỹ, Seiko 6139-6002 có một cơ chế hàng đầu. Nó sử dụng bộ máy cơ tự động Seiko Calibre 6139 in-house, thể hiện chuyên môn của Seiko khi nói đến động cơ mạnh mẽ và có một không hai. Bằng chứng về khả năng phục vụ tuyệt vời của nó, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều lời chứng thực trên các diễn đàn đồng hồ nói rằng, bộ máy vẫn hoạt động tốt mặc dù đã được sản xuất cách đây hơn 45 năm. Đối với một chiếc đồng hồ cổ điển với bộ máy vượt trội, cùng với mức giá tốt, bộ máy được đề cập thực sự ấn tượng.

Bộ máy Seiko Calibre 6139 In-House

Với đường kính 27mm và chiều cao tối đa 7,1mm, bộ máy có tổng cộng 17 chân kính. Kích thước dây cót chính của nó là 1,01mm về chiều cao và độ dày 0,10mm. Thêm vào các tính năng tuyệt vời của nó, nó cũng hoạt động với tần số dao động 21.600 VPH mỗi giờ, tất cả đều có bánh xe cột hoạt động trơn tru như đồng hồ chronograph hiện đại. Hơn nữa, nó còn có khả năng chống sốc, tất cả là nhờ vào thành phần chống sốc độc quyền của Seiko có tên Diashock. Được công ty tiết lộ vào năm 1956, tính năng này cũng đảm bảo rằng đồng hồ duy trì độ chính xác của nó ngay cả sau nhiều năm kể từ khi được giới thiệu ra thị trường.

Các phiên bản khác của đồng hồ Seiko 6139

Một điều tuyệt vời về Seiko là các bộ sưu tập của họ thực sự đa dạng. Trong khi họ thích thử các khái niệm và ý tưởng mới, thương hiệu đảm bảo rằng tất cả những chiếc đồng hồ mà họ phát hành đều có chất lượng cao, hấp dẫn về mặt thị giác. Dòng sản phẩm Seiko 6139 tráng lệ có thể chứng minh điều này, nhờ vào bộ sưu tập được chế tác tinh xảo và phong phú đến mức nào.

Như đã nhấn mạnh trước đó, có rất nhiều đồng hồ Seiko 6139 đã ra mắt trong thời gian ngắn của nó. Có những mẫu chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản và có một số mẫu đồng hồ chỉ được phát hành cho người dùng quốc tế. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là những chiếc đến từ dòng Seiko 6139-600x, cụ thể là nơi xuất xứ của Seiko 6139-6002.

Như đã nhấn mạnh trước đó, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa Seiko 6139-600x chủ yếu ở mặt số, dấu hiệu cũng như cấu trúc của chúng. Một phiên bản đáng chú ý có mặt số “Proof”, trong đó một dòng chữ có nội dung “Water70mProof” hiển thị ở phần bên trái của đồng hồ, ngay bên cạnh vị trí 9 giờ, thay vì “Water70mResist” mà bạn sẽ thấy trên 6139-6002 Mô hình Pogue. Từ vòng bezel bên ngoài theo chủ đề Pepsi và vòng bezel xoay bên trong màu trắng cho đến các vạch giờ hình vuông và dạ quang cùng kim giây màu đỏ, hầu hết mọi thứ về đồng hồ đều giống với đồng hồ Pogue mang tính biểu tượng. Nó cũng có vương miện khía, khá hiếm thấy ngày nay. Được coi là một trong những mẫu Seiko 6139 đầu tiên được sản xuất bởi công ty, chiếc đồng hồ này chắc chắn là phải có, đặc biệt là bây giờ nó đã trở nên khó khăn hơn để có được một trong những điều kiện tốt. Vì vậy, nếu bạn gặp phải một sản phẩm có giá tốt và có đầy đủ các thuộc tính nêu trên, bạn nên đi mua ngay lập tức.

Đồng hồ Seiko 6139 Mặt số Proof

Một phiên bản khác được gọi là “Speed-Timer” có một tính năng đáng chú ý hơn. Được phát hành dành riêng cho thị trường Nhật Bản, chiếc đồng hồ này có dòng chữ “Speed-Timer” trên chữ ký thay vì dấu “Automatic” hoặc “Chronograph Automatic” mà bạn thường thấy trên các mẫu 6139 nổi tiếng khác, chẳng hạn như Seiko 6139-6002. Mặc dù có cùng kiểu dáng với khung bezel nhưng Seiko 6139 Speed-Timer có mặt đồng hồ màu xanh lam và khung bezel bên trong cũng như dòng chữ “Sports / Water70Proof” ở phần bên trái. Đây là một trong những mô hình hiếm nhất trong dòng sản phẩm, vì vậy bạn nên hy vọng rằng bạn sẽ phải trả một cái giá khá đắt nếu bạn muốn chạm tay vào nó.

Đồng hồ Seiko 6139-6000

Có rất nhiều biến thể khác của Seiko 6139 và như đã đề cập ở trên, thậm chí 6139-600x đã có thể hoạt động như một bộ sưu tập riêng biệt do độ lớn và phức tạp của nó. Đây là lý do tại sao việc nghiên cứu tổng thể là cần thiết, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu với bộ sưu tập đồng hồ cổ điển của mình. Thông qua việc trao dồi liên tục kiến thức về đồng hồ, bạn sẽ có thể tìm thấy chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu và cách sống của bạn.

Giá cả và tính khả dụng của đồng hồ Seiko 6139-6002

Sau khi xem qua các thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này và bạn muốn mua nó ngay lập tức, Seiko 6139-6002 đã có sẵn trên thị trường đồng hồ cũ. Lý do đằng sau điều này là bởi vì đồng hồ Seiko cổ điển không khó để được đeo trên cổ tay của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có rất nhiều đồng hồ Pogue mang các bộ phận không chính xác hoặc có dấu hiệu ăn mòn, như đã nhấn mạnh trước đó. Điều tồi tệ nhất là một số trong số chúng hoàn toàn không hoạt động và điều này có thể gây ra một cơn đau đầu lớn, đặc biệt nếu nó đi kèm với một thẻ giá rất đáng ngờ. Đó là lý do tại sao người mua tiềm năng nên tiến hành nghiên cứu chuyên sâu trước khi thực sự mua. Có rất nhiều diễn đàn đồng hồ tổng hợp một số thông tin liên quan đến những chiếc đồng hồ này, cũng như các bài báo có thể hỗ trợ đáng kể khi bạn đưa ra quyết định.

Về giá cả, đồng hồ Seiko 6139-6002 Pogue có giá khoảng 500 USD đến hơn 1.,000 USD, tùy thuộc vào tình trạng. Nếu nó có nhiều vết xước hoặc nhược điểm nhẹ, thì hãy mong đợi một chiếc Pogue cổ điển có giá thấp hơn. Tuy nhiên, rất nhiều chiếc đồng hồ ẩn náu trên các trang web đáng tin cậy vẫn còn trong tình trạng nguyên sơ, nên nếu bạn gặp phải, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội và nắm lấy nó ngay lập tức khi bạn vẫn còn có thể. Nếu trong bất kỳ trường hợp nào mà chiếc đồng hồ bạn mua cần được thợ đồng hồ đánh bóng và chăm sóc, đừng lo lắng vì việc sửa chữa có thể sẽ có giá thấp hơn phạm vi giá bán thực tế của đồng hồ vào thời điểm hiện tại.

Kết luận

Độ bền và thiết kế, với một chút độc đáo là một số đặc điểm làm cho đồng hồ Seiko 6139-6002 nổi bật trong dòng đồng hồ cổ điển của Seiko. Nó không chỉ chứng minh danh tiếng là một thương hiệu đáng tin cậy của Seiko, chiếc đồng hồ còn chứng minh cho mọi người thấy rằng công ty ưu tiên sự sáng tạo và khác biệt, cùng với niềm đam mê mang đến sự chính xác và đa dạng khi đưa vào bộ sưu tập của họ. Trong khi tất cả các mẫu trong dòng sản phẩm 6139 đều thực sự xuất sắc về hình ảnh và bố cục tổng thể, đặc biệt là những mẫu 6139-600x, không có gì đánh bại được đồng hồ Seiko 6139 trong biến thể 6002. Ngoài thực tế, nó có vòng bezel và mặt số đặc biệt, nó cũng đi kèm với các chức năng hữu ích như chronograph và các biến chứng ngày giờ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.