Breguet với Hublot thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn?

Back to Posts
Hublot với Breguet thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn?

Breguet với Hublot thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn?

Chúng tôi sẽ so sánh hai nhà sản xuất đồng hồ phổ biến này trên nhiều góc độ. Tại sao? Bởi vì khi mọi người hỏi chúng tôi “Hublot hay Breguet thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn?”, Đó thường là một câu hỏi của nhiều người và do đó có thể ở các góc độ khác nhau. Do đó, bài so sánh giữa hai thương hiệu đồng hồ Hublot và Breguet của LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ sẽ được tách ra nhiều góc độ so sánh khác nhau, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Hublot với Breguet Thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn

Độ chính xác

Khi nói đến độ chính xác, chúng ta cần tách riêng mỗi thương hiệu thành hai loại: đồng hồ thạch anh (chuyển động chạy bằng pin) và đồng hồ cơ học (được cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng tăng dần lực căng lò xo trong bộ chuyển động).

Trớ trêu thay, các chuyển động chính xác hơn cũng ít tốn kém hơn để sản xuất. Tất nhiên, đây là những bộ máy thạch anh có giá cả phải chăng hơn đã xuất hiện trên thị trường vào những năm 1970. Những thiết bị này sử dụng một pin truyền điện tích đến một tinh thể thạch anh khiến nó cộng hưởng ở tần số rất cao, tần số cao hơn nhiều so với tần số mà bất kỳ chuyển động cơ học nào từng được phát triển có thể tự tạo ra.

Thương hiệu Hublot cung cấp một số đồng hồ thạch anh chạy bằng pin với độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên, Breguet chỉ sản xuất đồng hồ chạy bằng bộ máy cơ học. Hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ sang trọng thích đồng hồ cơ học, vì có một điều bí ẩn nhất định về cách chúng được chế tạo và một giá trị bí truyền bổ sung về cách chúng hoạt động.

Khi nói đến độ chính xác trong chức năng hiển thị thời gian, đặc biệt là liên quan đến đồng hồ chạy bằng bộ máy cơ học (với các bộ máy không phải thạch anh), đây là một lĩnh vực mà những người đam mê chế tác đồng hồ đưa ra những tranh luận. Một số thuật ngữ đồng hồ phổ biến như chứng nhận COSC và Chronometer thường được sử dụng. Đối với những người muốn biết đó là gì, COSC là từ viết tắt của cụm từ “Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres” trong tiếng Pháp, đây là viện thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ. Họ kiểm tra các chuyển động của đồng hồ để có độ chính xác cao và trao một danh hiệu đặc biệt ‘Chronometer’ cho những thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu về độ lệch không lớn hơn -4 / + 6 giây mỗi ngày. Đối với đồng hồ cơ, đây được coi là mức đánh giá độ chính xác tuyệt vời.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà sản xuất đồng hồ sang trọng đều sử dụng COSC để thử nghiệm. Trên thực tế, một số nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất hoàn toàn không sử dụng, mà chỉ thích tự kiểm tra tại phòng thí nghiệm của hãng và thường cho kết quả tốt hơn. Điều đó nói rằng, Breguet được biết đến vào đầu những năm 1800 với chiếc đồng hồ Chronometer Marine 1815 mà họ chế tạo cho Hải quân Hoàng gia. Tuy nhiên, hồi đó, thuật ngữ Chronometer có nghĩa hoàn toàn khác.

Mặc dù công ty Breguet không nhất thiết phải được chứng nhận COSC cho đồng hồ của họ, nhưng trước đây họ đã chứng minh rằng họ có thể làm cho đồng hồ chính xác hơn đáng kể so với tiêu chuẩn COSC, chẳng hạn như đồng hồ Classique Chronométrie 7727 có tần số dao động rất cao, dao động ở mức hơn gấp đôi tốc độ trung bình 4Hz là 10Hz. Nó sử dụng lò xo cân bằng silicon, đòn bẩy và bánh xe thoát cũng như các trục từ. Xin lưu ý, đây không phải là chiếc đồng hồ cấp thấp của họ. Hơn nữa, họ không quảng cáo thương hiệu của họ là chính xác nhất. Chúng có độ chính xác tốtvà được biết đến là một thương hiệu có ý nghĩa lịch sử hơn so với Rolex.

Tính phổ biến của thương hiệu

Breguet là một thương hiệu rất nổi tiếng, nằm trong top 6 nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ phổ biến nhất (vị trí thứ 25 trong tổng số các thương hiệu nổi tiếng Thụy Sĩ ), trong danh sách 50 thương hiệu Thụy Sĩ có giá trị nhất và có giá trị thương hiệu ước tính là 1.004 Triệu CHF (franc Thụy Sĩ). Danh sách này được đăng tải gần đây bởi Interbrand, một cơ quan định giá thương hiệu chuyên đo lường giá trị thương hiệu và xếp hạng những thương hiệu có giá trị nhất.

Dong ho Breguet Heritage Chronograph

Xét về mức độ phổ biến của thương hiệu, Hublot ít phổ biến hơn Breguet. Một phần vì họ là một thương hiệu trẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, Hublot vẫn là một thương hiệu rất nổi tiếng và nằm trong top 50 thương hiệu Thụy Sĩ có giá trị nhất (bao gồm các hãng đồng hồ Thụy Sĩ, ngân hàng Thụy Sĩ, sôcôla Thụy Sĩ, v.v.) đứng ở vị trí thứ 40, trở thành thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ phổ biến thứ 14. Họ có giá trị thương hiệu ước tính là 401 triệu CHF (franc Thụy Sĩ); ít hơn một nửa so với Breguet.

Nguồn: Interbrand, một cơ quan đo lường giá trị thương hiệu và nhận diện thương hiệu https://www.rankingthebrands.com/PDF/Interbrand%20Best%20Swiss%20Brands%202016.pdf

Uy tín của thương hiệu

Breguet là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất vẫn còn chế tạo đồng hồ cho đến ngày nay. Thương hiệu đặc biệt nổi tiếng bởi những người biết về đồng hồ và yêu thích lịch sử chế tạo đồng hồ. Họ là một thương hiệu có ý nghĩa lịch sử hơn so với Hublot và đã có nhiều đóng góp quý giá cho ngành chế tác đồng hồ cơ học lâu đời, đặc biệt là trong những năm đầu của họ.

Dong ho Hublot Big Bang UNICO 45mm

Hublot, vì tuổi đời của họ, được coi là một thương hiệu kém uy tín hơn Breguet, mặc dù vẫn là một thương hiệu xa xỉ. Tuy nhiên, đồng hồ của họ không hề rẻ. Họ tích cực tiếp thị và sản xuất nhiều lô nhỏ đồng hồ phiên bản giới hạn để giữ những thứ độc quyền nhất có thể. Trở thành một thương hiệu mới trong lĩnh vực này không phải là điều dễ dàng đối với một nhà sản xuất đồng hồ, khi đối đầu với các thương hiệu lớn và có lịch sử hơn họ hàng trăm năm tuổi.

Dù vậy, họ vẫn là một thương hiệu có xu hướng phát triển và đi lên với tốc độ ổn định kể từ khi thành lập. Họ đã sản xuất một số chiếc đồng hồ ấn tượng và đã giành được danh hiệu trong số các nhà sản xuất đồng hồ được kính trọng. Tuy nhiên, Hublot vẫn là một loại thương hiệu đồng hồ đeo tay khác, tạo ra những chiếc đồng hồ rất khác so với Breguet và họ đang phục vụ cho một nhóm người rất khác.

Khả năng chống nước

Cả Breguet và Hublot đều có một số mẫu đồng hồ lặn trong danh mục của họ và mặc dù những người đam mê lặn bình thường có thể bỏ qua việc đeo đồng hồ lặn Breguet Marine Royale có khả năng chống nước 300m / 1000ft, để lặn chuyên nghiệp nghiêm túc, bạn cần nhiều hơn thế.

Hublot Từng có một chiếc đồng hồ lặn rất dày với khả năng chống nước khổng lồ 4000m được gọi là Hublot Oceanographic 4000. Tuy nhiên, họ không còn sản xuất các mô hình này nữa. Loại mô hình gần nhất mà bạn có thể tìm thấy với khả năng chống nước trên mức trung bình là Big Bang Chronograph Black Magic.

Chính sách bảo hành

Cả Hublot và Breguet đều bảo hành hai năm cho đồng hồ của họ. Có một số thương hiệu thị trường cao hơn cung cấp thời gian bảo hành dài hơn. Ngay cả một số thương hiệu thị trường thấp hơn như Omega đã được gia hạn thời gian bảo hành, nhưng thời gian bảo hành trung bình trong ngành kinh doanh đồng hồ vẫn là bảo hành 2 năm.

Nghệ thuật chế tác đồng hồ (Horology)

Các biến chứng phức tạp của đồng hồ Hublot và Breguet

Cả hai nhà sản xuất đồng hồ đều có thể tạo ra những chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao, trong quá khứ không xa, mỗi thương hiệu trong số họ đều đã tạo ra một vài cái tên đáng chú ý. Trên đây là một hình ảnh với hai ví dụ điển hình. Hublot Masterpiece MP-09 features a bi-axis tourbillon và chỉ báo dự trữ năng lượng. Bên phải là đồng hồ Breguet với lịch vạn niên và chức năng tourbillon. Trong khi cả hai thương hiệu, trên thực tế đều có thể sản xuất đồng hồ phức tạp cao, thì Breguet vào năm 1827 đã giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi Marie Antoinette Grande Complication N°1160 được đặt cho Nữ hoàng và từ đó nó được đặt tên như vậy. Nó có nhiều chức năng phức tạp hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác cùng thời và mất 44 năm để hoàn thành. Cho đến ngày nay, chiếc đồng hồ này vẫn được coi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới. Breguet cũng nổi tiếng với việc phát minh ra đồng hồ tourbillon, và cải tiến rotor lên dây được sử dụng trong đồng hồ tự động ngày nay, giúp giữ cho mức dự trữ năng lượng ở mức tối đa. Vì vậy, về mặt đồng hồ và bí quyết chế tác đồng hồ tổng thể, Breguet đã giành chiến thắng ở điều này và dù đây không phải là một cuộc thi.

Mặt khác, Hublot thực hiện một số công việc đáng kinh ngạc với ngành luyện kim và đã thực hiện một số nghiên cứu sâu rộng trong việc tạo ra sự kết hợp các vật liệu khác nhau, để tạo ra những chiếc đồng hồ mới như King Gold nổi tiếng của họ. Hublot là một trong những công ty đi đầu trong việc mang lại tất cả các loại đổi mới cho các vật liệu được sử dụng trong sản xuất đồng hồ. Thông thường, những vật liệu mới và sáng tạo này đã nâng cao chất lượng bằng cách làm cho đồng hồ có khả năng chống va đập tốt hơn và do đó tăng tuổi thọ của vật liệu.

Giá trị bán lẻ

Giữa hai thương hiệu này, giá trị bán lẻ của đồng hồ Breguet bắt đầu vào khoảng gấp đôi so với Hublot, do đó chi phí nhập cao hơn đáng kể. Ngoài ra, họ có những chiếc đồng hồ lên đến con số cho những sản phẩm có độ phức tạp cao được đặt làm riêng và thậm chí hàng triệu USD cho những chiếc đồng hồ được đấu giá, chẳng hạn như đồng hồ 1160 được gọi là Breguet Marie Antoinette (đã đề cập trước đó ) trị giá hơn 30 Triệu đô la.

Giá trị bán lại

Mọi người thường hỏi liệu họ nên “đầu tư” vào Breguet hay Hublot. Đồng hồ là sản phẩm tiêu dùng, không phải đầu tư. Do đó, chúng được cho là sẽ mất đi một phần giá trị sau khi sử dụng. Các khoản đầu tư được thiết kế để tăng giá trị. Những thời điểm mà một chiếc đồng hồ được đánh giá cao về giá trị là rất ít và quá xa so với việc mong đợi chúng tăng giá, đó được xem như một canh bạc.

Tuy nhiên, một số đồng hồ cụ thể và một số thương hiệu đồng hồ nhất định sẽ giữ giá trị của chúng tốt hơn các thương hiệu khác hoặc đồng hồ khác. Điều đó nói rằng, Breguet Một lần nữa lại chiếm ưu thế trước Hublot trong hạng mục này. Đồng hồ Hublot có xu hướng không giữ giá trị của chúng tốt hơn so với Breguet.

Có những thương hiệu nhất định sẽ giữ giá trị của họ tốt hơn Breguet, chẳng hạn như RolexPatek Philippe. Nhìn chung, đây những thương hiệu giữ giá trị tốt nhất hoặc đôi khi thậm chí hiếm khi tăng giá trị.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts