Breitling Avenger Blackbird mẫu đồng hồ hiện đại trên Blackbird 1995

Back to Posts
Breitling Avenger Blackbird mẫu đồng hồ hiện đại trên Blackbird 1995

Breitling Avenger Blackbird mẫu đồng hồ hiện đại trên Blackbird 1995

Trong những năm qua, Breitling đã phát hành một danh mục đồng hồ lớn, nhiều trong số đó xoay quanh lĩnh vực tiện ích và hàng không. Một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của Breitling là Breitling Avenger Blackbird, được giới thiệu lần đầu tiên với tên gọi Breitling Chronomat Blackbird vào năm 1995. Cái tên “Blackbird” đã được chọn để tôn vinh chiếc Lockheed SR-71 “Blackbird”, thậm chí ngày nay vẫn tiếp tục giữ danh hiệu cao quý “máy bay phản lực nhanh nhất thế giới”. Với nguồn cảm hứng lớn lao như vậy, Breitling chắc chắn đã tạo ra một chiếc đồng hồ mang đến sự chính xác nhanh chóng và khả năng tàng hình tinh tế của chiếc máy bay phản lực nhanh nhất trên thế giới.

Trong lịch sử, Breitling đã nổi tiếng với những chiếc đồng hồ chronograph được các phi công và các nhà hàng hải khác đánh giá cao. Từ bộ sưu tập Chronomat đến bộ sưu tập Professional, Breitling đã thiết lập các chức năng mạnh mẽ cho đồng hồ mang lại tiện ích tuyệt vời trong mọi tình huống. Ban đầu từ bộ sưu tập Chronomat, chiếc đồng hồ Blackbird 1995 bay vút qua bầu trời, hoàn thành mục đích dự định của nó như một chiếc đồng hồ bấm giờ và chức năng chính xác. Một số mô hình Blackbird mới hơn đã được phát hành trong suốt nhiều năm, và điều này cuối cùng dẫn đến việc Blackbird chuyển sang bộ sưu tập Avenger. Chiếc đồng hồ Chronomat Blackbird nguyên bản được làm bằng thép không gỉ, được đánh bóng để phù hợp với thiết kế đã tạo nên bộ sưu tập Chronomat. Sau khi chuyển sang bộ sưu tập Avenger, Breitling Avenger Blackbird được làm lại đã có một diện mạo mới. Ví dụ: Avenger Blackbird Ref V17311AT / BD74, được xây dựng bởi một lớp vỏ titan phủ DLC lén lút, trong khi loại bỏ hoàn toàn các mặt số chronograph mà chiếc Chronomat Blackbird ban đầu có. Với Avenger Blackbird, nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ đã thực hiện một cuộc làm lại lớn so với chiếc đồng hồ Blackbird nguyên bản. Avenger Blackbird hiện đại không còn có các tính năng và thông số kỹ thuật giống như chiếc đồng hồ Blackbird nguyên bản, mặc dù nó vẫn duy trì phong cách tương tự, lén lút và tinh tế.

Vậy thì, Breitling Avenger Blackbird có phải là sự thay thế tốt cho Chronomat Blackbird? Hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét xem điều gì khiến Avenger Blackbird trở thành hậu duệ xứng đáng của chiếc đồng hồ hàng không Blackbird mang tính biểu tượng này.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Sơ lược về thương hiệu đồng hồ Breitling

Kể từ khi được thành lập bởi Léon Breitling vào năm 1884, Breitling đã được biết đến với việc tập trung vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ bấm giờ. Từ những chiếc đồng hồ bỏ túi mà Breitling sản xuất đầu tiên, đến những bộ sưu tập đồng hồ hiện tại mà hãng đã phát triển trong thời đại ngày nay, Breitling đã thực sự tiến bộ vượt bậc khi nói đến chuyên môn về sản xuất đồng hồ. Ngày nay, danh mục của Breitling bao gồm các bộ sưu tập đồng hồ bao gồm đồng hồ định vị hoặc hàng không, tất cả đều sở hữu tuổi thọ, độ bền và chức năng chronograph mạnh mẽ. Một số ví dụ điển hình nhất của những chiếc đồng hồ này bao gồm Breitling Professional Emergency II và Chronomat Blackbird. Khai thác niềm đam mê hàng không và tiện ích tuyệt vời của Breitling, những chiếc đồng hồ này đã bắt đầu tạo ra một số bộ sưu tập khác nhau, đặt nền móng cho Breitling ngày nay.

Bộ sưu tập Chronomat

Chiếc đồng hồ Breitling Chronomat Ref. 81950 được phát hành vào năm 1984 để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu Breitling. Cột mốc quan trọng này đã thúc đẩy Ernest Schneider mang lại những chiếc đồng hồ chronograph trong tất cả vinh quang của họ. Do đó, bộ sưu tập Breitling Chronomat đã ra đời. Trước sự kiện này, Breitling đã tạo ra Chronograph “Frecce Tricolori”, được giới thiệu cho một đội máy bay phản lực của Ý vào năm 1983. Thành công rực rỡ, cũng như phản hồi tích cực của các phi công đối với đồng hồ bấm giờ, đã mở đường cho bản thiết kế Chronomat. Không giống như các mẫu Chronomat mới, Breitling Chronomat tham chiếu 81950 có vỏ bằng thép không gỉ 39mm nhỏ hơn, cùng với các tab Rider mang tính biểu tượng trên khung bezel. Chronomat có ba mặt số phụ chronograph, khẩu độ ngày ở vị trí 3 giờ và kim giờ, phút và giây.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Chronomat sau đó đã trở thành nền tảng chính cho Chronomat Blackbird, điều này sau đó đã thúc đẩy doanh số bán hàng của Breitling, hơn nữa cuối cùng đã cứu thương hiệu khỏi phá sản. Chronomat Blackbird Ref. A44359, được phát hành vào năm 1995, đi kèm với các tính năng mặt số được làm lại một chút và khẩu độ ngày lớn ở vị trí 12 giờ. Nó có vỏ thép chải 44mm lớn hơn, với khung bezel hai hướng và các tab Rider.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Đối với bộ máy, Chronomat Blackbird tham chiếu A44359 đã sử dụng bộ máy ETA 2892-A2 để hiển thị thời gian đáng tin cậy. Nó là một bộ máy mang tính biểu tượng, được biết đến với các tính năng của một bộ máy mạnh mẽ, như khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ, cũng như chức năng bấm giờ. Chronomat Blackbird sở hữu một sự kín đáo, giao diện tinh tế mà không đi lệch khỏi thiết kế cổ điển của Chronomat – kéo dài cho đến khi Breitling phát minh lại Blackbird như một phần của bộ sưu tập Avenger.

Bộ sưu tập Avenger

Đồng hồ Breitling Avenger

Bộ sưu tập Avenger được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001, tiếp tục mối quan hệ của Breitling với đồng hồ hàng không. Nó thể hiện một sự thay đổi lớn trong các thiết kế đồng hồ của Breitling. Đồng hồ Avenger là cách Breitling hòa nhập với thời hiện đại, với sự thay đổi đương đại và các tính năng mới, sáng tạo giúp phân biệt nó với các bộ sưu tập đồng hồ Breitling cũ hơn. Dòng Avenger nổi bật với những chiếc đồng hồ mạnh mẽ sở hữu độ bền tối đa trong khi vẫn theo kịp phong cách hiện đại.

Đồng hồ Breitling Avenger

Hầu hết các đồng hồ Avenger đều có vỏ được phủ DLC hoặc thép không gỉ, cả hai đều có vẻ ngoài thời trang và sang trọng, phù hợp với giao diện của Chronomat Blackbird. Chronograph vẫn thường thấy trong bộ sưu tập Avenger. Thiết kế của nó có thể không quá ấn tượng như những chiếc đồng hồ Breitling cổ điển, nhưng đồng hồ Avenger chronograph đảm bảo tính dễ đọc tối đa với ít tính năng phức tạp hơn, phục vụ tốt hơn cho thế hệ trẻ.

Những ấn tượng đầu tiên Breitling Avenger Blackbird

Bạn có thể biết ngay rằng Avenger Blackbird Ref. V17311AT / BD74 mới là một chiếc đồng hồ rất phong cách, giống như mẫu tiền nhiệm của nó. Nó thiếu một vài tính năng có thể tìm thấy trong Chronomat Blackbird, nhưng Breitling Avenger Blackbird đã làm rất tốt việc tạo ra bản sắc riêng của mình, trong khi vẫn đúng với thiết kế của Blackbird. Thay vì chỉ ở trong cái bóng của Blackbird ban đầu, Breitling Avenger Blackbird này dành sự tôn vinh lớn hơn cho chiếc máy bay phản lực có cùng tên. Điều đó nói rằng, với thiết kế đơn giản và tối giản, Breitling Avenger Blackbird rất linh hoạt và có thể vừa là một chiếc đồng hồ hàng không, vừa là một chiếc đồng hồ thông thường để đeo hàng ngày. Tính năng chronograph của Blackbird có thể đã bị loại bỏ, nhưng mặt số tối giản nhấn mạnh hơn nữa hình ảnh lén lút của Blackbird.

Đồng hồ Breitling Avenger Blackbird

Một điều thường thấy trên các diễn đàn đồng hồ về Breitling Avenger Blackbird khiến mọi người có những tranh luận là nó không có giao diện của một chiếc đồng hồ hàng không truyền thống, điều này có thể khá khó hiểu lúc đầu. Đề án thiết kế nghiêng nhiều về một chiếc đồng hồ thể thao hơn là mục đích sử dụng nó như một chiếc đồng hồ hàng không. Cùng với phạm vi giá tương đối đắt hơn của nó, điều này đã khiến một số người hoài nghi về việc cân nhắc để mua Breitling Avenger Blackbird khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ hàng không.

Đồng hồ Breitling Avenger Blackbird

Đặt giá cả sang một bên, Breitling Avenger Blackbird được coi là một chiếc đồng hồ hoạt động với hiệu suất rất cao. Được trang bị tất cả các tính năng cần thiết của một chiếc đồng hồ hàng không, Avenger Blackbird là một chiếc đồng hồ cực kỳ bền bỉ được nghiên cứu và thử nghiệm bởi những người đam mê đồng hồ và phi công. Vỏ titan phủ DLC đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho chiếc đồng hồ nguyên vẹn, tạo cho nó vẻ bền bỉ gợi nhớ đến một chiếc máy bay, giống như chiếc máy bay phản lực đã truyền cảm hứng cho chiếc đồng hồ Blackbird. Đây là một chiếc đồng hồ theo dõi thời gian ấn tượng vẫn giữ được sự sang trọng của chiếc Chronomat Blackbird ban đầu, trong khi vẫn theo kịp thời đại bằng cách kết hợp những cải tiến mới hơn và thiết kế hiện đại hơn. Giá cả có thể là một trở ngại đối với một số người, nhưng chúng tôi nghĩ rằng các tính năng mạnh mẽ của Breitling Avenger Blackbird không chỉ là biện minh cho giá thành của nó.

Đánh giá đồng hồ Breitling Avenger Blackbird

Luôn ghi nhớ di sản phong phú của Breitling, Breitling Avenger Blackbird tạo ra một bản sắc riêng mà không cần thêm bất kỳ chức năng phức tạp nào. Các thế hệ trẻ hơn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi thiết kế hiện đại của Blackbird cùng với cấu hình đơn giản, dễ sử dụng của nó. Điều đó đang được nói, những người sành đồng hồ thích thiết kế xa hoa hơn và người hâm mộ của Chronomat Blackbird nguyên bản có thể sẽ bị phong cách tối giản của Avenger Blackbird thu hút sự chú ý. Điều này là hợp lý vì phiên bản Chronomat ban đầu có thiết kế cổ điển, tinh tế hơn theo xu hướng của quá khứ.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thông số kỹ thuật của Avenger Blackbird để xem cách nó tạo ra bản sắc riêng khác biệt với Chronomat Blackbird ban đầu.

Vỏ, Vương miện và Vỏ sau (Caseback)

Dòng đồng hồ Breitling Avenger Blackbird có sẵn hai kích thước: 44mm và 48mm vỏ titan phủ DLC. Như đã đề cập ở trên, vỏ titan này khác với vỏ thép không gỉ cổ điển phổ biến được sử dụng rộng rãi trước đây. Vì Avenger Blackbird là sự tôn kính đối với máy bay “Blackbird”, việc lựa chọn vỏ màu đen sẽ đặt đồng hồ gần hơn với vật liệu tham chiếu của nó. Đây là lý do tại sao Breitling chọn sử dụng lớp phủ DLC màu đen, lớp phủ này cũng cung cấp cho vỏ máy thêm lớp bảo vệ khỏi trầy xước. Chiếc đồng hồ này có thiết kế mỏng hơn với chiều cao 14,1mm. Vóc dáng nhỏ nhắn của Breitling Avenger Blackbird làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ khá nhẹ, dễ mang theo mặc dù có vỏ lớn 44mm. Titanium cũng được biết đến là một vật liệu nhẹ mang lại cảm giác thoải mái hơn khi đeo, điều này làm tăng thêm vẻ nhẹ nhàng của Avenger Blackbird. Dòng đồng hồ này có bezel bằng đá cuội một chiều, dễ xoay ngay cả khi tay bạn trơn hoặc ướt. Điều đó là do các tab Rider được đặt xung quanh khung bezel hoạt động như tay cầm để xoay liền mạch.

Đánh giá đồng hồ Breitling Avenger Blackbird V17311AT / BD74

Chuyển sang núm vặn, Dòng đồng hồ Breitling Avenger Blackbird được trang bị núm vặn an toàn. Bên cạnh việc không cho độ ẩm thâm nhập vào đồng hồ, chiếc vương miện này sử dụng một thiết kế khác thường, lệch khỏi vương miện có rãnh thông thường. Vương miện của Avenger Blackbird sở hữu thiết kế giống như bánh quế, vừa dễ cầm, vừa có thể phân biệt chiếc đồng hồ này với các đồng hồ lặn của nó. Cùng với bộ máy, vương miện cung cấp cho người đeo một cách liền mạch để đảm bảo đồng bộ hóa chính xác thời gian của đồng hồ. Mọi thứ trên đồng hồ sẽ dừng lại khi núm vặn được kéo ra, ngay cả kim giây cũng dừng lại để người đeo có thể điều chỉnh thời gian một cách chính xác.

Đánh giá đồng hồ Breitling Avenger Blackbird V17311AT / BD74 - Caseback

Vỏ sau của Avenger Blackbird cũng được vặn vào để vừa khít hơn, nhằm bảo vệ tốt hơn các cơ cấu bên trong của đồng hồ. Với tính năng này, dòng đồng hồ Breitling Avenger Blackbird có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét. Về cốt lõi, Avenger Blackbird có thể là một chiếc đồng hồ hàng không nhưng với khả năng chống nước đáng kể, nó cũng có thể được sử dụng cho các môn thể thao dưới nước hoặc lặn giải trí. Khả năng thích ứng của đồng hồ khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ hàng không tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Mặt số

Đối với mặt số của Breitling Avenger Blackbird, sự đơn giản là điểm mạnh nhất của dòng đồng hồ này. Bằng cách nhấn mạnh tính dễ đọc mà không ảnh hưởng đến thiết kế dễ nhìn, Avenger Blackbird tạo ra một mặt số hoàn toàn phù hợp cho một chiếc đồng hồ hàng không. Mặt số màu đen bao gồm các kim giờ, phút và giây màu cam nhạt và các chỉ số được áp dụng tạo thêm màu sắc trang nhã cho chiếc đồng hồ toàn màu đen. Bộ kim đồng hồ và chỉ số đều được phủ SuperLuminova để có khả năng hiển thị tốt hơn trong bóng tối. Khẩu độ ngày được tìm thấy ở vị trí 3 giờ, được viền bằng một đường viền màu đỏ sạch sẽ. Trên vành ngoài của mặt số, các vạch chỉ phút được sơn để đảm bảo việc đọc và điều chỉnh thời gian chính xác.

Đồng hồ Breitling Avenger Blackbird có thiết kế rất nhất quán. Mặt đồng hồ màu đen tối giản duy trì hình dáng bí mật của đồng hồ, đồng thời mang đến một phong cách rất cân đối. Thiết kế mặt số đơn giản có thể không dành cho những người thích những chiếc đồng hồ sang trọng hơn, nhưng Avenger Blackbird cố gắng tạo ra một vẻ ngoài phong cách có thể được những người đam mê đồng hồ cả thế hệ trẻ và già ưa chuộng.

Bộ máy

Avenger Blackbird là một chiếc đồng hồ tự động được trang bị một bộ chuyển động dựa trên độ chính xác, bộ máy Breitling 17. Bộ máy này dựa trên bộ máy ETA 2824-2, là một trong những bộ máy phổ biến và đáng tin cậy nhất được tìm thấy trên thị trường đồng hồ sang trọng. Với khả năng tự lên dây cót của bộ máy Breitling 17, chiếc đồng hồ này có thể hoạt động ít nhất 38 giờ mà không cần lên dây cót. Tần số dao động 28.800 VpH của bộ chuyển động cũng giúp cho thời gian hiện hành chính xác hơn. Nói về tính nhất quán, Breitling 17 sử dụng 25 chân kính để giữ cho bộ chuyển động hoạt động và giảm thiểu mọi vấn đề như ma sát, hao mòn hoặc các bộ phận có thể bị bung ra. Bộ chuyển động tầm cỡ này thường được sử dụng cho đồng hồ hàng không, điều này khiến cho Breitling Avenger Blackbird trở thành sự lựa chọn thích hợp.

Giá bán

Với tất cả những gì đã nói ở trên, đúng là Avenger Blackbird có một mức giá khá đắt. Cho rằng nó được làm bằng tay nghề thủ công chuyên nghiệp của Breitling, cũng như thực tế nó là hậu duệ trực tiếp của một chiếc đồng hồ Breitling mang tính biểu tượng, do đó giá bán lẻ của Avenger Blackbird không hề rẻ. Avenger Blackbird cũng là một chiếc đồng hồ hàng không, và cả đồng hồ lặn và đồng hồ hàng không đều được biết đến với vị thế xa hoa hơn trên thị trường đồng hồ. Giá bán lẻ hiện tại của mẫu đồng hồ này bắt đầu từ 5.105 USD. Nếu điều đó nằm ngoài phạm vi ngân sách của bạn, bạn luôn có thể thử tìm nó trên thị trường mua bán đồng hồ cũ. Giá có thể khác nhau tùy thuộc vào người bán hoặc tình trạng của đồng hồ. Điều đó nói rằng, Avenger Blackbird vẫn được bán với giá đắt hơn, bất kể nó là mới hay đã qua sử dụng. Nó có thể là một chiếc đồng hồ đắt tiền, nhưng chất lượng và các tính năng mạnh mẽ của chiếc đồng hồ này chắc chắn phù hợp với mức giá của nó.

Những lý do nên mua đồng hồ Breitling Avenger Blackbird

Ngoài giá cả, có một số lý do khiến đồng hồ Breitling Avenger Blackbird trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Những chiếc đồng hồ đa năng phù hợp với nhiều hoàn cảnh rất phổ biến trong giới trẻ. Chronomat Blackbird chắc chắn là một chiếc đồng hồ sang trọng có thiết kế được đón nhận nồng nhiệt ngay cả theo các tiêu chuẩn ngày nay. Tuy nhiên, những người đam mê đồng hồ mới hơn có thể thích một phong cách cân đối và linh hoạt hơn có thể phù hợp với nhiều loại trang phục. Đây là nơi Breitling Avenger Blackbird mới xuất hiện. Với mặt số đơn giản nhưng hiệu quả, việc hiển thị thời gian trở nên dễ dàng nhất có thể. Đối với những chiếc đồng hồ hàng không, Avenger Blackbird chiếm vị trí là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên thị trường. Điều này chủ yếu là do cấu hình nhẹ, cũng như dây đeo bằng vải polyamide đen mịn với lớp cao su ở phía dưới. Độ bền của chiếc đồng hồ này cũng là một trong những điểm mạnh của nó. Vỏ đồng hồ có khả năng chống nước 200m, cực kỳ ấn tượng đối với một chiếc đồng hồ hàng không, đồng thời có khả năng chống từ tính và chống va đập tốt.

Hơn nữa, bộ máy Breitling 17 tự động được sử dụng trong Avenger Blackbird có sự kết hợp hoàn hảo giữa độ chính xác và chức năng. Bộ chuyển động này được chứng nhận COSC, điều này nói lên rất nhiều điều về độ tin cậy của nó. Phạm vi giá của Breitling Avenger Blackbird có thể ở mức cao, nhưng nó chắc chắn là một chiếc đồng hồ đáng để bổ sung vào bộ sưu tập của bạn.

Kết luận

Breitling Avenger Blackbird là sự kế thừa tuyệt vời cho Chronomat Blackbird mang tính biểu tượng. Mặc dù thiết kế khác biệt khá nhiều so với bản gốc của Chronomat, nhưng bối cảnh và cảm hứng cho hai mẫu Blackbird đều giống nhau. Bộ sưu tập Avenger thể hiện đầy đủ lý tưởng của Breitling trong việc tạo ra những chiếc máy đo thời gian bền bỉ, mạnh mẽ và chính xác, phù hợp với mọi tình huống. Thiết kế đơn giản và tinh tế của Avenger Blackbird là một minh chứng cho niềm đam mê hàng không nói chung của Breitling. Nó là một chiếc đồng hồ hàng không vững chắc, và cũng có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động và dịp bên ngoài hàng không. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ hàng không thể thao đề cao sự tối giản và bền bỉ, thì Avenger Blackbird chính là chiếc đồng hồ dành cho bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.