Bulova Royal Oak và 6 lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đồng hồ Bulova Royal Oak

Back to Posts
Bulova Royal Oak và 6 lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đồng hồ Bulova Royal Oak

Bulova Royal Oak và 6 lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đồng hồ Bulova Royal Oak

Thế giới đồng hồ đã chứng kiến ​​những chiếc đồng hồ có giá trị hàng thế kỷ đã và đang tồn tại; những thứ từng được coi là mới và mang tính đột phá đã phát triển để trở thành những mẫu đồng hồ cổ điển vẫn được yêu thích cho đến ngày nay. Thật vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đã tạo dựng được danh tiếng lịch sử và di sản với mỗi chiếc đồng hồ mới được tạo ra. Tuy nhiên, một trong những chiếc đồng hồ hấp dẫn và gây tranh cãi nhất từng được tạo ra là Bulova Royal Oak.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Nguồn gốc đồng hồ Royal Oak

Mặc dù bản thân chiếc đồng hồ thực tế trông khá đẹp, nhưng điều hấp dẫn nhất về Bulova Royal Oak là “câu chuyện” đằng sau nó. Ngày nay, có rất nhiều phiên bản đồng hồ Royal Oak nhưng thiết kế ban đầu thực sự được tạo ra bởi Gerald Genta vào những năm 1960. Đối với những người chưa biết, Gerald Genta là một nhà sản xuất đồng hồ đáng kính, được biết đến với sự hợp tác với nhiều thương hiệu đồng hồ lớn trên thị trường, chẳng hạn như Patek PhilippeIWC.

Chuyện kể rằng ông đã làm việc với Bulova vào thời điểm đó, đó là lý do tại sao ông ngay lập tức giới thiệu thiết kế Bulova Royal Oak của mình cho thương hiệu Mỹ khi lên ý tưởng cho chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên, họ không thấy được sự hấp dẫn từ thiết kế của Genta nên đã từ chối. Điều này đã thúc đẩy nhà thiết kế người Thụy Sĩ hợp tác với một thương hiệu khác, Audemars Piguet, thương hiệu sau đó đã cho ra mắt chiếc Royal Oak đầu tiên vào năm 1972.

Thật thú vị, nhưng câu chuyện này chỉ là một câu chuyện không có thật đã làm đảo lộn ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ sau đó. Sự thật là Genta thực sự thiết kế Royal Oak cho Audemars Piguet, chứ không phải cho bất kỳ thương hiệu nào khác. Theo lời của chính người thợ đồng hồ, giám đốc của Audemars Piguet đã liên hệ và đề nghị anh tạo ra một chiếc đồng hồ thể thao hiện đại được làm từ thép. Genta ngay lập tức bắt tay vào làm việc và lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của một thợ lặn, để có thể lên ý tưởng thiết kế cho Audemars Piguet Royal Oak chỉ qua một đêm.

Tất cả những gì đang được nói, mặc dù câu chuyện đã biết về Bulova Royal Oak có thể là hư cấu, nhưng không thể phủ nhận rằng phần lớn sự cường điệu xoay quanh Bulova Royal Oak ngày nay là nhờ vào câu chuyện này. Cuối cùng, Royal Oak của Audemars Piguet đã được nhiều người đón nhận, đến mức các công ty đồng hồ khác bắt đầu phát hành các bản chuyển thể của riêng họ về chiếc đồng hồ nói trên. Đây là nơi Bulova xuất hiện, bởi vì vào cuối những năm 1970, thương hiệu Mỹ cuối cùng đã tung ra Royal Oak của riêng họ.

Đánh giá đồng hồ Bulova Royal Oak Ref. 4420101

Bây giờ tất cả truyền thuyết đó không còn nữa, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về chính chiếc đồng hồ thực tế. Bulova Royal Oak ban đầu được coi là một chiếc đồng hồ tinh túy mang hơi hướng hiện đại. Điều này là do Genta muốn mang lại một cái gì đó đồng thời xa lạ, khác biệt và cổ điển khi ông thiết kế chiếc Audemars Piguet Royal Oak mang tính biểu tượng ban đầu. Như vậy, có thể giả định điều tương tự đối với hầu hết, nếu không phải là tất cả, của các sản phẩm lấy cảm hứng từ Royal Oak sau này.

Đồng hồ Bulova Royal Oak Ref. 4420101

Quay trở lại cuối những năm 1970, Bulova Royal Oak đã được tung ra với nhiều màu sắc, chuyển động và số tham chiếu. Tuy nhiên, vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc đánh giá chiếc đồng hồ Bulova tham chiếu 4420101.

Thông số kỹ thuật Bulova Royal Oak Ref. 4420101

  • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
  • Kích thước vỏ: 36mm
  • Chất liệu dây đeo: Thép không gỉ
  • Mặt kính: Sapphire
  • Bộ máy: Tự động

Vỏ và dây đeo

Vỏ và dây đeo đồng hồ Bulova Royal Oak Ref. 4420101

Chiếc đồng hồ Bulova Royal Oak Ref. 4420101 tự hào có vỏ và bezel hình bát giác rất khác biệt, cả hai đều được làm bằng thép không gỉ. Với đường kính vỏ khoảng 36mm, chiếc đồng hồ hình học này có vẻ ngoài khá mỏng và được tăng cường thêm bởi các cạnh xác định của nó. Nó cũng có một vương miện có hình dạng giống như vỏ của nó và một mặt sau đặc với dòng chữ BULOVA được khắc tinh xảo trên đó. Cuối cùng, chiếc đồng hồ Bulova Royal Oak này được kết hợp với một chiếc dây đeo côn cũng được làm từ thép không gỉ.

Mặt số

Mặt số đồng hồ Bulova Royal Oak Ref. 4420101

Mặt số, được bảo vệ bởi một mặt kính sapphire chống xước, có họa tiết tổ ong màu trắng / kem. Nó có một bố cục rất đơn giản với kim đồng hồ và vạch giờ mỏng, cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ và logo Bulova ở vị trí 12 giờ. Nhìn chung, tất cả các yếu tố này chắc chắn tạo ra những rung cảm tinh tế và bóng bẩy khi kết hợp lại với nhau.

Chi tiết kỹ thuật

Mặc dù Bulova đã phát hành các biến thể khác nhau của Royal Oak với các chuyển động khác nhau, nhưng mô hình cụ thể này được trang bị bởi một bộ máy tự động. Hơn nữa, vì là một chiếc đồng hồ thể thao, Bulova Royal Oak cũng sở hữu đặc tính chống nước, được thể hiện bằng một hình khắc trên mặt sau.

Giá bán

Vì không còn được sản xuất nên hầu hết những chiếc đồng hồ Bulova Royal Oak trên thị trường đều đã qua sử dụng. Điều này có nghĩa là giá thực sự phụ thuộc vào tình trạng của đồng hồ. Nhìn chung, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 4.000 USD, để có thể sở hữu chiếc đồng hồ Bulova Royal Oak cho riêng mình tại cửa hàng bán đồng hồ cũ, đặc biệt là tại cửa hàng Thu mua đồng hồ cũ Uy tín, vì ở đó cơ hội bạn mua được là rất cao.

Tại sao Bulova Royal Oak lại gây tranh cãi?

Thành thật mà nói, có lẽ nó không có nhiều đặc điểm nổi bật khi nó được phát hành lần đầu tiên, nhưng hiện tại, nhiều khách hàng quen và những người đam mê đồng hồ Bulova Royal Oak có cảm xúc lẫn lộn về phiên bản của mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng do Bulova sản xuất. Mặc dù nó đóng vai trò là một sự thay thế hợp lý hơn cho đồng hồ Audemars Piguet, nhưng nó vẫn thường được gắn nhãn hiệu như một bản sao của bản gốc. Hơn nữa, nhiều người thực sự tin vào câu chuyện hư cấu đằng sau Bulova Royal Oak.

6 chiếc đồng hồ tuyệt vời thay thế cho Bulova Royal Oak

Như đã đề cập ở trên, những năm 1970, nhiều phiên bản chuyển thể của Royal Oak đã được tạo ra, với một số mẫu có ảnh hưởng rõ ràng hơn so với những phiên bản khác của chúng. Dưới đây là một vài chiếc đồng hồ mang lại sự rung cảm tương tự như Bulova Royal Oak.

Lưu ý rằng, những chiếc đồng hồ này đều có các mức giá khác nhau.

1. Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 67650ST.OO.1261ST.01

Chúng tôi nghĩ chỉ cần chúng tôi đưa mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak vào danh sách này là phù hợp, vì vậy chúng tôi bắt đầu với một trong những hậu duệ trực tiếp ban đầu của Royal Oak. Chỉ cần nhìn thoáng qua, người ta có thể biết ngay chiếc đồng hồ này thuộc bộ sưu tập Royal Oak của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Audemars Piguet Ref. 67650ST.OO.1261ST.01 đóng vai trò như một phiên bản cổ điển nhưng giản dị của Royal Oak, khiến nó trở nên hoàn hảo cho cả trang phục hàng ngày và các công việc trang trọng.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 67650ST.OO.1261ST.01

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 67650ST.OO.1261ST.01 này, vỏ được làm bằng thép có kích thước 33m mảnh mai, cùng với một chiếc dây đeo cùng chất liệu. Tự hào với một mẫu Grande Tapisserie, mặt số màu đen của nó bao gồm kim phát quang, vạch chỉ giờ được làm bằng vàng trắng và mặt số hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Về thông số kỹ thuật, mẫu đồng hồ này được trang bị bộ máy calibre 2713, chạy trên bộ máy thạch anh và khả năng chống nước của đồng hồ lên đến 50 mét.

Với giá bán lẻ khoảng 15.000 USD, mẫu đồng hồ này chắc chắn là sản phẩm phải có đối với cả những nhà sưu tập đồng hồ sang trọng và những người hâm mộ chiếc Royal Oak mang tính biểu tượng.

2. Đồng hồ Girard-Perregaux Laureato 81010-11-634-11A

Tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu tới Quý bạn đọc chiếc đồng hồ từ một nhà sản xuất sang trọng khác có tên là Girard-Perregaux. Thương hiệu Thụy Sĩ này thực sự cung cấp nhiều lựa chọn đồng hồ riêng biệt, với vỏ hình học trong bộ sưu tập Laureato của họ. Mô hình cụ thể mà chúng tôi đã chọn là một tùy chọn tinh túy hơn, nhưng có những phiên bản khác của Laureato có sẵn với nhiều màu sắc và chức năng.

Đồng hồ Girard-Perregaux Laureato 81010-11-634-11A

Chiếc đồng hồ Girard-Perregaux Laureato Ref 81010-11-634-11A có vỏ và dây đeo đều được làm từ thép không gỉ. Nó có mặt số bằng mã não Clous de Paris với kim hình dùi cui, các vạch giờ màu bạc và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy GP01800 tự động In-House và có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 54 giờ.

Có giá bán lẻ khoảng 8.000 USD, chiếc đồng hồ này chắc chắn là một lựa chọn thay thế đắt tiền hơn so với Bulova Royal Oak. Bất kể điều gì, nó đều đến từ một thương hiệu và bộ sưu tập nổi tiếng, khiến nó trở nên nổi tiếng và đáng mơ ước.

3. Đồng hồ Citizen Corso BM7490-52E Eco-Drive

Citizen Corso là phiên bản có giá cả phải chăng hơn so với Bulova Royal Oak. Nó có vỏ hình bát giác tương tự và tạo ra sự rung cảm giống nhau. Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản cũng cung cấp mô hình này trong bốn biến thể khác, tất cả đều có chung thiết kế thanh lịch. Mặc dù nó có thể không được xác định là Royal Oak chính hãng, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn tạo ra một sự thay thế nhẹ nhàng hơn.

Đồng hồ Citizen Corso BM7490-52E Eco-Drive

Chiếc đồng hồ Citizen Corso này có vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ, với bezel hình bát giác. Mặt số màu đen của nó có họa tiết sunray với kim dạ quang, vạch chỉ giờ được đánh bóng và màn hình hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Một điều thú vị về chiếc đồng hồ này là nó được trang bị công nghệ Eco-Drive của Citizen, có nghĩa là nó hoạt động bằng ánh sáng. Cuối cùng, nó cũng có khả năng chống nước lên đến 100 mét.

Với mức giá bán lẻ khoảng 375 USD, Citizen Corso là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một phiên bản Bulova Royal Oak thân thiện với túi tiền hơn. Mặc dù giá cả phải chăng của nó, chiếc đồng hồ được chế tác tốt này ngang bằng với các thương hiệu lớn khác về tính năng và chức năng.

4. Đồng hồ Reiser Alpen Date Pacific Blue

Tiếp theo trong danh sách mà chúng tôi muốn giới thiệu là một sản phẩm khá nổi bật từ thương hiệu đồng hồ Đức, Reiser. Reiser Alpen Date là một mẫu đồng hồ chắc chắn nhưng tinh tế, nổi bật nhờ vẻ ngoài hình học của nó. Chiếc đồng hồ này chắc chắn có các cạnh sắc nét hơn so với Bulova Royal Oak, tự hào có hình bát giác tròn trịa hơn.

Đồng hồ Reiser Alpen Date Pacific Blue

Mẫu đồng hồ Reiser Alpen Date có vỏ và dây đeo được làm bằng thép không gỉ 316L. Tự hào với họa tiết guilloche, mặt số màu xanh lam thái bình dương bao gồm các vạch giờ hình chữ nhật, kim dạ quang lớn và cửa sổ ngày. Về thông số kỹ thuật, nó được trang bị bộ máy tự động với mức dự trữ năng lượng khoảng 41 giờ.

Được bán lẻ với giá khoảng 590 USD, Reiser Alpen Date là sản phẩm lý tưởng cho những ai thích những chiếc đồng hồ được mài dũa kỳ công hơn một chút, mạnh mẽ và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

5. Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo 102711

Bộ sưu tập của Bulgari’s Octo nổi tiếng với việc tuyển chọn những chiếc đồng hồ có hình dáng độc đáo. Tất cả những chiếc đồng hồ trong dòng này đều có thiết kế hình bát giác rất riêng biệt, toát lên tính nghệ thuật và tinh tế không giống bất kỳ chiếc đồng hồ nào. Điều tuyệt vời nhất là nó được cung cấp với nhiều chất liệu, màu sắc và tính năng khác nhau, có nghĩa là bạn nhất định sẽ tìm thấy được chiếc đồng hồ Octo hoàn hảo dành riêng cho mình.

Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo 102711

Đặc biệt, Bulgari Octo Finissimo tham chiếu 102711 có vỏ bằng titan nhẹ kết hợp với dây da cá sấu màu đen. Mặt số màu xám của nó bao gồm các vạch giờ mỏng, kim phát quang và một mặt số phụ hiển thị giây nhỏ nằm ở giữa vị trí 6 giờ và 9 giờ. Cuối cùng, chiếc đồng hồ hình bát giác này được điều khiển bởi bộ chuyển động tự động, tự hào với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ.

Có giá khoảng 15.000 USD, chiếc đồng hồ Bulgari Octo này là sự thay thế tuyệt vời cho Bulova Royal Oak và là sản phẩm cần có cho những ai thích những món đồ sang trọng khác biệt.

6. Đồng hồ Casio G-Shock GA2100-1A1

Cuối cùng, chiếc đồng hồ thay thế cho Bulova Royal Oak có giá cả phải chăng nhất trong danh sách này, đó là Casio G-Shock GA2100-1A1. Chiếc đồng hồ này có vẻ ngoài khá mạnh mẽ và cứng cáp, đây là điều khá phổ biến ở tất cả các mẫu G-Shock. Không giống như những chiếc đồng hồ khác trong danh sách này, nó chắc chắn là một chiếc đồng hồ phục vụ cho hoạt động ngoài trời, hơn là một chiếc đồng hồ tinh túy sang trọng.

Đồng hồ Casio G-Shock GA2100-1A1

Đồng hồ Casio G-Shock GA2100-1A1 được trang bị vỏ bằng carbon chắc chắn, cùng với bezel và dây đeo đều được làm từ nhựa. Mặt đồng hồ màu đen có các vạch chỉ giờ được hoàn thiện tinh xảo, kim dạ quang lớn, cửa sổ LED và màn hình hiển thị ngày độc đáo. Các tính năng khác của chiếc đồng hồ này bao gồm xếp hạng khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và các đặc tính chống sốc.

Với mức giá bán lẻ khoảng 99 USD, G-Shock GA2100-1A1 đóng vai trò như một sự thay thế hoàn hảo cho Bulova Royal Oak cổ điển, phù hợp với ngân sách của bạn và có vẻ ngoài cứng cáp.

Kết luận

Như trên chúng tôi đã đề cập rất nhiều lần, Bulova Royal Oak là một chiếc đồng hồ với một câu chuyện rất hấp dẫn và hư cấu đằng sau nó. Mặc dù nó có thể bị nhiều người bỏ qua, nhưng nó vẫn là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất hiện có. Bulova Royal Oak đóng vai trò là một phiên bản dễ tiếp cận hơn của Audemars Piguet Royal Oak, đặc biệt là đối với những người muốn có một lựa chọn hợp lý hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts