Hướng dẫn mua đồng hồ Breitling cơ bản cho người mới bắt đầu sưu tầm

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Breitling cơ bản cho người mới bắt đầu sưu tầm

Hướng dẫn mua đồng hồ Breitling cơ bản cho người mới bắt đầu sưu tầm

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng Breitling gần đây đã đưa ra một phương án kinh doanh nhỏ là mở rộng danh mục đầu tư của mình để thu hút nhiều đối tượng rộng hơn, đồng thời quản lý để giữ lại các dấu hiệu, kiểu dáng đặc trưng đã làm cho thương hiệu nổi tiếng ngay từ đầu. Breitling, từng được biết đến với những mẫu đồng hồ cực kỳ nam tính được các lực lượng quân đội trên toàn thế giới yêu thích, và đã trở nên toàn diện hơn trong vài năm gần đây.

Vẫn rất đặc biệt và chắc chắn đáng chú ý, đã có một tông màu tinh tế. Trong khi, những mẫu đồng hồ lớn nam tính vẫn có vị trí trong bộ sưu tập hiện tại, giờ đây chúng chia sẻ không gian với danh mục đồng hồ xuất khẩu, lấy cảm hứng từ một số tác phẩm cổ điển mang tính biểu tượng nhất của Breitling từ giữa thế kỷ 20. Đây là một động thái đã đánh thức và hồi sinh cả bản thân công ty, cũng như nhận thức của người dùng và tất cả thực sự bắt nguồn từ việc bổ nhiệm Georges Kern làm Giám đốc điều hành vào năm 2017.

Breitling SA

Ngày nay, Breitling được coi là một trong những thương hiệu đồng hồ năng động và sáng tạo nhất của Thụy Sĩ. Phạm vi của nó bao gồm các mẫu dành cho nam và nữ và cung cấp mọi thứ, từ những chiếc đồng hồ công cụ khó khăn nhất cho đến những bộ trang phục tinh xảo. Không kém phần quan trọng, kể từ năm 2009, Breitling đã tạo ra một loạt các bộ máy nội bộ của riêng mình, một bước quan trọng trong việc nâng cao giá trị của bất kỳ thương hiệu nào trong mắt những người mua đồng hồ tiềm năng và là bước biến thương hiệu thành một nhà sản xuất thực thụ.

Một đối thủ thực sự của các thương hiệu như Omega, TAG Heuer, Tudor, và những thương hiệu tương tự, Breitling hiện đang có một sự ổn định nhất định. Nếu bạn đang xem xét mua một chiếc đồng hồ trong số các mô hình của thương hiệu Breitling cho lần mua hàng tiếp theo hoặc lần đầu tiên. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các mẫu đồng hồ và hướng dẫn mọi thứ bạn cần biết để đưa ra lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng tôi xem xét lịch sử công ty, cũng như tóm tắt đầy đủ mọi thứ hiện có từ Breitling.

Đồng Hồ Breitling

Đồng hồ Breitling Avenger

Bộ sưu tập đồng hồ Breitling hiện tại

 • Navitimer
 • Chronomat
 • Superocean
 • Superocean Heritage
 • Avenger
 • Premier
 • Aviator 8
 • Professional

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Breitling

Giống như nhiều thương hiệu đồng hồ đeo tay khác, nguồn gốc của Breitling bắt đầu từ những khởi đầu khiêm tốn. Công ty được thành lập bởi Léon Breitling vào năm 1884, đặt cửa hàng tại thị trấn Saint-Imier ở Bernese Jura, khu vực nói tiếng Pháp thuộc bang Bern của Thụy Sĩ. Là một người Đức nhập cư, mới hoàn thành khóa học nghề chế tạo đồng hồ, Breitling chỉ mới 24 tuổi khi thành lập xưởng của mình. Tuy nhiên, bất chấp tuổi đời còn non trẻ, nhà sáng lập trẻ tuổi đã đặt mục tiêu phát triển thương hiệu hướng đến tương lai.

Đồng hồ Breitling

Cuộc Cách mạng Công nghiệp đã mang lại những thay đổi công nghệ sâu rộng và to lớn cho tất cả các lĩnh vực của xã hội, bao gồm mọi thứ từ thương mại và kỹ thuật đến thể thao và du lịch. Do đó, sự kêu gọi về các phương pháp tính thời gian chính xác hơn là rất cần thiết, và vì vậy Breitling đã tự tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi chronograph chính xác và các công cụ đo thời gian khoa học. Với thành công đáng kể ban đầu, công ty đã thay đổi địa điểm vào năm 1892 thành một nhà máy mới đặt tại La Chaux-de-Fonds.

L. Breitling, nhà máy sản xuất đồng hồ Montbrillant

Vào thời điểm ông qua đời vào năm 1914, công ty, được đổi tên thành Nhà máy đồng hồ Léon G. Breitling Montbrillant SA, có 60 nhân viên và nổi tiếng là nhà sản xuất một số đồng hồ bấm giờ chính xác và đáng tin cậy nhất hiện có. Công việc kinh doanh được tiếp quản bởi con trai của Léon, Gaston, người đã tiếp nối công việc ban đầu của cha mình và cải tiến nó với một loạt các đổi mới mang tính đột phá.

Đồng hồ Breitling Superocean

Trong năm đầu tiên nắm quyền lãnh đạo của Gaston, Breitling đã phát hành chiếc đồng hồ đeo tay chronograph đầu tiên trên thế giới với một bộ phận đẩy độc lập. Bằng cách tách các nút điều khiển của đồng hồ bấm giờ, đã được kích hoạt qua núm vặn cho đến thời điểm đó, nó đã đơn giản hóa rất nhiều hoạt động của đồng hồ và bắt đầu thu hút một nhóm người dùng cụ thể.

Việc phát hành cơ chế chronograph cải tiến này trùng với sự ra đời thực sự của ngành hàng không, và những người tiên phong ban đầu đổ xô sang thương hiệu Breitling mới. Rất cần một bộ đếm thời gian bay chính xác và quan trọng là dễ sử dụng, chiếc đồng hồ bấm giờ mang tính cách mạng của thương hiệu cho phép phi công tự do hơn trên máy bay của họ, tránh xa tính chất cồng kềnh của đồng hồ bỏ túi.

Những tiến bộ của Chronograph

Đến năm 1923, thiết kế mang tính cách mạng của thương hiệu đã được nâng lên một tầm cao mới khi Breitling được cấp bằng sáng chế cho mẫu đầu tiên (đồng hồ bỏ túi) có chức năng dừng / bắt đầu của đồng hồ bấm giờ độc lập với nút đặt lại. Một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong lịch sử của đồng hồ bấm giờ cơ học, nó đã cải thiện đáng kể khả năng sử dụng tổng thể của đồng hồ bấm giờ và cho phép người dùng dừng và sau đó tiếp tục thời gian của một sự kiện mà không cần phải đặt lại phép đo thời gian đã trôi qua về 0.

Đồng hồ Breitling Chronograph

Những tiến bộ quan trọng này đã đưa Breitling trở thành công ty dẫn đầu về đồng hồ chronograph vào năm 1930 và vị thế của công ty đã mang lại cho họ một lượng lớn thành công thương mại đối với quân nhân cũng như dân thường.

Đồng hồ Breitling Premier Chronograph

Gaston Breitling đột ngột qua đời vào năm 1927 và đến năm 1932, con trai của Gaston là Willy đã lên nắm quyền và tiếp tục phát triển công ty với những bước phát triển của riêng mình. Hai năm sau nhiệm kỳ của ông, chiếc đồng hồ đeo tay chronograph đầu tiên có hai nút bấm đã xuất hiện, mở rộng dựa trên thiết kế của đồng hồ bỏ túi mang tính cách mạng từ năm 1923 với một nút phía trên để bắt đầu / dừng và một nút phía dưới để đặt lại. Các nhà sản xuất đồng hồ khác cũng đã nhanh chóng áp dụng cách bố trí này và nó đã trở thành thiết kế cơ bản cho đồng hồ bấm giờ hiện đại.

Mối quan hệ giữa Breitling và ngành hàng không

Khi Breitling phát triển, ngành hàng không cũng vậy. Đến năm 1936, Willy đã cung cấp các thiết bị buồng lái cho hàng chục hãng hàng không ngoài việc trở thành đối tác chính thức của Không quân Hoàng gia Vương quốc Anh, và thương hiệu này đã là rất tốt công việc của mình trong những ngày đen tối nhất của Thế chiến thứ hai. Sau chiến tranh, nhiều người dự đoán về sự sụp đổ của chronograph và Breitling. Tuy nhiên, thương hiệu đã hoàn toàn thay đổi theo thời gian, chuyển trọng tâm chính sang sản xuất những chiếc đồng hồ trang nhã cho cả nam và nữ.

Đồng hồ Breitling Superocean

giống như đã có một sự bùng nổ về sự phổ biến của môn lặn biển giải trí sau những tiến bộ công nghệ đạt được trong thời chiến, một trong những thứ đã tạo ra thị trường cho đồng hồ lặn, thì đó là việc đi máy bay. Ngày càng có nhiều người, bao gồm cả phi công chuyên nghiệp và những người có sở thích bay lên bầu trời và đối với họ, Breitling có lẽ đã tạo ra chiếc đồng hồ dành cho phi công nổi tiếng nhất là Navitimer.

Trong thời đại trước khi có thiết bị điều hướng tinh vi, sự phức tạp của đồng hồ bấm giờ và bezel trượt của Navitimer được trang bị với thang đo logarit (một tính năng được vay mượn từ đồng hồ Chronomat ban đầu từ những năm 1940) làm cho đồng hồ trở thành một vật dụng cần thiết cho các phi công và một huyền thoại trong ngành đồng hồ đeo tay. Được phát hành vào năm 1952, nó đã trở thành chiếc đồng hồ chính thức của AOPA (Hiệp hội Chủ sở hữu Máy bay và Phi công) nó vẫn là sáng tạo nổi tiếng nhất của Breitling ngày nay và là một trong những sáng tạo nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Breitling giữa thế kỷ 20

Breitling có lẽ đã ghi được danh hiệu cao quý nhất cho đến nay vào năm 1962, khi phi hành gia Scott Carpenter của NASA giúp thiết kế và đeo một chiếc Navitimer sửa đổi (được gọi là Cosmonaute) trên chuyến bay không gian có người lái đầu tiên của Mỹ trong lịch sử, Dự án Mercury. Tuy nhiên, trở lại mặt đất, có một thách thức khác cần được giải quyết. Đồng hồ tự lên dây ngày càng trở nên được săn đón, nhưng vẫn chưa có ai tạo ra được bộ máy chronograph tự động, và nó đã trở thành cuộc đua vĩ đại của thập kỷ.

Đồng hồ Breitling Navitimer GMT

Breitling đã hợp tác với Heuer, Buren và Dubois-Depraz để xây dựng bộ máy chronograph tự động đầu tiên, gọi tập đoàn là Chronomatic Group và tham gia trận chiến chống lại hai thương hiệu khác; sự kết hợp giữa Zenith và Movado của Thụy Sĩ, và Seiko có trụ sở tại Nhật Bản. Năm 1969, cả ba đều đưa ra thị trường một chiếc đồng hồ chronograph tự lên dây cót khác nhau và cuộc tranh luận xem ai thực sự giành được sự tồn tại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ bấm giờ tự lên dây mới đều dựa trên cách bố trí hai nút bấm của Breitling và thương hiệu này được nhiều người coi là một trong những ông lớn của đồng hồ đeo tay bấm giờ hiện đại.

Đây là thành công lớn cuối cùng của Breitling trong một thời gian khá dài. Những năm 1970 đã mang đến cuộc khủng hoảng thạch anh và cùng với nó là sự suy tàn của khoảng 2/3 các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống. Tệ hơn nữa, tình trạng sức khỏe tồi tệ của Willy Breitling đã buộc ông phải đóng cửa sản xuất hoàn toàn và bán bớt nhãn hiệu của mình vào năm 1979. Công ty sẽ không hoạt động trở lại cho đến năm 1984, dưới sự lãnh đạo của Ernest Schneider – một kỹ sư điện tử kiêm phi công nghiệp dư.

Breitling trong kỷ nguyên hiện đại

Bất chấp xuất thân của mình, Schneider vẫn tiếp tục sản xuất đồng hồ cơ khí và đặc biệt là đồng hồ bấm giờ tự động. Trong thời gian làm quản lý của mình, Breitling đã giới thiệu lại Chronomat, một chiếc đồng hồ ban đầu được thiết kế cho các nhà khoa học và toán học, và mẫu Breitling lần đầu tiên có vòng bezel quy tắc trượt mà sau này trở thành đặc điểm nổi bật của đồng hồ phi công Navitimer.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Phiên bản mới này chỉ sao chép tên của Chronomat ban đầu, nhưng nó đã mang lại cho người dùng các tab điều khiển đặc trưng trên khung bezel – hiện là một chi tiết thương hiệu phổ biến trong bộ sưu tập hiện tại. Mô hình Khẩn cấp cứu sinh, hoàn chỉnh với đèn hiệu định vị tích hợp, ra mắt dưới thời Théodore, con trai của Ernest Schneider, người tiếp quản vào những năm 1990. Từ đây, Breitling tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác với các cộng tác viên nổi tiếng khác, thiết kế các công cụ trên xe Bentley từ đầu những năm 2000, trước khi tạo ra dòng đồng hồ ‘Breitling for Bentley’ nổi tiếng hiện nay.

Vào năm 2017, Schneider đã bán Breitling cho CVC Capital Partners, công ty cổ phần tư nhân lớn nhất châu Âu với giá khoảng 800 triệu Euro, với giá trị sau đó được coi là một khoản tiền kỷ lục. Bằng cách bổ nhiệm Georges Kern vào vị trí hàng đầu và đầu tư lớn, tập đoàn đã tiếp tục đưa thương hiệu Breitling lên một tầm cao mới, đưa ra một loạt các mẫu cực kỳ phổ biến và mang trên mình tinh thần tiên phong đã xác định nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ ngay từ những ngày đầu thành lập.

Bộ bộ sưu tập đồng hồ Breitling hiện tại

Nhìn chung, bộ sưu tập hiện tại của Breitling có thể được phân chia thành các danh mục như; đồng hồ lặn, đồng hồ hàng không, đồng hồ thể thao và các danh mục chính thức trải rộng trên tám bộ sưu tập riêng biệt. Trong đó có mọi thứ, từ những mẫu đồng hồ cổ điển lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển, đến những thiết kế và công nghệ hiện đại mới nhất dành cho người dùng nhưng nhắm đến các chuyên gia và thành viên quân đội.

Đồng hồ Breitling Avenger Hurricane

Do lịch sử phong phú của Breitling và vai trò quan trọng của thương hiệu trong sự phát triển của đồng hồ bấm giờ hiện đại, phần lớn các bộ sưu tập của thương hiệu đều chứa các mẫu được trang bị các biến chứng bấm giờ. Đây không phải là xu hướng hiện đại mà là xu hướng vẫn nhất quán trong hầu hết lịch sử của thương hiệu và bạn sẽ tìm thấy những chiếc đồng hồ Breitling chronograph cổ điển dưới dạng đồng hồ lặn, đồng hồ phi công, đồng hồ đeo tay và mọi thứ.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng giống như bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào, Breitling đã bổ sung và ngừng sản xuất một số mẫu và bộ sưu tập khác nhau trong những năm qua, và một số dòng mang tính biểu tượng như Colt hiện không nằm trong danh mục hiện tại của thương hiệu. Tuy nhiên, Breitling không gặp vấn đề gì khi nhắc đến quá khứ của mình và trong những năm gần đây, thương hiệu đã thành công trong việc khai thác kho lưu trữ của mình nhiều lần để hồi sinh các bộ sưu tập đã ngừng sản xuất trước đây và phát hành lại các mẫu quan trọng đã giúp hình thành lịch sử phong phú của thương hiệu.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Các tính năng chính của đồng hồ Breitling Chronomat

 • Kích thước vỏ: 32mm; 36 mét; 42mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; Two-Tone Steel & Red Gold (sự kết hợp giữa Thép và Vàng đỏ); Vàng đỏ 18k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, ngày và Chronograph 12 giờ
 • Mặt số: Màu xanh lá cây; Màu xanh da trời; Trắng; Đen; Đồng; Bạc; Than antraxit
 • Bezel: Cố định hoặc Xoay một chiều, Thép không gỉ; Vàng đỏ; Khảm đá quý
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 100m; 200m
 • Bộ máy: SuperQuartz ™ Breitling 77; Breitling 10 Automatic; Breitling 01 Automatic In-House
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại; Dây da; Dây đeo cao su

Vào năm 1984, Breitling đã kỷ niệm 100 năm thành lập bằng cách tái phát hành mẫu Chronomat, một bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ tự động đa năng dành cho nam giới. Mặc dù cái tên Chronomat lần đầu tiên xuất hiện trong những năm 1940, nhưng mô hình đầu tiên từ bộ sưu tập mới đã được ra mắt vào năm trước như một phiên bản đặc biệt dành cho đội trình diễn nhào lộn trên không của Không quân Ý, Frecce Tricolori. Tuy nhiên, thiết kế của nó (đặc biệt là vỏ cứng và bền của nó) đã đánh trúng một mối quan hệ cụ thể với những người mua đồng hồ dân dụng, ngoài các phi công chuyên nghiệp.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Kể từ đó, phạm vi Breitling Chronomat đã được mở rộng, thiết kế lại, ngừng sản xuất kích thước lớn là 44mm (được thay thế bằng kích thước 42mm) và thường đi theo con đường cổ điển hơn. Ngoài ra, Ngoài ra, sự ra đời của một loạt các mẫu máy quartz 32mm và tự động 36mm nhỏ hơn, chức năng hiển thị ngày và giờ đã mang đến cho sản phẩm bán chạy nhất của Breitling một sức hấp dẫn thực sự dành cho giới tính và mở rộng tính thẩm mỹ đặc trưng của nó cho nhiều người mua hơn.

Dòng đồng hồ Breitling Chronomat hiện bao gồm 27 mẫu, mỗi mẫu đều có vòng bezel đặc trưng của mẫu với các tab biểu tượng của nó ở các điểm chính – bất kể chúng có xoay (trên đồng hồ bấm giờ) hay không (tất cả các mẫu ngày và giờ). Đáng chú ý không kém, thế hệ đồng hồ Chronograph mới nhất kết hợp mọi mô hình trên chiếc dây đeo Rouleaux tuyệt đẹp, một sự trở lại phức tạp đối với mẫu Frecce Tricolori ban đầu từ những năm 1980.

Đồng hồ Breitling Superocean

Các tính năng chính của đồng hồ Breitling Superocean

 • Kích thước vỏ: 36mm; 42mm; 44mm; 46mm; 48mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; Two-Tone Steel & Red Gold; Titan
 • Chức năng: Chỉ hiển thị thời gian; Hiển thị thời gian và ngày
 • Mặt số: Màu xanh lá cây; Màu xanh da trời; Trắng; Đen; Màu vàng; Màu cam
 • Bezel: Gốm Ceramic màu xanh xoay một chiều màu xanh lam; Màu Đen hoặc Trắng xoay hai chiều trên Mẫu 48mm
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 200m; 300m; 500m; 1000m; 2000m
 • Bộ máy: Breitling 17 Automatic
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại; Dây đeo cao su; Dây đeo NATO

Lịch sử của thương hiệu với ngành hàng không có thể kéo dài hơn nữa, nhưng Breitling cũng có một di sản lâu đời với thế giới dưới nước. Tên Superocean xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1957, trong thời kỳ hoàng kim của đồng hồ lặn và một số tên tuổi khác như Blancpain Fifty-Fathoms, Omega Seamaster 300 và tất nhiên là Rolex Submariner.

Ngày nay, có hai bộ sưu tập đồng hồ lặn trong danh mục của Breitling có tên “Superocean”. Di sản Superocean lấy cảm hứng từ cổ điển đã được nghiên cứu (mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới) và cũng là phạm vi tiêu chuẩn, hoàn toàn hiện đại, hiện đóng vai trò là sản phẩm cấp thấp sau khi dòng Colt ngừng sản xuất. Tuy nhiên, nhãn ‘cấp độ đầu vào’ không thực sự là mô tả chính xác. Đồng hồ Breitling Superocean là một số đồng hồ lặn có khả năng và đặc biệt nhất trên thị trường với bất kỳ mức giá nào.

Đồng hồ Breitling Superocean

Bao gồm 18 mẫu khác nhau có kích thước khác nhau, từ 36mm (được quảng cáo là đồng hồ nữ) cho đến những chiếc 48mm khổng lồ (một số mẫu Breitling cổ điển thích hợp) và những mẫu này có nhiều mức xếp hạng khả năng chống nước khác nhau, nằm trong khoảng từ 200 mét đến 2.000 mét.

Ngoài ra, Breitling đã đưa một chút thú vị vào loạt mẫu với một số chi tiết mặt số lớn hơn và sự kết hợp màu sắc tươi sáng chói mắt. Đối với hầu hết các mô hình, hầu hết chúng được làm bằng thép không gỉ, một số có lớp phủ DLC và mô hình hàng đầu có thêm một chút vàng đỏ trên khung bezel. Tuy nhiên, mặc dù đôi khi có vẻ ngoài lôi cuốn, nhưng những chiếc đồng hồ Breitling Superocean này lại là những mẫu đồng hồ lặn tuyệt vời, với van thoát khí heli được trang bị cho nhiều mẫu đồng thời mặt số và kim đồng hồ có nhiều lume cho khả năng hiển thị trong ánh sáng yếu.

Đồng hồ Breitling Navitimer

Các tính năng chính của đồng hồ Breitling Navitimer

 • Kích thước vỏ: 35mm; 38mm; 41mm; 45mm; 46mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; Two-Tone Steel & Red Gold; Vàng đỏ 18k; Bạch kim
 • Chức năng: Chỉ hiển thị thời gian, Hiển thị thời gian và ngày, Chronograph, Rattrapante Chronograph, GMT
 • Mặt số: Bạc; Đen; Màu xanh da trời; Than antraxit; Trắng; Đồng; Ngọc trai
 • Bezel: Hai chiều, Quy tắc trượt
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 30m
 • Bộ máy: Breitling B01 Tự động nội bộ; Breitling B03 Tự động nội bộ; Breitling B09 Tự động nội bộ; Breitling 13 Tự động; Breitling 17 Tự động; Breitling 24 Múi giờ kép tự động
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại hoặc Dây đeo bằng da

Sáng tạo nổi tiếng nhất của Breitling và là một trong những biểu tượng mọi thời đại của horology, Navitimer là ông lớn của đồng hồ hàng không. Ra mắt vào năm 1952, nó vay mượn rất nhiều từ mẫu Chronomat ban đầu của thương hiệu được tạo ra cho các nhà khoa học và kỹ sư trong những năm 1940, nhưng kết hợp quy tắc trượt tròn E6B được các phi công sử dụng vào khung bezel của nó. Với Navitimer, tất cả các phép tính chuyến bay cần thiết nhất có thể được tính toán một cách nhanh chóng và dễ dàng – tốc độ lên và xuống, mức tiêu thụ nhiên liệu và thời gian trên không (trong số nhiều thứ khác).

Đồng hồ Breitling Navitimer

Một cú hit ngay từ đầu, Breitling Navitimer được phát triển và trở thành chiếc đồng hồ chính thức của AOPA và thậm chí đã trải nghiệm chân không không gian trên cổ tay của phi hành gia NASA Scott Carpenter. Ngoại trừ một vài năm vào đầu những năm 1980, khi Breitling trở lại sau cuộc khủng hoảng thạch anh, Navitimer đã được sản xuất liên tục trong gần 70 năm. Đã có một số tiến bộ và sự phát triển trong suốt thời gian đó – các chức năng ngày tháng đã được thêm vào, cũng như các bộ chuyển động tự động, và thậm chí đã có một số phiên bản kỹ thuật số – nhưng các mẫu có sẵn ngày nay (ngay cả những chiếc không phải là chronograph) tất cả đều có chung gốc rễ mạnh mẽ với bản gốc tiên phong.

Giờ đây, bạn có thể lựa chọn từ năm kích thước khác nhau, từ 35mm cho đến 46mm, cũng như tùy chọn chỉ thời gian, thời gian và ngày, đồng hồ bấm giờ thông thường hoặc đồng hồ bấm giờ phức tạp, hoặc thậm chí là một mẫu đồng hồ bấm giờ được kết hợp với chức năng GMT. Một trong những sản phẩm tuyệt vời không thể bàn cãi của ngành chế tác đồng hồ, Breitling Navitimer tạo nên một sự bổ sung sang trọng cho bộ sưu tập.

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage

Các tính năng cơ bản của đồng hồ Breitling Superocean Heritage

 • Kích thước vỏ: 42mm; 44mm; 46mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; Two-Tone Steel & Red Gold; Vàng đỏ 18k
 • Chức năng: Chỉ thời gian, Thời gian và ngày, Chronograph, Chrono Day-Date
 • Mặt số: Màu xanh lá cây; Màu xanh da trời; Bạc; Đen
 • Bezel: Gốm xoay một chiều, xanh lam hoặc đen với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 100m; 200m
 • Bộ máy: Breitling B01 Tự động nội bộ; Breitling 10 Tự động; Breitling 13 Tự động; Breitling B20 Tự động nội bộ
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại; Dây đeo cao su; Dây đeo NATO; Dây da

Một trong những biểu tượng thành công nhất của cơn sốt phục hưng lấy cảm hứng từ cổ điển, từ bất kỳ thương hiệu nào trong những năm gần đây, dòng Superocean Heritage của Breitling đã gây được tiếng vang lớn với công chúng mua đồng hồ. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2007 nhân kỷ niệm 50 năm của mẫu Superocean ban đầu và sau đó được cập nhật vào năm 2017, bộ sưu tập đồng hồ lặn này bao gồm ba kích cỡ, ba kết hợp kim loại và đi kèm với sự lựa chọn của bốn biến thể khác nhau.

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage

Bên trong đó là các mẫu tiêu chuẩn, từ 42mm đến 46mm, mỗi chiếc đều bày tỏ sự tôn kính đối với những chiếc đồng hồ Superocean đầu tiên; Breitling Superocean Heritage 807 chỉ hiển thị thời gian và Breitling Superocean Heritage 1004 chronograph, được sản xuất từ năm 1957. Tuy nhiên, hầu hết chúng chắc chắn đã được hiện đại hóa, với kiểu dáng dài hơn so với các mẫu của những năm 1950. Bezels giờ đây đều có các miếng chèn bằng Gốm Ceramic chỉ với các dấu băm năm phút như bình thường, và các chỉ mục và kim đồng hồ tương tự nhưng không phải là bản sao chính xác. Nhìn chung, chúng mang phong cách hoài cổ mà không lạm dụng cảm hứng cổ điển.

Tuy nhiên, cũng có một số đồng hồ phiên bản đặc biệt và giới hạn là bản tái tạo của những mẫu ban đầu, tái tạo mọi thứ ngay đến chi tiết cuối cùng, ngoài kích thước (42mm so với 39mm của bản gốc) cùng với các vật liệu cải tiến. Các bộ chuyển động trong bộ sưu tập là sự kết hợp của bộ máy In-House, bộ máy ETA sửa đổi và Cal. B20 – MT5612 được làm lại từ Tudor cho các mô hình hiển thị thời gian và ngày tháng. Nhìn chung, những chiếc đồng hồ Superocean Heritage này là một chuyến đi ngược dòng ký ức và mang lại tính thẩm mỹ cổ điển với các vật liệu và kỹ thuật sản xuất hiện đại ngày nay.

Đồng hồ Breitling Aviator 8

Các tính năng chính của đồng hồ Breitling Aviator 8

 • Kích thước vỏ: 41mm; 43mm; 46mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; Vàng đỏ 18k; Titan
 • Chức năng: Chỉ hiển thị thời gian; Thời gian và Ngày; Day-Date; Đồng hồ bấm giờ; Giờ thế giới
 • Mặt số: Màu xanh lá cây; Màu xanh da trời; Bạc; Đen; Đồ đồng; Than antraxit
 • Bezel: Hai chiều, Thép không gỉ hoặc Vàng đỏ
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 30m; 100m
 • Bộ máy: Breitling B01 Automatic In-House; Breitling B09 Automatic In-House; Breitling 13 Automatic; Breitling 17 Automatic; Breitling B20 Automatic In-House; Breitling B35 Automatic In-House; Breitling 45 Automatic
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại; Dây đeo NATO; Dây da

Bộ sưu tập đầu tiên được phát hành dưới sự điều hành của Georges Kern bắt đầu như một sự khởi đầu khó. Ban đầu nó được gọi là Navitimer 8, mượn tên từ bộ sưu tập đồng hồ dành cho phi công nổi tiếng nhất (và đặc biệt) của thương hiệu. Tuy nhiên, mặc dù vẫn là đồng hồ bấm giờ, nhưng tính thẩm mỹ của dòng sản phẩm mới này rõ ràng được lấy cảm hứng từ các mô hình trong Thế chiến II của Breitling, có trước dòng Navitimer khoảng 10 năm và không có vòng bezel quy tắc trượt nhãn hiệu của mô hình. Ngay cả việc đổi tên mô hình là Navitimer 1 cũng không dập tắt được sự nhầm lẫn, và vì vậy vào năm 2019, Navitimer 8 đã đổi tên thành Aviator 8.

Đồng hồ Breitling Aviator 8

Bỏ những điều đó sang một bên, loạt sản phẩm đầu tay do Kern phụ trách đã minh họa chính xác nơi mà tham vọng của anh ấy đặt ra liên quan đến việc trở về cội nguồn của Breitling. Đồng hồ Aviator 8 cho cảm giác thực sự của những năm 1930 – 1940 nhưng hoàn toàn là những chiếc đồng hồ hiện đại khi nói đến chức năng và tỷ lệ. Chúng là một bộ sưu tập các sản phẩm lớn, có vẻ ngoài mạnh mẽ, không giống như phần lớn phần còn lại của danh mục, dường như nhắm đến đối tượng phần lớn là nam giới hơn là đối tượng chủ yếu là nam giới và nữ giới (Unisex).

20 chiếc hiện có sẵn bao gồm từ đồng hồ ba kim đơn giản đến ngày, giờ, đồng hồ bấm giờ và thậm chí là hai chiếc đồng hồ thế giới hấp dẫn (hoặc như Breitling đã đặt tên cho chúng, Unitime – cái tên mượn từ một mẫu cổ điển từ những năm 1960). Breitling Aviator 8 là một hương vị của những thứ đến từ thương hiệu, và bộ sưu tập vẫn là một bộ sưu tập phổ biến và được đánh giá cao, đại diện cho sự pha trộn lý tưởng giữa đương đại và hoài cổ.

Đồng hồ Breitling Avenger

Các tính năng cơ bản của đồng hồ Breitling Avenger

 • Kích thước vỏ: 43mm; 45mm; 48mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; DLC-tráng Titanium
 • Chức năng: Chỉ hiển thị thời gian; Thời gian và ngày tháng; Đồng hồ bấm giờ; GMT
 • Mặt số: Màu xanh lá cây; Màu xanh da trời; Trắng; Màu vàng; Đen
 • Bezel: Một chiều, Thép không gỉ hoặc Titan
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 300m; 3000m
 • Bộ máy: Breitling 13 Tự động; Breitling 17 Tự động; Breitling B32 Tự động
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại; Dây da

Tinh tế, nhẹ nhàng và kín đáo – không từ nào trong số này mô tả chính xác bộ sưu tập Breitling Avenger. Thực tế là mô hình nhỏ nhất có sẵn với kích thước 43mm (và toàn bộ series được gọi là “Avenger”) và bạn sẽ có một số ý tưởng về mức độ táo bạo và hầu hết mặt số của đồng hồ phù hợp với bạn. bộ sưu tập này, ở đây chúng ta sẽ thấy có những chiếc đồng hồ Breitling từ cách tiếp cận cũ đến thiết kế. Nhìn chung, dòng Avenger bao gồm các chi tiết lớn được chế tạo để có độ bền tối đa và được thiết kế cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp nghiêm ngặt.

Đồng hồ Breitling Avenger

Ra mắt vào năm 2001, Breitling Avenger là một trong những đồng hồ cuối cùng trong danh mục được tân trang lại sau sự tiếp quản của thương hiệu bởi CVC, với phạm vi cuối cùng đã được cập nhật vào năm 2019. Phong cách khôn ngoan, các mẫu đồng hồ mới đã nổi tiếng ở thời điểm hiện tại- khi dòng Colt bị ngưng sản xuất. Tất cả mọi thứ, từ núm vặn đến nút bấm, đến bezel với các tab điều khiển của nó, đều lớn, cứng và được chế tạo để có thể dễ dàng vận hành ngay cả khi đeo găng tay.

Về mặt lý thuyết, đây là những chiếc đồng hồ dành cho phi công, nhưng với khả năng chống nước 300 mét trên diện rộng (và dòng Seawolf Night Mission có khả năng chống nước tuyệt vời với 3.000 mét). Bộ sưu tập có ba kích thước 43mm, 45mm và 48mm và nó bao gồm các mô hình hiển thị thời gian và ngày, chronograph và GMT, được chế tác từ thép không gỉ hoặc titan phủ DLC. Một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đồng hồ của họ được chú ý, Breitling Avenger cung cấp một số kiểu dáng cổ tay ấn tượng.

Đồng hồ Breitling Premier

Các tính năng chính của đồng hồ Breitling Premier

 • Kích thước vỏ: 40mm; 42mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; Vàng đỏ 18k
 • Chức năng: Chỉ thời gian; Day-Date; Chronograph
 • Mặt số: Màu xanh lá cây; Màu xanh da trời; Nâu; Đen; Than antraxit; Bạc
 • Bezel: Cố định, Thép không gỉ hoặc Vàng đỏ
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 100m
 • Bộ chuyển động: Breitling 01 Tự động nội bộ; Breitling B13 Tự động; Breitling 17 Tự động; Breitling B23 Tự động; Breitling B37 Tự động; Breitling B45 Tự động
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại; Dây da

Trái ngược của dòng Avenger, dòng Premier là bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của Breitling. Ban đầu phát hành từ những năm 1940 và được thiết kế bởi chính Willy Breitling, Premier là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu dành riêng cho phong cách và sự sang trọng, thay vì phục vụ dưới biển hoặc trên không.

Đồng hồ Breitling Premier

Phiên bản hiện đại có thể được tìm thấy với kích thước vỏ 40mm hoặc 42mm, vẫn không phải là nhỏ theo tiêu chuẩn của đồng hồ đeo tay và nó có sẵn trong nhiều cấu hình từ hiển thị thời gian, đến các mẫu ngày và đồng hồ bấm giờ. Bên trong đó là một số phiên bản giới hạn đặc biệt, hợp tác với một số tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực mô tô như nhà sản xuất xe máy nổi tiếng của Anh Norton, chuyên gia xe đạp người Úc Deus Ex Machina, và (tất nhiên) Bentley đối tác lâu năm, thương hiệu xe ô tô mà Breitling đã cung cấp các thiết bị bảng điều khiển từ năm 2002.

Breitling có thể được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ thể thao và công cụ siêu bền, nhưng Premier thể hiện một khía cạnh hoàn toàn khác của thương hiệu và cung cấp giải pháp thay thế hoàn hảo cho các mẫu công cụ chuyên dụng nổi tiếng của hãng. Là một dòng đồng hồ tuyệt đẹp cân bằng giữa nhiều chi tiết hiện đại và hoài cổ, Premier của Breitling nổi bật ở sự tinh tế và trang trọng nhất mà nó có.

Đồng hồ Breitling Professional

Các tính năng cơ bản của đồng hồ Breitling Professional

 • Kích thước vỏ: 43mm; 44mm; 51mm
 • Vật liệu: Breitlight; Titan
 • Chức năng: Chronograph; Phi công chuyên nghiệp & Chức năng sinh tồn cá nhân
 • Mặt số: Màu xanh lam; Đen
 • Bezel: Một chiều hoặc Hai chiều, Breitlight hoặc Titanium
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 50m; 100m
 • Bộ máy: Breitling 76 (SuperQuartz ™); Breitling 79 (SuperQuartz ™); Breitling 82 (SuperQuartz ™)
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại; Dây đeo cao su

Có những chiếc đồng hồ công cụ, và sau đó có những chiếc đồng hồ thực sự có thể cứu sống bạn. Mặc dù phần lớn các tiêu đề cuối cùng của Breitling đều tập trung vào các tác phẩm kinh điển được làm lại rất thành công của họ, nhưng không phải mọi thứ mà thương hiệu sản xuất đều được đưa vào kho lưu trữ. Nghịch lý thay, Breitling cũng đứng đầu trong một số công nghệ thiết bị đeo tiên tiến nhất hiện có, và Bộ sưu tập chuyên nghiệp là nơi tất cả đều tồn tại.

Có thể bạn quan tâm: 15 chiếc đồng hồ sinh tồn tốt nhất

Dòng sản phẩm gồm ba mẫu, với 10 chiếc đồng hồ hoàn toàn chạy bằng thạch anh và chứa mọi thứ, từ đồng hồ thể thao cho vận động viên hàng ngày, đến thiết bị khẩn cấp không thể thiếu, được thiết kế để sử dụng chuyên nghiệp. Mẫu đồng hồ Breitling Endurance Pro có vỏ được làm từ vật liệu Breitlight độc quyền của thương hiệu (một loại polymer tiên tiến nhẹ hơn titan ba lần và nhẹ hơn thép gần sáu lần). Nó có gờ Bezel la bàn xoay hai chiều và được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động SuperQuartz ™ được bù nhiệt cực kỳ chính xác và chỉ sai lệch khoản 15 giây một năm. Gồm năm mẫu có nhiều màu sắc đậm khiến chúng trở nên hoàn hảo cho lối sống năng động.

Đồng hồ Breitling Cockpit B50 Professional

Breitling Aerospace Evo là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên thực sự thú vị. Thiết bị đeo tay dành cho phi công chuyên nghiệp hoàn chỉnh này, kết hợp màn hình hiển thị tương tự và kỹ thuật số bên trong vỏ titan 43mm, thực sự giống một chiếc máy tính đa chức năng hơn là một chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống. Chứa mọi thứ từ múi giờ bổ sung, báo thức, hẹn giờ và các chức năng lịch vạn niên, nó được quản lý để đóng gói tất cả vào một vỏ có thể đeo được mà vẫn giữ được các dấu hiệu thiết kế chính của Breitling.

Cuối cùng, là mẫu đồng hồ Breitling Emergency. Thành tích đáng kinh ngạc này là một cái gì đó của Evo trên steroid và làm được mọi thứ mà Không gian vũ trụ làm và hơn thế nữa, Đáng chú ý nhất là nó có PLB tần số kép (Đèn định vị cá nhân) tích hợp sẵn. Khi được triển khai, nó sẽ phát ra tín hiệu cấp cứu để cảnh báo cho các cơ quan cứu hộ rằng bạn đang gặp nguy hiểm và cần được giải cứu. Là một chiếc đồng hồ dành cho những nhà thám hiểm thực sự, Breitling Emergency là chiếc đồng hồ cần có khi bạn đi vào những nơi nguy hiểm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts