Những lưu ý khi bán đồng hồ của bạn cho bên thu mua

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng mà bạn chưa bao giờ đeo, hoặc bạn có thể đeo nó mỗi ngày trong suốt 10 năm qua, bất kể là gì đi chăng nữa, nó vẫn được xem là đồng hồ đã qua sử dụng hoặc đồng hồ cũ. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn cách để bán đồng hồ cũ với giá cao, thậm chí bạn có thể nâng cấp chiếc đồng hồ của mình, với các câu hỏi ở dưới đây:

 1. Nên xem xét điều gì trước khi bán đồng hồ của tôi?
 2. Làm thế nào để bán được đồng hồ đã qua sử dụng với giá cao?
 3. Tôi có thể bán một chiếc đồng hồ bị hỏng không?
 4. Thương hiệu đồng hồ nào có giá trị bán lại cao nhất?
 5. Tôi có thể bán hoặc nâng cấp đồng hồ đã qua sử dụng ở đâu?

Đặt mình trong trường hợp người mua đồng hồ

Bạn hãy làm theo các bước dưới đây để bán đồng hồ của mình một cách nhanh chóng với mức giá tốt nhất:

 • Tìm hộp và giấy tờ gốc của đồng hồ, bạn sẽ có được mức giá cao hơn nếu có chúng, còn không bạn cũng có thể bán lại với đồng hồ không.
 • Ảnh chụp phải rõ nét từ nhiều vị trí như phía trước, mặt sau và mặt bên giúp người mua dễ hình dung và đánh giá tình trạng đồng hồ của bạn.
 • Kiếm tra giấy tờ gốc để xác định thương hiệu, Số kiểu và số Serial của đồng hồ.
 • Ghi đầy đủ thông tin bạn có và mức giá bạn muốn bán chiếc đồng hồ đó.

Những lưu ý khi bán đồng hồ của bạn cho bên thu mua

Nên xem xét điều gì trước khi bán đồng hồ của tôi?

Khi bạn đã quyết định bạn muốn bán hoặc nâng cấp đồng hồ của mình, dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc trước khi bán nó:

 • Hộp và giấy tờ: Hộp giấy tờ sẽ làm tăng giá trị đồng hồ đã qua sử dụng của bạn trên thị trường đồng hồ cũ, bởi nó đảm bảo tính xác thực đồng hồ của bạn, hầu hết người mua và nhà sưu tầm họ quan tâm đến việc mua đồng hồ có đi kèm với hộp và giấy tờ.
 • Số kiểu: Tất thông số, kiểu máy đều nằm trong giấy tờ của đồng hồ, tuy nhiên một số đồng hồ cũng có số kiểu khắc ở mặt sau của vỏ hoặc giữa các Lugs của nó.
 • Số Serial Number: Số Serial là duy nhất mà bạn tìm thấy nó trên giấy tờ đi kèm.
 • Ảnh chất lượng cao: Khi xem xét bán đồng hồ trực tuyến, điều quan trọng là bạn cung cấp cho người mua tiềm năng những bức ảnh chất lượng cao, thể hiện rõ ràng tình trạng của đồng hồ. Hãy công khai minh bạch mọi thông tin mà bạn có như vết trầy xước hay những thiệt hại khác trên đồng hồ.

Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN mặt đen đời 2016

Làm thế nào để bán được đồng hồ đã qua sử dụng với giá cao?

Tốt nhất bạn nên làm việc với những người thu mua đồng hồ cũ có Uy tín và chuyên nghiệp, những người có kiến thức và hiểu biết về thương hiệu đồng hồ của bạn.

Cách mua đồng hồ đã qua sử dụng - Đồng hồ cũ (Vintage)

Những yếu tố làm ảnh hưởng tới giá bán đồng hồ của bạn là:

 • Thương hiệu: Thương hiệu đồng hồ càng sang trọng và có uy tín thì giá trị bán lại càng cao, Rolex là thương hiệu đồng hồ có giá trị bán lại cao nhất đối với đồng hồ đã qua sử dụng. Các thương hiệu Patek Philippe, Cartier, Rolex, và Omega cũng là những thương hiệu có giá trị bán lại cao và được tìm kiếm rất nhiều trên thị trường.
 • Mẫu đồng hồ và phiên bản giới hạn: Những mẫu đồng hồ có nhu cầu tìm kiếm nhiều trên thị trường đồng hồ có giá bán lại cao hơn các mẫu ít được tìm kiếm hơn. Các phiên bản đồng hồ được sản xuất giới hạn rất hiếm, chính vì vậy để sở hữu được chúng bạn cần phải săn lùng, đòi hỏi sự kiên trì, chính vì vậy giá thu mua lại cũng rất cao.
 • Hộp và giấy tờ: Đồng hồ có đầy đủ hộp và giấy tờ có thể làm tăng giá trị bán lại của nó lên tới 20% – 50%, bởi những thông tin này giúp bạn xác thức đồng hồ của mình với người mua. Tuy nhiên, nếu bạn không thể giữ hộp và giấy tờ hãy xem những mẹo mà chúng tôi cung cấp để bán đồng hồ không có hộp và giấy tờ
 • Tình trạng hoạt động: Một chiếc đồng hồ đã qua sự dụng vẫn hoạt động tốt và chưa qua sửa chữa bảo dưỡng tất nhiên giá bán phải cao hơn đồng hồ đã qua sửu chữa bảo dưỡng.
 • Năm sản xuất: Không phải tất cả đồng hồ cũ đều được coi là hiếm, đồng hồ hiếm là đồng hồ không còn được sản xuất nữa, hoặc những phiên bản giới hạn, bất kể năm sản xuất là bao nhiêu.

Tôi có thể bán một chiếc đồng hồ bị hỏng không?

Bạn vẫn có thể bán lại chiếc đồng hồ đã bị hỏng, nhưng với điều kiện nó là một chiếc đồng hồ sang trọng và có giá trị, tùy vào tình trạng khi bạn bán. Những nhà thu mua đồng hồ cũ họ mua chúng để lấy thiết bị, trong trường hợp không còn sửa chữa được nữa. Tất nhiên giá của nó sẽ không được như một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng bình thường.

Thương hiệu đồng hồ nào có giá trị bán lại cao nhất?

Một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng có giá trị bán lại tốt nhất thế giới đến thời điểm hiện nay đó là Rolex, tuy nhiên, tùy theo mô hình, nhu cầu sử dụng của thị trường đồng hồ cũ, các thương hiệu dưới đây cũng có giá trị bán lại rất tốt:

 1. Thu mua Rolex
 2. Thu mua Longines
 3. Thu mua Tag Heuer
 4. Thu mua Girard Perregaux
 5. Thu mua Omega
 6. Thu mua Cartier
 7. Thu mua Audemars Piguet
 8. Thu mua Patek Philippe
 9. Thu mua IWC
 10. Thu mua Hublot
 11. Thu mua Chopard
 12. Thu mua Breitling

Tôi có thể bán hoặc nâng cấp đồng hồ đã qua sử dụng ở đâu?

Bạn có thể bán đồng hồ đã qua sử dụng của mình ở rất nhiều nơi ví dụ như: Bán lại cho người mua không chuyên, hiệu cầm đồ và nhà đấu giá, vv…

Thu mua đồng hồ Lương Gia

Cửa hàng thu mua đồng hồ hiệu Lương Gia cung cấp cho bạn cách bán hàng nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. Chúng tôi có thể định giá chính xác đồng hồ của bạn dựa trên thị trường đồng hồ cũ. Bạn có thể nâng cấp đồng hồ của mình khi trao đổi đồng hồ với chúng tôi, với mức giá tối đa bị trừ 20% giá trị đồng hồ của bạn, để bạn dễ dàng nâng cấp lên mẫu đồng hồ mình ưu thích.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận báo giá, hãy làm theo các bước dưới đây của chúng tôi:

Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ khi nhận được thông tin yêu cầu báo giá gửi về cho chúng tôi, mức giá chúng tôi đưa ra là phù hợp và chính xác, dựa trên nhu cầu và thì trường tìm kiếm đồng hồ đã qua sử dụng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 4

Your page rank: