Mẹo chăm sóc đồng hồ cơ tự động (Automatic) hữu ích

Back to Posts

Mẹo chăm sóc đồng hồ cơ tự động (Automatic) hữu ích

Giống như bất kỳ thiết bị cơ học nào, đồng hồ tự động (automatic) cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng để đảm bảo nó hoạt động hoàn hảo mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Vậy làm thế nào để chăm sóc một chiếc đồng hồ automatic?

Dưới đây là 13 cách hay nhất mà Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đã sử dụng để bảo trì đồng hồ của mình. Với những mẹo này, chúng tôi đã có thể tránh được bất kỳ sự cố và sửa chữa tốn kém nào với đồng hồ của mình, và chúng tôi thực sự hy vọng rằng bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này sẽ giúp bạn tránh được điều đó.

Xem thêm các bài viết liên quan:

13 Mẹo chăm sóc đồng hồ Automatic hữu ích dành cho bạn

Giữ gìn cẩn thận để nó không bị rơi hoặc chịu bất kỳ cú sốc nào từ bên ngoài

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải làm để chăm sóc đồng hồ của mình là phải rất cẩn thận để không làm rơi hoặc chịu bất kỳ cú sốc nào từ bên ngoài. Làm rơi đồng hồ tự động xuống sàn, va đập vào tường, vật cứng rơi vào đồng hồ là một số tai nạn rất dễ xảy ra khi bạn không để ý và không cẩn thận với chiếc đồng hồ của mình.

Tác động từ những tai nạn này có thể từ không có gì đến thực sự nghiêm trọng, đặc biệt là liên quan đến các hoạt động tinh vi bên trong của bộ máy đồng hồ. Vì bộ máy đồng hồ cơ tự động được tạo thành từ hơn một trăm bộ phận, nên bất kỳ cú sốc lớn nào cũng có thể gây hư hỏng bộ phận lắp ráp hoặc thậm chí làm hỏng chính bộ phận đó. Hậu quả của việc này là một bộ máy bị hư hỏng có thể tốn kém để sửa chữa hoặc thay mới toàn bộ.

Bộ máy đồng hồ cơ lên dây tự động

Thêm vào đó, có thể có hư hỏng ở bên ngoài đồng hồ. Khi bạn làm rơi đồng hồ từ một nơi quá cao hoặc chịu lực tác động lớn, nếu không, thiệt hại có thể ở dạng trầy xước trên vỏ và mặt kính vì đồng hồ thực sự khá cứng cáp.

Vấn đề có vẻ nhỏ, nhưng tin chúng tôi đi, nếu vỏ hoặc mặt kính bị trầy xước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của đồng hồ. Bạn chắc chắn không muốn có một chiếc đồng hồ được đánh bóng quá mức, nhưng có một số vết xước có rãnh sâu trên vỏ hoặc mặt kính thực sự rất khó coi.

Giữ Đồng hồ tránh xa nơi ẩm ướt

Mẹo tiếp theo trong việc bảo quản đồng hồ tự động của bạn là giữ nó tránh xa độ ẩm vì nước là kẻ thù lớn đối với các thiết bị cơ khí.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh điều này không có nghĩa là đồng hồ của bạn không thể tiếp xúc với nước. Hầu hết các đồng hồ tự động được bán trên thị trường hiện nay đều có một số xếp hạng khả năng chống nước, cho phép nó thậm chí có thể ngập trong nước ở độ sâu nhất định. Ngoài ra còn có những chiếc đồng hồ lặn có núm vặn vít xuống có khả năng chống nước tốt hơn rất nhiều.

Khả năng chống nước của đồng hồ

Vấn đề chính là khi tiếp xúc với nước liên tục, đặc biệt là việc bạn cất đồng hồ khi không còn sử dụng sau khi tiếp xúc với nước. Vì đồng hồ thường được làm bằng thép nên việc tiếp xúc với nước liên tục có thể làm cho đồng hồ bị gỉ ngay cả đối với thép không gỉ. Vì vậy, bạn nên lau đồng hồ và cất nó ở nơi khô ráo sau khi tiếp xúc với nước.

Đặc biệt, dây đeo bằng kim loại đặc biệt là dây thép của đồng hồ có nhiều khoảng trống và kẽ hở nhỏ có thể là nơi có thể tích tụ nước. Bạn cần đảm bảo những nơi này luôn khô ráo để không bị han gỉ.

Đối với dây đeo bằng da hoặc vải, độ ẩm là một mối quan tâm lớn vì nó có thể làm giảm đáng kể độ bền của vật liệu và khiến nó dễ bị rách. Vậy nên, bạn phải cố gắng làm khô dây đồng hồ da hoặc vải càng sớm càng tốt trước khi cất giữ.

Vì vậy, giữ cho những loại dây đeo này khô ráo, không để gần những khu vực ẩm ướt chắc chắn là một ý kiến ​​hay. Bạn chắc chắn không muốn đeo một chiếc đồng hồ với dây ẩm ướt trên cổ tay của mình đúng không?

Không đặt đồng hồ tự động gần thiết bị điện tử hoặc nam châm mạnh

Mẹo tiếp theo để chăm sóc đồng hồ Automatic là không đặt nó gần các thiết bị điện tử hoặc nam châm mạnh. Đây là một điều rất quan trọng cần nhớ vì đồng hồ tự động sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng nếu nó bị nhiễm từ, tất cả là do bộ chuyển động của đồng hồ được làm bằng các bộ phận kim loại.

3 Loại máy khử từ tính tốt nhất cho đồng hồ của bạn

Các bộ phận chuyển động khác nhau sẽ bị gián đoạn từ hóa và điều này sẽ khiến đồng hồ mất đi độ chính xác.

Mặc dù điều này không thực sự là một mối quan tâm trước đây, nhưng nó đã trở thành một vấn đề lớn vì ngày nay thiết bị điện tử có ở khắp mọi nơi. Đồ điện tử có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễm từ nếu bạn đặt đồng hồ gần nó. Do đó, điều quan trọng là phải biết nơi bạn đang cất giữ đồng hồ để nó không ở gần bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Bảo dưỡng Đồng hồ tự động đúng cách

Mẹo tiếp theo là về bảo dưỡng đồng hồ. Cũng giống như các thiết bị cơ khí khác (động cơ ô tô, v.v.), đồng hồ tự động cũng cần được bảo dưỡng để làm sạch và tra dầu lại ở các bộ phận khác nhau. Thông thường, một chiếc đồng hồ tự động sẽ cần được bảo dưỡng từ 3 đến 5 năm một lần, mặc dù điều này cuối cùng sẽ phụ thuộc vào khuyến nghị của nhà sản xuất (một ví dụ điển hình là Rolex, họ khuyên nên bảo trì bảo dưỡng chiếc đồng hồ Rolex hoàn toàn mới sau 10 năm sử dụng), theo ý kiến ​​của chúng tôi là rất tốt và cho dù bạn tin rằng có điều gì đó không ổn với đồng hồ của bạn.

Khi nào bạn nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Chúng tôi tin rằng đây là mẹo mà hầu hết mọi người thường không hay để ý tới khi họ mua một chiếc đồng hồ tự động. Mặc dù đồng hồ tự động là một chiếc đồng hồ tuyệt vời với nhiều lợi ích, nhưng bản chất cơ học của nó với nhiều bộ phận chuyển động có nghĩa là việc bảo dưỡng đồng hồ để giữ cho nó hoạt động mà không gặp vấn đề gì về lâu dài là điều không thể tránh khỏi.

Không bảo dưỡng đồng hồ có thể gây ra nhiều vấn đề khác với bộ máy, vì vậy bạn có thể gặp rắc rối với nó sau này.

Để đạt được độ chính xác, đó cũng là một lợi ích khác của việc gửi đồng hồ đi bảo dưỡng vì bạn có thể yêu cầu thợ đồng hồ điều chỉnh đồng hồ theo ý của bạn với độ chính xác cao hơn. Tóm lại, bảo dưỡng đồng hồ tự động sẽ đảm bảo rằng chiếc đồng hồ tự động đắt tiền của bạn sẽ được bảo vệ tốt và có thể sử dụng trong nhiều năm tới. Ngoài ra, độ chính xác tốt hơn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hiệu suất chiếc đồng hồ tự động của mình.

Xem thêm các bài viết:

Đừng Để Đồng Hồ tự động không được sử dụng Trong Một Thời Gian Dài

Có nhiều đồng hồ là một niềm vui vì bạn có thể có một bộ sưu tập đẹp với vô số đồng hồ. Nhưng rồi một vấn đề lớn sẽ nảy sinh – bạn chợt nhận ra rằng mình chỉ có thể đeo một chiếc đồng hồ mỗi lần nên sẽ chỉ có một vài chiếc đồng hồ được đeo thường xuyên.

Vấn đề là bạn sẽ không bao giờ có thể sử dụng TẤT CẢ đồng hồ của bạn cùng một thời gian trên cổ tay. Chúng tôi nhận thấy rằng, một khi bộ sưu tập đồng hồ của bạn ngày càng nhiều lên, sẽ có một số đồng hồ mà bạn thích hoặc thích hơn một số đồng hồ khác. Điều này có thể do nhiều yếu tố, chẳng hạn như ngoại hình, trọng lượng, cách đeo, … mà không phải là điều mà bạn có thể biết trước khi mua đồng hồ.

Đồng hồ cho người về hưu

Vì lý do này, chỉ có 2 hoặc 3 chiếc đồng hồ mà bạn đã đeo thường xuyên và có những chiếc đồng hồ khác không được sử dụng trong một thời gian dài, khiến nó không còn hoạt động, điều này không lý tưởng cho một chiếc đồng hồ tự động. Vấn đề chính của điều này là chất bôi trơn của đồng hồ sẽ không hoạt động trong thời gian dài và có thể đông lại khi đồng hồ không được sử dụng. Điều này sẽ làm giảm độ chính xác của đồng hồ hoặc thậm chí có thể khiến đồng hồ hoạt động không bình thường.

Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo đồng hồ của bạn thỉnh thoảng vẫn hoạt động mặc dù bạn có thể không có đủ thời gian để đeo chúng. Chỉ cần lên dây cót thủ công bằng núm vặn hoặc lắc nhẹ để khởi động và làm cho đồng hồ của bạn hoạt động trở lại.

Luôn giữ cho đồng hồ Automatic được sạch sẽ

Mẹo tiếp theo về cách chăm sóc đồng hồ tự động là luôn giữ cho nó sạch sẽ. Thông thường, đồng hồ có thể bị bẩn khi bạn sử dụng bình thường (mồ hôi là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất gây ra điều này) và điều quan trọng là phải giữ cho đồng hồ sạch sẽ để có thể tồn tại được lâu dài.

May mắn thay, hầu hết đồng hồ tự động đều được làm bằng thép không gỉ nên việc vệ sinh chúng rất dễ dàng. Một mảnh vải hoặc khăn giấy sẽ giúp lau sạch bụi bẩn hoặc mồ hôi tiếp xúc với đồng hồ. Tùy thuộc vào độ bẩn, bạn có thể phải dùng một ít nước để làm sạch. Trừ khi thực sự cần thiết, hầu hết các trường hợp không cần sử dụng xà phòng.

Vệ sinh đồng hồ của bạn thường xuyên

Trong khi vỏ đồng hồ khá dễ lau chùi, thì dây đeo hoặc vòng đeo tay lại là một vấn đề khác. Có 4 loại chất liệu dây đeo chính cho đồng hồ tự động (dây kim loại, dây da, dây vải, dây cao su) và việc chăm sóc chúng đòi hỏi nhiều phương pháp khác nhau.

Cá nhân tôi thích đồng hồ sử dụng dây đeo kim loại vì nó rất dễ đeo mà không gặp khó khăn khi tháo nó ra như các loại dây đeo khác. Nhưng cách chiếc vòng được cấu tạo bằng cách sử dụng nhiều liên kết nhỏ dẫn đến nhiều khe hở nhỏ, và kẽ hở có thể là vị trí mà bụi bẩn có thể tích tụ. Vì những khe hở này rất nhỏ nên việc làm sạch những vết bẩn có thể là một thách thức khá lớn.

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để tiếp cận những kẽ hở khó tiếp cận nhưng nó có thể quá khó. Một cách hay là sử dụng phương pháp làm sạch bằng sóng siêu âm, theo đó bạn có thể nhúng dây đeo vào chậu nước có nhiều bọt nước để làm sạch cặn bẩn.

Đối với các loại dây khác, dùng khăn giấy hoặc khăn ướt để lau vì không có khe hở nhỏ hoặc kẽ hở trên dây đai. Nhưng hãy cẩn thận với dây da và dây vải vì để nó quá ướt sẽ làm giảm độ bền, và bạn có thể gây ra một số hư hỏng cho nó. Bạn cũng nên nhanh chóng lau khô những chiếc dây đai này sau khi làm sạch nó. Đối với dây đeo cao su, đây là một trong những loại dây đeo bền hơn và có thể dễ dàng làm sạch.

Xem thêm các bài viết:

Hãy cẩn thận khi thay đổi dây của đồng hồ

Một lời khuyên khác về dây đồng hồ là hãy cẩn thận hơn khi thay chúng. Nhiều người thích mua dây mới và lắp vào đồng hồ của họ. Nó sẽ làm thay đổi diện mạo của đồng hồ ngay lập tức. Đây là một cách giúp chủ sở hữu giống như có được một chiếc đồng hồ hoàn toàn khác chỉ bằng cách thay đổi loại dây đeo cho nó.

Nhưng hãy hết sức cẩn thận khi tự thay dây cho đồng hồ của bạn, điều này cũng được áp dụng nếu bạn đến cửa hàng để thay, vì có thể vô tình đồng hồ của bạn sẽ xuất hiện một số vết xước khi thay dây cho đồng hồ.

Hướng dẫn cách cắt tháo mắt dây đồng hồ tại nhà

Thay dây đồng hồ liên quan đến việc lấy thanh lò xo ra khỏi vấu và bạn nên làm điều này thật cẩn thận, nếu không bạn có thể khiến cho vấu của đồng hồ bị trầy xước sâu (đây là một lời khuyên từ kinh nghiệm của chúng tôi). Hãy mua các dụng cụ tháo dây đeo chuyên nghiệp để thay dây cho đồng hồ của bạn, vì nó sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng áp dụng cho việc điều chỉnh kích thước dây đeo.

Cố gắng tiết kiệm và sử dụng các công cụ mà bạn có ở xung quanh như tua vít, kim, vv là một cách dẫn đến các thảm họa không lường trước. Các công cụ điều chỉnh dây đeo và tháo dây đeo đồng hồ có sẵn trực tuyến với giá dưới 10 đô la và không có lý do gì bạn không mua chúng.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách cắt tháo mắt dây đồng hồ tại nhà

Tránh sử dụng đồng hồ tự động ở nơi có nhiệt độ khắc nghiệt

Kim loại dễ bị thay đổi do nhiệt độ (co lại với lạnh, nở ra khi nhiệt độ cao) và đồng hồ Automatic sử dụng rất nhiều kim loại cho chuyển động của nó. Do đó, bất kỳ nhiệt độ quá cao hay quá thấp cũng sẽ gây ra vấn đề với chuyển động.

Tránh tiếp đồng hồ khi ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến nhiệt độ. Thứ nhất, độ chính xác sẽ bị ảnh hưởng khi các bộ phận kim loại nở ra / co lại không giống như nó được thiết kế. Sau đó, dầu có thể có một số thay đổi về đặc tính của nó theo nhiệt độ (đông lại khi lạnh, loãng khi nóng). Cũng có thể có vấn đề với sự ngưng tụ xung quanh bên trong đồng hồ do chênh lệch nhiệt độ.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng đồng hồ tự động khi đi vào các môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt như bể sục, phòng xông hơi khô hoặc khu vực có khí hậy lạnh. Có những chiếc đồng hồ thể thao được thiết kế để sử dụng ở những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt (chủ yếu dựa trên thạch anh) mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

Đừng lên dây cót thủ công cho đồng hồ Automatic khi đang đeo trên cổ tay

Một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải là lên dây cót thu công cho đồng hồ tự động khi đang đeo nó trên cổ tay. Đây chắc chắn không phải là một việc làm tốt, vì bạn có thể làm gãy thân núm vặn khi làm việc này.

Đồng hồ Oris Big Crown Propilot Big Day Date

Núm vặn thường được kết nối với cơ chế cuộn dây thông qua một trục nhỏ có thể bị bẻ gãy dễ dàng. Do đó, cuộn dây trong khi đang đeo đồng hồ sẽ tác động một lực tiếp tuyến lên trục, do đó dễ làm cho trục dễ gãy hơn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ lên dây cót thủ công cho đồng hồ tự động của mình khi đã cầm nó đúng cách trên tay, và tác dụng lực trực tiếp khi xoay núm vặn.

Thay gioăng và vòng đệm khi bảo dưỡng

Khả năng chống nước là một tính năng rất quan trọng trong bất kỳ chiếc đồng hồ nào vì bạn không biết điều gì có thể xảy ra. Ngay cả đối với đồng hồ dress, cũng có xếp hạng độ sâu của riêng nó (tối thiểu là 30m đến 50 m) vì điều đó sẽ đảm bảo đồng hồ có thể chống chịu một số tia nước bắn vô tình mà không bị hỏng.

Điều này đặc biệt hữu ích vì bạn không biết điều gì có thể xảy ra. Ngoài ra, tính năng này giúp bạn dễ dàng hơn khi không phải tháo đồng hồ ra bất cứ khi nào bạn muốn rửa tay hoặc rửa bát – những hoạt động có thể làm văng một ít nước lên đồng hồ của bạn.

Mặt khác, đồng hồ lặn có xếp hạng khả năng chống nước cao hơn (từ 100 m đến 300 m) vì nó sẽ cần phải chống nước xâm nhập vào bên trong đồng hồ bất cứ khi nào chủ sở hữu của nó lặn.

Thử nghiệm khả năng chống nước của Rolex

Một điều mà hầu hết mọi người không biết là xếp hạng khả năng chống nước phụ thuộc vào tình trạng của các vòng đệm và gioăng của đồng hồ. Những vòng đệm này được đặt ở tất cả các điểm có thể có nước xâm nhập (vương miện, mặt sau, mặt kính, v.v.) và là bộ phận ngăn nước xâm nhập vào đồng hồ.

Vì nó được làm bằng cao su, các vòng đệm này sẽ xuống cấp tự nhiên và bạn phải luôn thay nó định kỳ để giữ khả năng chống nước của đồng hồ. Một số người khuyên nên thay nó sau mỗi 2 đến 3 năm, nhưng chúng tôi thấy điều này chỉ phù hợp đối với những người thợ lặn. Đối với hầu hết chúng ta không thực sự sử dụng đồng hồ tự động để lặn, vì vậy khuyến nghị này sẽ là quá mức cần thiết.

Bởi vì điều này, thực tế chúng tôi khuyên bạn nên thay gioăng và vòng đệm cho đồng hồ của mình mỗi khi bảo dưỡng, tức là từ 3 đến 5 năm. Điều này sẽ tiết kiệm một khoản tiền và thời gian vì bạn không cần phải mang đồng hồ đi bảo dưỡng thường xuyên.

Không sử dụng vương miện hoặc nút bấm khi ở dưới nước

Mẹo tiếp theo này cũng liên quan đến nước: không bao giờ sử dụng vương miện hoặc nút bấm chronograph khi ở trong nước. Đó là trừ khi bạn muốn nước xâm nhập vào bên trong đồng hồ, lúc đó bộ máy sẽ bị hỏng.

Khả năng chống nước hoạt động bằng cách giữ chặt một con dấu giống như chân không trên toàn bộ đồng hồ và bất cứ thứ gì nhô ra khỏi bộ máy để đồng hồ hoạt động (chẳng hạn như núm vặn và nút bấm cho đồng hồ bấm giờ) là một điểm có thể bị thấm nước. Cách giải quyết là sử dụng các con gioăng và miếng đệm để giữ cho các khe hở nhỏ được lấp đầy để nước không thể lọt qua.

Đồng hồ chống nước tốt nhất

Nhưng việc sử dụng núm vặn (để lên dây cót bằng tay hoặc cài đặt thời gian / ngày tháng) và nút bấm (cho đồng hồ bấm giờ hoặc các chức năng khác) bên trong nước sẽ mở ra các khe hở rất lớn, nên nước sẽ dễ dàng đi vào trong đồng hồ.

Cất đồng hồ tự động khi không sử dụng trong hộp chuyên dụng

Mẹo tiếp theo là giữ bộ sưu tập đồng hồ của bạn bên trong một hộp đồng hồ chuyên dụng. Thật hợp lý khi chúng ta nên cất giữ những chiếc đồng hồ tự động đắt tiền của mình trong một chiếc hộp riêng để tránh bụi và bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra với nó.

Bảo quản đồng hồ Rolex ở hộp đựng đồng hồ

Ví dụ: bạn không nên cất đồng hồ trong ngăn kéo mà bạn cũng dùng để cất chìa khóa và các vật dụng khác, vì những vật dụng này có thể làm xước đồng hồ. Giữ đồng hồ bên trong hộp chuyên dụng cũng sẽ tránh việc đồng hồ vô tình bị nhiễm từ khi ở gần các vật dụng điện tử.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể sắp xếp đồng hồ của mình và lấy nó dễ dàng hơn khi cất nó trong hộp riêng, thay vì phải tìm kiếm khắp nơi để tìm một chiếc đồng hồ mà bạn muốn đeo.

Xem thêm các bài viết:

Hãy hạn chế việc lên dây cót bằng thủ công cho đồng hồ Automatic

Mặc dù lên dây cót thủ công là một cách tốt để dễ dàng nạp đầy năng lượng dự trữ cho đồng hồ của bạn, nhưng bạn không nên làm việc này thường xuyên. Thực tế là, đồng hồ tự động được thiết kế với khả năng tự lên dây cót chứ không phải thường xuyên lên dây cót bằng tay (không giống như đồng hồ cơ thông thường).

Chinh thoi gian len day cot tren dong ho

Do đó, hầu hết các thương hiệu thường sẽ thiết kế một cơ chế lên dây bằng tay kém mạnh mẽ hơn trên đồng hồ tự động, vì vậy nó có thể bị hỏng nếu lên dây thủ công thường xuyên. Do đó, hãy hết sức cẩn thận khi lên dây cót thủ công cho đồng hồ và hạn chế hết mức có thể với nó.

Cá nhân tôi chỉ lên dây cót bằng tay cho đồng hồ của mình từ 5 đến 10 vòng khi xoay núm, chỉ để cung cấp thêm năng lượng cho đồng hồ khi lần đầu tiên tôi lấy nó ra khỏi hộp. Sau đó, tôi sẽ dựa vào cơ chế tự lên dây cót từ chuyển động của cổ tay để tăng khả năng dự trữ năng lượng cho đồng hồ của mình trong những ngày tiếp theo.

Câu hỏi liên quan

  • Bạn có phải đeo đồng hồ tự động của mình hàng ngày không? Không, bạn không cần phải đeo đồng hồ tự động hàng ngày. Đồng hồ tự động không được đeo sẽ tự dừng khi hết năng lượng dự trữ. Sau đó bạn có thể nhấc đồng hồ lên và sử dụng bình thường sau đó.
  • Một chiếc đồng hồ tự động sẽ tồn tại trong bao lâu? Đồng hồ tự động có thể tồn tại trong một thời gian rất dài, miễn là nó được bảo dưỡng tốt bằng cách bảo dưỡng định kỳ và giữ cho đồng hồ sạch sẽ.
  • Làm thế nào để giữ đồng hồ tự động khi không đeo? Cách tốt nhất để giữ cho những chiếc đồng hồ tự động không bị mòn là cất nó bên trong hộp đựng đồng hồ chuyên dụng.
  • Làm thế nào để lên dây cót cho một chiếc đồng hồ tự động? Để lên dây cót cho đồng hồ tự động, chỉ cần xoay núm. Bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng kêu rẹt rẹt nhỏ từ hệ thống bánh răng khi làm như vậy. Một số đồng hồ cũng có núm vặn vít xuống, vì vậy bạn sẽ cần phải tháo núm vặn trước khi có thể lên dây cót.

Với 13 mẹo về cách chăm sóc đồng tự động sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc nếu bạn có bất kỳ mẹo nào khác mà bạn đang tự sử dụng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts