Sự khác biệt giữa đồng hồ Breitling Superocean và Superocean Heritage là gì?

Back to Posts
Sự khác biệt giữa đồng hồ Breitling Superocean và Superocean Heritage là gì?

Sự khác biệt giữa đồng hồ Breitling Superocean và Superocean Heritage là gì?

Sự khác biệt giữa Breitling Superocean và Superocean Heritage là gì? Cả hai chiếc đồng hồ Breitling đều có chung biệt danh, nhưng Superocean Heritage được dành để tôn vinh những chiếc đồng hồ lặn Breitling từ những năm 1950, trong khi Superocean tiếp tục phát triển và có tính thẩm mỹ hiện đại hơn đáng kể. Cả hai mẫu đều có các tính năng dành cho đồng hồ lặn cổ điển, chẳng hạn như màn hình phát sáng trên mặt số, vỏ chống thấm nước và bezel có thể xoay. Tuy nhiên, mẫu đồng hồ Superocean Heritage giữ cho nó đơn giản với các dấu hiệu tối thiểu trên khung bezel của nó, trong khi Superocean thường có các bezels mạnh mẽ hơn được trang trí với các vạch chia độ trong 60 phút.

Đồng hồ Breitling Superocean

Đánh giá so sánh này sẽ xem xét ngắn gọn lịch sử của Breitling Superocean và những gì làm cho cả hai mô hình trở nên khác biệt. Bạn đang băn khoăn không biết mẫu đồng hồ nào sẽ phù hợp với cổ tay của mình nhất? Cả hai phiên bản của Superocean đều có sẵn với nhiều kích thước vỏ, chức năng chuyển động, màu sắc mặt số và bezel, cùng các tùy chọn dây đồng hồ để phù hợp với mọi phong cách, đồng thời mang lại nét thẩm mỹ riêng cho danh mục của thương hiệu. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng đã chứng minh Breitling không chỉ là một nhà sản xuất đồng hồ dành cho phi công.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu về Đồng hồ lặn Breitling Superocean

Breitling đã phát triển và sản xuất đồng hồ chính xác kể từ năm 1884. Lịch sử của hãng trong lĩnh vực hàng không là lâu đời, đã tạo ra một trong những chiếc đồng hồ đeo tay dành cho phi công đầu tiên có bộ máy chronograph. Tuy nhiên, đồng hồ Breitling cũng có danh tiếng mạnh mẽ trong ngành đồng hồ lặn, với mẫu đồng hồ đáng chú ý nhất là Superocean bắt đầu được sản xuất vào năm 1957 và Superocean Heritage gia nhập thị trường 50 năm sau vào năm 2007.

Giới thiệu về Đồng hồ lặn Breitling Superocean

Quá trình sản xuất của Superocean, kéo dài hơn nửa thế kỷ, đã mang lại nhiều biến thể của dòng đồng hồ này tiếp tục phát triển để bao gồm công nghệ sản xuất đồng hồ và thời trang mới nhất. Superocean Heritage tiếp tục phát triển và duy trì thẩm mỹ thiết kế phản ánh gần gũi với mẫu đầu tiên từng được sản xuất. Khi lựa chọn giữa hai, điều thực sự quyết định là sở thích cá nhân. Bạn thích giao diện và cảm giác của các mẫu Breitling cổ điển hay một chiếc đồng hồ hiện đại? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số đồng hồ lặn của Breitling.

Đồng Hồ Breitling Superocean: Lịch Sử Và Mô Hình

Để hiểu rõ hơn về bộ sưu tập Breitling Superocean, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lịch sử của nó. Mô hình Superocean tung ra thị trường vào năm 1957 với tham chiếu ba kim 1004 và tham chiếu chronograph 807. Bước đột phá của Breitling vào thế giới đồng hồ lặn diễn ra ngay sau khi Rolex phát hành chiếc Submariner mang tính biểu tượng vào năm 1953. Đi kèm với đó là tên Breitling và khả năng chống nước 200mét, Superocean là một thành công. Thiết kế của nó theo cách tiếp cận tối giản với các điểm đánh dấu đơn giản nhưng rất dễ đọc trên mặt số và khung bezel, cùng với các kim đồng hồ in đậm và dễ đọc. Đặc điểm thiết kế này sẽ được hồi sinh với mô hình Superocean Heritage sẽ xuất hiện trên thị trường 50 năm sau đó.

Lịch sử đồng Hồ Breitling Superocean

Trong quá trình sản xuất, Superocean đã chứng kiến ​​nhiều nâng cấp đáng chú ý, chẳng hạn như cập nhật vật liệu phát sáng, bổ sung Van thoát khí Heli và xếp hạng độ sâu hứa hẹn khả năng chống nước lên đến 2.000 mét trên một số mẫu nhất định. Ngày nay, bộ sưu tập cũng bao gồm Superocean II và nó có sẵn với các kích thước vỏ 36mm, 42mm, 44mm, 46mm và 48mm. Giống như nhiều chiếc đồng hồ Breitling khác, chiếc đồng hồ lặn ấn tượng này cũng có thể có rất nhiều tùy chọn màu sắc mặt số và bezel, lớp hoàn thiện bằng kim loại và các loại dây đeo, khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ đa dạng và thú vị để theo đuổi và sưu tầm.

Đồng hồ Breitling Superocean nguyên bản tham chiếu 2005

Breitling Superocean 2005 được giới thiệu vào những năm 1960 và giới thiệu một tính năng chuyển động chậm “slow-motion” sáng tạo. Chức năng này được đặt tên là do kim chronograph quay quanh mặt số một lần mỗi giờ thay vì một lần mỗi phút. Do đồng hồ được thiết kế đặc biệt để lặn, tính năng bất thường này làm cho chức năng chronograph của nó hữu ích hơn nhiều để đo thời gian lặn. Chức năng này được đi kèm với một chỉ báo đĩa thú vị ngay trên mốc 6 giờ để cho phép người dùng phân biệt khi nào đồng hồ bấm giờ hoạt động.

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage Black Dial

Superocean 2005 Execution 2 được phát hành vài năm sau đó vào năm 1971 và ra mắt thanh ghi giây ở điểm đánh dấu 9 giờ và điểm đánh dấu giờ dùi cui và kim rộng hơn. Tùy chọn khung bezel “Yachting” cũng được giới thiệu với mẫu đồng hồ này và được cung cấp cùng với khung bezel lặn cổ điển với thang đo 60 phút truyền thống. Cả hai phiên bản năm 2005 đều là những biến thể Superocean hấp dẫn thể hiện năng lực chế tạo đồng hồ của Breitling.

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage

Bộ sưu tập Breitling Superocean có nhiều nâng cấp đáng chú ý hơn giữa năm 1971 và sự ra đời của Heritage Superocean vào năm 2007. Tuy nhiên, mô hình này là một trong những bổ sung hấp dẫn nhất gần đây, với thiết kế hoàn mỹ lấy cảm hứng từ những năm 1950, khẩu độ ngày trên mặt số và dây đeo lưới cổ điển. Đặt cạnh nhau, Superocean nguyên bản và Superocean Heritage tự hào có nhiều điểm tương đồng, bao gồm cả vòng bezel, loại bỏ các điểm đánh dấu số thường thấy trên bezel được cung cấp từ các thương hiệu khác, kim mũi tên tương tự và màn hình phát sáng tương phản dễ đọc trên đất liền hoặc trong đại dương.

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage Blue Dial

Breitling Superocean Heritage gợi nhớ về thời kỳ khi những chiếc đồng hồ lặn sang trọng chỉ đơn giản là công cụ đo thời gian chuyên nghiệp, nhưng ngày nay thiết kế nổi bật của nó cũng được những người quan tâm yêu thích, với việc đeo nó trên cổ tay. Điều này được so sánh với Superocean hiện tại, vẫn còn khá thời trang nhưng là một công cụ thời gian được xây dựng có mục đích nhấn mạnh chức năng hơn là thiết kế tân cổ điển.

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage II

Bộ sưu tập Breitling Superocean Heritage II đã gia nhập thị trường vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Superocean vào năm 2017. Thế hệ thứ hai của Superocean Heritage được sản xuất với kích thước vỏ 42mm, 44mm hoặc 46mm và cung cấp cho người dùng khả năng chống nước 200 mét, giống như những mô hình ban đầu của nó trong những năm 1950. Tương tự, Breitling Superocean Heritage II cũng được trang bị bộ chuyển động ba kim truyền thống hoặc một bộ có chức năng chronograph. Công nghệ tiên tiến, cùng với thẩm mỹ đồng hồ lặn hoài cổ, làm cho cả hai phiên bản của bộ sưu tập Breitling Superocean Heritage đều trở nên thú vị khi đeo.

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage Blue Dial

Breitling Superocean Heritage II cũng có sẵn trên thị trường mua bán đồng hồ cũ với nhiều màu bezel và mặt số, loại vòng tay và kích thước vỏ, giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc đồng hồ Superocean Heritage hoàn hảo phù hợp với cổ tay của mình. Ngược lại, Superocean nguyên bản mang phong cách hiện đại hơn nhiều trong khi vẫn cung cấp cùng hiệu suất cao và khả năng chống nước đã xác định bộ sưu tập kể từ các mẫu đầu tiên của những năm 1950.

Nên mua mẫu đồng hồ Breitling Superocean nào?

Sở thích và phong cách cá nhân sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn giữa đồng hồ Breitling Superocean và Superocean Heritage. Superocean Heritage giữ cho nó sang trọng với thiết kế đơn giản và lấy cảm hứng từ cổ điển, trong khi Superocean đáng chú ý là hiện đại và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là ngân sách của bạn và giá cả hơi khác nhau giữa đồng hồ Superocean và Superocean Heritage.

Nên mua đồng hồ Breitling Superocean nào

Với mức thấp nhất là 3.600 USD, bạn có thể mua chiếc đồng hồ Breitling Superocean tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Trên thị trường mua bán đồng hồ cũ, giá của đồng hồ Breitling Superocean đã qua sử dụng bắt đầu ở mức thấp khoảng 2.500 đô la. Breitling Superocean Heritage cung cấp một đề xuất giá tương tự, nhưng giá cao hơn một chút. Giá bán lẻ hiện tại bắt đầu từ 4.380 USD và các mẫu đã qua sử dụng thường được bán với giá khoảng 4 nghìn đô la. Thế nên, cho dù bạn chọn mẫu đồng hồ Superocean hiện đại hay Superocean Heritage lấy cảm hứng từ cổ điển, cả hai chiếc đồng hồ lặn Breitling đều cung cấp tay nghề thủ công cấp chuyên gia, các chuyển động được chứng nhận chronometer, và một lịch sử phong phú về khám phá dưới nước có từ những ngày đầu của môn lặn vào những năm 1950.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts