Thương hiệu Rolex có bán riêng dây đồng hồ không?

Back to Posts
Các loại dây đồng hồ Rolex

Thương hiệu Rolex có bán riêng dây đồng hồ không?

Có thể bạn biết rằng, bạn có thể thay đổi dây đồng hồ Rolex trên chiếc đồng hồ Rolex của mình, từ dây Oyster sáng dây Jubilee và ngược lại. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi dây đeo cho đồng hồ của mình, trước tiên bạn cần phải mua một chiếc. Suy nghĩ đầu tiền của bạn là một một chiếc từ một nhà bán lẻ được ủy quyền của Rolex, nhưng điều này đặt ra câu hỏi: Rolex có bán riêng dây đeo đồng hồ Rolex không?

Đây chính là chủ đề chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ ngày hôm nay.

Vậy, bạn có thể mua một chiếc dây đồng hồ Rolex từ một đại lý chính thức của Rolex không? Câu trả lời thực sự cho câu hỏi đó là có thể.

Vấn đề khi nói đến việc cung cấp phụ tùng thay thế, như mặt số, dây đeo và các phụ kiện khác, Rolex rất nghiêm ngặt trong việc ngăn chặn các bộ phận được bán trên thị trường xám và được sử dụng để sửa đổi đồng hồ theo những cách mà Rolex không chấp thuận. Và từ nghiên cứu chuyên sâu của mình, chúng tôi nhận thấy rằng các đại lý khác nhau có các chính sách khác nhau.

Một số đại lý được ủy quyền của Rolex sẽ không có vấn đề gì khi bán riêng một chiếc dây đồng hồ Rolex cho bạn. Họ có thể có một số trong kho và nếu họ không có chiếc dây đeo bạn cần trong kho, họ sẽ đặt hàng cho bạn. Nhưng vì một số lý do, có vẻ như các nhà bán lẻ khác nhau có các chính sách khác nhau và điều này tất nhiên không liên quan đến chính sách của Rolex. Thay vào đó, kết quả là có khả năng của việc Rolex thay đổi các quy tắc của mình nhiều lần trong năm, và các đại lý đã ghi nhớ các quy tắc liên quan đến việc thay đổi dây đeo, mặc dù các quy tắc đã thay đổi.

Note: Nếu bạn đang có ý định bán lại chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của mình, vui lòng truy cập vào liên kết để có thể bán ngay đồng hồ Rolex của bạn với giá cao và cạnh tranh cho một trong những cửa hàng thu mua đồng hồ Rolex uy tín và đáng tin cậy nhất.

Một số yêu cầu bạn có thể gặp phải nếu bạn yêu cầu mua một chiếc vòng tay Rolex từ một nhà bán lẻ chính thức của Rolex là:

Chỉ có thể mua chiếc dây đeo giống với loại dây hiện có trên đồng hồ Rolex của bạn

Đồng hồ Rolex Datejust 41 Ref. 126333 - Mặt số Wimbledon
Đồng hồ Rolex Datejust 41 Ref. 126333, Mặt số Wimbledon với lựa chọn dây đeo Oyster hoặc Jubilee.

Đây là chính sách mà chúng tôi nhận thấy rằng một số nhà bán lẻ Rolex đã áp dụng. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể mua cùng một chiếc dây đồng hồ Rolex đã được trang bị trên đồng hồ của bạn. Vấn đề ở đây là rất nhiều người muốn chuyển từ dây Oyster sang loại dây Jubilee hoặc từ Jubilee sang Oyster. Không có ích lợi gì khi mua một chiếc dây đeo mới, giống hệt nhau trừ khi dây đồng hồ của bạn bị hỏng.

Xem thêm bài viết: Jubilee và Oyster – Dây đồng hồ Rolex nào là tốt nhất?

Chỉ có thể đổi dây đeo đồng hồ Rolex

Dây đồng hồ Oyster và Jubilee

Một số đại lý có yêu cầu rằng bạn chỉ có thể đổi dây đeo hiện tại đang có trên đồng hồ Rolex của bạn. Điều này có nghĩa là họ sẽ giữ lại dây đồng hồ ban đầu của bạn và thay thế nó bằng một chiếc dây đeo mới. Đây là một chính sách ít phổ biến hơn nhưng một số cửa hàng dường như áp dụng phương pháp này.

Một số nhà bán lẻ dễ dàng bán cho bạn một chiếc dây đồng hồ Rolex

Rolex GMT-Master II Pepsi
GMT-Master II ‘Pepsi’ : Mặt số đen dây đeo Jubilee của thép vs Mặt số xanh đậm dây đeo Oyster vàng trắng vs Mặt số thiên thạch dây đeo Oyster vàng trắng

Tiếp the, chúng tôi nhận thấy có một số nhà bán lẻ được ủy quyền bởi Rolex sẵn sàng bán cho bạn một chiếc dây đeo theo yêu cầu của bạn. Đây là nhà bán lẻ tốt nhất từ ​​quan điểm khách hàng, vì nó cho phép bạn hoàn toàn tự do mua bất kỳ loại dây đeo nào bạn thích và thay đổi dây đeo phù hợp theo sở thích của bạn. Tin tốt là trong những năm gần đây, điều này ngày càng trở nên phổ biến hơn khi Rolex đã đưa ra các quy tắc thay thế dây đeo một cách tự do hơn.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách cắt tháo mắt dây đồng hồ tại nhà

Rolex chính thức công bố những quy tắc thay đổi dây đeo vào năm 2021

Vào năm 2021, Rolex đã thông báo rằng cả GMT-Master II 126710BLRO và BLNR đều có sẵn với dây đeo Jubilee hoặc Oyster cạnh nhau trong bộ sưu tập. Trước đó, các mẫu Rolex GMT-Master trong bộ sưu tập chỉ có sẵn trên dây Jubilee. Đối với Rolex, đây không phải là một điều mới mẻ vì trước đó trong lịch sử của thương hiệu, khách hàng có thể lựa chọn GMT-Master với dây đeo Jubilee hoặc dây đeo Oyster. Nhiều thập kỷ sau, Rolex mới giới thiệu lại để mang đến cho khách hàng sự tự do lựa chọn nhiều hơn khi đề cập đến dây đeo đồng hồ của thương hiệu.

Rolex Datejust 36 Bezel trơn bằng thép không gỉ
Đồng hồ Rolex Datejust 36 với những lựa chọn dây đeo bằng thép không gỉ Oyster hoặc Jubilee

Với lần phát hành này, Rolex cũng thông báo rằng có thể thay đổi giữa dây đeo Jubilee và Oyster – và ngược lại, cho khách hàng. Điều này có nghĩa là Rolex hiện đã chính thức xác nhận rằng khách hàng sẽ có thể mua riêng những chiếc dây đeo này. Lưu ý rằng thông báo này chỉ được thực hiện đặc biệt cho các mẫu Rolex GMT-Master II bằng thép. Nói cách khác, trên thực tế, một số nhà bán lẻ sẽ bán riêng cho bạn những chiếc dây đeo cho bất kỳ mẫu nào, ý tưởng của thông báo này được kết nối cụ thể với Rolex GMT-Master II.

Có vẻ như Rolex hơi không rõ ràng với các chính sách về dây đeo của mình dựa trên cách thức hoạt động của các nhà bán lẻ Rolex khác nhau khi bán dây Rolex. Rolex chỉ xác nhận công khai rằng việc bán dây đeo sẽ chỉ khả thi cho các mẫu GMT-Master II, chứ không phải bất kỳ mẫu nào khác. Tuy nhiên, cũng có một số đồng hồ khác có sẵn trên dây Jubilee hoặc Oyster từ nhà máy. Nguyên tắc tương tự cũng nên áp dụng cho những mẫu đó. Và nếu bạn hỏi một số đại lý Rolex, nó sẽ đúng.

Lời khuyên của chúng tôi là nếu một nhà bán lẻ Rolex từ chối yêu cầu mua riêng một chiếc dây đeo, bạn nên hỏi một nhà bán lẻ khác.

Rolex chủ yếu chống lại việc sửa đổi đồng hồ của mình, vì vậy thách thức lớn nhất là khi bạn muốn mua một chiếc dây đeo khác cho đồng hồ của mình so với những gì Rolex sản xuất. Ví dụ, bạn có thể lắp một chiếc dây đeo Jubilee trên một chiếc đồng hồ Rolex Submariner, nhưng vì Rolex chưa bao giờ tạo ra sự kết hợp này nên nhiều người coi đó là một sự “sửa đổi”, điều mà Rolex nghiêm cấm. Nhưng vì GMT-Master II có sẵn trên cả hai loại dây Jubilee và Oyster, nên điều này không được coi là một sửa đổi và đó là lý do tại sao nó khả thi.

Nếu bạn có nhu cầu mua dây da cá sấu hay dây da đà điểu để làm mới phong cách đồng hồ của mình, vui lòng truy cập vào liên kết bên cạnh để đặt mua ngay.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts