Tìm hiểu về những bộ sưu tập đồng hồ lặn Rolex

Back to Posts
Tìm hiểu về những bộ sưu tập đồng hồ lặn Rolex

Tìm hiểu về những bộ sưu tập đồng hồ lặn Rolex

Ngành công nghiệp đồng hồ lặn như chúng ta biết ngày nay có được phần lớn thành công nhờ những thành tựu tiên phong của thương hiệu Rolex từ nhiều thập kỷ trước. Năm 1926, người sáng lập Rolex Hans Wilsdorf đã phát triển vỏ Oyster chống thấm nước sáng tạo. Phát minh này xuất hiện trong thời kỳ đàn ông chủ yếu sử dụng đồng hồ bỏ túi và có thể để bên trong áo ghi lê một cách an toàn. Với sự ra đời của vỏ Rolex Oyster, đồng hồ đeo tay có thể được đeo trong hầu hết các hoạt động mà không để bộ máy tiếp xúc với hơi ẩm hoặc bụi.

Tuy nhiên, phải đến những năm 1950, Rolex mới cho ra mắt chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp được chế tạo có mục đích đầu tiên dưới dạng Submariner huyền thoại. Mặc dù Rolex không phải là công ty đầu tiên phát hành đồng hồ lặn, nhưng Submariner đã trở thành chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất hiện nay. Danh mục đồng hồ lặn chuyên nghiệp của Rolex hiện bao gồm ba loại: Submariner, Sea-Dweller và Deepsea (về mặt kỹ thuật là một phần của bộ sưu tập Sea-Dweller). Mặc dù thiết kế cốt lõi của chúng tương tự nhau, nhưng những chiếc đồng hồ lặn Rolex này đều mang đến những bộ tính năng hơi khác nhau. Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN sẽ xem xét đầy đủ về đồng hồ lặn của Rolex và chia nhỏ từng bộ sưu tập, bao gồm một số tài liệu tham khảo yêu thích của chúng tôi, để giúp bạn quyết định đồng hồ lặn Rolex nào phù hợp nhất với cổ tay của bạn.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner

Đồng hồ lặn Rolex Submariner

Thông tin chi tiết đồng hồ Rolex Submariner

 • Năm phát hành: 1953
 • Đường kính vỏ: 37 / 38mm, 40mm, 41mm
 • Chất liệu: Thép không gỉ, Rolesor vàng (Thép không gỉ và Vàng vàng), vàng vàng nguyên khối 18k hoặc Vàng trắng 18k nguyên khối
 • Chức năng: Hiển thị thời gian và hiển thị ngày hoặc Chỉ hiển thị thời gian (No-Date)
 • Mặt số: Đen, Xanh lam hoặc Xanh lục với điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Nhôm hoặc Gốm ceramic với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Kính Acrylic hoặc Kính Sapphire
 • Khả năng chống nước: 100 mét, 200 mét hoặc 300 mét
 • Dây đeo: Oyster

Gọi Rolex Submariner là biểu tượng (iconic) đã trở nên hơi sáo rỗng, nhưng ít đồng hồ nào xứng đáng hơn với thuật ngữ này. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1953, Rolex Submariner đã đóng vai trò là bản thiết kế cho đồng hồ lặn đương đại và theo cách này hay cách khác, nó đã ảnh hưởng đến gần như mọi chiếc đồng hồ lặn tồn tại ngày nay. Thuật ngữ “iconic” có thể được sử dụng quá mức (đặc biệt là trong ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng); tuy nhiên, Submariner là một biểu tượng thực sự.

Mặc dù vẫn được sản xuất liên tục trong hơn nửa thế kỷ, Rolex Submariner đã thay đổi rất ít trong suốt những năm qua. Thiết kế và ngoại hình của Submariner đã được cập nhật khi có các công nghệ và vật liệu tốt hơn. Tuy nhiên, về cốt lõi, phiên bản hiện tại của Submariner rất giống với chiếc đồng hồ mà Rolex lần đầu tiên ra mắt công chúng hơn 65 năm trước.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner Date 1680

Cửa sổ ngày giờ là một phần cố định trên nhiều đồng hồ Submariner. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Khi đồng hồ ra mắt vào những năm 1950, nó vẫn chưa có cơ chế lịch tiện lợi trên mặt số. Rolex đã không thêm tính năng đó cho đến cuối những năm 1960 khi Rolex Submariner 1680 được tung ra thị trường. Vị trí của nó trong lịch sử của Submariner phần lớn là lý do tại sao rất nhiều nhà sưu tập khao khát cố gắng sở hữu chiếc đồng hồ Rolex Submariner Date 1680.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner Date 1680

Với mức giá trung bình khoảng 20 nghìn USD, tùy thuộc vào bộ tính năng, tình trạng và năm sản xuất, tham chiếu 1680 cũng là một chiếc đồng hồ Submariner cổ điển tương đối có giá cả phải chăng. Những chiếc “Red Submariner” đời đầu có tên Submariner bằng chữ đỏ luôn nằm trong số những chiếc đắt nhất và đáng mơ ước nhất trên thị trường đồng hồ cũ. Nếu bạn quan tâm đến việc thêm một chiếc Rolex cổ điển vào bộ sưu tập của mình và bạn có đủ ngân sách cho nó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn Rolex Submariner Date 1680.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner 126610LN

Lần đầu tiên trong lịch sử của Submariner, bộ sưu tập này hiện có kích thước 41mm. Nhiều người có thể nhớ lại, vỏ đồng hồ lặn của Rolex vẫn là 40mm trong nhiều thập kỷ. Vỏ đồng hồ có phần hiện đại hơn với đường kính thêm 1mm trong khi vẫn giữ kích thước và trọng lượng tương tự như mẫu tiền nhiệm của nó. Thế hệ 12661x cũng đánh dấu sự tích hợp hoàn toàn của bộ sưu tập Submariner với bộ máy Calibre 3235 mới hơn (hoặc bộ máy Calibre 3230 cho mẫu không có chức năng ngày), để thay thế cho bộ máy Calibre 3135 đã hoạt động lâu năm. Bộ máy mới hiệu quả hơn, tự hào với bộ thoát Chronergy được làm kiểu khung xương (skeletonized) ấn tượng của Rolex và khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner 126610LN

Rolex Submariner kích thước 41mm từ năm 2020 có sẵn trong tất cả các vật liệu kim loại, bao gồm Oystersteel độc quyền của Rolex, Yellow Rolesor (hai tông màu) và vàng nguyên khối (vàng 18k hoặc vàng trắng). Tuy nhiên, tham chiếu 126610LN đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà sưu tập khi nó kết hợp cấu trúc Oystersteel linh hoạt với mặt số và khung bezel màu đen cổ điển. Bộ tính năng vượt thời gian này vẫn được tìm kiếm rộng rãi trên thị trường mua bán đồng hồ Rolex cũ, vì không có cách nào để mua một chiếc ở các cửa hàng bán lẻ mà không mất nhiều thời gian cho danh sách chờ. Nếu bạn không muốn chờ đợi để mua một chiếc ở cửa hàng bán lẻ, thị trường đồng hồ cũ là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng này.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner 116613LB

Là một chiếc đồng hồ cổ điển được yêu thích, Rolex Submariner nằm trong danh sách mong muốn của mọi nhà sưu tập đồng hồ, dù là người đam mê lặn hay không. Chiếc đồng hồ Rolex Submariner Yellow Rolesor tham chiếu 116613 là một tham chiếu tuyệt vời, với giao diện hai tông màu rất ‘trong’ sau một số năm chìm trong bóng tối. Bộ sưu tập có sẵn với mặt số và khung bezel màu đen hoặc xanh lam, nhưng chính khung bezel xanh lam của tham chiếu 116613LB mới thực sự nổi bật. Màu sắc tươi sáng của nó tương phản hoàn hảo với các liên kết mắt dây vàng ở giữa và khung bezel. Đây là loại đồng hồ sẽ trông tuyệt vời trên cổ tay của bạn quanh năm, cho dù bạn đi biển, vào văn phòng hay thậm chí chơi golf.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner 116613LB

Là một mẫu Rolex đã bị ngừng sản xuất trong thời gian gần đây, Rolex Submariner 116613LB đang trên đường đạt được vị thế nổi tiếng, nhưng nó mang lại nhiều giao diện giống với mẫu Submariner vàng và thép được sản xuất hiện tại. Nó mang đến sự sang trọng của vàng mà không quá hào nhoáng hoặc mức giá cao thường đi kèm với một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng nguyên khối.

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller

Thông tin chi tiết đồng hồ Rolex Sea-Dweller

 • Năm phát hành: 1967
 • Đường kính vỏ: 40mm hoặc 43mm
 • Chất liệu: Thép không gỉ hoặc Rolesor vàng (Thép không gỉ và Vàng vàng)
 • Chức năng: Hiển thị thời gian và Hiển thị ngày + Van thoát khí Heli
 • Mặt số: Màu đen với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Nhôm hoặc Gốm với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Kính Acrylic hoặc Kính Sapphire
 • Khả năng chống nước: 610 mét hoặc 1.220 mét
 • Dây đeo: Dây đeo Oyster

Rolex Sea-Dweller ra mắt lần đầu tiên vào năm 1967, hơn một thập kỷ sau khi Submariner được tung ra thị trường vào năm 1953. Trong khi thiết kế của nó tương tự như Submariner với bezel thang đo 60 phút, các mốc giờ dạ quang mang tính biểu tượng và kim Mercedes, Sea-Dweller tự hào có khả năng chống nước lên đến 1.220 mét (4.000 feet). So sánh với Submariner hiện tại, nó có khả năng chống chống nước ở độ sâu 300 mét (1.000 feet).

Ngoài việc tăng khả năng chống nước, Rolex Sea-Dweller còn có Van thoát khí Heli (HEV) – một van cân bằng sự khác biệt giữa áp suất bên trong và bên ngoài, cho phép nó được sử dụng để lặn bão hòa. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ hơn một chút, Sea-Dweller có thể là chiếc Rolex hoàn hảo cho cổ tay của bạn.

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller 116600

Rolex Sea-Dweller 4000 là sự giải thích hiện đại của thương hiệu về chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp huyền thoại của hãng, hoàn chỉnh với vỏ Oystersteel 904L, mặt số Maxi với lume bền hơn và bezel bằng gốm chống trầy xước và phai màu. Trong khi đồng hồ Sea-Dweller thế hệ hiện tại có đường kính 43mm, thì Rolex Sea-Dweller 116600 đã ngừng sản xuất có đường kính 40mm. Điều quan trọng cần lưu ý là ngày không được phóng đại bằng thấu kính Cyclops, một tính năng hiện là chủ yếu của bộ sưu tập Sea-Dweller.

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller 116600

Tham chiếu 116600 chỉ được sản xuất trong một thời gian ngắn giữa năm 2014 và 2017, đây là một khoảng thời gian khá ngắn, đặc biệt khi xem xét rằng nó là một tham chiếu Rolex tương đối hiện đại. Với số lượng sản xuất hạn chế, vỏ 40mm nhỏ hơn và mặt kính Sapphire, nó đã trở thành một mẫu đồng hồ Rolex rất được yêu thích của các nhà sưu tập và ngày càng khó tìm thấy trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller 126603

Trong nhiều thập kỷ, Rolex chỉ sản xuất Sea-Dweller bằng thép không gỉ. Năm 2019 đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Rolex cho ra mắt chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126603 bằng yellow Rolesor, một sự kết hợp hai tông màu linh hoạt của thép Oystersteel với vàng vàng 18k. Trong khi hầu hết đồng hồ được làm bằng thép, các liên kết trung tâm của dây đeo, vòng bezel, vương miện, kim, mốc giờ và thang đo 60 phút của nó được làm bằng vàng.

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller 126603

Ngoài ra, tên Sea-Dweller trên mặt số có màu vàng bổ sung, tách biệt nó với mẫu thép không gỉ có tên bằng chữ đỏ tươi. Với màu xanh lam Chromalight trên mặt số, Cerachrom bóng bẩy cho bezel, cùng sự kết hợp giữa thép và vàng đẹp mắt, phiên bản Rolex Sea-Dweller 126603 này trông hiện đại và hợp xu hướng với thị hiếu đồng hồ đương đại.

Đồng hồ lặn Rolex Deepsea

Đồng hồ lặn Rolex Deepsea

Thông tin chi tiết đồng hồ Rolex Deepsea

 • Năm phát hành: 2008
 • Đường kính vỏ: 44mm
 • Chất liệu: Thép không gỉ
 • Chức năng: Hiển thị thời gian và Hiển thị ngày + Van thoát khí Heli
 • Mặt số: Đen hoặc Xanh lam với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Gốm với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Sapphire (Domed)
 • Khả năng chống nước: 3.900 mét
 • Dây đeo: Oyster

Rolex Deepsea, thiết kế đã tạo ra cho chúng ta dòng Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller. Mặc dù nó có thể mang một vẻ đẹp kỳ lạ, ít nhất là nếu bạn nhìn thoáng qua, nhưng những gì đang diễn ra bên trong mẫu đồng hồ lặn cuối cùng của Rolex mới khiến nó trở nên khác biệt so với những dòng đồng hồ lặn khác của Rolex. Hơn gấp đôi xếp hạng độ sâu so với Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller, khả năng chống nước của Deepsea được thực hiện nhờ một số kỹ thuật thực sự đột phá, thậm chí theo tiêu chuẩn của Rolex.

Điều này bao gồm hệ thống Ring Lock, một sự kết hợp của ba yếu tố duy nhất cho Deepsea hoạt động cùng nhau để hấp thụ áp lực tồn tại ở độ sâu làm việc thấp nhất của mô hình, gần 2,5 dặm dưới nước. Mặt sau của vỏ máy dày 3,28mm và được làm từ titan, và nó được thiết kế uốn cong một chút để hấp thụ một số áp lực. Bao phủ mặt số là một mặt kính sapphire hình vòm dày 5,5mm và có thể chịu được trọng lượng 4,5 tấn đè lên nó.

Giữa hai cái là một vòng inner làm bằng thép Biodur-108, cứng hơn gấp ba lần so với loại thép 904L độc quyền của thương hiệu và thành phần này bên trong hỗ trợ áp lực đặt lên mặt kính và mặt sau. Tất cả tạo nên một chiếc đồng hồ không chỉ vượt xa xếp hạng độ sâu của hầu như tất cả các đồng hồ lặn chuyên nghiệp khác trên thị trường. Với đường kính 44mm và dày 17,7mm, nó có thể là chiếc đồng hồ lặn lớn nhất của Rolex, nhưng nó nhỏ hơn 10% so với một chiếc đồng hồ với tài năng của nó, nếu không có hệ thống Khóa vòng sáng tạo.

Đồng hồ lặn Rolex Deepsea 116660

Deepsea ra mắt tham chiếu 116600 vào năm 2008. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, vỏ máy bao gồm một số cải tiến ấn tượng, cho phép nó chịu được áp lực ở độ sâu lớn tới 3.900 mét (12.800 feet) dưới bề mặt đại dương. Tham chiếu 116660 là một phiên bản tương đối hiện đại, có nghĩa là nó cũng tận dụng những tiện ích như bezel gốm Cerachrom, mặt số Maxi với vạch giờ lớn hơn và Chromalight, là một vật liệu dạ quang bền, xuất hiện màu trắng trong ánh sáng ban ngày và phát sáng xanh vào ban đêm.

Đồng hồ lặn Rolex Deepsea 116660

Khóa Glidelock của Rolex Deepsea được phát triển để lặn và có hệ thống mở rộng không cần dụng cụ giúp tăng chiều dài của dây đeo lên đến 20mm với gia số 2mm để phù hợp với bộ đồ lặn. Tất nhiên, tính năng này cũng được các nhà sưu tập thuộc mọi phong cách yêu thích, bởi sự tiện lợi của việc điều chỉnh ngay lập tức, trong khi liên kết Fliplock có thể gập lại bổ sung thêm khả năng mở rộng, cho phép dây đeo của Deepsea vừa vặn với tay áo của một bộ đồ dày.

Đồng hồ lặn Rolex Deepsea 126660 Mặt số D-Blue

Rolex Sea-Dweller Deepsea mặt số D-Blue về cơ bản giống như phiên bản hiện tại của Sea-Dweller Deepsea ngoại trừ mặt số rất khác biệt của nó. Mặt số Deepsea D-Blue được tạo ra vào năm 2014 để vinh danh chuyến lặn lịch sử năm 2012 của James Cameron trong tàu lặn Deepsea Challenger, lặn sâu 35.787 feet xuống rãnh Mariana. Mặt số trên phiên bản đặc biệt Deepsea này có độ dốc từ xanh lam đến đen, minh họa cách ánh sáng truyền qua nước khi lặn. Hơn nữa, màu xanh lá cây tươi sáng của logo “DEEPSEA” trên mặt số là một điểm nhấn cho màu sắc của tàu Deepsea Challenger.

Đồng hồ lặn Rolex Deepsea 126660 Mặt số D-Blue

Trong khi mặt số D-Blue ban đầu ra mắt trên tham chiếu 116660, nó được chuyển sang Deepsea 126660 được sản xuất hiện tại, trang bị bộ máy Calibre 3235 thế hệ mới của Rolex và các tỷ lệ vỏ và dây đeo được cập nhật một chút. Bên cạnh thực tế là chiếc đồng hồ này có thể chịu được áp suất ở độ sâu 12.800 feet, bản thân mặt đồng hồ tuyệt đẹp đã là một kỳ tích. Mặt gradient màu xanh lam mang tính biểu tượng bắt chước cách ánh sáng biến mất khi bạn lặn sâu hơn là điều cực kỳ khó tạo ra, vì nó phải mờ dần liền mạch từ màu xanh lam đậm sang màu đen. Chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ đạo diễn kiêm nhà thám hiểm James Cameron, người đã làm việc chặt chẽ với Rolex trong quá trình lặn xuống đáy Rãnh Mariana. Để tôn vinh kỷ lục lặn sâu, Rolex đã tạo ra chiếc đồng hồ này cho thị trường đại chúng và kể từ đó nó đã có biệt danh “James Cameron”.

So sánh các mẫu đồng hồ lặn Rolex

So sánh các mẫu đồng hồ lặn Rolex

Rolex Submariner

 • Kích thước vỏ: 37 / 38mm (các mẫu đầu tiên), 40mm, 41mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ, Rolesor vàng (thép và vàng), Vàng vàng 18k, Vàng trắng 18k
 • Bezel: Đen, Xanh lá, Xanh dương
 • Mặt số: Đen, Xanh lá cây, Màu xanh
 • Dây đeo: Oyster
 • Bộ máy: Tự động có ngày hoặc không có ngày
 • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 Feet

Rolex Sea-Dweller

 • Kích thước vỏ: 40mm, 43mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ, Rolesor vàng (thép và vàng)
 • Bezel: Đen
 • Mặt số: Đen
 • Dây đeo: Oyster
 • Bộ máy: Automatic có ngày
 • Khả năng chống nước: 1.220 Mét / 4.000 Feet

Rolex Deepsea

 • Kích thước vỏ: 44mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Bezel: Đen
 • Mặt số: Đen, Xanh lam
 • Dây đeo: Oyster
 • Bộ máy: Tự động có ngày
 • Khả năng chống nước: 3.900 Mét / 12.800 Feet

Các mẫu đồng hồ lặn hiện tại của Rolex

Các mẫu đồng hồ lặn hiện tại của Rolex

Rolex Submariner

 • Tham chiếu 124060

Rolex Submariner Date

 • Tham chiếu 126610LN
 • Tham chiếu 126610LV
 • Tham chiếu 126613LN
 • Tham chiếu 126613LB
 • Tham chiếu 126618LN
 • Tham chiếu 126618LB
 • Tham chiếu 126619LB

Rolex Sea-Dweller

 • Tham chiếu 126600
 • Tham chiếu 126603

Rolex Deepsea Sea-Dweller

 • Tham chiếu 126660

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts