Hướng dẫn mua đồng hồ Omega De Ville

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Omega De Ville

Hướng dẫn mua đồng hồ Omega De Ville

Bộ sưu tập Omega De Ville thanh lịch và mở rộng, mang đến cho mọi nhà sưu tập đồng hồ Omega hoặc những người đam mê đồng hồ một chiếc đồng hồ phù hợp với sở thích của họ. Tuy nhiên, đừng để những thiết kế tinh tế của những chiếc đồng hồ này đánh lừa bạn, Omega đã trang bị cho De Ville một số bộ máy in-house tốt nhất của hãng với các bộ thoát Co-Axial và chứng nhận chronometer.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan cuối cùng về bộ sưu tập Omega De Ville từ xưa đến nay, xem chiếc đồng hồ này bắt đầu từ đâu và nó đã phát triển như thế nào trong những năm qua. Nó có thể không nhận được nhiều sự chú ý như Omega Speedmaster hoặc Omega Seamaster, nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ ấn tượng với những gì bộ sưu tập này mang lại, từ tourbillon đến những thiết kế độc đáo mà bạn sẽ không thể thấy ở bất kỳ thương hiệu nào khác.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ sưu tập đồng hồ Omega De Ville

Bộ Sưu Tập đồng hồ Omega De Ville

Các mốc thời gian bộ sưu tập đồng hồ Omega De Ville

  • Năm 1960: Mẫu đồng hồ Omega De Ville lần đầu tiên được giới thiệu như một phần của bộ sưu tập Omega Seamaster.
  • Năm 1967: Omega ra mắt De Ville như một bộ sưu tập của riêng mình.
  • Những năm 1970: Omega De Ville được người đam mê đồng hồ trên toàn thế giới công nhận về thiết kế của mình tại Grand Prix Triomphe de l’Excellence Européenne và Baden-Baden Design Awards.
  • Năm 1994: Omega giới thiệu mẫu đồng hồ Central Tourbillon đầu tiên cho bộ sưu tập De Ville.
  • Năm 1999: Ra mắt mẫu đồng hồ Omega De Ville Co-Axial đầu tiên.
  • Năm 2002: Omega tạo ra mẫu đồng hồ De Ville Co-Axial Chronograph.
  • Năm 2007: Omega giới thiệu bộ máy Calibre 8500 tự động mới cho bộ sưu tập De Ville.
  • Năm 2020: Omega phát hành De Ville Tourbillon, đồng hồ đeo tay Central Tourbillon chống từ tính đầu tiên.

Lịch sử về đồng hồ Omega De Ville

Được Omega giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1960 như một phần của bộ sưu tập Seamaster, De Ville là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay hàng đầu thời bấy giờ. Tuy nhiên, khi thị trường đồng hồ lặn ngày càng phát triển trong những năm 1950 và 1960, Omega quyết định tách biệt hai loại đồng hồ thành hai bộ sưu tập riêng biệt, biến Omega De Ville thành bộ sưu tập độc lập của riêng mình, loại bỏ hoàn toàn nhãn hiệu ‘Seamaster’ khỏi mặt số vào năm 1967.

Đồng hồ Omega De Ville Annual Calendar

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Omega De Ville đã được biết đến với tính thẩm mỹ tinh tế, thiết kế đa dạng và chất lượng tuyệt vời của đồng hồ Thụy Sĩ. Chỉ sau 10 năm sản xuất, bộ sưu tập Omega De Ville đã nhận được Giải thưởng lớn “Triumph of European Excellence”, được trao bởi Ủy ban Xuất sắc Châu Âu vì thể hiện nghệ thuật sống.

Bộ máy Co-Axial 8500

Trong vài thập kỷ tiếp theo, bộ sưu tập đồng hồ Omega De Ville tiếp tục thống trị sự phổ biến và vào năm 1999, Omega quyết định nâng tầm, sản xuất chiếc đồng hồ nổi tiếng với bộ chuyển động Co-Axial hoàn toàn mới và mạnh mẽ. Chưa đầy một thập kỷ sau vào năm 2007, Omega tiếp tục sản xuất bộ máy Calibre 8500 được trang bị bộ thoát đồng trục Co-Axial (Co-Axial Escapement) mới cho mẫu De Ville Hour được cộng đồng đồng hồ yêu thích nhờ mặt số đẹp và kỹ thuật thủ công phức tạp. Ngày nay, bộ sưu tập đồng hồ Omega De Ville bao gồm một số mẫu như Ladymatic, Prestige, Tresor, Hour Vision và Tourbillon.

Đồng hồ Omega De Ville Vintage

Đơn giản hơn, trẻ trung hơn và đa dạng hơn Omega Seamaster, những chiếc đồng hồ Omega De Ville Vintage nổi bật ở thời kỳ đầu. Đây là một dự án mới của Omega trên một số khía cạnh, chủ yếu là chiếc đồng hồ thực sự được thiết kế ở Geneva và mang tính quốc tế, không phải trụ sở chính của thương hiệu ở Bienne. Với sự sang trọng mới mẻ này, Omega De Ville đã tiếp tục giành được 6 giải “Hoa hồng vàng” tại giải thưởng thiết kế Baden-Baden vào những năm 1970.

Đồng hồ Omega De Ville

Những chiếc đồng hồ Omega De Ville cổ điển, thời kỳ đầu này có những đặc điểm là được trang bị bộ máy cơ lên dây thủ công với vỏ hình vuông và hình chữ nhật. Do đó, những chiếc đồng hồ Omega De Ville đâu tiên được sản xuất, trong khi Omega De Ville vẫn là một phần của bộ sưu tập Seamaster, tất cả đều có vỏ tròn giống với những chiếc đồng hồ Seamaster tiêu chuẩn của thời đại.

Các mẫu trong bộ sưu tập đồng hồ Omega De Ville

Các mẫu trong bộ sưu tập đồng hồ Omega De Ville

Ngày nay, bộ sưu tập đồng hồ Omega De Ville có một loạt các mẫu khác nhau dưới tên của nó. Mặc dù tất cả chúng đều có những nét độc đáo và phong cách riêng, nhưng điều gắn kết chúng lại với nhau chính là vẻ ngoài trang nhã và sự sang trọng vượt thời gian. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá những nét khác biệt mà mỗi bộ sưu tập Omega De Ville mang lại, để bạn có thể tìm được chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình.

Đồng hồ Omega De Ville Ladymatic

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1955, Omega đã giới thiệu chiếc đồng hồ Ladymatic để gây ấn tượng với khách hàng nữ của mình. Khoảng nửa thế kỷ sau, Omega đã hồi sinh dòng đồng hồ De Ville cho một thế hệ hoàn toàn mới. Đặc điểm để xác định chiếc đồng hồ này là vỏ tròn thanh lịch, vấu trang nhã và dây đeo có các liên kết với các cạnh chảy, gần giống như sóng giảm và chảy vào nhau.

Đồng hồ Omega nữ DE VILLE LADYMATIC 425.20.34.20.55.002

Mặc dù mang phong cách hiện đại so với nguyên bản với bộ máy Co-Axial 8520 hiện đại hoặc 8521, những chiếc đồng hồ Ladymatic mới vẫn toát lên vẻ duyên dáng nữ tính với bezel, mặt và vỏ đính kim cương, bezel và dây đeo được làm bằng vàng nguyên khối. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy chiếc đồng hồ này bằng thép không gỉ cho người phụ nữ sành điệu khi di chuyển. Đối với mặt số, cũng có một loạt các tùy chọn trang nhã, từ mặt số màu đen có hoa văn tinh tế với kim cương đến các tùy chọn khảm xà cừ thanh lịch. Cuối cùng, Omega De Ville Ladymatic cũng cung cấp các tùy chọn dây đeo khác nhau như da và thậm chí là dây đeo khảm kim cương cực kỳ sang trọng.

Đồng hồ Omega De Ville Prestige

Mẫu đồng hồ Omega De Ville Prestige là mẫu lớn nhất trong bộ sưu tập, bao gồm Prestige Gents, Prestige Ladies, Prestige Orbis, Prestige Butterfly và Prestige Dewdrop. Mặc dù mỗi mẫu này có một chút khác biệt với nhau, nhưng tất cả chúng đều có những đường nét cổ điển và vượt thời gian với vỏ tròn, mặt số đơn giản và vấu thanh mảnh. Các mô hình này cũng mang lại cảm giác cổ điển vốn có do các đường nét đơn giản của chúng, trong khi vẫn mang lại cảm giác hoàn toàn hiện đại.

Hãy bắt đầu với một trong những mẫu Gents lớn nhất, Prestige Gents. Đây là một trong những bộ sưu tập Omega De Ville dành cho nam bán chạy nhất nhờ sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Với kích thước khiêm tốn là 36,8mm hoặc 39,5mm – cả hai kích thước tuyệt vời cho những chiếc đồng hồ thanh lịch không cần quá lớn để trở nên sặc sỡ. Về sự đa dạng, bạn có thể mua đồng hồ Gents với rất nhiều mặt số, chẳng hạn như vàng, hạt dẻ, bạc, xanh lam và trắng cũng như các tùy chọn kim loại, như Sedena, vàng hoặc vàng trắng (cùng với thép không gỉ cổ điển). Đối với dây đeo, chúng được kết hợp với dây da cổ điển, nhưng cũng có những chiếc được trang bị dây đeo bằng thép không gỉ hoặc vàng để phù hợp với vỏ máy.

Đồng hồ Omega De Ville Prestige

Trong bộ sưu tập của Gents, còn có Orbis, một phần trong quan hệ đối tác của Omega với Orbis International và Bệnh viện Flying Eye. Những chiếc đồng hồ Prestige này có gấu bông trên mặt số, những chú gấu mà Omega đã cung cấp cho bệnh viện như một phần hỗ trợ của họ. Đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ 39,5 mm và mặt số màu xanh lam được đánh bóng và sơn mài với họa tiết gấu bông. Ngoài ra còn có các phiên bản dành cho nữ với kích thước vỏ 32,7mm và mặt số gấu bông màu trắng, phiên bản Prestige thạch anh kích thước 27,4mm có mặt số gấu bông màu xanh và bezel đính kim cương.

Dòng sản phẩm Omega Prestige Ladies mang đến nhiều sự lựa chọn kim loại như thép không gỉ, Sedena, vàng và vàng trắng. Mặt số bao gồm các màu cổ điển như đen, trắng, xanh và bạc; tuy nhiên, các mốc giờ bằng xà cừ và kim cương cũng có sẵn cho một chiếc đồng hồ sang trọng. Ladies Prestige có hai kích thước là 32,7mm và 36,8mm – cả hai đều nằm nổi bật trên cổ tay của người đeo với đường kính vỏ lớn hơn mức trung bình. Mặc dù, đối với những người khao khát thứ gì đó nhỏ hơn một chút, Omega đã thay đổi các chuyển động Co-Axial cho thạch anh trong các mẫu Prestige Quartz kích thước 27,4mm và 24,4mm. Đối với các tùy chọn dây đeo, bạn có thể chọn giữa các loại dây đeo bằng kim loại hoặc dây da phù hợp tùy thuộc vào kiểu máy.

Đồng hồ Omega De Ville Prestige

Là một phần của dòng Ladies Prestige, còn có mẫu Butterfly mang nhiều nét nữ tính hơn. Đúng như tên gọi, những chiếc đồng hồ Omega Prestige này có hình con bướm trên mặt số. Nhiều chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Butterfly cũng có viền bezel kim cương, mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy chiếc đồng hồ này trong bộ sưu tập Ladies. Cuối cùng, đó là Giọt sương. Mặc dù cái tên ám chỉ những chiếc đồng hồ này có thể nhỏ, nhưng đồng hồ Dewdrop có kích thước 32,7mm. Nguồn gốc của cái tên là những hình giọt nước nhỏ xinh tạo nên chiếc dây đeo với các liên kết độc đáo. Tất cả những chiếc đồng hồ này đều vô cùng thanh lịch và có mặt số làm bằng ngọc trai lung linh, viền bezel đính kim cương và vỏ bằng vàng nguyên khối.

Đồng hồ Omega De Ville Hour Vision

Dòng sản phẩm Omega De Ville tự hào giới thiệu các bộ máy Co-Axial nội bộ của mình trong bộ sưu tập. Tuy nhiên, Hour Vision nâng độ chính xác đó lên một bước xa hơn, cung cấp chứng nhận Master Chronometer cho người đeo và một số mẫu thậm chí còn có kính sapphire trong suốt ở mặt bên của vỏ để lộ ra bộ máy nội bộ của họ. Kết hợp giữa kỹ thuật thủ công tinh xảo với độ chính xác hàng đầu trong ngành sản xuất đồng hồ, Omega De Ville Hour Vision là biểu tượng cuối cùng của sự tinh tế.

Đồng hồ Omega De Ville Hour Vision

Vậy cần những gì để được chứng nhận Master Chronometer? Điều đó có nghĩa là bộ máy Calibre 8901 Co-Axial của mẫu Prestige Hour Vision đã phải vượt qua tám bài kiểm tra chuyên sâu do Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS) đặt ra. Để bổ sung cho các thông tin đáng kinh ngạc, Omega đã trang bị cho Hour Vision với mặt đồng hồ màu bạc, nâu, đồng hoặc xanh lam nổi bật với các vạch chỉ giờ bằng chữ số La Mã. Vỏ đồng hồ lớn, có kích thước 41mm, được làm bằng thép không gỉ bền bỉ hoặc vàng Sedena sang trọng.

Đồng hồ Omega De Ville Hour Vision 431.63.41.21.13.001

Có hai mẫu bổ sung cho mẫu Hour Vision này bao gồm Lịch hàng năm và Chronograph. Lịch hàng năm có tháng và ngày ở vị trí ba giờ, trong khi Chế độ xem giờ ban đầu chỉ có ngày. Nếu bạn lật chiếc đồng hồ này lên, bạn cũng sẽ thấy chuyển động bên trong nhờ mặt sau bằng sapphire trong suốt. Đối với Chronograph, mặt số phụ ở vị trí 9 giờ có các giây nhỏ, trong khi mặt số ở vị trí 3 giờ có các bộ đếm phút và giờ. Nếu bạn nhìn xuống vị trí 6 giờ, bạn sẽ thấy Omega đã di chuyển cửa sổ ngày ở đó để cải thiện tính đối xứng của mặt số.

Đồng hồ Omega De Ville Tresor

Trong những thời gian đầu của De Ville, trước khi nó là bộ sưu tập độc lập của riêng mình, Omega thực sự gọi bộ máy bên trong De Ville là ‘Tresor’. Ngày nay, thương hiệu đã hồi sinh tên tuổi của nó với mẫu đồng hồ Omega De Ville Tresor, có vỏ máy mảnh mai và các chuyển động hiện đại.

Một sự nổi bật tuyệt đối, mẫu đồng hồ Omega De Ville Tresor không giống bất kỳ chiếc đồng hồ Omega De Ville nào khác. Vẫn dựa trên sự sang trọng vốn có của bộ sưu tập này, Tressor còn đi xa hơn nữa khi biến chiếc đồng hồ này trở nên hoàn toàn thanh lịch với các vỏ hình tròn lớn, một số được nạm kim cương. Trong bộ sưu tập Omega De Ville Tresor có một số mẫu khác nhau như Master Chronometer Power Reserve 40mm, Master Chronometer Small Seconds và phiên bản Quartz, có vỏ được lát bằng kim cương độc đáo.

Đồng hồ Omega De Ville Trésor 435.53.40.22.02.001 mới năm 2021

Giống như tên gọi, đồng hồ Tresor Power Reserve Master Chronometer 40mm với bộ máy Calibre 8934 có tính năng dự trữ năng lượng trên một mặt số phụ ở vị trí 12 giờ, nhưng cũng có một mặt số phụ khác ở vị trí 6 giờ hiển thị các giây nhỏ. Mẫu đồng hồ Master Chronometer Small Seconds được trang bị bộ máy Calibre 8926, cũng có kích thước vỏ 40mm, nhưng chỉ hiển thị giây nhỏ trên mặt số phụ ở vị trí 6 giờ. Cả hai chiếc đồng hồ này đều có mặt số đơn giản, bao gồm các vạch giờ thanh mảnh và kim đồng hồ chỉ giờ mảnh. Trên cả hai mẫu, đều có các tùy chọn bezel bằng kim cương và màu sắc mặt số hoàn toàn đẹp mắt, từ đỏ ruby ​​đậm và xa hoa đến xanh lam dịu mát, xanh lục và trắng cổ điển. Những chiếc đồng hồ này cũng có sẵn bằng thép không gỉ cùng với vàng Sedena 18k, vàng vàng và vàng trắng.

Đặc điểm đặc trưng thực sự của mẫu này là dòng Tresor thạch anh. Trong khi bộ sưu tập Omega De Ville được biết đến nhiều nhất với các chuyển động Co-Axial cơ học, Omega đã vượt lên trên và xa hơn nữa để tạo sự khác biệt cho các bộ chuyển động thạch anh của mình, đảm bảo chúng có tính năng ‘tuổi thọ cao’ giúp tối đa hóa việc sử dụng pin và bao gồm các bộ phận mạ rhodium và hạt tròn. Những gì bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy về Tresor Quartz là vỏ mang tính biểu tượng có các viên kim cương thuôn nhọn được đính từ các vấu trên cùng bên trái và dưới cùng bên phải về phía trung tâm của vỏ.

Đồng hồ Omega DeVille Tresor

Mặt số có nhiều tùy chọn màu sắc và phong cách khác nhau như đen, đỏ tía ombre, xà cừ và vàng và nhiều hơn nữa, mặt số cũng có các vạch chỉ giờ bằng chữ số La Mã nổi bật vừa mỏng vừa hiện đại. Hầu hết được trang trí bằng vàng, nhưng một số được trang trí bằng kim cương để tăng thêm vẻ quyến rũ. Những chiếc đồng hồ này có kích thước 39mm và có sẵn bằng thép không gỉ, vàng trắng, vàng vàng và vàng Sedena – cũng như vàng Moonshine 18K độc quyền của thương hiệu, mang đến một màu nhạt độc đáo so với vàng 18 karat truyền thống.

Đồng hồ Omega De Ville Tourbillon

Cuối cùng, phải kể đến mẫu đồng hồ Omega De Ville Tourbillon. Được thương hiệu giới thiệu vào năm 1994, dòng Tourbillon đã mở rộng bộ sưu tập De Ville đã nổi tiếng thành một danh mục đồng hồ cao cấp hoàn toàn mới.

Đồng hồ Omega De Ville Tourbillon

Ngày nay, mẫu Omega De Ville Tourbillon đưa chuyên môn chế tác đồng hồ của thương hiệu hiển thị tourbillon của chuyển động Co-Axial trực tiếp trên mặt số. Các mẫu 44mm có bộ máy caliber 2638 với lồng tourbillon được hoàn thiện thủ công ở trung tâm mặt số, trong khi các mẫu 38,7mm có mặt số bằng tinh thể sapphire trong suốt để thể hiện đầy đủ các chuyển động của bộ máy Calibre 2635 hoặc Calibre 2637. Các mẫu đồng hồ Omega De Ville Tourbillon chỉ có sẵn bằng vàng 18k nguyên khối, Sedena hoặc Canopus, hợp kim vàng trắng và đỏ độc quyền của Omega.

Các câu hỏi thường gặp về đồng hồ Omega De Ville

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất về đồng hồ Omega De Ville mà bạn có thể gặp phải khi tìm hiểu về bộ sưu tập đồng hồ trang nhã này của Omega.

Đồng hồ Omega De Ville

Đồng hồ Omega De Ville có tốt không?

Omega De Ville là một chiếc đồng hồ xuất sắc và là một ví dụ hoàn hảo về sự sáng tạo và cống hiến của Omega trong việc chế tác đồng hồ tốt. Với thiết kế tinh tế và bộ máy Co-Axial tiên tiến, Omega De Ville là một trong những bộ sưu tập đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới.

Đồng hồ Omega De Ville giá bao nhiêu?

Giá của một chiếc đồng hồ Omega De Ville có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào kiểu máy cụ thể, chất liệu của nó và các biến chứng bổ sung của nó. Bạn có thể mua một số với giá chỉ vài nghìn đô la, nhưng giá bán lẻ có thể tăng lên hàng chục nghìn đối với các mô hình được đính kim cương và thậm chí hơn sáu con số đối với các tham chiếu De Ville chuyên dụng với bộ máy tourbillon.

Đồng hồ Omega De Ville có được sưu tầm không?

Omega De Ville có thể sưu tầm được. Dòng sản phẩm De Ville có một lịch sử phong phú với thương hiệu Omega mang lại nhiều giá trị, cũng như các bộ chuyển động chính xác, hợp kim kim loại quý và đá quý hoàn mỹ có thể được tìm thấy trong các tài liệu tham khảo khác nhau tạo nên bộ sưu tập.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts