Hướng dẫn cách bán đồng hồ của bạn – Quy trình bán đồng hồ

Đồng hồ có mức cao và mức thấp về giá trị, và trong thời điểm này mọi người thích sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi thời gian, đồng hồ không còn phổ biến như trước đây. Tuy nhiên, một số đồng hồ cao cấp vẫn giữ được giá trị của chúng khi đã qua sử dụng, miễn là chúng được giữ trong tình trạng tuyệt vời, vì chất lượng luôn hấp dẫn các nhà sưu tập, người sành chơi và những người giàu có. Nếu bạn muốn bán một chiếc đồng hồ mà bạn sở hữu, bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích ở đây về những điều cần xem xét trước khi bán và cách bán nó, để có thể mang lại cho bạn giá trị tốt nhất có thể.

I. Đồng hồ bạn muốn bán là loại đồng hồ nào?

1. Hãy nhìn vào thực tế

Chiếc đồng hồ sẽ không có giá trị bán lại, nếu như bạn đã từng mua nó với giá hơn 1 triệu. Đồng hồ được sản xuất để tồn tại trong một thời gian ngắn, từ nhựa rẻ tiền, với mánh lới quảng cáo trên chúng hoặc sử dụng các thương hiệu nổi tiếng để làm giả, không đáng để bạn cố gắng bán chúng. Mặt khác, một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền làm bằng kim loại, hoạt động tốt, được sản xuất từ một thương hiệu có uy tín và nhắm vào thị trường xa xỉ, có thể rất giá trị khi bạn bán nó. Với một số người, đồng hồ hiện đang được mong muốn, và được tìm kiếm đó là thương hiệu Thụy Sĩ, nhưng đối với những người khác, nó phải là thương hiệu cao cấp hoặc phiên bản cụ thể.

Hãy nhìn vào thực tế trước khi bán đồng hồ của bạn

 • Điều này không có nghĩa là bạn không thể bán một chiếc đồng hồ giá rẻ; tuy nhiên bạn không nên mong đợi việc sẽ bán được nó với giá cao.

2. Những yếu tố xác làm tăng giá trị đồng hồ của bạn

Có một số tính năng mà những người thu mua đồng hồ xem xét, nhằm đảm bảo rằng đồng hồ giữ đúng giá trị khi bạn bán nó. Chúng bao gồm:

Những yếu tố xác làm tăng giá trị đồng hồ của bạn

 • Chất liệu ít nhất là (316L) thép không gỉ (titan bằng gốm) với lớp phủ PVD.
 • Kính sapphire chống trầy xước (để sử dụng thường xuyên)
 • Khả năng chống nước 10 ATM trở lên.
 • Bộ máy Quartz tốt như Miyota, Seiko, Ronda hoặc một bộ máy cơ học Thụy Sĩ được chứng nhận.
 • Khả năng hoàn thiện đẹp; không có lỗi bất thường hoặc các bộ phận lỏng lẻo.
 • Thương hiệu dễ nhận biết và bán tốt khi mới.
 • Đồng hồ hiếm hơn các đồng hồ khác; nếu nó được bán trong nguồn cung hạn chế hoặc dưới dạng phiên bản giới hạn.

3. Xem xét tình trạng của đồng hồ

Ngay cả khi đồng hồ của bạn được nhiều người tìm kiếm, nhưng nó có tình trạng tốt không? Một số điều cần xem xét bao gồm:

Xem xét tình trạng của đồng hồ

 • Đồng hồ phải ở trong tình trạng rất tốt, gần như như mới nếu có thể. Sử dụng một dịch vụ đánh bóng hoặc làm sạch uy tín cho đồng hồ của bạn nếu cần thiết; đừng tự làm điều này, nếu bạn không muốn làm mất giá trị đồng hồ của mình.
 • Đồng hồ phải hoạt động trong tình trạng tốt. Nếu không, bạn có thể sửa nó và vẫn làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ đáng giá. Lưu ý rằng, khi thây thế các bộ phận của đồng hồ, có thể làm giảm giá trị của nó ngay lập tức.
 • Đồng hồ nên phải là nguyên bản. Như đã nói, các bộ phận thay thế có thể thay đổi giá trị, cũng như các phần tự thêm vào như độ kim cương.
 • Đồng hồ có đi kèm với giấy tờ, hộp, sổ thẻ và hóa đơn mua hàng không? Những loại phụ kiện đi kèm này có thể làm tăng giá trị vì chúng giúp xác thực cả nguồn và giá mua ban đầu. Thêm vào đó, đa số những ngưởi thu mua đồng hồ thích mua đồng hồ fullset.

II. Định giá đồng hồ

1. Tìm hiểu xem đồng hồ của bạn đáng giá bao nhiêu

Tìm hiểu xem đồng hồ của bạn đáng giá bao nhiêu

Xin lưu ý rằng, giá đồng hồ đã qua sử dụng trên thị trường, sẽ rất khác so với giá bán lẻ một chiếc đồng hồ cùng loại. Trong hầu hết các trường hợp, đồng hồ của bạn sẽ có giá trị thấp hơn khá nhiều so với giá trị trước đó bạn đã trả cho nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể đã tăng giá trị do sự khan hiếm, nhu cầu tìm kiếm cao hoặc một số trường hợp đặc biệt khác, có thể nó được sở hữu bởi một người nổi tiếng, chính trị gia, v,v.

2. Thực hiện tìm kiếm trực tuyến để xác định giá trị hiện tại đồng hồ của bạn

Bạn có thể tìm hiểu thông qua nhiều nguồn khác nhau cho dù đồng hồ có giá trị hay không. Bắt đầu với các trang web, diễn đàn và trang web bán lẻ của thương hiệu, để xem đồng hồ bạn đang tìm kiếm có còn được bán hay không và với giá bao nhiêu. Hữu ích nhất trong tất cả, đặc biệt đối với đồng hồ cũ, cổ điển, là các trang web mua bán đồng hồ cũ, ví dụ như cửa hàng đồng hồ Lương GiaThumuadonghohieu.com. Nếu bạn tìm thấy những chiếc đồng hồ cùng nhãn hiệu, kiểu dáng trên các trang web này, bạn sẽ có được một ý tưởng tốt về giá trị thị trường hiện tại (giá mà người thu mua đồng hồ có khả năng trả cho nó).

Thực hiện tìm kiếm trực tuyến để xác định giá trị hiện tại đồng hồ của bạn

 • Hãy chắc chắn rằng, bạn đã nghiêm túc so sánh giá chiếc đồng hồ bạn đang tìm kiếm ở nhiều website khác nhau.
 • Nghiên cứu bổ sung có thể được thực hiện bằng cách kiểm tra sách về đồng hồ từ các nguồn kiến thức đồng hồ trực tuyến. Tìm kiếm thông tin về những thứ khiến cho đồng hồ của bạn trở nên độc đáo và nhu cầu sở hữu cao.

3. Tìm hiểu giá bán đồng hồ giống hệt hoặc tương tự đồng hồ của bạn

Nếu bạn bắt đầu với những kiểu dáng khác xa đồng hồ của mình, việc đánh giá sẽ không còn được chính xác. Đồng hồ bạn xem xét giá trị phải giống hoặc tương tự chiếc đồng hồ của bạn, trừ khi bạn biết điều gì đó về chiếc đồng hồ làm nó nổi bật, chẳng hạn như một diễn viên hoặc ca sĩ nổi tiếng đã từng sở hữu nó (trong trường hợp đó bạn sẽ cần bằng chứng).

 • Xin lưu ý rằng, ngay cả trong cùng một phân khúc đồng hồ, một số có thể được làm tốt hơn so với những người chiếc đồng hồ khác. Vì vậy, hãy Luôn chắc chắn rằng đồng hồ của bạn có thể được bán với một mức giá tốt.

4. Thẩm định giá trị đồng hồ của bạn

Bạn có thể thuê một chuyên gia về đồng hồ thẩm định giá trị đồng hồ của mình. Đây là cách tốt nhất để biết chính xác giá trị của đồng hồ bạn là bao nhiêu.

5. Quyết định bán đồng hồ của bạn

Nếu bạn cho rằng nó đáng giá để bạn bán, hãy chuyển sang giai đoạn tiếp theo là bán đồng hồ của bạn.

III. Bán đồng hồ của bạn

1. Tìm người mua

Tìm người mua

Giá trị đồng hồ của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn bán nó như thế nào. Liệu bạn có muốn bán nó trực tiếp hay thông qua một ai đó. Trực tiếp bán đồng hồ của bạn đòi hỏi bạn cần nhiều nỗ lực hơn như: Tìm kiếm người mua hoặc cửa hàng thu mua đồng hồ đáng tin cậy, việc này có thể mất nhiều thời gian, nhưng bạn nhận được tất cả số tiền từ việc bán đồng hồ của mình. Ngược lại, nếu bán thông qua người khác, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm người mua, nhưng giá trị bạn nhận ít hơn, do phí hoặc hoa hồng.

2. Bán trực tiếp

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể làm điều này, bao gồm:

Tìm người mua

 • Xem xét liệu có bất cứ ai bạn biết đã bày tỏ sự quan tâm đến đồng hồ của bạn trước đó. Đây có thể là một người bạn, một thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải lịch sự và nói rõ rằng đồng hồ của bạn có giá trị lớn. Tiếp đó là cung cấp cho họ một mức giá hợp lý, trước khi thử một trong những cách khác để bán nó.
 • Bỏ qua các Group đấu giá. Các Group đấu giá như “GIAO LƯU ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG” sẽ cho phép người mua từ khắp nơi trong cả nước tìm thấy đồng hồ của bạn. Nếu đó là chiếc đồng hồ mà một người đang theo đuổi, bất kể họ ở đâu, họ có thể trả giá tốt cho nó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một danh sách theo dõi xem người nào trả giá tốt hơn, vì yếu tố tin cậy là rất quan trọng khi bán một mặt hàng có giá trị lớn. Nếu bạn chưa thiết lập điều này, lựa chọn này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Nếu đấu giá trực tuyến không phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn, hãy thử tìm kiếm các diễn đàn mua bán đồng hồ trực tuyến. Nhiều diễn đàn được lập ra cho người đam mê đồng hồ, nơi mọi người thảo luận, cũng như mua và bán đồng hồ ở đó, ví dụ như “Phố đồng hồ“. Mặc dù việc tìm kiếm, tham gia và xây dựng một yếu tố tin cậy trong các cộng đồng này cần có thời gian, việc tham gia vào một cộng đồng nơi mọi người có lợi ích tương tự như bạn là điều đáng mừng. Mặt khác, có một số rủi ro nhất định liên quan đến hoạt động trong các hệ thống như thế này, vì vậy hãy hết sức thận trọng nếu bạn chọn thử vận ​​may với một diễn đàn.
 • Bán cho cửa hàng thu mua đồng hồ đáng tin cậy, bằng cách gửi cho họ đầy đủ thông tin về đồng hồ của bạn, cũng như những hình ảnh rõ nét được chụp ở nhiều vị trí của đồng hồ, thông qua biểu mẫu trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Cửa hàng thu mua đồng hồ đã qua sử dụng uy tín như Lương Gia, luôn đánh giá chính xác giá trị và đưa ra giá thu mua cạnh tranh nhất cho đồng hồ của bạn và chúng tôi thu mua đồng hồ đã qua sử dụng trên toàn quốc, đặc biệt là Hà Nội, Tphcm, Đà Nẵng, Hải Phòng, v.v.

3. Bán qua người khác

Bán qua người khác

 • Nếu bạn không muốn tự mình bán chiếc đồng hồ của mình với nhiều lý do, có những lựa chọn khác dành cho bạn để bán đồng hồ của bạn thông qua một người bán đáng tin cậy:
 • Một cách an toàn và thường dễ dàng để bán đồng hồ của bạn là mang nó đến cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp, có thể là nơi đã thẩm định đồng hồ của bạn và hỏi xem họ có sẵn sàng mua đồng hồ của bạn hoặc đặt nó lên website của họ không. Đôi khi bạn có thể yêu cầu mức giá mình muốn để bán đồng hồ của bạn, một cái gì đó có thể hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, khi làm điều này, các cửa hàng đồng hồ sẽ đưa ra một khoản phí, do đó bạn sẽ nhận được ít tiên hơn so với các cách khác.
 • Bán đồng hồ của bạn cho hiệu cầm đồ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, cách này được coi là cách cuối cùng. Bởi hầu hết các cửa hàng cầm đồ không có kiến ​​thức đặc biệt về đồng hồ và họ sẽ trả giá rất thấp. Nếu bạn cần một khoản tiền trong thời gian ngắn và sử dụng đồng hồ của bạn làm tài sản thế chấp, ý tưởng làm việc với một hiệu cầm đồ là tốt; mặt khác, tốt nhất là tránh các hiệu cầm đồ nếu có thể.

IV. Nhận thanh toán

Thanh toán: Khi đồng hồ của bạn đã được bán, hãy yêu cầu được thanh toán theo hình thức nào bạn muốn bằng, có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Nhận thanh toán

 • Khi làm việc với hầu hết các trang web bán lẻ trực tuyến, bạn sẽ nhận được thanh toán ngay lập tức, thường là tiền được gửi trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Nếu bạn quyết định bán đồng hồ qua các diễn đàn, thanh toán sẽ khác nhau. Do đó, điều quan trọng là bạn làm việc với người mua đáng tin cậy và không gửi đồng hồ cho đến khi thanh toán được xác nhận.
 • Khi làm việc với các cửa thu mua đồng hồ đáng tin cậy, bạn có thể nhận được thanh toán ngay lập tức, mặc dù trong một số trường hợp, tiền của bạn có thể bị giữ lại một phần và được thanh toán đầy đủ cho đến khi họ nhận được đồng hồ.
 • Với hiệu cầm đồ, bạn nhận được tiền mặt ngay lập tức, nhưng bạn có thể sẽ không hài lòng với số tiền mà bạn nhận được.

V. Đồng hồ có giá trị bán lại tốt

Kiểm tra danh sách sau đây để biết một số ý tưởng về đồng hồ hoặc thương hiệu đồng hồ hiện đang có giá bán lại tốt. Lưu ý rằng danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo, nó không đảm bảo vào thời điểm bạn đọc nó, đây có thể là những đề nghị của ngày hôm qua, vì vậy hãy luôn luôn thực hiện nghiên cứu được đề xuất ở trên để xác nhận trước.

Đồng hồ có giá trị bán lại tốt

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ

Lời khuyên

 • Các diễn đàn và nhóm đấu giá đồng hồ, sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người trên toàn quốc, làm tăng khả năng bán được đồng hồ của bạn một cách nhanh chóng và nhận được giá trị tốt.
 • Đừng bỏ qua việc thẩm định từ các chuyên gia về đồng hồ. Việc thẩm định không chỉ chứng tỏ đồng hồ của bạn đang ở trong tình trạng tốt, có thể sử dụng được, đồng thời giúp thiết lập niền tin với khách hàng.
 • Xem xét toàn bộ lý do khi bán đồng hồ của bạn. Nếu bạn cần tiền ngay lập tức, hãy chọn phương thức bán hàng nhanh chóng nhất và chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn người mua đáng tin cậy
 • Hầu hết đồng hồ đều mất giá khi bạn mua chúng, từ 20 đến 70 phần trăm chi phí bán lẻ ban đầu của đồng hồ. Điều quan trọng cần phải ghi nhớ nếu bạn có kế hoạch sử dụng đồng hồ như một khoản đầu tư. Một ngoại lệ có thể xảy ra là chiếc đồng hồ của bạn thuộc sở hữu của một người nổi tiếng, trong trường hợp đó, giá trị đồng hồ bắt nguồn từ người sở hữu nó trước đó và đưa ra bằng chứng là điều cần thiết.

Cảnh báo

 • Nếu bạn bán đồng hồ thông qua hình thức trực tuyến, việc chụp ảnh gốc là rất quan trọng, tuyệt đối không lấy ảnh từ website khác. Do đồng hồ của bạn có tình trạng và đặc điểm riêng và điều này phải được làm rõ hoàn toàn cho người mua tiềm năng.
 • Bạn được khuyến khích để có được một mức giá được đánh giá bởi một chuyên gia đồng hồ, cũng như thực hiện việc nghiên cứu của bạn; sự khác biệt về giá trị là rất nhỏ và không rõ ràng, không như một người bán đồng hồ nghiệp dư.
 • Hãy trung thực khi mô tả đồng hồ của bạn, nó giúp bạn tránh những rủi ro khi bán đồng hồ của mình. Tình trạng là điều rất quan trọng, chính vì thế bạn không nên che dấu bất cứ điều gì.
 • Cảnh giác với những kẻ lừa đảo, đặc biệt là khi bán đồng hồ của bạn tại các trang web đấu giá trực tuyến hoặc thông qua các diễn đàn mua và giao dịch đồng hồ. Nếu người mua đưa ra giá trị bất thường cho đồng hồ của bạn, hãy nên cẩn trọng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

.
.
.
.