Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller là gì?

Back to Posts
Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller là gì?

Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller là gì?

Vị thế hiện tại của thương hiệu Rolex với tư cách là người dẫn đầu không thể tranh cãi trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ sang trọng đã thực sự được hình thành dựa trên hai điều: các thiết kế vượt thời gian của các sản phẩm cốt lõi của nó và tính linh hoạt tổng thể của mọi thứ mà họ sản xuất. Phần lớn, hầu hết mọi mẫu đồng hồ trong danh mục của thương hiệu đều có thể dễ dàng làm nhiệm vụ kép; đủ bền và đủ khả năng để hoạt động như một chiếc đồng hồ để bạn có thể sử dụng hàng ngày, đủ kiểu dáng trang nhã để có thể đeo với bất kỳ trang phục nào.

Không nơi nào chứng minh điều này tốt hơn đồng hồ lặn của thương hiệu. Rolex Submariner, Rolex Sea-Dweller, và ở mức độ cao hơn là Rolex Deepsea, minh chứng cho chất lượng ‘một chiếc đồng hồ cho bất kỳ dịp nào’.

Nhưng có gì để lựa chọn giữa chúng? Thoạt nhìn, chúng thực tế có vẻ giống nhau và trên thực tế, chúng có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, mỗi mẫu đều có những nét độc đáo riêng, và có đủ sự khác biệt giữa chúng để tạo nên một sự so sánh có ý nghĩa đáng giá.

Lương Gia là cửa hàng bán và thu mua đồng hồ cũ chuyên nghiệp, đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như Rolex, Omega, Patek Philippe và nhiều hơn nữa, do đó chúng tôi luôn muốn mang đến cho độc giả của mình những kiến thức về đồng hồ tổng quát nhất. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo mọi thứ bạn cần biết về hai trong số những chiếc đồng hồ lặn tốt nhất hiện nay: Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller.

Đồng hồ Rolex Submariner

Đồng hồ Rolex Submariner

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Submariner

 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ, Roleor màu vàng, Vàng vàng 18k, Vàng trắng 18k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày
 • Mặt số: Đen hoặc Xanh dương với các điểm đánh dấu giờ Chromalight
 • Bezel: Gốm Cerachrom một chiều với các màu Đen / Xanh lam / Xanh lục đi kèm với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops trên dòng Date
 • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 feet
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3235
 • Dây đeo: Oyster

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Sea-Dweller

 • Kích thước vỏ: 43mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ, Rolesor vàng
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày
 • Mặt số: Màu đen với các điểm đánh dấu giờ Chromalight
 • Bezel: Gốm Cerachrom một chiều với màu đen và thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Khả năng chống nước: 1.220 Mét / 4.000 feet
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3235
 • Dây đeo: Oyster

Lịch sử Của Rolex Submariner Và Rolex Sea-Dweller

Là hai bộ sưu tập đồng hồ lặn của Rolex, Submariner và Sea-Dweller có lịch sử đan xen nhau. Tuy nhiên, Sea-Dweller luôn được định vị là mẫu đồng hồ có khả năng và cao cấp hơn giữa hai mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp này.

Lịch sử đồng hồ Rolex Submariner

Bất kỳ ai thậm chí là người biết qua về thương hiệu đồng hồ Rolex có thể sẽ biết về lịch sử của hai mẫu đồng hồ này, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết, mà chỉ tập trung vào những điểm nổi bật.

Rolex Submariner được tạo ra lần đầu tiền từ năm 1953 và được bán rộng rãi vào năm sau đó. Mặc dù nó không phải là ví dụ sớm nhất về đồng hồ lặn hiện đại như quảng cáo (tranh luận cho vinh dự đó sẽ tiếp diễn mãi mãi, nhưng ứng cử viên có khả năng nhất sẽ vẫn là Blancpain Fifty Fathoms, ra mắt chỉ vài tháng trước đó). Tuy nhiên, nó là chiếc đồng hồ đầu tiên được đánh giá có khả năng chống thấm nước ở độ sâu là 100 mét.

Lịch sử đồng hồ Rolex Submariner

Đồng hồ Rolex Submariner được chế tạo để phục vụ cho môn thể thao lặn với bình dưỡng khí trong giai đoạn đầu, vốn đang bùng nổ phổ biến nhờ phát minh ra Aqualung của nhà tiên phong dưới nước nổi tiếng, Jacques Cousteau. Sự đổi mới mang tính đột phá của người Pháp, cùng với những bộ phim tài liệu từng đoạt giải Oscar về thế giới phụ hấp dẫn của anh, đã chiếm được trí tưởng tượng của công chúng và mang đến cơn sốt lặn giải trí cho công chúng.

Nhận ra nhu cầu mới trên thị trường, thành viên hội đồng quản trị Rolex, Rene-Paul Jeanneret đã thực sự làm việc với chính Cousteau để phát triển một chiếc đồng hồ có thể sử dụng được, khi hai người đã là bạn tốt của nhau.

Kết quả cuối cùng là một mô hình bằng thép không gỉ với mặt số màu trắng trên nền đen có độ tương phản cao và bezel xoay hai chiều, được đặt trong một trong những vỏ Oyster kích thước 38mm đã được chứng minh của thương hiệu. Để đảm bảo khả năng chống nước chưa từng có, Rolex đã nâng cấp thiết kế núm vặn vít xuống hiện tại của họ, xây dựng bên trong một cặp vòng đệm chữ O để tạo ra hai vùng kín bên trong để bảo vệ cơ chế khỏi bất kỳ sự xâm nhập nào của hơi ẩm. Họ đặt tên cho hệ thống mới của mình là Twinlock.

Sau một vài năm bận rộn đầu tiên trong quá trình sản xuất, trong thời gian đó, Rolex Submariner nhận được một loạt các chỉnh sửa và tinh chỉnh dường như không bao giờ kết thúc, bản thiết kế bền bỉ cho chiếc đồng hồ đã tạo ra chiếc Rolex Submariner 5512 vào năm 1959. Đường kính 40mm, với thiết kế bezel được làm lại để giúp bạn dễ dàng thao tác ngay cả khi đeo găng tay và có bộ phận bảo vệ để bảo vệ núm xoay, hình dạng cơ bản hầu như không thay đổi trong nửa thế kỷ tiếp theo.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Rolex Submariner ngừng phát triển. Đã trở thành một chiếc đồng hồ rất được mong đợi vào những năm 60, nó đã trở thành huyền thoại sau khi xuất hiện trên cổ tay của Sean Connery trong bộ phim James Bond, Tiến sĩ No và sau đó trở thành chiếc đồng hồ của Bond trong một loạt các loạt phim khác.

Đây là một trong những mẫu được nâng cấp thường xuyên và cải tiến không ngừng mà Rolex sản xuất, mặc dù bạn sẽ khó phát hiện ra nó từ bên ngoài. Bộ chuyển động của nó thường xuyên được đổi mới, vòng bezel được hoàn thiện bằng cách làm cho nó chỉ xoay theo một hướng (một dự phòng chống lại việc đánh giá sai thời gian ngâm) và các vật liệu tạo ra nó đã được giữ ngay trên những mẫu hiện đại.

Trong thời gian dài, nó đã có chức năng ngày tháng, tăng gấp ba lần khả năng chống nước lên 300 mét, được lamf với nhiều màu sắc và kim loại (bao gồm cả vàng nguyên khối) và thậm chí còn được cải tiến bằng đá quý. Phiên bản mới nhất, được phát hành vào năm 2020, cuối cùng đã mang lại sự gia tăng về kích thước lên đến 41mm nhưng vẫn còn tương đối khiêm tốn.

Nó có thể chỉ là một sợi tóc ngắn vào sinh nhật lần thứ 70 của nó, nhưng Rolex Submariner vẫn là chuẩn mực cho mọi chiếc đồng hồ lặn sang trọng được sản xuất ngày nay, một chiếc đồng hồ đã được mô phỏng không ngừng nhưng không bao giờ tốt hơn. Khi ai đó nói về horology sử dụng từ mang tính biểu tượng, đây là chiếc đồng hồ mà họ muốn nói đến.

Lịch sử của đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Trong một tình huống gợi nhớ đến cách chiếc Rolex GMT-Master ban đầu ra đời, Rolex Sea-Dweller được tạo ra với sự hợp tác giữa Rolex và một hãng trang phục chuyên nghiệp rất cần một chiếc đồng hồ có khả năng thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Nhưng hãng hàng không Pan Am đã đóng góp chuyên môn của họ vào việc hình thành GMT, còn với Sea-Dweller, đó là các chuyên gia lặn thương mại của Pháp, COMEX.

Trong suốt những năm 1960, khi việc thăm dò các đại dương trên thế giới đã phát hiện ra trữ lượng dầu khổng lồ, ngày càng cần nhiều thợ lặn bão hòa để làm việc ở những nơi có độ sâu không tưởng. Những thủy thủ đoàn này thường sống trong những môi trường sâu dưới nước, đôi khi trong nhiều tuần liền. Do áp suất lớn và tác dụng gây mê của nitơ ở những độ sâu này, các thợ lặn cần phải hít thở một hỗn hợp khí trong đó heli thay thế nitơ trong không khí.

Lịch sử của đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Vấn đề mà các thợ lặn COMEX đã gặp phải với đồng hồ của họ thực sự nằm trên mặt sau của đồng hồ. Với các phân tử helium gần như là nhỏ nhất trong số các loại khí tự nhiên, chúng có thể thấm qua lớp bảo vệ của những chiếc vỏ Oyster huyền thoại của Rolex, nơi chúng sẽ nở ra khi thợ lặn quay trở lại mực nước biển, cuối cùng thổi bay mặt kính ra khỏi mặt của đồng hồ.

Những gì COMEX cần là một cách để khí thoát ra ngoài an toàn trước khi điều đó xảy ra, và họ đã tìm đến Rolex để được giúp đỡ. Đến lượt mình, Rolex lần lượt hợp tác với thương hiệu đồng hương Doxa của Thụy Sĩ và họ cùng nhau phát minh ra Van thoát HEV hoặc Helium. Nói một cách đơn giản, HEV là một bộ điều chỉnh một chiều nhỏ, có lò xo được đặt vào vỏ ở vị trí chín giờ, sẽ mở ra khi áp suất bên trong đồng hồ lớn hơn môi trường xung quanh, cho phép khí heli thoát ra khỏi vỏ một cách an toàn. Vì vậy, trên thực tế, đồng hồ và thợ lặn giải nén cùng một lúc.

Các ví dụ đầu tiên đã được trang bị thêm cho Rolex Submariner 5513 và đã trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi và thành công. Năm 1967, Rolex công bố sự ra mắt của chiếc Sea-Dweller được chế tạo có mục đích. Trong khi, có vẻ khôn ngoan, nó có thể khá rõ ràng là dựa trên Submariner, Rolex Sea-Dweller 1665 (được các nhà sưu tập gọi với cái tên khác là Double Red hoặc Great White tùy thuộc vào thời đại và màu sắc của chữ mặt số) có vỏ và mặt kính dày hơn đáng kể. Trên hết, nó đã chứng kiến sự ra đời của thế hệ tiếp theo của hệ thống vương miện lên dây cót của Rolex, lần này với ba vùng kín thay vì hai và được gọi là Triplock. Điều này mang lại cho Rolex Sea-Dweller một xếp hạng chống thấm nước ở độ cao đáng kinh ngạc 2.000 feet.

Tuy nhiên, mặc dù nó có chung tính thẩm mỹ của Submariner; chủ nghĩa tối giản không vô nghĩa được thiết kế để dễ đọc hoàn hảo và hai chiếc đồng hồ đã phát triển theo những cách rất khác nhau. Ngay cả vào cuối những năm 60 khi Rolex Sea-Dweller lần đầu tiên xuất hiện, Rolex Submariner vẫn còn là một biểu tượng trạng thái hơn là một chiếc đồng hồ công cụ thích hợp mà nó từng có. Sự xuất hiện của mặt số hiển thị ngày, và đặc biệt là ống kính phóng đại Cyclops gây tranh cãi của nó, đã thúc đẩy nó theo hướng đó, và Rolex quyết định phát hành đồng hồ bằng vàng 18k nguyên khối và các phiên bản Rolesor (sự kết hợp giữa thép và vàng).

Mặt khác, Rolex Sea-Dweller thừa khả năng tiếp quản. Lớn hơn và nặng hơn, nó là một sự sáng tạo chỉ được làm bằng thép trong phần lớn thời gian nó hoạt động, và mặc dù nó cũng có chức năng ngày tháng, không có thấu kính phóng đại Cyclops ở phía trên để làm mất cân bằng mặt số. Vào cuối những năm 1970, nó đã tăng gấp đôi xếp hạng chống nước của mình lên 4.000 feet, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ lặn thành công nhất trên thị trường. Quan trọng hơn, nó vẫn giữ được bản chất của Rolex: một nhà sản xuất đồng hồ được thiết kế để đồng hành cùng những người không sợ hãi trong các cuộc phiêu lưu thực sự chứ không phải là các cuộc họp hàng ngày.

Tuy nhiên, trong một đánh giá sai lầm hiếm hoi về thị trường, Rolex đã thực sự ngừng sản xuất Sea-Dweller trong một thời gian ngắn, cho ngừng hoạt động vào năm 2008 để nhường chỗ cho Deepsea – một thành tựu về kỹ thuật có thể chịu được áp suất dưới nước khoảng 12.800 feet. Thật bất ngờ, chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller 116600 đã được giới thiệu lại vào năm 2014, lần đầu được trang bị bezel gốm Cerachrom trên vỏ Maxi được thiết kế lại.

Sau đó, Rolex đã đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 của Sea-Dweller bằng một sự thay đổi lớn vào năm 2017, tăng kích thước vỏ của mô hình lên 43mm trên phiên bản hiện tại, Sea-Dweller 116600. Trong khi kích thước lớn hơn hoạt động để tách chiếc đồng hồ ra khỏi sự nhầm lẫn với Submariner, phiên bản mới được trang bị một ống kính Cyclops của riêng nó, khiến nhiều người theo chủ nghĩa thuần túy cảm thấy bực bội. Các ý kiến ​​vẫn còn bị chia rẽ với việc Rolex Sea-Dweller 126603 được giới thiệu vào năm 2019 – Sea-Dweller hai tông màu đầu tiên.

Mặc dù có thể lập luận rằng việc bổ sung vàng 18k đã làm mất đi một phần lợi thế của Rolex Sea-Dweller, nhưng sự kết hợp giữa kiểu dáng thanh lịch và khả năng chống nước có thể khiến nó trở thành chiếc đồng hồ lặn sang trọng tốt nhất hiện nay.

Vì vậy, hãy xem đồng hồ lặn Rolex nào là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Vẻ ngoài giữa đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller

Công bằng mà nói, khi Rolex phát hành chiếc Submariner đầu tiên, phần còn lại của ngành sản xuất đồng hồ về cơ bản đã nói: “Ồ, đó là những gì một chiếc đồng hồ lặn phải trông như thế nào” (với một vài ngoại lệ). Công thức cơ bản đã thực sự được đúc kết từ thời điểm đó, đến nỗi thương hiệu rõ ràng cảm thấy không cần phải làm gì với nó khi đến lúc tạo ra Rolex Sea-Dweller.

Vẻ ngoài đồng hồ Rolex Submariner

Cả hai chiếc đồng hồ này có vẻ giống nhau một cách đáng kể, và thậm chí kích thước của chúng đang quay trở lại tương đương với việc phát hành Submariner hiện tại. Sự khác biệt 3mm giữa Sea-Dweller hiện tại và thế hệ trước của Submariner hiện đã giảm xuống còn hai, với cặp đôi lần lượt có kích thước là 43mm và 41mm.

Trên cơ sở tương tự (thép so với thép hoặc Rolesor so với Rolesor, tất cả đều có mặt số và viền bezel màu đen), bạn phải tập trung cao độ để phân biệt chúng. Có sự khác biệt, mặc dù nếu bạn nhìn vào bản khắc trên bezels, bạn sẽ nhận thấy Sea-Dweller mang các dấu phút của nó khắp nơi, trong khi trên Submariner, chúng dừng lại sau 15 phút đầu tiên.

Khó khăn trong việc tìm kiếm và sở hữ một chiếc Rolex Double Red Sea-Dweller

Những thứ này thực sự ở đó để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định chính xác thời gian dừng quá trình giải nén quan trọng khi kết thúc lần lặn, rõ ràng là những người đeo đồng hồ Rolex Sea-Dweller sẽ lặn sâu hơn và cần dành nhiều thời gian hơn tại các điểm dừng của họ. Ngoài ra, Rolex đã thay đổi màu chữ trên Sea-Dweller. Mô hình hai tông màu được đặt tên bằng vàng để phù hợp với các chữ số trên gờ của nó, trong khi phần tiêu chuẩn có chữ viết màu đỏ như một dấu hiệu của DRSD ban đầu, hoặc Double Red Sea-Dweller. Trên Submariner, tất cả các từ ngữ hiện có màu trắng.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai mô hình chỉ thực sự trở nên rõ ràng khi chúng nằm trên cổ tay của bạn. Với độ dày xấp xỉ 15,25mm (không bao gồm ống kính Cyclops), Sea-Dweller dày hơn một chút so với người anh em của nó, cũng như có đường kính lớn hơn 2mm.

Nhưng còn điều gì để nói về cặp này? Chúng không chỉ là nguyên mẫu cho kiểu dáng của một mẫu đồng hồ lặn, hình thức cơ bản đó đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta đến mức nó thường là hình ảnh xuất hiện ngay khi bạn vừa nghĩ đến một chiếc đồng hồ lặn.

Tùy chọn đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller

Ban đầu, cả hai chiếc đồng hồ này đều được chế tác độc quyền từ thép không gỉ, phù hợp với bản chất giống như công cụ của chúng. Điều đó đã thay đổi vào cuối những năm 1960, ít nhất là đối với Rolex Submariner, với sự xuất hiện của tham chiếu 1680/8, lần đầu tiên Sub được làm bằng vàng vàng 18k. Một phiên bản Rolesor hai tông màu được ra mắt ngay sau đó với thế hệ tiếp theo, và cả nó cũng như mẫu hoàn toàn bằng vàng đều có sẵn với mặt đồng hồ và viền bezels xanh hoặc đen. Phiên bản hiện đại của tất cả những thứ này vẫn nằm trong danh sách hiện đại, trong số những phiên bản khác.

Tùy chọn đồng hồ Rolex Submariner

Thêm vào đó là một miếng vàng trắng 18k nguyên khối với gờ Cerachrom màu xanh lam (tham chiếu 126619LB) và ba ví dụ bằng thép không gỉ; với mặt số và gờ màu đen tiêu chuẩn (tham chiếu 126610LN) và với mặt số màu đen và vành bezel xanh lục (tham chiếu 126610LV). Cuối cùng trong số các mô hình thép, tham chiếu 124060, có một chút khác biệt. Khi Submariner được cung cấp chức năng ngày vào năm 1969, Rolex đã thực sự tách chúng ra, sản xuất cả các mẫu có ngày và không có ngày – một xu hướng vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Đó là những chiếc đồng hồ hiển thị ngày được cung cấp bằng tất cả các loại kim loại quý, trong khi biến thể không ngày luôn được đúc độc quyền bằng thép không gỉ. Trên thực tế, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ về nó, Submariner No-Date là chiếc đồng hồ được gọi đơn giản là Submariner, trong khi tất cả những chiếc khác được gọi là đồng hồ Rolex Submariner Date.

Tùy chọn đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Không có sự nhầm lẫn như vậy với Sea-Dweller. Luôn đóng vai trò là người sản phẩm nghiêm túc hơn, nó là một sản phẩm thép duy nhất từ ​​khi thành lập vào năm 1967 cho đến năm 2019, khi tham chiếu 126603 nổi lên trong cuộc khởi động Rolesor hai tông. Đó là hai chiếc duy nhất hiện có, không có biến thể màu nào của người anh em của nó. Bất kể loại kim loại nào, mặt số và viền bezel đều có màu đen trên cả hai tham chiếu Rolex Sea-Dweller.

Bản thân các kim loại cũng ấn tượng như bạn tưởng tượng. Tất cả vàng đều có độ tinh khiết 18k và được Rolex sản xuất bên trong xưởng đúc của chính hãng, cũng như hợp kim thép không gỉ độc quyền của thương hiệu, được đặt tên là Oystersteel. Là một phần của gia đình 904L, nó đặc biệt chống ăn mòn do tác động của nước biển, và do đó lý tưởng cho công việc.

Một tuyên bố tương tự có thể được đưa ra đối với các miếng chèn bằng sứ được sử dụng trong các bezels. Thương hiệu đã ra mắt chất liệu Cerachrom của mình vào năm 2005 trên GMT-Master II, trước khi tung ra trên hầu hết các Bộ sưu tập chuyên nghiệp. Chống xước, chống phai màu và không bị ăn mòn, các chữ số được phủ bằng bạch kim hoặc vàng 18k thông qua quy trình PVD để không bị mất đi độ sáng bóng theo thời gian.

Trên mặt số, các mốc giờ – sự kết hợp thương hiệu của dấu chấm và dùi cui, với hình tam giác ngược ở vị trí 12 giờ – được viền bằng vàng trắng, cũng như kim đồng hồ Mercedes (một dấu hiệu khác của đồng hồ thể thao Rolex) để giữ cho chúng không bị xỉn màu. Về cơ bản, bất kỳ chiếc Rolex Submariner hoặc Rolex Sea-Dweller hiện đại nào mà bạn mua ngày nay đều trông như mới tinh hoàn toàn, với ngoại lệ duy nhất là bất kỳ vết xước hoặc trầy xước nào đối với chính kim loại.

Tính năng đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller

Về cơ bản, cả Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller đều là những chiếc đồng hồ xem ngày và giờ tương đối đơn giản (với một ngoại lệ là Submariner không có ngày). Sự khác biệt lớn duy nhất là ở độ sâu nào dưới nước mà mỗi chiếc sẽ cho bạn biết thời gian và ngày hôm đó.

Rolex Submariner ngay từ đầu đã được thiết kế để phục vụ cho hoạt động lặn giải trí. Khả năng chống nước của đồng hồ là 300m rõ ràng vượt xa bất cứ điều gì mà đa số người đeo đã từng trải nghiệm, nhưng độ bền vốn có cần thiết để đảm bảo xếp hạng như vậy ít nhiều đảm bảo nó không thể bị thấm nước trong bất kỳ và tất cả các hoạt động hàng ngày.

Đối với Rolex Sea-Dweller, nó hoàn toàn ở một cấp độ khác. Nó được hình thành trong thời đại trước khi có máy tính lặn khi một chiếc đồng hồ đáng tin cậy có thể thực sự mang lại sự khác biệt giữa sự sống và cái chết cho các đội lặn bão hòa. Được chế tạo để tiếp tục hoạt động ở độ cao 1.220m hoặc độ sâu 4.000 feet, nó có thể chịu được một lượng áp lực lớn, tương đương khoảng 1.800 PSI khi đẩy xuống đồng hồ. Bạn có bao giờ cần điều đó không? Có lẽ là không, nhưng năng lực kỹ thuật cần thiết để kết hợp loại hiệu suất đó thành một mô hình có tỷ lệ khiêm tốn như vậy chỉ có thể được ngưỡng mộ. Và đừng quên, nó vẫn có HEV – thứ mà bạn sẽ không sử dụng trừ khi bạn thực sự là một thợ lặn bão hòa thương mại.

Một sự khác biệt khác giữa hai mẫu đồng hồ này liên quan đến dây đeo. Mỗi chiếc đều đạt tiêu chuẩn với dây Oyster với ba liên kết của riêng Rolex. Dây đồng hồ Submariner có chiều rộng vấu là 21mm trên mẫu mới nhất, trong khi Sea-Dweller là 22mm và cả hai đều có hệ thống mở rộng Glidelock cho phép kéo dài dây đeo tối đa khoảng 20mm với mỗi nấc tối thiểu 2mm.

Tuy nhiên, phiên bản thép không gỉ của Sea-Dweller cũng có hệ thống mở rộng Fliplock, tăng thêm 26mm để vừa vặn đồng hồ trên tay áo của bộ đồ khô hoặc bộ đồ lặn đặc biệt dày. Tuy nhiên, phiên bản Rolesor của Rolex Sea-Dweller thiếu phần mở rộng Fliplock, vì nó được dự định là tùy chọn hướng đến sự sang trọng hơn trong dòng sản phẩm và do đó có thể sẽ không cần.

Cuối cùng, khả năng tương ứng của những chiếc đồng hồ này có thể mang tính học thuật trong sự lựa chọn của bạn, vì cả hai đều vượt xa bất cứ điều gì mà bạn có thể gặp phải.

Bộ máy đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller

Rolex đã phải mất một thời gian, nhưng cuối cùng thương hiệu đã cung cấp cho Submariner bộ chuyển động thế hệ tiếp theo giống như chiếc Sea-Dweller hiện tại kể từ năm 2017. Bộ máy Rolex Calibre 3235 nằm bên trong cả hai mẫu, sự thay thế cho bộ máy Rolex Calibre 3135 huyền thoại, bộ máy được sử dụng rộng rãi và thành công mà Rolex đã từng thực hiện.

Rolex Calibre 3235
Bộ máy Automatic 3235 của Rolex Pearlmaster 86285

Cơ chế mới không chỉ là một bản cập nhật đơn giản. Nó đã thay thế hoặc đổi mới khoảng 90% các thành phần của bộ máy Rolex Calibre 3135, bao gồm kết hợp bộ thoát Chronergy đột phá. Cal. 3235 tuân theo nghị định lâu đời của Rolex về việc làm càng lâu càng tốt, với số lượng bộ phận ít nhất để đảm bảo ít xảy ra sai sót. Nó cũng là một chuyển động lớn về thể chất, cho nó một sức mạnh nội tại.

Giống như tất cả các bộ máy Rolex, Calibre 3235 tuân theo tiêu chuẩn chính xác hà khắc của chính thương hiệu, chứng nhận Superlative Chronometer, giúp đảm bảo độ chính xác của thời gian hiện hành trong khoảng -2 / + 2 giây một ngày, được thử nghiệm trên bảy vị trí cả trước và sau vỏ. Nó cũng có mức dự trữ năng lượng lớn hơn nhiều so với bộ máy tiền nhiệm của nó, lên đến 70 giờ so với 48 của chiếc cũ, trong khi vẫn giữ cùng tần số 28.800vph như phần còn lại của danh mục đầu tư của Rolex.

Cal. 3135 được coi là một trong những bộ chuyển động sản xuất hàng loạt tốt nhất mọi thời đại, và không có lý do gì để nghĩ đến bộ máy Cal. 3235 sẽ khác. Nó có thể không có sự hoàn thiện tinh tế như một số sản phẩm cùng thời từ các nhà sản xuất đối thủ – điều mà Rolex chưa bao giờ thực sự làm được – nhưng xét về độ tin cậy và độ chính xác đáng kinh ngạc, thực sự không có bất cứ thứ gì có thể đạt được mức giá này. Và, như với tất cả đồng hồ Rolex kể từ năm 2015, thương hiệu cung cấp bảo hành 5 năm đối với tất cả đồng hồ của mình.

Giá bán đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller

Giá bán lẻ cho một chiếc Rolex Submariner bằng thép không gỉ hoàn toàn mới với mặt số và khung bezel màu đen là 9.150 đô la và 8.100 đô la cho mẫu không có ngày. phiên bản Rolex Submariner bezel màu xanh lá cây có giá là 9.550 đô la. Cả hai mẫu Rolesor (mặt số và khung bezel màu đen hoặc xanh lam) đều có giá 14.300 USD, trong khi các mẫu vàng 18k nguyên khối có giá lần lượt là 36.950 USD và 39.650 USD cho vàng trắng và vàng. Với Rolex Sea-Dweller, bản thép không gỉ tiêu chuẩn hiện có giá 11.700 USD, trong khi phiên bản hai tông màu có giá 16.600 USD.

Tất nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Như bất kỳ ai đã thử sẽ nói với bạn, chọn một trong hai thứ này tại đại lý bán lẻ Rolex không phải là điều mà bạn có thể đến và mua. Có những danh sách chờ đợi để đặt trước, trừ khi bạn đã có mối quan hệ lâu dài với nhà bán lẻ được ủy quyền nào đó.

Vậy, câu chuyện về thị trường Rolex đồng hồ đã qua sử dụng là gì? Chà, với việc Rolex Sea-Dweller đã có mặt trên thị trường vài năm nay, mức giá bán trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng của nó (mặc dù vẫn cao hơn giá bán lẻ) hiện nay ít nhiều giống với Rolex Submariner mới ra mắt năm ngoái. Nhìn vào các ví dụ bằng thép không gỉ của Rolex Sea-Dweller và Rolex Submariner, cả hai đều có giá bán bắt đầu vào khoảng 13 nghìn USD đến 14 nghìn USD.

Có một chút chênh lệch nhỏ hơn giữa các mẫu Rolesor, với Submariner 126613 có giá khoảng 16.500 đô la và Sea-Dweller 126603 có giá vào khoảng 17.000 đô la. Tuy nhiên, cũng giống như các xếp hạng độ sâu tương ứng của chúng, sự khác biệt về giá sẽ phần lớn không liên quan đến sự lựa chọn của bất kỳ ai.

Giữa đồng hồ Rolex Submariner và Rolex Sea-Dweller bạn chọn cái nào?

Chúng tôi đã có sự so sánh giữa hai trong số những chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất, được tôn sùng và được săn đón nhiều nhất ở thời đại này hoặc bất kỳ thời đại nào khác. Một trong những chiếc bạn chọn có thể trông đẹp hơn trên cổ tay của bạn. Không còn nghi ngờ gì nữa, Rolex Sea-Dweller là sản phẩm cao cấp nhất trong bộ đôi này, với sự vững chắc truyền cảm hứng cho sự tự tin vô bờ bến về khả năng chống chọi với bất cứ điều gì.

Rolex Submariner vẫn như mọi khi, là hình ảnh thu nhỏ của một chiếc đồng hồ thể thao tinh tế và linh hoạt, một chiếc mà bạn không phải lo lắng về việc trông lạc lõng với những bộ trang phục. Sự trở lại gần đây với cấu hình mảnh mai trước đây của nó cũng sẽ làm tăng tính linh hoạt của nó và nó là chiếc đồng hồ tinh túy từ bãi biển đến phòng họp.

Xét về giá cả, hai chiếc đồng hồ lặn này của Rolex thực tế giống hệt nhau, ít nhất là trên thị trường bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, ít nhiều là nơi duy nhất để mua chúng mà không mất nhiều thời gian vào danh sách chờ. Mặc dù giá mua có vẻ cao, nhưng cả hai chiếc đồng hồ này đều được đánh cược khá chắc chắn khi nói đến khả năng giữ nguyên giá trị của chúng qua nhiều năm.

Cuối cùng, thực sự không có lựa chọn sai. Lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn thứ hấp dẫn bạn nhất và phù hợp với lối sống của bạn nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình đang sở hữu một trong những chiếc đồng hồ lặn tốt nhất mà ngân sách của bạn có thể mua được.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts