Đồng hồ lặn Rolex dành cho phụ nữ yêu thích lặn

Back to Posts
Đồng hồ lặn Rolex dành cho phụ nữ yêu thích lặn

Đồng hồ lặn Rolex dành cho phụ nữ yêu thích lặn

Là một thợ lặn biển, bạn cần một chiếc đồng hồ có chức năng cao. Là một người hâm mộ Rolex, bạn muốn có một chiếc đồng hồ trông tuyệt vời như cách nó hoạt động. Rất may, có một số đồng hồ lặn Rolex dành cho nữ, có nghĩa là bạn có thể có cả phong cách và cá tính riêng. Chúng ta nên biết rằng Rolex tiếp thị tất cả đồng hồ lặn của mình là đồng hồ nam, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ mẫu đồng hồ lặn nào được liệt kê trong danh mục đồng hồ Rolex nữ trên trang web của thương hiệu. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không ngăn được khách hàng nữ đeo chúng. Những người nổi tiếng và biểu tượng thời trang như Charlize Theron, Lindsay Lohan, Drew Barrymore, Queen Latifah, Cameron Diaz và Sharon Stone đều đã đeo đồng hồ lặn Rolex. Ngoài ra, nhà thám hiểm đại dương và nhà sinh vật biển tiên phong, Sylvia Earle, thường đeo đồng hồ Rolex Sea-Dweller của cô ấy trong các chuyến thám hiểm dưới nước.

Với nhiều kích cỡ vỏ và chất liệu để lựa chọn, có một loạt các loại đồng hồ lặn Rolex mà nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái khi đeo, bất kể thương hiệu chọn quảng cáo chúng như thế nào. Trong khi lịch sử sản xuất đồng hồ lặn của Rolex bắt nguồn từ những năm 1950, chúng tôi đang làm nổi bật các mẫu mới hơn (đã ngừng sản xuất hoặc được giới thiệu gần đây) để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy tối ưu khi bạn ở dưới nước. Từ Rolex Submariner cổ điển đến Rolex Sea-Dweller mạnh mẽ, đây là những lựa chọn hàng đầu của Lương Gia – Cửa hàng Bán và Thu mua đồng hồ cũ về đồng hồ lặn Rolex dành cho phụ nữ, cùng với một số lựa chọn thay thế Rolex bổ sung ở cuối bài viết.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ lặn Rolex Submariner No-Date

Đồng hồ lặn Rolex Submariner No-Date

Các tính năng chính của Rolex Submariner No-Date

 • Vỏ thép 40mm hoặc 41mm
 • Bezel Cerachrom màu đen
 • Khả năng chống nước 300 mét (1.000 feet)
 • Mặt số hiện thị thời gian
 • Dây đeo bằng thép Oyster với hệ thống mở rộng Glidelock

Không có gì bí mật khi Rolex Submariner đặt ra tiêu chuẩn cho đồng hồ lặn cao cấp. Hai tài liệu tham khảo gần đây nhất để lựa chọn là Submariner tham chiếu 124060 hoàn toàn mới và Submariner 114060 mà nó thay thế vào năm 2020. Rolex Submariner 114060 đã ngừng sản xuất gần đây có vỏ 40mm với hình dáng chắc chắn mà các nhà sưu tập Rolex thường gọi là “super case“. Mặt khác, Rolex Submariner 124060 có vỏ 41mm nhưng với các vấu mỏng hơn và bộ phận bảo vệ vương miện trông hơi nhỏ hơn.

Bất kể tham chiếu nào, cả hai chiếc đồng hồ lặn này đều được làm từ thép không gỉ và có bezel Cerachrom đen (hợp kim gốm độc quyền của Rolex) có khả năng chống xước và chống phai màu. Các mặt số đồng hồ cũng có màu đen, được đánh dấu bằng các vạch chỉ giờ đầy lume và kim kiểu Mercedes. Loại vật liệu dạ quang mà Rolex sử dụng trên những chiếc đồng hồ Submariner này được gọi là Chromalight, phát sáng màu xanh lam trong bóng tối thay vì loại lume có màu xanh lục thường thấy. Cặp đôi này cũng được trang bị vòng đeo tay Oyster ba liên kết bằng thép được trang bị khóa mở rộng Glidelock. Submariner mới hơn có một vòng đeo tay rộng hơn một chút với kích thước 21mm ở vấu so với kích thước 20mm của phiên bản trước và nó cũng đi kèm với một khóa cài rộng hơn một chút.

Cập nhật quan trọng nhất mà Rolex Submariner 124060 No-Date mới nhất có được là bên trong đồng hồ trang bị bộ máy Calibre 3230. Bộ máy tự động sản xuất nội bộ này cung cấp khả năng dự trữ năng lượng cho Rolex Submariner 124060 là 70 giờ, dài hơn so với mức dự trữ năng lượng 48 giờ của bộ máy Calibre 3130 trước đó được đặt bên trong Rolex Submariner 114060.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner Date

Đồng hồ lặn Rolex Submariner Date

Các tính năng chính của Rolex Submariner Date

 • Vỏ 40mm hoặc 41mm
 • Vỏ thép, vàng trắng, vàng vàng, thép kết hợp với vàng vàng
 • Bezel Cerachrom đen, xanh lục hoặc xanh lam
 • Khả năng chống nước là 300 mét (1.000 feet)
 • Mặt số hiển thị thời gian và ngày
 • Dây đeo bằng thép, vàng trắng, vàng vàng, hoặc thép kết hợp với vàng vàng, cùng với hệ thống khóa mở rộng Glidelock

Như tên gọi của nó, Submariner Date được hưởng lợi từ việc bổ sung một cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, được phóng đại bằng thấu kính “Cyclops” nhô ra khỏi bề mặt của mặt kính phía trên nó. Tương tự như Submariner không có ngày, hai thế hệ Submariner Date gần đây nhất khác nhau về kích thước vỏ và bộ máy bên trong của chúng. Các tham chiếu Submariner 11661x cũ hơn có vỏ 40mm và bộ máy Calibre 3135 với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Ngược lại, các tham chiếu Submariner 12661x mới nhất có vỏ 41mm và bộ máy Calibre 3235 với mức dự trữ năng lượng 70 giờ.

Trong khi Rolex Submariner chỉ có sẵn trong một cấu hình, bộ sưu tập Submariner Date đa dạng hơn đáng kể nhờ vào nhiều lựa chọn vật liệu và màu sắc. Các biến thể thép có viền bezel đen hoặc xanh lá cây, vàng vàng và các biến thể hai tông màu có viền bezel đen hoặc xanh dương và phiên bản vàng trắng đi kèm với viền bezel xanh lam.

 • Vỏ thép với Bezel đen: Tham chiếu 116610LN hoặc 126610LN
 • Vỏ thép với Bezel màu xanh lá cây: Tham chiếu 116610LV hoặc 126610LV
 • Vỏ vàng vàng với Bezel đen: Tham chiếu 116618LN hoặc 126618LN
 • Vỏ vàng vàng với Bezel xanh: Tham chiếu 116618LB hoặc 126618LB
 • Vỏ thép kết hợp vàng vàng với Bezel đen: Tham chiếu 116613LN hoặc 126613LN
 • Vỏ thép kết hợp vàng vàng với Bezel màu xanh lam: Tham chiếu 116613LB hoặc 126613LB
 • Vỏ vàng trắng với Bezel xanh: Tham chiếu 116619LB hoặc 126619LB

Dù là thép với phong cách thể thao, vàng xa hoa hay hai tông màu thời thượng, dòng sản phẩm Rolex Submariner Date mang đến nhiều phong cách cho những phụ nữ đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn sang trọng.

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller

Đồng hồ lặn Rolex Sea-Dweller

Các tính năng chính của Rolex Sea-Dweller

 • Vỏ 40mm hoặc 43mm
 • Vỏ thép hoặc thép kết hợp với vàng vàng
 • Khả năng chống nước đến 1.220 mét (4.000 feet)
 • Bezel Cerachrom đen
 • Mặt số hiển thị thời gian và ngày
 • Dây đeo Oyster bằng thép hoặc thép kết hợp vàng vàng với khóa Glidelock và hệ thống mở rộng và liên kết Fliplock

Rolex Sea-Dweller phần lớn dựa trên thiết kế của Submariner, nhưng nó bao gồm các tính năng dành cho thợ lặn biển sâu. Ví dụ, có van thoát khí heli để cho phép mọi khí hỗn hợp có thể ngấm vào đồng hồ tự động thoát ra ngoài theo cách có kiểm soát. Trên hết, Rolex Sea-Dweller tự hào có xếp hạng khả năng chống nước sâu hơn xếp hạng độ sâu vốn đã phong phú của Submariner.

Có một vài điểm khác biệt đáng chú ý giữa đồng hồ Rolex Sea-Dweller hiện tại và trước đây mà chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Đầu tiên, Rolex Sea-Dweller tham chiếu 116600 hiện đã ngừng sản xuất, có vỏ 40mm và chỉ có sẵn bằng thép không gỉ. Tham chiếu này cũng không bao gồm kính lúp ngày Cyclops trên mặt kính và chạy trên bộ máy Calibre 3135, với mức dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Ngược lại, Rolex Sea-Dweller mới hơn với vỏ có kích thước rộng hơn là 43mm và có hai tùy chọn kim loại: tham chiếu 126600 được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, hoặc tham chiếu 126603 được làm bằng vật liệu Rolesor Yellow Gold (thép kết hợp với vàng vàng 18k). Hai tham chiếu này đều hoạt động trên bộ máy Calibre 3235 mới hơn, với 70 giờ dự trữ năng lượng và bao gồm thấu kính phóng đại Cyclops trên cửa sổ ngày.

Điểm chung của cả hai thế hệ Rolex Sea-Dweller là viền Bezel Cerachrom màu đen với thang đo 60 phút đầy đủ, mặt số màu đen với Chromalight lume và dây đeo Oyster với hai hệ thống mở rộng riêng biệt có thể kéo dài vòng đeo tay lên đến 27mm để vừa với bộ quần áo dày.

Đồng hồ lặn Tudor Black Bay Fifty-8 thay thế đồng hồ lặn Rolex

Đồng hồ lặn Tudor Black Bay Fifty-8 thay thế đồng hồ lặn Rolex

Các tính năng chính của Tudor Black Bay Fifty-8

 • Vỏ 39mm
 • Vỏ thép, đồng, vàng vàng hoặc bạc
 • Khung Bezel nhôm đen, nâu, xanh lá cây hoặc nâu
 • Mặt số hiển thị thời gian không có chức năng ngày
 • Khả năng chống nước đến 200 mét (660 feet)
 • Dây đeo kim loại, dây da hoặc dây vải

Tudor không phải là Rolex, nhưng hai thương hiệu này là thương hiệu chị em và có giá phải chăng hơn Rolex, bên cạnh đó Tudor cũng cung cấp một dòng đồng hồ lặn tuyệt vời. Và một trong những bộ sưu tập dồng hồ lặn chúng tôi cho rằng phù hợp nhất với phụ nữ là bộ sưu tập Black Bay Fifty-Eight, được lấy cảm hứng từ cổ điển trong thiết kế nhưng cực kỳ hiện đại trong cách thực hiện.

Đồng hồ Tudor Black Bay Fifty-Eight có vỏ 39mm cân đối không bao gồm bất kỳ bộ phận bảo vệ nào xung quanh vương miện quá khổ, tạo nên hình dáng đồng hồ lặn cổ điển. Vòng bezel bao gồm một miếng chèn bằng nhôm anodized, trong khi mặt số có kim kiểu Snow-Flake góc cạnh đặc biệt của Tudor hướng đến các chỉ số hình học. Giống như Rolex, Tudor cũng trang bị cho đồng hồ lặn của mình bộ máy tự động được sản xuất nội bộ. Các mẫu Black Bay Fifty-Eight chạy trên bộ máy Calibre MT5400, cung cấp cho người dùng 70 giờ dự trữ năng lượng.

Mặc dù ban đầu Tudor Black Bay Fifty-Eight chỉ được làm bằng thép với khung bezel và mặt số màu đen, Tudor gần đây đã mở rộng bộ sưu tập của họ với rất nhiều lựa chọn khác nhau.

 • Vỏ thép với Bezel đen: Tham chiếu 79030N
 • Vỏ thép với Bezel màu xanh lam: Tham chiếu 79030B
 • Vỏ bạc có Bezel taupe: Tham chiếu 79010SG
 • Vỏ vàng vàng với Bezel xanh lá: Tham chiếu 79018V
 • Vỏ đồng với Bezel nâu: Tham chiếu 79012M

Ngoài các tùy chọn về vỏ và màu sắc, Tudor cũng cung cấp các lựa chọn về vòng tay kim loại ba liên kết, dây da hoặc dây vải phù hợp. Với nhiều biến thể, thật dễ dàng để tìm đúng chiếc đồng hồ Tudor Black Bay Fifty-Eight phù hợp với phong cách của bạn, cả để đeo hàng ngày và khi ở dưới nước.

Mercedes Gleitze và đồng hồ Rolex Oyster của cô ấy

Đã gần một thế kỷ kể từ khi Rolex giới thiệu vỏ Oyster chống thấm nước mang tính cách mạng của mình vào năm 1926. Năm sau đó, vận động viên bơi lội sức bền Mercedes Gleitze đeo Rolex Oyster khi cô ấy bơi trên Kênh đào Anh.

Mercedes Gleitze và đồng hồ Rolex Oyster của cô ấy

Sau 10 giờ trong vùng nước lạnh giá nằm giữa Pháp và Anh, chiếc Rolex Oyster của Mercedes Gleitze vẫn ở trạng thái hoạt động hoàn hảo. Sự kiện đó đã mở đường cho những chiếc đồng hồ lặn Rolex trong tương lai, khi thương hiệu này liên tục làm việc để cải thiện khả năng chống nước và hiệu suất của đồng hồ.

Mercedes Gleitze đã có một loạt kỷ lục bơi lội mang tên mình, bao gồm việc trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên bơi qua eo biển Anh và người đầu tiên bơi qua eo biển Gibraltar nằm giữa châu Âu và châu Phi. Nếu cô ấy còn sống ngày hôm nay, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu cô ấy chọn đeo một chiếc đồng hồ lặn Rolex khi đi khắp thế giới để tìm kiếm kỷ lục bơi lội tiếp theo để phá vỡ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts