Khả năng thay đổi ngày tháng của đồng hồ Rolex

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Datejust 41 Ref. 126334

Khả năng thay đổi ngày tháng của đồng hồ Rolex

Tất cả những chiếc đồng hồ Rolex có chức năng ngày đều được chế tạo để thay đổi ngày tự động khi hết một ngày và nó trở thành một ngày mới. Điều tự nhiên là ngày thay đổi chính xác vào lúc nửa đêm khi sang ngày mới. Và Rolex xây dựng các chuyển động của họ để chúng tự thay đổi ngày vào lúc nữa đêm.

Bạn có thể biết một thực tế rằng không phải tất cả đồng hồ Rolex đều thay đổi ngày chính xác vào lúc nửa đêm. Thực tế của vấn đề là không phải tất cả đồng hồ Rolex đều thay đổi ngày chính xác vào lúc nửa đêm. Điều này khiến chúng ta đặt ra câu hỏi:

  • Khả năng thay đổi ngày tháng của Rolex là gì?
  • Bao lâu trước hoặc sau nửa đêm có thể được chấp nhận rằng ngày thay đổi?
  • Và khi nào thì một sự thay đổi ngày sớm hoặc muộn có thể được coi là có thể chấp nhận được?
  • Và có lẽ quan trọng hơn, độ chính xác của việc thay đổi ngày tháng kém trên đồng hồ Rolex của bạn có nghĩa là đồng hồ có một số vấn đề cần được bảo dưỡng?

Chúng ta hãy đi tìm hiểu và trả lời tất cả những hỏi này và thảo luận về khả năng thay đổi ngày tháng của đồng hồ Rolex.

Xem thêm bài viết:

Đồng hồ Rolex và khả năng thay đổi ngày

Thực tế của vấn đề là Rolex không thực sự chỉ định độ chính xác thay đổi ngày của đồng hồ của mình. Không có nơi nào Rolex tuyên bố, hoặc khẳng định rằng đồng hồ của Rolex sẽ thay đổi ngày chính xác vào lúc nửa đêm. Như đã nói, Rolex không chỉ định bất kỳ loại sai số thay đổi ngày nào có thể chấp nhận được.

Đồng thời, Rolex là một công ty luôn hướng tới sự chính xác và độ chính xác. Do đó, các bộ máy của họ được chế tạo để thay đổi ngày ở vị trí 12 giờ. Nhưng do bản chất của đồng hồ đeo tay cơ học phức tạp, và sản xuất đồng hồ thủ công – nên rất khó để đạt được độ chính xác 100%, ngay cả khi Rolex làm mọi cách để đạt được điều đó.

Rolex Lady-Datejust 178384

Khi nói đến việc thay đổi ngày của đồng hồ Rolex, các chuyển động của Rolex được cấu tạo theo cách để ngày trôi qua ngay lập tức chứ không phải từ từ lăn qua để thay đổi ngày. Đây được gọi là “ngày tức thời”.

Vấn đề xuất hiện với một số đồng hồ là có thể mất một thời gian để điều này xảy ra, và trông không đẹp khi ngày mới chỉ thay đổi nửa chừng. Do đó, những chiếc đồng hồ thay đổi ngày bằng cách bắt đầu quá trình thay đổi sớm hơn vào nửa đêm để quá trình này được hoàn tất khi nó trở thành nửa đêm.

Với tất cả những điều đã nói, nhiều chiếc đồng hồ Rolex sẽ thay đổi ngày chính xác ở vị trí 12 giờ đêm. Nhưng không phải tất cả chúng đều sẽ như vậy.

Vấn đề thay đổi ngày tức thời của Rolex

Đồng hồ Rolex có tính năng thay đổi ngày tức thời, có nghĩa là ngày thay đổi ngay lập tức chứ không phải từ từ chuyển sang. Nhưng chúng cũng là những phần kỹ thuật máy móc, đôi khi có thể chúng không hoạt động chính xác 100% như mong muốn vì một số lý do khác nhau. Ngay cả khi các bộ máy Rolex được coi là có hiệu suất tốt nhất trong ngành sản xuất đồng hồ.

Một số người gặp vấn đề với việc thay đổi ngày tức thời của đồng hồ Rolex. Nói cách khác, thay vì ngay lập tức thay đổi, đồng hồ Rolex của họ chuyển ngày chậm hợn. Những người gặp vấn đề này thường sẽ thấy ngày trên đồng hồ của họ thay đổi dần dần trong vài giờ.

Khi điều này xảy ra, nó thường được coi là một vấn đề hoặc lỗ hổng, mặc dù là một vấn đề nhỏ trong quan điểm của hầu hết mọi người. Nhưng nếu đó là thứ bạn cảm thấy phiền phức hoặc bạn coi đó là vấn đề thì bạn nên mang nó đến đại lý bán lẻ Rolex và họ sẽ có thể hỗ trợ. Đây thường là vấn đề được bảo hành quốc tế 5 năm (giả sử đồng hồ của bạn có thời gian sử dụng chưa quá 5 năm và bạn vẫn còn nguyên thẻ bảo hành).

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 Ref. 228238

Nếu bạn muốn tự mình giải quyết sự cố này, bạn có thể thử một vài phương pháp và xem sự cố có biến mất hay không. Một lý do khiến đồng hồ của bạn gặp vấn đề này có thể là do dầu và chất bôi trơn bên trong bộ chuyển động không được tản ra đúng cách. Nó cũng có thể phụ thuộc vào thực tế là bộ chuyển động của bạn có thêm dầu ở mặt sau của bánh xe ngày, điều này ảnh hưởng đến khả năng thay đổi ngày nhanh chóng sang ngày tiếp theo.

Do đó, hãy thử thay đổi các ngày trong một hoặc hai tháng và sử dụng núm vặn theo một vài cách khác nhau để dầu tản đều chuyển. Bây giờ, hãy đợi một vài ngày và xem sự cố có còn tiếp diễn.

Một số người cũng gặp vấn đề về sự thay đổi ngày ở một vài ngày trong tháng. Nếu điều này giống như đồng hồ của bạn, hãy thay đổi tất cả các ngày và tìm những ngày gặp sự cố. Bây giờ, hãy di chuyển kim giờ vài lần qua lại giữa đêm theo cả hai hướng. Lặp lại điều này nếu cần tùy thuộc vào số ngày bạn gặp vấn đề.

Điều này thường sẽ giải quyết được sự cố, nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì đây là một cách khắc phục tương đối dễ dàng của thợ đồng hồ Rolex. Họ sẽ đánh giá chuyển động, đánh giá những gì có thể gây ra nó, và sau đó khắc phục nó. Thông thường, tất cả những gì họ cần là loại bỏ một phần dầu. Lưu ý rằng bất kỳ thợ sửa đồng hồ có kinh nghiệm nào cũng có thể giải quyết được, nhưng nếu đồng hồ của bạn vẫn được bảo hành, bạn sẽ không bị tính phí sửa chữa khi nó được thực hiện ở trung tâm dịch vụ của Rolex.

Tại sao tất cả đồng hồ Rolex không thay đổi ngày vào lúc nửa đêm?

Câu trả lời cho câu hỏi này là khá phức tạp. Tất nhiên như chúng ta có thể mong đợi. Chúng ta đang nói về một cơ chế phức tạp bao gồm hàng trăm bộ phận.

Thứ nhất, có một số lý do khiến ngày trên đồng hồ Rolex của bạn có thể không thay đổi chính xác vào lúc nửa đêm.

Gắn Kim

Nhưng khi xét về khía cạnh kỹ thuật của việc thay đổi ngày, thì độ chính xác của việc thay đổi ngày thực sự diễn ra khi cài đặt tay. Người thợ đồng hồ thường xoay núm cho đến khi chuyển ngày. Sau đó, họ cài đặt kim ở vị trí 12 giờ. Bằng cách này, chúng có thể đạt được độ chính xác và căn chỉnh tốt nhất. Nhưng xem xét thực tế là một ngày bao gồm 24 giờ, rõ ràng là không mất nhiều thời gian để cài đặt kim theo cách mà nó thay đổi vài phút trước hoặc sau đó. Nói cách khác, phần lớn vấn đề về độ chính xác khi lắp các kim.

Đồng Hồ Rolex Datejust 126233 Mặt Số Màu Bạc Fullbox 2019

Nếu đồng hồ Rolex của bạn đã được bảo dưỡng bởi một trung tâm dịch vụ khác mà không phải Rolex (hay nói cách khác là bên thứ ba) và nó không thay đổi ngày trong vòng ít nhất vài phút, thì đó không phải là về độ chính xác của Rolex hoặc đồng hồ của họ. Mà đó là lỗi về độ chính xác và sự cố của người thợ đồng hồ đã bảo dưỡng nó.

Đồng hồ Rolex mới và đồng hồ đã được bảo dưỡng

Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt giữa những chiếc đồng hồ mới, ở đó bộ máy chưa được chạm vào kể từ khi chúng được Rolex chế tạo và lắp đặt và những chiếc đồng hồ đã được bảo dưỡng sau đó.

Đồng hồ Rolex Day-Date 118235 Mặt số Thiên thạch Bezel Diamond Đời 2018

Trong nhà máy Rolex, Rolex áp dụng mức độ chính xác cao nhất khi lắp kim để đảm bảo rằng sự thay đổi ngày diễn ra gần đúng với vị trí 12 giờ nhất có thể. Nhưng khi đồng hồ được bảo dưỡng, đồng hồ đã được tháo rời, làm sạch và bôi trơn hoàn toàn. Do đó, độ chính xác của việc thay đổi ngày tháng sẽ do thợ đồng hồ bảo dưỡng, không phải Rolex.

Phải nói rằng, độ chính xác của việc thay đổi ngày cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mức độ tỉ mỉ của người thợ đồng hồ trong việc đặt kim, và kiểm tra độ chính xác của việc thay đổi ngày trước khi trả lại đồng hồ. Ở một mức độ lớn, chính kỹ năng và độ chính xác của người thợ đồng hồ là nguyên nhân tạo nên độ chính xác của việc thay đổi ngày.

Bản chất của dây cót

Nó là một lò xo bên trong chuyển động điều chỉnh sự thay đổi của ngày tháng. Vì lò xo là một bộ phận cơ học, nên luôn có chỗ cho sự khác biệt và thay đổi nhỏ tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả cách lò xo hoạt động cùng với hàng trăm bộ phận còn lại tạo nên chuyển động. Như vậy, luôn có chỗ cho những khoảng sai lệch nhỏ so với nửa đêm tùy thuộc vào hoạt động của lò xo.

Đồng hồ Rolex Datejust 41 126331 Mặt Nâu Demi Vàng hồng

Đồng hồ không biết khi nào đã là nửa đêm, mà thay vào đó là khi bánh xe giờ đã quay được 24 vòng. Khi điều này xảy ra, cơ cấu lò xo sẽ ​​đẩy bánh xe ngày đến bánh răng tiếp theo do lực căng phát triển buộc bánh xe ngày đến vị trí tiếp theo. Cuối cùng, sự tích tụ của lực căng này sẽ làm cho đồng hồ thay đổi ngày.

Khả năng thay đổi ngày tháng của Rolex

Đồng hồ Rolex được chế tạo để thay đổi ngày vào đúng nửa đêm, nhưng như đã thảo luận, có một số yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến độ chính xác. Không có gì lạ khi sự thay đổi ngày của một chiếc đồng hồ Rolex bị sai lệch một vài phút. Trên thực tế, nhiều người trong số chúng là như vậy. Điều này đặc biệt đúng nếu đồng hồ của bạn đã cũ và đã được bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng.

Đồng hồ Rolex Submariner 16613 Mặt xanh Rolesor Yellow Gold Size Đời 2020

Trong khi Rolex không chỉ định ngày sẽ thay đổi, nhưng nhà sản xuất đồng hồ Rolex khuyên rằng, ngày nên thay đổi trong khoảng từ 11:59 tối đến 12:01 sáng. Như đã nói, đây có thể được coi là dung sai thay đổi ngày chính thức của Rolex đối với một chiếc đồng hồ Rolex mới, hoặc một chiếc đồng hồ mới được bảo dưỡng. Miễn là đồng hồ Rolex của bạn thay đổi ngày trong vòng ít nhất vài phút kể từ nửa đêm, bạn có thể hài lòng với điều đó.

Nhưng nếu đồng hồ của bạn đã được sử dụng vài năm hoặc đã được bảo dưỡng bởi bên thứ ba không phải Rolex, thì không có gì lạ khi quá trình thay đổi ngày diễn ra trong vài phút. Ngay cả những người thợ đồng hồ Rolex cũng có thể mắc sai lầm.

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thu mua đồng hồ cũ tại Hà Nội hoặc TPHCM đáng tin cậy để có thể bán lại đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của mình với giá cao? Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex trên toàn quốc đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ cũ, chúng tôi đã xây dựng cho riêng mình một quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, an toàn và thanh toán ngay lập tức. Chính vì vậy, nếu bạn đang ở bài viết này, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số Điện thoại | Zalo: 0986011011 hoặc Messenger để bán ngay đồng hồ Rolex của bạn với giá cao nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts