Longines Flagship Heritage: Đánh giá chiếc đồng hồ Dress được yêu thích

Back to Posts
Longines Flagship Heritage: Đánh giá chiếc đồng hồ Dress được yêu thích

Longines Flagship Heritage: Đánh giá chiếc đồng hồ Dress được yêu thích

Được thành lập vào năm 1832, Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời và uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Thương hiệu này đã nổi tiếng trong việc kết hợp hoàn hảo phong cách thẩm mỹ cổ điển và truyền thống của những mẫu đồng hồ cổ điển cũ hơn, với những kỹ thuật chế tác đồng hồ tiên tiến nhất hiện có. Sự khéo léo này đều được chắt lọc trong bộ sưu tập Flagship của thương hiệu.

Trong số tất cả những chiếc đồng hồ trong dòng sản phẩm này, Longines Flagship Heritage vẫn là mẫu đồng hồ số một thể hiện mọi thứ mà dòng sản phẩm này cung cấp. Kết hợp phong cách cổ điển với các dấu hiệu thiết kế hiện đại, Longines Flagship Heritage bao gồm rất nhiều chiếc đồng hồ tinh tế, vượt thời gian được thiết kế để phục vụ cho cả khách hàng lớn tuổi và trẻ tuổi. Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, chúng ta sẽ đặc biệt xem xét một trong những chiếc đồng hồ Flagship Heritage được yêu thích nhất, Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 và mọi thứ nó cung cấp.

Đánh giá đồng hồ Longines Flagship Heritage

Để tri ân tinh thần tiên phong của Longines trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, Longines Flagship Heritage L47954782 kết hợp hoàn hảo phong cách thiết kế truyền thống và công nghệ với kỹ thuật sản xuất đồng hồ tiên phong. Chiếc đồng hồ Dress này có vỏ bằng thép không gỉ 38,5mm. Bao quanh mặt trước của vỏ đồng hồ là một khung bezel cố định bằng thép không gỉ, được tô điểm bằng lớp hoàn thiện đánh bóng tương tự như phần còn lại của đồng hồ. Bao gồm cả bezel, chiếc đồng hồ này có độ mỏng chỉ 10mm, lý tưởng cho việc đeo nó dưới cổ tay áo vest hoặc áo khoác dày của bạn.

Đánh giá đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2

Kích thước mảnh mai của vỏ đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 mang lại cho chiếc đồng hồ một nét thẩm mỹ rất tinh tế và làm cho nó rất phù hợp cho những người có cổ tay từ nhỏ đến trung bình. Bạn cũng sẽ thấy rằng phụ nữ có thể dễ dàng đeo chiếc đồng hồ Longines Flagship Heritage này, bởi thiết kế nhỏ nhắn của nó. Chiếc đồng hồ này cũng đi kèm với các vấu (Lugs) thẳng được vát tốt có độ dày 19mm, nhô ra rõ ràng từ vỏ tròn, làm tăng thêm ấn tượng giống như cây sậy của chiếc đồng hồ này.

Mặt sau

Ở mặt sau của đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2, bạn sẽ thấy một chiếc vỏ sau đáng yêu, có độ chi tiết cao cũng được làm bằng thép không gỉ bền. Vỏ mặt sau được trang bị một miếng chèn màu xanh lam và vàng tuyệt đẹp, cũng có hình khắc tinh xảo của một con tàu trên sóng bằng vàng vàng tinh xảo. Phần trang trí này bổ sung rất nhiều đặc điểm cho Longines Flagship Heritage. Nó nâng cao vẻ ngoài vượt thời gian của chiếc đồng hồ và nâng tầm nó không chỉ là một chiếc đồng hồ theo dõi thời gian đơn thuần trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 - Caseback

Bao quanh lớp vàng và màu xanh dương là một vòng tròn bằng thép không gỉ được đánh bóng cẩn thận. Điều này tạo cho nó một kết cấu khác thường, vì vậy nó nổi bật rõ ràng so với phần còn lại của ốp lưng. Thông tin về Longines Flagship Heritage được khắc trên miếng kim loại này, bao gồm số tham chiếu, chất liệu, khả năng chống nước của nó, v.v.

Mặt số

Không còn nghi ngờ gì nữa, đặc điểm nổi bật đáng chú ý chính của Longines Flagship Heritage L47954782 là mặt số đẹp, lôi cuốn của nó. Nó thể hiện mặt số màu bạc đáng yêu với lớp hoàn thiện màu kem, tinh tế làm tăng thêm phong cách cổ điển của chiếc đồng hồ.

Mặt số này có một bố cục rất đơn giản, dễ đọc, điều này khá phổ biến ở những chiếc đồng hồ dress như thế này. Nó được trang trí bằng các điểm đánh dấu giờ bằng kim loại hình tam giác, kim dauphine vát tỉ mỉ và cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ. Các điểm đánh dấu giờ và kim của chiếc đồng hồ này đều được làm bằng vàng tuyệt đẹp, bổ sung cho nền màu kem của mặt số. Kim đồng hồ được phủ một lớp vật liệu phát quang mỏng, do đó lume không quá nhiều nhưng vẫn cho phép khả năng đọc tối ưu ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém.

Đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 - Dials

Mặt số của chiếc đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 cũng đi kèm với một kim giây nhỏ, mặc dù nó có hình dạng rất khác so với những gì bạn có thể mong đợi. Trong khi hầu hết những chiếc đồng hồ đeo tay có xu hướng có mặt số phụ giây nhỏ, thì thay vào đó, Longines Flagship Heritage lại chọn một màn hình hiển thị tinh tế và nhẹ nhàng hơn. Nó loại bỏ mặt số phụ, chỉ để lại một đường ngang và một kim giây nhỏ, ngay trên khẩu độ ngày, để hiển thị giây.

Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 sử dụng một mặt kính sapphire chống xước để bảo vệ mặt số đồng hồ khỏi mọi vết xước hoặc va đập. Mặt kính sapphire này được phủ nhiều lớp chống phản chiếu, giúp người đeo có thể nhìn rõ mặt số mà không bị biến dạng bởi bất kỳ ánh sáng chói hay biến dạng nào.

Bộ máy

Điều khiển mọi hoạt động của chiếc đồng hồ Longines Flagship Heritage L47954782 là bộ máy Calibre L615 in-house. Đây là bộ máy tự động mạnh mẽ được sửa đổi từ Bộ máy ETA 2895. Được kết hợp với nhau bởi 30 viên ngọc, Calibre L615 có tần số dao động 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz). Nó cũng cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ, cho phép bạn có thể tháo chiếc đồng hồ này khỏi cổ tay vào cuối tuần mà không phải lo lắng về việc lên dây cót cho nó.

Dây đeo

Đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 - Dây da cá sấu

Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu nâu sẫm có chiều rộng tiêu chuẩn 19mm. Tông màu ấm của dây đeo này bổ sung một cách tuyệt vời cho mặt số màu kem mềm mại của đồng hồ, tạo nên một sự kết hợp rất thanh lịch và nhẹ nhàng. Dây đeo này cũng được trang bị một khóa triển khai bằng thép không gỉ, giúp đồng hồ được cố định chắc chắn vào cổ tay của bạn.

Giá bán

Đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2

Với di sản phong phú và danh tiếng của Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời nhất vẫn còn hoạt động, không có gì ngạc nhiên khi những chiếc đồng hồ của nó có xu hướng khá đắt tiền. Cụ thể chiếc đồng hồ Longines Flagship Heritage L47954782 có giá bán lẻ khoảng CHF 1,600. Nếu bạn đang săn lùng một chiếc đồng hồ đeo tay tinh xảo để phù hợp với phong cách thời trang của mình, thì chiếc đồng hồ Longines Flagship Heritage cao cấp này chắc chắn rất đáng để bạn xem xét.

Longines Flagship Heritage khi lên tay

Dựa trên tỷ lệ mỏng của nó, có thể không có gì ngạc nhiên khi biết rằng đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 phù hợp nhất khi đeo trên cổ tay rất mảnh mai. Một trong những đặc điểm yêu thích của tôi về chiếc đồng hồ là màu sắc mặt số nhẹ nhàng và tinh tế. Thực tế là màu của nó không quá bạc, có nghĩa là đồng hồ Longines Flagship Heritage dễ dàng kết hợp với mọi phong cách thời trang của bạn.

Chiếc đồng hồ này cũng mang cho nó những đặc điểm hấp dẫn. Đây là sự kết hợp của một vài thứ bao gồm cả kích thước của nó, nhưng yếu tố góp phần chính là việc thương hiệu bổ sung các chi tiết bằng vàng. Điều này không có gì mới đối với Flagship, vì vàng đã xuất hiện rất nhiều trên các mẫu Flagship từ trước đến nay (đặc biệt là với cấu hình mặt số này), vì vậy thật tuyệt khi thấy điều này xuất hiện trên các mẫu Heritage.

Đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 - Khi đeo lên tay

Thực tế là chiếc đồng hồ đã được trang bị vỏ thép không gỉ và chỉ được trang trí bằng những điểm nhấn bằng vàng cũng có nghĩa là chiếc đồng hồ vẫn khá chìm về mặt thẩm mỹ, Longines đã tạo ra một sự cân bằng tuyệt vời ở đây.

Và đó không phải là kết thúc của mọi thứ khi nói đến sự cân bằng, mặt số với các chỉ số kéo dài và cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ, có nghĩa là sự cân xứng của đồng hồ vẫn còn nguyên vẹn. Đó là một sự đối xứng tổng thể khá tinh tế bởi vì các chỉ số trên mặt đồng hồ mỏng và nhẹ.

Tôi có rất nhiều kinh nghiệm với một mô hình Flagship từ những năm 60 và trường hợp của mô hình Heritage này gần như giống hệt nhau. Ngoại trừ kích thước phù hợp 38,5mm có thể chấp nhận được, và với vấu hơi mỏng hơn, đồng hồ có cảm giác cân đối trên cổ tay 7 1/4 inch của tôi. Longines một lần nữa chứng minh giá trị của họ với một loạt các bộ sưu tập trong danh mục kinh doanh của thương hiệu.

Các lựa chọn thay thế cho Longines Flagship Heritage

1. Rolex Cellini 50505/2

Đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sự lựa chọn thay thế cho Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 là chiếc đồng hồ Rolex Cellini 50505/2 (hiện đã bị ngừng sản xuất). Chiếc đồng hồ này đến từ một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được đánh giá cao khác có lịch sử lâu đời và uy tín, Rolex. Nó thể hiện vẻ ngoài bóng bẩy, tinh xảo khiến nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho Longines Flagship Heritage.

Đồng hồ Rolex Cellini 50505/2 sử dụng vỏ 39mm được làm từ vàng hồng 18K sang trọng và dây đeo bằng da cá sấu đen bóng được trang bị khóa vàng. Với Explorer Lugs mỏng, kích thước vỏ nhỏ và gờ bezel cố định bằng vàng hồng, chiếc đồng hồ này có kiểu dáng thanh mảnh rất gần với kiểu dáng của Longines Flagship Heritage.

Mặt số của chiếc đồng hồ này có màu trắng vỏ trứng đáng yêu, đơn giản là toát lên sự sạch sẽ và tinh khiết. Nó có một bố cục đơn giản, bao gồm các chỉ điểm đánh dấu giờ thanh mảnh bằng vàng hồng và kim dauphine vát. Gần bezel đồng hồ, bạn có thể tìm thấy các vạch phút tinh tế màu đen, với các chữ số Ả Rập gồm hai chữ số trong các khoảng thời gian năm phút.

Rolex Cellini 50505 mặt trắng Everose Gold 18k Fullbox 2017 Size 39

Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy Rolex Calibre 3132 in-house mạnh mẽ. Bộ máy tự động này được kết hợp với nhau bởi 31 viên ngọc và có tần số dao động 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz). Giống như Longines Flagship Heritage, chiếc đồng hồ này thời gian dự trữ năng lượng trong 48 giờ khi được lên dây cót đầy đủ. Tuy nhiên, ấn tượng nhất là xếp hạng độ chính xác xuất sắc của bộ máy Calibre 3132 là +/- 2 giây mỗi ngày.

Đồng hồ Rolex Cellini 50505/2 hiện đã đã không còn được sản xuất, nhưng bạn có thể mua nó trên thị trường đồng hồ Grey Market với giá bán khoảng 12.000 USD. Nó có thể hơi đắt đối với một số người, nhưng nhiều nhà sưu tập đồng hồ cho rằng nó rất xứng đáng với giá tiền khi xem xét trải nghiệm tinh tế và thương hiệu Rolex nổi tiếng. Thật vậy, đây là một chiếc đồng hồ sang trọng phải có cho tất cả những người có ngân sách dư dả.

2. Grand Seiko 9R Spring Drive SBGA283

Một chiếc đồng hồ thay thế tuyệt vời khác cho Longines Flagship Heritage là Grand Seiko 9R Spring Drive SBGA283. Với phong cách thiết kế thẩm mỹ tối giản thanh lịch, chiếc đồng hồ đeo tay này là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ để theo dõi thời gian linh hoạt và nhẹ nhàng.

Đồng hồ Grand Seiko 9R Spring Drive SBGA283 có vỏ bằng thép không gỉ 39mm và dây đeo kim loại ba liên kết phù hợp được làm bằng cùng một chất liệu. Cả vỏ và dây đeo đều được hoàn thiện bằng kỹ thuật đánh bóng Zaratsu đặc trưng của Grand Seiko, mang đến cho chiếc đồng hồ một ánh sáng rực rỡ mà đơn giản là chưa từng có với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác.

Đồng hồ Grand Seiko 9R Spring Drive SBGA283

Bổ sung cho vẻ ngoài hoàn toàn bằng màu bạc của chiếc đồng hồ là mặt số màu bạc sâm panh, với lớp hoàn thiện bằng tia nắng (Sundust). Mặt đồng hồ nổi bật này bao gồm kim dauphine vát, chỉ số giờ được đính kim sa mảnh mai bằng bạc, và khẩu độ ngày cũng được viền bạc ở vị trí 3 giờ. Ở phía dưới bên trái của mặt số, bạn cũng có thể tìm thấy vạch báo dự trữ năng lượng được tạo hình khéo léo giống như một chiếc quạt Nhật Bản, như một lời tri ân đến nguồn gốc Nhật Bản của thương hiệu. Một kính sapphire cong kép cũng giúp bảo vệ chiếc đồng hồ này khỏi mọi tác động từ bên ngoài.

Bộ máy Spring Drive 9R65

Là một chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Grand Seiko 9R Spring Drive, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ này được trang bị một trong những bộ máy Spring Drive tiên tiến của thương hiệu. Bộ chuyển động Spring Drive là một tuyệt tác công nghệ của Grand Seiko, được tôn trọng trong toàn ngành công nghiệp này vì tỷ lệ chính xác tuyệt vời của nó (xem nguyên lý hoạt động của cơ chế Spring Drive). Đặc biệt, Grand Seiko 9R Spring Drive SBGA283 được điều khiển bởi Bộ máy Spring Drive 9R65. Bộ máy tự động đáng chú ý này cung cấp nguồn năng lượng đáng kể trong 72 giờ và tốc độ chính xác +/- 1 giây mỗi ngày.

Chiếc đồng hồ Grand Seiko 9R Spring Drive SBGA283 này được bán lẻ với với giá khoảng 5,700 USD.

3. Hamilton Jazzmaster H32612735

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có Hamilton Jazzmaster H32612735. Đây là một chiếc đồng hồ theo dõi thời gian hoàn hảo kết hợp giữa chất lượng, vẻ đẹp và độ chính xác tuyệt vời.

Chiếc đồng hồ Hamilton Jazzmaster H32612735 sử dụng vỏ thép không gỉ 42mm, kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu đen với đường chỉ khâu màu trắng, và mặt số màu đen cổ điển. Mặt số đồng hồ được trang trí bằng kim thanh gươm dạ quang, chỉ số giờ nhọn và vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập trong một kiểu chữ dày, cách điệu. Điều làm cho chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt thiết thực là ba mặt số phụ chronograph ở các kích cỡ khác nhau, cho các bộ đếm 60 giây, 30 phút và 1/10 giây. Một biến chứng ngày nhỏ, hình tròn cũng có thể được tìm thấy ở vị trí 4 giờ.

Đồng hồ Hamilton Jazzmaster H32612735

Bên trong chiếc đồng hồ Hamilton Jazzmaster H32612735 là bộ máy ETA Calibre 251.274 hàng đầu. Đây là một bộ máy Quartz chất lượng, dao động ở tần số 26.280 vph. Được kết hợp bởi 22 viên ngọc, nó mang lại độ chính xác hoàn hảo là + 10 / -10 giây mỗi năm và mang lại tuổi thọ pin 72 tháng hoặc ba năm.

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ Hamilton Jazzmaster H32612735 cao cấp này với giá bán lẻ khoảng 795 USD.

Xem thêm bài viết: Đồng hồ Automatic và đồng hồ Quartz: Loại đồng hồ nào tốt nhất với bạn?

Kết luận

Trong những năm qua, Longines đã hoàn thiện nghệ thuật kết hợp phong cách thẩm mỹ cổ điển, lịch sử với phong cách và kỹ thuật sản xuất đồng hồ hiện đại. Tất cả kinh nghiệm của thương hiệu trong lĩnh vực này đã đạt đến đỉnh cao trong việc tạo ra dòng sản phẩm Longines Flagship Heritage sang trọng và được đánh bóng tốt.

Đặc biệt, Longines Flagship Heritage L47954782 nổi bật như một chiếc đồng hồ đẹp mà bạn có thể dựa vào để theo dõi thời gian hiện hành với độ chính xác cao. Với vẻ ngoài đơn giản và linh hoạt, Longines Flagship Heritage L47954782 là một chiếc đồng hồ sang trọng mà bạn có thể đeo hầu như trong bất kỳ dịp nào.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.