Tìm hiểu về dấu hiệu ẩn trên đồng hồ đeo tay sang trọng

Back to Posts
Tìm hiểu về dấu hiệu ẩn trên đồng hồ đeo tay sang trọng

Tìm hiểu về dấu hiệu ẩn trên đồng hồ đeo tay sang trọng

Mọi người đều thích tìm kiếm những chi tiết ẩn thú vị. Cho dù đó là phim ảnh, tranh vẽ, trò chơi điện tử hay thậm chí là đồng hồ đeo tay, khám phá các tính năng và chi tiết ẩn luôn là một phần thú vị của bất kỳ sở thích nào. Cho dù chúng đóng vai trò là các yếu tố thiết kế chức năng, các biện pháp chống hàng giả hay chỉ đơn giản là sản phẩm phụ của những thay đổi trong quá trình sản xuất, có rất nhiều chi tiết ẩn trên đồng hồ sang trọng – và thậm chí có thể có một chi tiết trên đồng hồ của bạn mà bạn chưa nhận ra trước đây, ngay cả khi bạn đeo đồng hồ mỗi ngày.

Đã đến lúc mang theo chiếc đồng hồ của bạn và tìm một căn phòng có ánh sáng rực rỡ. Bởi vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem những chi tiết ẩn có thể có trên chiếc đồng hồ sang trọng yêu thích của bạn.

1. Logo Rolex được khắc laser trong kính Sapphire

Đây có thể là một trong những chi tiết ẩn nổi tiếng nhất trong toàn bộ thế giới đồng hồ xa xỉ. Trên mặt kính (hay còn được gọi là tinh thể) sapphire Rolex hiện đại, có một logo Rolex nhỏ được khắc laser trực tiếp vào tinh thể, ngay tại vị trí 6 giờ. Rolex bắt đầu khắc Logo Rolex vào trong tinh thể sapphire của mình vào khoảng năm 2001, như một cách để ngăn chặn những kẻ làm giả đồng hồ của họ, và giờ đây mọi chiếc đồng hồ Rolex mà thương hiệu sản xuất đều có một Logo Rolex khắc bằng laser bên trong mặt kính Sapphire, với một ngoại lệ là Rolex Milgauss với tinh thể sapphire màu xanh lá cây.

Logo Rolex được khắc laser trong kính Sapphire

Logo Rolex Khắc laser này thường có thể khó nhìn thấy, đặc biệt nếu đồng hồ của bạn có mặt số màu sáng và đôi khi cần cả kính phóng đại và ánh sáng phù hợp để có thể nhìn thấy nó. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng bạn có thể bắt gặp một số tinh thể khắc laser của Rolex là các thành phần thay thế dịch vụ và có một số được khắc laser trên chúng. Trên các mặt kính thay thế dịch vụ này, bạn sẽ thấy một chữ “S” nhỏ được đặt bên trong đế của vương miện Rolex, đây là cách để phân biệt chúng với các tinh thể thay thế dịch vụ chính hãng.

2. Logo Omega trong mặt kính Hesalite Speedmaster

Mặt kính Sapphire khắc laze của Rolex có thể nhận được phần lớn sự chú ý ngày nay, nhưng Omega đã sản xuất những mặt kính có dấu hiệu ẩn để chống hàng giả từ những năm 1950. Nằm ngay giữa trung tâm của các mặt kính acrylic của Omega là một logo Omega nhỏ bé. Trong khi đại đa số đồng hồ Omega hiện nay đều có mặt kính sapphire, thì Đồng hồ Speedmaster Moonwatch cổ điển vẫn có mặt kính Hesalite truyền thống và nếu bạn nhìn thẳng vào tâm của một chiếc đồng hồ, bạn sẽ thấy một logo Omega nhỏ ngay trên kim đồng hồ.

Logo Omega trong mặt kính Hesalite Speedmaster

Mặc dù tính năng độc đáo này phần lớn chỉ dành riêng cho các mặt kính acrylic của thương hiệu Omega, nhưng có một số ít tinh thể sapphire Omega cũng chứa chi tiết tinh tế này. Những chiếc đồng hồ Omega Trilogy 1957 phiên bản giới hạn nhằm mục đích tái tạo gần như chính xác những chiếc đồng hồ cổ điển của họ, nhưng chúng có các tinh thể sapphire thay vì tinh thể acrylic như các mẫu đầu tiên từ những năm 1950. Tuy nhiên, các tinh thể sapphire hình vòm trên những chiếc đồng hồ này có chứa chi tiết Logo Omega ẩn tinh tế, được khắc vào chúng như một cách để bám sát hơn các thiết kế của những mẫu tiền nhiệm cổ điển của chúng.

3. Lume hai màu trên đồng hồ Omega Seamaster

Công nghệ phát sáng đã có một bước tiến dài trong những năm gần đây. Chỉ vài thập kỷ trước, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vẫn đang dựa vào các chất phóng xạ để làm cho đồng hồ phát sáng trong bóng tối. Tuy nhiên, những tiến bộ hiện đại trong lume đã cho phép các nhà sản xuất đồng hồ chế tạo mặt số và kim đồng hồ với nhiều màu sắc khác nhau của lume. Vật liệu phát sáng không chỉ có thể có một màu cụ thể mà còn có thể được tạo ra để phát ra một màu khác khi phát sáng trong bóng tối.

Lume hai màu trên đồng hồ Omega Seamaster

Omega đã áp dụng đầy đủ các chất liệu dạ quang có màu sắc khác nhau và tất cả đồng hồ lặn Omega hiện đại, từ bộ sưu tập Seamaster của thương hiệu giờ đây đều có hai màu lume khác nhau. Kim phút và vạch số 0 trên khung bezel được hoàn thiện bằng Super-LumiNova phát sáng màu xanh lá cây, trong khi phần còn lại của kim và vạch giờ được hoàn thiện bằng lume phát sáng màu xanh lam. Trong ánh sáng ban ngày, tất cả vật liệu phát sáng có màu trắng trơn. Tuy nhiên, trong bóng tối, sự tương phản về màu sắc cho phép người dùng dễ dàng theo dõi thời gian đã trôi qua trên khung bezel xoay.

4. Hai mặt Blue số khác nhau của đồng hồ Rolex Submariner 116613LB

Khi nói đến việc sưu tập đồng hồ Rolex, nó thường là những biến thể mặt số hiếm và bất thường khiến một chiếc đồng hồ có giá trị gấp nhiều lần giá trị của chiếc đồng hồ gần giống nó. Tuy nhiên, một trong những mặt số Rolex khác thường và tồn tại trong thời gian ngắn hiếm khi nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng sưu tập là mặt số màu xanh lam bóng, được trang bị cho các mẫu ban đầu của tham chiếu Rolex Submariner 116613LB. Vâng, điều đó là chính xác bởi có hai mặt số màu xanh lam khác nhau cho đồng hồ Rolex Submariner 116613LB.

Hai mặt Blue số khác nhau của đồng hồ Rolex Submariner 116613LB

Khi Rolex lần đầu tiên cập nhật Submariner hai tông màu xanh để có viền bezel Cerachrom màu xanh lam vào năm 2009, thương hiệu ban đầu cũng cập nhật mặt số màu xanh lam cho đồng hồ của mình. Thay vì có lớp hoàn thiện sunburst bằng kim loại như trước đây, Rolex ban đầu cung cấp cho đồng hồ Submariner 116613LB một mặt số màu xanh lam sáng với lớp phủ bóng phẳng (hơi giống với kiểu mặt số được tìm thấy bên trong phiên bản vàng trắng của đồng hồ). Mục đích là làm cho mặt số phù hợp hơn với màu xanh lam sáng của khung bezel bằng gốm, nhưng nhiều nhà sưu tập đã than phiền về việc mất mặt số màu xanh lam và đến năm 2013, Rolex đã ngừng sử dụng mặt số màu xanh bóng và quay trở lại phong cách sunburst trước đó cho màu xanh lam phiên bản của Submariner hai tông màu.

5. Zirconium Oxide khắc trên mặt đồng hồ Omega bằng gốm

Trong những năm gần đây, gốm bắt đầu đóng vai trò ngày càng tăng trong quy trình sản xuất của Omega. Vỏ và bezel bằng gốm đã là lựa chọn trong danh mục của thương hiệu trong vài năm nay, nhưng một trong những phát triển gần đây là việc sử dụng mặt số bằng gốm. Thường được tìm thấy nhiều nhất trong những chiếc đồng hồ lặn được chọn lọc từ bộ sưu tập Seamaster, mặt số bằng gốm của Omega có một dấu hiệu ẩn nhỏ để biểu thị rằng chúng được làm từ gốm. Nếu bạn nhìn vào trung tâm của mặt số ngay bên dưới kim, bạn sẽ thấy một chi tiết khắc nhỏ “ZrO2”, viết tắt của zirconium oxide (loại gốm mà Omega sử dụng cho các thành phần khác nhau của nó).

Zirconium Oxide khắc trên mặt đồng hồ Omega bằng gốm

Thay vì được chế tạo từ một tấm kim loại sau đó được phủ các lớp hoàn thiện bề mặt khác nhau để cung cấp màu sắc và kết cấu cho nó, mặt số bằng gốm của Omega có một tấm gốm oxit zirconium mang lại vẻ thẩm mỹ độc đáo cho mặt số. Vì gốm có khả năng chống xước cao và không thấm nước trước tác động làm phai màu của tia UV, mặt số gốm của Omega hứa hẹn sẽ duy trì tính thẩm mỹ của chúng trong tương lai gần. Màu sắc của mặt số được xác định bởi màu thực tế của chính vật liệu gốm và trên nhiều chiếc đồng hồ, Omega sẽ khắc laser trên bề mặt của mặt số để tạo thêm chiều sâu và tạo cho nó một vẻ ngoài độc đáo và hiện đại.

6. Đầu Ultraman phát sáng trên đồng hồ Omega Speedmaster Speedy Tuesday

Thương hiệu Omega không còn xa lạ khi có một chút thú vị với chất liệu dạ quang mà hãng sử dụng trên đồng hồ của mình. Ngay cả những chiếc đồng hồ lặn sản xuất tiêu chuẩn của thương hiệu cũng có hai màu lume khác nhau, vì vậy khi Omega phát hành phiên bản thứ hai của Speedy Friday – chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ cả mẫu Omega Speedmaster cổ điển (biệt danh là Ultraman) và chương trình truyền hình của Nhật Bản về nhân vật hư cấu thuộc thể loại tokusatsu ‘Ultraman’, thương hiệu đã tích hợp một yếu tố thiết kế ẩn chỉ có thể được nhìn thấy dưới ánh sáng tia cực tím.

Đầu Ultraman phát sáng trên đồng hồ Omega Speedmaster Speedy Tuesday

Nằm bên trong mặt số phụ hiển thị giây ở vị trí 9 giờ là hình bóng của mũ bảo hiểm Ultraman. Hầu như không thể nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày, tính năng ẩn này trở nên sống động khi tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím và đầu Ultraman phát sáng màu cam sáng, thay vì màu xanh lá cây như phần còn lại của lume được sử dụng trên kim và vạch giờ. Omega thậm chí còn hoàn thiện một chút tia UV trong số các phụ kiện khác nhau trong hộp cho Speedy Tuesday Ultraman, vì vậy có vẻ như chi tiết ẩn này là một trong những chi tiết ẩn mà thương hiệu muốn mọi người tìm thấy và thưởng thức.

Nếu bạn đang tìm cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng đã qua sử dụng của mình với giá cao. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ cũ uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, và Quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ sang trọng của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng Mua được một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts