Đồng hồ Laco: Khởi nguồn của Đồng hồ Phi công Đức

Back to Posts
Đồng hồ Laco: Khởi nguồn của Đồng hồ Phi công Đức

Đồng hồ Laco: Khởi nguồn của Đồng hồ Phi công Đức

Đồng hồ phi công của Đức, còn được gọi là đồng hồ Flieger, là một thị trường rất cụ thể trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Có một số thương hiệu được nghĩ đến ngay lập tức khi nói đến Đồng hồ Flieger hàng đầu. Điều này bao gồm đồng hồ IWC và đồng hồ Stowa. Tuy nhiên, danh sách các nhà sản xuất đồng hồ Flieger sẽ không hoàn chỉnh nếu không có Laco.

Laco là một biểu tượng trong ngành cho dòng đồng hồ phi công mạnh mẽ của Đức. Công ty tự hào với danh hiệu là thương hiệu sáng tạo ra “Đồng hồ phi công chính hãng của Đức”. Vậy, chính xác thì điều gì làm cho đồng hồ Laco nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về Laco, lịch sử của họ và những chiếc đồng hồ Laco tốt nhất mà bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình.

Lịch sử của đồng hồ Laco

Lịch sử của đồng hồ Laco

Trong gần một thế kỷ qua, Laco đã là một thương hiệu lớn không chỉ trong lịch sử đồng hồ phi công của Đức mà còn trong thế giới đồng hồ đeo tay. Vượt qua một trong những sự kiện thảm khốc nhất trong lịch sử nhân loại, Laco đã vượt qua nhiều thử thách để trở thành một thương hiệu đồng hồ Đức có uy tín và danh tiếng . Bất chấp mọi thứ phải đối mặt, thương hiệu vẫn tồn tại và tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ Laco có độ tin cậy cao cho đến ngày nay.

Sự khởi đầu khiêm tốn của thương hiệu đồng hồ Laco trước chiến tranh

Vào năm 1925, Frieda Lacher và Ludwig Hummel đã tạo ra Laco dưới tên Lacher & Co. Tên gọi “Laco” đã được đặt khéo léo bắt nguồn từ cái tên ban đầu này. Nó được thành lập ở Pforzheim, một thị trấn ở Tây Nam nước Đức.

Trong thời gian này, nhiều hãng đồng hồ thường nhập khẩu các bộ phận và linh kiện đồng hồ từ các nhà sản xuất khác. Việc lắp ráp đồng hồ của họ sẽ diễn ra sau đó, tại các nhà máy tương ứng của các nhà sản xuất đồng hồ. Tuy nhiên, Laco muốn tạo sự khác biệt so với những nhà sản xuất đồng hồ khác.

Năm 1933, Hummel rời Laco để thành lập công ty riêng của mình, Durowe, chuyên sản xuất các bộ máy đồng hồ. Durowe đã cung cấp cho Laco và các thương hiệu đồng hồ khác ở Pforzheim các bộ máy đồng hồ, khiến họ trở thành nhà cung cấp phổ biến nhất trong khu vực. Nhờ sự hỗ trợ của Durowe, Laco đã có nhiều thời gian hơn khi tạo ra các thiết kế và thông số kỹ thuật đồng hồ của riêng mình. Điều này đã làm cho Laco trở thành một thương hiệu đồng hồ độc lập thực sự.

Nhiều năm sau, vào năm 1936, con trai của Lacher là Erich gia nhập công ty. Dưới sự quản lý của Erich, thương hiệu bắt đầu sản xuất đồng hồ Laco hoàn toàn nội bộ. Công ty cũng được đổi tên thành Erich Lacher Uhrenfabrik.

Ở đỉnh cao trong Chiến tranh thế giới thứ hai

Chiến tranh thế giới thứ hai đã mang lại thảm họa cho các ngành công nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. Pforzheim đặc biệt bị ảnh hưởng trầm trọng bởi đây là khu sản xuất đồng hồ, và đồ trang sức nổi tiếng của Đức. Hầu hết — nếu không phải tất cả — các nhà máy trong khu vực được chuyển đổi thành sản xuất các dụng cụ chính xác được sử dụng trong các nỗ lực chiến tranh của Đức.

Do đó, Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã thực hiện một cuộc đột kích vào Pforzheim vào năm 1945. Kết quả của cuộc tập kích này là rất lớn, phá hủy phần lớn thành phố. Hai phần ba toàn bộ Pforzheim đã bị phá hủy thành đống tro tàn. Tuy nhiên, điều này không ngăn được Laco. Thương hiệu tiếp tục sản xuất đồng hồ một cách ổn định. Đây là một trong những công ty sản xuất đồng hồ cho Không quân Đức cùng với A. Lange & Söhne , Stowa, Wempe và IWC.

Thương hiệu đồng hồ Laco khắc phục hậu quả sau Chiến tranh

Sau chiến tranh, Hoa Kỳ đã tạo ra Kế hoạch Marshall. Đây là một sáng kiến ​​giúp xây dựng lại Pforzheim và các thành phố khác trở lại trạng thái ban đầu. Trong thời gian này, Hummel đã tự tay mình thành lập một ngôi nhà cho Laco và Durowe. Ông đã tạo ra một tòa nhà cao năm tầng, nơi diễn ra quá trình sản xuất đồng hồ phi công của Laco. Ngay cả khi đó, đồng hồ Laco vẫn nổi bật về độ chính xác và độ bền.

Thương hiệu đồng hồ Laco khắc phục hậu quả sau Chiến tranh

Laco tiếp tục phát triển và đổi mới trong việc lựa chọn đồng hồ của mình. Năm 1952, Durowe đã tạo ra chiếc đồng hồ tự động đầu tiên của mình. Cùng năm đó, Laco ra mắt Laco Sport, chiếc đồng hồ này đã trở thành một cú hit đối với những người đam mê đồng hồ. Năm 1961, Timex mua Laco. Sau đó, họ đã ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Đức – chiếc đồng hồ đeo tay chạy bằng điện đầu tiên với đầy đủ chức năng được gọi là Laco Electric.

Cuộc khủng hoảng thạch anh vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70 là một khoảng thời gian khó khăn đối với Laco. Thương hiệu đã quyết định sử dụng khoảng thời gian hỗn loạn này để điều chỉnh lại trọng tâm và hướng về nguồn gốc của họ. Do đó, Laco hoàn toàn chấp nhận bản sắc của mình là nhà cung cấp đồng hồ Flieger, kết hợp công nghệ đồng hồ đương đại với lịch sử lâu đời của nó. Cho đến ngày nay, công ty vẫn tiếp tục đi trên con đường này. Phần lớn đồng hồ Laco ngày nay là những chiếc đồng hồ Flieger mạnh mẽ, với một vài cải tiến như những chiếc đồng hồ lặn ở bên cạnh.

8 Chiếc đồng hồ Laco tốt nhất để thêm vào bộ sưu tập của bạn

Laco Flieger Stuttgart Pro

Nếu bạn chưa để ý, đồng hồ Laco chủ yếu tập trung vào các sản phẩm phi công của Đức còn được gọi là đồng hồ Flieger. Kể từ khi phát minh ra đồng hồ Flieger, những người đam mê đã bị cuốn hút bởi sự chú ý đến từng chi tiết và những biến thể nhỏ đi vào từng chi tiết. Đó chính xác là những gì Laco Flieger Stuttgart Pro cung cấp.

Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Laco Flieger Pro, Laco Flieger Stuttgart Pro là chiếc đồng hồ Flieger Loại A. Nó có vỏ bằng thép không gỉ được cung cấp với ba kích thước khác nhau: 37mm, 40mm và 43mm. Mẫu đồng hồ này có khả năng tùy biến cao, vì người đeo có thể lựa chọn giữa vỏ được hoàn thiện đánh bóng hoặc một chiếc có lớp hoàn thiện phun cát tối hơn. Ở phía bên phải của vỏ đồng hồ có khắc dòng chữ “FL23883”, viết tắt của “thiết bị định vị”. Chiếc đồng hồ này cũng đi kèm với một núm vặn chắc chắn, giúp nó có khả năng chống nước ở độ sâu tuyệt vời là 200 mét.

Đồng hồ Laco Flieger Stuttgart Pro

Một phần khả năng tùy chỉnh của chiếc đồng hồ này cũng ảnh hưởng đến mặt sau của nó. Bạn có thể chọn giữa một mặt sau kín hoặc một mặt sau bằng tinh thể sapphire có thể nhìn xuyên qua. Người đeo cũng có thể quyết định giữa chuyển động tự động hoặc chuyển động lên dây cót bằng tay. Cả hai chuyển động đều dựa trên hiệu chuẩn của bộ máy Sellita đáng tin cậy, hứa hẹn độ tin cậy ổn định. Cuối cùng, bạn có thể đeo chiếc đồng hồ này trên cổ tay của mình bằng dây đeo bằng da bê sang trọng có màu đen, nâu hoặc nâu cổ điển.

Mặt số của chiếc đồng hồ này có lẽ là khía cạnh đơn giản nhất của nó. Mặt số này có một lớp hoàn thiện màu đen mờ đơn giản. Nó được lấp đầy với các chỉ số giờ hình chữ nhật, các vạch số Ả Rập và kim cương được viền màu xanh lam, tất cả đều được sơn bằng Super-LumiNova C3. Bảo vệ mặt số này là một mặt kính sapphire hai mái vòm. Mặt kính này đã được xử lý bằng các lớp phủ chống phản chiếu, hứa hẹn cho người đeo một cái nhìn rõ ràng và không bị cản trở khi nhìn vào mặt đồng hồ.

Đồng hồ Laco Flieger Stuttgart Pro có giá bán lẻ khoảng 1,020 USD.

Laco Flieger Karlsruhe Pro

Tiếp theo, chúng ta có Flieger Karlsruhe Pro, là một chiếc đồng hồ Flieger Loại B. Chiếc đồng hồ có thể tùy chỉnh này mang rất nhiều điểm giống với mẫu Laco Flieger Stuttgart Pro. Vỏ thép không gỉ của nó cũng có ba kích thước khác nhau: 37 mm, 40 mm và 43 mm. Bạn có thể chọn một lớp hoàn thiện chải hoặc một lớp hoàn thiện phun cát sẫm màu hơn. Vương miện vặn xuống của chiếc đồng hồ này có khắc “FL23883” đặc biệt và người đeo có thể chọn giữa mặt sau kín hoặc trong suốt, và bộ máy tự động hoặc lên dây cót thủ công.

Đồng hồ Laco Flieger Karlsruhe Pro

Sự khác biệt lớn nhất giữa Flieger Karlsruhe Pro và Laco Flieger Stuttgart Pro là về thiết kế mặt số. Mặt số của chiếc đồng hồ này phức tạp và chi tiết hơn một chút. Nó được chia thành hai vùng. Vòng ngoài của đồng hồ có chứa hai chữ số Ả Rập đánh dấu phút trong khoảng thời gian năm phút, cùng với một vạch phút đơn giản. Mặt khác, phần bên trong của đồng hồ có kim bằng thép màu xanh lam và các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập. Tất cả các thành phần này đều được phủ trong Super-LumiNova C3, vì vậy bạn có thể dễ dàng đọc mặt số ngay cả trong bóng tối.

Chiếc đồng hồ Laco Flieger Karlsruhe Pro cũng có giá bán lẻ là 1,020 USD.

Laco Pilot Special Model Frankfurt GMT Grau

Nếu bạn là một người hay di chuyển từ nước này đến nước khác, hoặc những khu vực có múi giờ khác nhau, thì bạn có thể cần một chiếc đồng hồ có thể theo kịp phong cách sống của bạn. Hoàn hảo cho những người đi du lịch thường xuyên, Laco Pilot Special Model Frankfurt GMT Grau là một chiếc đồng hồ GMT tự hào với tính thẩm mỹ hiện đại, và phong cách. Đây là một chiếc đồng hồ được đánh giá cao, đã giành được Giải thưởng Red Dot 2020 cho Thiết kế Sản phẩm.

Chiếc đồng hồ GMT này có vỏ bằng thép không gỉ 43mm với lớp hoàn thiện phun cát tối màu, cũng như dây đeo bằng da màu đen. Nó có đặc tính chống từ tính, giúp nó hoàn hảo để đeo ở những độ cao khác nhau có thể làm thay đổi độ chính xác của đồng hồ. Vỏ đồng hồ này cũng có một tinh thể sapphire chống phản chiếu và một núm vặn xuống góp phần vào xếp hạng độ sâu 200 mét của nó.

Đồng hồ Laco Pilot Special Model Frankfurt GMT Grau

Mặt số của chiếc đồng hồ này có lớp hoàn thiện màu xám. Nó được trang trí bằng các vạch số Ả Rập và chỉ số giờ hình chữ nhật được sơn màu xanh lá cây nhạt, nhẹ nhàng, cùng với cửa sổ ngày nhỏ gọn ở vị trí 6 giờ. Chiếc đồng hồ này còn có kim kiểu kim cương được viền màu xanh lam, và có thêm kim GMT với đầu hình mũi tên màu vàng, giúp mặt đồng hồ thêm màu sắc và năng động. Trên viền của mặt số, bạn có thể tìm thấy một vòng bezel GMT bên trong, được sơn bằng dạ quang (lume) màu xanh lá cây và cam. Bạn có thể xoay vòng bezel bên trong này bằng cách sử dụng núm vặn thứ hai của đồng hồ.

Điều khiển mọi chức năng của chiếc đồng hồ này là bộ máy Laco Calibre 330. Đây là bộ máy tự động dựa trên bộ máy Sellita 330-2 của Thụy Sĩ. Được kết hợp bởi 21 chân kính, nó cung cấp khả năng dự trữ năng lượng đáng tin cậy trong 50 giờ.

Chiếc đồng hồ Laco Pilot Special Model Frankfurt GMT Grau nổi bật này có giá bán lẻ khoảng 1,990 USD.

Laco Pilot Special Model Lausanne

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ Laco cấp thấp từ bộ sưu tập Mô hình đồng hồ Pilot đặc biệt của thương hiệu, thì sản phẩm này là dành riêng cho bạn. Đồng hồ Laco Pilot Special Model Lausanne được đặt trong một vỏ thép không gỉ 42mm. Nó có lớp hoàn thiện mờ và lớp mạ IP màu đen, điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ này. Giao diện toàn màu đen của đồng hồ được hoàn thiện bởi dây đeo bằng da màu đen thoải mái với đường khâu tương phản màu trắng.

Đồng hồ Laco Pilot Special Model Lausanne

Giống như vỏ ngoài của đồng hồ, mặt số của chiếc đồng hồ này cũng có màu đen. Nó thể hiện một kiểu dáng đẹp của các đường ngang và bao gồm các điểm đánh dấu chữ số Ả Rập màu trắng, kim kim cương màu xanh lá và màn hình hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Là một chiếc đồng hồ chronograph, mặt số này cũng có hai mặt số phụ nhỏ cho bộ đếm 60 giây và 12 giờ của nó.

Được cung cấp năng lượng bởi bộ máy thạch anh, chiếc Đồng hồ Laco Pilot Special Model Lausanne không hy sinh chất lượng cho giá cả. Có giá bán lẻ khoảng 520 USD, đây là một chiếc đồng hồ Flieger hiện đại mang lại giá trị tuyệt vời.

Laco Navy Bremerhaven

Bạn không nên nghĩ rằng Laco chỉ sản xuất đồng hồ hàng không, thương hiệu này cũng tạo ra một số đồng hồ lặn tốt nhất trên thị trường. Laco Navy Bremerhaven là một thiết bị lặn được lấy cảm hứng từ kiểu dáng đồng hồ bỏ túi cổ điển.

Vào những năm 1940, những người đi biển đã sử dụng đồng hồ bỏ túi để theo dõi thời gian. Laco đã lấy tính thẩm mỹ của những chiếc đồng hồ bỏ túi này và kết hợp nó vào một chiếc đồng hồ lặn hiện đại, Laco Navy Bremerhaven. Chiếc đồng hồ này sử dụng vỏ thép không gỉ 42,5mm và dây đeo bằng da màu đen dẻo dai.

Đồng hồ Laco Navy Bremerhaven

Mặt số của chiếc đồng hồ này cũng có màu đen mờ, bổ sung cho dây đeo. Nó được trang trí bằng các điểm đánh dấu bằng chữ số Ả Rập, và các kim kiểu ống tiêm. Tất cả các thành phần này đều được phủ một lớp lume màu xanh lá cây pastel, nổi bật trên nền mặt số. Ở vị trí 6 giờ, bạn cũng có thể tìm thấy một mặt số phụ giây nhỏ với lớp hoàn thiện màu đen sunray quyến rũ. Vành của đồng hồ cũng có vạch phút giống như đường ray, đây là dấu hiệu đặc trưng của đồng hồ bỏ túi Laco những năm 1940.

Giống như những chiếc đồng hồ bỏ túi cũ, chiếc đồng hồ này được điều khiển bởi bộ máy lên dây cót thủ công, Laco 98 Bridges. Bộ máy này thể hiện thiết kế Côtes de Genève truyền thống, và các ốc vít màu xanh cách nhiệt. Thật vậy, thật thú vị khi nhìn vào chuyển động của bộ máy này thông qua mặt sau bằng tinh thể sapphire của đồng hồ.

Đồng hồ Laco Navy Bremerhaven được bán lẻ với giá 1,190 USD.

Laco Navy Wilhelmshaven

Từ những chiếc đồng hồ bỏ túi đã truyền cảm hứng cho Bremshaven, chúng tôi mang đến cho bạn Đồng hồ Laco Navy Wilhelmshaven. Chiếc đồng hồ bỏ túi lấy cảm hứng từ cổ điển này là thứ cần phải có đối với bất kỳ nhà sưu tập đồng hồ Laco nào. Nó được đặt trong một vỏ thép không gỉ lớn với đường kính 58mm, cùng với một chuỗi fob 35mm được làm bằng cùng một chất liệu. Cả dây và vỏ đều được tô điểm bằng một lớp sơn bóng, đánh bóng, mang đến cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài thanh lịch hơn. Cả mặt trước và mặt sau của đồng hồ cũng được bảo vệ bởi các tinh thể khoáng chống xước.

Đồng hồ Laco Navy Wilhelmshaven

Chiếc đồng hồ này có mặt đồng hồ khá đơn giản, bao gồm các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập, kim thuổng và roi thanh mảnh, và một mặt số phụ giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Trên cả mặt số phụ và vành của đồng hồ, bạn có thể tìm thấy vạch số giây / phút giống như đường ray. Mặt đồng hồ này cũng được xử lý bằng Super-LumiNova C3 để có độ dễ đọc tối ưu.

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ bỏ túi này là bộ máy Laco Calibre 97. Đây là bộ máy lên dây cót thủ công dựa trên bộ máy ETA 6497.1. Nó giúp cho đồng hồ có thể hoạt động liên tục trong 46 giờ khi được lên dây cót đầy đủ.

Một sự cổ điển thực sự, bạn có thể thêm chiếc đồng hồ Laco Navy Wilhelmshaven vào bộ sưu tập của mình với giá khoảng 1,300 USD.

Laco Squad Amazonas.RB

Laco tìm thấy cảm hứng trong những điều bất thường nhất. Với Đồng hồ Laco Squad Amazonas.RB, công ty đã dựa trên những phẩm chất của một con bọ cạp. Đây là một chiếc đồng hồ có nghĩa là để chống chọi với những khu rừng hoang dã và bất cứ thứ gì đi kèm với nó.

Đồng hồ Laco Squad Amazonas.RB

Chiếc đồng hồ sống động này sử dụng vỏ thép không gỉ 42mm và dây đeo đồng hồ màu xanh lá cây neon rực rỡ được làm bằng cao su. Gắn trên đỉnh của vỏ đồng hồ là một khung bezel thang đo thời gian đã trôi qua màu đen, với các chỉ số có thể nhìn thấy rõ ràng bằng màu trắng và màu xanh lá cây sáng. Tương tự như vậy, mặt số của đồng hồ có màu đen mờ. Nó được trang bị với các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập, khẩu độ ngày nhỏ gọn ở vị trí 3 giờ, và chỉ số vạch dạ quang với nhiều sắc thái màu xanh lá cây khác nhau. Các chỉ số màu xanh lá cây rải rác xung quanh đồng hồ rõ ràng được lấy cảm hứng từ nọc độc màu xanh lá cây của họ bọ cạp, điều này làm cho nó vừa đẹp và ý nghĩa.

Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy Sellita SW200. Đây là một bộ máy tự động được sử dụng phổ biến, có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ khi được lên dây cót hoàn toàn.

Đồng hồ Laco Squad Amazonas.RB có giá bán lẻ ước tính là 1.130 USD.

Laco Chronograph Hockenheim

Để có một chiếc đồng hồ Flieger cao cấp hơn, hãy xem xét Laco Chronograph Hockenheim. Chiếc đồng hồ này cung cấp mọi thứ mà một phi công cần – hiển thị ngày và thứ, các bộ đếm phút và giờ, và một mặt số phụ giây chạy. Đây là một chiếc đồng hồ hoạt động tuyệt vời không chỉ trên không mà còn trên đất liền.

Đồng hồ Laco Chronograph Hockenheim

Đồng hồ Laco Chronograph Hockenheim sử dụng vỏ thép không gỉ 42mm và dây đeo bằng da bê màu đen. Được trang bị trên đầu vỏ đồng hồ là một khung bezel thang đo tachymeter tiện dụng, bạn có thể sử dụng để theo dõi tốc độ của mình. Mặt số của chiếc đồng hồ này cũng có màu đen mờ, kết hợp hài hòa với khung bezel. Nó được tô điểm bằng các vạch số Ả Rập, kim kim cương sắc nét và một bộ phận hiển thị ngày. Bạn cũng có thể tìm thấy ba mặt số phụ chronograph cho các bộ đếm 60 giây, 30 phút và 12 giờ. Thêm vào phong cách thể thao của chiếc đồng hồ này là các điểm nhấn màu đỏ nằm rải rác trên các chữ số và kim giây của nó.

Bên trong chiếc đồng hồ Laco Chronograph Hockenheim chất lượng cao này, bạn có thể tìm thấy bộ máy Laco 50. Dựa trên bộ máy ETA 7750, bộ máy tự động này cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Với giá bán lẻ khoảng 2,400 USD, Laco Chronograph Hockenheim là một sự bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập đồng hồ sang trọng của bạn.

Đồng hồ Laco: Di sản và lịch sử trên cổ tay

Nhiều nhà sưu tập đồng hồ không chỉ xem xét giá cả khi mua một chiếc đồng hồ. Nếu bạn là một trong những người xem xét lịch sử của các nhà sản xuất đồng hồ, thì đã đến lúc bạn chú ý đến đồng hồ Laco. Nó có thể có một lịch sử hơi đen tối cùng với các nhà sản xuất đồng hồ Flieger khác, nhưng Laco đã dựa vào lịch sử và chuyển nó thành một bộ sưu tập mạnh mẽ của các sản phẩm Flieger hiện đại. Cho đến ngày nay, các sản phẩm hàng không của Đức vẫn được tôn sùng trong ngành và Laco đã nâng tầm cuộc chơi với những sản phẩm đồng hồ tuyệt vời của mình.

Xem thêm các bài viết:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts