Hướng dẫn mua đồng hồ Patek Philippe cơ bản

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Patek Philippe cơ bản

Hướng dẫn mua đồng hồ Patek Philippe cơ bản

Nguồn gốc của Patek Philippe có từ năm 1839 khi Antoine Norbert de Patek và François Czapek thành lập công ty Patek, Czapek & Cie. Kể từ đó, công ty độc lập có trụ sở tại Geneva đã phát triển trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tốt nhất còn tồn tại cho đến ngày nay. Patek Philippe là một trong ba thương hiệu “Holy Trinity” của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ, cùng với Audemars PiguetVacheron Constantin.

Dưới sự hướng dẫn của gia đình Stern – những người đã sở hữu công ty từ năm 1932 – Patek Philippe tiếp tục tạo ra nhiều loại đồng hồ thu hút cả những nhà sưu tập dày dạn kinh nghiệm và những người mới chơi. Các sản phẩm nổi bật tại các cuộc đấu giá đồng hồ nổi tiếng hầu như luôn là đồng hồ Patek Philippe và vào năm 2021, thương hiệu này hiện giữ tám vị trí trong số mười chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá.

Cho dù bạn tò mò về thương hiệu hay đang muốn thêm một chiếc đồng hồ Patek Philippe vào bộ sưu tập của mình, hãy tìm hiểu kỹ hướng dẫn cơ bản của chúng tôi về Patek Philippe để hiểu rõ hơn về nhà sản xuất đồng hồ lịch sử và nổi tiếng này.

Giải thích ý nghĩa vật liệu sử dụng trong bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe

Từ những chiếc đồng hồ thanh lịch và đồng hồ thể thao sang trọng đến những tác phẩm sáng tạo được đính kim cương rực rỡ và những món đồ đồng hồ cao cấp, danh mục của Patek Philippe rất đa dạng. Vào năm 2019, Thierry Stern, chủ tịch của Patek Philippe, tiết lộ rằng Patek Philippe sản xuất khoảng 140 mẫu. Tuy nhiên, so với các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khác, sản lượng hàng năm của Patek là khiêm tốn (khoảng 60.000 chiếc đồng hồ mỗi năm theo một số ước tính), điều này nhấn mạnh tính độc quyền của thương hiệu.

Khi nhìn vào số tham chiếu đồng hồ Patek Philippe, một yếu tố quan trọng cần nhớ là các mã chữ cái biểu thị loại vật liệu được sử dụng. Tuy nhiên, đây là những từ tiếng Pháp nên chúng tôi đã dịch sang tiếng việt như thông tin bên dưới.

 • A – (Acier): Thép
 • J – (Jaune): Vàng vàng
 • G – (Gris): Vàng trắng
 • R – (Rose): Vàng hồng
 • P – (Platine): Bạch kim

Cùng với đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava

 • Được giới thiệu vào năm 1932 với tham chiếu 96.
 • Đồng hồ đeo tay tròn mỏng.
 • Thường được làm bằng vàng hoặc bạch kim.
 • Hiển thị thời gian trên mặt số hoặc ngày tháng.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava

Được giới thiệu cùng năm khi Sterns tiếp quản công ty, Calatrava là dòng đồng hồ đeo tay tinh tế của Patek. Đồng hồ Patek Philippe Calatrava được cung cấp với nhiều kích cỡ khác nhau cho cả nam và nữ, và chúng có đặc điểm là vỏ tròn mỏng, vấu thanh lịch và mặt số tối giản. Chúng thường chỉ có một bộ đôi hoặc bộ ba kim đồng hồ trên mặt số và đôi khi cũng có một cửa sổ ngày. Đồng hồ đeo tay Calatrava theo phong cách truyền thống được làm từ các kim loại quý như vàng và bạch kim, nhưng thương hiệu gần đây đã tiết lộ một phiên bản giới hạn Patek Philippe Calatrava bằng thép. Trong thế giới của Patek Philippe Calatrava, thép hiếm hơn vàng.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Calatrava thường chạy bằng chuyển động lên dây cót thủ công để giữ cho vỏ đồng hồ mỏng nhất có thể, nhưng cũng có những phiên bản tự động. Mặc dù có một số đồng hồ Patek Philippe Calatrava Calatrava có các tính năng phức tạp bổ sung, nhưng những chiếc đồng hồ Patek này thuộc bộ sưu tập “Complication” chứ không phải dòng đồng hồ đeo tay này.

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Calatrava (MSRP)

 • Patek Philippe Calatrava 5196J / R / G: giá bán 24.600 USD.
 • Patek Philippe Calatrava5196P: Giá bán 40.810 USD.
 • Patek Philippe Calatrava Date Self-Winding 5227J / R / G: Giá bán 37.850 USD.

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Calatrava

Mặc dù là một mẫu cổ điển thực sự trong thế giới đồng hồ đeo tay sang trọng, nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc Patek Philippe Calatrava. Giá đồng hồ đã qua sử dụng đầu từ khoảng 6.000 đô la cho các tham chiếu cũ đã ngừng sản xuất, nhưng chúng có thể nhanh chóng tăng lên tùy thuộc vào kiểu dáng, chất liệu và cấu hình.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus

 • Được giới thiệu vào năm 1976 với tham chiếu 3700-1A.
 • Đồng hồ thể thao lấy cảm hứng từ hàng hải do Gerald Genta thiết kế.
 • Có sẵn trên các loại vật liệu thép, vàng, hai tông màu.
 • Chức năng hiển thị Thời gian / Ngày, Chronograph, Thời gian du lịch, Lịch vạn niên, Lịch hàng năm.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976 – trong thập kỷ khai sinh ra thể loại đồng hồ thể thao sang trọng. Nautilus được thiết kế bởi Gerald Genta, người đứng sau Audemars Piguet Royal Oak, và mẫu đồng hồ này có nhiều đặc điểm thiết kế đặc trưng của ông.

Có hình dáng vỏ lấy cảm hứng từ cửa sổ có kích thước rộng rãi, khung bezel tám cạnh tròn, mặt số ngày / giờ sọc ngang và vòng đeo tay tích hợp. Tuy nhiên, có lẽ đáng chú ý nhất là chiếc Patek Philippe Nautilus đầu tiên được làm bằng thép không gỉ nhưng lại mang một mức giá đắt như một chiếc đồng hồ vàng nguyên khối.

Bộ sưu tập Patek Philippe Nautilus đã mở rộng để chào đón các biến thể chất liệu khác và nhiều lần lặp lại phức tạp hơn kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, các mẫu thép không gỉ với mặt số hiển thị thời gian và ngày màu xanh lam vẫn được thèm muốn nhất trong số đó. Vào tháng 2 năm 2020, Patek Philippe thông báo họ đã ngừng sản xuất mẫu đồng hồ Nautilus 5711 / 1A-010 – một chiếc đồng hồ được đồn đại là có danh sách chờ 10 năm.

Đúng như dự đoán, nhu cầu đối với chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 / 1A-010 không thể mua này đã tăng vọt và giá đã tăng vọt. Trong khi giá bán lẻ được công bố gần đây nhất của Patek Philippe Nautilus 5711 / 1A-010 là 33.710 đô la, không có gì lạ khi chúng được bán trên thị trường đồng hồ cũ với giá vượt quá sáu con số.

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Nautilus (MSRP)

 • Patek Philippe Nautilus 5711-1A (ngừng sản xuất): Giá bán 33.710 USD
 • Patek Philippe Nautilus 5711-1R: Giá bán 59.140 USD
 • Patek Philippe Nautilus Moon Phases 5712-1A: Giá bán 44.950 USD
 • Patek Philippe Nautilus Moon Phases 5712R / G: Giá bán 49.910 USD
 • Patek Philippe Nautilus Annual Calendar 5726-1A: Giá bán 50.270 USD
 • Patek Philippe Nautilus Chronograph 5980-1R: Giá bán 96.990 USD
 • Patek Philippe Nautilus Chronograph 5980-1AR: Giá bán 70.380 USD
 • Patek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph 5990 / 1A: Giá bán 59.140 USD
 • Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar 5740-1G: Giá bán 134.840 USD

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Nhìn chung, bộ sưu tập Nautilus là một trong những mẫu đồng hồ đáng mơ ước nhất của Patek Philippe hiện nay và sự gia tăng như vũ bão của nó một phần nhờ vào sự phổ biến của nó đối với những người nổi tiếng đã đeo.

Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

 • Được giới thiệu vào năm 1997 với tham chiếu 5060A
 • Vỏ hình bát giác tròn
 • Thường xuyên kết hợp với dây đeo cao su
 • Chức năng Ngày / giờ, Travel Time, Chronograph

Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Thương hiệu Patek Philippe ra mắt đồng hồ Aquanaut vào năm 1997 như một phiên bản đơn giản hóa của dòng Nautilus hướng đến thế hệ trẻ. Tương tự như Nautilus, Patek Philippe Aquanaut có vỏ hình bát giác tròn nhưng không có bản lề hai bên. Hơn nữa, một yếu tố thiết kế khác biệt của Patek Aquanaut là dây đeo cao su kết cấu của nó có thiết kế ca rô phù hợp với thiết kế trên bề mặt của mặt số.

Trong khi phiên bản đầu tiên của Aquanaut được sản xuất bằng thép, được trang bị mặt số giờ / ngày và được trang bị dây đeo màu đen, bộ sưu tập đã mở rộng để bao gồm nhiều tùy chọn khác. Ngày nay, dòng Aquanaut là quê hương của các phiên bản thép và vàng, cũng như các biến thể như đồng hồ bấm giờ và thời gian kép. Mặc dù hầu hết các đồng hồ Aquanaut đều có dây đeo cao su “Tropic”, Patek đã tạo ra một phiên bản với dây đeo bằng thép phù hợp.

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Aquanaut (MSRP)

 • Patek Philippe Aquanaut 5167A: Giá bán 21.650 USD
 • Patek Philippe Aquanaut 5167-1A: Giá bán 24.840 USD
 • Patek Philippe Aquanaut 5167R: Giá bán 40.810 USD
 • Patek Philippe Aquanaut 5168G: Giá bán 43.760 USD
 • Patek Philippe Aquanaut Travel Time 5164A: Giá bán 39.030 USD
 • Patek Philippe Aquanaut Travel Time 5164R: Giá bán 58.190 USD
 • Patek Philippe Aquanaut Chronograph 5968A: Giá bán 49.680 USD

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Mẫu đồng hồ Aquanaut đã mất một thời gian để đạt được bước tiến của nó; tuy nhiên, chiếc đồng hồ thể thao Patek Philippe hiện đại này hiện đang có nhu cầu cao với giá trị bán lại cao nhất so với giá bán lẻ giống như những người anh em Nautilus của nó.

Đồng hồ Patek Philippe Complications và các biến chứng phức tạp

Trong thuật ngữ đồng hồ, thuật ngữ phức tạp “Complications” đề cập đến bất kỳ chức năng đồng hồ nào không chỉ cho biết thời gian. Một “grand complexation” là một chiếc đồng hồ cơ khí tự hào với một số biến chứng phức tạp và Patek Philippe nổi tiếng với trình độ bậc thầy trong trong lĩnh vực này.

Đồng hồ Patek Philippe Complications

Thương hiệu đã giới thiệu đồng hồ đeo tay đếm phút đầu tiên vào năm 1916, đồng hồ đeo tay chronograph chia giây đầu tiên vào năm 1923, đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên vào năm 1925 và lịch hàng năm đầu tiên vào năm 1996. Kho lưu trữ của Patek Philippe giới thiệu một số chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được sản xuất, bao gồm cả chiếc đồng hồ bỏ túi Supercomplication của Henry Graves với tổng cộng 24 biến chứng khác nhau.

Dòng sản phẩm Patek Complication hiện đại không kém phần ấn tượng, với nhiều tham chiếu tuyệt vời bao gồm Lịch hàng năm, Lịch hàng tuần, Flyback Chronograph, Pilot Travel Time, World Time và World Time Chronograph.

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Complications (MSRP)

 • Patek Philippe Complications Calatrava Weekly Calendar 5212A: Giá bán 35.480 USD
 • Patek Philippe Complications Annual Calendar 5146J/R/G: Giá bán 47.310 USD
 • Patek Philippe Complications Annual Calendar 5396G/R: Giá bán 53.460 USD
 • Patek Philippe Complications Annual Calendar Flyback Chronograph 5905R: Giá bán 70.380 USD
 • Patek Philippe Complications Chronograph 5172G: Giá bán 78.420 USD
 • Patek Philippe Complications Calatrava Pilot Travel Time 5524R/G: Giá bán 53.820 USD
 • Patek Philippe Complications World Time 5230G/R: Giá bán 52.040 USD
 • Patek Philippe Complications World Time Chronograph 5930G: Giá bán 79.250 USD

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Grand Complication (MSRP)

Đối với những nhà sưu tập nghiêm túc, Patek Grand Complication là mẫu có bộ sưu tập tuyệt tác cơ học tinh tế như Lịch vạn niên, Lịch vạn niên, Đồng hồ bấm giờ chia giây, Thời gian di chuyển báo thức và Celestial.

Đồng hồ Patek Grand Complication

 • Patek Grand Complication Perpetual Calendar 5327J/G/R: Giá bán 92.260 USD
 • Patek Grand Complication Perpetual Calendar 5320G: Giá bán 92.260 USD
 • Patek Grand Complication Perpetual Calendar Chronograph 5270J: Giá bán 176.240 USD
 • Patek Grand Complication Split Seconds Chronograph 5370P: Giá bán 274.410 USD
 • Patek Grand Complication Perpetual Calendar Split Seconds Chronograph 5204R: Giá bán 309.890 USD
 • Patek Grand Complication Alarm Travel Time 5520P: Giá bán 260.220 USD
 • Patek Grand Complication Celestial 6102R: Giá bán 311.080 USD

Grandmaster Chime 6300A-010 đã trở thành chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất từng được bán khi nó được bán đấu giá hơn 31 triệu đô la vào năm 2019.

Đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

 • Được giới thiệu vào năm 1968
 • Vỏ hình elip siêu mỏng
 • Vỏ kim loại quý với dây da
 • Mặt số hiển thị thời gian

Đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

Lấy cảm hứng từ nguyên tắc hình học của tỷ lệ vàng, Patek Philippe Golden Ellipse được phát hành lần đầu tiên vào năm 1968. Đúng như tên gọi của chúng, đồng hồ Golden Ellipse có vỏ hình elip siêu mỏng. Hơn nữa, để duy trì vẻ thẩm mỹ cân đối và đơn giản, mặt số của chúng bao gồm một cặp kim chỉ đến các vạch giờ mỏng.

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse (MSRP)

 • Patek Philippe Golden Ellipse 5738R: Giá bán 34.070 USD
 • Patek Philippe Golden Ellipse 5738P: Giá bán 55.830 USD

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

Có một số đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse cổ điển chạy bằng bộ máy thạch anh có sẵn trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Tuy nhiên ngày nay, thương hiệu chỉ sản xuất các phiên bản cơ học của chiếc đồng hồ thanh lịch này.

Đồng hồ Patek Philippe Twenty~4

 • Được giới thiệu vào năm 1999
 • Mô hình thạch anh hình chữ nhật hoặc mô hình tự động tròn
 • Mặt số hiển thị ngày / giờ
 • Có sẵn bằng thép, hoặc vàng hồng

Đồng hồ Patek Philippe Twenty~4

Vào năm 1999, Patek Philippe đã giới thiệu một bộ sưu tập đồng hồ mới hiện đại và sang trọng nhưng vẫn dễ đeo dành cho phụ nữ. Chiếc đồng hồ này được mệnh danh là Twenty ~ 4 vì nó được định vị là chiếc đồng hồ được đeo trong mọi dịp.

Trong gần hai thập kỷ, dòng sản phẩm Patek Philippe Twenty ~ 4 có những chiếc đồng hồ chạy bằng bộ máy thạch anh hình chữ nhật với vòng đeo tay tích hợp. Vào năm 2018, Patek đã mở rộng dòng sản phẩm Twenty ~ 4 để bao gồm đồng hồ vỏ tròn với bộ máy tự động. Ngày nay, Patek Twenty ~ 4 có sẵn trong cả hai lần lặp lại.

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Patek Philippe Twenty ~ 4 (MSRP)

 • Philippe Patek Philippe Twenty ~ 4 4910 / 1200A: Giá bán 14.670 USD
 • Philippe Patek Philippe Twenty ~ 4 4910 / 1201R: Giá bán 44.950 USD
 • Philippe Patek Philippe Twenty ~ 4 7300-1200: Giá bán 27.800 USD
 • Philippe Patek Philippe Twenty ~ 4 7300-1200R: Giá bán 48.500 USD

Giá bán lẻ đồng hồ Patek Philippe Patek Philippe Twenty ~ 4

Có tin đồn rằng Twenty ~ 4 là một trong những bộ sưu tập bán chạy nhất (nếu không muốn nói là bán chạy xuất sắc nhất) của Patek Philippe từng được sản xuất, mặc dù thực tế là nó không bao giờ nhận được sự chú ý gần như từ giới sưu tập như người anh em Nautilus hoặc Aquanaut của nó.

Đồng hồ Patek Philippe cho mọi thế hệ

Ngoài một số chiếc đồng hồ được thèm muốn nhất thế giới, Patek Philippe còn nổi tiếng tồn tại theo thời gian: “Bạn chưa bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe, bạn chỉ đơn thuần chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo”.

Đồng hồ Patek Philippe cho mọi thế hệ

Tình cảm đó không chỉ nhấn mạnh sức hấp dẫn vượt thời gian của đồng hồ Patek Philippe mà còn nhấn mạnh thực tế rằng chúng được chế tạo để tồn tại qua nhiều đời và chúng thực sự là những món đồ được thiết kế và dành để trở thành vật gia truyền trân quý.

Lương Gia là cửa hàng bán và thu mua đồng hồ cũ chuyên nghiệp tại Hà NộiTphcmĐà NẵngHải Phòng và nhiều hơn nữa, đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như RolexOmegaPatek Philippe và nhiều hơn nữa, do đó chúng tôi luôn muốn mang đến cho độc giả của mình những kiến thức về đồng hồ tổng quát nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts