Đánh giá đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 Chronograph Automatic đầu tiên đi vào không gian

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 Chronograph Automatic đầu tiên đi vào không gian

Đánh giá đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 Chronograph Automatic đầu tiên đi vào không gian

Hãy hỏi bất kỳ ai về thương hiệu đồng hồ Nhật Bản mà họ biết và khả năng cao là cái tên Seiko sẽ được nhắc tới. Trong suốt 140 năm hoạt động, thương hiệu đã khiến những người sành đồng hồ cũng như những người đeo bình thường phải thán phục với những chiếc đồng hồ tuyệt vời của họ. Với đồng hồ Seiko, không chỉ có khả năng cho bạn biết thời gian chính xác, mà còn là một chiếc đồng hồ có thể đóng vai trò như một nét hoàn thiện cho bất kỳ loại phong cách nào của bạn. Các sản phẩm hàng đầu của gã khổng lồ sản xuất đồng hồ này được làm bằng tay nghề thủ công đỉnh cao, đồng thời cũng đủ bền và linh hoạt để tồn tại trong nhiều năm, thậm chí có thể là nhiều thập kỷ. Thật vậy, chất lượng và sự xuất hiện của đồng hồ Seiko dễ dàng sánh ngang với các bản phát hành của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng như Rolex, Audemars PiguetPatek Philippe. Đây cũng là lý do chính tại sao Seiko vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người tiêu dùng có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn mong muốn được trải nghiệm những gì thực sự tuyệt vời của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Thương hiệu Seiko đảm bảo rằng bất kỳ ai sử dụng đồng hồ của họ sẽ nhận được nhiều giá trị hơn những gì họ đã bỏ ra. Các tính năng của chúng có thể không quá xa hoa, nhưng chuyển động và tính thẩm mỹ vượt thời gian của chúng là điều khiến họ bị thu hút khi sở hữu.

Trong khi Seiko xuất sắc trong việc tạo ra đồng hồ đeo tayđồng hồ lặn, chẳng hạn như Seiko Shogun, nó cũng nổi bật vì dòng đồng hồ chronograph ấn tượng. Rất nhiều mẫu hiện tại của nó được trang bị các tính năng bổ sung như năng lượng mặt trời và các thành phần bezel độc đáo. Những thiết kế và tính năng hiện đại, đầy phong cách này đặc biệt thu hút thế hệ trẻ. Tuy nhiên, không gì tốt hơn là chọn những mẫu nguyên bản, tiên phong và điều này đúng nhất với Seiko Pogue. Seiko Pogue xuất phát từ dòng Seiko 6139 mang tính biểu tượng, được phát hành khi đồng hồ tự động đang dần bắt đầu. Được biết đến là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trong không gian, chiếc đồng hồ cổ điển linh hoạt này có tính thẩm mỹ sống động và táo bạo, cùng với thiết kế vòng bezel trên cùng của Pepsi đầy tính nghệ thuật, mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 Chronograph Automatic
Đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên đi vào không gian, nó được đeo bởi đại tá William Pogue.

Trong bài viết này, hãy cùng LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ tìm hiểu điều gì khiến chiếc đồng hồ này xứng đáng được bổ sung vào bộ sưu tập của bạn và tại sao nó vẫn là một sản phẩm được săn đón nhiều của Seiko, mặc dù họ đã phát hành những chiếc đồng hồ bấm giờ sáng tạo khác trong những năm qua. Tại sao nó được gọi là “Pogue” và tại sao nó được coi là một chiếc đồng hồ quan trọng của thương hiệu? Hơn nữa, sự khác biệt giữa đồng hồ Seiko 6139-6002 và đồng hồ Seiko 6139-6005 là gì? Hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi giúp bạn làm rõ bất kỳ mối quan tâm nào liên quan đến đồng hồ Seiko Pogue. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về nguồn gốc, thông số kỹ thuật và các chi tiết khác của nó trước khi bạn quyết định mua chiếc đồng hồ này cho riêng mình.

Chuyên môn của Seiko trong việc tạo ra đồng hồ bấm giờ tiên phong

Seiko đã có một mối quan hệ lâu dài với đồng hồ chronograph. Thương hiệu lần đầu tiên mạo hiểm tạo ra chúng vào đầu những năm 1940, khi họ phát hành chiếc đồng hồ chronograph bỏ túi đầu tiên của mình. Kể từ đó, Seiko đã tiếp tục đổi mới những chiếc đồng hồ mới đã thay đổi lĩnh vực đồng hồ đeo tay, theo cách này hay cách khác.

Nhiều người trong số các bạn có thể nghĩ rằng những đóng góp ban đầu của Seiko và những nỗ lực đổi mới nói trên là bằng chứng đủ cho chuyên môn của họ khi nói đến việc sản xuất những chiếc đồng hồ chronograph mạnh mẽ và đáng tin cậy. Tuy nhiên, để biết về chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên của thương hiệu, được phát hành vào tháng 5 năm 1969, chắc chắn sẽ bổ sung thêm cho bạn quan điểm. Được gọi là đồng hồ bấm giờ tốc độ “Speed-Timer”, chiếc đồng hồ cổ điển đó có mặt số phụ chronograph 30 phút, chỉ số ngày và tháng, cũng như bộ máy Calibre 6139 đáng tin cậy ở chính cốt lõi của nó. Lần phát hành Speed-Timer này là lịch sử, không chỉ đối với Seiko và những tín đồ của nó, mà còn đối với tất cả các chuyên gia thực sự và những người yêu thích đồng hồ. Điều này là do Speed-Timer vẫn đang tham gia vào các cuộc tranh luận đang diễn ra trên các diễn đàn đồng hồ, về công ty nào: Seiko, Zenith, hay liên minh Hamilton-Buren, Breitling, Dubois-Dupraz và Heuer-Leonidas, thực sự đã sản xuất ra chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới.

Đồng hồ Seiko 6139-600X - Mặt số màu xanh

Rất nhiều người nói rằng Zenith xứng đáng với danh hiệu này vì đây là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên công bố sự phát triển của đồng hồ bấm giờ tự động của họ với bộ máy El Primero. Tuy nhiên, những người khác tin rằng chính Hamilton-Buren, Breitling, Dubois-Dupraz và Heuer-Leonidas, những người nên được ghi nhận với kỳ tích này vì đã phát hành Calibre 11, còn được gọi là Chromatic. Chromatic, được bán tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn thế giới vào tháng 8 năm 1969, là chiếc đồng hồ chronograph tự động đầu tiên được phát hành cho mục đích thương mại. Seiko được đưa vào câu chuyện vì đây là công ty đầu tiên bắt đầu sản xuất hàng loạt đồng hồ chronograph tự động, chỉ dành cho thị trường Nhật Bản.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra Seiko 6139 có ý nghĩa lớn hơn là mẫu tham gia cuộc thi xem ai là người giới thiệu chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới. Trên thực tế, nó cũng là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên đi thăm không gian vũ trụ, điều này càng làm cho nó trở nên đáng chú ý hơn.

Nguồn gốc của đồng hồ Seiko Pogue

Trong nhiều thập kỷ, những người đam mê đồng hồ tin rằng Sinn 140 đã giữ vị trí đặc biệt là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trong không gian. Là một sản phẩm của nhà sản xuất đồng hồ Sinn của Đức, chiếc Sinn 140 được phi hành gia người Đức Reinhard Furrer đeo trong sứ mệnh NASA Spacelab D1 vào năm 1985. Tuy nhiên, tất cả điều này đã thay đổi vào năm 2007. Nó được đưa ra ánh sáng rằng Seiko 6139-6005, còn được gọi là Seiko Pogue, là chủ nhân thực sự của danh hiệu này.

Theo một số báo cáo, phi công của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ “USAF”, Đại tá William Pogue đã mang theo một chiếc đồng hồ Seiko 6139 trong chuyến hành trình lên vũ trụ vào năm 1973. Cùng với các phi công Gerald Carr và Edward Gibson, Pogue là một phần trong sứ mệnh Skylab 4 của NASA. Pogue đã đeo Seiko 6139 trong 84 ngày liên tục, cùng với chiếc đồng hồ chính thức của cuộc thám hiểm, Omega Speedmaster Professional. Chiếc đồng hồ Seiko 6139 sau đó đã trở lại sau chuyến du hành vào vũ trụ với tình trạng hoàn hảo và tuyệt vời.

Tại sao nó được gọi là Seiko Pogue?

Sáu tháng trước chuyến thăm của mình vào không gian, Pogue nhận thấy rằng mình cần một chiếc đồng hồ để chuẩn bị trước chuyến bay. Cụ thể, ông cần một chiếc đồng hồ có thể cho biết chính xác mất bao lâu để một động cơ tàu vũ trụ hết điện và cháy hoàn toàn. Khoảng thời gian đó rất quan trọng đối với các phi hành gia. Đó là khoảng thời gian các phi hành gia phải đưa ra các giải pháp khả thi cho các tình huống xấu nhất như lỗi cơ chế và nguy cơ rơi. Trong khi đang tìm kiếm chiếc đồng hồ hoàn hảo, Pogue đã bắt gặp chiếc Seiko 6139-6005 tại Ellington AFB Exchange ở Texas. Nhân cơ hội đó, anh ấy đã tiếp tục sử dụng các chức năng và hiệu suất đáng kinh ngạc của chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu của mình.

Đại tá William Pogue đeo đồng hồ Seiko 6139-6005 vào không gian

Ấn tượng với hiệu suất của Seiko 6139, Pogue quyết định biến chiếc đồng hồ trở thành người bạn đồng hành của mình trong suốt sứ mệnh của mình. Tính thực tế và độ tin cậy của chiếc đồng hồ này đến mức Pogue đã đi trước quyết định của mình ngay cả khi không có sự chấp thuận chính thức của nhân viên có thẩm quyền của NASA. Mặc dù anh ấy không thể sử dụng nó trong chuyến đi bộ ngoài không gian EVA của mình, Seiko 6139 đã giúp anh ấy trong các quá trình quan trọng khác để duy trì hoạt động của động cơ tàu vũ trụ.

Kể từ khi được tiết lộ rằng Seiko 6139 là chiếc đồng hồ chronograph tự động đầu tiên trong không gian, biến thể 60025 của Seiko 6139 trở nên phổ biến với tên gọi “Seiko Pogue” hoặc “Pogue”, theo phi hành gia William Pogue. Bản thân Seiko chưa bao giờ đưa ra tuyên bố chính thức thừa nhận biệt danh này, nhưng nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Biệt hiệu “Pogue” được sử dụng để phân biệt Seiko 6139-6005 với các biến thể Seiko 6139 khác đã được phát hành.

So sánh đồng hồ Seiko 6139-6002 với Seiko 6139-6005

Bất chấp sự nổi tiếng xung quanh Seiko Pogue, vẫn còn rất nhiều tranh luận liên quan đến mô hình thực tế của đồng hồ William Pogue. Trong khi một số người cho rằng đó là một chiếc Seiko 6139-6002, thì nhiều tín đồ của thương hiệu vẫn khẳng định rằng đó thực sự là một chiếc Seiko 6139-6005, với dòng chữ “Water70m Resist” trên mặt số. Sự nhầm lẫn không có gì đáng ngạc nhiên. Seiko thích đưa ra nhiều biến thể khác nhau chủ yếu về bố cục và chuyển động của mặt đồng hồ cho một mẫu cụ thể. Điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn lớn không chỉ đối với những người đam mê đồng hồ lâu năm, mà đặc biệt là với những người đeo bình thường không thông thạo về đồng hồ.

Tuy nhiên, kiểm tra cẩn thận các bộ phận của đồng hồ, đặc biệt là các bộ phận bên ngoài, cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng, cho thấy rằng Seiko 6139-6002 và Seiko 6139-6005 có những khác biệt đáng chú ý nhất định.

William Pogue không bao giờ tiết lộ mô hình chính xác và số tham chiếu của chiếc Seiko 6139. Tuy nhiên, bức ảnh gốc thuộc sở hữu của Heritage Auctions, công ty đã bán đồng hồ cho phi hành gia vào tháng 10 năm 2008 vì lợi ích của Quỹ học bổng phi hành gia, cho thấy chiếc đồng hồ mà anh ấy sử dụng trong 35 năm rất có thể là một chiếc Seiko 6139-6005. Đôi khi được gọi là “True Pogue”, đồng hồ trông giống với biến thể 6002, ngoại trừ các chi tiết nhỏ trong mặt số.

Đồng hồ Seiko 6139-6005

Đồng hồ của Đại tá Pogue đi kèm với mã 6139-6005T trên mặt số rất nhỏ giữa các vị trí 4 giờ và 5 giờ. Dòng chữ này chỉ có thể được tìm thấy trong đồng hồ 6139-6005. Thay vì dòng chữ “Chronograph Automatic” mà bạn có thể tìm thấy trên chiếc 6139-6002, thay vào đó là dòng chữ “Automatic” trên đồng hồ của Pogue, cho thấy rằng đồng hồ của anh ấy không phải là một biến thể 6002. Các văn bản khác trên đồng hồ của Pogue bao gồm “Water70mResist” và “17J” nhỏ bên dưới điểm chính giữa của kim đồng hồ. Mặc dù Seiko 6139-6002 cũng có từ “Water70mResist” ở bên trái của mặt số, nhưng nó không có logo “17J” bên dưới kim chính giữa, vì vậy chiếc đồng hồ này không chắc đã là một chiếc Seiko 6139-6002.

Ngoài những chi tiết này trên mặt số, các mẫu 6139-6005 chỉ được sản xuất cho người tiêu dùng quốc tế, đặc biệt là thị trường Mỹ vào đầu những năm 1970. Mặt khác, biến thể 6139-6002 chỉ được phát hành tại thị trường Nhật Bản. Nhiều người cho rằng việc Pogue sở hữu một chiếc đồng hồ 6139-6005 sẽ có ý nghĩa hơn vì đây là phiên bản độc quyền dành cho người dùng Mỹ. Nhiều khả năng chiếc đồng hồ 6139-6005 là biến thể có sẵn tại AFB Exchange, nơi Pogue mua đồng hồ Seiko Pogue của mình, vì số sê-ri của nó phù hợp với thời gian sản xuất của tất cả các mẫu 6139-6005.

Đồng hồ Seiko 6139-6002

Cho đến khi Seiko đưa ra lời giải thích chính thức, khi không ai có thể chấm dứt cuộc tranh luận đang diễn ra liên quan đến hai chiếc đồng hồ này. Hiện tại, hầu hết mọi người gọi cả hai biến thể 6002 và 6005 là đồng hồ “Seiko Pogue”. Phiên bản 6005 cũng có tên “True Pogue” để phân biệt rõ ràng hơn giữa hai loại. Trên thực tế, nhiều người hâm mộ thực sự coi tất cả đồng hồ Seiko có mặt số màu vàng là Seiko Pogues. Tuy nhiên, điều này không thực sự hữu ích, vì nó chỉ làm tăng thêm sự nhầm lẫn về toàn bộ phạm vi Seiko 6139.

Tuy nhiên, giữa tất cả những điều này, thực tế là cả Seiko 6139-6002 và Seiko 6139-6005 sẽ luôn là những chiếc đồng hồ chronograph thay đổi cuộc chơi trong số các dòng Seiko đa dạng. Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai chiếc đồng hồ đều rất quan trọng đối với sự hình thành lịch sử và bản sắc riêng biệt của Seiko. Cả hai chiếc đồng hồ này đều được coi là một trong những mẫu đồng hồ cổ điển tốt nhất của Seiko vì vẻ ngoài nổi bật và tay nghề thủ công tuyệt vời của chúng. Không chỉ vậy, chúng còn tạo ra những tác phẩm khởi đầu tuyệt vời vì giá cả phải chăng và các tính năng mà nó mang lại. Cho dù bạn là một chuyên gia trong việc điều hướng thời gian, bằng cách sử dụng các loại đồng hồ đeo tay khác nhau hay vẫn đang trong quá trình tìm hiểu về hoạt động của đồng hồ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sự hài lòng khi đeo một chiếc đồng hồ Seiko 6139-6002 hoặc Seiko 6139-6005 trên cổ tay của mình.

Đánh giá đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005

Trước đó, chúng tôi đã có bài viết đánh giá đồng hồ Seiko 6139-6002, bây giờ là lúc chúng tôi đưa ra đánh giá về True Pogue hay đồng hồ Seiko 6139-6005. Kể từ khi được phát hành vào năm 1971, chiếc đồng hồ này chắc chắn đã để lại ấn tượng, không chỉ đối với các nhà sưu tập mà còn với quần chúng nói chung, những người khao khát một chiếc đồng hồ tự động vượt quá mong đợi. Được coi là một sản phẩm tinh túy của công ty, nó có một sự tinh tế và quyến rũ tinh tế, nhưng vẫn bị đánh giá thấp bởi nhiều người. Nếu bạn tò mò về những gì chiếc đồng hồ này mang lại, dưới đây là các tính năng và thông số kỹ thuật mà chiếc đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 có được. Chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về đồng hồ trước khi mua hàng.

Đánh giá đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005

  • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
  • Kích thước vỏ: 40mm
  • Bộ máy: Seiko Automatic Calibre 6139
  • Khả năng chống nước: 70 mét

Vỏ

Một trong những điều đầu tiên chúng tôi xem xét ngay lập tức khi quyết định mua đồng hồ là vỏ. Điều cực kỳ quan trọng là vỏ đồng hồ phải bền trong khi vẫn đủ hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bề ngoài của chiếc đồng hồ Seiko 6139-6005 chắc chắn có thể chứng thực điều này, vì nó thể hiện một khái niệm độc đáo nhưng mang tính đột phá mà chỉ Seiko mới có thể thực hiện được.

Giống như các mẫu khác trong dòng 6139, 6005 có kích thước vỏ 40mm, với một diện mạo rộng và rõ ràng. Điều này làm cho nó trở thành chiếc đồng hồ hoàn hảo cho những người đàn ông có kiểu cổ tay to hơn. Mang lại một cái nhìn cân đối và đối xứng với nhau, khoản cách giữa vấu là 19mm, với các đầu nhọn cũng bổ sung cho cấu trúc chắc chắn của dây đeo cũng như kích thước của vỏ. Vỏ của đồng hồ Seiko 6139-6005 có lớp hoàn thiện bằng sa tanh tuyệt đẹp, tạo cho nó một vẻ ngoài bóng bẩy và đầy quyền lực. Việc kết hợp các lớp trong cấu tạo của đồng hồ cho phép người dùng chiêm ngưỡng tất cả các khía cạnh bên ngoài của chiếc đồng hồ. Mặc dù cách bố trí có thể hơi khác thường, nhưng hãy yên tâm rằng đồng hồ vẫn cực kỳ thoải mái khi được đeo trên cổ tay của bạn.

Liên quan đến vương miện, mô hình mà chúng tôi đang phân tích có một núm vặn đơn giản và dễ sử dụng được làm bằng thép không gỉ, hoạt động trơn tru mọi lúc. Nó không có biểu tượng đặc biệt, nhưng các hoa văn đậm xung quanh các cạnh của nó mang lại cho nó một cái nhìn táo bạo hơn. Mặc dù vương miện không được bảo vệ bởi bất kỳ bộ phận bảo vệ vương miện nào, nó vẫn thu hút sự chú ý bởi vị trí đặc biệt, khiến chiếc đồng hồ này trở thành một món đồ sưu tập thực sự. Thay vì có phần thân lộ ra ngoài như hầu hết các đồng hồ khác trên thị trường, chiếc vương miện đi kèm với đồng hồ Seiko Pogue 6005 được giấu kín, thể hiện sự sáng tạo của thương hiệu. Nếu bạn muốn điều chỉnh thời gian, bạn có thể chỉ cần kéo nó và xoay nó theo bất kỳ hướng nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Để thay đổi ngày và thứ, bạn chỉ cần đẩy núm vặn một hoặc hai lần. Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ được phát hành trong những năm 1970, chứng minh cách Seiko coi trọng hình thức và chức năng như nhau trong tất cả các sản phẩm của mình. Điều tuyệt vời về vương miện là nó cũng có thể được sử dụng để xoay vòng bezel bên trong, giống như phiên bản Seiko 6139-6002. Hơn nữa, các nút bấm cho chức năng chronograph có thể sử dụng một cách dễ dàng. Người đeo không cần phải lo lắng về việc nút bấm bị mỏng hoặc bấm không tốt, điều này rất quan trọng đối với một mẫu cổ điển như thế này.

Vỏ sau và Khả năng chống nước

Vỏ sau (Case Back) của đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 rất tối giản. Nó có phần đơn giản, nhưng truyền đạt tất cả thông tin bạn cần biết về đồng hồ. Được làm bằng thép không gỉ chắc chắn, mặt sau của vỏ giúp đồng hồ bảo mật tối ưu trước mọi mối đe dọa từ va chạm nhẹ và bụi, cho đến bất kỳ thứ gì liên quan đến độ ẩm như gỉ sét. Bề mặt phẳng, bóng bẩy của nó trông sáng bóng ngay cả khi nhìn từ xa và tạo ấn tượng về sự tối giản chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tìm thấy văn bản trình bày chi tiết tất cả các thông tin kỹ thuật quan trọng về đồng hồ, chẳng hạn như số tham chiếu và vật liệu được sử dụng để chế tạo đồng hồ. Logo Seiko cỡ trung đặc trưng được tìm thấy ở giữa mặt sau của vỏ, được bao quanh bởi văn bản in chìm cho biết số sê-ri và quốc gia sản xuất đồng hồ. Phù hợp với dòng chữ “Water70mResist” trên mặt số, bạn cũng có thể tìm thấy dòng chữ trên vỏ sau có nội dung “Water-Resistant”. Những chi tiết này đều cực kỳ quan trọng để kiểm tra tính xác thực của một chiếc đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 chính hãng và năm sản xuất của nó. Điều này đặc biệt đúng khi có rất nhiều kẻ làm giả đồng hồ, những người sản xuất các bản sao rẻ tiền, kém chất lượng của những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này. Nhiều người làm hàng nhái đã thay đổi các bộ phận của đồng hồ nguyên bản và bán với giá cao hơn, như một cách lừa dối người dùng, đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh đồng hồ. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến tất cả những chi tiết này trên vỏ khi mua đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005 của riêng bạn.

Là một chiếc đồng hồ chronograph cổ điển, Seiko 6139-6005 có khả năng chống nước trung bình là 70 mét. Điều này có nghĩa là bạn có thể mang chiếc đồng hồ này đến hồ bơi hoặc các hoạt động thể thao dưới nước thông thường. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức thận trọng khi ở bãi biển hoặc các vùng nước có độ sâu lớn khác, vì Seiko Pogue 6005 không có khả năng chịu áp lực nước lớn. Ví dụ: bạn không thể sử dụng chiếc đồng hồ này làm bạn đồng hành của mình trong các hoạt động thể thao dưới nước chuyên nghiệp theo lịch trình của bạn như lặn, lướt sóng hoặc chèo thuyền.

Chất liệu và Mặt kính

Cũng giống như hầu hết các đồng hồ Seiko khác, vỏ và vấu của mẫu Seiko 6139-6005 đều được làm bằng thép không gỉ bền bỉ. Đây là một điểm cộng, vì nó có chất lượng chống ăn mòn, cho phép đồng hồ trông nguyên sơ và sạch sẽ ngay cả qua nhiều năm sử dụng. Hơn nữa, thép không gỉ là vật liệu hoàn toàn cứng nên chiếc Seiko Pogue 6005 của bạn sẽ có khả năng chống trầy xước và va đập nhỏ rất tốt. Điều này rất tốt cho những người đeo hàng ngày khi đi làm, vì bạn không cần phải lo lắng về sự an toàn về cấu trúc tổng thể của đồng hồ. Mặc dù thép không gỉ là vật liệu rẻ hơn titan, vàng hoặc vàng hồng, nhưng nó vẫn là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng trong đồng hồ. Nó không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại độ ẩm hoặc nhiệt độ nào, có thể hữu ích nếu bạn là người đổ mồ hôi nhiều ngay cả khi thực hiện các động tác tối thiểu hoặc nhỏ. Hơn nữa, bạn không có khả năng bị bất kỳ phản ứng hoặc kích ứng da nào, vì chất lượng tuyệt vời của thép đi kèm với đồng hồ. Với tất cả những điểm mạnh này, không có gì ngạc nhiên khi Seiko 6139-6005 nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những người trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Mặc dù mẫu đồng hồ này không sử dụng mặt kính sapphire mà hầu hết các thương hiệu cao cấp sử dụng để bảo vệ mặt đồng hồ, nó vẫn có thể chống lại những vết xước nhỏ trong khi vẫn làm tăng thêm vẻ tuyệt đẹp tổng thể của bề mặt. Điều này chủ yếu là do mặt kính Hardlex đóng vai trò là rào cản chính để bảo vệ mặt kính của chiếc đồng hồ. Nổi tiếng là phát minh huyền thoại và tinh thể khoáng độc quyền của Seiko có khả năng xử lý các va chạm nhẹ rất tốt. Không giống như tinh thể sapphire, tinh thể Hardlex, được làm từ silica, cũng có khả năng chống phản xạ. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi thời gian một cách dễ dàng ngay cả ở những nơi có nhiều ánh sáng mà không phải lo lắng về các tia sáng phản chiếu. Tinh thể Hardlex cũng rẻ hơn so với sapphire, điều này giải thích tại sao nó được sử dụng trong nhiều đồng hồ có mức giá tầm trung. Dù vậy, thành phần mạnh mẽ luôn mang lại kết quả xuất sắc khi mang lại vẻ ngoài sạch sẽ và dễ đọc. Đó là một sự đảm bảo tốt khi nói đến sự an toàn của mặt đồng hồ Seiko 6139-6005.

Tuy nhiên, vì tinh thể Hardlex chỉ được tạo ra bằng cách ngâm nó trong nhiệt nên không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không bị bong ra. Để tránh những nhược điểm này, bạn có thể tránh sử dụng đồng hồ Seiko Pogue 6005 khi tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài và leo núi. Việc thay thế toàn bộ các tinh thể và sử dụng các tinh thể tùy chỉnh có thể tốn kém, vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa và không có nguy cơ làm hỏng tinh thể Hardlex. Điều đó đang được nói, nếu xét đến mức giá không hề đắt của đồng hồ Seiko 6005 với mặt kính Hardlex, chúng tôi nghĩ rằng nó vẫn là một món hời tốt, mặc dù nó sẽ được trang bị tốt hơn với một lớp bảo vệ bên ngoài chắc chắn hơn.

Bezel

Đồng hồ Seiko Pogue 6005 cũng đi kèm với một khung bezel bên ngoài với thiết kế lấy cảm hứng từ Pepsi. Vòng bezel này lần đầu tiên xuất hiện trên sản phẩm tiên phong của Rolex, được gọi là Rolex GMT Master. Đây là một đặc điểm rất khác biệt đối với 6005, vì cách bố trí khác với thông thường, với tông màu đỏ-xanh tương phản tốt với mặt số màu vàng rực rỡ. Sự hiếm có của vòng bezel theo chủ đề Pepsi này khiến 6005 trở thành một sản phẩm cực kỳ được thèm muốn đối với các nhà sưu tập đồng hồ, giống như những chiếc đồng hồ khác trong dòng Seiko 6139 có cùng tính thẩm mỹ theo chủ đề Pepsi.

Phù hợp với màu sắc của vỏ, dây đeo và vấu, các dòng chữ xung quanh bezel cùng có tông màu bạc đẹp mắt. Sự tương phản của dòng chữ màu bạc với màu đỏ và xanh lam đậm hơn của khung bezel giúp bạn dễ đọc. Là một mẫu đồng hồ bấm giờ, vòng bezel của Seiko Pogue 6005 cũng được trang bị thang đo Tachymeter. Điều này rất hữu ích khi tính toán các khoảng thời gian chính xác cũng như tốc độ và khoảng cách.

Như đã đề cập trước đây, mô hình này cũng đi kèm với một khung bezel xoay bên trong màu vàng sáng. Giống như phiên bản 6139-6002, có thể điều khiển vòng bezel bên trong của biến thể 6005 bằng núm vặn được đặt ở vị trí 3 giờ. Các viền bezel bên trong này có nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ, một số mẫu Seiko 6139 có mặt số màu xanh lam đi kèm với viền bezel bên trong màu xanh lam. Tuy nhiên, cho đến nay, không có báo cáo nào về bất kỳ viền bezel bên trong màu trắng hoặc đen trong bất kỳ mẫu nào của Seiko 6139. Có một số đồng hồ Seiko 6139 xuất hiện các vòng bezel trên cùng của chỉ báo màu trắng. Tuy nhiên, chúng thực sự có màu vàng, sau đó chuyển sang màu trắng do tiếp xúc liên tục với tia UV. Do đó, theo những gì chúng tôi biết, Seiko chưa bao giờ sản xuất bất kỳ phiên bản nào của Seiko 6139 với viền bezel bên trong màu trắng hoặc đen.

Mặt số

Thể hiện một chủ đề khác thường nhưng hấp dẫn, mặt số của đồng hồ Seiko 6139-6005 thực sự đẹp khi nhìn từ mọi góc độ. Vì nó là một chiếc đồng hồ bấm giờ, chiếc đồng hồ này đi kèm với một mặt số phụ, dành riêng cho chức năng này, bao phủ hoàn toàn mốc 6 giờ. Các chữ số và chữ bên trong mặt số phụ được viết bằng phông chữ dễ đọc và tông màu đen tươi mới, rất dễ nhìn. Thêm vào danh sách các tính năng tuyệt vời của nó, mô hình này cũng đi kèm với một cửa sổ ngày và thứ ở vị trí 3 giờ. Khung màu bạc và nền đen đều mang lại cho cửa sổ nét hơn và cảm giác công nghệ cao.

Mặt số đồng hồ Seiko Pogue 6139-6005

Bề ngoài đẹp mắt, mặt số của Seiko Pogue 6005 có tông màu vàng rực rỡ trong lớp hoàn thiện bằng sun-ray. Tất cả các mốc giờ, kim giờ và kim phút kiểu baton đều có màu bạc lạ mắt. Mặt khác, cả kim chronograph và kim giây, đều có màu đỏ đậm, tạo ra sự tương phản vui nhộn và nghệ thuật. Việc bổ sung vạch số hình tam giác ngược ở đầu mặt số giúp người đeo dễ dàng điều chỉnh vòng bezel xoay bên trong hơn. Hơn nữa, các điểm đánh dấu, kim và chỉ số đều được phủ một lớp dạ quang được hỗ trợ bởi công nghệ Tritium. Điều này giúp đồng hồ có khả năng hiển thị tốt hơn trong bóng tối hoặc ban đêm. Thêm vào thiết kế tương phản sống động của mặt số, tất cả các văn bản khác được tìm thấy trên mặt số đều có màu đen, ngoại trừ biểu tượng SEIKO ngay dưới vị trí 12 giờ.

Bộ máy

Giống như những chiếc đồng hồ Seiko 6139 khác, Seiko 6139-6005 chạy trên một bộ máy tự động được gọi là bộ máy tự động Calibre 6139B. Phong trào này đã được người hâm mộ yêu thích do tuổi thọ và sức mạnh tuyệt vời của nó. Đây là bản nâng cấp từ bộ máy tiên phong của thương hiệu, được gọi là 6139A, được sử dụng cho lô đồng hồ Seiko 6139-600x đầu tiên. Chắc chắn, bộ máy Calibre 6139B chứa đầy sự đổi mới, chứng tỏ sự cống hiến của Seiko trong việc đưa ra những phát minh tốt nhất cho tất cả mọi người. Ví dụ, bộ máy này đi kèm với một bánh xe chronograph trung tâm và một cầu chronograph được đơn giản hóa để có độ bền và độ mượt mà cao hơn.

Bộ máy Seiko Calibre 6139B Automatic

Chuyển sang các khía cạnh kỹ thuật hơn của bộ máy 6139B, bộ máy này có kích thước 27mm với chiều cao 7,1mm, dao động ở tần số 21.600 VPH mỗi giờ. Nó sử dụng dây cót kim loại truyền thống và được trang bị công nghệ Diashock của Seiko, giúp duy trì độ chính xác của đồng hồ, mang lại độ tin cậy tốt hơn cho người dùng. Bộ máy cũng đi kèm với một bộ phận cho phép thiết lập ngày và tháng tức thì. Nhìn chung, Seiko 6139B là một bộ máy mạnh mẽ, hiệu quả, có thể phục vụ bạn trong nhiều năm tới.

Tại sao nên mua đồng hồ Seiko Pogue?

  • Nó đi kèm với một thẻ giá hợp lý: Điều này không có gì ngạc nhiên khi Seiko ủng hộ hiệu quả chi phí trên tất cả. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bộ phận mà họ sử dụng cho các sản phẩm của mình có chất lượng kém hoặc thấp. Trên thực tế, thương hiệu này được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ thạch anh tốt nhất, điều này nói lên rất nhiều về danh tiếng của họ trong ngành. Có một số mẫu đồng hồ Seiko 6139-6005 có thể được tìm thấy trên thị trường bán đồng hồ cũ trực tuyến đáng tin cậy với giá khoảng 300 USD đến 700 USD. Đây là mức giá tương tự như của Seiko 6139-6002. Nếu bạn mua một chiếc với giá khoảng 300 USD đến 400 USD thì hãy nên thận trọng, khi xem xét cách một số chủ sở hữu bán lại chiếc đồng hồ True Pogue của họ với giá cao hơn gấp ba hoặc bốn lần so với phạm vi giá thông thường của nó. Vì vậy, nếu bạn tình cờ bắt gặp một chiếc trong điều kiện tốt, bạn không nên suy nghĩ trước khi mua nó. Điều này không chỉ bởi vì giá của nó có thể tăng trong tương lai, mà còn bởi vì bạn sẽ có cơ hội đeo một tác phẩm lịch sử đáng chú ý của Seiko trên cổ tay của mình. Bạn chỉ cần hết sức cẩn thận để tìm những người bán đáng tin cậy, vì tất cả các sản phẩm Seiko cổ điển đều dễ bị làm giả, cũng như có những thay đổi lớn do nhiều kẻ làm giả.
  • Nó đi kèm với một thiết kế đa năng: Mặc dù có màu sắc khác thường, nhưng Seiko Pogue không quá hào nhoáng. Nó có thể không phải là sự lựa chọn của tất cả mọi người, nhưng nó chắc chắn sẽ kết hợp hài hòa với tất cả các trang phục của bạn và phù hợp với hầu hết các sự kiện.

Kết luận

Nhìn chung, Seiko đã có thể chứng minh sự sáng tạo và chuyên môn của họ trong lĩnh vực đồng hồ chronograph với Seiko Pogue. Bất chấp nhiều cuộc tranh luận xung quanh nền tảng của nó, không ai có thể phủ nhận rằng nó giữ một vị trí lớn trong lịch sử của thương hiệu. Mặc dù thường được so sánh với Seiko 6139-6002, biến thể Seiko 6139-6005 vẫn xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi với chuyển động tiên tiến, các tính năng hiệu quả và vẻ ngoài nổi bật khiến nó thực sự đặc biệt. Đó là sự thể hiện hoàn hảo của một chiếc đồng hồ cổ điển mà không cần bất kỳ lời giới thiệu cầu kỳ nào. True Pogue là bằng chứng vững chắc về cách Seiko không ngừng theo đuổi sự xuất sắc trên tất cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ cổ điển giá cả phải chăng có thể khiến bạn nổi bật một cách dễ dàng, thì Seiko 6139-6005 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts