Tại sao thương hiệu đồng hồ Rolex có Kim giờ Mercedes?

Back to Posts
Tại sao thương hiệu đồng hồ Rolex có Kim giờ Mercedes?

Tại sao thương hiệu đồng hồ Rolex có Kim giờ Mercedes?

Kim đồng hồ Mercedes là một đặc điểm khác biệt trên nhiều mẫu đồng hồ Rolex. Mặc dù nó là một thuật ngữ mà Rolex không chính thức sử dụng, nó là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi bởi những người đam mê và nhà sưu tầm đồng hồ Rolex. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một bộ kim cụ thể được sử dụng trên Hầu hết các đồng hồ Rolex, với kim giờ giống với biểu tượng của Mercedes.

Vậy tại sao Rolex lại sử dụng loại kim giờ này? Liệu nó có liên quan gì đến nhà sản xuất xe ô tô Mercedes, hay chúng không liên quan gì đến nhau?

Tất cả những điều này và nhiều hơn nữa là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết chia sẻ kiến thức về đồng hồ này.

Đồng hồ Rolex Mercedes là gì?

Trước hết, hãy bắt đầu với những thứ cơ bản nhất. Những chiếc đồng hồ Rolex Merdeces là gì? Bất kể bạn là một người mới đam mê đồng hồ hay một nhà sưu tập dày dạn kinh nghiệm, nhưng rất có thể bạn đã bắt gặp thuật ngữ này nhiều lần trước đây.

Thực tế là Rolex sử dụng cùng một kiểu thiết kế kim trên nhiều chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình, khoảng 50% các mô hình. Những chiếc đồng hồ Mercedes đã được Rolex sử dụng trong một thời gian dài (chúng ta sẽ thảo luận nó ở phần sau của bài viết). Và sau đó chúng đã trở thành một đặc điểm thiết kế mang tính biểu tượng gắn liền với Rolex và làm cho đồng hồ Rolex ngay lập tức trở nên nổi bật.

Những mẫu đồng hồ thể thao Rolex hiện tại sử dụng kim Mercedes

Chủ yếu là đồng hồ thể thao và đồng hồ chuyên nghiệp sử dụng kim Mercedes do lợi ích thiết thực của chúng về tính dễ đọc. Nếu mô hình được sản xuất cho mục đích thể thao, và đòi hỏi khả năng hiển thị thời gian tốt, rất có thể nó có kim giờ Mercedes.

Đặc điểm nổi bật chính của kim Mercedes là kim giờ có hình dạng gần giống như một vòng tròn với đầu nhọn. Vòng tròn được làm bằng vật liệu phát quang và có hình logo “ngôi sao” của Mercedes bên trong, do đó thuật ngữ thường được sử dụng là “Mercedes hands”.

Nhìn vào bộ sưu tập đồng hồ Rolex hiện tại, những mẫu không sử dụng kim giờ Mercedes bao gồm:

Trong khi đó, các mẫu đồng hồ Rolex được sử dụng kim Mercedes bao gồm:

  • Rolex Air-King
  • Rolex GMT-Master II
  • Rolex Submariner
  • Rolex DeepSea Sea-Dweller
  • Rolex Sea-Dweller
  • Rolex Yacht-Master
  • Rolex Explorer
  • Rolex Explorer II

Kim giờ Mercedes được làm bằng vàng trắng, vàng hồng và vàng vàng. Hãy nhớ rằng tất cả các kim đồng hồ Rolex đều được làm bằng kim loại quý để tránh bị xỉn màu, vì vậy ngay cả các kim trên các mẫu thép không gỉ cũng được làm bằng vàng trắng. Và kim đồng hồ được làm bằng bạch kim cũng được làm bằng vàng trắng.

Rolex có mối liên hệ với thương hiệu xe hơi Mercedes không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là KHÔNG, Rolex không có mối liên hệ nào với nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng và mang tính biểu tượng Mercedes ở bất kỳ khía cạnh nào.

Mọi điều cần biết về đồng hồ Rolex GMT-Master "Pepsi"
Đồng hồ Rolex GMT-Master sử dụng kim Mercedes giúp tăng khả năng hiển thị.

Trong khi kim giờ mang tính biểu tượng của Rolex trông rất giống với biểu tượng và biểu tượng đặc trưng của Mercedes, nhưng họ lại không có mối liên hệ nào. Không có mối liên hệ nào giữa thiết kế kim giờ của Rolex với Mercedes.

Trong khi thuật ngữ được sử dụng để mô tả loại kim này chắc chắn gợi ý rằng chúng có điểm chung, hãy nhớ rằng Rolex không sử dụng thuật ngữ này và nó không phải là thuật ngữ mà Rolex sử dụng. Nó có ý nghĩa bởi vì tại sao một công ty lại kết hợp tên của một thương hiệu khác vào các sản phẩm của chính mình?

Tại sao Rolex sử dụng kim giờ Mercedes?

Câu trả lời là có những giả thuyết khác nhau về cách mà những chiếc xe Mercedes ra đời. Như đã nói, Rolex không sử dụng thuật ngữ này, nhưng họ vẫn thiết kế kim giờ kiểu đó. Và có một sự tương đồng không thể phủ nhận giữa kim giờ Mercedes và logo Mercedes.

Rolex chưa bao giờ công khai giải thích, hoặc nói chính xác về quá trình thiết kế và suy nghĩ trong việc phát triển phong cách kiểu kim này. Nhưng lời giải thích thuyết phục nhất là đó là sự phát triển sản phẩm của một loại kim tương tự mà Rolex đã sử dụng trước khi có kim Mercedes: được gọi là kim Cathedral.

Các kim Mercedes cung cấp một số lợi ích về tính thực tế và chức năng. Rất có thể Rolex nhận thấy loại kim giờ này là thiết thực và mang lại hiệu quả cao nhất về mặt chức năng, và do đó đã phát triển nó, và sau đó tiếp tục sử dụng nó.

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 216570 - Mặt số Polar

Thứ nhất, thiết kế ngôi sao ba cánh của kim giờ rất khác biệt và mang tính biểu tượng. Nó làm cho đồng hồ Rolex nổi bật hơn so với các thương hiệu đồng hồ khác trên thị trường, và ngày nay đã trở thành một yếu tố biểu tượng của nhiều dòng đồng hồ Rolex.

Thứ hai, và đây có lẽ là điều quan trọng nhất, kim giờ của Mercedes nổi bật rõ ràng so với các kim còn lại do thiết kế độc đáo của nó. Do đó, có thể dễ dàng phân biệt kim giờ từ phần còn lại của kim, đặc biệt quan trọng trên đồng hồ thể thao chuyên nghiệp, nơi độ rõ ràng tốt là chìa khóa. Đây cũng là lý do tại sao bạn sẽ chủ yếu thấy kim Mercedes trên các mẫu thể thao chuyên nghiệp của Rolex.

Nếu không có hình ngôi sao ba cánh, kim giờ về cơ bản sẽ chỉ là một hình tròn. Ưu điểm của điều này tất nhiên sẽ là tính dễ đọc. Nhưng nhược điểm là nó có diện tích dạ quang lớn. Có thể thấy trên nhiều mô hình đồng hồ cũ, diện tích càng lớn thì càng dễ bị nứt.

Có thể Rolex đã ghi nhớ điều này và không muốn tạo ra loại kim mà lume sẽ bị nứt theo thời gian. Sử dụng hình ngôi sao ba cánh sẽ làm giảm kích thước của từng khu vực nhất định, do đó giảm thiểu nguy cơ nứt vật liệu phát quang. Nhược điểm của điều này tất nhiên là sẽ giảm diện tích sơn dạ quang phát sáng hơn, làm giảm tính dễ đọc. Nhưng đó là một sự cân bằng mà chúng ta có thể cho rằng Rolex đã cân nhắc kỹ lưỡng.

Lịch sử của Rolex Mercedes

Hãy cùng nhìn lại lịch sử và nền tảng của việc Rolex sử dụng những chiếc kim đồng hồ Mercedes.

Chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có kim giờ Mercedes là Explorer 6150 vào năm 1953. Sau đó, những chiếc kim đồng hồ Mercedes đã được trang bị ngày càng nhiều cho các mẫu bao gồm Rolex Submariner, và Rolex GMT-Master khi ra mắt vào năm 1954.

Đồng hồ Rolex Submariner 116619LB - "Smurf"

Nó cũng được sử dụng trong nhiều mô hình hơn trong những năm 1950 và 1960. Như đã nói, trong khi Submariner có lẽ là mẫu đồng hồ gắn bó chặt chẽ nhất với kim giờ Mercedes, thì mẫu đầu tiên sử dụng loại kim này là Explorer.

Rolex đã tạo ra kim giờ Mercedes dựa trên kim Cathedral?

Như đã đề cập ở trên, những câu chuyện về việc kim giờ Mercedes ra đời chỉ là lý thuyết vì Rolex chưa bao giờ công khai ý tưởng đằng sau chúng. Nhưng có lẽ một trong những cách giải thích hợp lý nhất đó là là một sự tiến hóa của kim nhà thờ (Cathedral).

Đồng hồ Rolex Air-King 40 Size 40mm

Đây là kiểu kim giờ được rất nhiều thương hiệu đồng hồ sử dụng trong thời gian đầu của ngành công nghiệp đồng hồ, và cũng là kiểu kim được các thương hiệu đồng hồ sử dụng ngày nay.

Để tạo ra thứ gì đó độc đáo, khác biệt và thiết thực hơn những chiếc kim đồng hồ Cathedral, rất có thể Rolex đã xem xét cách họ có thể thay đổi và tinh chỉnh thiết kế này để biến nó thành biểu tượng, phong cách hơn và nhiều chức năng hơn. Đáng chú ý là những chiếc kim đồng hồ Cathedral đã được sử dụng từ rất lâu trước khi Rolex tạo ra những chiếc kim đồng hồ Mercedes.

Rolex tạo ra Kim Mercedes để tôn vinh Mercedes Gleitze?

Một giả thuyết, mặc dù không chắc chắn (theo quan điểm của nhiều người), là kim giờ Mercedes được Rolex tạo ra để tôn vinh Mercedes Gleitze. Nếu bạn không biết Mercedes Gleitze là ai thì có thể nhấn vào đường link để tìm hiểu, cô ấy là người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Anh và cũng là “đại sứ” đầu tiên của Rolex.

Năm 1927, Mercedes Gleitze bơi trên eo biển Anh với chiếc đồng hồ Rolex Oyster đeo ở cổ cổ. Người sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf, đã tiếp cận Gleitze và hỏi liệu cô ấy có thể sử dụng một trong những chiếc đồng hồ của ông ấy trong khi bơi hay không, vì ông ấy coi đây là cơ hội tuyệt vời để chứng minh độ bền và hiệu suất đồng hồ của mình.

Lịch sử tóm tắt của thương hiệu đồng hồ Rolex
Mercedes Gleitze là một trong những đại sứ đầu tiên của thương hiệu đồng hồ Rolex.

Sau khi bơi, đồng hồ vẫn hoạt động hoàn hảo và vẫn khô ráo bên trong. Mặc dù thời gian bơi kéo dài hơn 15 giờ trong nước. Để ăn mừng chiến công vĩ đại của Mercedes Gleitze, Hans Wilsdorf đã mua một quảng cáo trên trang đầu tiên trên tờ Daily Mail, nêu bật hiệu suất của chiếc đồng hồ.

Giả thuyết cho rằng Rolex đã tạo ra những chiếc kim đồng hồ Mercedes để tôn vinh Mercedes Gleitze, tuy nhiên, có một số vấn đề với lý thuyết này. Đầu tiên, Gleitze và nhà sản xuất xe hơi Mercedes không liên quan gì đến nhau. Hơn nữa, thuật ngữ “Mercedes” không phải là một thuật ngữ mà Rolex sử dụng để mô tả kim giờ của họ.

Nếu Rolex quyết định thiết kế kim giờ của mình giống với biểu tượng của Mercedes như một lời tri ân dành cho một người phụ nữ có tên là Mercedes mà không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa họ nghe có vẻ rất khó thuyết phục. Vì vậy, mặc dù nó là một lý thuyết, nhưng cũng nên được cân nhắc.

Kim Rolex Mercedes và nhà sản xuất xe hơi Mercedes

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kim giờ Rolex Mercedes và nhà sản xuất xe hơi Mercedes không liên quan gì đến nhau. Hơn nữa, Rolex chưa bao giờ gọi những chiếc kim của họ là “Mercedes” và hình dạng của những chiếc kim giống với logo của nhà sản xuất xe hơi rất có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hơn bất cứ điều gì khác.

Ngoài ra, kim giờ Rolex Mercedes trông không giống với biểu tượng của Mercedes, điều này cho thấy rằng Rolex đã không dựa vào biểu tượng của Mercedes, và cũng không có ý định làm cho nó tương tự. Nếu đặt chúng cạnh nhau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller Ref. 1665 - Double Red Dial

Tất nhiên, tốt nhất sẽ là nếu Rolex đưa ra thông báo chính thức về câu chuyện đằng sau cách mà kim giờ Mercedes ra đời, tuy nhiên chúng ta đều biết công ty chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào như vậy, rất có thể họ sẽ không đưa ra một thông báo nào, bởi Rolex là một công ty rất bí mật.

Tóm lại, lý do Rolex tạo ra kim giờ Mercedes có thể liên quan đến tính dễ đọc và chức năng. Một kim giờ khác biệt nổi bật so với các kim còn lại và giúp bạn dễ đọc hơn. Hơn nữa, các vạch bên trong kim giờ đảm bảo cho lớp sơn dạ quang bền hơn và không bị rạn nứt.

Mua hoặc bán lại đồng hồ Rolex ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một cửa hàng kinh doanh đồng hồ uy tín để Mua hoặc Bán lại đồng hồ Rolex?

Tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi có một bộ sưu tập đồng hồ Rolex đã qua sử dụng rất đa dạng, từ chất liệu, kiểu mặt số, và nhiều mức giá. Do đó, luôn có một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng đã qua sử dụng phù hợp với phong cách, sở thích của từng người.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia - Biển hiệu

Ngoài ra, chúng tôi là một trong địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín nhất tại Việt Nam, sẽ giúp bạn có thể bán lại đồng hồ Rolex của mình ngay lập tức với giá cao và cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ ngay với Cửa hàng đồng hồ Lương Gia nếu bạn muốn Mua đồng hồ Rolex, hoặc Bán lại đồng hồ Rolex, mọi nhu cầu của bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn ngay bởi một trong những chuyên gia nội bộ của chúng tôi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts