Cài đặt đồng hồ Rolex Sky-Dweller bằng Ring Command Bezel

Back to Posts
Cài đặt đồng hồ Rolex Sky-Dweller bằng Ring Command Bezel

Cài đặt đồng hồ Rolex Sky-Dweller bằng Ring Command Bezel

Là một chiếc đồng hồ có hai múi giờ, hiển thị ngày và lịch hàng năm, Sky-Dweller là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong danh mục Rolex hiện đại. Kể từ khi Rolex Sky-Dweller được trang bị ‘Saros’ (tên của biến thể lịch hàng năm của nó), màn hình hiển thị ngày của đồng hồ sẽ tự động điều chỉnh cho các số ngày khác nhau trong mỗi tháng và chỉ yêu cầu đặt lại một lần mỗi năm – vào cuối tháng Hai.

Lương Gia là cửa hàng bán và thu mua đồng hồ cũ chuyên nghiệp tại Hà NộiTphcmĐà NẵngHải Phòng và nhiều hơn nữa, đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như RolexOmegaPatek Philippe và nhiều hơn nữa, do đó chúng tôi luôn muốn mang đến cho độc giả của mình những kiến thức về đồng hồ tổng quát nhất. Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ Rolex Sky-Dweller và đang muốn tìm hiểu về cách sử dụng vòng Command Bezel để điều chỉnh các chức năng của nó, thì đây là bài viết mà bạn nên xem.

Bây giờ là ngày 2 tháng 3: nếu bạn chưa cài đặt lại lịch hàng năm trên đồng hồ Rolex Sky-Dweller của bạn, thì nên làm ngay lập tức từ bây giờ, để đảm bảo cho nó hiển thị chính xác ngày (việc điều chỉnh ngày luôn phải được điều chỉnh vào ngày 1 tháng 3 hàng năm).

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326989

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Sky-Dweller

 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Vật liệu: Vàng vàng, Vàng trắng, Vàng Everose, Rolesor vàng, Rolesor trắng
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày, Lịch hàng năm, Múi giờ thứ hai
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn có sẵn
 • Bezel: Ring Command, Vàng 18k, Kiểu dáng gấp khúc
 • Mặt kính: Sapphire thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 9001
 • Khả năng chống nước: 100 mét / 330 bộ
 • Dây đeo: Oyster, Dây đeo bằng da, Vòng đeo tay Oysterflex

Sự thật về đồng hồ Rolex Sky-Dweller

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, Sky-Dweller dễ dàng trở thành chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong danh mục hiện tại của Rolex. Kết hợp màn hình múi giờ kép với chức năng GMT và lịch hàng năm, Rolex Sky-Dweller được thiết kế để trở thành chiếc đồng hồ du lịch sang trọng, hoàn hảo dành cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp đi du lịch và những người thường xuyên phải đi công tác nước ngoài.

Rolex Sky-Dweller 326933 Black Dial Rolesor

Chúng tôi đã nói nhiều về đồng hồ Rolex Sky-Dweller trong các bài viết trước, vì vậy nếu bạn chưa hiểu về chiếc đồng hồ này, hãy tìm và đọc một trong các bài đăng khác của chúng tôi về nó để biết thêm thông tin về thiết kế, bố cục hiển thị, ‘Ring Command’ vòng bezel không chỉ sử dụng cho mục đích trang trí, mà nó được liên kết với bộ máy Calibre 9001 nội bộ bên trong và là một phần không thể thiếu đối với chức năng của đồng hồ.

Thay vì thảo luận về bản thân chiếc đồng hồ, chúng ta sẽ tập trung vào bộ máy Calibre 9001 cải tiến, tính năng lịch hàng năm của nó và những gì bạn cần làm để Rolex Sky-Dweller của bạn hiển thị thông tin chính xác trong mười hai tháng tới.

Lịch hàng Năm So Với lịch Vạn Niên

Mặc dù tên của chúng có thể giống nhau, nhưng sự phức tạp của lịch hàng năm không giống với lịch vạn niên. Cả hai cơ chế đều tính đến số ngày khác nhau trong các tháng; tuy nhiên, chỉ có lịch vạn niên theo dõi các năm nhuận.

Về lý thuyết, với lịch vạn niên, bạn sẽ (gần như) không cần phải đặt lại đồng hồ miễn là nó vẫn chạy. Bây giờ, điều này hơi không thực tế với một chuyển động cơ học, vì các biến thể trong thời gian hiện hành sẽ yêu cầu điều chỉnh được thực hiện theo thời gian; và nếu không có gì khác, việc bảo trì thường xuyên theo lịch trình sẽ yêu cầu đồng hồ phải dừng lại vào lúc này hay lúc khác; tuy nhiên, khái niệm về sự tự chủ hoàn toàn là ở đó.

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326938

Với đồng hồ lịch hàng năm, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt lại mỗi năm một lần, bất kể điều gì. Việc sở hữu một chiếc đồng hồ tiêu chuẩn có ngày tháng yêu cầu phải đặt lại lịch của nó vào cuối tháng 9, tháng 4, tháng 6, tháng 11 và ba lần (hai lần nếu đó là một năm nhuận) vào cuối tháng 2, lịch trình cài đặt mỗi năm một lần của Rolex Sky-Dweller dường như không tệ lắm.

Tất cả những điều đó đang được nói, bạn sẽ không phải đặt lại lịch hàng năm của đồng hồ Rolex Sky-Dweller vào đầu năm mới như mọi người nghĩ; thay vào đó, bạn phải đặt lại lịch vào ngày 1 tháng 3. Lịch hàng năm hiển thị chính xác mọi năm, ngoại trừ năm nhuận, điều này hoàn toàn hợp lý; Tuy nhiên, điều đáng nói (và cần nhớ) vì đây là ngày duy nhất trong năm mà bạn được yêu cầu điều chỉnh ngày cho chiếc đồng hồ Rolex này.

Thiết kế của đồng hồ Rolex Sky-Dweller

Trước khi chúng ta xem xét về cách sử dụng đồng hồ Rolex Sky-Dweller, hãy nhanh chóng xem qua thiết kế của nó. Đồng hồ Sky-Dweller có vỏ Oyster đường kính 42mm, thực sự khá lớn đối với một chiếc đồng hồ Rolex. Trên chiếc vỏ 42mm đó là khung bezel nổi bật của Rolex. Tuy nhiên, trên mô hình cụ thể này, vòng bezel không chỉ dành cho mục đích trang trí mà hơn thế, kiểu vòng bezel độc quyền của Rolex này là một phần không thể thiếu đối với chức năng của đồng hồ.

Thiết kế của đồng hồ Rolex Sky-Dweller

Ban đầu, Sky-Dweller chỉ có ba màu vàng, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất để mua. Tuy nhiên, vào năm 2017, Rolex đã công bố các mẫu dễ tiếp cận hơn với hai tông màu thép và vàng vàng, ngoài thép và vàng trắng.

Cách cài đặt các chức năng trên đồng hồ Rolex Sky-Dweller của Bạn

Cách cài đặt các chức năng trên đồng hồ Rolex Sky-Dweller của Bạn

Chúng ta đã xem qua những điều cơ bản, chúng ta hãy bắt đầu cách thiết lập ngày cho đồng hồ Rolex Sky-Dweller.

Tổng quát

THE RING COMMAND BEZEL – được sử dụng để chọn chức năng trên đồng hồ và sẽ được điều chỉnh khi núm lên dây cót được xoay. Vòng bezel có tổng cộng 4 vị trí từ 0 đến 3, với vị trí 0 toàn bộ sự vận hành của bezel nằm hoàn toàn ở phía bên phải và ở vị trí 3 là khi khung được xoay hết về phía bên trái.

VỊ TRÍ 0 – bạn không thể thay đổi giờ, ngày, tháng, cũng như đĩa GMT 24 giờ.
VỊ TRÍ 1 – được sử dụng để thiết lập tháng và ngày
VỊ TRÍ 2 – được sử dụng để cài đặt giờ địa phương
VỊ TRÍ 3 – được sử dụng để thiết lập múi giờ thứ hai (múi giờ GMT)

Để cài đặt tháng và ngày

 • Xoay núm vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để nó bật ra khỏi vị trí ban đầu (vị trí để giữ cho đồng hồ luôn được đảm bảo khả năng chống nước) và sau đó kéo núm ra khỏi vị trí đầu tiên.
 • Xoay khung bezel đến vị trí 1 (từ phải sang trái đến khi nghe tiếng tích).
 • Cài đặt ngày tháng bằng cách xoay vương miện theo một trong hai hướng (ngược hoặc theo chiều kim đồng hồ). Xoay núm cho đến khi đúng với tháng hiện tại, được biểu thị bằng màu tương phản ở một trong 12 cửa sổ nằm xung quanh chu vi của mặt số: tháng Giêng ở vị trí 1 giờ, tháng Hai ở vị trí 2 giờ, v.v và tháng 12 ở vị trí 12 giờ.
 • Đặt ngày của tháng hiện tại bằng cách xoay vương miện theo một trong hai hướng cho đến khi ngày chính xác được hiển thị trong cửa sổ ở vị trí 3 giờ.
  Đưa khung bezel về vị trí 0 bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ hết mức.
 • Đẩy vào và vặn núm vặn xuống.

Để cài đặt giờ địa phương

 • Khi cài đặt múi giờ thứ hai (giờ trên đĩa 24 giờ và phút được hiển thị bởi kim phút trung tâm) cũng dẫn đến việc kim giờ điều chỉnh giờ địa phương sẽ di chuyển theo. Vì lý do này, múi giờ thứ hai phải được cài đặt trước khi đặt giờ địa phương.
 • Xoay núm vặn và sau đó kéo nó ra khỏi vị trí đầu tiên.
 • Xoay khung bezel đến vị trí 2.
 • Đặt giờ địa phương (hiển thị bằng kim giờ) bằng cách xoay núm điều chỉnh theo một trong hai hướng. Đĩa 24 giờ và kim phút sẽ không di chuyển. Chỉ kim giờ di chuyển theo từng gia số một giờ. Ngày thay đổi khi kim giờ chuyển qua nửa đêm (chỉ theo chiều kim đồng hồ).
 • Đưa khung bezel về vị trí 0 bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ hết mức.
 • Đẩy vào và vặn núm vặn xuống.

Để cài đặt múi giờ GMT

 • Xoay núm vặn và sau đó kéo nó ra khỏi vị trí ban đầu.
 • Xoay vòng bezel đến vị trí số 3 bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn nghe tiếng tích 3 lần. Lúc này kim giây sẽ dừng lại, cho phép bạn đặt thời gian chính xác đến từng giây.
 • Cài đặt giờ trên đĩa 24 giờ và phút được hiển thị bằng kim phút chính giữa, bằng cách xoay núm điều chỉnh theo một trong hai hướng.
 • Đưa khung bezel về vị trí 0 bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ hết mức.
 • Đẩy vào và vặn núm vặn xuống.

Lưu ý: Hãy luôn luôn nhớ vặn núm vặn vào vỏ sau bất kỳ điều chỉnh nào để tránh nước làm hỏng bộ máy Rolex Sky-Dweller của bạn!

Cách xem các chức năng trên đồng Rolex Sky-Dweller

Mặt số của Sky-Dweller có nhiều thông tin được sắp xếp theo cách rất khác biệt so với các mẫu đồng hồ Rolex khác. Đầu tiên, có các kim giờ, phút và giây ở giữa để chỉ giờ địa phương. Bên cạnh đó, nó có đĩa 24 giờ nằm ​​lệch giữa cho biết múi giờ thứ hai. Tiếp theo, là cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Và cuối cùng, là một chỉ báo tháng được hiển thị thông qua các khẩu độ liền kề với các mốc 12 giờ. Ví dụ: nếu là tháng 11, ô bên cạnh chỉ số 10 giờ sẽ hiển thị màu khác, thường là màu đỏ so với các ô khác.

Cách xem các chức năng trên đồng Rolex Sky-Dweller

Điều quan trọng cần lưu ý là Rolex Sky-Dweller là chiếc đồng hồ hiển thị lịch hàng năm. Do đó, miễn là Sky-Dweller tiếp tục chạy, đồng hồ sẽ tiếp tục tự động giữ đúng thời gian, tháng và ngày mà không cần điều chỉnh thủ công, ngoại trừ mỗi năm một lần vào ngày 1 tháng 3. Thực tế là một chiếc đồng hồ cơ học có thể phân biệt giữa 30 hoặc 31 ngày trong một tháng là một thành tựu kỹ thuật không nên xem thường.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.