Đánh giá Rolex Yacht-Master 126622 thế hệ mới

Back to Posts

Đánh giá Rolex Yacht-Master 126622 thế hệ mới

Trước khi chúng tôi đi sâu đánh giá chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master 126622 trong bài viết này, xin lưu ý rằng đây không phải là tài liệu tham khảo 116622 mà là tài liệu tham khảo 126622. Nhưng nếu bạn quan tâm đến Rolex Yacht-Master 116622, bài viết này sẽ vẫn hữu ích.

Tham chiếu Rolex Yacht-Master mới được giới thiệu tại Baselworld năm 2016. Các mô hình Yacht-Master luôn khẳng định mình là một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng trong bộ sưu tập của Rolex, nó thanh lịch hơn một chút so với một Submariner, đồng thời mang phong cách thể thao hơn một chút so với Datejust.

Đó là sự kết hợp tuyệt vời của sự thanh lịch và phong cách thể thao – một sự kết hợp mà rất nhiều người thực sự thích thú.

Rolex Yacht Master 126622 và Rolex Yacht Master 116622

Rolex Yacht-Master 116622 là chiếc đồng hồ cá tính dành cho chủ sở hữu du thuyền, và đó là tên của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về Rolex Yacht-Master 126622.

Rolex Yacht-Master 126622

Như đã đề cập, phiên bản Rolex Yacht-Master mới đã được phát hành vào năm 2016, nhưng tại Baselworld 2019, Rolex nhận thấy rằng mô hình cần phải được cập nhật thêm một lần nữa. Lần này, không có sự khác biệt lớn về hình thức bên ngoài, như năm 2016 khi Rolex giới thiệu phiên bản Yacht-Master với mặt số mới. Lần này, sự thay đổi chỉ đơn giản là một bước trong hướng chuyển hướng sang các bộ máy thế hệ mới của Rolex. Năm nay, là thời điểm cập nhật của Yacht-Master 116622.

Rolex Yacht-Master 126622

Và vì chúng ta đã bắt đầu nói về các bộ máy Rolex Calibre, hãy bắt đầu với điều đó.

Bộ máy Rolex Yacht-Master

Rolex Yacht-Master 116622 thế hệ trước được trang bị là Rolex calibre 3135. Đây được coi là bộ máy đặc trưng của Rolex và đã được thương hiệu sử dụng từ năm 1988. Mặc dù bộ máy này đã chứng minh nó hoạt động bền bỉ với thời gian, nhưng luôn có chỗ để cải tiến, và lần này , Rolex đã trang bị cho Rolex Yacht-Master bộ máy thế hệ mới, đó là Rolex Calibre 3235. Hãy nhớ rằng, Rolex chỉ cập nhật những thay đổi rất nhỏ, không phải là sự thay đổi mang tính tổng thể và trong khi sự thay đổi bộ máy này không thể được coi là một bản cập nhật lớn cho mô hình, nó đã cải thiện độ tin cậy và chất lượng.

Rolex Calibre 3135

Bộ máy Rolex Calibre 3135 trước đó cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 48 giờ và kể từ năm 2015, một năm trước khi ra mắt chiếc Yacht-Master 116622. Rolex đã điều chỉnh lại và chứng nhận “Superlative Chronometer” cho bộ máy, với độ chính xác ấn tượng ấn tượng là -2 / + 2 giây mỗi ngày. Bộ máy ROlex Calibre 3135 là bộ máy cơ lên dây tự động, được trang bị dây cót blue Parachrom hairspring để cải thiện khả năng chống lại từ trường và khả năng chống sốc tốt hơn.

Bộ máy Calibre 3235

Hiện tại, với bộ máy Rolex Calibre 3235 và Yacht-Master 126622 mới, mọi thứ đã được cập nhật. Và do đó, nhờ một thùng cót (barrel) mới và hiệu quả vượt trội bộ thoát đồng trục (escapement), đã giúp cho bộ máy Rolex Calibre 3235 có thời gian dự trữ năng lượng đến 3 ngày.

Rolex Calibre 3255 là một bộ máy cơ thế hệ mới sở hữu 14 bằng sáng chế, đặt ra các tiêu chuẩn mới về hiệu suất cho các đặc tính cốt lõi của bộ máy đồng hồ: độ chính xác, dự trữ năng lượng, độ tin cậy, khả năng chống sốc và từ tính, cũng như thuận tiện và điều chỉnh dễ dàng.

Hiệu suất bộ thoát Chronergy đã được cải thiện 15%, giúp cho độ chính xác hơn gấp đôi so với đồng hồ được chứng nhận COSC. Giống như bộ máy Rolex Calibre 3135 trước đó, nó có sợi dây cót Parachrom có khả năng kháng từ trường và sự thay đổi nhiệt độ, và khả năng chống sốc cao hơn gấp 10 lần so với các kiểu dây cót truyền thống.

Như bạn đã nhận thấy, số tham chiếu đã thay đổi, bắt đầu bằng 12 thay vì 11 cho mô hình mới này và điều này chứng minh việc sử dụng bộ máy thế hệ mới.

Đối với một số người, họ thấy những cải tiến nhỏ trong chuyển động của Rolex Yacht-Master là không đáng kể. Nhưng thực tế của vấn đề là chính bởi những cải tiến như thế này mà Rolex có được danh tiếng như ngày hôm nay.

Như bạn mong đợi, Rolex Yacht-Master 126622 có chức năng chỉnh ngày quickset, trong đó chức năng điều chỉnh ngày độc lập với kim trung tâm, giúp người dùng điều chỉnh ngày nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng được trang bị chức năng hacking seconds, có nghĩa là kim giây dừng lại khi vương miện được rút ra, cho phép cài đặt thời gian chính xác.

Rolex Yacht-Master 126622 không phải là một chiếc đồng hồ lặn công cụ, nhưng nó có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Như bạn đã biết Rolex Submariner là một chiếc đồng hồ công cụ dành cho thợ lặn chuyên nghiệp và Yacht-Master là chiếc đồng hồ của chủ sở hữu du thuyền.

Để tránh bụi và nước thâm nhập vào vỏ, đồng hồ Rolex Yacht-Master 126622 có vương miện uốn lượn bằng vít Triplock và một casebook mạnh mẽ.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Rolex Calibre 3235 so với Calibre 3135

Vật liệu Rolex Yacht-Master

Những người yêu thích Rolex, hầu hết từng đã nghe nói về thuật ngữ Rolesor – sự kết hợp giữa vàng và thép của thương hiệu Rolex. Nhưng không nhiều người biết Rolesium là gì. Chiếc đồng hồ Yacht-Master sử dụng vật liệu Rolesium, đây là sự kết hợp giữa thép không gỉ 904L và bạch kim cực quý trên đồng hồ Rolex này. Vỏ và dây đồng hồ được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ 904L, nhưng niềng bezel của nó thực sự được làm hoàn toàn bằng bạch kim (platinum). Bản chất của cả hai loại vật liệu này đều là kim loại trắng, bạch kim có ánh sáng độc đáo hơn so với thép và do đó tạo ra một sự tương phản phù hợp. Việc sử dụng bạch kim cũng là bằng chứng thực tế cho thấy rằng, Yacht-Master là một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng.

Bởi vì thực tế cả vỏ và khung bezel đều được làm bằng kim loại có màu trắng, do đó đồng hồ có xu hướng trông đơn sắc. Nhưng điều này trái ngược với mặt số màu xanh lam tuyệt đẹp của nó. Nếu bạn quyết định chọn Yacht-Master có mặt số rhodium, sẽ không thấy được độ tương phản tuyệt vời như với mặt số màu xanh lam.

Rolex Yacht-Master 126622 vỏ có đường kính 40mm, độ dày 11.5 mm và Chiều rộng Lug 20mm, trong khi Rolex Submariner 116610 có độ dày 12.5 mm. Vì vậy, Yacht-Master mỏng hơn, do đó nó như là một món phụ kiện thời trang tuyệt vời.

Niềng Bezel Rolex Yacht-Master 126622

Bezel của Yacht-Master 126622 có các chữ số được hoàn thiện đánh bóng cao, các chữ số được đặt trên nền được phun cát, và các liên kết trung tâm được đánh bóng trên dây đeo bên cạnh các liên kết bên ngoài được hoàn thiện chải xước mờ. Rolex Yacht-Master 126622 là chiếc đồng hồ thể thao duy nhất của Rolex có nhiều yếu tố được hoàn thiện đánh bóng dạng này. Nhưng điều này tất nhiên phù hợp với cách Rolex thiết kế nó như chiếc đồng hồ thể thao thanh lịch – không phải là đồng hồ thể thao mạnh mẽ.

Rolex Yacht-Master 126622

Vành bezel xoay hai hướng và có 120 lần nhấp theo cả hai hướng. Như Rolex gợi ý “Khung viền chức năng này cho phép người đeo tính toán, ví dụ, thời gian đi thuyền”.

Mặt số Rolex Yacht-Master 126622

Khi nói đến mặt số, hiện bạn có hai lựa chọn kiểu mặt số trên chiếc đồng hồ này. Hoặc là một mặt số sunburst màu xanh lam bắt ánh sáng đẹp và thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của nó tùy thuộc vào cách ánh sáng chiếu vào nó. Hoặc, bạn có thể chọn mặt số rhodium có kim giây màu xanh Miami tạo ra sự tương phản đẹp cho mặt số, bên cạnh đó dòng chữ Yacht-Master cũng được in cùng màu.

Phân biệt Rolex Yacht Master 126622 và Rolex Yacht Master 116622

Cách duy nhất bạn có thể thấy sự khác nhau giữa Rolex Yacht-Master 116622 và Rolex Yacht-Master 126622 là nhìn vào vị trí 6 giờ trên mặt số. Đối với Yacht-Master 116622, chữ “Swiss Made” nằm ở giữa dấu phân cách ở dưới vạch chỉ giờ vị trí 6 giờ. Nhưng trên Rolex Yacht-Master 126622 mới, chữ “Swiss Made” nằm hai bên Logo Rolex ở dưới vạch chỉ giờ vị trí 6 giờ. Điều này cho thấy chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3255 mới. Ngoài ra, bạn sẽ không thể phân biệt chúng, trừ khi bạn mở mặt sau của chúng ra hoặc nhìn vào số tham chiếu được khắc trên vỏ.

Rolex Yacht-Master 126622

Rolex Yacht-Master 126622 cọc số lume nổi bật hơn, cho phép xem thời gian dễ dàng hơn. Như đã đề cập, nó có chức năng ngày, với cửa sổ ngày được đặt ở vị trí 3 giờ và ống kính phóng đại Cyclops trên mặt kính sapphire.

Dây đồng hồ Rolex Yacht-Master 126622

Là một chiếc đồng hồ thể thao, nó được trang bị dây đeo Oyster bằng thép mang tính biểu tượng và mạnh mẽ.

Để tăng cường sự thanh lịch của nó, dây đeo có các liên kết giữa được đánh bóng. Đồng thời có hệ thống liên kết mở rộng tiện ích EasyLink thông minh của Rolex, cho phép người đeo tăng chiều dài dây đeo thêm khoảng 5 mm, mang lại sự thoải mái hơn trong mọi trường hợp.

Rolex Yacht-Master 116622 được thay thế bằng 126622 với mặt số mới và bộ máy thế hệ mới

Bản cập nhật từ phiên bản Yacht-Master 116622 rõ ràng không phải là lớn. Nhưng thực tế của vấn đề đó không phải là những gì Rolex đề cập đến. Rolex không có nhiều cập nhật mang tính cách mạng trên đồng hồ của mình. Bản cập nhật của bộ máy là do nhiều năm nó được điều chỉnh để phù hợp với xu hướng của ngành công nghiệp đồng hồ. Cuối cùng, điều này sẽ tạo ra một chiếc đồng hồ đáng tin cậy và chất lượng hơn sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ.

Bạn nghĩ gì về Rolex Yacht-Master 126622? Bạn có nghĩ rằng họ nên có nhiều cập nhật lớn hơn cho nhiều mô hình?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts