Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Explorer II phần cuối

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Explorer II

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Explorer II phần cuối

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1971 và vẫn là một phần trong dòng sản phẩm của thương hiệu kể từ đó, đồng hồ Rolex Explorer II được tạo ra như một phần bổ sung cho bộ sưu tập Explorer hiện có của thương hiệu, chứ không phải là một bản cập nhật hoặc thay thế. Trong khi Explorer cổ điển chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ chỉ hiển thị thời gian bền chắc, được tạo ra để đeo trong nhiều môn thể thao hoặc hoạt động khác nhau, Rolex Explorer II được thiết kế đặc biệt cho các nhà thám hiểm hang động (cave explorers) và có thêm kim 24 giờ trên mặt số của nó để giúp người dùng theo dõi ngày và đêm, trong khi họ dành thời gian dài trong bóng tối hoàn toàn.

Rolex Explorer II trong lịch sử được coi là một trong những chiếc đồng hồ Rolex bị bỏ qua và đánh giá thấp, nhưng điều đó đã ngày càng thay đổi trong những năm gần đây. Cách đây không lâu, bạn có thể mong đợi trả ít hơn đáng kể giá trị cho một chiếc Rolex Explorer II so với một trong những mẫu nổi tiếng hơn của nó như Rolex Submariner hoặc Rolex GMT-Master II, nhưng điều đó đã thay đổi trong những năm gần đây và giờ đây đồng hồ Rolex Explorer II đã phổ biến hơn với phần còn lại của đồng hồ thể thao Rolex bằng thép không gỉ khác – cả về giá cả và nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Explorer II

Đồng hồ Rolex Explorer II

Dòng sự kiện đồng hồ Rolex Explorer II

 • Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1971.
 • Ban đầu được thiết kế đặc biệt cho các nhà thám hiểm hang động (speleologist).
 • Được tạo như một phần bổ sung cho bộ sưu tập Rolex Explorer, chứ không phải là một bản cập nhật hoặc thay thế.
 • Chỉ từng được chế tác từ thép không gỉ (tính đến năm 2021).
 • Luôn có thêm kim 24 giờ.
 • Bao gồm một bezel bằng thép không gỉ, cố định với vạch 24 giờ.
 • Tự động thay đổi hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ.
 • Chỉ được trang bị dây đồng hồ Rolex Oyster.
 • Luôn có bộ chuyển động được chứng nhận chronometer (chứng nhận COSC).
 • Được cung cấp với mặt số màu trắng hoặc đen (kể từ thế hệ thứ hai).
 • Cung cấp chức năng GMT (ngoại trừ thế hệ đầu tiên).

Dòng thời gian đồng hồ Rolex Explorer II

Mỗi mô hình trong loạt đồng hồ thể thao của Rolex phù hợp với một nghề khác nhau và như chúng tôi đã đề cập, phân khúc của Explorer II phục vụ cho những người thích đồng hồ với chỉ báo AM / PM tiện lợi, màn hình phát sáng trên mặt số và bề ngoài có độ đàn hồi cao. Rất dễ mất thời gian khi điều hướng trong bóng tối trong nhiều ngày cùng một lúc. Kim 24 giờ được định vị tọa độ trên mặt số với vòng bezel cố định 24 giờ, giúp người đeo theo dõi giờ ngày và đêm khi không thể nhìn thấy mặt trời.

Dòng thời gian đồng hồ Rolex Explorer II

Năm 1971: Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 1655

Chiếc đồng hồ Explorer II đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1971 dưới dạng tham chiếu 1655, có vỏ thép không gỉ 39mm, mặt số và kim đặc biệt chỉ dành riêng cho tham chiếu tham khảo này. Kim đồng hồ trung tâm thẳng, so với kim đồng hồ kiểu Mercedes mang tính biểu tượng hiện nay thường thấy trên đồng hồ thể thao hiện đại. Ngoài ra, kim 24 giờ có mũi tên lớn, nhiều màu sắc. Các điểm đánh dấu chấm giờ đặc trưng của Rolex không xuất hiện và thay vào đó, Rolex Explorer II Ref. 1655 hiển thị thời gian với các mốc giờ hình chữ nhật thực sự được thiết kế để sử dụng với kim 24 giờ nổi bật.

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 1655

Điều quan trọng cần lưu ý là vòng bezel có vạch chia 24 giờ với các chữ số và vạch đánh dấu xen kẽ. Thiết kế này chỉ có trên tham chiếu 1655, tiếp tục được sản xuất cho đến giữa những năm 1980. Rolex đã trang bị cho phiên bản đầu tiên của Explorer II bộ máy tương tự như dòng Rolex GMT-Master, bộ máy Calibre 1575. Trong thời gian này, kim 24 giờ vẫn chưa độc lập và Explorer II không thể được phân loại là đồng hồ GMT; kim 24 giờ của nó ít nhiều là một chỉ báo AM / PM quá khổ.

Năm 1985: Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 16550

Đồng hồ Rolex Explorer II như chúng ta biết ngày nay lần đầu tiên bắt đầu hình thành vào giữa những năm 1980 với tham chiếu 16550 năm chữ số. Kim đồng hồ Mercedes hiển thị trên hầu hết mọi đồng hồ thể thao Rolex hiện đại, đã thay thế kim đồng hồ của tham chiếu 1655. Các mốc giờ kiểu cũ hơn đã được loại bỏ để chuyển sang phong cách hiện đại hơn với hình tròn và hình chữ nhật được viền bằng vàng trắng, và các dấu thăng trên bezel được thay thế bằng các hình tam giác nhỏ, ngược.

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 16550 cũng giới thiệu loạt sản phẩm này với mặt kính sapphire, vỏ 40mm lớn hơn, tùy chọn mặt số màu trắng và bộ máy Rolex Calibre 3085. Nhìn vào kim 24 giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng mũi tên màu cam béo đã được đổi lấy một kim màu đỏ, đẹp hơn với đầu mũi tên nhỏ hơn. Với bộ máy mới hơn, hai kim giờ có thể điều chỉnh độc lập. Bản nâng cấp này đã biến Rolex Explorer II từ một chiếc đồng hồ báo AM / PM thành một chiếc đồng hồ GMT thực sự với khả năng xem giờ kép và kim giờ địa phương.

Năm 1989: Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 16570

Chỉ sau bốn năm ngắn ngủi, tham chiếu 16550 đã ngừng sản xuất để nhường chỗ cho tham chiếu 16570. Cả hai mẫu đều cực kỳ giống nhau về thiết kế, tuy nhiên bộ máy đã được Rolex nâng cấp lên bộ máy Calibre 3185 và sau đó là Calibre 3186. Mặc dù có các chuyển động khác nhau, nhưng chức năng cốt lõi của Rolex Explorer II vẫn không thay đổi so với thế hệ trước, với mỗi bộ chuyển động mới mới cung cấp các cải tiến và tinh chỉnh nhẹ.

Tuy nhiên, Rolex đã nâng cấp đáng kể nhất cho mặt số Polar” màu trắng của đồng hồ Explorer II mới, hoán đổi phần bao quanh bằng vàng trắng cho những chiếc có màu đen hoàn thiện, với cách tiếp cận thiết kế tương tự mở rộng cho kim đồng hồ. Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 16570 đã được sản xuất trong hơn hai thập kỷ, trong đó nó cũng được cải tiến nâng cấp khắc tên Rolex (cùng với số sê-ri của đồng hồ Rolex riêng biệt) như một cách để ngăn chặn những kẻ làm giả.

Năm 2011: Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 216570

Phiên bản hiện tại của Rolex Explorer II được tung ra thị trường đúng lúc kỷ niệm bốn thập kỷ sản xuất. Để tôn vinh chiếc đồng hồ Rolex Explorer II đầu tiên được giới thiệu là tham chiếu 1655, Rolex đã mang trở lại chiếc kim mũi tên màu cam sáng lớn ban đầu. Thương hiệu đã nâng cấp phần còn lại của tham chiếu 216570 để phản ánh những gì mới nhất trong khả năng sản xuất đồng hồ và cách tiếp cận thiết kế. Vỏ 40mm không còn nữa, nhường chỗ cho vỏ 42mm lớn hơn, hiện đại hơn.

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 216570

Ngoài ra, đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 216570 có mặt số Maxi, một mặt chủ yếu của dòng đồng hồ công cụ Rolex hiện đại có các vạch giờ lớn hơn và kim rộng hơn được hoàn thiện bằng Chromalight phát sáng màu xanh lam. Rolex cũng nâng cấp bộ máy lên bộ máy Calibre 3187, một động thái được thực hiện để phù hợp với kích thước lớn hơn của vỏ, đồng thời bổ sung bộ giảm xóc Paraflex độc quyền của Rolex vào thiết kế vốn đã mạnh mẽ của đồng hồ.

Năm 2021: Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 226570

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 226570

Tại sự kiện trực tuyến Watches and Wonders Geneva 2021, Rolex đã phát hành thế hệ hoàn toàn mới của Explorer II để kỷ niệm 50 năm ra đời chiếc đồng hồ thám hiểm hang động của hãng. Trước khi phát hành, nhiều nhà sưu tập đã suy đoán rằng mô hình mới sẽ là một cuộc đại tu lớn của đồng hồ, nhưng tham chiếu cập nhật 226570 cực kỳ giống với mẫu tiền nhiệm của nó từ góc độ thẩm mỹ tổng thể. Trong khi tỷ lệ đã được cập nhật và các chi tiết nhỏ đã được tinh chỉnh, cải tiến quan trọng để đi kèm với mẫu mới là việc bổ sung bộ máy Calibre 3285 của Rolex, có bộ thoát Chronogery của thương hiệu và dự trữ năng lượng dài hơn 7 giờ.

Các yếu tố xác định đồng hồ Explorer II

Vỏ Oyster

Rolex đã phát triển vỏ Oyster vào năm 1926, đặt tên nó theo khả năng đáng kinh ngạc của nó là khả năng chống nước tối đa. Ngày nay, vỏ máy đã chứng kiến ​​vô số lần nâng cấp, bao gồm cải tiến vật liệu và tăng khả năng chống thấm nước. Nó cũng là một yếu tố quan trọng của cả danh mục đồng hồ đeo tay và đồng hồ thể thao, vì nó là vỏ duy nhất được tin cậy để bảo vệ các chuyển động phức tạp cung cấp năng lượng cho mỗi chiếc đồng hồ Rolex. Đánh giá độ sâu sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kiểu máy. Đối với Explorer II, vỏ Oyster cung cấp khả năng chống nước lên đến 100 mét (330 feet), quá đủ để bảo vệ chuyển động khỏi độ ẩm trong khi thám hiểm hang động sâu. Là một chiếc đồng hồ công cụ, thép không gỉ cũng có vẻ là một lựa chọn kim loại thận trọng cho vỏ vì nó có khả năng chống mài mòn, trầy xước và ăn mòn hơn các tùy chọn vật liệu hai tông màu hoặc kim loại quý.

Bezel 24 giờ

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 1655
Kien thuc giup ban Mua dong ho Rolex Explorer II phu hop voi moi phong cach thoi trang cua minh.

Tính năng này là một trụ cột của dòng Rolex Explorer II được phát triển để theo dõi giờ ngày và đêm hoặc hiển thị múi giờ thứ hai, tùy thuộc vào tài liệu tham chiếu cụ thể. Bezel được cố định, có nghĩa là nó không xoay như hầu hết các Bezel công cụ trong danh mục Rolex. Nó cũng có tính năng theo dõi 24 giờ tương ứng với một kim giờ bổ sung xoay xung quanh mặt số với 24 giờ một lần.

Dây đeo Rolex Oyster

Dây đeo Rolex Oyster là một mặt hàng chủ lực khác của dòng chuyên nghiệp được phân biệt bằng các liên kết ba mảnh phẳng của nó. Nó đẹp hơn và thể thao hơn so với các tùy chọn dây đeo khác có trong danh mục Rolex. Mặc dù có sự khác biệt nhỏ trong thiết kế của dây đeo để phù hợp với các tham chiếu khác nhau của Explorer II, nhưng nó luôn được làm bằng thép không gỉ được đánh bóng.

Móc khóa: Explorer II hiện đại được trang bị móc khóa Rolex Oysterlock, một móc cài gấp có cơ chế khóa đa thành phần tiên tiến.
Hệ thống mở rộng khóa: Một tính năng khác trên đồng hồ Explorer II hiện đại là hệ thống mở rộng Easylink (được cấp bằng sáng chế vào năm 1996). Cơ chế này được ẩn bên dưới khóa cài và có thể được điều chỉnh để thêm 5mm vào chiều dài của dây đeo, hoàn toàn nhanh chóng và không yêu cầu bất kỳ dụng cụ nào.

Bộ máy

 • Rolex Calibre 1575: Bộ máy đầu tiên cung cấp năng lượng cho đồng hồ Rolex Explorer II là Calibre 1575, bộ máy tương tự được tìm thấy bên trong những chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master được sản xuất cùng thời gian. Nó bao gồm tính năng bổ sung là hack giây, dừng kim giây trong khi cài đặt thời gian.
 • Rolex Calibre 3085: Bộ máy 3085 là bộ máy Rolex đầu tiên được sản xuất nội bộ với các kim giờ có thể điều chỉnh độc lập. Bằng cách cho phép người đeo điều chỉnh kim mũi tên riêng biệt với thời gian tiêu chuẩn, người đeo có thể theo dõi hai múi giờ cùng một lúc, biến Rolex Explorer II thành một chiếc đồng hồ GMT thực sự.
 • Rolex Calibre 3185: Bộ chuyển động này tương tự về thiết kế tổng thể và chức năng của nó như Rolex Calibre 3085, nhưng với một số cập nhật và cải tiến nhỏ, cùng với kích thước mỏng hơn cho phép vỏ đồng hồ có kiểu dáng đẹp hơn, cân đối hơn và thanh lịch hơn.
 • Rolex Calibre 3186: Rolex đã thay thế bộ máy Calibre 3185 bằng bộ máy Calibre 3186 vào năm 2005, có dây tóc Parachrom màu xanh lam nổi tiếng của Rolex và khắc phục sự dao động nhẹ ở kim 24 giờ một số ví dụ được hiển thị khi sử dụng tính năng nhảy giờ.
 • Rolex Calibre 3187: Với việc nâng cấp từ vỏ 40mm lên 42mm, nhu cầu về bộ máy lớn hơn. Rolex Calibre 3187 hoạt động giống như Calibre 3186, nhưng với kích thước lớn hơn để phù hợp với vỏ máy. Ngoài ra, nó cũng bao gồm bộ giảm xóc Paraflex nội bộ của Rolex để bảo vệ chống va đập tốt hơn.
 • Rolex Calibre 3285: Khi Rolex cập nhật bộ sưu tập Explorer II cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2021, nó đã được trang bị một bộ máy mới dưới dạng Calibre 3285. Bộ máy Calibre 3285 đã được sử dụng trong đồng hồ GMT-Master II của Rolex, đại diện cho một thế hệ hoàn toàn mới của bộ máy Rolex nội bộ và có bộ thoát Chronergy độc quyền của thương hiệu, cùng với khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn trong 70 giờ.

Mặt số

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 216570

 • Tham chiếu 1655: Ra mắt chiếc đồng hồ Explorer II Ref. 1655 được sản xuất trong hơn một thập kỷ, trong đó Rolex đã thực hiện nhiều thay đổi đối với mặt số (giờ đây được phân biệt là MK1, MK2, MK3, v.v.). Tổng cộng, có năm biến thể của tham chiếu 1655, các mặt số được ký hiệu là Mark I đến Mark V, mỗi mặt số biểu thị sự khác biệt về phông chữ và logo.
 • Tham chiếu 16550: Tham chiếu 16550 là chiếc Rolex Explorer II đầu tiên trong dòng sản phẩm cung cấp mặt số màu trắng hoặc đen. Mặt số màu trắng được quan tâm đặc biệt vì các mốc giờ được trang trí bằng vàng trắng – thứ đã bị loại bỏ khi tham chiếu 16550 đã bị ngừng sản xuất. Hơn nữa, lớp sơn trắng được sử dụng trong quá trình sản xuất của nó sau đó đã lộ ra một khiếm khuyết khiến mặt số chuyển sang màu ngà đậm. Những chiếc đồng hồ có mặt số này được săn đón trên thị trường bán đồng hồ Rolex cũ và là một trong những ví dụ đắt giá nhất về chiếc Explorer II đặc biệt này.
 • Tham chiếu 16570: Mặt số màu trắng được nâng cấp với tham chiếu 16570, có viền đen xung quanh các vạch giờ và kim thay vì vàng trắng đánh bóng. Nâng cấp này giúp phân biệt tốt hơn giữa lume và sơn trắng trên mặt số để đọc rõ hơn trong cả môi trường ánh sáng và bóng tối. Tham chiếu 16570 cũng sử dụng ba loại vật liệu phát sáng khác nhau, bắt đầu với Tritium, sau đó là Luminova, và cuối cùng là Super-LumiNova.
 • Tham chiếu 216570: Rolex mang trở lại kim 24 giờ mũi tên màu cam trên tham thiếu 1655 để kỷ niệm 40 năm của Explorer II. Mặt số Maxi cũng có màn hình sáng lớn hơn chứa đầy Chromalight phát sáng màu xanh lam trong bóng tối. Chromalight là vật liệu dạ quang độc quyền của Rolex, được ca ngợi vì ánh sáng xanh lam rực rỡ kéo dài đến 8 giờ.
 • Tham chiếu 226570: Mặc dù kỷ niệm 50 năm bộ sưu tập Rolex Explorer II, các mặt số được tìm thấy trên đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 226570 được sản xuất hiện tại gần giống với các mặt số trên thế hệ trước. Một Logo Rolex nhỏ hiện nằm giữa các từ “Swiss” và “Made” bên dưới vị trí 6 giờ, cho phép bạn xác định ngay phiên bản hiện tại từ phiên bản tiền nhiệm của nó.

Giá và tính sẵn có của đồng hồ Rolex Explorer II

Rolex Explorer II trị giá bao nhiêu? Trung bình, người ta có thể mong đợi trả bất cứ đâu trong khoảng từ 8 nghìn đô la đến 12 nghìn đô la Mỹ, tùy thuộc vào tham chiếu và tình trạng đồng hồ. Tương tự, điều này cũng thể hiện điểm giá Rolex Explorer II đã qua sử dụng. Tham chiếu có giá cao nhất và bạn sẽ thấy đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 1655 có giá từ 25 USD đến 40 USD. Các tham chiếu phổ biến như 16570 trung bình khoảng 8 nghìn đô la đến 11 nghìn đô la, trong khi tham chiếu 226570 hiện tại có giá bán lẻ chính thức là 8.550 đô la, nhưng khi mua trên thị trường Mua bán đồng hồ cũ với giá giá xấp xỉ gấp đôi.

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 16570 - Black Dial

Trong khi có thể hiểu được hầu hết các nhà sưu tập sẽ do dự khi trả nhiều tiền cho một chiếc Rolex vẫn đang trong quá trình sản xuất, nhưng đó là lựa chọn duy nhất của nhiều người. Trong vài năm qua, Rolex đã không thể đáp ứng kịp nhu cầu về đồng hồ thể thao bằng thép, khiến nhiều người phải tham gia vào danh sách chờ dài hoặc chuyển sang thị trường bán đồng hồ cũ để có thể mua được chiếc đồng hồ yêu thích của mình mà không cần chờ đợi.

Thông số kỹ thuật và Giá cả

Dưới đây là thông số kỹ thuật và giá gần đúng cho tất cả các tham chiếu Rolex Explorer II hiện có kể từ tháng 6 năm 2021:

Số tham chiếu Size Movement Giá (Xấp xit)
1655 39mm Cal. 1575 Thấp nhất 20.000 USD
16550 40mm Cal. 3085 Từ 9.000 USD đến 40.000 USD
16570 40mm Cal. 3185 hoặc Cal. 3186 Từ 8.000 USD đến 15.000 USD
216570 42mm Cal. 3187 Từ 11.000 USD đến 30.000 USD
226570 42mm Cal. 3285 Từ 8.550 USD (Bán lẻ); TBD (pre-owned)

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts