Xu hướng đồng hồ năm 2021 tại Watches & Wonders Geneva

Back to Posts
Xu hướng đồng hồ năm 2021 tại Watches & Wonders Genev

Xu hướng đồng hồ năm 2021 tại Watches & Wonders Geneva

Watches and Wonders vẫn chưa kết thúc, nhưng nhiều thương hiệu tham gia đã công bố đồng hồ sang trọng mới của họ cho năm 2021. Hơn ba mươi công ty khác nhau đang ra mắt phiên bản mới của họ trên nền tảng kỹ thuật số Watches & Wonders Geneva trong năm nay và như bạn mong đợi, các mẫu đồng hồ mới và phong cách mới được giới thiệu vô cùng đa dạng.

Một số thương hiệu sản xuất đồng hồ thể thao, những thương hiệu khác tạo ra những món đồ trang sức sang trọng, và trong khi một số thương hiệu sản xuất đồng hồ có thể được coi là xa xỉ giá cả phải chăng, thì những thương hiệu khác lại được xếp hạng trong số những chiếc đồng hồ hiện đại đắt tiền nhất đang tồn tại. Tuy nhiên, bất chấp sự đa dạng giữa các thương hiệu tham gia, chắc chắn có một số xu hướng chung có thể được nhìn thấy trên các mẫu mới ra mắt tại Watches & Wonders năm nay.

Màu xanh lá cây thay thế cho màu xanh lam

Có lẽ xu hướng rõ ràng nhất từ Watches & Wonders là việc sử dụng rộng rãi màu xanh lá cây. Trong lịch sử, màu xanh lá cây là một trong những lựa chọn màu sắc mạo hiểm trên đồng hồ, với hầu hết các thương hiệu thường chọn một số màu xanh lam bất cứ khi nào họ muốn thêm một tùy chọn màu mạo hiểm hơn một chút vào dòng sản phẩm của họ. Tuy nhiên, giống như cách mà chúng ta đã thấy vô số đồng hồ mặt số màu xanh lam vào năm ngoái, đây dường như là năm của mặt số màu xanh lá cây và một số lượng đáng kể các thương hiệu tham gia đã quyết định đưa màu sắc vào đâu đó trong số các bản phát hành mới của họ.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Green Dial mới năm 2021

Có lẽ phiên bản mới gây chú ý nhất có màu xanh lục là chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 bằng thép không gỉ, đang thực hiện một vòng chiến thắng trở lại. Trong khi mô hình đã ngừng sản xuất gần đây có mặt đồng hồ màu xanh lam, thì mô hình mới được trang bị mặt số màu xanh ô liu nổi bật. Có tin đồn rằng Patek Philippe sẽ chỉ sản xuất phiên bản này của Nautilus trong khoảng một năm như một cách để kỷ niệm tham chiếu yêu thích của người hâm mộ 5711 mà thương hiệu đã công bố trước Watches & Wonders đã được lên kế hoạch ngừng sản xuất.

Patek Philippe không phải là thương hiệu duy nhất đi theo xu hướng mặt số màu xanh lá cây, và một số lượng đáng kể các nhà sản xuất nổi tiếng khác đã chọn làm nổi bật màu sắc trên các sản phẩm mới của họ trong năm nay. Đứng đầu trong số này là Tudor, thương hiệu đã chọn thể hiện màu sắc cho phiên bản màu vàng nguyên khối của Black Bay Fifty-Eight.

Đồng hồ Tudor Black Bay-Fifty Eight 18k Gold

Màu xanh lá cây thường không phải là thứ bạn sẽ tìm thấy trên đồng hồ Tudor vì nó là màu công ty của Rolex, công ty anh em cực kỳ nổi tiếng của nó. Tuy nhiên, thương hiệu rõ ràng cảm thấy tự tin vào màu sắc hơi độc đáo này để giới thiệu nó trên chiếc đồng hồ đắt tiền nhất trong dòng sản phẩm hiện tại của mình. Được chế tác từ vàng nguyên khối và được trang bị cả mặt đồng hồ màu xanh lá cây và bezel màu xanh lá cây phù hợp, Tudor Black Bay Fifty-Eight 18k mới là một sản phẩm nổi bật thực sự trong số các sản phẩm bổ sung mới cho dòng sản phẩm Tudor.

Tuy nhiên, Patek Philippe và Tudor không phải là những thương hiệu duy nhất có màu xanh lá cây trên các bản phát hành mới của họ từ Watches & Wonders. Panerai đã chọn làm nổi bật màu sắc trên một trong những biến thể của mẫu Luminor Marina eSteel mới của mình và bạn cũng sẽ tìm thấy màu xanh lục trên các mẫu mới của Rolex, Cartier, IWC, H. Moser & Cie, Jaeger-LeCoultre và Piaget (trong số nhiều người khác).

Đồng hồ Breitling Premier Heritage B09 Chronograph

Ngay cả Breitling, thương hiệu đồng hồ không được liệt kê trong số các thương hiệu tham gia chính thức tại Watches & Wonders, vẫn phát hành một số mẫu mới ít nhiều trùng với thời điểm diễn ra sự kiện này. Một trong những biến thể của đồng hồ Breitling Premier Heritage B09 Chronograph lên dây thủ công mới có vỏ bằng thép không gỉ, với mặt số màu xanh lá cây hồ trăn có hai mặt số phụ độc đáo với các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập mang lại vẻ thẩm mỹ tổng thể cổ điển vốn có cho chiếc đồng hồ.

Nhiều màu sắc độc đáo hơn

Một xu hướng khác mà chúng tôi nhận thấy từ Watches & Wonders – và một xu hướng dường như đã tiếp diễn từ năm ngoái – là các thương hiệu tiếp tục thêm các tùy chọn màu sắc vui tươi và độc đáo vào các dòng sản phẩm tương ứng của họ. Năm ngoái, chúng ta đã thấy một loạt các mặt số sáng màu được thêm vào phạm vi Oyster Perpetual được cập nhật của Rolex và những mẫu mới này đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài tháng qua kể từ khi chúng được công bố.

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five Cotton Candy mới năm 2021

Năm nay, một số thương hiệu khác cũng đã bổ sung một số màu sắc mặt số vui nhộn và hiếm khi thấy. Trong số những chiếc đồng hồ vui nhộn nhất là các mô hình Kẹo bông Oris Divers Sixty-Five mới. Những chiếc đồng hồ mới này có vỏ đồng 38mm, bezel đồng và thậm chí có sẵn với tùy chọn dây đeo bằng đồng. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn bằng đồng là thứ mà Oris đã từng làm trước đây; Điểm đáng chú ý thực sự của những chiếc đồng hồ này là mặt số màu pastel “Cotton Candy” của chúng, được đặt tên là xanh da trời, xanh lá cây hoang dã và hồng son.

Một số thương hiệu, chẳng hạn như Breitling và IWC chỉ giới thiệu một hoặc hai màu mới cho dòng sản phẩm của họ, nhưng những thương hiệu khác như Zenith và Cartier đã giới thiệu một mẫu mới với một số tùy chọn màu độc đáo khác nhau. Đồng hồ Cartier đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong một hoặc hai năm qua và một trong những lý do tại sao thương hiệu được đánh giá cao như vậy là vì nó có một số thiết kế lịch sử (đặc biệt là Tank và Santos) vẫn còn phần lớn nhất quán trong suốt nhiều năm. Đối với Watches & Wonders Geneva 2021, Carrier đã thêm ba chiếc đồng hồ mới vào bộ sưu tập Tank Must, với mỗi chiếc mang một màu sắc khác nhau.

Đồng hồ Cartier Tank Must

Có các màu xanh lam, xanh lục hoặc đỏ, mỗi chiếc đồng hồ Cartier Tank Must mới đều có dây đeo bằng da hoàn toàn phù hợp với màu mặt số của nó, tạo nên sự gắn kết và tươi mới cho một trong những thiết kế đồng hồ đeo tay lịch sử và lâu đời nhất thế giới. Với vỏ thép không gỉ và bộ máy thạch anh, những chiếc đồng hồ này được dự định là những lựa chọn tuyệt vời với ngân sách phù hợp hơn so với nhiều sản phẩm khác của thương hiệu, và chúng là những mẫu hoàn hảo cho những người đã sở hữu một chiếc đồng hồ Cartier Tank truyền thống, nhưng muốn một cái gì đó khác biệt và đầy màu sắc để thêm vào bộ sưu tập.

Vật liệu và tùy chọn bổ sung

Một trong những chủ đề chính có thể thấy trong toàn ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng, nhưng đặc biệt năm nay trong số các mẫu mới từ Watches and Wonders Geneva là việc bổ sung thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng về chất liệu và thẩm mỹ tổng thể của đồng hồ. Panerai hiện cung cấp một phiên bản nhỏ hơn của Bronze vỏ đồng và Tudor đã tiết lộ cả phiên bản vàng 18k và bạc sterling của chiếc đồng hồ lặn Black Bay Fifty-Eight, nhưng ngay cả Rolex – thương hiệu thường được coi là có một trong những danh mục nhất quán và không thay đổi đã thêm một tùy chọn kim loại mới vào bộ sưu tập Explorer năm nay.

Đồng hồ Tudor Black Bay-Fifty Eight 925

Thực tế là Rolex Explorer cổ điển đã trở lại kích thước lịch sử 36mm là một tin lớn, nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là thương hiệu giờ đây cũng cung cấp nó trong cấu hình thép và vàng đặc trưng của mình, đó là điều chưa bao giờ xảy ra kể từ khi mô hình được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1953. Ngoài ra, tất cả ba màu vàng của đồng hồ Rolex Daytona hiện có sẵn với mặt số thiên thạch trên cả hai mẫu dây đeo OysterOysterflex, trong khi bộ sưu tập Rolex Datejust đã nhận được một số mặt số mới thể hiện các mẫu chưa từng thấy trên bề mặt của chúng.

Tăng cường tập trung vào tính bền vững

Tính bền vững là vô cùng quan trọng và khi nhân loại liên tục nhận thức được tác động mà hành động của chúng ta gây ra trên hành tinh này, ngày càng nhiều thương hiệu trong nhiều ngành khác nhau đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng chúng ta chăm sóc ngôi nhà của mình và bảo tồn Trái đất cho tương lai các thế hệ. Oris có một lịch sử mạnh mẽ trong việc thúc đẩy các nỗ lực bảo tồn môi trường và mỗi năm, thương hiệu này sản xuất một số đồng hồ phiên bản giới hạn nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ một dự án khác nhằm cải thiện hành tinh của chúng ta và cuộc sống của những người sống trên đó.

Đồng hồ Oris Aquis' Dat Watt' Limited Edition

Oris Aquis ‘Dat Watt’ Limited Edition mới là phiên bản giới hạn mới nhất và nó nhằm mục đích giúp bảo tồn Biển Wadden – hệ thống bãi triều không bị gián đoạn lớn nhất thế giới, nằm ngay phía trên Hà Lan và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Tuy nhiên, vượt xa chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn mới, mô hình chỉ đơn giản là đại diện cho nỗ lực đầu tiên trong thỏa thuận ba năm giữa Oris và Ban thư ký Biển Wadden (một tổ chức có trụ sở tại Hà Lan) sẽ thúc đẩy nhận thức và nỗ lực bảo tồn cho Biển Wadden, hoàn chỉnh với các sự kiện sẽ diễn ra trong suốt thời gian của thỏa thuận.

Đồng hồ Panerai Submersible eLAB ID

Panerai không còn xa lạ với các vật liệu sáng tạo, và ngoài các tùy chọn truyền thống như thép không gỉ, titan và gốm ceramic, thương hiệu còn thử nghiệm với một số vật liệu vỏ máy độc quyền hiện đại khác mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ thương hiệu nào khác như Carbotech và BMG Tech. Tuy nhiên, tại Watches and Wonders 2021, có vẻ như Panerai đã chuyển bộ phận khoa học vật liệu của mình theo hướng bền vững, và được cho là một trong những chủ đề mạnh nhất trong số các bản phát hành mới của thương hiệu, là sự nhấn mạnh vào vật liệu tái chế và giới thiệu cách sử dụng chúng có thể tạo thành một sản phẩm cao cấp, cung cấp các chỉ số hiệu suất nghiêm túc.

Đồng hồ Panerai Luminor Marina eSteel mới năm 2021

Đồng hồ Panerai Luminor Marina eSteel mới bao gồm 58,4% vật liệu tái chế (tính theo trọng lượng), trong khi Panerai Submersible eLAB-ID được chế tạo từ EcoTitanium của thương hiệu và được sản xuất từ ​​98,6% vật liệu tái chế. Trên Submersible eLAB-ID, ngay cả Super-LumiNova trên mặt số và kim của nó cũng được tái chế 100%, cũng như silicon được sử dụng cho bộ thoát của nó. Được sản xuất với số lượng giới hạn 30 chiếc và đi kèm với mức giá bán lẻ là 60.000 đô la, mục đích chính của những chiếc đồng hồ Panerai Submersible thân thiện với môi trường mới này là để giới thiệu các nhà cung cấp vật liệu và cho thấy cách có thể tạo ra một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng hiệu quả cao và coi trọng vật liệu tái chế gần như hoàn toàn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.