Tìm hiểu bộ máy Sellita SW200 và 9 chiếc đồng hồ sử dụng máy Sellita

Back to Posts
Bộ máy Sellita SW200

Tìm hiểu bộ máy Sellita SW200 và 9 chiếc đồng hồ sử dụng máy Sellita

Khi xem các chuyển động của bộ máy đồng hồ là điều cực kỳ thú vị. Đây là lý do tại sao nhiều người đeo đồng hồ hy vọng rằng chiếc đồng hồ của họ đi kèm với một mặt sau trong suốt. Nhiều bộ máy Thụy Sĩ khác nhau chiếm lĩnh thị trường, nhưng không có bộ máy nào phổ biến như bộ máy hiệu chuẩn của SellitaETA. Không giống như các thương hiệu Thụy Sĩ khác tạo ra các bộ máy nội bộ cho những chiếc đồng hồ của riêng họ, Sellita và ETA được biết đến là những nhà sản xuất chuyển động tiêu chuẩn của họ cho các nhà sản xuất đồng hồ khác. Ví dụ, ETA phân phối các bộ máy tiêu chuẩn của mình cho các thành viên của Swatch Group, trong khi Sellita cung cấp các bộ chuyển động của mình cho các thương hiệu như Oris, Baume et Mercier và Eterna.

Sellita là một thương hiệu có chút tai tiếng. Vì cách thương hiệu tạo ra bộ máy hiệu chuẩn của họ, nhiều người đã cáo buộc các bộ chuyển động của Sellita là hàng nhái của ETA. Điều đó nói rằng, trong số các bộ máy hiệu chuẩn của Sellita, SW200 là một trong những sáng tạo quan trọng nhất của họ. Được một số người coi là bản sao của bộ máy ETA 2824, bộ máy Sellita SW200 đã được nhìn thấy ở mặt sau trong suốt của một số lượng lớn đồng hồ. Độ tin cậy và độ chính xác của nó là điều mà nhiều người chơi đồng hồ coi là lý tưởng. Để hiểu rõ hơn về bộ máy mạnh mẽ này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét kỹ hơn về bộ máy Sellita SW200, nó là gì và nó có thể làm gì.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Bộ máy Sellita SW200

Nhiều công ty đồng hồ danh tiếng đang sử dụng bộ máy này như một sự thay thế cho ETA do nó tiết kiệm và sẵn có hơn. Lời đe dọa của ETA trong việc hạn chế bán hàng cho các thương hiệu bên ngoài Swatch Group đã thực sự giúp quyền chọn Sellita trở nên phổ biến.

Lưu ý: Nhiều thương hiệu đồng hồ liệt kê sai trên thông tin đồng hồ của họ là trang bị bộ máy Sellita SW200, nhưng thực tế họ đang sử dụng SW200-1. Hãy kiểm tra đồng hồ của bạn để chắc chắn.

Thông số kỹ thuật bộ máy Sellita SW200

 • Nhà sản xuất: Sellita
 • Caliber Number: SW200 , SW-200
 • Linges: 11,5″
 • Đường kính: 25,6mm
 • Chiều cao: 4,60mm
 • Tần số dao động: 28.800 bph, 4Hz mỗi giờ
 • Jewels: 26 chân kính
 • Khả năng dự trữ năng lượng:  38 giờ
 • Góc nâng: 50 độ
 • Kích thước kim đồng hồ: 1.50mm / .90mm / .25mm
 • Hacking:
 • Hand-Windable:
 • Quickset Date:
 • Chức năng: Giờ, phút, giây, ngày (có thể ở các vị trí 3, 6, 9 hoặc 12)
 • Nước sản xuất: Thụy sĩ

Những người quen thuộc với lịch sử của Sellita đều biết rằng họ từng hoạt động như một công ty lớn bên thứ ba giúp tập hợp các phong trào ETA. Năm 2002, ETA thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp cho các công ty bên ngoài tập đoàn Swatch. Vì Sellita dựa vào các chuyển động của ETA cho hoạt động kinh doanh của họ, nên thương hiệu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu sản xuất các thiết bị hiệu chuẩn của riêng họ. Một năm sau khi thông báo, bản quyền của ETA về thiết kế chuyển động của họ đã đến ngày hết hạn. Điều này có lợi cho Sellita. Vì Sellita đã từng làm việc với bộ máy hiệu chuẩn ETA và đã phát triển mối quan hệ với nhiều nhà cung cấp của họ, thương hiệu đã có thể tự chế tạo ra mẫu ETA 2824. Với kiến thức sẵn có, máy móc và công nghệ sản xuất sẵn có của họ, bộ máy Sellita SW200 mang tính biểu tượng đã ra đời.

Bộ máy Sellita SW200 là một bộ máy tự động của Thụy Sĩ và được coi là đối thủ cạnh tranh chính của bộ máy ETA 2824. Nó có đường kính 25,6mm và dày 4,60mm. Vì Sellita cung cấp các nhà cung cấp giống như ETA cho các thành phần và bộ phận, nên có thể yên tâm rằng Sellita SW200 ít nhiều sử dụng các vật liệu tương tự được sử dụng để chế tạo ETA 2824. Về tính năng kỹ thuật, bộ máy Sellita SW200 có tính năng hack giây và cơ chế lên dây cót thủ công, dự trữ năng lượng 38 giờ và có thể tạo ra 28.800 nhịp mỗi giờ (vph). Nó cũng cung cấp các chức năng hiện hành tiêu chuẩn, bao gồm giờ, phút, giây và ngày, thường được hiển thị dưới dạng một cửa sổ tách biệt ở vị trí 3/6/9/12 giờ. Giống như bộ máy ETA 2824, Sellita SW200 là một bộ máy dễ vận hành, cho phép các nhà sản xuất đồng hồ sửa đổi SW200 theo bất kỳ cách nào họ muốn.

Tên gọi Sellita SW200 hay Sellita SW-200?

Bạn có thể đã thấy bộ chuyển động này được viết là SW-200 nhưng theo Sellita, cách chính xác để đánh vần số bộ máy này là SW200 mà không có dấu gạch nối. Nếu thấy có người viết sai, vui lòng nói cho họ biết để tránh nhầm lẫn khi tranh luận.

Có 4 cấp độ của bộ máy Sellita SW200

Cũng giống như bộ máy ETA 2824-2, có bốn cấp độ của bộ chuyển động Sellita SW200, bao gồm:

 • Tiêu chuẩn – điều chỉnh ở hai vị trí: Độ chính xác +/- 12 giây / ngày lên đến +/- 30 giây / ngày.
 • Đặc biệt (Elabore) – được điều chỉnh ở ba vị trí: độ chính xác +/- 7 giây / ngày lên đến +/- 20 giây / ngày.
 • Cao cấp – được điều chỉnh ở năm vị trí: Độ chính xác +/- 4 giây / ngày lên đến +/- 15 giây / ngày.
 • Chronometer – tiêu chuẩn COSC: Được coi là bộ máy Sellita hàng đầu, phù hợp với các tiêu chí của Viện thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ.

Sự khác biệt giữa bộ máy Sellita SW200 với Sellita SW200-1

Chúng ta đang nói đến bộ máy Sellita SW200, nhưng có khả năng đồng hồ của bạn thực sự được sử dụng bộ máy Sellita SW200-1. Trong khi vẻ ngoài của chúng cực kỳ giống nhau, nhưng chúng không giống nhau về mặt kỹ thuật Sellita SW200-1 là một sự tiến hóa từ bộ máy Sellita SW200, vậy sự khác biệt giữa hai bộ máy này như thế nào?

Sự khác biệt giữa bộ máy Sellita SW200 với Sellita SW200-1

Năm 2008, Sellita công bố một bộ máy mới, được phát triển dựa trên bộ máy SW200 tự động, Sellita SW200-1.

Theo nhà sản xuất bộ máy đồng hồ, mục tiêu của sự thay đổi là:

Giảm thiểu sự hao mòn của các bánh xe trong dây chuyền tự động thay đổi biên dạng răng của bánh răng.

Những bộ phận đã được thay đổi

Những bộ phận đã được thay đổi trên bộ máy Sellita SW200-1

Các thay đổi đối với biến thể Sellita SW200-1 bao gồm việc thực hiện các sửa đổi đối với các thành phần sau của chuyển động:

 • Trục bánh xe giảm (1481)
 • Trục và bánh xe bánh cóc (1482)
 • Bánh xe Ratchet (415)

Theo tài liệu, khác với ba thành phần hình trên, tất cả các bộ phận khác của bộ máy SW200 được hoán đổi trên SW200-1. Khi thực hiện bảo trì hoặc sửa chữa, ba thành phần này nên được thay đổi cùng nhau để duy trì chức năng của xích bánh răng.

Giải thích kỹ thuật

Các bánh răng trên SW200 ban đầu đang tuân theo các tiêu chuẩn bình thường, tuy nhiên, Sellita phát hiện ra rằng mỗi răng riêng biệt có “hình dạng mỏng” và được biết là bị hư hỏng do va chạm mạnh với đồng hồ. Thiết kế bánh răng mới cung cấp khả năng truyền lực ngang bằng với SW200, nhưng chúng tăng cường hình dạng răng để giảm nguy cơ hư hỏng do va đập mạnh.

Sự khác biệt giữa bộ máy Sellita SW200 với Sellita SW200-1

“Việc thay đổi phiên bản là một phần trong chiến lược cải tiến liên tục của chúng tôi để tối ưu hóa hiệu suất của các bộ phận của chúng tôi.” theo Sellita.

Các vấn đề chưa được giải quyết

Bất chấp sự phát triển và thay đổi từ bộ máy Sellita SW200 sang Sellita SW200-1, các vấn đề tương tự vẫn đang xảy ra với việc răng bị gãy ở bánh xe cóc / bánh răng do kết quả của việc lên dây cót bằng tay.

Dưới đây là hình ảnh bánh xe cóc trên bộ máy Sellita SW200-1 được tìm thấy trong một chiếc đồng hồ Microbrand được sản xuất vào năm 2019.

Bánh xe cóc bị gãy trên bộ máy Sellita SW200-1

Bánh xe bên trái là bộ phận bị hư hỏng của đồng hồ. Bánh xe bên phải là bộ phận mới được yêu cầu sửa chữa.

Bánh xe bên trái là bộ phận cần được thay thế

Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ cần một bánh xe cóc mới. Đây là phần gốc và chân thực # 415 của Sellita.

Bộ máy Sellita SW200 trở thành Sellita SW200-1 khi nào?

Như đã đề cập ở trên, Sellita đã bắt đầu thay đổi này từ năm 2008. Có một số nhầm lẫn trực tuyến về ngày này, vì phần trên cùng của tờ công nghệ của Sellita ghi “R&D 08.04.13”. Đây có thể là một ngày sửa đổi. Ngày của tài liệu thực tế là 19.08.2008 (ngày 19 tháng 8 năm 2008). Sellita không còn cung cấp bảng công nghệ cho SW200 nữa, nhưng tờ gần đây nhất mà chúng tôi tìm thấy là từ năm 2007. Chúng tôi cũng tìm thấy bảng công nghệ SW200-1 từ năm 2010. Do đó, hóa ra SW200-1 là thứ của hầu hết cộng đồng đồng hồ đã từng biết đến.

Sự khác biệt giữa bộ máy Sellita SW200 với ETA 2824

Như đã đề cập trước đây, thiết kế của Sellita cho SW200 dựa nhiều trên ETA 2824, đến mức nó thậm chí còn sử dụng cùng một loại vật liệu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người nhầm lẫn bộ máy Sellita SW200 với bộ máy ETA2824. Tuy nhiên vẫn có hai sự khác biệt giữa hai bộ máy này. Nếu bạn để hai bộ máy hiệu chuẩn của Thụy Sĩ cạnh nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng rotor dao động của Sellita SW200 hơi khác so với rotor trên ETA 2824. Sellita SW200 có “răng” rõ ràng hơn, trong khi rotor dao động trên ETA 2824 không hoàn toàn như được định nghĩa. Ngoài ra, Sellita SW200 được trang bị 26 chân kính, trong khi ETA 2824 chỉ có 25. Xét về hiệu suất, sức bền và độ chính xác, cả hai chuyển động đều hoạt động tốt như các chuyển động khác. Mặc dù Sellita SW200 có thêm chân kính thứ 26 để giảm ma sát, độ chính xác của Sellita SW200 ít nhiều giống với ETA 2824.

Nhiều thương hiệu đang liệt kê các chuyển động không chính xác trong thông số kỹ thuật và quảng cáo của họ. Sự nhầm lẫn đôi khi xảy ra vì nhiều nhà sản xuất bộ máy sử dụng -A (Seiko chẳng hạn) hoặc -1 cho phiên bản đầu tiên của bộ máy. Lần lặp đầu tiên của Sellita chỉ đơn giản là SW200, lần lặp thứ hai -1, v.v.

9 chiếc đồng hồ tốt nhất với bộ chuyển động Sellita SW200

Có rất nhiều đồng hồ đeo tay tự động trên thị trường sử dụng bộ máy Sellita SW200. Trên thực tế, có rất nhiều nên không thể trình bày hết trong một bài viết này. Thay vào đó, chúng tôi đã chọn ra danh sách 9 chiếc đồng hồ tốt nhất sử dụng bộ chuyển động Sellita SW200. Hãy nhớ rằng những chiếc đồng hồ được liệt kê không có thứ tự cụ thể nào và đều là những mẫu tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng.

1. Đồng hồ Sinn 556 I RS – Giá bán 1600 USD

Đồng hồ Sinn 556 I RS

Danh sách của chúng tôi bắt đầu với một trong những mẫu đồng hồ phổ biến nhất từ bộ sưu tập đồng hồ công cụ của Sinn, Sinn 556 I RS. Mang phong cách thể thao nhưng thanh lịch, Sinn556 I RS có vỏ bằng thép không gỉ với lớp hoàn thiện bằng sa tanh, cùng với dây đeo bằng thép không gỉ phù hợp. Mặt số tối giản của nó có bề mặt màu đen, với các kim đồng hồ và các điểm đánh dấu giờ hình thanh kiếm được phủ bằng vật liệu phát quang. Bảo vệ mặt số là một mặt kính sapphire được xử lý bằng lớp phủ chống phản chiếu ở cả hai mặt để có thể xem thời gian rõ ràng. Bên dưới mặt số là một biến thể của bộ máy Sellita SW200, được gọi là SW200-1. Bộ máy Sellita SW200-1 hoạt động giống hệt SW200, nhưng có bánh răng với khả năng chống sốc được cải thiện. Đối với những người muốn xem chuyển động đang hoạt động, bộ máy Sellita SW200-1 có thể được nhìn thấy thông qua mặt sau trong suốt của đồng hồ. Với khả năng chống nước của đồng hồ ở độ sâu 200m, Sinn 556 I RS là một chiếc đồng hồ linh hoạt mà bạn có thể sử dụng hàng ngày và cho mọi công việc.

2. Đồng hồ Oris Aquis Titanium Date – Giá bán 2.140 USD

Đồng hồ Oris Aquis Titanium Date

Oris là một thương hiệu đã sử dụng bộ chuyển động của Sellita trong một thời gian dài. Họ có một số bộ sưu tập, tất cả đều sử dụng bộ chuyển động Sellita SW200. Một chiếc đồng hồ lặn nổi bật của Oris sở hữu bộ máy Sellita SW200-1 là Oris Aquis Titanium Date. Đây là một mô hình từ bộ sưu tập Aquis. Nó tự hào có một kết cấu chắc chắn với mặt đồng hồ màu đen đầy phong cách. Kết hợp với dây đeo bằng da màu đen, vỏ của đồng hồ được làm từ titan, tạo nên độ bền như thép không gỉ nhưng nhẹ hơn và thoải mái hơn khi đeo. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc nước thấm vào đồng hồ vì nó sử dụng núm vặn và có khả năng chống nước là 300m. Nằm bên trong vỏ là một mặt số bằng than antraxit tuyệt đẹp với kim dày hình bút chì và chỉ số màu bạc, cùng với cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy Oris 773 tự động dựa trên bộ máy Sellita SW200-1, bạn có thể nhìn thấy chuyển động của nó thông qua vỏ sau trong suốt của đồng hồ.

3. Đồng hồ Baume et Mercier Classima – Giá bán 2.260 USD

Đồng hồ Baume et Mercier Classima

Có rất nhiều đồng hồ Baume et Mercier Classima sử dụng bộ máy Sellita SW200. Một trong những lựa chọn yêu thích của chúng tôi là tham chiếu M0A10215. Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ này là mặt số màu trắng kiểu dáng đẹp, tối giản. Nó chứa các chỉ số bằng chữ số La Mã mỏng, một cửa sổ ngày nhỏ ở vị trí 3 giờ và kim hình chiếc lá màu xanh lam tạo thêm màu sắc nổi bật cho mặt số. Bên dưới mặt số là bộ máy Sellita SW200 nguyên bản, hoàn chỉnh với khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ. Được bao bọc bởi lớp vỏ thép không gỉ 40mm, chiếc đồng hồ Classima này mang đến một di sản phong phú và tính thẩm mỹ vượt thời gian. Để hoàn thiện vẻ ngoài của nó, Baume et Mercier kết hợp đồng hồ với một dây đeo bằng thép không gỉ.

4. Đồng hồ Alpina Seastrong Diver Heritage Brown – Giá bán 1.820 USD

Đồng hồ Alpina Seastrong Diver Heritage Brown

Đồng hồ lặn phong cách máy nén với cảm giác cổ điển, Alpina Seastrong Diver Heritage là một chiếc đồng hồ tương đối hợp túi tiền mà bất kỳ ai cũng muốn có trong bộ sưu tập của mình. Bên ngoài của nó là một vỏ thép không gỉ bằng đồng, được bo tròn tốt với sự kết hợp của bề mặt bóng và sa tanh. Ở bên phải của đồng hồ là hai vương miện bổ sung độc đáo cho thiết kế cổ điển tổng thể của Seastrong Diver. Nó có một tinh thể sapphire được phủ AR kép giúp nhìn rõ mặt số, đồng thời cũng góp phần vào khả năng chống nước 300m của đồng hồ. Bản thân mặt số cũng là một vẻ đẹp đáng chú ý. Với bề mặt màu mocha và các chỉ số và kim bằng vàng hồng, bạn không thể không nhìn chằm chằm lâu hơn mức cần thiết. Giống như Oris Aquis Titanium Date, Seastrong Diver Heritage sử dụng bộ chuyển động tự động dựa trên Sellita SW200. Không giống như những chiếc đồng hồ đã nói ở trên, chiếc đồng hồ này không có mặt sau trong suốt. Thay vào đó, nó tự hào có một mặt phía sau được khắc tinh xảo với logo Alpina.

5. Đồng hồ Eterna Kontiki Automatic Four-Hands 42MM – Giá bán 2.455 USD

Đồng hồ Eterna Kontiki Automatic Four-Hands 42mm

Eterna Kontiki Automatic Four-Hands là mẫu đồng hồ có kiểu dáng rất thể thao, hai tông màu. Vỏ của nó được làm bằng thép không gỉ với lớp phủ PVD anthracite và nó có một mặt kính bảo vệ mặt số bằng sapphire chống phản chiếu. Mặt số bao gồm các bề mặt màu đen và xám tương phản độc đáo với các kim, chỉ số và đánh dấu ngày tháng màu bạc. Như tên gọi của đồng hồ, mặt số có bốn kim. Mỗi kim lần lượt cho biết giờ, phút, giây và ngày. Nhìn chung, mặt đồng hồ tự hào có một số tính năng mà không trông quá phức tạp hoặc khó hiểu. Kontiki Automatic Four-Hands sử dụng bộ chuyển động Sellita SW200 đã được sửa đổi và được trang bị ổ bi đặc trưng của Eterna. Điều này cho phép rotor tự lên dây cót quay hiệu quả hơn, đồng thời giảm sự hao mòn trên các thành phần quan trọng khác của bộ máy Thụy Sĩ.

6. Đồng hồ Christopher Ward Retro Dive C65 Super Compressor Deep Blue – Giá bán 1.095 USD

Đồng hồ Christopher Ward Retro Dive C65 Super Compressor Deep Blue

Christopher Ward tự hào về mẫu đồng hồ C65 Super Compressor, vì nó là chiếc đồng hồ lặn siêu nén chính hãng đầu tiên sau 5 thập kỷ. Thiết kế sáng tạo của nó cho phép đồng hồ tăng khả năng chống nước lên đến 150m khi xuống độ sâu thấp hơn. Được trang bị vỏ thép không gỉ hình tonneau kích thước 41mm, mặt số sunray màu xanh lam của đồng hồ tự hào với vẻ ngoài thể thao cổ điển và cuốn hút. Các điểm nhấn màu cam rực rỡ trên kim đồng hồ và các chỉ số cũng làm tăng thêm nét hiện đại cho đồng hồ. Viền bên trong của nó chiếm nhiều không gian trong khi vẫn giữ cho mặt số dễ đọc. Thông qua mặt sau trong suốt của nó, bạn có thể xem bộ máy Sellita SW200-1 đang hoạt động, cùng với lò xo nén mang tên đồng hồ và khả năng chống nước bổ sung của nó.

7. Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five – Giá bán 1.740 USD đến 2.360 USD

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn của Oris với kiểu dáng lấy cảm hứng từ cổ điển hơn là Aquis, hãy xem Oris Divers Sixty-Five. Hầu hết các mô hình trong bộ sưu tập Divers Sixty-Five sử dụng bộ chuyển động tự động của Oris 773, như chúng ta đã biết, nó dựa trên bộ máy Sellita SW200 tiêu chuẩn. Đối với mẫu Oris Sixty-Five mà chúng ta tìm hiểu ở đây, chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ 42mm và có mặt kính sapphire hình vòm được phủ bằng vật liệu chống phản chiếu. Mặt số màu đen của nó mang nét thẩm mỹ cổ điển với các kim đồng hồ thông thường, các chỉ số hình học và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Bên dưới mặt đồng hồ tối là bộ máy Oris 773 dao động với tần số 4Hz. Kết hợp với dây đeo bằng thép không gỉ, chiếc đồng hồ Oris Divers Sixty-Five này có khả năng chống nước ở độ sâu 100m.

8. Đồng hồ Sinn Pilot EZM 9 TESTAF – Giá bán 3.750 USD

Đồng hồ Sinn Pilot EZM 9 TESTAF

Với độ bền của vỏ titan và độ tin cậy của bộ máy Sellita SW200-1, Sinn EZM 9 TESTAF là chiếc đồng hồ phi công chuyên nghiệp đáp ứng Tiêu chuẩn Technischer Fliegeruhren (Tiêu chuẩn kỹ thuật cho đồng hồ phi công). Mặc dù là chiếc đồng hồ dành cho phi công, EZM 9 TESTAF có chỉ có khả năng chống nước ở độ sâu 200m, do đó bạn có thể thoải mái mang theo khi đi bơi. Trên hết, mô hình Sinn này sử dụng một tinh thể sapphire được phủ hai lớp chống phản chiếc AR ở cả hai mặt. Không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc đồng hồ này vừa bền lại vừa khá phong cách. Mặt số tự hào có bề mặt đen mờ, các kim và vạch số được xử lý bằng vật liệu phát quang. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém, chiếc đồng hồ này mang đến cho người đeo sự tiện lợi, phong cách và khả năng hiển thị thời gian tối đa.

9. Đồng hồ Invicta Pro Diver 18505 – Giá bán 100 USD

Đồng hồ Invicta Pro Diver 18505

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV, còn được gọi là Rolex Hulk, là một trong những chiếc đồng hồ đáng chú ý nhất trong kỷ nguyên hiện đại. Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để mua một chiếc Rolex. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế rẻ hơn cho Rolex Hulk, thì Invicta Pro Diver 18505 là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có. Nó đi kèm trong một vỏ thép không gỉ được kết hợp với một dây đeo bằng thép. Mặc dù đồng hồ có giá rất phải chăng, nhưng nó có khả năng chống nước tuyệt vời là 200m. Về ngoại hình, mặt số giống với Rolex Hulk, với mặt số và khung bezel màu xanh lá cây rực rỡ. Cùng với bộ máy Sellita SW200 đáng tin cậy, Invicta Pro Diver là một trong những chiếc đồng hồ lặn giá cả phải chăng nhất trên thị trường với bộ máy tự động.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều đồng hồ được trang bị bộ chuyển động Sellita SW200. Gọi nó là một tầm cỡ Thụy Sĩ chung chung, nhưng không thể phủ nhận độ tin cậy của nó. Cũng giống như ETA 2824, Sellita SW200 hết lần này đến lần khác chứng minh rằng nó là một bộ chuyển động tuyệt đối có thể dễ dàng so sánh với các bộ máy đồng hồ hiệu chuẩn khác trên thị trường. Mặc dù một số người coi Sellita SW200 là hàng nhái, nhưng nhiều nhà sản xuất đồng hồ và những người đam mê đồng hồ vẫn hài lòng với hiệu suất và độ chính xác nhất quán của nó. Quả thật, bạn không bao giờ có thể chọn sai với những chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy Sellita SW200.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts