Đánh giá mẫu đồng hồ nữ Rolex Lady-Datejust hiện đại

Back to Posts
Đánh giá mẫu đồng hồ nữ Rolex Lady-Datejust hiện đại

Đánh giá mẫu đồng hồ nữ Rolex Lady-Datejust hiện đại

Bộ sưu tập Datejust là một mặt hàng chủ lực của thương hiệu Rolex và lần đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1945. Mặc dù mẫu đồng hồ này ban đầu được thiết kế cho nam giới, nhưng thương hiệu này đã nhanh chóng tiếp cận phụ nữ bằng việc tung ra mẫu Rolex Lady-Datejust vào năm 1957, cung cấp tất cả các tính năng cốt lõi tương tự nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn. Cho đến ngày nay, Datejust vẫn tiếp tục được sản xuất và nó giữ danh hiệu là chiếc đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại của Rolex.

Bộ sưu tập Rolex Datejust có dường như vô số kiểu thiết kế, bao gồm một số lớp hoàn thiện bằng kim loại, kích thước vỏ, màu sắc mặt số và các tùy chọn dây đeo. Ngày nay, đồng hồ Rolex nữ đặc biệt là dòng Datejust là một thành công của riêng nó khi (tính theo số lượng) bán chạy hơn nhiều so với dòng đồng hồ thể thao và được tìm kiếm nhiều nhất trong toàn bộ danh mục của thương hiệu. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét kỹ hơn về đồng hồ Rolex Lady-Datejust hiện đại, lịch sử của nó.

Lịch sử đồng hồ Rolex Lady-Datejust

Lịch sử của đồng hồ Rolex Lady-Datejust về mặt kỹ thuật bắt đầu vào năm 1905 với sự thành lập của thương hiệu Rolex. Tuy nhiên, phải nửa thế kỷ sau đồng hồ LadyDatejust mới thực sự xuất hiện lần đầu tiên. Trong những năm đầu của công ty, người sáng lập Rolex Hans Wilsdorf và anh rể Alfred Davis chuyên đặt các bộ máy nhập khẩu vào vỏ đồng hồ và sau đó bán chúng cho các thợ kim hoàn.

Lịch sử đồng hồ Rolex Lady-Datejust

Trong thời gian này, Rolex không phải là một nhà sản xuất đồng hồ thực sự như ngày nay. Trên thực tế, khi Rolex mới thành lập, thương hiệu này không có nhà máy riêng và không sản xuất bất cứ thứ gì. Thay vào đó, trong những năm đầu thành lập, Rolex sẽ cung cấp các thành phần tốt nhất có thể từ các nhà cung cấp bên thứ ba và tạo ra những chiếc đồng hồ hoàn chỉnh, thường được gắn nhãn hiệu với tên của cửa hàng trang sức mà cuối cùng chúng sẽ được bán.

Đến năm 1910, Rolex trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đạt được danh hiệu “Chứng chỉ về độ chính xác Chronometric của Thụy Sĩ”. Tuy nhiên, đó chỉ là sự khởi đầu cho một lịch sử phi thường bùng nổ tại các đường nối, với sự đổi mới và nhiều giải thưởng.

Kỷ nguyên đổi mới

Rolex đã làm nên lịch sử vào năm 1926 với sự ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên. Vỏ được đặt tên một cách khéo léo là “Oyster” vì con dấu kín nước đáng tin cậy của nó. Một phát minh ngay sau đó là phong trào “Perpetual” vào năm 1931, giới thiệu bộ máy tự lên dây cót cho đồng hồ của Rolex. Vào đầu những năm 1930, Rolex đã có nền tảng cho chiếc Datejust đầu tiên, mặc dù bản thân mẫu đồng hồ này sẽ xuất hiện trong một thập kỷ nữa.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust President

Chiếc đồng hồ Datejust đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1945 để kỷ niệm 40 năm thành lập Rolex. Khi được phát hành, Rolex Datejust là chiếc đồng hồ đeo tay tự lên dây cót đầu tiên có cơ chế ngày tự động thay đổi được hiển thị thông qua một cửa sổ trên mặt số. Đây cũng là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên trang bị dây đeo Jubilee liên kết 5 mảnh mang tính biểu tượng hiện nay, được thiết kế đặc biệt cho sự ra mắt của Datejust và cuối cùng được đặt tên theo lễ kỷ niệm “Jubilee”.

Khi Rolex được thành lập, đồng hồ bỏ túi là tiêu chuẩn dành cho nam giới và phụ nữ chủ yếu đeo đồng hồ đeo tay được trang trí công phu (được gọi là vòng đeo tay). Tất cả điều này đã thay đổi phần lớn do những công nghệ tiên phong của Rolex từ những năm 1920 và 1930. Đến năm 1945, đồng hồ đeo tay trở nên phổ biến ở cả nam và nữ và không thấm nước, hoạt động trên công nghệ tự lên dây cót và có mặt số hiển thị lịch tiện lợi, làm cho nó hoàn toàn phù hợp cho cuộc sống hàng ngày.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust đầu tiên

Rolex phát hành chiếc đồng hồ Lady-Datejust đầu tiên vào năm 1957, đánh dấu sự thành công vang dội của phiên bản đồng hồ nam. Nó có mọi thứ mà Rolex Datejust của nam giới cung cấp, bao gồm vỏ Oyster chống thấm nước, bộ máy tự lên dây cót và cửa sổ hiển thị ngày đặc trưng của thương hiệu ở vị trí 3 giờ.

Đồng hồ Rolex Lady President Diamond Bezel

Ngày nay, đồng hồ Lady-Datejust được sản xuất với mọi lớp hoàn thiện bằng kim loại có sẵn trong danh mục Rolex, bao gồm vật liệu Oystersteel (904L), vàng Everose, vàng vàng, bạch kim và hai tông màu (Rolesor). Rolesor là thuật ngữ đồng hồ được Rolex sử dụng để mô tả việc kết hợp vật liệu thép không gỉ với các thành phần vàng trên một chiếc đồng hồ duy nhất và Rolex cung cấp các mẫu Rolesor với cả ba màu vàng 18k (vàng, trắng và hồng).

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust cũng tự hào có vô số cấu hình bezel, dây đeo và mặt số. Mẫu Rolex Lady-Datejust đính kim cương có thể được tìm thấy rất ít, trong khi phần còn lại của nó được thấy nhiều hơn với các mô hình bằng thép với bezels trơn đơn giản và dây đeo Rolex Oyster. Datejust là dòng đồng hồ đa dạng nhất của Rolex và người ta thường nói rằng luôn có một chiếc Rolex Datejust phù hợp với cổ tay của bạn.

Kích vỏ đồng hồ Rolex Datejust

Rolex luôn phát triển và đáp ứng các xu hướng đồng hồ luôn thay đổi. Thương hiệu có thể cho rằng phần lớn thành công của Datejust là do khả năng thích ứng trong khi vẫn đúng với các thiết kế cốt lõi của các mô hình trụ cột của nó. Rolex có khả năng bắt kịp xu hướng gần như vô song trong, khi đồng thời tôn vinh những đặc điểm thiết kế nổi tiếng của mình. Một ví dụ như vậy là sự phát triển tinh tế của vỏ Oyster trong bộ sưu tập Lady-Datejust.

Kích thước đồng hồ Rolex Lady-Datejust

Tùy chọn kích thước đồng hồ Rolex nữ

  • 26mm: Đồng hồ Rolex Lady-Datejust ban đầu có đường kính 26mm. Kích thước và trọng lượng này hoàn toàn phù hợp với xu hướng lúc bấy giờ và 26mm vẫn là thước đo tiêu chuẩn của Lady-Datejust trong nhiều thập kỷ.
  • 28mm: Vào năm 2015, thị hiếu đồng hồ của phụ nữ được ưa chuộng với những chiếc đồng hồ có kích thước lớn hơn, hiện đại hơn. Không có gì lạ khi nhìn thấy những chiếc đồng hồ nam trên cổ tay của nhiều phụ nữ. Để đáp ứng xu hướng ngày càng tăng của phụ nữ đối với những chiếc đồng hồ lớn hơn, Rolex đã ngừng sản xuất vỏ Oyster 26mm và phát hành phiên bản 28mm. Nó vừa đủ lớn để tạo nên một xu hướng mới trong khi vẫn giữ được phong cách nữ tính vốn vẫn là yếu tố thiết kế nền tảng của bộ sưu tập Rolex Lady-Datejust.
  • 31mm: Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một thành viên của dòng Rolex Lady-Datejust (nó thực sự là một chiếc đồng hồ có kích thước hạng trung), tùy chọn kích thước 31mm chắc chắn cũng đáng được nhắc đến. Nó được nhiều người xem là hiện thân hiện đại của đồng hồ Rolex nữ cổ điển, mặc dù về mặt kỹ thuật nó được phân loại là một mẫu đồng hồ kích thước hạng trung. Bằng cách thêm một vài mm vào kích thước vỏ đồng hồ, chiếc đồng hồ có tính thẩm mỹ tổng thể táo bạo hơn đáng kể trong khi vẫn nhỏ gọn hơn đáng kể so với đồng hồ nam.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust Mother of Pearl Dial

Tùy chọn kích thước đầy đủ

  • 34mm: Trước đây được gọi là Rolex Date, tùy chọn kích thước 34mm đã ngừng sản xuất gần đây sẽ bổ sung thêm vài mm cho kích thước vỏ và chính thức được phân loại là mẫu đồng hồ dành cho nam giới có kích thước đầy đủ. Tuy nhiên, nó thường được gắn nhãn là đồng hồ unisex và được đề cập cùng với các mẫu Datejust hạng trung do kích thước vỏ rất linh hoạt của nó. Nó thu hút cả những người đàn ông tìm kiếm một sự thay thế nhỏ hơn cho Datejust 36 cổ điển và những phụ nữ muốn có một chiếc vỏ lớn hơn cỡ trung hoặc Lady-Datejust.
  • 36mm: Rolex tiếp tục sản xuất Datejust dành cho nam với kích thước 36mm, tương tự như mẫu đầu tiên từ năm 1945. Mặc dù về mặt kỹ thuật là đồng hồ nam, Datejust 36 vẫn là lựa chọn phổ biến của phụ nữ và Rolex hiện cung cấp một số cấu hình khác nhau của mẫu 36mm cổ điển được thiết kế đặc biệt dành cho khách hàng nữ.
  • 41mm: Vào năm 2009, Rolex đã phát minh lại Datejust một lần nữa bằng cách phát hành Datejust II kích thước 41mm. Nó đã được sản xuất trong một vài năm ngắn ngủi trước khi được thay thế bởi Rolex Datejust 41 vào năm 2016, vẫn có đường kính 41mm nhưng có vỏ đẹp hơn và ít cồng kềnh hơn. Mặc dù các mẫu Rolex 41mm lớn hơn này được phân loại về mặt kỹ thuật là đồng hồ nam, nhưng cả hai phiên bản này cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ muốn có một mẫu Rolex với vỏ lớn trên cổ tay.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 279160 – Oystersteel

Phiên bản Rolex Lady-Datejust 279160 là một tùy chọn cấp thấp, có lớp hoàn thiện toàn bộ bằng Oystersteel (thép không gỉ 904L). Nó hiện đang được sản xuất, có vòng bezel trơn và dây đeo Jubilee với khóa Crownclasp giấu kín hoặc dây đeo Oyster với khóa Oysterclasp tiêu chuẩn. Các tùy chọn mặt số bao gồm trắng, bạc, xám đậm hoặc hồng. Thật khó để phủ nhận tính linh hoạt của đồng hồ Rolex Lady-Datejust Oystersteel, và mức giá tương đối phải chăng của nó khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều nhà sưu tập Rolex đương đại.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 279160 Oystersteel

Vỏ Oyster 28mm

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 279160 được trang bị vỏ 28mm mới hơn. Các vấu được đánh bóng hoàn toàn, phản chiếu lớp vỏ mịn và các liên kết trung tâm của vòng đeo tay. Núm vặn vít xuống bao gồm hệ thống Twinlock sáng tạo của Rolex có hai vùng kín để cải thiện khả năng chống nước. Núm vặn được vặn vào vỏ giữa Monobloc cùng với mặt sau để đảm bảo độ kín khít với khả năng chống nước lên đến 100 mét (330 feet).

Bộ máy Rolex Calibre 2236

Là một mẫu Rolex Lady-Datejust 28 mới hơn, tham chiếu 279160 được trang bị bộ máy Rolex Calibre 2236 tự động thế hệ tiếp theo. Nó có dây tóc nâng cấp được làm từ silicon (được Rolex cấp bằng sáng chế với tên gọi “Syloxi”). Dây tóc Syloxi có khả năng chống lại từ trường, sự dao động của nhiệt độ cao và chống va đập gấp mười lần so với dây tóc truyền thống. Nó cũng cho phép đạt được hiệu quả cao hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, cho phép Cal. 2236 cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 55 giờ.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 28 Ref. 279174 – White Rolesor

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 28 Ref. 279174 – White Rolesor (sự kết hợp giữa thép không gỉ với vàng trắng 18k). Nó được các nhà sưu tập hết sức tôn kính vì tính linh hoạt của nó, mang đến sự sang trọng tinh tế dưới hình thức của một khung bezel bằng vàng trắng nguyên khối, đồng thời duy trì vật liệu thép không gỉ trong vỏ và dây đeo. White Rolesor là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ phụ nữ nào đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có chức năng ngày tự động thay đổi với mức giá phù hợp.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 28 Ref. 279174 White Rolesor

Nhiều tùy chọn phong cách

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 28 Ref. 279174 trang bị dây đeo Jubilee với 5 liên kết được bảo vệ bằng khóa Crownclasp ẩn, kiểu dáng đẹp hoặc dây đeo Oyster với hệ thống mở rộng Oysterclasp và 5mm Easylink. Nó được sản xuất với một loạt các tùy chọn mặt số, bao gồm các màu trắng, xám đậm, bạc, hồng và ngọc trai lấp lánh, cùng với tùy chọn điểm đánh dấu giờ dạng dùi cui cổ điển, chữ số La Mã hoặc kim cương.

Giống như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Lady-Datejust khác, tham chiếu 279174 có vỏ Oyster chống thấm nước được bảo vệ bằng vương miện Twinlock, mặt sau của vỏ có thể vặn vít và mặt số được bảo vệ bằng tinh thể sapphire chống xước. Vỏ có đường kính 28mm hiện đại, phiên bản Rolex Lady-Datejust này hoàn toàn phù hợp với cổ tay của phụ nữ, đồng thời cung cấp thiết kế hiện đại và thời trang, tách biệt nó với các phiên bản Lady-Datejust cũ hơn.

Đồng hồ Rolex Lady President 179178 – Yellow Gold

Có gì tốt hơn một chiếc đồng hồ Rolex được làm hoàn toàn bằng vàng không? Chúng tôi nghĩ là không. Đồng hồ Rolex Lady President 179178 là một thế hệ cũ hơn, nhưng dù sao vẫn là một chiếc Rolex hiện đại. Vì nó đã bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho mẫu kế nhiệm là tham chiếu 279178, nó có giá cả phải chăng hơn một chút và sẽ thu hút bất kỳ ai muốn sở hữu chiếc đồng hồ Rolex nữ bằng vàng của riêng mình với mức giá tốt hơn.

Đồng hồ Rolex Lady President 179178 Yellow Gold

Nó có vấu lớn hơn và tròn hơn so với các vấu trên các phiên bản 5 chữ số cũ hơn, ngay lập tức bạn có thể phân biệt được tham chiếu 179178 là một chiếc đồng hồ Rolex Lady-Datejust hiện đại. Một số phiên bản có mặt số với vạch chỉ giờ bằng dùi cui được phủ dạ quang – một dấu ấn khác của đồng hồ Rolex Datejust nữ đương đại. Vòng bezel trên đồng hồ tham chiếu 179178 là kiểu dáng uốn lượn đặc trưng của Rolex được chế tác từ vàng vàng 18k nguyên khối và nó làm cho phiên bản Lady-Datejust này có thể được nhận ra ngay lập tức. Rolex Lady President cũng tự hào có nhiều tùy chọn mặt số tuyệt đẹp, chẳng hạn như Jubilee, xà cừ, kim cương và champagne cổ điển với lớp hoàn thiện sunburst rạng rỡ.

Dây đeo President

Điều làm nên sự khác biệt của Datejust “Presidential” so với những chiếc đồng hồ Rolex Datejust dành cho nữ khác là dây đeo, có các liên kết mắt dây hình bán nguyệt bằng sa tanh và vàng đánh bóng. Hình dạng tròn của các mắt dây mang lại cho chiếc dây đeo một thiết kế sang trọng hơn bao quanh cổ tay một cách độc đáo, làm mờ ranh giới giữa đồng hồ đeo tay và đồ trang sức. Trước đây, tùy chọn vòng đeo tay này chỉ được cung cấp trên Rolex Day-Date của nam giới, làm cho phiên bản Lady-Datejust này khá nổi bật và là một trong những chiếc đồng hồ Rolex nữ sang trọng nhất hiện có.

Đồng hồ Rolex Datejust 31 Ref. 178341 – Everose Rolesor

Everose là một lựa chọn kim loại tương đối mới trong danh mục Rolex, chỉ được bổ sung vào năm 2005. Nó sử dụng sự pha trộn độc quyền của vàng hồng 18k được đúc nội bộ từ xưởng đúc của chính Rolex và nó phù hợp với xu hướng đồng hồ hiện tại. Các nhà sưu tập ở tất cả các thế hệ, phong cách và nghề nghiệp chọn tùy chọn kim loại này thay vì vàng trắng hoặc vàng vàng để tạo ra sự mới mẻ cho chiếc Rolex Datejust mang tính biểu tượng. Kết hợp màu sắc ấm áp độc đáo của nó với thép không gỉ (được gọi là “Everose Rolesor”), và kết quả là một phiên bản Lady-Datejust vô cùng linh hoạt trông thật đặc biệt khi đeo cùng với các vòng tay khác hoặc chỉ đơn giản là đeo một mình.

Đồng hồ Rolex Datejust 31 Ref. 178341 Everose Rolesor

Vỏ Oyster 31mm

Đồng hồ Rolex Datejust 31 Ref. 178341 Everose Rolesor với đường kính vỏ trung bình 31mm. Nó lớn hơn các mẫu Rolex dành cho phụ nữ truyền thống trong khi vẫn duy trì kích thước phù hợp và rất dễ đeo. Mặt số sang trọng hơn hầu hết các mẫu Datejust, thường có họa tiết hoa, lớp hoàn thiện bằng xà cừ hoặc thậm chí là màu sô cô la đậm đà được trang trí bằng kim cương. Thay vì có bộ khung bezel truyền thống với những viên kim cương đối xứng hoàn hảo, tham chiếu 178341 lựa chọn thiết kế phân tán đương đại. Ngoài ra, vỏ được trang bị dây đeo Jubilee hoặc Oyster với mỗi biến thể mang đến tính thẩm mỹ độc đáo riêng.

Bộ máy Rolex Calibre 2235

Cũng như phần còn lại của đồng hồ, bộ máy đồng hồ Rolex Datejust 31 được chế tác một cách tinh xảo. Bộ máy Rolex Calibre 2235 có công nghệ tự lên dây cót để cung cấp năng lượng cho các chức năng ngày và giờ của đồng hồ. Nó được chứng nhận COSC, cùng với chứng nhận Superlative Chronometer nghiêm ngặt hơn của Rolex và có khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ với chức năng Quickset ngày cho phép người đeo điều chỉnh lịch mà không làm ảnh hưởng đến kim báo thời gian.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.