Mọi thứ bạn cần biết về bộ máy ETA 2892 mang tính biểu tượng

Back to Posts
Mọi thứ bạn cần biết về bộ máy ETA 2892 mang tính biểu tượng

Mọi thứ bạn cần biết về bộ máy ETA 2892 mang tính biểu tượng

Như bạn đã biết, không phải tất cả các chuyển động đều được thực hiện như nhau. Chỉ có một số lựa chọn hiển thị xuất sắc, đặc biệt là đối với các bộ máy cơ học. Hôm nay, chúng tôi nêu bật một trong những chuyển động tốt nhất trên thị trường – Bộ máy ETA 2892.

Có thể nói rằng bộ máy Caliber ETA 2892 là một trong những chuyển động mượt mà nhất, đặc biệt là với cách nó hoạt động. Nó cũng cực kỳ mạnh mẽ, làm cho nó trở thành một lựa chọn để hiển thị thời gian ổn định và chính xác. Chưa kể, nó cũng vô đối khi nói đến độ mỏng. Đến từ ETA, công ty được biết đến với việc sản xuất những bộ máy xuất sắc mà các thương hiệu hàng đầu ưa thích. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Omega, Tudor, Bell & Ross và TAG Heuer tìm đến ETA để có các hiệu chuẩn đáng tin cậy và bộ máy ETA 2892 là một trong số đó.

Bộ máy ETA 2892-A2

Để cho bạn thấy sự xuất sắc được hiển thị bởi ETA theo thời gian dẫn chúng tôi đến kết luận ban đầu này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn di sản của công ty. Điều gì ở ETA khiến họ trở thành công ty hoàn hảo để tạo ra một phong trào mạnh mẽ như vậy? Tìm hiểu về bộ máy này, các chuyển động trước đó của nó và những phong trào kế nhiệm, cùng với những chiếc đồng hồ chạy bằng bộ máy này.

Có thể bạn quan tâm:

ETA là gì?

Nói một cách đơn giản, ETA – ETA SA Manufacture Horlogère Suisse, cung cấp chuyển động cho các thương hiệu đồng hồ khác nhau. Họ sản xuất hầu hết các loại bộ phận quan trọng này từ chuyển động cơ học tự lên dây cót cho đến chuyển động thạch anh. Bên cạnh những thứ đó, họ cũng cung cấp ébauches, các bộ phận được lắp ráp một phần hoặc chưa lắp ráp của một bộ chuyển động. Điều này làm cho họ trở thành một trong những công ty đáng tin cậy nhất không chỉ bởi các thương hiệu lớn mà còn bởi các thương hiệu nhỏ hơn dựa vào phong trào của họ. Ngày nay, Tập đoàn Swatch hoàn toàn sở hữu ETA như một công ty con. Điều này cho phép ETA cung cấp chuyển động cho các công ty nằm trong sự kiểm soát của tập đoàn.

Lịch sử nhà sản xuất bộ máy ETA SA

Sự khởi đầu của ETA bắt nguồn từ năm 1793. Tuy nhiên, công ty chỉ chính thức hoạt động vào năm 1856. Không phải ai cũng biết điều này, nhưng ba nhà sản xuất chuyển động khác nhau tạo nên ETA nói chung – Valjoux, Peseux và Lemania. Nói chung, lịch sử của công ty phức tạp hơn rất nhiều so với sự xuất hiện của các thương hiệu khác nhau. Có nhiều sự kiện khác nhau đã ảnh hưởng đến vị thế của ETA với tư cách là một công ty.

Bộ máy ETA SA

Ban đầu, ETA trực thuộc Eterna với tư cách là chi nhánh phong trào của công ty. Đây đã trở thành một cách để Eterna tách phần cho các chuyển động của họ. Cuối cùng, vào năm 1926, ETA SA thành lập liên minh với Fabriques d’Horlogerie de Fontainemelon (FHF) để tạo ra Ébauches Ltd. Tuy nhiên, sau đó, mọi thứ đi xuống không chỉ đối với Ébauches Ltd. mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Sự ra đời của Swatch Group

Chiến tranh và cuộc Đại suy thoái đã gây ra một tổn thất lớn cho công ty. Điều này khiến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ phải tìm cách cứu lấy ngành công nghiệp đang chết dần chết mòn của mình. Qua nhiều năm, các tổ chức khác nhau đã xuất hiện để giữ cho các công ty không bị phá sản. Nổi bật nhất là Société Suisse pour l’Industrie Horlogère (SSIH) và ASUAG hoặc Allgemeine Schweizerische Uhrenindustrie AG. Theo nhiều cách, các tổ chức này đã giúp đỡ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn lâm vào cảnh phá sản khi cuộc khủng hoảng thạch anh ập đến.

Trong những năm sau đó, ASUAG và SSIH hợp nhất và trở thành Société de Microélectronique et d’Horlogerie hay SMH. SMH sau đó đã mua lại Ébauches Ltd. và FHF. Đến năm 1998, SMH trở thành Tập đoàn Swatch mà chúng ta biết đến ngày nay. Ngày nay, ETA có chức năng cung cấp các bộ máy chuyển động không chỉ cho các công ty trong tập đoàn mà còn cho các thương hiệu đồng hồ khác, những người đang tìm kiếm một chuyển động đứng trên bệ đỡ của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ.

Bộ máy ETA 2892 và các lần lặp lại của nó

Không thể phủ nhận rằng bộ máy ETA Calibre 2892 là một trong những bộ chuyển động đáng tin cậy nhất trên thị trường. Nhiều thương hiệu sử dụng bộ máy này trực tiếp cho các mô hình đồng hồ của họ hoặc làm tài liệu tham khảo cho các phong trào nội bộ của họ. Để hiểu rõ hơn về bộ máy ETA 2892, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lần lặp lại của nó. Điều này bao gồm ETA 2824, bộ máy tiền nhiệm của nó và những bộ máy kế nhiệm của nó ETA 2892-A2. Tất cả các chuyển động này đều có nguồn gốc tương tự và do đó, cung cấp các tính năng giống nhau, mọi thay đổi và tương tác vẫn ở mức tối thiểu.

Bộ máy ETA 2824

Nói chung, dòng máy ETA 28XX là một dòng chuyển động tuyệt vời về kiểu dáng và tiện ích. Dòng thước đo đáng tin cậy này hầu hết đã tạo được danh tiếng cho di sản và chức năng của chúng. Trong thời đại ngày nay, những chuyển động này thuộc dòng Mescaline của ETA. Tuy nhiên, lịch sử thực sự của nó bắt nguồn từ những ngày ETA với tư cách là thương hiệu của Eterna. Về bản chất, bộ máy Calibre 1247 là tiền thân cổ xưa của bộ máy Calibre 2824 cũng như 2892. Bộ máy Calibre 1247 ra mắt lần đầu tiên vào năm 1955 với dấu vết của caliber 1541 trong phả hệ của nó.

Bộ máy ETA 2824 có kích thước 5mm với đường kính 25,6mm. Bạn có thể nói rằng phong trào này được biết đến như một cỗ máy mạnh mẽ. Bộ máy tự lên dây cót này có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 38 giờ với tần số dao động 28.8000 nhịp mỗi giờ, với tính năng hack và 25 chân kính. Phong trào này đã trở thành một công cụ toàn diện vì nó cung cấp sức mạnh cho những chiếc đồng hồ từ giá cả phải chăng đến đồng hồ đắt giá.

Bộ chuyển động ETA Calibre 2892

Sau đó, vào những năm 1970, bộ máy ETA 2892 ra đời. Bộ chuyển động này đắt hơn rất nhiều so với bộ máy tiền nhiệm của nó. Điều tuyệt vời là phong trào này tồn tại trong thời hiện đại với sự tiến hóa cũng có. Với các tính năng của nó, nó có cảm giác cao cấp hơn rất nhiều với độ dày 3,6 mm. Tuy nhiên, cùng một đường kính áp dụng cho bộ chuyển động này là 25,6 mm. Cũng giống như 2824, bộ máy ETA 2892 cung cấp năng lượng thông qua trọng lượng tự cuộn dây được gắn ổ bi. Nó cũng có tần số dao động với tốc độ 28.800 nhịp mỗi giờ. Hơn nữa, nó cũng sử dụng cùng một bộ điều chỉnh Etachron nội bộ của ETA.

Bộ máy ETA Calibre 2892-A2

các nhà tiếp thị sẽ đi theo con đường gọi 2892 là một phiên bản chính xác hơn của 2824. Có thể có một chút phóng đại với điều này vì cả hai bộ máy đồng hồ này hoạt động với cùng một tần số. Tuy nhiên, vì bộ máy ETA 2892 thường được trang bị cho những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn, nên bộ máy thường tự được điều chỉnh và đôi khi được thay đổi trong cơ sở sản xuất.

Một lý do khác khiến bộ máy ETA Calibre 2892 được đánh giá cao hơn là do chất lượng tổng thể của nó. Nhiều nhà bình luận và những người đam mê sẽ nói rằng bộ máy ETA 2892 đi kèm với vật liệu tốt hơn so với bộ máy tiền nhiệm của nó. Nó đã hoàn thiện, công bằng mà nói, nó cho thấy cảm giác cao cấp hơn rất nhiều so với bộ máy ETA 2824. Điều này không có gì bí mật, từ độ hoàn thiện cho đến cách lắp ráp. Một trong những cải tiến đáng kể nhất từ bộ máy ETA ​​2824 là sự hỗ trợ của rotor có trọng lượng tự cuộn của bộ máy ETA 2892. Điều này cho phép bộ chuyển động có khả năng chống sốc tốt hơn. Nó cũng cho phép đồng hồ phù hợp với những người hiện đại.

Cải thiện bộ máy ETA 2892

Trong những năm trôi qua, bộ máy ETA 2892 đã đáp ứng được những cải tiến ở nhiều khía cạnh. Điều này cho phép đồng hồ phù hợp hơn với người dùng hiện đại. Trong số những cải tiến, những người đam mê lưu ý sự nâng cấp về hiệu suất cuộn dây rotor trên tầm cỡ. Một tính năng như vậy cho phép đồng hồ đạt được tiềm năng đầy đủ của khả năng dự trữ năng lượng của nó một cách dễ dàng. Điều đó nói rằng, thực sự không có nhiều điểm khác biệt của bộ máy ETA 2892 so với những bộ máy kế nhiệm của nó. Theo cộng đồng đồng hồ, chỉ có một chút cải tiến được thực hiện với mỗi lần lặp lại của đồng hồ, là bộ máy ETA 2892-2 và ETA 2892-A2. Cả hai đều là sự lặp lại hiệu quả khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà sản xuất để cung cấp năng lượng cho đồng hồ của họ.

7 mẫu đồng hồ hàng đầu được trang bị bộ máy ETA 2892-A2

Bộ máy ETA 2892 có lịch sử lâu đời với những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, cho phép bộ máy tạo nên dấu ấn trong ngành. Ngày nay, di sản tương tự vẫn được ETA 2892-A2 mang lại, cung cấp năng lượng cho rất nhiều chiếc mẫu đồng hồ tinh tế. Từ Longines đến Omega cũng như Cartier, bộ máy này cung cấp sức mạnh cho những chiếc đồng hồ mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Vì vậy, chúng tôi đã tập hợp một số mẫu đồng hồ tốt nhất được trang bị bộ máy ETA 2892-A2.

1. Đồng hồ Longines Lindbergh Hour Angle

Đồng hồ Longines Lindbergh Hour Angle

Được thiết kế ban đầu vào năm 1930 với sự hợp tác của Charles Lindbergh, Longines Lindbergh Hour Angle là một trong những chiếc đồng hồ nổi bật nhất của Longines. Nó là sự kế thừa của một chiếc đồng hồ nổi tiếng khác, đồng hồ Weems Second-Setting, được thiết kế với sự hợp tác của Thuyền trưởng Phillip Van Horn Weems. Chiếc đồng hồ này có thang đo có thể xoay cũng như đánh dấu trên cả mặt số và khung bezel. Các tính năng của đồng hồ cho phép người đeo tính toán góc giờ – một cuộc cách mạng trong điều hướng thời hiện đại. Công cụ này xác định kinh độ nơi người đeo hiện đang đứng. Và tất nhiên, nó được trang bị bộ máy ETA 2892-A2.

2. Đồng hồ Bell & Ross BR0192-HERITAGE

Đồng hồ Bell & Ross BR0192-HERITAGE

Thương hiệu Bell & Ross được biết đến trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ với những chiếc vỏ hình vuông mang tính biểu tượng, gợi nhớ đến buồng lái của một chiếc máy bay. Nó đã từng là chiếc đồng hồ dành cho các phi công. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Bell & Ross thấy mình đã tạo ra những chiếc đồng hồ dành cho tất cả mọi người. Vẫn lấy cảm hứng từ hàng không và các dụng cụ của nó, chiếc đồng hồ Bell & Ross BR 01 Instrument mang cùng một thẩm mỹ. Tuy nhiên, các chức năng của nó phục vụ tốt hơn cho con người thời hiện đại với nhu cầu hiện đại ngày nay. Giờ đây, nó là thứ phải có của một nhà sưu tập với bộ máy ETA 2892-A2 ở trung tâm của đồng hồ.

3. Đồng hồ Hamilton American Classic Intra-Matic

Đồng hồ Hamilton American Classic Intra-Matic

Mẫu đồng hồ Intra-Matic đến từ bộ sưu tập Hamilton Classic là một trong những sản phẩm mới nhất của thương hiệu. Mặc dù là một thương hiệu đồng hồ Mỹ, Hamilton không bao giờ ngừng sản xuất những chiếc đồng hồ mới cho người dùng hiện đại. Tuy nhiên, đến từ dòng American Classic của thương hiệu, có thể nói rằng Hamilton American Classic Intra-Matic là một sự kết hợp giữa phong cách cũ và mới. Nó mang một nét thẩm mỹ rất cổ điển với mặt số cân đối, đẹp mắt. Hoạt động dựa trên bộ máy ETA 2892-A2, các tính năng hiển thị giờ hiện hành của nó cũng tỏ ra thanh lịch như vẻ ngoài của nó.

4. Đồng hồ TAG Heuer Monaco Calibre 12 Limited Edition Chronograph

Đồng hồ TAG Heuer Monaco Calibre 12 Limited Edition Chronograph

TAG Heuer thực sự biết cách tạo ra đồng hồ thể thao. Trong số các mô hình của nó, TAG Heuer Monaco Calibre 12 là một trong những mô hình phổ biến nhất. Đây là một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn với chỉ 1.000 chiếc có sẵn để mua. Về mặt kỹ thuật, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy in-house của TAG Heuer, Calibre 12. Tuy nhiên, cần biết rằng bộ máy này xuất phát từ bộ máy ETA 2892, một bộ máy được trang bị thêm cho dòng Monaco mang tính biểu tượng của TAG. Có một chuyển động mạnh mẽ như vậy cung cấp năng lượng cho một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, có thể nói rằng không có gì khác có thể đánh bại bộ máy ETA 2892 khi nói đến độ chính xác.

5. Đồng hồ Mido Baroncelli Heritage

Đồng hồ Mido Baroncelli Heritage

Mọi người đều biết đến Mido là nhà sản xuất tạo ra những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc. Lần này, chúng ta đang xem xét Galleria Vittorio Emanuele II nằm ở Milan, Ý. Cũng giống như tòa nhà, Mido Baroncelli III có những đường nét mềm mại và cấu trúc tinh tế gợi nhớ đến phong trào Baroque. Cũng giống như những chiếc đồng hồ khác trong danh sách của chúng tôi, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy ETA 2892-A2.

6. Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean 600M Co‑Axial

Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean 600M Co‑Axial

Nó có thể gây ngạc nhiên nhưng ngay cả bộ chuyển động Co-Axial mang tính biểu tượng nhất của Omega cũng dựa trên bộ máy ETA 2892-A2. Chúng ta đang xem xét bộ máy Co-Axial Calibre 2500 cung cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ Omega Seamster Planet Ocean và các loại đồng hồ Omega De Ville khác nhau. Tập trung vào Omega Seamaster Planet Ocean, chuyển động Co-Axial tỏ ra tuyệt vời, đặc biệt là đối với một chiếc đồng hồ mạnh mẽ có khả năng chống nước là 600 mét. Đặc biệt, đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean 600M Co-Axial là chiếc đồng hồ công cụ tối ưu dành cho những thợ lặn sẵn sàng lặn sâu hơn. Các tính năng ấn tượng khác của đồng hồ bao gồm van thoát khí heli giúp lặn sâu hiệu quả.

7. Đồng hồ Cartier Ballon Bleu de Cartier

Đồng hồ Cartier Ballon Bleu de Cartier

Cartier có cách kết hợp sự sang trọng trong từng sản phẩm của mình. Từ đồ trang sức đến đồng hồ, không có gì ngăn cản Cartier cho mọi người thấy sự hùng vĩ có thể đạt được một cách dễ dàng. Một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất của thương hiệu này là Cartier Ballon Bleu. Chiếc đồng hồ này rất phổ biến đối với những người hâm mộ đồng hồ cũng như tiền bản quyền, giống như Kate Middleton. Từng cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy Calibre 049, dựa trên bộ máy ETA 2892. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Cartier bắt đầu lặng lẽ thay đổi chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Ballon Bleu de Cartier chạy bằng bộ máy Calibre 049.

ETA 2892 bộ máy hoạt động mạnh mẽ được yêu thích của mọi người

Rất nhiều nhà sưu tập mua một chiếc đồng hồ hàng hiệu. Bạn không thể đổ lỗi cho họ về điều này vì tên thương hiệu chắc chắn tăng thêm sức nặng cho giá trị của một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, có một số người đề cập đến phong trào khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ để thêm vào bộ sưu tập của họ. Một số chuyên tâm vào việc tìm kiếm những chuyển động đã khiến nhiều thương hiệu trở thành biểu tượng như ngày nay. Đối với các thương hiệu như Omega và Bell & Ross, bộ chuyển động đó là ETA 2892. Mặc dù chúng ta đã thấy rất nhiều thay đổi hoặc cải tiến từ bộ chuyển động cơ bản của nó, linh hồn của bộ máy vẫn là bộ máy ETA. Bản thân bộ máy đã cải tiến thành những biến thể khác nhau. Trong khi vẫn còn rất nhiều điều đang chờ đợi chúng ta trong tương lai, chúng ta không thể đòi hỏi gì hơn từ một chuyển động đơn giản như vậy.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts