Những lưu ý quan trọng khi mua đồng hồ Rolex

Back to Posts
Những lưu ý quan trọng khi mua đồng hồ Rolex

Những lưu ý quan trọng khi mua đồng hồ Rolex

Bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng?

Bạn đang gặp khó khăn không biết bắt đầu từ đâu, cân nhắc điều gì, hoặc nên xem mô hình nào?

Khi mua một thứ gì đó có giá cao như một chiếc đồng hồ Rolex, bạn nên tự tìm hiểu về sản phẩm mình sẽ mua. Nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về thứ bạn đang mua, thì rủi ro gặp phải khi mua thứ gì đó theo cách này hay cách khác, sẽ tăng lên.

Hơn nữa, rất khó để biết liệu thứ bạn định mua có phải là một chiếc đồng hồ chính hãng và còn tốt hay không. Điều này đề cập đến cả “giá trị của nó” từ quan điểm tài chính và cũng liên quan đến việc đồng hồ có ở trong tình trạng tốt và có tất cả các bộ phận chính hãng như lúc nó được làm ra hay không.

Phần quan trọng nhất khi mua một chiếc đồng hồ Rolex là hiểu chính xác những gì bạn đang mua. Bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc Rolex cũ, nhưng miễn là bạn nhận thức được tất cả các sai sót và thiệt hại có thể xảy ra, thì không có gì đáng phải lo ngại.

Không nhất thiết phải nói rằng, chiếc đồng hồ Rolex bạn đang cân nhắc mua càng cũ thì bạn càng cần phải có nhiều kiến ​​thức và chuyên môn. Điều này cũng giống như khi mua một chiếc xe ô tô cũ. Điều này là do thời gian sử dụng càng lâu, nó càng có thể bị ảnh hưởng. Điều này bao gồm hao mòn, thay thế các bộ phận, các bộ phận không chính hãng, hoặc đơn giản là trong tình trạng kém như rỉ sét hoặc hoen ố.

Xem thêm các bài viết:

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex

Để giúp bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex mà không gặp phải bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đã đưa ra một hướng dẫn mua đồng hồ Rolex, với tất cả những điều bạn phải nhắc khi mua đồng hồ Rolex.

Hãy lưu hoặc chia sẻ bài viết này như một nguồn tài nguyên để bạn và nhiều người có thể xem qua từng bước mỗi khi họ có ý định mua một chiếc đồng hồ Rolex.

1. Bộ máy

Bộ máy chắc chắn là bộ phận tinh tế nhất của một chiếc đồng hồ cơ học. Nó được tạo thành từ hàng trăm bộ phận, và theo lẽ tự nhiên, những bộ phận cơ khí sẽ bị hao mòn theo thời gian, và cuối cùng sẽ cần được bảo dưỡng.

Các bộ máy đồng hồ Rolex

Trước khi mua một chiếc đồng hồ Rolex, bạn nên tìm hiểu trước về tình trạng của bộ máy. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng.

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex mới chỉ được sử dụng vài năm, thì bộ máy vẫn chưa đủ thời gian để bị hao mòn, cộng với việc đồng hồ vẫn được bảo hành 5 năm theo chính sách của Rolex, nếu bộ máy không hoạt động bình thường thì đồng hồ sẽ được bảo hành, miễn là nó vẫn còn thẻ bảo hành.

Xem thêm các bài viết:

Một cách dễ dàng để biết được tình trạng của bộ máy là sử dụng máy Timegraphe (máy đo của các thợ đồng hồ chuyên nghiệp, sử dụng để đo sai số của đồng hồ cơ). Máy Timegraphe đo nhịp của đồng hồ và đo độ chính xác của nó. Nếu bộ máy chậm hoặc nhanh nhiều giây mỗi ngày, và có tốc độ nhịp không đồng đều, thì đó là dấu hiệu cho thấy có thể đã đến lúc bộ máy đồng hồ Rolex cần được bảo dưỡng.

Bộ máy Rolex Calibre 3235

Về chức năng, bạn cũng muốn đảm bảo rằng tất cả các chức năng hoạt động bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex có chức năng ngày tháng không hoạt động hoàn hảo, miễn là bạn nhận thức được điều đó. Nếu bạn tính đến dịch vụ của bộ máy trong giá mua, thì bạn biết những vấn đề với đồng hồ và và bạn biết bạn đang nhận được gì.

Đây là một số điều bạn muốn xem xét về chức năng của bộ máy:

Ngày thay đổi có đúng không?

Trên một số đồng hồ, ngày có thể thay đổi, nhưng nó không thay đổi hoàn toàn hoặc không hoàn toàn ở chính giữa.

Bạn có thể cảm nhận được cánh quạt (rotor) bên trong đồng hồ xoay khi bạn lắc đồng hồ không?

Tất nhiên, một số âm thanh từ rotor là tự nhiên, nhưng nếu nó phát ra âm thanh lớn, thì đó thường là dấu hiệu cho thấy đồng hồ cần được bảo dưỡng.

Kim giờ và kim phút có chỉnh đúng không?

Điều này bạn hoàn toàn tự cảm nhận. Đồng thời xem chúng có hoạt động trơn tru khi thay đổi thời gian không?

Đồng hồ có lên cót tốt và em không?

Khi bạn lên dây cót bằng tay sẽ cảm thấy mượt mà. Sẽ dễ dàng hơn để biết cảm giác của nó nếu trước đó bạn đã lên dây cót vài chiếc đồng hồ khác với cùng một chuyển động.

Tất cả các chức năng có hoạt động bình thường không?

Hãy thử tất cả các chức năng như chronograph, GMT hoặc Ngày. Chức năng đồng hồ bấm giờ có đặt lại và bắt đầu đúng cách không?

2. Phụ kiện

Phụ kiện đi kèm với đồng hồ là không cần thiết, nhưng phần quan trọng là bạn nhận thức được những gì bạn nhận được và không nhận được.

Một số người chỉ mua đồng hồ Rolex “fullbox”, trong khi những người khác ưu tiên tìm chiếc đồng hồ Rolex phù hợp. Đương nhiên, đồng hồ càng cũ thì càng ít có khả năng có được tất cả phụ kiện đi kèm. Một số người sử dụng các phụ kiện như một dấu hiệu cho thấy đồng hồ đã được chăm sóc tốt, và có thể chưa được đeo lên tay quá nhiều.

Điều quan trọng nhất duy nhất là giấy chứng nhận / bảo hành cho đồng hồ, bởi vì điều này là dành riêng cho mẫu đồng hồ cụ thể và không thể thay thế được. Phần còn lại của các phụ kiện luôn có thể được thay thế.

Rolex Submariner 116610LN đầy đủ hộp thẻ

Số sê-ri trên giấy/thẻ bảo hành có khớp với đồng hồ không?

Điều này là quan trọng. Nếu thẻ bảo hành hoặc giấy chứng nhận đi kèm với đồng hồ, hãy đảm bảo số sê-ri và số tham chiếu khớp với đồng hồ của bạn. Nhìn vào số sê-ri của thẻ và sau đó nhìn vào số sê-ri của đồng hồ.

Tùy thuộc vào năm sản xuất của đồng hồ Rolex, số sê-ri có thể được khắc ở vòng chương bên trong (Rehaut) của vỏ ở vị trí 6 giờ, hoặc đối với những chiếc đồng hồ Rolex cũ hơn, ở vị trí 6 giờ giữa các vấu (phía sau liên kết cuối của dây đeo).

Đồng hồ Rolex đi kèm với hộp ban đầu, sách hướng dẫn, sổ bảo hành và thẻ treo (hangtag) chứng nhận chronometer (màu đỏ hoặc xanh lá cây)

Cuối cùng là biên lai gốc. Có bao gồm biên lai gốc không? Đối với hầu hết các đồng hồ, biên lai gốc không đi kèm vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có muốn một chiếc đồng hồ Rolex đi kèm với biên lai gốc không?

3. Mặt kính

Mặt kính là thứ bạn muốn xem qua.

Thứ nhất, mặt kính của chiếc đồng hồ Rolex có trong tình trạng tốt không? Nó có bị trầy xước hoặc nứt không? Tất nhiên, nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ Rolex cũ với mặt kính plexi, sẽ có vết xước, nhưng đối với mặt kính sapphire, bạn có thể không muốn có những đường nứt trên mặt kính chiếc đồng hồ Rolex của mình.

Một ý tưởng hay là dùng móng tay của bạn trên viền của mặt kính để kiểm tra xem có bị nứt hay không. Tin vui là chi phí để thay mặt kính không phải là quá đắt.

Loupe phóng đại kiếm trả vương miện khắc Laser trên đồng hồ Rolex
Vì nhiều trường hợp mắt thường khó nhìn thấy vương miện Rolex khắc laser nên phải sử dụng Loupe phóng đại.

Hơn nữa, bạn muốn kiểm tra xem mặt kính có phải là nguyên bản và chính hãng hay không. Đồng hồ Rolex hiện đại có logo Rolex (vương miện) được khắc bằng laser ở vị trí 6 giờ bên trong mặt kính (bạn có thể xem bài viết: Tìm hiểu Logo Rolex khắc laser trong mặt kính đồng hồ Rolex).

Hãy kiểm tra xem mặt kinh đồng hồ Rolex có vương miện đó không? Kính đã được thay thế bởi trung tâm bảo hành của Rolex sẽ có chữ “S” nằm bên trong vòng tròn phía dưới của vương miện, vì vậy đây có thể là một chi tiết đáng chú ý. Một mặt kính đã được thay thế bởi dịch vụ của Rolex sẽ không làm giảm giá trị của chiếc đồng hồ đó, nhưng nó cho biết mặt kính đã được thay thế, điều này rất cần thiết để xem xét.

4. Bezel và Miếng chèn

Khung bezel và bộ phận chèn có trong tình trạng tốt không?

Điều này đặc biệt quan trọng nếu đồng hồ có bộ phận chèn bằng gốm. Cái này có bị móp hay xước không? Các miếng chèn bằng gốm không hề rẻ nếu phải thay thế, vì vậy bạn phải tính toán đến giá trị cho điều này.

Đồng hồ Rolex Bluesy Submariner Date Ref. 126613LB - Bezel

Khi nói đến đồng hồ Rolex cổ điển, bạn cần phải kiểm tra xem bezel có bị móp không và có được căn chỉnh đúng cách hay không. Và nó có hoạt động tốt không, nếu khung bezel không được căn chỉnh đúng vị trí. Không có gì lạ khi chiếc đồng hồ Rolex cổ điển đó đã bị thay đổi mặt kính, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn xác định được bộ phận đó có phải là nguyên bản và chính hãng hay không.

5. Vỏ

Hiểu tình trạng của vỏ. Xác định bất kỳ vết xước và vết lõm nào. Các đường viền và vết xước bề ngoài có thể dễ dàng được đánh bóng, nhưng nếu nó có vết hằn sâu và vết xước sâu, bạn sẽ khó loại bỏ chúng hơn nếu bạn muốn làm như vậy.

Đồng hồ Rolex Bluesy Submariner Date Ref. 126613LB - Case

Vỏ đồng hồ có dấu hiệu rỉ sét gì không? Không có gì lạ khi đồng hồ Rolex cổ điển bị rỉ sét giữa vỏ và vỏ sau hoặc có dấu hiệu bị ăn mòn giữa các vấu.

Bạn có thể xác định các dấu hiệu của hàn laser?

Đánh bóng

Đánh bóng là điều bạn muốn quan tâm khi nói đến tình trạng vỏ của một chiếc đồng hồ Rolex. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển.

Những chiếc đồng hồ cũ hơn có thể đã được đánh bóng nhiều lần trong suốt quá trình mà nó được sử dụng, và vấn đề của điều này là vỏ của đồng hồ cuối cùng sẽ mất hình dạng và hình thức ban đầu. Điều này đặc biệt có thể được nhìn thấy trên các vấu. Các vấu có dày và sắc nét không? Nếu đồng hồ đã được đánh bóng nhiều và không phải bởi thợ chuyên nghiệp, các vấu có xu hướng mất đường nét và trông tròn trịa.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116234 Mặt vi tính xanh Fullbox 2015

Đối với những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển, các nhà sưu tập cố gắng tìm những chiếc đồng hồ có tình trạng tốt và chưa được đánh bóng nhiều (hoặc tốt nhất là chưa đánh bóng lần nào) để giữ nguyên đường nét và hình dáng ban đầu. Tốt hơn hết là bạn nên tìm một chiếc đồng hồ bị trầy xước và còn sử dụng tốt nhưng chưa được đánh bóng, còn hơn là một chiếc đồng hồ đã được đánh bóng quá mức.

6. Dây đeo

Điều tiếp theo bạn nên quan tâm khi mua một chiếc đồng hồ Rolex là dây đeo.

Thứ nhất, Mã khóa có khớp với số sê-ri về ngày sản xuất dự kiến ​​không? Tham khảo hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về mã khóa Rolex.

Các loại dây đồng hồ Rolex

Vòng tròn (coronet) của Logo Rolex trên khóa cài là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy dây đeo đã được đánh bóng ở mức độ nào. Những chiếc dây đeo Rolex đã được đánh bóng quá mức có xu hướng bị mất hoàn toàn hoặc một phần “coronet / vương miện”. Đảm bảo rằng vòng tròn sắc nét và được xác định rõ ràng trên khóa cài.

Có vết rạn nào trên dây đeo không?

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tình trạng của dây đeo đồng hồ Rolex bằng cách xem độ giãn của nó.

Nó có liên kết hoàn chỉnh không?

Các vít có trong tình trạng tốt không?

Các đầu vít ở mặt bên của dây đeo có thể đã được vặn không đúng cách, có nghĩa là chúng có thể bị mòn.

Hệ thống khóa có đóng đúng cách không?

Nếu đồng hồ có hệ thống khóa easy link, phần mở rộng của thợ lặn hoặc hệ thống khóa Rolex Glidelock, hãy đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

7. Mặt số

Mặt số có trong tình trạng tốt không?

Để ý mọi vết xước, vết lõm hoặc các hư hỏng khác.

Nó có bất kỳ hư hỏng hoặc trầy xước nào không?

Nó đã được khôi phục lại chưa?

Những chiếc đồng hồ Rolex cũ sử dụng dạ quang tritium để tăng độ sáng và chúng sẽ mất tác dụng phát sáng theo thời gian. Nếu đó là một chiếc đồng hồ cũ mà vẫn phát sáng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mặt số đã được làm lại.

Cách sử dụng Rolex Explorer II như GMT

Một cách khác để biết mặt số đã được khôi phục hay chưa là nhìn vào màu của khối dạ quang trên mặt số. Nó có quá trắng so với tuổi của nó hay nó bị sẫm màu và ngả vàng? Hãy nhớ rằng điều này chỉ dành cho đồng hồ Rolex cổ điển vì đồng hồ hiện đại sử dụng dạ quang Luminova hoặc Superluminova.

Đã thay kim chưa?

Đây là điều bạn đặc biệt muốn kiểm tra nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ cổ điển. Điều quan trọng nhất là các kim đồng hồ phù hợp với phần còn lại của chất liệu dạ quang trên mặt số. Nếu chúng không khớp, thì có lẽ các kim đã được thay thế.

Hiểu các biến thể mặt số: Nhiều đồng hồ Rolex cũ có các biến thể mặt số mà điều quan trọng là bạn phải biết nếu bạn định mua đồng hồ Rolex. Ví dụ: mét đầu tiên trên Tàu ngầm. Các biến thể mặt số khác nhau có xu hướng được đánh giá khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng đồng hồ của bạn nên có biến thể mặt số nào và bạn hiểu đồng hồ có loại mặt số nào.

Một cách mà bạn có thể làm là sử dụng số sê-ri ghi ngày sản xuất đồng hồ (chỉ có thể áp dụng cho đồng hồ cổ điển), để biết liệu mặt số có đúng với năm sản xuất hay không.

8. Mua từ người bán uy tín

Hãy nhớ phần quan trọng nhất khi mua bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào là mua từ một cửa hàng kinh doanh đồng hồ uy tín và đáng tin cậy, giống như cửa hàng đồng hồ Lương Gia. Nếu bạn mua từ một người bán trung thực và có uy tín, họ sẽ tiết lộ tất cả và mọi thông tin liên quan về tình trạng của đồng hồ.

Những người bán đồng hồ uy tín có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn về đồng hồ và sẽ có thể cung cấp chi tiết và thông tin về chiếc đồng hồ Rolex mà bạn định mua.

Bạn có thể tham khảo những chiếc đồng hồ Rolex có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi, để lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp với sở thích và phong cách riêng mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một cửa hàng thu mua đồng hồ Rolex uy tín, để có thể bán lại chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của mình với giá cao, thì Cửa hàng đồng hồ Lương Gia cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
You've just added this product to the cart: