50 Thương hiệu đồng hồ tự động (Automatic) mà bạn nên biết

Back to Posts
50 Thương hiệu đồng hồ tự động (Automatic) mà bạn nên biết

50 Thương hiệu đồng hồ tự động (Automatic) mà bạn nên biết

Đồng hồ Automatic (tự động) là một mặt hàng mới lạ và bắt đầu phổ biến hơn do chức năng, yếu tố tuyệt vời cũng như là một biểu tượng địa vị, giá của nó dao động từ giá cả phải chăng đến mức giá cực kỳ đắt đỏ.

Thương hiệu đóng một yếu tố rất lớn trong việc lựa chọn đồng hồ tự động vì một số thương hiệu vượt xa những thương hiệu khác về chất lượng do nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy những thương hiệu đồng hồ tự động là gì? Trong bài viết chia sẻ kiển thức đồng hồ này, chúng tôi sẽ liệt kê cho Quý bạn đọc danh sách 50 thương hiệu đồng hồ Automatic tốt nhất hiện nay.

Hãy cùng xem xét từng thương hiệu và xem điều gì đã làm nên tên tuổi của họ như ngày nay. Chúng tôi sẽ cố gắng liệt kê một số mẫu đồng hồ phổ biến của các thương hiệu để bạn có thêm thông tin.

Lưu ý rằng, phạm vi giá được liệt kê chỉ là một chỉ số và chúng có thể thay đổi so với những gì được nêu ở đây, tùy thuộc vào vị trí và mô hình bạn mua.

50 Thương hiệu đồng hồ Automatic nên biết

Audemars Piguet

Xuất xứ: Le Brassus, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1875
Trang web: www.audemarspiguet.com
Khoảng giá: 20.000 $ đến 1.500.000 $

Logo đồng hồ Audemars Piguet

Audemars Piguet là một trong những thương hiệu đồng hồ hiếm hơn. Được thành lập vào năm 1875 bởi bộ đôi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet, công ty vẫn thuộc sở hữu của cả hai gia đình, độc lập với số ít các tập đoàn xa xỉ kiểm soát hầu hết các thương hiệu đồng hồ hiện nay. Chà, việc trở thành một thương hiệu đồng hồ rất được yêu thích chắc chắn đã giúp họ trở nên độc lập.

Trong suốt lịch sử, Audermars Piguet có nhiều phát minh đáng được nhắc đến. Ví dụ, bộ lặp phút đầu tiên (một chiếc đồng hồ có thể kêu vang để báo thời gian) được họ tạo ra vào năm 1892 . Kể từ đó, thương hiệu đã phát hành nhiều đột phá hơn trong hình thức chế tạo chuyển động đồng hồ phức tạp.

Bài viết này sẽ không hoàn chỉnh nếu tôi không đề cập đến chiếc đồng hồ bán chạy nhất của Audemars Piguet, Royal Oak. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1972, Royal Oak là một trong những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng thời hiện đại. Nó có một vỏ hình bát giác độc đáo được lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm lặn. Vỏ đồng hồ là đặc điểm thú vị nhất vì nó thách thức tất cả các tiêu chuẩn về một chiếc đồng hồ.

Xem thêm bài viết: Audemars Piguet: Royal Oak so với Royal Oak Offshore

Ngoài vỏ không tròn, không có vấu nào với chiếc đồng hồ này. Đồng hồ có phương pháp tích hợp dây đeo / vòng đeo tay độc đáo thay cho các vấu thông thường. Mặt số sử dụng thiết kế guilloche tapisserie tuyệt đẹp và có thể có nhiều màu sắc và biến thể.

Mặc dù họ cũng có một số dòng đồng hồ khác như Millenary, Jules Audemars và CODE 11.59, Royal OakRoyal Oak Offshore (phiên bản lớn hơn với đường kính 42 mm. Bản gốc có đường kính 39 mm), cả hai đều làm nên tên tuổi của thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet trong thời kỳ hiện đại này.

Vacheron Constantin

Xuất xứ: Geneva, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1755
Trang web: www.vacheron-constantin.com
Khoảng giá: $ 20.000 đến $ 1.000.000

Logo đồng hồ Vacheron Constantin

Thương hiệu đồng hồ Automatic tiếp theo là một cái tên có lẽ không cần phải nhắc đến quá nhiều: Vacheron Constantin. Được thành lập vào năm 1755 bởi nghệ nhân đồng hồ Thụy Sĩ Jean-Marc Vacheron, thương hiệu chỉ trở thành Vacheron Constantin sau khi François Constantin trở thành đối tác của công ty vào năm 1819. Thương hiệu có uy tín là công ty đồng hồ Thụy Sĩ hoạt động liên tục lâu đời nhất. Hiện tại, họ trực thuộc của Tập đoàn Richemont.

Phương châm của Vacheron Constantin “Faire mieux si can, ce qui est toujours could – Làm tốt hơn nếu có thể, và điều đó luôn có thể” khơi dậy một hợp âm trong tôi. Cá nhân tôi yêu thích nó vì nó có ngụ ý mạnh mẽ rằng chúng ta luôn có thể làm tốt hơn, luôn cải thiện mọi mặt của cuộc sống. Có lẽ đó là điều đã thúc đẩy thương hiệu phát triển và mang đến cho chúng ta những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp. Điều này được minh chứng với tham chiếu 57260 của họ, hiện đang giữ kỷ lục là chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới.

Giờ đây, tham chiếu 57260 không phải là một chiếc đồng hồ đeo tay mà là một chiếc đồng hồ bỏ túi, vì vậy nó có nhiều không gian hơn để chứa những biến chứng đó. Nhưng một lần nữa, việc đưa 57 biến chứng (đo thời gian, tourbillons, lịch vạn niên, lịch tiếng Do Thái, lịch thiên văn, Chronograph, báo thức, bộ lặp phút và những thứ khác) vào một chiếc đồng hồ nhỏ không phải là trò đùa. Để mọi thứ dễ hiểu hơn, chiếc đồng hồ giữ kỷ lục trước đó là Patek Philippe Calibre 89 với 33 biến chứng, ít hơn 24 biến chứng so với 57260. Giá, Không được tiết lộ nhưng một số nguồn tin nói rằng nó có giá khoảng 10 triệu USD.

Tất nhiên, họ không chỉ làm ra những chiếc đồng hồ bỏ túi mang tính kỹ thuật cao. Vacheron Constantin có nhiều mẫu đồng hồ đeo tay được yêu thích như đồng hồ đeo tay rất đẹp Patrimony, Traditionnelle có kỹ thuật cao với các tính năng phức tạp, FiftySix lai giữa hiện đại và truyền thống, và đồng hồ Métiers d’Art với nghệ thuật đầy màu sắc tuyệt đẹp được hiển thị trên mặt số của nó.

Patek Philippe

Xuất xứ: Geneva, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1839
Trang web: www.patek.com
Khoảng giá: 10.000 USD đến 1.000.000 USD

Logo đồng hồ Patek Philippe

Thương hiệu đồng hồ tự động sang trọng nhưng không kém phần quan trọng, Patek Philippe. Cùng với Audemars Piguet và Vacheron Constantin, họ đã tạo thành 3 nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tốt nhất hiện nay (cái gọi là “holy trinity – bộ ba quyền lực”). Người ta có thể tranh luận trên các diễn đàn đồng hồ để đưa các nhà sản xuất đồng hồ khác như A. Lange & Sohne và Jaeger LeCoultre vào đó, nhưng nếu bạn hỏi hầu hết những người đam mê đồng hồ đâu là 3 thương hiệu hàng đầu, thì 3 thương hiệu mà chúng tôi đã chỉ ra được nhắc đến thường xuyên nhất. Và trong số 3 thương hiệu này này, Patek Phillippe thường đứng đầu.

Có nhiều lý do giải thích cho sự đánh giá cao này đối với thương hiệu. Để bắt đầu, họ tạo ra những chiếc đồng hồ thực sự tuyệt vời. Tay nghề thủ công của họ là một trong những nhà sản xuất đồng hồ giỏi nhất trong ngành, và họ sẽ không đốt cháy giai đoạn trong bất kỳ bước nào của quy trình. Thiết kế đồng hồ của họ khá tinh tế và không hào nhoáng như các thương hiệu khác, nhưng đó chính là DNA của Patek dành cho bạn.

Ngoài tính kỹ thuật của sản xuất đồng hồ, Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ được đầu tư bởi những người đam mê và nhà sưu tầm, tức là đồng hồ của bạn sẽ chỉ tăng giá trị. Lý do cho điều này là nhu cầu cao đối với đồng hồ của thương hiệu. Khi thế giới thịnh vượng, ngày càng có nhiều tỷ phú được xuất hiện, và những cá nhân có thu nhập cao này sẽ muốn sở hữu những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất từ các thương hiệu hàng đầu (sự kết hợp với nhiều cá tính khác nhau chắc chắn góp phần vào điều này).

Để làm cho mọi thứ trở nên đặc biệt, họ sản xuất đồng hồ của mình với số lượng hạn chế, chỉ khoảng 62.000 chiếc vào năm 2018. Đó là vấn đề với những sản phẩm sang trọng như thế này – họ sẽ cần những thợ thủ công lành nghề sẽ mất nhiều năm để được đào tạo. Không có máy móc nào có thể làm được những chiếc đồng hồ đòi hỏi tay nghề thủ công cao, và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết như vậy.

Thêm vào vinh quang của thương hiệu, họ cũng vinh dự có chiếc đồng hồ đắt nhất từ ​​trước đến nay Henry Graves Supercomplication. Chiếc đồng hồ này thực sự là một chiếc đồng hồ bỏ túi với 33 biến chứng phức tạp trong đó. Nó đã thu về một số tiền khổng lồ 24 triệu đô la vào năm 2014, khi được bán cho một nhà sưu tập giấu tên. Đây là một chiếc đồng hồ siêu phức tạp ban đầu được Henry Graves Jr ủy quyền cho Patek Philippe làm ra vào năm 1933. Với số lượng lớn các biến chứng, nó đặt ra tiêu chuẩn cao cho một chiếc đồng hồ siêu phức tạp.

Những chiếc đồng hồ hiện tại của Patek Philippe rất dịu dàng và thể hiện khái niệm về phong cách kín đáo. Có một số mô hình nghệ thuật trong bộ sưu tập của họ với mặt số đầy màu sắc và đồ trang sức, nhưng nhìn chung, đồng hồ của họ có vẻ ngoài sang trọng. Trung tâm của bộ sưu tập đồng hồ của thương hiệu là Calatrava, chiếc đồng hồ cơ bản của họ. Nó thường có mặt số 3 kim điển hình nhưng sự đơn giản như vậy chắc chắn là nổi bật – không nghi ngờ gì nữa, đây là một lựa chọn tuyệt vời làm nền tảng cơ bản trong bộ sưu tập đồng hồ của bất kỳ người hâm mộ nào.

Sau đó, họ có Nautilus, trông giống như đồng hồ Royak Oak của Audemars Piguet, và Hublot mặc dù có tính thẩm mỹ cao hơn (nó không có vít như những chiếc khác và có thiết kế đẹp hơn). Sự thật thú vị: Nautilus được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Thụy Sĩ Gérald Genta, người cũng chịu trách nhiệm thiết kế Royal Oak. Không có gì lạ khi cả hai chiếc đồng hồ trông giống nhau.

Rolex

Xuất xứ: London, Anh
Năm thành lập: 1905
Trang web: www.rolex.com
Khoảng giá: 6.000 USD đến 100.000 USD

Logo đồng hồ Rolex

Thương hiệu đồng hồ tự động tinh túy của Thụy Sĩ, Rolex. Hầu như bất kỳ ai cũng sẽ nhận ra thương hiệu ngay lập tức với logo Rolex hình vương miện nhọn của nó. Hầu hết mọi người sẽ liên tưởng Rolex là đỉnh cao của sự sang trọng mặc dù thực tế không phải vậy – ví dụ: nhiều hãng đồng hồ trong danh sách này có những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn Rolex. Họ làm ra những chiếc đồng hồ siêu sang, nhưng họ cũng có nhiều chiếc đồng hồ ở cấp độ cao cấp với thiết kế thực dụng như các mẫu thép không gỉ Oyster Perpetual và Submariner.

Ai có thể ngờ rằng thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này thực sự được thành lập tại London, Vương quốc Anh vào năm 1905 bởi bộ đôi anh em rể Hans Wilsdorf và Alfred Davis. Vào thời điểm đó, công ty được gọi là Wilsdorf and Davis và thực sự là một nhà nhập khẩu các bộ máy đồng hồ và sau đó lắp ráp với vỏ của riêng họ (giống như các thương hiệu đồng hồ thời trang ngày nay). Mãi cho đến năm 1920 khi công ty chuyển đến Geneva, Thụy Sĩ vào năm 1920 ngay sau Thế chiến I để tránh các mức thuế cao hơn do Vương quốc Anh áp đặt để tài trợ cho quá trình phục hồi sau chiến tranh. Vào thời điểm này, công ty đã chính thức sử dụng tên Rolex.

Một điều thú vị khác là tên thương hiệu “Rolex” không được đặt theo tên của bất cứ thứ gì, bất kỳ ai và thậm chí nó không có bất kỳ ý nghĩa nào. Có thông tin cho rằng họ đã chọn “Rolex” vì nó dễ dàng được phát âm bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Ngoài ra, việc có một tên thương hiệu ngắn cũng giúp họ dễ dàng khắc trên mặt số thay vì một cái tên dài được lấy theo tên của những người sáng lập như một số thương hiệu đồng hồ khác.

Hiện tại, Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới. Cũng giống như các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác, bạn có thể thấy phong cách Rolex khác biệt trên đồng hồ của họ: mặt số đơn giản với tay nghề thủ công hoàn hảo. Mặc dù bạn không bao giờ có thể nhầm với một chiếc Rolex, nhưng hãy lưu ý rằng nó cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ bị làm giả nhiều nhất – vì vậy hãy cẩn thận trước khi mua, tốt nhất hãy trực tiếp mua đồng hồ Rolex tại các đại lý bán lể chính thức của họ, hoặc có thể mua những chiếc đồng hồ Rolex cũ tại cửa hàng kinh doanh đồng hồ đáng tin cậy, chẳng hạn như Cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Xem thêm bài viết: Phân biệt đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật và giả

Longines

Xuất xứ: Saint-Imier, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1832
Trang web: www.longines.com
Phạm vi giá: 1,000 USD đến 10,000 USD

Logo đồng hồ Longines

Longines và logo đồng hồ có cánh của họ có thể không cần giới thiệu nhiều đối với những người đam mê đồng hồ. Được thành lập vào năm 1832 tại Thụy Sĩ, thương hiệu này là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trong danh sách này của chúng tôi, vì vậy, họ chắc chắn có rất nhiều lịch sử trong hơn một trăm năm tồn tại của mình. Hiện tại, Longines là một trong những thương hiệu trực thuộc của Swatch Group, và được bán trên thị trường ở mức độ sang trọng của đồng hồ.

Xem bài viết: Lịch sử đồng hồ Longines và mọi thứ bạn cần biết

Một điều mà chúng tôi nhận thấy là một thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời thường có số lượng lớn các mẫu đồng hồ và bộ sưu tập trong danh mục kinh doanh. Và đó chắc chắn là trường hợp của Longines: Họ có mọi mẫu đồng hồ từ cổ điển đến sang trọng, thể thao / lặn, đến đồng hồ bấm giờ. Đối với một thương hiệu đồng hồ đặt sự sang trọng lên hàng đầu, bộ sưu tập của họ chủ yếu ở dạng đồng hồ cổ điển và sang trọng, mặc dù những chiếc đồng hồ thể thao của họ, chẳng hạn như đồng hồ lặn Hydroconquest nổi tiếng chắc chắn cũng đáng để xem xét.

Một điều thú vị về Longines là nhà khoa học nổi tiếng thế giới, Albert Einstein, đã thực sự sở hữu một trong những chiếc đồng hồ của hãng trong suốt cuộc đời của ông. Và điều thú vị hơn là chiếc đồng hồ đã được bán đấu giá vào năm 2008 với giá 596.000 USD, gấp hàng trăm lần mức giá mà nhà đấu giá mong đợi.

Breitling

Xuất xứ: Saint-Imier, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1884
Trang web: www.breitling.com
Khoảng giá: $ 3.000 đến $ 20.000

Logo đồng hồ Breitling

Cái tên Breitling đồng nghĩa với đồng hồ chronograph, mặc dù họ không phải là thương hiệu phát minh ra nó đầu tiên (Phát minh đó đã thuộc về người Pháp Louis Moinet, người đã phát minh ra nó vào năm 1816). Tất cả bắt đầu bởi người sáng lập thương hiệu, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Léon Breitling tập trung vào đồng hồ bấm giờ vì nó rất phổ biến cho việc sử dụng theo dõi thời gian trôi qua. Nó cũng đã góp phần vào sự phát triển của đồng hồ bấm giờ tự động vào những năm 1960, tiếp tục củng cố tên tuổi của họ trong dấu ấn của ngành sản xuất đồng hồ.

Được thành lập vào năm 1884 tại Thụy Sĩ, Breitling là một trong những thương hiệu nổi tiếng với những chiếc đồng hồ phi công. Ví dụ, các mẫu Navitimer của họ là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng dành cho phi công, và những người yêu thích đồng hồ bấm giờ với mặt số thú vị, quy tắc vòng bezel trượt và những thứ tương tự. Kể từ đó, thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm khác không chỉ bao gồm đồng hồ bấm giờ mà còn cả đồng hồ lặn và một số mẫu đồng hồ trang nhã mang phong cách cổ điển.

Zenith

Xuất xứ: Le Locle, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1865
Trang web: www.zenith-watches.com
Khoảng giá: 3.000 USD đến 20.000 USD

Logo đồng hồ Zenith

Cũng giống như Breitling, thương hiệu đồng hồ tự động tiếp theo này cũng nổi tiếng với bộ máy chronograph. Zenith được thành lập vào năm 1865 tại Le Locle, Thụy Sĩ và hiện là một trong những thương hiệu phổ biến, nếu bạn đang nghĩ đến việc sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ tự động tuyệt vời của Thụy Sĩ, thì Zenith là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Thương hiệu được thành lập bởi Georges Favre-Jacot, và hiện là một trong những thương hiệu trực thuộc Tập đoàn LVMH.

Đồng hồ Zenith chủ yếu bao gồm các đồng hồ chronograph có thiết kế đẹp, mặc dù cũng có dòng Elite sang trọng có mặt số bình thường, hoặc biến chứng tuần trăng. Không nghi ngờ gì nữa, bộ máy chronograph tự động El Primero huyền thoại là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu, đến mức nó vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay, hơn 50 năm sau khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1969.

Blancpain

Xuất xứ: Villeret, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1735
Trang web: www.blancpain.com
Khoảng giá: $ 6.000 đến $ 80.000

Logo đồng hồ Blancpain

Nếu lịch sử của thương hiệu có tầm quan trọng đối với bạn, thì bạn chắc chắn sẽ thích thương hiệu đồng hồ tiếp theo này. Blancpain, là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới, được thành lập vào năm 1735, khoảng 287 năm trước. Là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất với những chiếc đồng hồ mà bạn có thể mua. Hiện tại, Blancpain là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu trong Tập đoàn Swatch.

Đối với chúng ta và hầu hết những người hâm mộ đồng hồ, Blancpain được coi là thương hiệu đầu tiên giới thiệu một chiếc đồng hồ lặn hoạt động thực sự với thế giới. Đó là chiếc đồng hồ Fifty Fathoms (được gọi như vậy vì nó có khả năng chống nước lên đến 50 fathoms hoặc 91 mét) được phát triển vào năm 1953 cho đơn vị Hải quân Pháp. Các yếu tố thiết kế của nó tiếp tục được sử dụng bởi các đồng hồ lặn khác kể từ đó.

Một dòng đồng hồ quan trọng khác của thương hiệu là Bộ sưu tập Villeret, được đặt tên theo địa điểm ban đầu của Blancpain (thương hiệu hiện có trụ sở chính tại Paudex / Le Brassus, Thụy Sĩ). Không giống như Fifty Fathoms, bộ sưu tập Villeret là một dòng đồng hồ cổ điển / sang trọng với hầu hết các tính năng như tự động bình thường, chronograph, tourbillon, moon phase, v.v.

Tudor

Xuất xứ: Geneva, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1926
Trang web: www.tudorwatch.com
Phạm vi giá: $ 2.000 đến $ 10.000

Logo đồng hồ Tudor

Nếu bạn đang nghĩ về Tudor là gì và mối quan hệ của nó với Rolex, thì hãy yên tâm rằng bạn không phải là người duy nhất có câu hỏi này. Sự thật của vấn đề là Tudor hiện là công ty con của Rolex, mặc dù trong lịch sử điều này không đúng như vậy. Bạn thấy đấy, Tudor được thành lập vào năm 1926 tại Geneva bởi Veuve de Philippe Hüther trên giấy tờ. Vấn đề là Hans Wildorf, người sáng lập Rolex, đã có ý định sử dụng Tudor như một thương hiệu chị em để tiếp thị những chiếc đồng hồ có chất lượng tương tự Rolex nhưng với mức giá dễ tiếp cận hơn.

Mãi cho đến năm 1936 khi Hans Wildorf tiếp quản hoàn toàn thương hiệu dưới quyền của mình và tiếp tục thành lập công ty Tudor như chúng ta biết đến như bây giờ. Ban đầu, đồng hồ Tudor thường là các bộ phận có nguồn gốc từ Rolex đôi khi có thể nhìn thấy chữ ký Rolex trên các bộ phận của đồng hồ Tudor. Nhưng khi thương hiệu phát triển hơn, họ bắt đầu hoạt động với Rolex và hiện là một trong những thương hiệu đồng hồ đáng nể trên thế giới.

Trên thực tế, câu chuyện của Tudor và Rolex là một câu chuyện khá thú vị vì sẽ không có nhiều thương hiệu đồng hồ mạo hiểm kinh doanh tầm giá thấp hơn. Chiến thuật tiếp thị của Hans Wildorf là ​​một bước đi thiên tài vì nó sẽ cho phép Rolex bán những chiếc đồng hồ tốt với giá rẻ hơn mà không làm ảnh hưởng đến tên tuổi Rolex – điều này thực sự đã được đền đáp khi Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ được săn lùng nhiều nhất trên thế giới hiện tại. Bạn thích sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex nhưng không muốn bỏ ra một khoản tiền lớn cho nó? Vậy thì chiếc đồng hồ Tudor là một sự thay thế thực sự tốt dành cho bạn.

TAG Heuer

Xuất xứ: Saint-Imier, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1860
Trang web: www.tagheuer.com
Khoảng giá: 2.000 USD đến 15.000 USD

Logo đồng hồ TAG Heuer

Tag Heuer là một thương hiệu mang tính biểu tượng và có mối liên hệ với môn đua xe thể thao, đã tài trợ cho nhiều tay đua siêu sao từ khắp nơi trên thế giới. Đồng hồ của họ như Carrera, Monaco và Aquaracer là một số đồng hồ tự động thể thao thú vị nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Nhưng bạn có biết rằng thương hiệu đồng hồ Tag Heuer không phải như cái tên ban đầu khi được thành lập?

Trên thực tế, Tag Heuer là sự kết hợp của thương hiệu “Tag” và “Heuer”. Heuer (hay tên đầy đủ là Uhrenmanufaktur Heuer AG) là công ty sản xuất đồng hồ được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer. Trong suốt thế kỷ, Heuer là một trong những nhà sản xuất đồng hồ theo định hướng thể thao với chuyên môn về đồng hồ bấm giờ. Sau Thế chiến thứ hai khi môn đua xe thể thao trở nên phổ biến, nó tự nhiên được đưa vào khung cảnh đó và nhanh chóng trở thành môn thể thao yêu thích của các tay đua cũng như người hâm mộ.

Mãi đến năm 1985, Tag Heuer mới được thành lập sau khi Heuer được mua bởi công ty TAG (Techniques d’Avant Garde). Tag là một nhà sản xuất phụ tùng cho những chiếc xe Công thức Một và họ đã đưa tên tuổi của mình vào ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ sau khi mua lại, và cái tên này vẫn tồn tại cho đến tận bây giờ kể cả sau khi Tag Heuer được tập đoàn sản xuất hàng xa xỉ LVMH Group mua lại vào năm 1991.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết lịch sử của thương hiệu, chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn ngừng gọi thương hiệu là “Tag” vì nó hoàn toàn không tôn trọng những người sáng lập của hãng đồng hồ, tức là Heuer. Cân nhắc giới thiệu họ với tên thương hiệu đầy đủ của họ “Tag Heuer” hoặc chỉ “Heuer”.

Omega

Xuất xứ: La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1848
Trang web: www.omegawatches.com
Khoảng giá: 3.000 USD đến 20.000 USD

Logo đồng hồ Omega

Omega là thương hiệu đồng hồ mà chúng tôi chắc rằng hầu hết các bạn sẽ biết đến. Đây là một trong những chiếc đồng hồ hiện đại tinh túy với thiết kế đẹp và ấn tượng. Và thêm vào đó là những nỗ lực tiếp thị khổng lồ của họ (đặc trưng trong các bộ phim James Bond, cuộc đổ bộ lên mặt trăng và nhiều nhân vật của công chúng) và bạn sẽ có được một thương hiệu đồng hồ huyền thoại mà không nhiều thương hiệu có thể cạnh tranh về tên tuổi và mức độ phổ biến.

Được thành lập vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ bởi Louis Brandt, Omega có nhiều mẫu đồng hồ nổi tiếng đến mức ngay cả người mới chơi đồng hồ cũng có thể nhận ra. Điều này một phần là do việc quảng cáo sản phẩm của thương hiệu vào nhiều ngành khác nhau như phim ảnh, golf, du thuyền và thế vận hội.

Nhưng không nghi ngờ gì nữa, được đánh giá cao nhất và tuyệt vời nhất (ít nhất là theo chúng tôi) là chiếc đồng hồ Speedmaster chronograph, chiếc đồng hồ được các phi hành gia Hoa Kỳ chọn sử dụng để hạ cánh trên mặt trăng. Ý chúng tôi là, bạn hoàn toàn có thể an tâm từ một mẫu đồng hồ thực sự được sử dụng để khám phá không gian, được sử dụng trên mặt trăng và quay trở lại trái đất? Thêm vào đó, chiếc đồng hồ được thiết kế đẹp mắt và trông rất ổn.

Omega cũng có một chiến dịch tiếp thị rất thành công bằng cách quảng cáo đồng hồ của họ trong các bộ phim James Bond bắt đầu từ những năm 1990. Những chiếc đồng hồ thể thao của họ như Seamaster, Planet Ocean và Aqua Terra được hưởng lợi rất nhiều khi được kết hợp với một siêu điệp viên bảnh bao. Và vâng, có thiết kế và chuyển động tuyệt vời sẽ giúp họ có thể bán được những chiếc đồng hồ đó.

Girard-Perregaux

Xuất xứ: La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1852
Trang web: www.girard-perregaux.com
Khoảng giá: 5.000 USD đến 200.000 USD

Logo đồng hồ Girard-Perregaux

Girard-Perregaux là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp khác của Thụy Sĩ đến từ La Chaux-de-Fonds. Girard-Perregaux được thành lập vào năm 1852 bởi Constant Girard, ban đầu là Girard & Cie. Người thợ đồng hồ này sau đó kết hôn với Marie Perregaux và cơ sở sản xuất đổi tên thành Girard-Perregaux Manufacture vào năm 1856. Năm 1906, họ mua lại Bautte Watchmaking House, một điều thú vị là nhà sản xuất đồng hồ này có lịch sử lâu đời hơn được thành lập vào năm 1791 bởi nghệ nhân đồng hồ Jean-François Bautte. Thương hiệu đã phát triển mạnh mẽ kể từ đó và hiện thuộc Tập đoàn Kering.

Thương hiệu là một trong những nhà sản xuất đồng hồ tích hợp theo chiều dọc có nguồn gốc từ những năm 1800. Một trong những thành tựu của họ là tạo ra chuyển động cơ học đầu tiên với 36.000 dao động mỗi giờ, cao nhất thế giới lúc bấy giờ. Điều này cho phép đồng hồ chính xác hơn về mặt lý thuyết so với 28.000 dao động mỗi giờ thông thường, và cũng có kim giây quét mượt hơn. Bộ chuyển động Gyromatic HF đã mở đường cho các bộ chuyển động hi-beat từ các nhà sản xuất đồng hồ khác làm điều tương tự.

Có lẽ thiết kế đáng chú ý nhất của họ là tourbillon với ba cầu nối vàng, lần đầu tiên được ra mắt trong chiếc đồng hồ bỏ túi của họ vào năm 1884. Điều đáng chú ý là tourbillon và cầu không phải là hiếm trong đồng hồ. Nhưng những gì Girard-Perregaux đã làm là căn chỉnh ba cầu giữ thùng, bánh răng và tourbillon theo hướng song song trên đồng hồ, tạo ra một thiết kế độc đáo và đối xứng về mặt kỹ thuật cũng như thẩm mỹ (mặt số mở, do đó cho cái nhìn tổng thể về hoạt động bên trong của bộ máy).

Hiện tại, tourbillon với ba cầu nối vàng cũng có sẵn trong đồng hồ đeo tay của họ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, còn có bộ sưu tập năm 1966 (đồng hồ trang nhã cổ điển), Laureato (vỏ hình bát giác), Cat’s eye (đồng hồ đẹp được đính kim cương và đá quý) và bộ sưu tập Vintage 1945 (đồng hồ cổ điển hình vuông).

Jaquet Droz

Xuất xứ: La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1738
Trang web: www.jaquet-droz.com
Phạm vi giá: $ 10.000 đến $ 200.000

Đồng hồ Jaquet Droz

Jaquet Droz là thương hiệu đồng hồ được đặt theo tên của nhà chế tác đồng hồ thiên tài người Thụy Sĩ Pierre Jaquet Droz. Thương hiệu đồng hồ hiện tại đã được Swatch Group hồi sinh vào những năm 2000 và tập trung vào haute horlogerie. Giờ đây, một điều rất thú vị về Pierre Jaquet Droz là ông không chỉ là một nhà chế tác đồng hồ bậc thầy (ông sống vào những năm 1700) mà thay vì biến thành đồ trang sức như những nhà sản xuất đồng hồ khác, ông có thiên hướng về kỹ thuật cơ khí, tạo ra rô bốt (hoặc máy tự động hóa được gọi khi đó).

Pierre Jaquet Droz, với sự giúp đỡ của con trai (Henri-Louis) và con nuôi (Jean-Frederic Leschot) đã chế tạo ra nhiều tác phẩm kỹ thuật thú vị, xây dựng từ nỗ lực chế tạo đồng hồ của ông. Ví dụ, có một chiếc đồng hồ lặp lại sử dụng chuông chim! Giờ đây, đó là một thứ hoàn toàn khác so với bất cứ điều gì mà mọi nhà sản xuất đồng hồ khác đang làm vào thời điểm đó.

Nhưng có lẽ công việc phổ biến nhất của họ là các robot tự động hình người (vâng, đây là vào những năm 1700). Có 3 biến thể của búp bê tự động: The Draftsman (búp bê bé trai có thể vẽ 4 hình ảnh khác nhau đẹp mắt), The Musician (búp bê bé gái có thể chơi đàn organ tùy chỉnh) và The Writer (búp bê bé trai có thể viết khoảng 40 những câu dài, sử dụng mực thật). Mức độ tự động hóa trong những con búp bê này là rất lớn và là một trong những nỗ lực trước đó của nhân loại trong lĩnh vực robot.

Hiện tại, Tập đoàn Swatch đã cố gắng nắm bắt uy tín lịch sử sản xuất đồng hồ vĩ đại của Jaquet Droz bằng cách tạo ra những chiếc đồng hồ mới lạ. Có dòng đồng hồ Automaton với các tính năng mới lạ như đồng hồ lặp lại tiếng chim, đồng hồ có thể hiển thị hoa sen đang hé nở và được yêu thích, đồng hồ Magic Lotus Automaton giới thiệu cảnh đẹp của một đầm sen.

IWC

Xuất xứ: Schaffhausen, Thụy Sĩ
Năm sản xuất: 1868
Trang web: www.iwc.com
Khoảng giá: 5.000 USD đến 80.000 USD

Logo đồng hồ IWC

Thương hiệu đồng hồ tiếp theo này rất thú vị vì lịch sử của nó hơi khác so với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác trong danh sách này. Để bắt đầu, IWC (hay International Watch Company) có nguồn gốc từ Schaffhausen, trên thực tế, là vùng Đông Bắc của Thụy Sĩ, là công ty sản xuất đồng hồ duy nhất ở khu vực của đất nước. Điều này thật thú vị vì hầu hết các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác có nguồn gốc từ miền Tây của Thụy Sĩ (Tissot & Zenith tại Le Locle, Omega tại La Chaux-de-Fonds, Blancpain tại Villeret, Breitling, Longines & TAG Heuer tại Saint-Imier).

Do đó, IWC thường được cho là có nhiều điểm chung với các thương hiệu đồng hồ của Đức (do vị trí gần với Đức) hơn so với các thương hiệu Thụy Sĩ khác. Điều thú vị thứ hai về họ là người sáng lập của thương hiệu là một người Mỹ (thợ đồng hồ Florentine Ariosto Jones) chứ không phải là người Thụy Sĩ hay người châu Âu. Ông Jones thực sự muốn tận dụng lực lượng lao động lương thấp của Thụy Sĩ để sản xuất đồng hồ cho thị trường Mỹ (điều này có thể giải thích lý do tại sao tên của thương hiệu lại như vậy).

Giống như các thương hiệu đồng hồ khác ở tầm giá này, đồng hồ IWC sử dụng kết hợp các bộ chuyển động cơ bản đã được sửa đổi (từ ETA / Sellita, v.v.) cho đồng hồ có giá thấp hơn và bộ chuyển động được phát triển nội bộ cho các sản phẩm cao cấp hơn của họ. Đồng hồ của họ thường có mặt số sạch sẽ và sắc nét. Ngoài ra còn có các mẫu đồng hồ bấm giờ để bạn lựa chọn.

Một số bộ sưu tập phổ biến của IWC là Portugieser (đồng hồ IWC cổ điển), Pilot (đồng hồ được thiết kế cho nhu cầu thể chất và chức năng của phi công) và Ingenieur (đồng hồ chắc chắn với thông số kỹ thuật cao).

Jaeger-LeCoultre

Xuất xứ: Le Sentier, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1833
Trang web: www.jaeger-lecoultre.com
Khoảng giá: 7.000 $ đến $ 200.000 $

Logo đồng hồ Jaeger-LeCoultre

Được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ quan trọng trong lịch sử, Jaeger-LeCoultre chắc chắn là một trong những thương hiệu đồng hồ mà mọi người đam mê đồng hồ cần biết đến. Giống như nhiều thương hiệu đồng hồ tự động ngày nay, thương hiệu này trong lịch sử là sự kết hợp của 2 đơn vị khác nhau, đó là xưởng chế tác đồng hồ LeCoultre & Cie do Antoine LeCoultre của Thụy Sĩ thành lập vào năm 1833 và Edmond Jaeger, một thợ đồng hồ người Pháp. Sự hợp nhất chính thức của cả hai bên được thực hiện vào năm 1937, khai sinh ra Jaeger-LeCoultre hiện nay. Hiện tại, thương hiệu này trực thuộc sở hữu của Tập đoàn Richemont.

Jaeger-LeCoultre đã được ghi nhận là một nghệ nhân chế tác đồng hồ, đã từng là nhà cung cấp bộ máy cho nhiều thương hiệu, bao gồm bộ ba quyền lực trong thế giới đồng hồ đó là Patek Philippe, Audemars Piguet và Vacheron Constantin. Ngoài ra, thương hiệu còn có một số lượng lớn các bộ máy trong kho lưu trữ của họ (hơn 1200 bộ máy theo yêu cầu của họ ) và nhiều phát minh quan trọng về mặt đồng hồ khiến họ trở thành một thương hiệu quan trọng trong ngành chế tác đồng hồ.

Thương hiệu có nhiều mẫu đồng hồ đẹp và nổi tiếng như Master, Rendez-Vous, Polaris nhưng một chiếc đồng hồ sẽ luôn gắn liền với họ: Reverso , được tạo ra vào năm 1931. Reverso là một chiếc đồng hồ đeo tay hình chữ nhật có một tính năng rất độc đáo: nó có thể được xoay để ẩn mặt số. Chuyện kể rằng, Jaeger-LeCoultre được yêu cầu sản xuất một chiếc đồng hồ có thể chịu được các tác động mạnh khi chơi polo.

Thay vì làm cho mặt số và vỏ cứng hơn, Jaeger-LeCoultre đã thiết kế một chiếc đồng hồ mà người đeo có thể lật mặt số 180 độ thông qua thiết kế bản lề. Điều này sẽ làm cho mặt kính của đồng hồ hướng vào mặt sau bên trong và mặt lưng của đồng hồ ở phía trên – bảo vệ đồng hồ khỏi các va đập. Ngoài ra, mặt sau có thể được cá nhân hóa khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ thậm chí là độc nhất vô nhị. Cho đến ngày nay, tính năng mới lạ của nó vẫn là một trong những tính năng thú vị nhất về đồng hồ tự động.

Piaget

Xuất xứ: Jura, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1847
Trang web: www.piaget.com
Phạm vi giá: 10.000 USD đến 100.000 USD

Logo đồng hồ Piaget

Piaget ban đầu là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ, từ khi thành lập vào năm 1874 bởi người sáng lập, Georges Edouard Piaget. Những chuyển động của họ được nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp săn đón. Nhưng cũng giống như Jaeger-LeCoultre, thương hiệu bắt đầu mạo hiểm sản xuất đồng hồ toàn bộ bắt đầu từ những năm 1940, điều này chắc chắn đã giúp nâng cao vị thế là một trong số ít công ty đồng hồ tích hợp theo chiều dọc trên thế giới.

Hiện đang thuộc Tập đoàn Richemont, Piaget nổi tiếng với những chiếc đồng hồ cơ & tự động siêu mỏng, với độ dày bộ máy từ 2 đến 3 mm, khiến cho đồng hồ thực tế chỉ dày khoảng 3 đến 4 mm. Một nỗ lực như vậy là phi thường, đặc biệt là khi họ đã phát minh ra những chuyển động này (tương ứng là Calibre 12P và 9P) vào những năm 1960 – mà không cần sự trợ giúp của công nghệ cắt thép chính xác mà chúng ta có ngày nay.

Cho đến ngày nay, đồng hồ siêu mỏng của họ vẫn đứng đầu trong bộ sưu tập của Piaget trong dòng đồng hồ Altiplano của họ, với nhiều thiết kế và độ phức tạp khác nhau. Đối với những người muốn một cái gì đó khác biệt, có mẫu Emperador được làm với vỏ hình chữ nhật hoặc hình vuông với vỏ và mặt số được nạm ngọc.

Hublot

Xuất xứ: Nyon, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1980
Trang web: www.hublot.com
Khoảng giá: 8.000 $ đến 150.000 $

Logo đồng hồ Hublot

Bạn nghĩ sao với một chiếc đồng hồ đắt tiền với vỏ bằng vàng 18k nhưng lại có dây đeo bằng cao su? Hoàn toàn phi logic phải không? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói một chiếc đồng hồ như vậy tồn tại và nó cũng có vẻ ngoài sặc sỡ, hoàn toàn không ăn nhập với kiểu dáng đồng hồ cổ điển truyền thống? Bạn có thể nói rằng tôi là một kẻ ngốc nhưng tôi không đùa với bạn – hầu hết đồng hồ Hublot đều như vậy, với sự báo trước rằng họ đã làm điều đó rất tốt nên những chiếc đồng hồ của họ thực sự rất thú vị.

Được thành lập vào năm 1980 bởi Carlo Crocco kỳ cựu trong ngành, phong cách thiết kế của Hublot là một trong những phong cách thiết kế kỳ lạ nhất trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay. Ý tôi là tại sao ai đó lại làm một chiếc đồng hồ bằng vàng chỉ để kết hợp với dây cao su? Hóa ra Crocco đã đứng sau tất cả những điều này vì ông ấy muốn dây đeo cho đồng hồ của mình có màu đen. Nhưng tất nhiên, dây đeo cao su của Hublot không phải là dây đeo bình thường – đó là dây đeo cao cấp với nhiều lớp hoàn thiện khác nhau, từ màu đen mờ đơn giản đến mặt da, và có thể có nhiều màu sắc khác nhau.

Đồng hồ của Hublot cũng rất đặc biệt. Việc sử dụng vỏ máy hình bát giác với các ốc vít lộ ra trên đó mang lại một cái nhìn rất hiện đại cho nó, tôi thừa nhận rằng nó rất tuyệt khi nhìn vào. Thực tế thú vị: Crocco thực sự muốn đồng hồ của mình trông giống như một cửa sổ (cửa sổ của một con tàu với các ốc vít lộ ra ngoài), đó là lý do tại sao ông đặt tên thương hiệu của mình là Hublot (cửa sổ trong tiếng Pháp). Sự kết hợp kỳ lạ này giữa thiết kế đồng hồ và dây đeo cao su được coi là nghệ thuật kết hợp, thứ mà Hublot đã xây dựng cho đến ngày nay với những chiếc đồng hồ mới hơn của họ như Fusion và Big Bang.

Thật vậy, Hublot chắc chắn không phải là thương hiệu dành cho những người muốn có một vẻ đẹp sang trọng và bóng bẩy thường gắn liền với những chiếc đồng hồ sang trọng. Ý tôi là, những chiếc đồng hồ lớn với cách phối màu lạ mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý. Nhưng một lần nữa, thương hiệu này không bao giờ có ý định sản xuất đồng hồ giống như các thương hiệu đồng hồ tự động khác – chúng chỉ được hình thành cách đây chỉ 42 năm. Hublot là một thương hiệu đồng hồ trẻ và những chiếc đồng hồ của họ thể hiện điều đó một cách hoàn hảo. Rốt cuộc, sẽ khá nhàm chán nếu tất cả đồng hồ trông giống nhau phải không?

Ulysse Nardin

Xuất xứ: Le Locle, Thụy Sĩ
Năm sản xuất: 1846
Trang web: www.ulysse-nardin.com
Phạm vi giá: 5.000 USD đến 100.000 USD

Logo đồng hồ Ulysse Nardin

Ulysse Nardin là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời trong danh sách này. Được thành lập vào năm 1846 tại Le Locle bởi nhà sản xuất đồng hồ Ulysse Nardin (vâng, tên của thương hiệu được lấy theo tên người sáng lập), nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển máy đo thời gian, gián tiếp giúp đồng hồ tự động chính xác hơn đối với chúng ta. Hiện tại, thương hiệu trực thuộc Tập đoàn Kering, cùng với các thương hiệu xa xỉ khác như Gucci, Yves Saint Laurent, Balenciaga và những thương hiệu khác.

Thương hiệu có lịch sử lâu đời với hàng hải / hải quân nên có thời điểm, họ là một trong những nhà cung cấp chính máy đo thời gian hàng hải cho nhiều Hải quân Phương Tây. Do đó, họ có một bộ sưu tập dài các máy đo thời gian tuyệt vời với hiệu suất và tay nghề thủ công ấn tượng. Ngoài ra, họ còn sản xuất những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp như đồng hồ Thành Cát Tư Hãn, Moonstruck và Sonata – điều này giống như một tác phẩm nghệ thuật trên đồng hồ.

Nhưng có lẽ chiếc đồng hồ thú vị nhất của họ hiện tại là chiếc đồng hồ đồng hồ Freak, ra đời năm 2001 dưới sự lãnh đạo của bộ đôi Rolf Schnyder và Ludwig Oechslin. Đồng hồ Freak đã và vẫn là một trong những chiếc đồng hồ hiện đại, ngay cả khi so sánh với những chiếc đồng hồ thông minh trong thời đại ngày nay. Nó không có kim chuyên dụng mà thay vào đó thời gian được biểu thị bằng chuyển động khi nó di chuyển. Ngoài ra, đồng hồ cũng sử dụng silicon trong bộ chuyển động của nó, một trong những thương hiệu đầu tiên làm điều đó.

Frédérique Constant

Xuất xứ: Geneva, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1988
Trang web: frederiqueconstant.com
Khoảng giá: 800 USD đến 30.000 USD

Đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase

Một nhà sản xuất đồng hồ “mới” khác trong ngành công nghiệp đồng hồ là Frederique Constant, được thành lập vào năm 1988 tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, thương hiệu này đã phát triển thành một trong những thương hiệu lớn nhất của Thụy Sĩ hiện nay. Với phương châm “Sang trọng dễ tiếp cận”, thương hiệu đã có những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ tự động đáng đồng tiền bát gạo, với giá khởi điểm thấp hơn 1.000 đô la cho các sản phẩm cấp thấp nhất của họ. Giá của nó có thể lên tới 30.000 đô la cho những sản phẩm tinh xảo hơn với kim loại quý và đồng hồ đính đá quý.

Về bộ máy, Frederique Constant được xem là thương hiệu đồng hồ khá tham vọng trong việc phát triển bộ máy của riêng họ, với một số bộ máy mới ra đời kể từ khi họ bắt đầu nghiên cứu và thiết kế vào năm 2001. Như đã nói, bộ máy của riêng họ chỉ có ở những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn, nhưng những mẫu đồng hồ cấp thấp hơn hầu hết đều được trang bị các bộ chuyển động ETA hoặc Sellita cơ bản (có lẽ là để giảm chi phí).

Tissot

Xuất xứ: Le Locle, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1853
Trang web: www.tissotwatches.com
Phạm vi giá: $ 400 đến $ 2.500

Thương hiệu đồng hồ Tissot

Tissot là một thương hiệu mà chúng tôi có thể khẳng định là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ “thực thụ” có giá cả phải chăng nhất trên thị trường lúc này. Bắt đầu từ 400 đô la, bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ tự động chất lượng tốt với chất lượng và tay nghề thủ công nổi tiếng của Thụy Sĩ từ thương hiệu.

Được thành lập vào năm 1853 tại Le Locle Thụy Sĩ, thương hiệu Tissot chắc chắn có bề dày lịch sử và là một trong số ít các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã thành công trong việc chống chọi với cuộc khủng hoảng Quartz vào những năm 1970. Thương hiệu hiện đang thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch – nơi mà tất cả các thương hiệu đều có vị trí và mục tiêu của riêng mình – và đối với Tissot, đó là mức giá đồng hồ tầm trung.

Nhưng điều đặc biệt của thương hiệu này là họ có rất nhiều sản phẩm, lên đến hàng trăm mẫu mã ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, có những chiếc đồng hồ cơ và tự động là nguồn gốc của thương hiệu và họ rất tự hào về điều đó. Thêm vào đó, cũng có những chiếc đồng hồ tập trung vào thể thao sử dụng chuyển động thạch anh. Và trên hết, họ cũng có một chiếc đồng hồ cảm ứng với bộ sưu tập T-Touch của họ. Với nhiều loại đồng hồ như vậy, chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ mình thích ở Tissot.

Victorinox

Xuất xứ: Ibach, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1884
Trang web: www.swissarmy.com
Phạm vi giá: 500 $ đến 2.000 $

Đồng hồ Victorinox FieldForce Classic Chrono 241928

Victorinox được biết đến rộng rãi hơn với tư cách là nhà sản xuất dao Thụy Sĩ nhưng bạn có biết hãng cũng sản xuất đồng hồ tự động không? Được thành lập vào năm 1884 tại Ibach, Thụy Sĩ, ban đầu công ty tập trung vào sản xuất các loại dao tiện ích cho quân đội Thụy Sĩ. Chỉ trong thời gian gần đây, họ mới mạo hiểm kinh doanh các sản phẩm khác như dao kéo, đồ du lịch và thậm chí cả nước hoa.

Thương hiệu này đã mạo hiểm sản xuất đồng hồ vào khoảng 30 năm trước và đã phát triển mạnh mẽ cho đến nay. Đồng hồ của họ sử dụng bộ máy ETA mạnh mẽ, và chủ yếu mang tính tiện dụng để bổ sung cho hình ảnh thương hiệu của họ với tư cách là nhà sản xuất dao quân đội không thể nhầm lẫn. Nói cách khác, nó trông ngầu. Nhưng có cảm giác đồng hồ của họ khó kết hợp với trang phục, vì họ chỉ sản xuất một số lượng nhỏ bộ sưu tập so với Tissot, một thương hiệu đồng hồ chuyên dụng. Nếu bạn muốn một thứ gì đó bí ẩn hơn nhưng vẫn hợp túi tiền với chất lượng Thụy Sĩ, Victorinox có thể là lựa chọn dành cho bạn.

Alpina

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1883
Trang web: alpinawatches.com
Khoảng giá: 700 USD đến 4.000 USD

Đồng hồ Alpina Seastrong Diver Gyre

Alpina là một thương hiệu đồng hồ khác có bề dày lịch sử, được thành lập từ năm 1883 tại Thụy Sĩ. Có lẽ nhiều người không thích cách đồng hồ của họ có chữ ký và biểu tượng “Alpina” ở trung tâm mặt số của nó. Cùng với thiết kế khác biệt, tối giản nhưng thiết thực với các chữ số thường có kích thước quá lớn, đồng hồ của họ chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những người thích đồng hồ giống công cụ hơn. Ngoài ra còn có nhiều thiết kế hợp thời trang hơn nhưng chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã nhìn thấy một chiếc đồng hồ Alpina dress sang trọng.

Một điều thú vị về thương hiệu là nó không chỉ thiết kế và sản xuất vỏ / mặt số đồng hồ, mà còn bộ máy của họ, giúp đưa họ vào một nhóm các nhà sản xuất đồng hồ độc quyền sản xuất bộ máy nội bộ cho đồng hồ của họ. Tuy nhiên, một số đồng hồ giá cả phải chăng hơn của họ vẫn sử dụng các bộ máy nổi tiếng khác như Sellita SW200 hoặc Valjoux 7750 chronograph. Nỗ lực trong công nghệ chuyển động này chắc chắn đưa Alpina lên một đẳng cấp khác so với các thương hiệu đồng hồ khác.

Oris

Xuất xứ: Hölstein, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1904
Trang web: www.oris.ch
Khoảng giá: $ 700 đến $ 7.000

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five 01 733 7720 4051-07 4 21 18

Tiếp theo chúng ta có Oris, được thành lập vào năm 1904 tại Thụy Sĩ bởi bộ đôi thợ đồng hồ, Paul Cattin và Georges Christian. Thương hiệu khá thành công kể từ khi thành lập và là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất trong những năm 1960 đến năm 1970. Nhưng do cuộc khủng hoảng thạch anh, họ đã gặp vô vàn khó khắn, đến nỗi nó phải nhờ đến Allgemeine Schweizer Uhrenindustrie AG (ASUAG), tên cũ của Swatch Group.

Nhưng là thành viên của một nhóm có nghĩa là họ sẽ phải hợp tác và tập trung vào những lĩnh vực có thể không phù hợp với họ. Một số người nói rằng họ buộc phải tạo ra bộ máy Quartz tầm trung có giá trị thấp, một thứ không thực sự là một phần DNA của họ. Do đó, vào năm 1982, Oris, do bộ đôi Tiến sĩ Rolf Portmann và Ulrich W. Herzog lãnh đạo trở lại hoạt động độc lập thông qua một vụ mua lại.

Kể từ đó, thương hiệu chỉ tập trung vào đồng hồ cơ / tự động. Trong khi hầu hết những chiếc đồng hồ có giá thấp hơn của họ sử dụng các bộ máy được hiệu chỉnh và nâng cấp từ bộ máy Sellita, trong khi những chiếc đồng hồ giá cao hơn của họ thường có bộ máy in-house, chẳng hạn như bộ máy Calibre 110 có khả năng dự trữ năng lượng trong 10 ngày. Một số mẫu của Oris mà chúng ta thực sự yêu thích là Aquis (đồng hồ lặn), Big Crown (hàng không) và các mẫu Artelier sang trọng.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Oris

Raymond Weil

Xuất xứ: Geneva, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1976
Trang web: www.raymond-weil.com
Khoảng giá: 700 USD đến 2.000 USD

Đồng hồ Raymond Weil Freelancer

Là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ, người ta không thể không đoán rằng Raymond Weil thực sự là một công ty thuộc sở hữu gia đình, thay vì một trong những thương hiệu trong một tập đoàn đồng hồ khổng lồ. Thực sự một điều đáng ngạc nhiên là làm thế nào mà thương hiệu có thể đạt được những bước tiến lớn đến như vậy ngay cả khi chỉ mới được thành lập vào năm 1976 (tức là cách đây gần 50 năm), Trong khi vẫn là một thương hiệu độc lập mà không có sự hậu thuẫn của một tập đoàn đồng hồ nào.

Là một thương hiệu độc lập và tương đối mới có nghĩa là kiểu dáng của họ có thể khá khác so với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời khác có. Đồng hồ của họ chủ yếu có kiểu dáng đơn giản sang trọng, với ít trang trí và thiết kế quá mức. Và ở mức giá của chúng, nó dễ dàng trở thành một trong những chiếc đồng hồ tự động của Thụy Sĩ dễ tiếp cận hơn. Có lẽ mô hình “kỳ quặc” nhất của họ là dòng sản phẩm biểu tượng âm nhạc của họ, nơi họ bày tỏ sự kính trọng đối với The Beatles, ACDC và Bob Marley – Nếu bạn là một fan hâm mộ của những huyền thoại này, bạn chắc chắn nên xem qua.

Phong trào khôn ngoan, Raymond Weil thường sử dụng bộ máy ETA hoặc Sellita trong đồng hồ của họ, không thể mong đợi nhiều từ một thương hiệu độc lập với quy mô nhỏ như họ. Điều chúng tôi thích ở họ là họ cũng đã thực hiện một số cải tiến đối với các chuyển động cơ bản chẳng hạn như thêm mô-đun moonphase trên một bộ máy ETA 2824 có sẵn.

Những nỗ lực như vậy là bằng chứng cho nỗ lực công nghệ của họ, mà đỉnh cao là bộ chuyển động tự động độc quyền đầu tiên của họ, Freelancer 1212 được phát hành vào năm 2017. Mặc dù Sellita là nhà sản xuất bộ chuyển động này, thiết kế hoàn toàn là của Raymond Weil và là minh chứng cho thương hiệu theo đuổi bí quyết kỹ thuật.

Rado

Xuất xứ: Lengnau, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1917
Trang web: www.rado.com
Khoảng giá: 700 USD đến 2.000 USD

Đồng hồ Rado Golden Horse 1957 Limited Edition

Thương hiệu đồng hồ tự động tiếp theo là Rado, đến từ Lengnau, Thụy Sĩ và được thành lập vào năm 1917. Thực ra, công ty sản xuất đồng hồ Schlup & Co. được thành lập vào năm 1917 bởi anh em Fritz, Ernst và Werner Schlup. Rado, như một thương hiệu mà chúng ta biết đến ngày nay, lần đầu tiên được công ty sử dụng để tiếp thị đồng hồ của mình vào những năm 1950.

Trong khi các nhà sản xuất đồng hồ khác cố gắng đổi mới phong trào, thay vào đó, Rado tập trung vào vật liệu chế tạo đồng hồ, chuyển từ thép không gỉ điển hình sang các vật liệu mới lạ hơn như gốm có độ bền cao và tinh thể sapphire. Thiết kế đồng hồ của họ rất đặc biệt, với nhiều chiếc sử dụng thiết kế đơn giản trong khi một số chiếc có hình dạng độc đáo.

Chopard

Xuất xứ: Sonvilier, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1860
Trang web: www.chopard.com
Khoảng giá: $ 7.000 đến $ 80.000

Logo đồng hồ Chopard

Trang sức và đồng hồ thường đi đôi với nhau và người ta nói rằng trong những ngày đầu, đồng hồ là một hình thức trang sức dành cho những người khá giả. Thực tế này chắc chắn đúng với Chopard, công ty ngoài vai trò là một nhà sản xuất đồng hồ, còn bán đồ trang sức xa xỉ. Chopard được thành lập vào năm 1860 tại Sonvilier, Thụy Sĩ bởi Louis-Ulysse Chopard. Nó hiện thuộc sở hữu của gia đình người Đức Scheufele từ giữa thế kỷ trước.

Đến từ một công ty chuyên sản xuất đồ trang sức sang trọng, bạn có thể mong đợi rằng đồng hồ của họ thật phong cách. Bạn cũng có thể mong đợi những vật liệu quý hiếm và đá quý trên đồng hồ của họ. Phong trào khôn ngoan, họ thường sử dụng bộ chuyển động ETA / Sellita cơ bản trong những chiếc đồng hồ có giá phải chăng hơn nhưng lại trang bị cho những chiếc đồng hồ cơ tự động có giá cao hơn của họ với bộ máy in-house.

Zodiac

Xuất xứ: Le Locle, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1882
Trang web: www.zodiacwatches.com
Phạm vi giá: 1,000 USD đến 3,000 USD

Đồng hồ Zodiac

Thương hiệu Zodiac không phổ biến như các thương hiệu đồng hồ khác, mặc dù được thành lập vào năm 1882 (140 năm trước) bởi nhà sản xuất đồng hồ Ariste Calame tại Le Locle, Thụy Sĩ. Đây là một thương hiệu đồng hồ tự động thể thao nổi tiếng vào đầu đến giữa thế kỷ trước với những chiếc đồng hồ Sea Wolf và Autographic của họ.

Tuy nhiên, công ty đã phá sản vào năm 1990 sau khi các nhà đầu tư tư nhân mua lại. Họ hầu như không xuất hiện trong ít nhất một thập kỷ cho đến khi Fossil Group mua lại công ty và phát hành các mẫu Zodiac mới vào năm 2002. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Sea Wolf của họ chỉ được phát hành lại vào năm 2015, khiến người hâm mộ hài lòng. Dòng sản phẩm Sea Wolf hiện tại có kiểu dáng retro rất khác biệt và được trang bị bộ máy hiến đại.

Chiếc đồng hồ Zodiac được nhiều người quan tâm là những chiếc đồng hồ Olympos với vỏ không đối xứng độc đáo trông giống như một chiếc khiên. Nó trông cực kỳ bắt mắt, đặc biệt là với vỏ nhiều mặt được đánh bóng. Thật là buồn cười khi Zodiac có thể nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thể thao của họ, nhưng chiếc đồng hồ mà có thể mọi người yêu thích trong bộ sưu tập của họ là mẫu Dress.

Baume & Mercier

Xuất xứ: Jura, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1830
Trang web: www.baume-et-mercier.com
Khoảng giá: 2.000 USD đến 20.000 USD

Thương hiệu đồng hồ Favre-Leuba

Thương hiệu đồng hồ tự động Thụy Sĩ tiếp theo trong danh sách này là Baume & Mercier. Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời hơn, được thành lập vào năm 1830, cách đây 192 năm. Thương hiệu ban đầu được gọi là “Frères Baume” vì chính anh em Louis-Victor và Célestin Baume đã thành lập thương hiệu ở Jura. Mãi đến năm 1918, tên thương hiệu đổi thành Baume & Mercier là người kế nhiệm Baume, William Baume hợp tác với Paul Mercier và chuyển công ty đến Geneva.

Hiện tại, thương hiệu này là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp trực thuộc tập đoàn Richemont, và hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung. Về thiết kế, Baume & Mercier hướng đến những chiếc đồng hồ trang nhã cổ điển bình thường mà bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi mua chúng. Các dòng đồng hồ của họ như Classima, Clifton và Linea có thiết kế cơ bản, đồng hồ Capeland thể thao hơn với chronograph / worldtimer / GMT và Hampton với vỏ hình vuông.

Invicta

Xuất xứ: La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ
Năm thành lập: 1837
Trang web: www.invictawatch.com
Phạm vi giá: $ 80 đến $ 400

Invicta Reserve Venom Gen III Swiss Quartz Chronograph 25977

Nếu bạn là một người yêu thích đồng hồ Rolex Submariner, thì bạn nên biết đến một thương hiệu có tên Invicta đã sản xuất một chiếc đồng hồ rất giống với Submariner. Thật vậy, những chiếc đồng hồ lặn của họ, chẳng hạn như mẫu 8926 trông giống như đồng hồ Rolex nổi tiếng, nhưng với một chút thay đổi trên mặt số, và tất nhiên những thay đổi lớn về vật liệu tổng thể, chất lượng và bộ máy bên trong.

Dù yêu hay ghét, không có gì nhầm lẫn khi những chiếc đồng hồ giống với Rolex của họ đã thúc đẩy họ tiếp xúc nhiều hơn với những người hâm mộ đồng hồ. Điều chúng tôi thích là Invicta không chỉ rập khuôn theo khuôn mẫu, mà thay vào đó họ cố gắng đưa ra những thiết kế của riêng họ, đó chắc chắn là một điều tốt.

Nhưng có lẽ, điều gây sốc nhất là về lịch sử của công ty. Ban đầu, chúng tôi nghĩ đó là một công ty được thành lập gần đây, dựa trên việc sử dụng các thiết kế đồng hồ phổ biến của họ. Nhưng chúng tôi đã nhầm vì công ty thực sự được thành lập vào năm 1837 tại Thụy Sĩ, có lẽ nhiều người cũng không biết điều này.

Junghans

Xuất xứ: Schramberg, Đức
Năm thành lập: 1861
Trang web: www.junghans.de
Phạm vi giá: 800 USD đến 2.000 USD

Đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Nhà sản xuất đồng hồ Đức đầu tiên trong danh sách này là Junghans, nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đơn giản và sạch sẽ. Nghiêm túc mà nói, nếu bạn muốn tìm một chiếc đồng hồ tự động với kiểu dáng đẹp và được chế tạo bằng tay nghề thủ công tuyệt vời như vậy, thì Junghans nên là một trong những thương hiệu đồng hồ mà bạn tìm kiếm.

Thương hiệu được thành lập bởi Erhard Junghans, một thợ đồng hồ người Đức, vào năm 1861. Kể từ đó, họ đã trở thành một trong những công ty lớn nhất của Đức về sản xuất đồng hồ. Đồng hồ Junghans thực sự phù hợp với mô tả. Một số mô hình phổ biến của họ là dòng Max Bill và Meister.

Sinn

Xuất xứ: Frankfurt am Main, Đức
Năm thành lập: 1961
Trang web: www.sinn.de/en
Khoảng giá: $ 1,000 đến $ 15,000

Đồng hồ Sinn Instrument Chronograph 356.072 Sa Pilot II

Công ty sản xuất đồng hồ Đức tiếp theo trong danh sách này là Sinn, được biết đến rộng rãi hơn với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ chronograph dành cho phi công. Nhưng họ cũng sản xuất một số đồng hồ cổ điển / sang trọng và đồng hồ lặn, nhưng theo ý kiến ​​trung thực của chúng tôi điểm mạnh của họ nằm ở đồng hồ bấm giờ.

So với đồng hồ 3 kim thông thường, một chiếc đồng hồ bấm giờ khó làm hơn nhiều: Cần phải có kiến ​​thức kỹ thuật, nhiều bộ phận tốt hơn, cũng như khả năng biến mặt số trở nên phù hợp với các mặt số phụ, kim, thang đo ( tachymeter, telemeter, slide bezel rule) trông sang trọng và bắt mắt. Và Sinn đã cố gắng cân bằng tất cả điều này để tạo ra một số chiếc đồng hồ chronograph tự động tốt nhất hiện nay.

Được thành lập tại Frankfurt am Main, Đức vào năm 1961, người sáng lập Helmut Sinn, là một phi công, điều này chính là lý do mà thương hiệu tập trung hơn vào đồng hồ hàng không.

Nomos Glashütte

Xuất xứ: Glashuette, Đức
Năm thành lập: 1990
Trang web: nomos-glashuette.co
Phạm vi giá: $ 2.000 đến $ 8.000

Nomos Glashütte TANGENTE 38 - 50 ANS DE MÉDECINS SANS FRONTIÈRES 165.S50

Bạn cảm thấy mệt mỏi với cùng một thiết kế đồng hồ tự động cũ và khao khát một cái nhìn hiện đại, đơn giản? Thì Nomos có thể là chiếc đồng hồ dành cho bạn. Với đường bezel mỏng, kiểu dáng ngắn và mặt đồng hồ lớn màu đơn sắc, đồng hồ Nomos trông rất hiện đại, giống như những chiếc đồng hồ của Daniel Wellington. Nhưng không giống như thương hiệu đồng hồ lâu đời, Nomos là một công ty sản xuất đồng hồ được ca ngợi đến từ Đức chỉ với bộ máy đồng hồ cơ tự động hoặc lên dây cót thủ công.

Không giống như hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ khác, Nomos là một trong số ít các thương hiệu thực sự thiết kế và sản xuất các bộ máy của họ nội bộ. Và để gây ấn tượng hơn, thương hiệu được thành lập vào năm 1990, 32 năm! Điều này có nghĩa họ là một thương hiệu đồng hồ mới. Thực tế là họ có thể đã đạt được rất nhiều thành công chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, và không gì khác ngoài sự mẫu mực.

Một điều mà mọi người yêu thích ở đồng hồ Nomos là cách họ không bao giờ muốn sao chép thiết kế từ các nhà sản xuất đồng hồ khác, và gắn bó với DNA của họ trong thiết kế đồng hồ: gần như không có bezel, cấu hình mỏng, kim & điểm đánh dấu mỏng và bảng màu đơn sắc. Đây là những công thức cho một thiết kế rất hiện đại, sạch sẽ và đơn giản. Nhiều người trong số chúng ta có lẻ sẽ yêu thích đồng hồ lặn cổ điển của họ, bởi thiết kế của chúng rất mới mẻ và bắt mắt. Chắc chắn là một chiếc đồng hồ đẹp sẽ thu hút được sự chú ý khi đeo trên cổ tay của bạn.

A. Lange & Söhne

Xuất xứ: Glashütte, Đức
Năm thành lập: 1845
Trang web: www.alange-soehne.com
Khoảng giá: 10.000 $ đến 500.000 $

Logo đồng hồ A. Lange & Söhne

Một trong những thương hiệu đồng hồ Đức được săn lùng nhiều nhất là A. Lange & Söhne, nghĩa đen là A. Lange và Những đứa con trai. Thương hiệu được thành lập vào năm 1845 bởi Ferdinand Adolph Lange (với tên “A. Lange”) tại Glashutte với tên gọi A. Lange & Cie. Mãi đến năm 1868, khi các con trai của Lange (Emil và Richard) gia nhập công ty sản xuất đồng hồ và tên thương hiệu đã thay đổi. thành A. Lange & Söhne.

Tuy nhiên, lịch sử của thơơng hiệu không thuận buồm xuôi gió như những thương hiệu đồng hồ khác. Năm 1945 trong Thế chiến thứ hai, trụ sở Lange bị Liên Xô ném bom và phá hủy hoàn toàn. Năm 1948, Lange và một số nhà sản xuất đồng hồ khác được quốc hữu hóa và sáp nhập vào VEB Glashütter Uhrenbetriebe, và xóa tên Lange trên đồng hồ của họ kể từ đó.

May mắn thay, thương hiệu đã hoạt động trở lại sau khi nước Đức thống nhất. Walter Lange (cháu trai của A.Lange) và Günter Blümlein đã tái lập thương hiệu vào năm 1990. Từ đó, thương hiệu đồng hồ này đổi quyền sở hữu và trở thành một phần của Tập đoàn Richemont cho đến ngày nay.

Giống như những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu khác, lịch sử của Lange chứa đầy những đổi mới và sáng tạo vượt trội đã giúp phát triển công nghệ sản xuất đồng hồ tự động trong những năm qua.

Kể từ khi tái thành lập, các dòng sản phẩm đồng hồ của họ khá nhỏ và tập trung, có thể là do số lượng sản xuất mỗi năm thấp.

Trong số các dòng sản phẩm hiện tại của họ, sự chú ý của chúng tôi tập trung vào các mẫu Lange 1, có bố cục mặt số không đối xứng rất riêng biệt. Có mặt số phút và giờ chính, tiếp đến là mặt số phụ kim giây, mặt số phụ để dự trữ năng lượng / tuần trăng / AM-PM và có chỉ báo ngày. Chiếc đồng hồ này độc đáo hết mức có thể, đồng thời các chức năng được đặt ở vị trí đẹp và bắt mắt.

Bạn muốn có được một chiếc đồng hồ đẹp mắt hơn? Có lẽ Zeitwerk có thể thu hút sự chú ý của bạn. Rất lâu trước khi đồng hồ kỹ thuật số xuất hiện, Lange đã sản xuất đồng hồ với đồng hồ có màn hình số kỹ thuật số, Zeitwerk. Trên thực tế, chiếc đồng hồ này vẫn là một chiếc đồng hồ cơ nhưng thay vì kim giờ và kim phút bình thường, họ đặt các bộ đếm để hiển thị thời gian (giống như các loại hiển thị ngày / tháng thông thường hiện nay).

Montblanc

Xuất xứ: Hamburg, Đức
Năm thành lập: 1906
Trang web: www.montblanc.com
Phạm vi giá: 2.000 USD đến 8.000 USD

Thu mua đồng hồ Montblanc

Thương hiệu đồng hồ tự động tiếp theo là Montblanc, được biết đến rộng rãi hơn với tư cách là thương hiệu bút máy. Nhưng cũng giống như Victorinox, họ đã mạo hiểm vào những thứ khác ngoài sản phẩm ban đầu, và giờ đây Montblanc có một loạt các sản phẩm xa xỉ từ đồ da, túi xách, phụ kiện, và đồng hồ.

Được thành lập vào năm 1906 tại Hamburg, những chiếc đồng hồ của thương hiệu này hướng đến thiết kế cổ điển: đơn giản, kiểu dáng đẹp và đẹp mắt mà không có bất kỳ kiểu dáng nào ngoài quy chuẩn. Các chuyển động thường là bộ máy đồng hồ bình thường hoặc bộ máy đồng hồ bấm giờ.

Cartier

Xuất xứ: Paris, Pháp
Năm thành lập: 1847
Trang web: www.cartier.com
Khoảng giá: 5.000 $ đến 200.000 $

Thương hiệu đồng hồ Cartier

Có lẽ đối với hầu hết, thương hiệu đồng hồ tiếp theo này phổ biến hơn vì là một nhà sản xuất đồ trang sức thay vì một nhà sản xuất đồng hồ. Tuy nhiên, ngoài đồ trang sức, Cartier còn có một lịch sử phong phú về sản xuất đồng hồ, đã tham gia vào lĩnh vực này kể từ khi được thành lập vào năm 1847 bởi Louis-François Cartier tại Paris, Pháp. Thương hiệu đồng hồ Cartier hiện đang thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Richemont.

Cartier là một trong những nhà sản xuất trang sức uy tín nhất trên thế giới, đã có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn khách hàng từ những người giàu có, nổi tiếng và hưởng tiền bản quyền trong suốt 175 năm lịch sử lâu dài của mình. Trên thực tế, Vua Edward VII của Vương quốc Anh đã từng gọi Cartier là “thợ kim hoàn của các vị vua và vua của những người thợ kim hoàn” vì những món đồ trang sức sáng tạo và đẹp mắt của hãng.

Là một nhà sản xuất đồng hồ, Cartier theo truyền thống gia công các bộ máy đồng hồ từ các nhà sản xuất chuyển động như Jaeger-LeCoultre (và trước đây là xưởng LeCoultre), Piaget, v.v. và lắp nó vào vỏ đồng hồ của họ. Điều này đã thay đổi trong suốt những năm 2000 khi Cartier đầu tư vào chế tạo bộ chuyển động nội bộ và thành công với nhiều bộ máy cơ học sáng tạo ra đời hàng năm. Tuy nhiên, những bộ máy In-House này thường được dành cho những chiếc đồng hồ cao cấp hơn của họ, trong khi những chiếc đồng hồ giá cả phải chăng hơn của họ thường được trang bị bộ chuyển động dựa trên ETA / Sellita.

Một số mô hình phổ biến của họ là đồng hồ Tank, Santos de Cartier và Mysterious. Tank là một chiếc đồng hồ hình chữ nhật trông thực sự bóng bẩy với chiều rộng nhỏ (được gọi là Xe tăng do nó giống với xe tăng thực tế). Điều này khác với chiếc đồng hồ Santos de Cartier có bề dày lịch sử, là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho nam giới, được làm ra vào năm 1904 cho phi công Alberto Santos-Dumont.

Nhưng mẫu đồng hồ Cartier mà có thể mọi người cũng rất thích, đó phải là chiếc đồng hồ Bí ẩn. Ban đầu được phát minh vào đầu những năm 1900 dưới dạng một chiếc đồng hồ không có dây, đồng hồ Mysterious đã phát triển thành một chiếc đồng hồ đeo tay. Thật tuyệt vời khi Cartier đã chế tạo ra một chiếc đồng hồ có chuyển động trong suốt (mặc dù bí mật là “kim” thực sự là một phần của đĩa sapphire trong suốt được quay theo chuyển động). Mặc dù các nhà sản xuất đồng hồ khác đã cố gắng tạo lại điều tương tự, nhưng không thương hiệu nào trong số đó có thể so sánh với chiếc đồng hồ Mysterious ban đầu.

Breguet

Xuất xứ: Paris, Pháp
Năm thành lập: 1775
Trang web: www.breguet.com
Khoảng giá: 10.000 USD đến 150.000 USD

Logo đồng hồ Breguet

Nền sản xuất đồng hồ cao cấp hàng đầu thường có bề dày lịch sử và Breguet cũng không phải là ngoại lệ. Được thành lập vào năm 1775 (247 năm trước), Breguet là một thương hiệu đồng hồ lâu đời mà bạn có thể sở hữu. Thương hiệu được thành lập bởi Abraham-Louis Breguet ở Paris, và vẫn là công ty gia đình của Breguet cho đến cuối thế kỷ 19 khi quyền sở hữu của họ được chuyển cho gia đình Brown. Sự hỗn loạn trong thời kỳ hiện đại đã khiến quyền sở hữu của công ty thay đổi một vài lần cho đến khi thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Swatch vào năm 1999, và cho đến ngày nay.

Ngay từ khi thành lập, Breguet đã đi đầu trong các phát minh về cơ chế đồng hồ, đáng chú ý nhất là người đã tạo ra tourbillon vào năm 1795. Khi đó, nó là một phát minh mới và vẫn còn cho đến ngày nay. Trong một cơ chế tourbillon, bánh xe cân bằng và bộ thoát nằm trong một cái lồng sẽ quay chậm theo thời gian. Ý tưởng là với một bánh xe cân bằng quay, tác động của lực kéo trọng lực sẽ bị loại bỏ do đó cải thiện độ chính xác của đồng hồ. Thực tế là Abraham-Louis Breguet đã nghĩ về điều này vào năm 1795 thật đáng kinh ngạc vì nó đi trước thời đại rất nhiều.

Mặc dù các nhà sản xuất đồng hồ hiện tại đã có thể tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác mà không có tourbillon với sự hỗ trợ của công nghệ, nhưng tourbillon vẫn là một trong những trọng tâm của chế tác đồng hồ cơ / tự động. Ý chúng tôi là, bất cứ ai cũng sẽ thích một chiếc đồng hồ có cơ chế tourbillon. Đó cũng là một dấu hiệu của chuyên môn chế tác đồng hồ, do đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu thích giới thiệu các chuyển động tourbillon của họ.

Đồng hồ Breguet có một số đặc điểm đặc biệt nhất từ ​​một thương hiệu, nhờ vào truyền thống lâu đời và là một nhà sản xuất đồng hồ rất lâu đời. Ví dụ, kim đồng hồ có đầu tròn mở được gọi là kim Breguet do chính Breguet là người đã sử dụng và phổ biến nó đầu tiên. Loại Kim này hiện đang được sử dụng trên hầu hết các mẫu đồng hồ Breguet hiện tại (Classique, Tradition, Heritage) ngoại trừ đồng hồ quân đội / phi công Kiểu XX / XXI / XXII. Các yếu tố khác như chữ số Breguet và viền hoa văn cũng có thể được tìm thấy thường xuyên trên đồng hồ của họ.

Bell & Ross

Xuất xứ: Paris, Pháp
Năm thành lập: 1992
Trang web: www.bellross.com
Khoảng giá: $ 2.000 đến $ 20.000

Thu mua đồng hồ Bell&Ross

Thương hiệu tiếp theo là một nhà sản xuất mới trong ngành, mới thành lập cửa hàng vào năm 1992 (30 năm trước). Hiện tại đó là khoảng thời gian rất ngắn đối với một nhà sản xuất đồng hồ, nhưng Bell & Ross đã chứng tỏ rằng với sự bền bỉ và nhạy bén trong kinh doanh (và tất nhiên, những chiếc đồng hồ tuyệt vời), họ có thể phát triển mạnh mẽ trong một ngành công nghiệp rất cạnh tranh.

Tên thương hiệu thực sự là sự kết hợp giữa tên của những người sáng lập: Bruno Belamich (“Bell”) và Carlos Rosillo (“Ross”). Bruno là một thực tập sinh tại Sinn, và nhờ mối liên hệ này mà họ đã cố gắng đảm bảo một số đồng hồ Sinn được phát hành lại thành đồng hồ của chính họ. Hoạt động ban đầu này kéo dài trong một thập kỷ hoặc lâu hơn, trước khi Bell & Ross tiến hành sản xuất đồng hồ của riêng họ vào đầu thế kỷ này.

Đồng hồ Bell & Ross những chiếc đồng hồ phổ biến nhất là đồng hồ hàng không và quân sự tiện dụng với vỏ hình vuông đặc biệt, kim và vạch chỉ giờ rõ ràng dễ đọc.

Bvlgari

Xuất xứ: Rome, Ý
Năm thành lập: 1884
Trang web: www.bulgari.com
Khoảng giá: $ 5.000 đến $ 40.000

Logo đồng hồ Bvlgari

Bulgari (hay được đánh vần phổ biến là Bvlgari) là một thương hiệu đồng hồ Ý được thành lập tại Rome, Ý vào năm 1884. Khởi đầu là một thợ kim hoàn và đã tham gia vào mọi thứ sang trọng – từ đồ da, phụ kiện, nước hoa và thậm chí cả khách sạn. Kể từ vài thập kỷ trước, họ cũng tham gia vào việc sản xuất đồng hồ, một trường hợp khác của một thợ kim hoàn chuyển sang chế tạo đồng hồ.

Một trong những phát minh nổi tiếng nhất của họ là đồng hồ Serpenti nữ có vỏ hình tròn rất độc đáo để giữ đồng hồ trên cổ tay thay vì dây đeo đồng hồ truyền thống. Thành thật mà nói, đây là một thiết kế thực sự mới lạ trông thực sự tuyệt vời. Tất nhiên, chúng ta thực sự ngạc nhiên về kiểu dáng và vẻ đẹp của chiếc đồng hồ này.

Về đồng hồ nam, dòng Bulgari bao gồm Octo (với vỏ hình bát giác), Bvlgari Bvlgari (một dòng mang tên gọi trở lại nguồn gốc Ý của nó) và Haute Horlogerie (như tên gọi, một dòng đồng hồ sang trọng nghề thủ công và các phong trào nâng cao).

Panerai

Xuất xứ: Florence, Ý
Năm thành lập: 1860
Trang web: www.panerai.com
Khoảng giá: 5.000 USD đến 30.000 USD

Logo đồng hồ Panerai

Mặc dù là thương hiệu đồng hồ Ý đầu tiên góp mặt trong danh sách này nhưng Panerai không hề xa lạ với những người hâm mộ đồng hồ. Trong khi các nhà sản xuất đồng hồ Automatic sang trọng khác có những chiếc đồng hồ kiểu dáng đẹp, cổ điển, thì đồng hồ Panerai được biết và nhận dạng bởi vỏ lớn hình chiếc gối khổng lồ (đường kính trung bình từ 42 đến 44 mm) và cầu bảo vệ vương miện khác biệt của nó. Bên cạnh, phong cách thiết kế độc đáo của họ sẽ khá phân cực – bạn có thể sẽ thích hoặc không thích đồng hồ của thương hiệu Panerai. Nhưng đối với những người có cổ tay đủ lớn để có thể đeo những chiếc đồng hồ lớn như vậy, đồng hồ của họ chắc chắn sẽ trông tuyệt vời trên cổ tay của bạn.

Có nguồn gốc lịch sử sâu sắc với Hải quân Ý, Panerai cũng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên sử dụng đồng vị phóng xạ làm vật liệu dạ quang cho đồng hồ, cụ thể là dạ quang Radiomir (dựa trên Radium) và Luminor (dựa trên Tritium). Cả hai loại vật liệu dạ quang này đều có tác động lớn đến việc sản xuất đồng hồ và mở đường cho việc sử dụng dạ quang lume được cho là an toàn hơn ngày nay.

Arnold & Son

Xuất xứ: London, Anh
Năm thành lập: 1787
Trang web: www.arnoldandson.com
Khoảng giá: $ 3.000 đến $ 20.000

Đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer

Mặc dù Thụy Sĩ, Đức và Pháp là một trong số các nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất trong những năm đầu của ngành đồng hồ đeo tay, Anh cũng có phần di sản của Arnold & Son. Thương hiệu Arnold & Son được thành lập vào năm 1787 – 235 năm trước, sớm hơn nhiều so với hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác trong danh sách này. Tiến bộ công nghệ do công ty mang lại thật đáng kinh ngạc và có thể được tưởng nhớ đến John Arnold, người sáng lập thương hiệu.

John Arnold là một nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng trong những ngày đầu của ngành đồng hồ và đã có công trong việc cải thiện các chuyển động cơ học như chúng ta biết. Nhưng đóng góp nổi tiếng nhất của ông là phát minh ra một máy đo thời gian đáng tin cậy và mạnh mẽ, được cộng đồng người đi biển sử dụng rộng rãi cho các chuyến thám hiểm của họ.

Thương hiệu đã phải chịu một thất bại vì nó đã bị ngừng sản xuất vào những năm 1850 khi John Roger Arnold (con trai của người sáng lập) qua đời và quyền sở hữu đã được Charles Frodsham mua lại. Có lẽ do ít bí quyết nên công ty không thể tiếp tục và đóng cửa cửa hàng. Mãi đến năm 1995, thương hiệu này mới được hồi sinh và hoạt động trở lại gần 140 năm sau đó.

Dòng đồng hồ hiện tại của Arnold & Son có những chiếc đồng hồ cổ điển, chuyển động đơn giản hoặc phức tạp. Chúng tôi đặc biệt yêu thích chiếc đồng hồ tuần trăng của họ (Tourbillon Chronometer No.36) – mặt số màu xanh lam đậm đó trông thật uy nghiêm với lớp hoàn thiện tuyệt đẹp. Tourbillon Chronometer No.36 được sản xuất để tôn vinh chiếc Chronometer số 1/36 ban đầu của John Arnold, chiếc đồng hồ chronometer đầu tiên của anh ấy. Với mặt số mở, chiếc đồng hồ trưng bày bộ máy đo thời gian và bộ chuyển động tourbillon trong tất cả vinh quang của nó.

Graham

Xuất xứ: London, Anh
Năm thành lập: 1695
Trang web: graham1695.com
Khoảng giá: 5.000 USD đến 30.000 USD

Graham Chronofighter

Thương hiệu đồng hồ Graham được đặt theo tên của nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng người Anh, George Graham. Ông là đối tác của Thomas Toosystem, được nhiều người coi là “Cha đẻ của ngành chế tạo đồng hồ ở Anh”. Thương hiệu đồng hồ Graham được thành lập vào năm 1695 (327 năm trước), Đây chắc chắn là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trong danh sách này. Nhưng thật không may, thương hiệu này đã bị đóng cửa vào những năm 1700. Thương hiệu đồng hồ Graham hiện tại được khởi động lại bởi công ty The Masters của Anh vào những năm 1990.

Do có tuổi đời ngắn nên thương hiệu đồng hồ Graham hiện tại không có nhiều mẫu mã mang tên mình. Hiện có ba bộ sưu tập trong bộ sưu tập của họ: đồng hồ bấm giờ cỡ lớn “Chronofighter” với bảo vệ vương miện (xa hoa), Đồng hồ bấm giờ lấy cảm hứng từ xe đua thể thao “Silverstone” và tính năng mới lạ Geo.Graham có các mô hình tourbillon và tuần trăng.

Hamilton

Xuất xứ: Lancaster, Pennsylvania, US
Năm thành lập: 1892
Trang web: www.hamiltonwatch.com
Phạm vi giá: $ 500 đến $ 3.000

Đồng hồ Hamilton Intra-Matic Auto Chrono H38416711

Thương hiệu đồng hồ tiếp theo là một thương hiệu nổi tiếng đã xuất hiện trong các bộ phim, thương hiệu Hamilton. Chỉ cần nhìn vào tên của nó, chúng ta có thể suy ra rằng đó là một thương hiệu của Mỹ, điều này đúng khi họ được thành lập vào năm 1892 tại Lancaster, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Thật không may, thương hiệu đã được bán cho Tập đoàn Swatch của Thụy Sĩ vài thập kỷ trước, do đó đã chấm dứt quyền sở hữu của người Mỹ đối với một trong những nhà sản xuất đồng hồ lừng lẫy nhất của họ.

Bỏ điều đó sang một bên, Hamilton đã phát triển thành một thương hiệu đồng hồ toàn cầu chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ đẹp với mức giá tầm trung. Và nếu bạn là một fan hâm mộ của các bộ phim Hollywood, thì bạn có thể đã nhìn thấy những chiếc đồng hồ của họ trong nhiều bộ phim. Ví dụ, đồng hồ của họ đã được sử dụng trong các bộ phim chiếu rạp như Interstellar, The Martian và thậm chí là A Space Odyssey của Stanley Kubrick.

Và đối với những người hâm mộ ông hoàng nhạc Rock n’Roll quá cố, chắc chắn bạn phải nhớ đến chiếc đồng hồ Ventura hình chữ V mang tính biểu tượng của Elvis (chiếc đồng hồ Hamilton đã tạo nên sự tôn kính cho điều đó với bộ máy hiện đại). Với bề dày lịch sử và văn hóa như vậy, một chiếc đồng hồ Hamilton chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những người hâm mộ đồng hồ và điện ảnh.

Fossil

Xuất xứ: Texas, US
Năm thành lập: 1984
Trang web: www.fossil.com
Phạm vi giá: 100 USD đến 300 USD

Đồng hồ Fossil Men’s The Minimalist Solar-Powered

Thương hiệu đồng hồ tự động giá cả phải chăng tiếp theo là Fossil. Không giống như 2 thương hiệu trên, Fossil là một thương hiệu tương đối mới trong lĩnh vực đồng hồ được thành lập vào năm 1984 tại Texas, Hoa Kỳ. Mặc dù nó được biết đến rộng rãi là thương hiệu đồng hồ thời trang (dựa trên thạch anh) và thương hiệu đồ da, Fossil cũng sản xuất đồng hồ tự động, một số đồng hồ rẻ nhất trên thị trường hiện tại.

Đặc điểm thiết kế đồng hồ của họ là sử dụng mặt số mở, nhờ đó bạn thực sự có thể nhìn thấy hoạt động bên trong của bộ máy từ một vết cắt trên mặt đồng hồ, với nhiều sự kết hợp khác nhau của các mặt số phụ cho ngày, thứ, giây dẫn đến nhiều thiết kế đồng hồ thú vị. Ngoài ra, vì là một thương hiệu phụ kiện bằng da nên bạn được đảm bảo sẽ có nhiều dây đeo đồng hồ bằng da đẹp mắt khác nhau để lựa chọn.

Stuhrling

Xuất xứ: New York, US
Năm thành lập: 1999
Trang web: www.stuhrling.com
Phạm vi giá: $ 100 đến $ 1.500

Đồng hồ Stuhrling Torero 894D.02

Là một thương hiệu đồng hồ tương đối mới, Stuhrling khá nổi tiếng với tư cách là một nhà sản xuất đồng hồ tự động giá rẻ và hợp túi tiền. Được thành lập vào năm 1999 tại New York, thương hiệu đồng hồ Mỹ thực sự dựa trên tên của một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, Max Stührling. Đồng hồ của họ mang phong cách phiêu lưu, với mặt số mở / khung xương (skeleton) hiển thị các chuyển động bên trong của nó. Không nghi ngờ gì nữa, đồng hồ tự động giá cả phải chăng của họ khá hấp dẫn, với hầu hết đều dưới 400 đô la.

Điều thú vị với thương hiệu Stuhrling là họ cũng có bộ sưu tập đồng hồ tourbillon, mặc dù họ là một thương hiệu nhỏ. Đối với những người không biết, tourbillon là một biến chứng phức tạp được tạo ra để triệt tiệu tác động của trọng lực lên bánh xe cân bằng, giúp tăng độ chính xác. Bánh xe cân bằng và cụm bộ thoát được đặt trong một lồng sẽ quay liên tục và tính trung bình các sai số vị trí.

Dựa trên bộ máy tourbillon cơ bản của Trung Quốc, nhưng nỗ lực đó rất đáng khen ngợi. Với giá khoảng 1.500 đô la, đồng hồ tourbillon của họ là một trong những loại rẻ nhất mà bất kỳ ai cũng có thể mua được, mặc dù bạn có thể muốn tìm kiếm những chiếc toubillon đã qua sử dụng của họ có thể có giá thấp hơn mức giá đó.

Seiko

Xuất xứ: Tokyo, Nhật Bản
Năm thành lập: 1881
Trang web: www.seikowatches.com
Phạm vi giá: 80 USD đến 3.000 USD

Thương hiệu đồng hồ Seiko

Seiko là một thương hiệu đồng hồ mà chúng tôi nghĩ rằng không phải giới thiệu thêm nhiều. Đối với những người mới làm quen với đồng hồ, họ có thể nghĩ rằng Seiko chỉ sản xuất đồng hồ thạch anh bình thường và đồng hồ treo tường, tuy nhiên họ đã nhầm. Seiko là một trong những công ty đồng hồ linh hoạt nhất trên thế giới với các sản phẩm từ đồng hồ thạch anh rẻ nhất đến đồng hồ sang trọng (các thương hiệu Grand Seiko và Credor).

Công ty bắt đầu hoạt động trở lại vào năm 1881 tại Tokyo, với việc kinh doanh bán đồng hồ và đồ trang sức. Đây là một trong những công ty đồng hồ đầu tiên và vẫn còn tồn tại ở Nhật Bản. Điều thú vị là Seiko không chỉ tập trung vào đồng hồ như những gì chúng ta nghĩ trong suốt thời gian qua. Trực thuộc Tập đoàn Seiko, họ có nhiều công ty sản xuất các sản phẩm tiêu dùng khác nhau, đồ điện tử, đồ trang sức và thậm chí cả máy in ( công ty Epson dường như cũng thuộc Seiko).

Đối với đồng hồ tự động, họ có rất nhiều mẫu bắt đầu từ giá cả phải chăng nhất (chẳng hạn như Seiko 5s có giá dưới 100 đô la), dòng Presage và Premier tinh tế hơn và các mẫu thể thao thuộc dòng Prospex phổ biến của nó.

Một điểm nhấn khác là họ cũng sản xuất gần như tất cả các bộ phận của đồng hồ nội bộ, bao gồm cả bộ máy – đây là điều khiến Seiko có một vị trí đặc biệt trong số các thương hiệu đồng hồ, vì hầu hết các thương hiệu đồng hồ sẽ mua bộ máy của bên thứ ba, bởi nó khá khó để sản xuất và tốn nhiều chi phí để thiết kế và sản xuất nội bộ.

Những người đam mê đồng hồ mới, ban đầu sẽ nhận ra các mẫu SKX007, SKX013, Monster, Samurai, Sumo , v.v của Seiko như là những chiếc đồng hồ tự động giá trị nhất. Đây là những chiếc đồng hồ tự động rất phổ biến với tiêu chuẩn ISO 6425 dành cho đồng hồ lặn, không chỉ có giá cả phải chăng mà còn trông bắt mắt với bộ chuyển động mạnh mẽ.

Nếu bạn mới bắt đầu với đồng hồ tự động, bạn không thể sai lầm với một chiếc Seiko. Bộ máy & phụ kiện nội bộ, thương hiệu uy tín, lịch sử lâu đời – tất cả đều ở mức giá cả phải chăng.

Grand Seiko

Xuất xứ: Tokyo, Nhật Bản
Năm sản xuất: 1960
Trang web: www.grand-seiko.com
Khoảng giá: 5.000 USD đến 70.000 USD

Đồng hồ Grand Seiko SBGM221 - Dây da

Grand Seiko – đây là câu trả lời của người Nhật đối với đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ và Đức. Bất kỳ người hâm mộ Seiko nào sẽ ngay lập tức biết rằng Grand Seiko không chỉ là chiếc đồng hồ Seiko bình thường. Nó thường được coi là ngang bằng hoặc một số người thậm chí cho rằng chúng còn vượt quá chất lượng ở hầu hết các thương hiệu đồng hồ sang trọng trong danh sách này. Vì nó là một chiếc Seiko, bạn sẽ nhận được giá trị đó cho đề xuất giá với các sản phẩm Grand Seiko.

Mặc dù Seiko là một công ty lâu đời được thành lập vào năm 1881, nhưng mãi đến năm 1960, Grand Seiko mới được hình thành như một cách để thể hiện rằng tay nghề thủ công và chế tác đồng hồ của thương hiệu này ngang bằng với các thương hiệu đồng hồ phương Tây. Điều chúng tôi thích về đồng hồ của họ là cách họ không quá chú trọng về mặt thẩm mỹ. Ngôn ngữ thiết kế của Grand Seiko vẫn khá giống nhau qua nhiều thập kỷ – kiểu dáng đơn giản và sắc nét – và điều này thực sự làm cho đồng hồ của họ trở thành những chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày tốt.

Chuyển động khôn ngoan, Grand Seiko có những thứ tốt nhất mà các công ty đồng hồ lớn có, chẳng hạn như chuyển động hi-beat với mức dự trữ năng lượng lâu dài. Nhưng một điều khiến thương hiệu nổi lên là nó cũng sở hữu bộ máy spring drive của Seiko, một trong những bộ máy mang tính cách mạng ngày nay. Bộ máy spring drive là sự kết hợp tốt nhất của công nghệ tự động và thạch anh, tạo ra một kiểu chuyển động hoàn toàn mới thực sự đáng kinh ngạc.

Credor

Xuất xứ: Tokyo, Nhật Bản
Năm thành lập: 1974
Trang web: www.credor.com
Khoảng giá: $ 6.000 đến $ 200.000

Seiko Credor là gì? 12 Chiếc đồng hồ Seiko Credor tốt nhất nên mua

Đỉnh cao của ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản là Credor, một thương hiệu con của Seiko. Theo một cách nào đó, Credor và Grand Seiko được tách ra từ cùng một thương hiệu, vì cả hai sẽ sử dụng cùng một bộ máy Seiko (truyền động cơ học hoặc spring drive) và một số chúng thực sự đến từ cùng một nhà máy.

Nhưng có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa hai thương hiệu này mà chúng tôi có thể thấy là phong cách thiết kế của họ khác nhau. Trong khi Grand Seiko có định dạng thiết kế đặc trưng của Seiko (ví dụ như các mặt sắc nét, vẻ ngoài sạch sẽ), đồng hồ Credor thường ít rõ nét hơn và không giống Seiko. Có lẽ đó là ý định của họ để làm cho đồng hồ của họ khác biệt, và để làm hài lòng các thị trường khác nhau – điều này sẽ phù hợp với lý do tại sao họ tạo ra một thương hiệu phụ hoàn toàn khác ngay từ đầu.

Đồng hồ của thương hiệu nào tốt hơn? Thành thật mà nói nó sẽ thực sự phụ thuộc vào đồng hồ. Ví dụ, Credor Eichi II và Grand Seiko 8 Day là 2 chiếc đồng hồ tương tự nhau. Tất nhiên, chúng khác nhau về hình thức nhưng thực chất đều được sản xuất từ ​​cùng một nhà máy và có cùng mức giá. Chính vì thế, bạn có thể mua bất kỳ chiếc đồng hồ nào từ một trong hai chiếc đồng hồ này sẽ là một việc tốt nhưng sau đó, nó sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng / thiết kế của chiếc đồng hồ mà bạn thích nhất (đối với chúng tôi, đó là chiếc đồng hồ Credor Eichi II với mặt số màu trắng tuyệt đẹp và kim màu xanh lam).

Về giá cả, đồng hồ Credor và Grand Seiko thường có cùng một phạm vi giá – nhưng hãy nhớ rằng Credor không có sẵn bên ngoài thị trường Nhật Bản, vì vậy bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua nó. Có vẻ như Seiko chỉ muốn phát triển Grand Seiko lên làm đại diện của họ trong phân khúc đồng hồ sang trọng. Nhưng nếu xét về chiếc đồng hồ Nhật Bản sang trọng nhất thì Credor sẽ dẫn đầu. Ví dụ, Credor Node Minute Repeater của họ có giá rất đắt với khoảng 200.000 đô la.

Citizen

Xuất xứ: Tokyo, Nhật Bản
Năm thành lập: 1918
Trang web: www.citizenwatch.com
Phạm vi giá: $ 100 đến $ 1,000

Thu mua đồng hồ Citizen cũ giá cao trên toàn quốc

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản tiếp theo trong danh sách này của chúng tôi là Citizen. Cũng giống như các thương hiệu Nhật Bản khác, hầu hết mọi người chỉ biết đến họ với vai trò là nhà sản xuất đồng hồ treo tường. Nhưng đó chỉ là một phần vì Citizen là một hãng đồng hồ có bề dày lịch sử. Được thành lập vào năm 1918 tại Tokyo, họ đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong sản xuất đồng hồ, bao gồm đồng hồ cơ, tự động, thạch anh và năng lượng mặt trời – sản phẩm phổ biến nhất hiện nay.

Về đồng hồ tự động, Citizen dường như đang lùi một bước, có lẽ là do sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ (cả trong nước Nhật Bản – Seiko & Orient – và nước ngoài).

Thay vào đó, họ đã tiến bộ vượt bậc về mặt đồng hồ năng lượng mặt trời với dòng Eco-Drive rất phổ biến. Họ là một trong những công ty dẫn đầu thị trường về đồng hồ năng lượng mặt trời với một số mẫu đồng hồ đẹp mắt và giá cả phải chăng nhất hiện có.

Orient

Xuất xứ: Tokyo, Nhật Bản
Năm thành lập: 1950
Trang web: www.orient-watch.com
Khoảng giá: 80 $ đến 700 $

Giới thiệu đồng hồ Orient Kano

Một hãng đồng hồ Nhật Bản khác trong danh sách này là Orient. Cũng giống như Seiko, nếu bạn nghĩ rằng họ chỉ sản xuất đồng hồ Quartz thì bạn đã nhầm. Orient cũng là một nhà sản xuất đồng hồ chính thức khác tự sản xuất các bộ máy và bộ phận của riêng họ. Không giống như Seiko, họ xuất hiện trong ngành sản xuất đồng hồ hơi muộn vào năm 1950, được thành lập ở Tokyo. Một điều thú vị về Orient là họ thực sự là một công ty con của Seiko.

Nhiều người hâm mộ đồng hồ yêu thích cách Orient mang đến cho ngành công nghiệp đồng hồ một sự thay thế cho đồng hồ lặn / thể thao của Seiko với thiết kế Mako / Ray của họ. Mặc dù là cùng một công ty, nhưng Orient đã cố gắng đưa ra ngôn ngữ thiết kế khác biệt của riêng họ, phù hợp với sở thích của người hâm mộ đồng hồ. Họ cũng có một thương hiệu phụ khác là Orient Star sử dụng chất liệu và bộ máy chất lượng tốt hơn.

Cá nhân chúng tôi thích cách Orient triển khai các tính năng phức tạp như chỉ báo dự trữ năng lượng và chỉ báo AM / PM trên đồng hồ của họ – tất cả chỉ với giá dưới 500 đô la. Nếu bạn tìm kiếm xung quanh, bạn sẽ thấy rằng không có thương hiệu đồng hồ nào khác làm điều này thường với giá dưới 500 đô la, bạn sẽ chỉ nhận được một chiếc đồng hồ tự động kim 3 kim màu vani.

Seagull

Xuất xứ: Thiên Tân, Trung Quốc
Năm thành lập: 1955
Trang web: www.seagullwatchcompany.com
Phạm vi giá: 100 USD đến 1.500 USD

Đồng hồ Seagull - Trung Quốc

Cuối cùng, Không có gì bí mật khi có một nhà sản xuất đồng hồ Trung Quốc có hầu hết mọi thứ trong ngành công nghiệp đồng hồ, và ngành công nghiệp đồng hồ tự động không phải là một ngoại lệ. Đối với những người hâm mộ đồng hồ, bạn chắc chắn sẽ biết đến công ty Trung Quốc có tên Seagull chuyên sản xuất đồng hồ tự động giá cả phải chăng cho quần chúng.

Nhưng một điều làm chúng tôi ấn tượng là lịch sử của công ty này. Nếu bạn nghĩ rằng thương hiệu này là một thương hiệu mới, thì bạn đã nhầm vì công ty Tianjin Seagull Watch Group Co. có một công ty sản xuất đồng hồ của Trung Quốc tại đất nước của họ. Trong 67 năm tồn tại, Seagull đã phát triển trở thành nhà sản xuất bộ máy cơ khí lớn nhất trên thế giới, cung cấp cho nhiều thương hiệu khác nhau.

Giống như Stuhrling, Seagull cũng bán đồng hồ tự động với mức giá khá cao – từ đồng hồ rẻ nhất 100 đô la cho đến đồng hồ tự động 1.500 đô la với tourbillon. Nhưng không giống như Stuhrling, Seagull thực sự tạo ra các chuyển động của chúng, đây chắc chắn là thứ mà chúng ta nên ghi nhận.

Về mặt thẩm mỹ thiết kế, nó là một hit hoặc miss. Mặc dù nhiều chiếc đồng hồ của họ có ngoại hình đẹp, nhưng ít nhất thì một số chiếc có thể khá tệ. Ngoài ra, thương hiệu này cũng nổi tiếng với việc sử dụng những chiếc đồng hồ nổi tiếng khác làm nguồn cảm hứng. Một số người yêu thích điều này vì họ có thể mua một món đồ có bộ máy tốt với giá rẻ hơn, nhưng một số đặc biệt là những người sở hữu đồng hồ nguyên bản lại phản đối cách làm này.

Câu hỏi liên quan

Ba thương hiệu đồng hồ hàng đầu là gì? 3 thương hiệu đồng hồ hàng đầu là Patek Philippe, Audemars Piguet và Vacheron Constantin – bộ ba quyền lực của thế giới đồng hồ đeo tay.

Tại sao đồng hồ tự động lại đắt như vậy? Đồng hồ tự động đắt tiền do số lượng các chi tiết và tay nghề cần thiết để sản xuất nó, so với đồng hồ thạch anh được sản xuất hàng loạt. Đối với đồng hồ sang trọng, các thương hiệu sẽ sử dụng à nghệ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp – kĩ nghệ chế tác đồng hồ cao cấp (haute horlogerie), theo đó các vật liệu quý và tay nghề thủ công đặc biệt sẽ được sử dụng khiến giá của nó tăng cao hơn mức tưởng tượng của chúng ta.

Mua một chiếc đồng hồ có phải là một khoản đầu tư tốt? Nói chung, mua một chiếc đồng hồ như một khoản đầu tư không phải là một ý kiến ​​hay, ngoại trừ việc bạn đang mua một chiếc đồng hồ có giá trị từ các thương hiệu như Rolex hoặc Patek Philippe. Sự mới lạ hầu như luôn phù hợp để đầu tư – đồng hồ càng hiếm, giá càng cao trong tương lai.

Kết luận

Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ mà bạn có thể lựa chọn. Hầu hết các thương hiệu đồng hồ được liệt kê trong danh sách này đều có bề dày lịch sử, được thành lập cách đây hàng chục năm và đã sản xuất vô số mẫu đồng hồ. Nhưng bạn nên chọn loại đồng hồ nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích và ngân sách của bạn.

Lời khuyên của tôi dành cho những người mới sử dụng đồng hồ tự động là trước tiên hãy mua những chiếc đồng hồ rẻ hơn và xem bạn có thích nó hay không. Hãy nhớ rằng đồng hồ tự động cần được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Trên thực tế, sẽ mất nhiều tiền và thời gian hơn để làm việc đó, bởi vì bạn cần phải chú ý đến nó và bảo trì / bảo dưỡng nó, giống như cách bạn sở hữu những món đồ cơ khí khác như ô tô. Vì vậy, lúc đầu mua một cái rẻ hơn sẽ giúp bạn làm quen trước khi quyết định mua cái đắt hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts