Đồng Hồ Rolex Được Làm Ra Như Thế Nào?

Back to Posts
Đồng Hồ Rolex Được Làm Ra Như Thế Nào?

Đồng Hồ Rolex Được Làm Ra Như Thế Nào?

Rolex dễ dàng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng nổi tiếng nhất thế giới, nhưng chính xác thì đồng hồ Rolex được sản xuất như thế nào? Mặc dù gần như tất cả mọi người đều biết về thương hiệu Rolex, nhưng nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ mang tính biểu tượng này lại nổi tiếng là bí mật và hầu như không bao giờ trả lời phỏng vấn công khai hoặc thậm chí đưa ra tuyên bố chính thức về các mô hình hoặc hoạt động khác của họ.

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller Ref. 326138

Vậy nên, hiểu được cách Rolex sản xuất đồng hồ là một phần quan trọng để có thể đánh giá đầy đủ về thương hiệu và bạn càng tìm hiểu về cách cấu tạo của những chiếc đồng hồ sang trọng này, chúng càng trở nên đáng chú ý hơn. Dưới đây, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét kỹ hơn cách Rolex sản xuất đồng hồ của mình, từ việc sản xuất các nguyên liệu thô được sử dụng trong cấu tạo của chúng, cho đến quá trình lắp ráp và kiểm tra thủ công của từng chiếc đồng hồ riêng lẻ.

Xem thêm: 20+ Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Thương Hiệu Đồng Hồ Rolex

Về Đồng Hồ Rolex

Đồng hồ Rolex Datejust 36 Ref. 126234 - Mặt số Palm

Những sự kiện chính về thương hiệu đồng hồ Rolex:

  • Được thành lập vào năm 1905 bởi Hans Wilsdorf.
  • Có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.
  • Thuộc sở hữu của Quỹ Hans Wilsdorf.
  • Tạo ra chiếc đồng hồ có khả năng chống nước đầu tiên vào năm 1926.
  • Ra mắt bộ máy Perpetual tự động lên dây cót đầu tiên vào năm 1931.
  • Sản xuất khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ Rolex mỗi năm.
  • Tài trợ cho nhiều sự kiện thể thao danh giá nhất thế giới.
  • Hỗ trợ vô số dự án nhân đạo và bảo tồn.
  • Đã đăng ký hơn 500 bằng sáng chế khác nhau.
  • Được bán tại hơn 100 quốc gia khác nhau.

Các Loại Vật Liệu Độc quyền Của Rolex

Nhiều nhà sản xuất đồng hồ cao cấp sản xuất các thiết kế và linh kiện nội bộ, nhưng Rolex còn tiến xa hơn một bước và thậm chí còn sản xuất một số nguyên liệu thô được sử dụng trong việc chế tạo đồng hồ của mình. Rolex sở hữu và vận hành xưởng đúc nội bộ của riêng mình và tạo ra các hợp kim vàng và thép độc quyền của riêng mình như Oystersteel (một loại thép không gỉ 904L) và vàng Everose (sự pha trộn đặc biệt của vàng hồng 18k có khả năng chống mài mòn, phai màu, và đổi màu). Ngay cả vàng vàng cổ điển của Rolex cũng là một hợp kim đặc biệt của vàng 18k, đã phát triển nhẹ qua nhiều năm và là duy nhất của thương hiệu Rolex.

Đồng hồ Rolex Daytona 116500LN

Rolex cũng sở hữu các phòng thí nghiệm của riêng mình và sử dụng các nhà khoa học và kỹ thuật viên, những người tạo ra một số vật liệu, chất bôi trơn và công nghệ chuyển động cơ học tiên tiến nhất trong ngành. Một số cải tiến hàng đầu của Rolex bao gồm Cerachrom (một vật liệu gốm độc quyền), Parachrom (một hợp kim chuyên dụng cao được sử dụng cho dây tóc) và Chromalight (vật liệu dạ quang phát sáng màu xanh lam của thương hiệu), và tất cả các công nghệ này đều đạt tiêu chuẩn hàng đầu. có thể trong danh mục tương ứng của họ.

Thiết Kế Và Sản Xuất Nội Bộ

Rolex là một trong những nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu này thiết kế và sản xuất gần như mọi thứ của đồng hồ hoàn toàn nội bộ. Trong suốt lịch sử phát triển của thương hiệu, Rolex đã mua lại tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp linh kiện trước đây đã sản xuất và cung cấp các linh kiện cho đồng hồ của họ. Rolex đã từ từ chuyển mình thành một gã khổng lồ sản xuất đồng hồ hàng đầu trên thế giới, họ tự sản xuất mọi thứ từ vật liệu đến linh kiện và có khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ Luxury được chế tạo hoàn hảo của riêng mình.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 126610LN

Việc sản xuất đồng hồ Rolex hiện nay diễn ra tại bốn cơ sở khác nhau, tất cả đều được đặt tại Thụy Sĩ. Trụ sở chính của công ty đặt tại Geneva Acacias, trong khi vỏ và dây đồng hồ Rolex được sản xuất tại Geneva Plan-Les-Oollen (đây cũng là nơi đặt xưởng đúc nội bộ của Rolex). Tất cả các bộ máy của Rolex đều được chế tạo tại Bienne, và việc sản xuất mặt số (bao gồm cả việc lắp đặt và lựa chọn đá quý) được thực hiện tại Geneva Chêne-Bourg.

Một trong những lý do chính khiến mọi người chọn mua đồng hồ Rolex là vì chúng bao gồm các tính năng và công nghệ độc quyền mà bạn sẽ không tìm thấy trên đồng hồ đeo tay sang trọng do bất kỳ công ty nào khác sản xuất. Từ việc tạo ra các thiết kế của riêng mình đến việc sử dụng các nhóm nhà hóa học, nhà luyện kim và nhà đá quý của riêng mình, Rolex là một nhà sản xuất nội bộ thực sự và công ty là một trong số rất ít đơn vị sản xuất đồng hồ hoàn toàn có khả năng đưa ra ý tưởng thiết kế từ một ý tưởng đơn giản và biến nó thành một sản phẩm thương mại có thể phân phối rộng rãi.

Lắp Ráp Và Kiểm Tra Thủ Công

Với số lượng sản xuất hàng năm hiện tại khoảng một triệu chiếc đồng hồ mỗi năm, Rolex dễ dàng trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về Rolex là thương hiệu này sử dụng máy móc để sản xuất đồng hồ. Có thể, những cỗ máy tiên tiến là một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất lớn hơn của Rolex, nhưng chức năng chính của chúng là thực hiện các vai trò như lập danh mục, lập hồ sơ, phân loại và quản lý, thay vì lắp ráp và hoàn thiện đồng hồ và bộ máy.

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 Ref. 228238

Tất cả mọi thứ, từ lắp ráp các bộ máy nội bộ của thương hiệu đến chế tạo các loại dây đeo hàng đầ của họ đều được thực hiện bởi bàn tay con người được đào tạo và chứng nhận. Máy móc công nghệ cao giúp thực hiện các vai trò như căn chỉnh các bộ phận và áp dụng lượng áp lực chính xác. Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp này, máy móc chủ yếu vẫn do con người vận hành (ít nhất là ở mức độ nào đó hay mức độ khác). Ngoài ra, mặc dù có nhiều sự hiện đại hóa khác nhau trong quá trình lắp ráp, việc lắp ráp và kiểm tra tất cả đồng hồ Rolex vẫn được thực hiện bởi một thợ đồng hồ chuyên nghiệp, để đảm bảo rằng nhiệm vụ quan trọng này vẫn nằm trong tầm kiểm soát của một cá nhân có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu.

Mất Bao Lâu Để Làm Ra Một Chiếc Đồng Hồ Rolex

Nhiều thập kỷ trước, một quảng cáo của Rolex đã tuyên bố rằng mất khoảng một năm để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex. Câu nói này nghe có vẻ khó tin nhưng nó thực sự đúng một cách đáng ngạc nhiên, và câu nói này vẫn được áp dụng cho những chiếc đồng hồ hiện đại mà thương hiệu sản xuất ngày nay. Mặc dù số liệu sản xuất chính xác không được công bố rộng rãi, nhưng người ta ước tính rằng Rolex hiện sản xuất khoảng một triệu chiếc đồng hồ được chứng nhận chronometer mỗi năm. Tuy nhiên, mặc dù số lượng, hoàn toàn không được tiết lộ khi nói đến quy trình sản xuất tổng thể.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLRO - Pepsi

Rolex không tăng số lượng đồng hồ được sản xuất nếu điều đó làm ảnh hưởng tới chất lượng, và đây là lý do chính đằng sau danh sách chờ đợi vài năm cho rất nhiều mẫu đồng hồ nổi tiếng và đáng mơ ước nhất của thương hiệu. Một ví dụ điển hình về cam kết bền vững về chất lượng này được tìm thấy trong các mặt số của Rolex, được sản xuất hoàn toàn nội bộ với từng điểm đánh dấu giờ riêng biệt được làm bằng tay. Đối với nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp khác, máy móc phù hợp hơn để thực hiện các quy trình rất chi tiết này. Tuy nhiên, Rolex tin rằng mắt người có khả năng phát hiện những lỗi nhỏ tốt hơn và quy trình lắp ráp thủ công này đảm bảo chất lượng tổng thể ở mức cao hơn.

Là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp giàu có nhất thế giới, Có vẻ lạ khi nghĩ rằng Rolex vẫn có khả năng sản xuất đồng hồ theo tiêu chuẩn cao nhất được tìm thấy trong ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, thương hiệu duy trì cùng mức chất lượng đã có từ thời điểm cách đây hơn một trăm năm trước, và đó là lý do tại sao bạn không thể có bất kỳ cuộc thảo luận nghiêm túc nào về những chiếc đồng hồ sang trọng mà không nhắc đến Rolex.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts