Omega Dynamic: Tìm hiểu về dòng đồng hồ cấp tiến nhất của thương hiệu

Back to Posts
Omega Dynamic: Tìm hiểu về dòng đồng hồ cấp tiến nhất của thương hiệu

Omega Dynamic: Tìm hiểu về dòng đồng hồ cấp tiến nhất của thương hiệu

Không có gì bí mật khi Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu trên thị trường. Họ là một công ty đồng hồ cao cấp được cả những người sành đồng hồ cũng như những người yêu thích đồng hồ thông thường công nhận. Omega thường gắn liền với một số bộ sưu tập phổ biến nhất của họ, chẳng hạn như Omega Seamaster và Omega Constellation. Tuy nhiên, nhiều năm trước, họ đã cho ra mắt một trong những bộ sưu tập độc đáo nhất của mình mang tên Omega Dynamic. Mặc dù đã nhiều thập kỷ trôi qua kể từ lần cuối cùng Omega phát hành một sản phẩm trong dòng này, nhưng nó vẫn được coi là một món đồ cổ điển nhất định phải có cho đến ngày nay.

Lương Gia là cửa hàng bán và thu mua đồng hồ cũ chuyên nghiệp tại Hà NộiTphcmĐà NẵngHải Phòng và nhiều hơn nữa, đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như RolexOmegaPatek Philippe và nhiều hơn nữa, do đó chúng tôi luôn muốn mang đến cho độc giả của mình những kiến thức về đồng hồ tổng quát nhất.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Omega Dynamic, lịch sử của nó và một số chi tiết bổ sung cho thời hiện đại.

Tất cả về đồng hồ Omega Dynamic

Dòng Omega Dynamic lần đầu tiên được phát hành vào những năm 1960 dưới dạng một mẫu cụ thể thuộc bộ sưu tập Prix de Ville de Genève. Ý tưởng đằng sau dòng sản phẩm này là tạo ra một tác phẩm đương đại cho phép người đeo nó tự do thể hiện bản thân thông qua phụ kiện. Dòng sản phẩm này là cách Omega theo đuổi sự hiện đại đi kèm với thời điểm hiện tại, điều khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ cổ điển tuyệt vời ngày nay. Thương hiệu thực sự đã làm tốt trong việc kết hợp tinh hoa của những năm 60 và 70 vào toàn bộ dòng sản phẩm.

Dòng đồng hồ Omega Dynamic 1

Hình dạng bên ngoài của dòng đồng hồ Omega Dynamic 1 được thiết kế có vỏ hình bầu dục, vừa vặn hoàn hảo khi đeo trên cổ tay. Khi lần đầu tiên được phát hành, nó có nhiều sự kết hợp màu sắc, kích cỡ và chất liệu dây đeo. Một trong những tính năng chính của dòng sản phẩm này là nó rất dễ dàng tùy chỉnh – dễ dàng hoán đổi dây đeo và vòng đeo tay. Nhiều người đã bị lôi cuốn bởi thiết kế tuyệt vời của đồng hồ Omega Dynamic, điều này đã khiến nó trở thành một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu. Thế hệ đầu tiên của đồng hồ Omega Dynamic được sản xuất từ khoảng năm 1968 đến cuối những năm 1970.

Dòng đồng hồ Omega Dynamic 2

Mặt khác, dòng đồng hồ Omega Dynamic 2 được ra mắt vào năm 1984. Dòng này cũng có dây đeo / vòng đeo tay có thể hoán đổi cho nhau giống như thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, thành phần quan trọng của dòng Omega Dynamic 2 là khả năng hiển thị mặt số tốt hơn thông qua tính năng nghiêng vỏ được bổ sung. Phạm vi này có nhiều điểm tương đồng với mẫu tiền nhiệm của nó và nó cũng đã bị ngừng sản xuất sau một vài năm.

Dòng đồng hồ Omega Dynamic 3

Cuối cùng, thế hệ gần đây nhất của dòng đồng hồ Omega Dynamic đã được phát hành cách đây 24 năm, vào năm 1997. Tác phẩm này khá gợi nhớ về lịch sử của Omega với quân đội. Tuy nhiên, trong khi sự hợp tác trước đây của họ với các lực lượng vũ trang mang lại nhiều tiến bộ kỹ thuật hơn, mẫu đồng hồ này thể hiện tính thẩm mỹ và thiết kế lấy cảm hứng từ quân đội. Dòng này có hai biến thể, sẽ được đề cập nhiều hơn ở phần sau và cũng đã bị ngừng sản xuất vào năm 1999.

Bộ sưu tập đồng hồ Omega Dynamic tốt nhất

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những mẫu đồng hồ Omega Dynamic tuyệt vời nhất và cùng chúng tôi thảo luận chuyên sâu hơn về từng chiếc.

1. Đồng hồ Omega Genève Dynamic I tham chiếu CD 566.0015

Mẫu đồng hồ Omega Geneve Dynamic 1 này chắc chắn mang đậm phong cách cổ điển và cổ kính. Nó có thiết kế cấp tiến và lập dị như đã nói ở trên, đặc biệt là với hình dạng của vỏ máy. Bên ngoài của chiếc đồng hồ này có vỏ ngoài hình bầu duchj với kích thước vỏ 26mm x 30mm, được làm từ thép không gỉ màu vàng và kết hợp với dây đeo Corfam màu xanh lam. Mặt số được thiết kế cùng màu với vỏ và dây đeo nhưng có vạch chỉ và kim đồng hồ màu trắng. Về mặt thông số kỹ thuật, chiếc đồng hồ Omega Dynamic 1 này chạy trên bộ máy Calibre 681 tự động và có khả năng chống nước lên đến 30 mét.

Đồng hồ Omega Genève Dynamic I tham chiếu CD 566.0015

Đánh giá về diện mạo của mô hình cụ thể này, nó mang lại sự rung cảm của những năm 60 và 70. Sự sống động do màu sắc mang lại, cho thấy rằng nó thực sự phục vụ cho một thế hệ trẻ trung hơn, cụ thể là những người trẻ tuổi, hồi đó. Nhìn chung, nó là một tác phẩm xuất sắc, đặc biệt là khi nó được sản xuất.

2. Đồng hồ Omega Genève Dynamic I tham chiếu ST 166.0039

Mô hình đồng hồ Omega Geneve Dynamic 1 này cung cấp một cái nhìn đơn giản và hoàn thiện hơn so với mô hình ở trên. Vì dòng Omega Dynamic được biết đến là loại có thể thay thế cho nhau, nên mẫu đồng hồ này có thể được tùy chỉnh theo hai biến thể: với dây đeo bằng da hoặc dây đeo bằng thép. Hơn nữa, nó được kết hợp với vỏ thép không gỉ có hình dạng giống như vỏ sò / hình bầu dục mang tính biểu tượng. Mặt số cũng có nhiều biến thể màu sắc khác nhau, nhưng cả hai đều có kim đồng hồ và chỉ số phát quang, cộng với cửa sổ hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Mô hình này chạy trên bộ máy Calibre 565 tự động và có khả năng chống nước khoảng 30 mét.

Đồng hồ Omega Genève Dynamic I tham chiếu ST 166.0039

Giống như mô hình đồng hồ Omega Dynamic I khác, sự rung cảm cổ điển sẽ thu hút bạn ngay lập tức với mô hình này. Tuy nhiên, do sự kết hợp màu sắc trung tính hơn, nó mang lại một cái nhìn tổng thể khiêm tốn và tinh tế hơn cùng với những rung cảm của thập niên 60 và 70.

3. Đồng hồ Omega Dynamic III Automatic Chronograph tham chiếu 5290.50.40

So với những chiếc đồng hồ Omega Dynamic được liệt kê ở trên, thì mẫu đồng hồ Omega Dynamic III Automatic Chronograph này có kiểu dáng hiện đại nhất (rõ ràng là có ý nghĩa). Ngay lập tức, nó cho bạn một cảm giác khá chắc chắn và mộc mạc, đặc biệt là với các vít và vương miện. Sản phẩm này có thể có dây đeo bằng da hoặc dây đeo bằng thép kết hợp với vỏ tròn được làm bằng thép không gỉ. Có khá nhiều thứ đang diễn ra ở khu vực mặt số, có nền đen với viền ngoài vòng tròn cho giây. Ngoài ra, còn có kim đồng hồ và cọc số phát quang lớn, cùng với 2 mặt số phụ phục vụ cho tính năng bấm giờ. Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy Calibre 1138 tự động và có khả năng chống nước lên đến 50 mét.

Đồng hồ Omega Dynamic III Automatic Chronograph tham chiếu 5290.50.40

Vậy nên, khi so với các mẫu đồng hồ Omega Dynamic khác, đây có lẽ sẽ là chiếc đồng hồ trông quen thuộc nhất. Nó có cấu trúc và thiết kế cồng kềnh, nam tính nhưng vẫn mang dáng vẻ hiện đại (và hơi hướng tương lai) nhằm thu hút thế hệ trẻ.

4. Đồng hồ Omega Dynamic Automatic III tham chiếu 5203

Mẫu đồng hồ đặc biệt này hơi giống với mẫu trước, ngoại trừ nó không có tính năng đồng hồ chronograph và những thay đổi nhỏ khác trong thiết kế. Chiếc đồng hồ Omega Dynamic Automatic III này cũng có độ chắc chắn thấp hơn so với phiên bản chronograph. Tôi có thể nói rằng chiếc đồng hồ này sẽ thực sự hấp dẫn đối với những người thích đồng hồ đơn giản, tiện dụng và cổ điển. Như đã đề cập, đồng hồ Omega Dynamic 3 lấy cảm hứng từ sự phục vụ quân đội của thương hiệu trong quá khứ, có thể thấy rõ điều này trong mẫu đồng hồ này. Bên ngoài là một vỏ thép không gỉ kết hợp với một vòng đeo tay cùng chất liệu. Mặt số màu đen hiển thị các vạch, số, kim và chấm tròn phát quang, cùng với cửa sổ hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Chiếc đồng hồ này hoạt động trên bộ máy Calibre 1108 tự động và có khả năng chống nước lên đến 50 mét.

Đồng hồ Omega Dynamic Automatic III tham chiếu 5203

Có thể nói rằng đây là một trong những chiếc đồng hồ linh hoạt nhất trong dòng Omega Dynamic, đặc biệt là vì nó có thể kết hợp tốt trong bất kỳ trường hợp nào. Thật vậy, đồng hồ Omega Dynamic Automatic III là một phiên bản “hiện đại” tuyệt vời của dòng đồng hồ đã tồn tại trong nhiều thập kỷ.

5. Đồng hồ Omega Seamaster Quartz Dynamic “Spider” tham chiếu SE 796.0860

Đồng hồ Omega Seamaster Dynamic II Quartz cho bạn cái nhìn thoáng qua về mục đích của nó chỉ bằng một cái nhìn. Mô hình cụ thể này cho thấy một chiếc vỏ gần như khiến bạn liên tưởng đến một chiếc vỏ sò hơn là một con nhện, vẫn phù hợp với tên gọi. Bên ngoài là vỏ thép không gỉ hình tròn kết hợp với vòng đeo tay bằng thép hoặc dây da. Trong khi đó, mặt số cũng có nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhau. Nói chung, nó có các chỉ số phát quang và kim với cửa sổ hiển thị ngày ở vị trí 6 giờ. Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy quartz Calibre 1426 và có khả năng chống nước lên đến 30 mét.

Đồng hồ Omega Seamaster Quartz Dynamic "Spider" tham chiếu SE 796.0860

Điều làm cho mô hình này thực sự đặc biệt là sự kết hợp của chức năng trong sự kỳ quặc của toàn bộ series. Vỏ góc cạnh mang đến một cái nhìn thực sự độc đáo cho chiếc đồng hồ và sự rung cảm thực sự hấp dẫn. Mặc dù nó có thể không phải là sự lựa chọn của mọi người, nhưng đồng hồ Omega Dynamic II Spider vẫn là một sự đổi mới cần thiết và phù hợp một cách kỳ lạ với khái niệm của dòng Omega Dynamic.

Có thể mua đồng hồ Omega Dynamic ở đâu?

Thật không may, dòng đồng hồ Omega Dynamic đã bị ngừng sản xuất từ ​​năm 1999, vì vậy cơ hội để bạn có thể sở hữu một chiếc hoàn toàn mới là không có. Tuy nhiên, giống như hầu hết các mặt hàng cổ điển, bạn có thể thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google và bạn sẽ tìm thấy nhiều trang web bán đồng hồ Omega Dynamic đã qua sử dụng. Về phạm vi giá, nó phụ thuộc vào trang web và tình trạng của đồng hồ, nhưng phạm vi giá thông thường có thể là từ khoảng 700 USD đến hơn 1000 USD.

Sơ lược về quá khứ của thương hiệu Omega

Để hiểu đầy đủ về di sản của bộ sưu tập đồng hồ Omega Dynamic, chúng ta hãy cùng nhìn lại quá khứ của Omega. Lịch sử của thương hiệu bắt đầu khi Louis Brandt mở một xưởng sản xuất nhỏ tại làng La Chaux de Fonds ở Thụy Sĩ vào năm 1848. Người đàn ông 23 tuổi khi đó là một thợ đồng hồ giản dị đã có những cống hiến tuyệt vời trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác nhất. Triết lý này của ông sẽ là một trong những lý do chính đằng sau sự thành công liên tục của Omega trong những thập kỷ tiếp theo. Sau khi ông qua đời, các con trai của Louis sẽ tiếp tục di sản của gia đình và có những đóng góp to lớn cho thế giới sản xuất đồng hồ. Chỉ hơn 30 năm sau khi khai trương, hai anh em đã phát hành phiên bản bộ máy nội bộ đầu tiên được gọi là Labrador. Đó là một kỳ tích đáng kinh ngạc, đi trước thời đại trong ngành sản xuất đồng hồ và cuối cùng là nền tảng của những đổi mới công nghệ trong tương lai của thương hiệu.

Louis Brandt nhà sáng lập thương hiệu đồng hồ Omega

Năm 1892, các con trai của Louis Brandt đã tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay lặp lại phút, đây là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên thuộc loại này. Nó sử dụng các chuyển động ấn tượng tương tự như của đồng hồ bỏ túi, khiến nó trở thành một sản phẩm được nhiều người đánh giá cao. Hai năm sau, họ sẽ tạo ra một sự phát triển đáng kinh ngạc khác là bộ máy Calibre 19 ligne. Hai anh em đã đặt tên cho bước đột phá này là Omega, một cái tên rất phù hợp cho một bước tiến mang tính cách mạng và tương lai trong ngành sản xuất đồng hồ. Thành công to lớn đến với bộ máy Calibre 19 ligne, đã dẫn đến việc công ty chính thức đổi tên thành Omega Watch Co. Ngay sau đó, Omega đã dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ sang trọng.

Thương hiệu Omega trong những năm 1900

Những năm 1900 đến với nhiều thành tựu và khám phá hơn nữa dành cho Omega. Thương hiệu đã đi sâu vào lĩnh vực thể thao ngay từ năm 1905 bằng cách đóng vai trò là đồng hồ đo thời gian chính thức trong nhiều sự kiện thể thao (bao gồm cả đua khinh khí cầu). Điều này giải thích tại sao cho đến ngày nay, Omega vẫn là một thương hiệu kiên định và vững chắc khi nói đến đồng hồ thể thao. Hơn nữa, vào năm 1925, Omega đã được trao Giải thưởng lớn trong Triển lãm Quốc tế Nghệ thuật Décoratifs et Industriels Modernes. Bên cạnh việc đảm bảo danh hiệu là người tiên phong trong sáng tạo kỹ thuật, họ cũng chứng minh rằng họ cũng rất thành thạo khi thiết kế.

Thương hiệu Omega trong những năm 1900

Thập kỷ tiếp theo là khoảng thời gian bận rộn, nhưng được đền đáp xứng đáng đối với Omega. Từ việc để lại một tác động lớn trong các cuộc thử nghiệm của Đài quan sát Geneva, đến việc trở thành Đồng hồ bấm giờ chính thức trong Thế vận hội và cho đến việc phát hành một trong những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đầu tiên trên thế giới. Những năm 1930 chắc chắn đã đi kèm với nhiều bước phát triển mang tính cách mạng trong mọi khía cạnh sản xuất đồng hồ của Omega.

Nếu bạn vẫn không coi Omega là một thương hiệu toàn diện, có thể bạn nên tìm hiểu xem một số sản phẩm của họ đã được sử dụng như thế nào trong quân đội. Quay trở lại năm 1940, họ được giao nhiệm vụ quan trọng lớn là cung cấp đồng hồ cho Lực lượng vũ trang Anh và các đồng minh của lực lượng này. Niềm vinh dự này đi kèm với trách nhiệm lớn lao không kém, trong đó Omega phải xúc tiến một số quy trình nhất định để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bước sang năm 1948, Omega đã phát hành một trong những bộ sưu tập nổi tiếng nhất của họ ngày nay là Seamaster. Nguyên tắc đằng sau tác phẩm này lấy cảm hứng từ nền tảng quân sự của Omega. Nó được tạo ra để xử lý những hoàn cảnh cực kỳ khắc nghiệt và đã trở thành một đại diện tuyệt vời cho Omega ngày nay. Bắt đầu từ những năm 1950, Omega sẽ chỉ tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm và bộ sưu tập vẫn còn tồn tại cho đến nay. Cam kết nhất quán của thương hiệu trong việc sản xuất các cải tiến chất lượng cao, chính xác và đáng tin cậy vẫn còn được cảm nhận rõ ràng và hiện diện ngay cả sau một thế kỷ trong ngành.

Hãng hàng không Canada Pacific Airways

Một trong những sự kiện mà chúng ta cảm thấy thú vị (nhưng cũng là một minh chứng thực sự cho điều này) là Chuyến bay thử nghiệm Polar Flight của Omega vào năm 1956. Các kỹ sư vĩ đại của thương hiệu đã quyết định gắn Omega Seamaster vào một bộ phận nào đó của máy bay (Hãng hàng không Canada Pacific Airways), đã được ràng buộc để thực hiện chuyến bay từ Canada đến Amsterdam. Sau chuyến bay đường dài, Seamaster được tìm thấy trong tình trạng hoạt động hoàn hảo và tốt. Sự kiện đặc biệt này cho thấy rõ ràng sự cống hiến và cách làm việc độc đáo của Omega.

Thành thật mà nói, vẫn còn rất nhiều sự kiện và bước đột phá quan trọng nữa trong lịch sử của Omega, nhưng chúng ta sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể trải tìm hiểu hết được. Điều quan trọng là chúng ta biết được ý chính của Omega đã phát triển như thế nào trong những năm qua. Hiện tại, Omega là một công ty đồng hồ được đánh giá cao có thể dễ dàng cạnh tranh với các thương hiệu cao cấp hàng đầu khác trong ngành. Bên cạnh bộ sưu tập đồng hồ Omega Dynamic, thương hiệu còn cung cấp nhiều bộ sưu tập và mô hình khác nhau như Omega Seamaster, Omega Speedmaster, Omega De Ville và Omega Constellation, cho đến ngày nay vẫn mang tính biểu tượng và được săn đón.

Kết luận

Dòng đồng hồ Omega Dynamic ra mắt với rất nhiều tác phẩm tuyệt vời thực sự gây tò mò và thu hút mọi người. Tính thẩm mỹ không chính thống, từ thiết kế đến khả năng tùy biến của nó, làm cho nó trở thành một dòng khác biệt nhưng linh hoạt. Ý tưởng có thể thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau thông qua một chiếc đồng hồ duy nhất là một trong những bản chất quan trọng của dòng đồng hồ Omega Dynamic. Cuối cùng, loạt đồng hồ cổ điển này là một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời để bạn xem xét, bạn là người thích thử nghiệm phong cách hàng ngày của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts