Đánh giá vê đồng hồ cổ điển Tudor Ranger

Back to Posts
Đánh giá vê đồng hồ cổ điển Tudor Ranger

Đánh giá vê đồng hồ cổ điển Tudor Ranger

Mọi người thường bỏ qua đồng hồ Tudor Ranger và những giá trị của nó mang lại. Tudor, được xem là người anh em của thương hiệu đồng hồ Rolex, dễ dàng thu hút được sự chú ý trong giới sưu tập và giới chuyên nghiệp. Bạn có thể quen thuộc hơn với Tudor Heritage Chronograph hoặc Tudor Black Bay. Cả hai chiếc đồng hồ đều đã có thời gian trở thành số một, không chỉ cho thương hiệu mà cho các danh mục tương ứng của chúng nói chung. Bản thân đây là những chiếc đồng hồ tuyệt vời, nhưng có điều gì đó ở Tudor Ranger khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ cổ điển thực sự.

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ khoảnh khắc hoặc lịch sử nào gắn liền với nó, nhưng nó chắc chắn có giá trị của nó. Đồng hồ Tudor Ranger không chỉ là một chiếc đồng hồ công cụ. Đó là một chiếc đồng hồ để sử dụng hàng ngày với sức hấp dẫn và tính thẩm mỹ mà không phải chiếc đồng hồ nào cũng có được. Chúng ta đều biết một số đồng hồ chỉ đơn giản là chỉ để phục vụ một mục đích nhất định. Ví dụ, Rolex Submariner chủ yếu hoạt động như một chiếc đồng hồ lặn. Bạn có thể không tìm thấy các tính năng tương tự từ một chiếc đồng hồ mạnh mẽ và đắt tiền như vậy, nhưng sự đơn giản của nó là những gì mọi người tìm kiếm ở Tudor Ranger.

Sơ lược về đồng hồ Tudor Ranger

Nếu bạn là một nhà sưu tập có kinh nghiệm, khi nhìn vào đồng hồ Tudor Ranger sẽ mang đến cho bạn cảm giác rung cảm của chiếc đồng hồ Rolex Explorer. Điều này là do thực tế Ranger và Explorer gần như được sản xuất ở trong cùng một thời điểm. Rất có thể Ranger đã ra mắt để đáp trả Explorer. Cũng giống như Explorer, đồng hồ Tudor Ranger có mặt số màu đen với các chữ số Ả Rập tại các vị trí 3, 6 và 9 giờ. Nhiều người gọi đây là “mặt số Explorer”. Tuy nhiên, đồng hồ Tudor Ranger cổ điển có kích thước nhỏ hơn 2mm so với đồng hồ Rolex Explorer cổ điển.

Trong khi Explorer cổ điển chủ yếu tập trung vào chức năng hiển thị thời gian, thì Tudor đã sản xuất các phiên bản ngày của Ranger. Chưa kể, Explorer cổ điển chỉ có một tham chiếu trong suốt quá trình sản xuất của nó, Ranger có một vài tham chiếu khác. Như mong đợi, các tham chiếu này có các biến thể khác nhau, bất kể chúng có thể nhỏ đến mức nào. Nói chung, Tudor Ranger có vỏ thép không gỉ thông thường. Nó được đưa vào sản xuất từ ​​cuối những năm 1960 đến những năm 1980.

Đồng hồ Tudor Heritage Ranger mới

Đến năm 2014, Tudor ra mắt mẫu đồng hồ Heritage Ranger tại BaselWorld. Nó đến như một bất ngờ cho nhiều người. Nó không có bất kỳ tính năng sáng tạo nào. Trên thực tế, đó là sự lặp lại nguyên bản của một chiếc cổ điển có thể tìm thấy trong thế kỷ 21. Các nhà sưu tập đặc biệt có những đánh giá tích cực về chiếc đồng hồ mới này. Đồng hồ không có bất kỳ chi tiết mới nào như khung bezel bằng gốm, mặt sau bằng sapphire, hoặc thậm chí là một sự phức tạp bổ sung. Như thể Tudor thực sự có ý định mang một chiếc đồng hồ cũ trở lại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem qua đồng hồ Tudor Ranger được ra mắt vào năm 2014 và tìm hiểu xem điều gì khiến nó trở nên đặc biệt. Nhưng để hiểu được điều tuyệt vời về Ranger, trước tiên chúng ta phải đi sâu vào lịch sử của Tudor Oyster.

Lịch sử của Tudor Ranger

Trong khi nguồn gốc của Tudor Ranger không phải là một bí mật, nó cũng không phải là một sự phô trương. Tudor đã giữ nó ở mức thấp khi nói đến chiếc đồng hồ này. Có lẽ, đây là danh hiệu của Ranger “đồng hồ cổ điển bị làm giả nhiều nhất”. Rất nhiều người có thể không chấp nhận một số tài liệu tham khảo Ranger nhất định, trong khi những người khác có thể bị đánh lừa bởi những cái giả mạo. Điều này là do không có nhiều thông tin về chiếc đồng hồ này. Ngay cả bản thân Tudor cũng không cung cấp hướng dẫn toàn diện về chiếc đồng hồ này.

Tudor Oyster hay Ranger?

Thử thách với Tudor Oyster dựa trên thực tế là nó không nhất thiết phải là một tham chiếu của riêng nó. Được lắp ráp ngay tại Geneva, Ranger không có nhiều đặc điểm nhận dạng khi nó ra mắt lần đầu tiên mà là sự lặp lại của một chiếc Tudor Oyster. Mọi người sẽ luôn đề cập đến con số ở giữa các vấu của vỏ đồng hồ nơi Rolex và Tudor thường đặt nó ở đó. Các nhà sưu tập thường coi đây là một trong những chỉ số đánh giá tính di sản và thậm chí là tính xác thực của đồng hồ. Tuy nhiên, số sê-ri và số tham chiếu của Ranger không rõ ràng như những người khác nghĩ. Nó không có một số tham chiếu duy nhất cho trường hợp của nó. Trên thực tế, vào những năm 1960 và 1970, Ranger sử dụng cùng loại vỏ với Tudor Oyster, Oyster Prince và Oysterdate. Do đó, nó sở hữu số tham chiếu tương tự như những chiếc đồng hồ Tudor nói trên.

Vậy, chính xác thì một Tudor Ranger là gì? Dễ dàng nhất để mô tả chiếc đồng hồ là một chiếc Tudor Oyster 34mm. Nó cũng có mặt số màu đen mờ và “Mặt số Explorer” với các chữ số Ả Rập ở các mốc 3, 6, 9 và 12 giờ. Các kim của nó cũng có kim giờ dạng xẻng dễ phân biệt. Giờ đây, phần còn lại của chiếc đồng hồ mang lại cảm giác như sự kết hợp của mọi thứ tuyệt vời về sản xuất đồng hồ tại thời điểm ra mắt. Nó có bộ máy ETA với vương miện được ký hiệu Rolex, có sẵn với vòng đeo tay Oyster.

Tài liệu tham khảo về Tudor Ranger

Đồng hồ Tudor Oyster Prince -Ranger 7995

Có hai mốc thời gian đối với Tudor Ranger có thể giúp ích cho bạn rất nhiều khi xác định tính độc đáo của một chiếc đồng hồ cổ điển. Ranger chia thành hai dòng, đó là “Sê-ri đầu” và “Sê-ri cuối”. Những người trước đây là Rangers chia sẻ các tài liệu tham khảo với Tudor Oysters và Oyster-Princes, bắt đầu với 79XX. Dòng Ranger đầu tiên được sản xuất từ ​​những năm 1960 đến 1970. Mặt khác, Series cuối ra mắt vào những năm 1980. Các Rangers này có số tham chiếu của riêng nó vào thời điểm đó, được đánh số từ 90000.

Tudor Rangers Sê-ri đầu

Dòng Early Series Tudor Rangers có các loại đồng hồ Oyster Prince, Oyster và Prince Oysterdate. Các tài liệu tham khảo sau đây cũng được gắn thẻ cụ thể là Rangers:

  • Tudor Oyster, tham chiếu 7984 và 7991
  • Tudor Oyster Prince, tham chiếu 7965 và 7995
  • Tudor Prince Oysterdate, tham chiếu 7966, 7996 và 9050

Sự khác biệt giữa Oyster, Oyster Prince và Prince Oysterdate cũng không quá khó hiểu. Oyster đi kèm với một bộ máy lên dây cót thủ công. Mặt khác, Oyster Prince đi kèm với bộ máy tự động chỉ hiển thị thời gian. Prince Oysterdate, như tên gọi của nó cho thấy, đi kèm với một biến chứng ngày cùng với bộ máy tự động.

Tudor Rangers Sê-ri cuối

Tudor Rangers từ Late Series vẫn hiếm như những mẫu thuộc Series Đầu. Nhìn chung, chúng trông vẫn giống nhau nhưng với các trường vỏ hợp riêng, tách biệt với Tudor Oysters. Dòng 90000 Rangers vẫn có kích thước 34mm với cùng một mặt số Explorer. Một bộ máy ETA cũng vẫn là trọng tâm của Ranger.

Trong khi vương miện của đồng hồ vẫn có phù hiệu Rolex trên đó, khóa của dây đeo kiểu Oyster của nó đi kèm với biểu tượng của Tudor. Trong số các tài liệu tham khảo đã biết của đồng hồ là:

  • Tudor Ranger, tham chiếu 90020, chỉ hiển thị thời gian, bộ máy lên dây thủ công và chữ “Oyster” được khắc trên mặt số.
  • Tudor Ranger, tham chiếu 90200, chỉ hiển thị thời gian, bộ máy tự động và chữ “Oyster Prince” được khắc trên mặt số.
  • Tudor Ranger, tham chiếu 90220, chỉ hiển thị thời gian, bộ máy tự động và chữ “Oyster Prince” được khắc trên mặt số. Chiếc đồng hồ này ra mắt để thay thế cho tham chiếu 90200 trên danh mục của Tudor.

Cho đến năm 1988, Tudor Ranger Sê-ri cuối vẫn được sản xuất. Tudor đã mất gần ba thập kỷ để thương hiệu này ra mắt chiếc đồng hồ mới.

Tudor Ranger 2014

Tại BaselWorld 2014, Tudor đã giới thiệu Tudor Ranger mới. Cảm hứng cho Tudor Ranger mới này là Tudor Oyster Prince 7995. Đồng hồ tự động, chỉ hiển thị thời gian này có cùng mặt số màu đen và được sản xuất từ ​​năm 1966 đến năm 1969.

Đồng hồ Tudor Ranger 2014

Một số tham chiếu 7995 có biểu tượng hoa hồng ở trên cùng của dòng chữ thương hiệu “Tudor” trên mặt số. Những chiếc khác cũng có biểu tượng chiếc khiên, thời điểm mà Tudor đang chuyển đổi giữa các biểu tượng. Rotor tự lên dây của đồng hồ có khắc chữ “Tudor Auto-Prince”, số chuyển động và các số “2484” dưới bánh xe cân bằng.

Tudor Ranger 2014 ra mắt với kích thước và sự đơn giản của nó, nó được bán trên thị trường như một chiếc đồng hồ dã chiến với mặt số cân đối và dễ đọc hơn. Như đã nói, hãy cùng tìm hiểu các tính năng của đồng hồ và xem điều gì khiến nó trở nên đặc biệt.

Thiết kế vỏ

So với tham chiếu 7995, Ranger mới tăng kích thước lên 41mm, vẫn có vỏ thép không gỉ. Nó cũng đi kèm với một tinh thể sapphire hình vòm bảo vệ mặt số. Nhìn chung, độ dày của đồng hồ tương đương 12,2 mm với trọng lượng 85g trên dây đeo bằng vải.

Thiết kế vỏ Tudor Ranger 2014 so với 1967

Cũng dễ dàng thay thế dây đeo của Ranger với chiều rộng vấu 22mm. Bạn có thể thay đổi thành bất kỳ loại dây đeo nào như da và thép với các vấu khoan được hỗ trợ bởi bốn giá treo có sẵn của nhà máy. Lug-to-lug, nó có kích thước 48mm, chỉ hoạt động vừa phải với kích thước vỏ của nó.

Về cơ bản, Ranger là một chiếc đồng hồ explorer có giá cả phải chăng hơn. Rolex tạo ra Tudor với mục đích cung cấp những chiếc đồng hồ giá cả phải chăng hơn cho thị trường của mình. Họ thực hiện điều này bằng cách sử dụng bộ chuyển động của bên thứ ba thay vì bộ máy nội bộ. Điều tương tự cũng áp dụng cho Ranger có vỏ Rolex và bộ máy ETA 2824. Vỏ của nó hoạt động giống như vỏ Rolex với lớp hoàn thiện bằng sa tanh cũng như các cạnh sắc nét.

Có một núm vặn xuống, Tudor Ranger đi kèm với Chỉ số chống nước của đồng hồ 150m. Tuy nhiên, nhiều người đam mê Tudor và Rolex không thích cách vương miện nằm cách mép vỏ 1mm. Điều này khiến cho người dùng nhìn thấy một phần lộ ra của ống vương miện. Nhưng nhìn chung, đó là một vương miện đáng tin cậy, không lỏng lẻo và đi kèm với một độ bám tốt.

Vì đồng hồ có kích thước 41mm, nhiều người thích mang nó đi lặn. Với khả năng chống nước của đồng hồ, điều đó không phải là không thể. Do đồng hồ có kích thước lớn hơn, khiến cho nó trở nên dễ đọc dưới nước cũng như trên cạn. Tuy nhiên, nó không đi kèm với bất kỳ khung bezel nào. Mặc dù vậy, Tudor đảm bảo cung cấp cho Ranger một biên độ rộng để bao bọc mặt số và hỗ trợ nó đúng cách.

Mặt số

Sự hấp dẫn của thiết kế mặt số của Ranger nằm ở thực tế rằng nó là một mặt số dễ đọc. Sự vắng mặt của cửa sổ ngày giúp mặt số có thêm không gian. Nó trực tiếp lấy từ Tham chiếu 7995 cho vấn đề đó. Nhưng với thiết kế mặt số lớn hơn, nó cân đối hơn và hoàn toàn có thể xem được thời gian mọi lúc. Không có trang trí nào khác và nó thậm chí không đi kèm với một phông chữ sặc sỡ. Các số Ả Rập ở vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ được viết bằng phông chữ sans-serif tạo nên sự hấp dẫn hoàn hảo cho chiếc đồng hồ quân đội này. Nó cũng đi kèm với một lume trên kim và điểm đánh dấu giờ có thể tồn tại trong một thời gian dài.

Mặt số đồng hồ Tudor Ranger 2014

Kim đồng hồ vừa vặn với không gian mặt số khổng lồ không gây choáng ngợp. Rolex Explorer gặp phải vấn đề này, do kim phút của nó hơi ngắn so với sở thích của mọi người. Hơn nữa, mặt số mờ hấp thụ tất cả ánh sáng phản chiếu từ tinh thể sapphire hình vòm. Điều này có thể giúp ích rất nhiều, đặc biệt là khi tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng vào ban ngày.

Bộ máy

Bộ máy ETA 2824 là một trong những hiệu chuẩn mạnh mẽ từ ETA. Nói chung, các bộ máy ETA cung cấp rất đáng tin cậy cho bất kỳ chiếc đồng hồ nào với mức giá tương đối phải chăng so với các bộ máy In-House. Với 28.800 nhịp mỗi giờ, ETA 2824 là bộ máy tần số cao mang lại độ chính xác tốt hơn cho chiếc đồng hồ. Bạn có thể nhận được khoảng 38 giờ dự trữ năng lượng với chiếc đồng hồ này. Đó là chuyển động giống như bạn có thể tìm thấy trên một chiếc đồng hồ Tudor Black Bay cổ điển .

Dây đeo

Tudor Heritage Ranger có thể đi kèm với một số tùy chọn về dây đeo. Đầu tiên, chúng ta có dây đeo bằng da ( Tudor Ranger 79910-0013 ) mềm mại khi chạm vào và hoàn hảo để sử dụng hàng ngày. Tiếp theo, dây đeo bằng vải sẽ thân thiện hơn nếu bạn quyết định đeo Ranger của mình tham gia các hoạt động ngoài trời. Bạn cũng có thể chọn dây đeo bằng da ( Tudor Ranger 79910-BKBR hoặc Tudor Ranger 79910-0012 ) sẽ hoàn hảo để bảo vệ tối ưu cho chuyến đi cả ngày dưới ánh nắng mặt trời. Rốt cuộc, nó hoạt động chủ yếu như một chiếc đồng hồ thực địa. Dây đeo bằng thép (Tudor Ranger 79910-0001) cũng là một lựa chọn tốt để đeo hàng ngày hoặc thậm chí đi bơi trong thời gian ngắn.

Kết luận

Sự đồng thuận chung cho chiếc đồng hồ này là nó là một chiếc đồng hồ đáng tin cậy mà bạn mong đợi từ một thương hiệu liên quan đến Rolex. Về cơ bản, Tudor và Rolex mang đến sự xuất sắc như nhau khi nói đến đồng hồ. Nhưng những gì chúng ta không mong đợi với Tudor Ranger là nó tiếp tục cung cấp độ chính xác và đơn giản mà không cần phải hy sinh bản chất của nó. Thật khó để không đồng ý với những người tuyên bố rằng đây có thể là chiếc đồng hồ cổ điển tốt nhất mà một thương hiệu cung cấp. Nó thực sự trung thành với cảm hứng của mình và thậm chí không mất một giây cố gắng để làm đúng.

Có lẽ, Tudor đã chuẩn bị suốt 26 năm đó để tạo ra một chiếc Ranger không chỉ có phong cách riêng mà còn tiếp tục chứng minh rằng đó là một mẫu đồng hồ cổ điển. Mặc dù vẫn chưa có bất kỳ tin tức mới nào về một Tudor Ranger khác ở giữa chúng ta, nhưng chúng ta chỉ có thể hy vọng sẽ thấy nhiều hơn từ nó, có lẽ là một bộ sưu tập độc lập của riêng nó.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là nơi thu mua đồng hồ và bán đồng hồ đã qua sử dụng chính hãng đáng tin cậy. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua bán và trao đổi đồng hô vui lòng liên hệ trực tiếp theo số 0986 011 011 hoặc trực tiếp đến tại cửa hàng theo địa chỉ 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội 100000.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts