Tìm hiểu lịch sử phát triển đồng hồ Rolex Cellini

Back to Posts
Lích sử đồng hồ Rolex

Tìm hiểu lịch sử phát triển đồng hồ Rolex Cellini

Rolex Cellini không giống như nhiều đồng hồ khác trong danh mục của Rolex, tất cả đều có mục đích rõ ràng, và tính thẩm mỹ rõ ràng. Dòng Cellini đã phần nào trở thành một bộ sưu tập bắt mắt trong suốt nhiều năm qua, bởi no có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:
Tóm lược về lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Rolex
Lịch sử đồng hồ Rolex Datejust
Lịch sử đồng hồ Rolex GMT-Master
Lịch sử đồng hồ Rolex Air-King
Lịch sử đồng hồ Rolex Daytona
Lịch sử đồng hồ Rolex Day-Date President
Lịch sử đồng hồ Rolex Submariner

Lây tên của nhà thiết kế Benvenuto Cellini Và khẩu hiệu sở hữu nhiều đồng hồ

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Cellini được lấy từ tên của thợ kim hoàn và nhà điêu khắc nổi tiếng người Ý, Benvenuto Cellini. Tên được chọn cho bộ sưu tập đồng hồ đeo tay tinh xảo, và thường được khảm bằng đá quý của Rolex, như một sự tôn vinh những đường nét thanh lịch, và sự khéo léo hoàn hảo của thợ đồng hồ trên từng tác phẩm mà họ tạo ra.

Rolex Cellini 5443

Việc sản xuất đồng hồ đeo tạy theo định hướng sang trọng, có vẻ như là một động thái bất thường đối với mọt thương hiệu xây dựng danh tiếng, bằng cách xây dựng đồng hồ công cụ đáng tin cậy. Tuy nhiên, chính việc làm thông minh của ông Rene-Paul Jeanneret đã dẫn đến sự thay đổi hoàn toàn mới cho thương hiệu. Với tư cách là Giám đốc tiếp thị cho Rolex, chính Jeanneret là người đi tiên phong trong nỗ lực xây dựng những câu chuyện của các nhà sưu tập Rolex, tạo tiền đề cho việc sở hữu những chiếc đồng hồ Rolex cho mục đích sử dụng khác nhau.

Khẩu hiệu sở hữu nhiều đồng hồ đã trở thành một phần ngôn ngữ tiếp thị của Rolex vào đầu những năm 1960, và không mất nhiều thời gian trước khi quan điểm của người sử dụng thay đổi. Đồng hồ công cụ được sản xuất có mục đích như Rolex SubmarinerRolex GMT-Master đang trên con đường tìm kiếm sự thành công, đã nhường chỗ cho một chiếc đồng hồ theo phong cách ăn mặc là Rolex Cellini.

Thiết kế đa dạng cho Rolex Cellini

Vào thời điểm những năm 1970, bộ sưu tập Rolex Cellini đã có một loạt lựa chọn đa dạng, với những mẫu thanh lịch, hướng đến phong cách ăn mặc. Mặc dù đa số đồng hồ của Rolex sử dụng vỏ Oyster không thấm nước đã được cấp bằng sáng chế, thế nhưng đồng hồ trong bộ sưu tập Cellini không được chú trọng tới vương miện vít xuống và mặt sau. Vì chúng không yêu cầu khả năng chống nước ở mức độ cao, như trên những chiếc đồng hồ công cụ của Rolex.

Thay vì tập trung vào các thiết kế thẩm mỹ có mục đích, bộ sưu tập Rolex Cellini nhấn mạnh vào sự sang trọng, tinh tế, khi sử dụng vàng và đá quý. Đồng hồ ăn mặc không phải là một khái niệm mới. Tuy nhiên, thay vì chức năng thuần túy, nó đã trở nên phổ biến hơn đáng kể trong toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ.

Rolex Cellini 5115
Mặc dù có rất nhiều kiểu dáng, Cellini vẫn luôn là bộ sưu tập đồng hồ phong cách ăn mặc tinh tế của Rolex.

Mặc dù có nhiều mẫu Rolex Cellini thế hệ đầu tiên tuân theo phong cách thẩm mỹ cổ điển và bảo thù, thì bộ sưu tập mở rộng trong những năm 1970 đã kết hợp các thiết kế tạo bạo, góc cạnh đặc trưng của thời đại. Trong thời gian này, Rolex đã thuê các nhà thiết kế nổi tiếng như Gérald Genta để thiết kế một số đồng hồ mới của họ, và đồng hồ Cellini như “King Midas” và Cellini 4651, chúng sở hữu một số đặc điểm thiết kế đặc biệt, đặc trưng của những chiếc đồng hồ được sản xuất ra trong thời kỳ này.

Rolex KingMidas 3580
Người sưu tập đồng hồ tin rằng, nhà thiết kế đồng hồ huyền thoại, Gérald Genta là người đứng sau Rolex King Midas.

Theo nhiều nguồn tin, Gérald Genta là người đứng sau thiết kế của Rolex King Midas từ năm 1963 – một chiếc đồng hồ màu vàng đậm, góc cạnh và hiện đại, nó đươc sở hữu bởi người nổi tiếng Elvis Presley vào thời đó. Mặc dù chưa được Rolex hoàn toàn xác nhận, nhưng hầu hết các nhà sưu tập tin rằng Genta là nhà thiết kế đã tạo ra King Midas, vì chiếc đồng hồ khác thường này có một số yếu tố thiết kế quan trọng được tìm thấy trong các phần lớn các tác phẩm khác của ông, như hình dạng vỏ máy phi truyền thống, đường nét góc cạnh mạnh mẽ, và một dây đeo trang bị riêng biệt.

Rolex Cellini trở lại với thiết kế cổ điển và tiêu chuẩn

Sau khi thử nghiệm các đường nét táo bạo và góc cạnh của những năm 1970, bộ sưu tập Rolex Cellini bắt đầu có một cái nhìn mới mang tính thẩm mỹ tổng thể gắn kết. Các mô hình như Rolex Cellini Danaos nổi bật với thiết kế hiện đại, mang đậm dấu ấn cổ điển. Nó có đường kính 35mm, với thiết kế vỏ hơi mỏng, những chiếc đồng hồ này gợi nhớ về các mẫu bubbleback Rolex cũ. Tuy nhiên chúng tinh tế và thanh lịch hơn một chút so với những mẫu trước đó.

Thiết kế chuẩn mực của Rolex Cellini
Một trong những chiếc đồng hồ Cellini đầu tiên có vẻ ngoài khá cổ điển và chuẩn mực.

Rolex tiếp tục có những cải tiến trên dòng Cellini của họ, tính thẩm mỹ tổng thể của bộ sưu tập này, đã chuyển hướng sang các thiết kế cổ điển và chuẩn mực. Thay vì những đường nét tạo bạo và góc cạnh của những chiếc đồng hồ từ những năm 1970, thế hệ đồng hồ Rolex Cellini mới đã trở lại với những thiết kế đơn giản, vượt thời gian, hoàn thành cùng tiêu chuẩn chính xác như tất cả những sáng tạo của Rolex, với sự khởi sắc tinh tế của sự sang trọng.

Rolex Cellini Moonphase 50535
Rolex Cellini 50535 đánh dấu lần đầu tiên kể từ những năm 1950, với biến chứng phức tạp Moonphase.

Nhiều thiết kế xuất hiện trên đồng hồ Cellini từ đầu những năm 2000, vẫn có thể được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Cellini hiện đại mà Rolex bán ngày nay. Trong khi các tài liệu tham khảo cellini mới này được cập nhật đầy đủ về chất lượng và vật liệu chế tạo. Chúng là những chiếc đồng hồ hiện đại, có thiết kế khá giống với những chiếc đồng hồ đeo tay Cellini đầu tiên mà Rolex đưa ra thị trường vài thập kỷ trước.

Rolex Cellini Hiện Đại

Sự bổ sung gần đây nhất vào bộ sưu tập Rolex Cellini đã được giới thiệu tại Baselworld 2017, khi Rolex tiết lộ mẫu Cellini 50535, với kích thước vỏ 39mm, được làm bằng vàng hồng Everose, có biến chứng ngày và biến chứng moonphase. Đồng hồ với các biến chứng moonphase đã biến mất khỏi danh mục của Rolex vào những năm 1950, và cho đến khi phát hành phiên bản Rolex Cellini 50535, dòng sản phẩm của Rolex hoàn toàn không có đồng hồ với chức năng phức tạp này – mặc dù nó là sản phẩm chủ lực tuyệt đối trong danh mục của nhiều nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ khác.

Rolex Cellini 50525

Ngày nay, tất cả các đồng hồ trong bộ sưu tập Rolex Cellini đều có chung kích thước vỏ 39mm, được chế tác từ vàng trắng 18k hoặc vàng hồng Everose độc quyền của Rolex. Ngoài ra, đồng hồ Rolex Cellini hiện đại có sẵn một số màu mặt số khác nhau, hiển thị thời gian và ngày, thời gian kép, và chức năng moonphase.

Rolex Cellini Dual Time
Rất nhiều người biết tên của nó, nhưng ít người biết về lịch sử của Rolex Cellini.

Mặc dù có nhiều mặt số và biến chứng, bộ sưu tập Rolex Cellini hiện tại mang tính thẩm mỹ tổng thế hơn rất nhiều, so với bất kỳ thế hệ Cellini nào trước đây. Trước đây nó là một danh mục hấp dẫn cho các nhà thiết kế đồng hồ đeo tay của Rolex, dòng sản phẩm Cellini đã phát triển qua nhiều năm, để trở thành một bộ sưu tập đồng hồ đeo tay với múc đích sử dụng rõ ràng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts