Đồng hồ Rolex Rolesor yêu thích dành cho bạn

Back to Posts

Đồng hồ Rolex Rolesor yêu thích dành cho bạn

Đồng hồ Rolex hai tông màu có thể gây ra sự chia rẽ giữa những người đeo đồng hồ – một số yêu thích chúng, trong khi những người khác không thể chấp nhận sự pha trộn của hai kim loại khác nhau trên một chiếc đồng hồ. Là những người hâm mộ lớn của đồng hồ Rolex bằng thép và vàng, chúng tôi thực sự thích sự kết hợp này.

Đồng hồ Rolex Rolesor Daytona

Ngoài ra, bạn có thể đã nghe nói rằng Viện màu sắc Pantone không chỉ chọn một mà là hai màu làm màu của năm 2021. Hai sắc thái được gọi là “Ultimate Grey” và “Illuminating” – và đối với những người đam mê đồng hồ, đây là sự kết hợp quen thuộc giữa màu xám lạnh và màu vàng sáng, chẳng hạn như màu được tìm thấy trên đồng hồ hai tông màu. Vì vậy, một chiếc đồng hồ Rolex thể thao bằng thép không gỉ và vàng vàng không chỉ là một sự lựa chọn cổ điển, mà còn hoàn toàn đồng bộ với xu hướng màu sắc hot nhất năm nay.

Nếu bạn không chắc chắn về việc bắt kịp xu hướng quay trở lại của đồng hồ sang trọng hai tông màu, thì hãy xem bộ sưu tập đồng hồ Rolex hai tông màu hiện đại mà chúng tôi đã chọn cho bạn dưới đây, rất có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Rolesor Là Gì?

Rolex đã sản xuất đồng hồ hai tông màu bằng thép và vàng từ những năm 1930. Trên thực tế, chính trong thập kỷ đó, công ty đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền với tên gọi “Rolesor” hay còn gọi là hai tông màu (Two-Tone), đây là thuật ngữ chính thức của Rolex để chỉ những chiếc đồng hồ kết hợp các thành phần thép không gỉ và vàng trên một chiếc đồng hồ.

Rolex có ba loại Rolesor:

 • Rolesor vàng: Sự kết hợp giữa thép không gỉ và vàng vàng 18k
 • Everose Rolesor: Sự kết hợp giữa thép không gỉ và vàng hồng (Everose Gold)
 • White Rolesor: Một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ với vòng bezel bằng vàng trắng

Bạn có thể phân biệt loại Rolex Rolesor của một mẫu cụ thể bằng cách xem số tham chiếu trong đó chữ số cuối cùng chỉ ra chất liệu của đồng hồ:

 • Rolesor vàng = 3 (như trong tham chiếu 126233)
 • Rolesor vàng hồng = 1 (như trong tham chiếu 126231)
 • Rolesor vàng trắng = 4 (như trong tham chiếu 126234)

Dựa trên các lựa chọn màu sắc hàng đầu của Pantone cho năm 2021, chúng ta sẽ thảo luận về đồng hồ Rolex Rolesor vàng vàng, đây là cách giải thích tập trung vào đồng hồ đặc biệt của chúng tôi về Màu xám tối và Ánh sáng của Pantone.

1. Đồng hồ Rolex Datejust 41

Thông số cơ bản của Rolex Datejust 41

 • Năm sản xuất: 2016
 • Kích thước vỏ : 41mm
 • Vật liệu: Oystersteel và Yellow Gold
 • Chức năng: Giờ, phút, giây, ngày
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn có sẵn
 • Bezel: Cố định, Vàng vàng 18k, Kiểu xếp nếp (Fluted)
 • Mặt kính: Kính Sapphire với thấu kính Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3235
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 100 Mét / 330 Bộ
 • Dây đồng hồ: Oyster hoặc Jubilee

Hãy bắt đầu với một phiên bản đồng hồ cổ điển được cập nhật – Rolex Datejust 41 tham chiếu 126333 hai tông màu. Đồng hồ Rolex Datejust 126333 có tất cả các tính năng của Datejust mà chúng ta đã biết và yêu thích, đồng thời được cập nhật vì nó là một phần của bộ sưu tập Datejust 41 lớn hơn và được nâng cấp.

Rolex Datejust 126333 mặt vàng tia demi vàng 18k size 41mm

Đúng như tên gọi, Rolex Datejust 41 Ref. 126333 có vỏ thép không gỉ 41mm được đặt trên cùng với bezel vát mỏng quen thuộc bằng vàng 18k và được trang bị núm vặn vặn vít xuống màu vàng phù hợp. Lớn hơn Datejust 36, nhưng cân đối hơn Datejust II thể thao, Datejust 41 là phiên bản đương đại hoàn hảo của chiếc đồng hồ nguyên mẫu của Rolex.

Đồng hồ Rolex Datejust 41 Ref. 126333 cung cấp nhiều loại màu sắc mặt số, bao gồm các màu bạc, đen hoặc trắng phổ biến, cùng với mặt số nổi bật được gọi là “Wimbledon” màu xám với các chữ số La Mã được viền màu xanh lục. Một sự lựa chọn khác có sẵn với dòng Datejust 41 là tùy chọn dây đồng hồ Jubilee năm liên kết hoặc dây đồng hồ Oyster ba liên kết, cả hai đều có các liên kết mắt dây trung tâm bằng vàng 18k được bao bọc bởi các liên kết bên ngoài bằng thép không gỉ.

2. Đồng hồ Rolex Submariner 126613

Thông số cơ bản của Rolex Submariner 126613

 • Năm sản xuất: 2020
 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Vật liệu: Oystersteel và Yellow Gold
 • Chức năng: Giờ, phút, giây, ngày
 • Mặt số: Đen hoặc Xanh với điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Gốm (Ceramic) xoay một chiều, đen hoặc xanh lam với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Kính Sapphire với thấu kính Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3235
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 300 mét / 1.000 bộ
 • Dây đeo: Oyster

Bên cạnh những chiếc đồng hồ đẹp hơn, đồng hồ Rolex hai tông màu cũng có phong cách thể thao hơn. Lấy ví dụ về chiếc Rolex Submariner 126613 hai tông màu. Sự kết hợp của thép không gỉ mạnh mẽ, vàng vàng 18k quý giá và gốm Cerachrom cực kỳ hiện đại đã tạo nên một chiếc Submariner cực kỳ hấp dẫn.

Đồng hồ Rolex Submariner 126613

Là một phần của thế hệ Submariner mới nhất, Rolex Submariner 126613 được trang bị vỏ Oyster đường kính 41mm. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Submariner 41 là chiếc Rolex Submariner lớn nhất từng được sản xuất (thay thế kích thước 40mm đã có từ những năm 1960), tỷ lệ của nó gợi nhớ nhiều hơn đến những chiếc đồng hồ Submariner cũ hơn “Super case”, do vấu mỏng hơn của nó và phần bảo vệ vương miện ngắn hơn. Bên trong bộ máy đó là bộ máy tự động Calibre 3235 thế hệ mới, tự hào có khả năng dự trữ năng lượng tăng lên 70 giờ thay vì 48 giờ như bộ máy trước của nó.

Như truyền thống với tất cả đồng hồ Submariner hai tông màu, bạn có thể chọn phiên bản mặt số đen và bezel đen với Submariner 126613LN hoặc vòng bezel màu xanh lam và mặt số màu xanh lam với Submariner 126613LB, được các nhà sưu tập ngày nay trìu mến đặt biệt danh là “Bluesy”. Các vòng bezel xoay một chiều được làm từ gốm Cerachrom chống xước và chống phai màu, trong khi vạch chia và vạch chỉ trong 60 phút được làm bằng vàng 18k. Mặt đồng hồ cũng có kim đồng hồ Mercedes màu vàng 18k và vạch chỉ giờ xung quanh, tất cả đều phát sáng màu xanh lam trong bóng tối nhờ chất liệu dạ quang Chromalight độc quyền của Rolex.

Bất kể đường khung bezel và màu mặt số, tất cả đồng hồ Rolex Submariner 126613 đều đi kèm với dây đeo Oyster bằng thép không gỉ và vàng vàng, chiêù rộng 21mm, rộng hơn một chút so với các dây đeo trước đó là 20mm. Như mong đợi, dây đồng hồ Oyster mới được trang bị khóa cài với hệ thống mở rộng Glidelock đã được cấp bằng sáng chế của Rolex.

3. Đồng hồ Rolex Sky-Dweller Two-Tone

Thông số cơ bản của Rolex Sky-Dweller Two-Tone

 • Năm sản xuất: 2017
 • Kích thước vỏ : 42mm
 • Vật liệu: Oystersteel và Yellow Gold
 • Chức năng: Giờ, phút, giây, ngày, Lịch hàng năm, Chức năng GMT
 • Mặt số: Màu trắng, đen hoặc Màu sâm panh với điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Ring Command, Vàng vàng 18k, Kiểu dáng gấp khúc
 • Mặt kính: Kính Sapphire với thấu kính Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 9001
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 100 Mét / 330 Bộ
 • Dây đeo: Oyster

Khi Rolex lần đầu tiên công bố Sky-Dweller vào năm 2012, nhà sản xuất đồng hồ này đã chọn cung cấp độc quyền cho nó bằng vàng nguyên khối. Tuy nhiên, Rolex Sky-Dweller 326933 Rolesor/Two-Tone (hai tông màu) gia nhập dòng sản phẩm vào năm 2017, do đó làm giảm đáng kể giá đầu vào cho đồng hồ lịch hàng năm của Rolex.

Rolex Sky-Dweller 326933 Black Dial Rolesor

Là chiếc đồng hồ đeo tay lớn nhất có sẵn trong danh mục của Rolex, Sky-Dweller bao gồm một vỏ Oyster kích thước 42mm. Phiên bản Rolex Sky-Dweller 326933 Two-Tone mang đến sự kết hợp giữa Rolesor màu vàng dễ nhận biết của vỏ thép không gỉ, bezel bằng vàng 18k và núm vặn bằng vàng phù hợp. Hơn nữa, thiết kế hai tông màu thể hiện qua dây đồng hồ Oyster với các liên kết trung tâm bằng vàng 18k được bao bọc bởi những liên kết thép không gỉ bên ngoài.

Rolex Sky-Dweller được đánh giá là một trong những mẫu đồng hồ hiện đại phức tạp nhất của Rolex khi cung cấp hai múi giờ, cửa sổ ngày và hiển thị tháng. Ngoài ra, như một chiếc đồng hồ lịch hàng năm, các chỉ số chỉ cần được hiệu chỉnh theo cách thủ công mỗi năm một lần, vào ngày 1 tháng Ba. Cuối cùng, khung bezel “Ring Command” nổi bật của đồng hồ không chỉ dành cho mục đích thẩm mỹ mà còn là một thành phần không thể thiếu của bộ máy Rolex Calibre 9001 bên trong đồng hồ, vì nó cho phép người đeo lướt qua các chức năng trong quá trình cài đặt ngày / giờ. Rolex Sky-Dweller 326933 có mặt số màu trắng, đen hoặc sâm panh, tất cả đều được đánh dấu bằng các vạch giờ và kim đồng hồ bút chì kiểu baton được phủ Chromalight.

Sức hấp dẫn của đồng hồ Rolex Rolesor

Mặc dù đồng hồ hai tông màu đã là một phần của danh mục Rolex trong tám thập kỷ, nhưng những phiên bản hiện đại này minh họa rằng việc kết hợp giữa thép và vàng vàng là điều khác xa. Đồng hồ hai tông màu luôn được nhiều phụ nữ ưa chuộng do khả năng kết hợp dễ dàng với hầu hết mọi đồ trang sức, và các mẫu Rolex bằng thép và vàng đã có sự gia tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Sức hấp dẫn của đồng hồ Rolex Rolesor

Rolex Datejust Rolesor cổ điển là chiếc đồng hồ sang trọng đáng sở hữu trong suốt những năm 1980, nhưng ngày càng nhiều người dùng ngày nay đang nhận thức được giá trị tuyệt vời mà nó mang lại. Đồng hồ thép và vàng có thể được nhìn thấy trên cổ tay của vô số những người nổi tiếng hàng đầu hiện nay và đồng hồ Rolex hai tông màu càng khẳng định rằng một số sản phẩm kinh điển rất xứng đáng được yêu thích trong nhiều năm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts