Rolex Turn-O-Graph chiếc đồng hồ công cụ tiên phong của Rolex

Back to Posts
Rolex Turn O Graph chiếc đồng hồ công cụ tiên phong của Rolex

Rolex Turn-O-Graph chiếc đồng hồ công cụ tiên phong của Rolex

Không có gì phải nghi ngờ, khi Rolex đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ, kể từ năm 1908. Họ đã liên tục sản xuất những chiếc đồng hồ sang trọng và tinh tế cho nhiều mục đích khác nhau, phù hợp với mọi ngành nghề hoặc sở thích. Một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất mà Rolex từng giới thiệu là Rolex Submariner. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có một chiếc đồng hồ đặc biệt xuất hiện trước cả đồng hồ lặn Submariner cổ điển không?

Chiếc đồng hồ đó là Rolex Turn-O-Graph. Ban đầu nó được bán trên thị trường như một chiếc đồng hồ thể thao, nhưng cuối cùng được sử dụng chủ yếu bởi các phi công. Chiếc đồng hồ Rolex mang tính biểu tượng này thường bị hầu hết mọi người lãng quên. Trên thực tế, chỉ những người đam mê sưu tập đồng hồ chuyên nghiệp nhất hiện nay mới biết rằng, hầu hết những chiếc đồng hồ tốt nhất của Rolex đều được mô phỏng theo mô hình Turn-O-Graph. Thật không may, dòng đồng hồ Rolex Turn O Graph cuối cùng đã bị ngừng sản xuất vào năm 2011, chỉ còn lại những mẫu đã qua sử dụng trên thị trường đồng hồ cũ.

Đồng hồ Rolex Datejust Turn-O-Graph 116264 Black Dial

Tuy nhiên, điều này không làm mất đi nguồn cảm hứng của Rolex Turn O Graph đối với những chiếc đồng hồ Rolex thế hệ tiếp theo. Hình ảnh của Rolex Turn O Graph, cũng như chức năng vòng bezel xoay của nó, đã trở thành một lựa chọn thiết kế lâu dài cho Rolex Submariner, Rolex GMT-Master và những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển khác có thiết kế tương tự. Bài đánh giá chuyên sâu về Rolex Turn-O-Graph này chuyển sự chú ý trở lại với chiếc đồng hồ Rolex vượt thời gian, nhưng thường bị lãng quên, mang lại cho nó sự chú ý mà nó thực sự xứng đáng trong thời đại ngày nay.

Những bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Lịch sử của Rolex Turn O Graph

Rolex Turn O Graph lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953. Đây là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có vòng bezel xoay. Sự đổi mới này đã khiến Rolex phát triển ra các phương án thiết kế của mình, kết hợp vòng bezel xoay vào những chiếc đồng hồ tương lai của thương hiệu. Do đó, Submariner, Yacht-Master và GMT Master đã ra đời.

Nói một cách đơn giản, Rolex Turn-O-Graph là một cuộc thử nghiệm, tìm cách kiểm tra xem công chúng sẽ phản ứng như thế nào với một vòng bezel xoay. Do vậy, chỉ có một số lượng hạn chế mẫu đồng hồ Rolex Turn-O-Graph 6202 đã được tung ra thị trường. Nó cũng là một chiếc đồng hồ khá đắt vào thời điểm đó, do đặc điểm viền bezel độc đáo. Mặc dù bản thân tham chiếu 6062 chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, một số mẫu Rolex Turn-O-Graph cũng đã được cập nhật sau đó. Bao gồm một chiếc đồng hồ hiện đại có cùng biệt danh.

Lịch sử của Rolex Turn O Graph

Ngay sau khi phát hành đồng hồ Rolex Turn-O-Graph, Rolex quyết định đưa nó vào bộ sưu tập Datejust thay vì để nó thành bộ sưu tập riêng. Do đó, những chiếc đồng hồ Rolex Turn-O-Graph mới hơn cũng được đánh dấu bằng biệt danh “Datejust”. Đây là lý do tại sao nó thường bị bỏ qua, thay vì được công nhận là tiền thân của Rolex Submariner.

Một sự thật đáng chú ý khác về Rolex Turn O Graph là nó được tạo ra với sự hợp tác chính thức với Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Nó mang tên Rolex Turn O Graph Datejust hay Rolex Turn O Graph Thunderbird, gợi nhớ đến chiếc máy bay được quân đội sử dụng cùng tên. Kỳ tích này đánh dấu một điểm khác mà Rolex đã lấy cảm hứng từ những tiến bộ chế tạo đồng hồ của họ và bổ sung vào lịch sử lâu đời của Rolex.

Thật không may, các mẫu đồng hồ Rolex Turn-O-Graph hiện đại đã bị ngừng sản xuất vào năm 2011. Điều này đánh dấu sự kết thúc của Rolex Turn O Graph Datejust, khởi đầu cho một kỷ nguyên đồng hồ đeo tay hiệu quả vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay.

Những ấn tượng ban đầu về đồng hồ Rolex Turn O Graph

Nhìn vào chiếc đồng hồ Rolex Turn O Graph, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang xem phiên bản đầu tiên của Rolex Submariner. Điều này về cơ bản đúng vì Turn-O-Graph ban đầu về cơ bản là một nguyên mẫu của Submariner. Sự khác biệt chính giữa Turn-O-Graph ban đầu và Submariner là Rolex Turn O Graph được thiết kế để hoạt động như một chiếc đồng hồ thể thao quân sự hơn là một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn.

Rolex Datejust Turn O Graph đầu tiên vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời cho đến ngày nay. Nó không chỉ có thiết kế rất quen thuộc mà còn có một vẻ ngoài sang trọng, có thể là do vẻ ngoài trông cổ điển hơn mà nó mang lại. Đối với phiên bản hiện đại, đó là chiếc đồng hồ Rolex Datejust Turn-O-Graph 116264, nó có phong cách bóng bẩy hơn, hoàn toàn phù hợp với thời hiện đại. Nó có thể không có cảm giác cổ điển hoàn toàn, nhưng bạn có thể thấy rõ cách Turn-O-Graph hiện đại giữ lại những khía cạnh tốt nhất của thiết kế trước đây của nó.

Đồng hồ Rolex Turn-O-Graph

Như chúng tôi đã đề cập, hầu hết đồng hồ Rolex Turn-O-Graph không được đánh giá cao và thường bị bỏ qua. Nó không nhận được sự công nhận xứng đáng mặc dù là chiếc đồng hồ công cụ tiên phong của Rolex. Điều này có thể là do sự phổ biến quá lớn của các mẫu sau này của nó, dẫn đến việc Rolex Turn O Graph không được chú ý tới.

Mô hình đầu tiên, Rolex Turn O Graph 6202, là một thiết kế hơi lỗi thời. Nhưng khi Turn-O-Graph được bổ sung vào bộ sưu tập Datejust, nó đã có một chút thay đổi để phù hợp hơn với bộ sưu tập. Khung bezel màu đen đã được loại bỏ và thay đổi thành một loại kim loại. Nói cách khác, Rolex Turn O Graph đã được sửa đổi để biến thành một phiên bản đặc biệt trong bộ sưu tập đồng hồ Rolex Datejust, chứ không phải là thứ của riêng nó.

Bây giờ chúng ta đã rõ về lịch sử của đồng hồ Rolex Turn O Graph, hãy tiếp tục cùng LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ tìm hiểu về thông số kỹ thuật và cách nó được sửa đổi để bổ sung vào bộ sưu tập Datejust với tên Rolex Datejust Turn O Graph.

Đánh giá đồng hồ Rolex Turn O Graph

Không có nhiều thông tin về các thông số kỹ thuật của Rolex Turn O Graph nguyên bản. Trong những năm qua, mẫu đồng hồ này đã trải qua một vài thay đổi về bộ máy và một vài phương án thiết kế của nó. Tuy nhiên, Rolex Turn-O-Graph vẫn duy trì một số tính năng chung nhất định cho mục đích mà nó được sử dụng.

Vỏ và Vương miện

Mặc dù đã trải qua một số thay đổi sau khi được chuyển sang bộ sưu tập Datejust, Rolex Turn-O-Graph vẫn giữ nguyên phần lớn thiết kế ban đầu của nó, chẳng hạn như kích thước vỏ và núm vặn. Kích thước vỏ của nó vẫn có đường kính 36mm, khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ gọn. Vì vậy, người đeo không phải lo lắng về trọng lượng quá lớn của một chiếc đồng hồ trên cổ tay của họ. Mặc dù, đây là một chiếc đồng hồ chủ yếu dành cho hàng không, tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng nó hàng ngày.

Đồng hồ Rolex Turn-O-Graph - Vỏ và Vương miện

Núm vặn vít cũng có kích thước hợp lý và không có tác động tiêu cực đến thiết kế vỏ tổng thể của đồng hồ. Một số đồng hồ khác được gắn những chiếc vương miện lớn không tương xứng với kích thước vỏ, và điều này có thể gây khó chịu cho cổ tay và có thể gây ra việc điều chỉnh thời gian ngẫu nhiên không mong muốn. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề bạn sẽ gặp phải với bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex Turn O Graph nào.

Cũng cần lưu ý rằng vật liệu được sử dụng cho đồng hồ Rolex Turn-O-Graph, cả phiên bản Datejust ban đầu và sau đó, đều là thép không gỉ. Do đó, chiếc đồng hồ này cực kỳ bền và có thể chịu được mọi tác động. Tương tự như vậy, dây đeo cũng được làm bằng thép không gỉ thay vì da, điều này làm tăng thêm thiết kế cồng kềnh của nó. Các mẫu đồng hồ Rolex Turn O Graph ban đầu có khả năng chống nước 100m và điều này cũng được thấy trên dòng Rolex Datejust Turn O Graph. Vì chiếc đồng hồ này không nhằm mục đích lặn, Rolex đã cung cấp cho Turn-O-Graph khả năng chống nước trung bình mà một chiếc đồng hồ phải có.

Tất nhiên, quan trọng nhất là vòng bezel xoay của Rolex Turn-O-Graph, tính năng chính khiến nó trở nên phổ biến trong lần ra mắt đầu tiên. Vòng bezel này cho phép người đeo đếm thời gian cho bất kỳ hoạt động nào họ muốn. Điều này có thể được sử dụng cho mục đích lặn hoặc hàng không. Rolex Turn O Graph, rất phổ biến với các phi công, ngay cả khi Rolex Turn-O-Graph được đổi tên thành đồng hồ Datejust, vòng bezel xoay vẫn là tính năng chính của đồng hồ.

Nhìn chung, Rolex Turn O Graph sử dụng tối ưu kích thước nhỏ gọn của nó để cung cấp hiệu quả cho mục đích của nó. Cấu trúc nhỏ hơn của nó không gây phô trương trên cổ tay của người đeo, trọng lượng nhẹ và mang lại cho người đeo sự thoải mái tối đa. Các phiên bản hiện đại của Turn-O-Graph đã giữ lại các đặc điểm nổi bật của bản gốc, chẳng hạn như vòng bezel xoay, giữ đúng chức năng của bản gốc. Đồng thời, những chiếc đồng hồ Rolex Datejust Turn O Graph đã trải qua những cải tiến nhỏ trong những năm qua, mang đến màu sắc tươi mới hơn và kiểu dáng hiện đại hơn để phù hợp hơn với xu thế hiện đại.

Mặt số

Rolex Turn O Graph nguyên bản có mặt số đơn giản với tất cả các chỉ số cơ bản. Nó có mặt số màu đen với các chỉ số tông vàng. Không giống như phiên bản Datejust, Turn-O-Graph ban đầu không có cửa sổ ngày trên mặt số. Thay vào đó, nó chỉ có các chỉ số giờ, phút và giây. Thật vậy, việc lựa chọn một mặt số tối giản là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với những chiếc đồng hồ công cụ như Turn-O-Graph. Các chuyên gia như phi công và thợ lặn chắc chắn sẽ muốn có một mặt số hoàn hảo dễ đọc mà không có bất kỳ tính năng phức tạp hoặc mặt số phụ nào cần xem xét khi thực hiện nhiệm vụ của họ. Đây có thể là lý do tại sao Rolex Submariner được phát hành với mặt số tối giản tương tự. Rolex luôn ghi nhớ những điều này khi đưa ra các thiết kế cuối cùng cho Turn-O-Graph.

Đồng hồ Rolex Turn-O-Graph - Mặt số

Rolex Datejust Turn O Graph cũng có thiết kế mặt số tương tự với một vài thay đổi và tính năng bổ sung. Giờ đây, nó cung cấp nhiều sự lựa chọn về màu sắc mặt số, cùng với vỏ và dây đeo có tông màu khác nhau. Thay đổi đáng kể nhất trên Rolex Datejust Turn O Graph là nó có cửa sổ ngày tại vị trí 3 giờ. Điều này càng được làm nổi bật bởi thấu kính phóng đại Cyclops trên mặt kính ở cùng vị trí. Chính điều này đã khiến cho Turn-O-Graph phù hợp hơn với các thiết kế của bộ sưu tập Datejust.

Bộ máy

Rolex Turn-O-Graph sử dụng bộ máy tự động A296. Điều này chỉ áp dụng cho Rolex Turn O Graph 6202 và cuối cùng đã được thay đổi trong các phiên bản sau của Turn-O-Graph. Bộ chuyển động Calibre A296 này là một bộ máy khá lỗi thời, sở hữu các chức năng thịnh hành trung bình trong thời gian đó. Tuy nhiên, nó vẫn là một chuyển động tự động ưu tiên độ chính xác và độ tin cậy.

Bộ máy Calibre A296 Automatic

Đối với Rolex Datejust Turn O Graph, Rolex đã thay đổi các bộ chuyển động thành những bộ máy phù hợp hơn, để phù hợp với chức năng ngày mới. Rolex Datejust Turn O Graph 6609, được phát hành vào năm 1956, được trang bị bộ máy Calibre 1065 được cập nhật thay vì giữ bộ máy A296 cũ. Sau đó, một số mô hình Turn-O-Graph đã được giới thiệu với các chuyển động mới và cải tiến để tránh các chức năng lỗi thời.

Bộ máy Rolex Calibre 3135

Các mô hình Rolex Datejust Turn O Graph mới nhất có số tham chiếu lần lượt là 116261, 116263 và 116264, được trang bị bộ chuyển động hiện đại hơn, bộ máy Rolex Calibre 3135. Những thay đổi này đối với bộ máy là cần thiết để đảm bảo độ chính xác và hiệu suất tối đa tại mọi thời điểm cũng như tuổi thọ của mỗi chiếc đồng hồ.

Các mẫu đồng hồ Rolex Datejust Turn O Graph đáng chú ý

Như đã đề cập trước đó, Rolex Turn-O-Graph đã trải qua một số thay đổi sau khi phát hành lần đầu. Điều này khiến nó được phân nhánh thành một số mẫu đồng hồ với các tính năng thiết kế khác nhau. Dưới đây là một vài mẫu đáng chú ý thể hiện hoàn hảo bản chất của dòng đồng hồ Rolex Turn-O-Graph, đồng thời hứa hẹn hiệu suất tuyệt vời.

Đồng hồ Rolex Datejust Turn O Graph Black Oyster 116264

Trong số tất cả các mẫu đồng hồ Turn-O-Graph do Rolex phát hành, Rolex Datejust Turn-O-Graph Black Oyster 116264 cho đến nay là giống với mẫu ban đầu nhất. Với mặt số màu đen và các vạch chỉ giờ màu bạc, nó trông cực kỳ giống với Turn O Graph được sản xuất vào năm 1953. Mặc dù nó có thể không có các điểm đánh dấu tông màu vàng so với nguyên bản ban đầu, nhưng tông màu bạc bóng bẩy mới và vật liệu vàng trắng được sử dụng trong 116264, nhiều hơn cả những thứ tạo nên nó. Bảng màu cập nhật này mang đến một cái nhìn chuyên nghiệp và thanh lịch mà không cần đến những thiết kế hào nhoáng. Khẩu độ ngày được tìm thấy ở vị trí 3 giờ dưới một thấu kính phóng đại Cyclops của mặt kính.

Đồng hồ Rolex Datejust Turn O Graph Black Oyster 116264

Bộ máy được sử dụng cho tham chiếu 116264 là bộ chuyển động tự lên dây cót tự động 3135. Không có nhiều thay đổi so với bộ máy của mẫu tiền nhiệm của nó, ngoài thực tế là nó hiện có khẩu độ ngày phù hợp. Phiên bản này của Turn-O-Graph có cùng khả năng chống nước là 100m.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ hiện đại gần như giống với chiếc đồng hồ Turn-O-Graph ban đầu về phong cách, thì 116264 chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất.

Đồng hồ Rolex Datejust Turn O Graph 116261-SSO

Rolex cũng đã phát hành phiên bản Turn-O-Graph dành cho nữ. Rolex Datejust Turn-O-Graph Ref. 116261-SSO cung cấp các chức năng và tính năng tương tự như Black Oyster, với một vài thay đổi về mặt thẩm mỹ để đủ điều kiện trở thành mẫu đồng hồ Rolex nữ. Những thay đổi này hoàn toàn liên quan đến cách phối màu cũng như vật liệu được sử dụng trong đồng hồ. Thay vì sử dụng chủ yếu là thép không gỉ, tham chiếu 116264-SSO bổ sung thêm lớp mạ vàng Everose xung quanh khung bezel, vương miện và trên dây đeo của nó. Thiết kế này mang lại cho nó vẻ ngọt ngào, nữ tính mà không cần phải thay đổi kích thước và các tính năng khác mà Turn-O-Graph đã được biết đến. Mặt số màu bạc, kết hợp với kim đồng hồ và vạch số bằng vàng Everose, hoàn thiện vẻ ngoài thanh lịch, quý phái mà Rolex hướng tới. Và vì nó cũng có cùng kích thước, đường kính 36mm, nên nam giới có thể dễ dàng đeo nếu phù hợp với sở thích của họ.

Đồng hồ Rolex Datejust Turn O Graph 116261-SSO

Đây là một mẫu đồng hồ cực kỳ lộng lẫy được làm bằng kim loại sang trọng trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu. Nó có thể không được coi là một chiếc đồng hồ phi công, nhưng kiểu dáng và chức năng của Rolex Datejust Turn-O-Graph 116261 thực sự vượt trội so với phần còn lại.

Giá bán

Rolex Turn-O-Graph là mẫu đồng hồ mà chúng ta đang bàn luận đến, nó có giá trị khá đắt do vị thế xa xỉ của nó trong ngành sản xuất đồng hồ. Đặc biệt, chiếc Rolex Turn O Graph 6202 nguyên bản là một chiếc đồng hồ cực kỳ hiếm được tìm thấy, ngay cả trong các cuộc đấu giá. Vậy nên, giá của nó chắc chắn sẽ cao hơn giá bán lẻ khi nó mới được tung ra thị trường.

Đồng hồ Rolex Datejust Turn-O-Graph 116263 WH

Tuy nhiên, hiện tại, chiếc đồng hồ duy nhất có sẵn mà bạn có thể dễ dàng mua được trên thị trường là Rolex Datejust Turn-O-Graph với các tham chiếu 116261, 116263 và 116264. Ba mô hình này là tốt nhất của dòng Turn-O-Graph. Tuy nhiên, vì chúng đã bị ngừng sản xuất vào năm 2011, nên hiện nay chỉ có một số mẫu giới hạn. Do đó, ngay cả trên các thị trường mua bán đồng hồ cũ, những chiếc đồng hồ này có thể có giá khá cao. Nếu xét về vị thế của Turn-O-Graph trong lịch sử Rolex cũng như tay nghề thủ công xuất sắc và cấu tạo tinh tế của chính những chiếc đồng hồ này, chúng tôi nghĩ rằng nó rất xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Dưới đây là giá đồng hồ Rolex của dòng Datejust Turn O Graph dựa trên giá trị thị trường của chúng:

  • Rolex Datejust Turn-O-Graph Black Oyster 116264 – Giá 6.517 USD
  • Rolex Datejust Turn-O-Graph 116261-SSO – Giá 9.018 USD
  • Rolex Datejust Turn-O-Graph 116263-WH – Giá 11.445 USD

So sánh

Đồng hồ Rolex Datejust Turn-O-Graph so với Rolex Submariner

Như đã đề cập trước đó, về mặt thiết kế, Rolex Turn-O-Graph khá giống với tiền thân của Submariner. Mặc dù Submariner chủ yếu là để lặn, nó lấy cảm hứng từ Turn-O-Graph về khung bezel xoay cũng như mặt số và các chỉ báo. Rolex Submariner thiếu khẩu độ ngày, nhưng đó là vì nó tập trung nhiều hơn vào khả năng lặn hơn là một chiếc đồng hồ để sử dụng hàng ngày.

Bộ máy Rolex Calibre 3230

Nó có bộ máy Rolex Calibre 3230, với một khung bezel một chiều có thang đo 60 phút xung quanh nó. Điều này cho phép người đeo tính giờ các hoạt động dưới nước của họ một cách chính xác nhất có thể. Vòng bezel của các mẫu Rolex Turn-O-Graph nhỏ hơn một chút so với Submariner, nhưng điều này là do Submariner có vỏ 41mm và lớn hơn đồng hồ Datejust Turn-O-Graph. Do đó, Turn-O-Graph có thể sẽ phù hợp hơn cho những người có cổ tay nhỏ hơn.

Rolex Submariner 116610LN

Cả hai đều là những chiếc đồng hồ tuyệt vời khi nói đến thiết kế và tính năng. Nhưng những đổi mới liên tục của Rolex với Submariner đã khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ hàng đầu thực sự, dẫn đến vị thế huyền thoại của nó trong suốt ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng và khiến Turn-O-Graph chìm trong bóng tối.

Đồng hồ Rolex Datejust Turn-O-Graph so với Rolex GMT-Master

Khi nói đến đồng hồ hàng không, chắc chắn mọi người phải nghĩ đến Rolex Datejust Turn-O-Graph, vì ban đầu nó được thiết kế cho những mục đích như vậy. Tuy nhiên, ngày nay, nó bị lu mờ bởi Rolex GMT-Master nổi tiếng. Cả hai chiếc đồng hồ có thể được sản xuất cho cùng một mục đích, nhưng Rolex GMT-Master vượt trội hơn so với mẫu tiền nhiệm của nó theo một số cách. Trước hết, Rolex GMT-Master phục vụ cho phi công, thuyền trưởng và các ngành nghề khác liên quan đến du lịch; do đó nó không chỉ là một chiếc đồng hồ hàng không. Hai chiếc đồng hồ này cũng có thiết kế tương tự, khác với thực tế là Rolex GMT-Master có vỏ 40mm và do đó lớn hơn một chút. Một điểm khác biệt đáng chú ý khác là Rolex GMT-Master có khung bezel hai chiều cho phép xoay nó theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLRO

So sánh Rolex Turn-O-Graph so với Rolex Submariner và Rolex GMT-Master thoạt đầu có vẻ không công bằng. Nhưng bây giờ nhìn vào nó, Rolex đã biện minh cho sự tồn tại của Turn-O-Graph năm 1953 bằng cách sử dụng nó làm bản thiết kế cho hai bộ sưu tập đồng hồ nổi bật nhất của Rolex. Trong những năm qua, Rolex Datejust Turn-O-Graph đã trở thành một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày hơn là một chiếc đồng hồ công cụ mà nó đã trở lại trong những ngày huy hoàng. Điều này càng phân biệt rõ hơn Datejust Turn-O-Graph với Submariner và GMT-Master, được thiết kế như một chiếc đồng hồ lặn và một chiếc đồng hồ hàng không.

Có nên mua một chiếc Rolex Datejust Turn-O-Graph?

Nếu bạn quan tâm đến những chiếc đồng hồ sang trọng nhỏ gọn và cũng có thể được sử dụng cho mục đích hàng không, thì Rolex Datejust Turn-O-Graph chính là chiếc đồng hồ dành cho bạn. Nó có thể không có các khả năng tương tự như Rolex Submariner hoặc Rolex GMT-Master, nhưng tính linh hoạt của Turn-O-Graph khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đồng hồ dành cho người mới bắt đầu chơi hoặc sưu tầm.

Vấn đề duy nhất là Rolex Turn O Graph Datejust không còn có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ chính thức của Rolex. Tìm kiếm mô hình tốt nhất có thể là một thách thức do số lượng của nó rất ít. Giá bán của Rolex Turn-O-Graph có thể tăng vọt trong tương lai vì nó có một di sản phong phú và các phần có sẵn trên thị trường đang ngày càng ít đi. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời để mua.

Kết luận

Rolex đã gây ra một sự bất công lớn đối với chiếc đồng hồ công cụ đầu tiên của họ. Rolex Turn-O-Graph có thể có bộ sưu tập của riêng mình thay vì bị dồn vào một bộ hiện có. Sau khi nó được thêm vào bộ sưu tập Datejust, việc không được quảng bá và Rolex giảm tập trung vào Turn0-O-Graph đã dẫn đến sự nổi tiếng của nó, khiến cho số lượng bị giảm dần trong những năm qua, cho đến khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2011. Mặc dù vậy, Turn-O-Graph vẫn còn một phần cốt lõi của lịch sử Rolex, vì nó được sử dụng làm nền tảng cho những chiếc đồng hồ phổ biến nhất của Rolex, giữ vị trí hàng đầu trong dòng sản phẩm của Rolex ngày nay.

Rolex Turn-O-Graph Datejust có thể đã có một vài lần xoay chuyển trong lịch sử của nó, nhưng không thể phủ nhận rằng nó là một sản phẩm Rolex được đánh giá thấp và chắc chắn nên được trao cơ hội. Nó có tất cả các chức năng cần thiết cho một chiếc đồng hồ để sử dụng hàng ngày và có thể được đeo cho các hoạt động thể thao, sự kiện xã hội và hoạt động hàng không. Hy vọng rằng một ngày nào đó, sự chú ý có thể chuyển sang chiếc đồng hồ này và nó có thể trở lại trong vinh quang đầy đủ cùng với Rolex Submariner và Rolex GMT-Master.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts