Đồng hồ lịch vạn niên – Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Bài viết
Đồng hồ lịch vạn niên - Xem hướng dẫn đầy đủ

Rất tiện lợi khi đồng hồ cung cấp thông tin chi tiết về ngày hiện tại. Tuy nhiên, rất nhiều đồng hồ không thể phân biệt tháng có 31 ngày với những tháng chỉ có 30. Vì vậy, người đeo phải điều chỉnh ít nhất 2 tháng một lần để có ngày chính xác. Nếu điều đó làm phiền bạn thì một chiếc đồng hồ lịch vạn niên (perpetual calendar) chính là thứ bạn cần.

Chính xác lịch vạn niên có chức năng gì bằng cách xem hết bài viết dưới đây của Thumuadonghohieu.com. Chúng tôi cũng đưa vào danh sách các lựa chọn mẫu đồng hồ yêu thích của mình, trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lịch vạn niên mới.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ lịch vạn niên là gì?

Nói một cách đơn giản, đồng hồ lịch vạn niên hiển thị thông tin lịch (ngày, tháng, năm,…) mà không cần chỉnh. Nó hiển thị chính xác ngày trong tháng mọi lúc, bất kể số ngày là bao nhiêu – có thể là 28, 30 hoặc 31. Ngoài ra, nó cũng có thể tính năm nhuận. Như đã nói, bạn sẽ không bao giờ phải điều chỉnh lịch của đồng hồ, miễn là bạn luôn giữ cho đồng hồ của mình thường xuyên hoạt động.

Đồng hồ lịch vạn niên - Xem hướng dẫn đầy đủ

Chính vì điều này, khiến cho đồng hồ lịch vạn niên có cơ chế hoạt động rất phức tạp. Một số người thậm chí còn nói rằng sự phức tạp này là hình ảnh thu nhỏ của nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp. Ngoài tất cả các bánh răng cần thiết, các thợ đồng hồ phải có tay nghề cao để lắp ráp một chiếc đồng hồ lịch vạn niên có thể hoạt động được. Vì vậy, đồng hồ có lịch vạn niên thường có giá rất cao, bởi sự hấp dẫn mà nó mang lại.

Tại sao bạn cần một chiếc đồng hồ lịch vạn niên?

Bất chấp những gì người khác có thể nghĩ, một chiếc đồng hồ lịch vạn niên không chỉ là tuyệt tác trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Trên thực tế, nó có những ứng dụng thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài là một trong những chức năng phức tạp nhất, nó còn là một trong những chức năng hữu ích nhất vì nó giúp người dùng tiết kiệm tất cả những rắc rối khi điều chỉnh lịch trên đồng hồ của bạn.

Thực sự, việc điều chỉnh lịch trên đồng hồ của bạn có thể rất tẻ nhạt. Đặc biệt nếu bạn đang xử lý một chiếc đồng hồ không có tính năng cài đặt nhanh. Để chứng minh, việc vô tình đặt ngày trước một ngày sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi phải quấn lại vương miện hết một chu kỳ cho đến khi đến đúng ngày. Trong khi đó, đồng hồ lịch vạn niên loại bỏ tất cả những điều chỉnh cần thiết mà bạn sẽ gặp phải ở một chiếc đồng hồ bình thường, ít nhất hai tháng một lần.

Nên mua đồng hồ lịch vạn niên nào?

Nếu bạn đã quyết định mua một chiếc đồng hồ lịch vạn niên, xin chúc mừng bạn. Đó là một bước tiến trong thế giới sưu tập đồng hồ. Như đã nói, đây là một vài mẫu đồng hồ lịch vạn niên bạn nên xem qua.

1. IWC Portugieser Perpetual Calendar

Tại sao nó lại tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lịch vạn niên ấn tượng, bạn chắc chắn nên xem xét IWC. Đặc biệt, chiếc đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar. Chiếc đồng hồ thanh lịch này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ ai.

IWC Portugieser Perpetual Calendar

Trên mặt số, nó có bốn mặt số phụ với các biến chứng mà bạn có thể thấy thật sự hữu ích. Các mặt số phụ đó hiển thị ngày, thứ, tháng, năm và chu kỳ mặt trăng (moon phase) hiển thị hướng bắc và hướng nam. Tất cả đều có sự kết hợp giữa màu xanh lam và bạc hấp dẫn.

Bên trong vỏ, nó được trang bị bộ máy Calibre 52615, là một phần của gia đình bộ máy Calibre 52000. Nó có hai thùng cót và bất chấp những biến chứng tiêu tốn năng lượng cao mà đồng hồ có, bộ máy có thể cung cấp năng lượng cả tuần cho đồng hồ. Đây là một kỳ tích rất ấn tượng.

Không nghi ngờ gì nữa, bạn không nên bỏ qua chiếc đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar. Ngoài kích thước ấn tượng, thiết kế của nó là thứ khiến nhiều người phải quan tâm.

Thông số đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar:

 • Chất liệu vỏ: Vàng trắng 18k
 • Kích thước vỏ: 44,2mm
 • Bộ máy: Calibre 52615 tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 30m

2. Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar

Tại sao nó lại tốt?

Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar là một chiếc đồng hồ lịch vạn niên nội bộ (In-House) của hãng có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên. Ngoài giá cả, nó cũng có thiết kế tương đối tối giản so với các đồng hồ khác trong danh sách này.

Nói về thiết kế, mặt số của nó có màu trắng cổ điển. Và để giữ cho mọi thứ đơn giản, các mốc giờ được làm bằng kim loại mỏng. Di chuyển về phía trung tâm, bạn sẽ tìm thấy ba mặt số phụ và một cửa sổ chu kỳ mặt trăng ở phía dưới. Các mặt số phụ hiển thị ngày, tháng và tháng trong năm.

Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar

Bên trong là niềm tự hào của thương hiệu. Nó sử dụng bộ máy FC-775 được sản xuất nội bộ. Bộ máy đi kèm với 26 chân kính và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 38 giờ. Ngoài ra, nó dao động ở tần số 4 Hertz.

Đồng hồ Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar đeo tốt trên cổ tay và chắc chắn sẽ khiến mọi người để ý. Ngoài ra, đó là một trong những cách ít tốn kém nhất để sở hữu một chiếc đồng hồ lịch vạn niên nội bộ.

Thông số đồng hồ Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Bộ máy: FC-775 In-House tự động
 • Dự trữ năng lượng: 38 giờ
 • Khả năng chống nước: 30m

3. Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar White Gold

Tại sao nó lại tốt?

Danh sách đồng hồ Lịch vạn niên sẽ không bao giờ hoàn chỉnh nếu không có Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar vàng trắng. Thật vậy, đây là một trong những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng nhất với tính năng Lịch vạn niên được bổ sung.

Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar White Gold

Khi nói đến thiết kế, nó trông giống hệt chiếc Patek Philippe Nautilus ban đầu. Nó có cùng hình dạng và cùng một vân ngang trên mặt số. Sự khác biệt duy nhất là lịch vạn niên có thể được nhìn thấy thông qua ba mặt số phụ. Nhìn kỹ hơn, các mặt số phụ hiển thị ngày, thứ, tháng, năm nhuận và chỉ báo 24 giờ. Và ở phía dưới, Patek Philippe đã tích hợp một cách tinh tế một cửa sổ tuần trăng.

Cuối cùng, nó sử dụng bộ máy Calibre 240 Q. Nhờ thiết kế mỏng, mẫu đồng hồ này được coi là chiếc đồng hồ Lịch vạn niên mỏng nhất của Patek Philippe. Nó cũng tự hào có thời gian dự trữ năng lượng từ 38 đến 48 giờ.

Với tất cả những điều được xem xét ở trên, đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo cho những người yêu thích mẫu đồng hồ Nautilus huyền thoại, nhưng cần một cái gì đó phức tạp hơn. Thật vậy, chức năng lịch vạn niên là một bổ sung đáng để sở hữu.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar Vàng trắng:

 • Chất liệu vỏ: Vàng trắng
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Bộ máy: bộ máy Calibre 240 Q tự động
 • Dự trữ năng lượng: 38-48 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

4. Chopard LUC Perpetual Twin

Tại sao nó lại tốt?

Chopard L.U.C. Perpetual Twin là một ví dụ điển hình của Haute Horlogerie với vẻ ngoài tinh tế và chuyển động tốt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lịch vạn niên sang trọng mang phong cách trang trí nghệ thuật, thì đây chính là lựa chọn không thể tốt hơn.

Chopard LUC Perpetual Twin

Như bạn mong đợi từ dòng LUC của Chopard, chiếc đồng hồ này có vỏ ngoài được làm và thiết kế rất tinh xảo. Các vạch chỉ giờ được làm bằng chữ số La Mã màu bạc với phông chữ dày. Trong khi đó, các mặt số phụ có một bố cục độc đáo. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị ngày rất lớn, trong khi ba mặt số phụ hiển thị ngày, tháng và giây. Cuối cùng, các lớp hoàn thiện được đánh bóng và mờ xen kẽ tạo nên hiệu ứng lung linh hấp dẫn trên chiếc đồng hồ.

Bên trong, đồng hồ sử dụng bộ máy tự động LUC 96.22-L. Nó là một máy đo thời gian được chứng nhận COSC và nó hoạt động ở tần số 28.800 bph. Nhờ vào kỹ thuật rotor vi mô được kết hợp với hai thùng cót, bộ máy này có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 65 giờ.

Nhìn chung, đồng hồ lịch vạn niên Chopard LUC Perpetual Twin hoàn toàn phù hợp với bạn nếu bạn yêu thích sự xuất sắc trong chế tác đồng hồ của Chopard kết hợp với thiết kế vượt thời gian.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Chopard LUC Perpetual Twin:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 43mm
 • Bộ máy: LUC 96.22-L tự động
 • Dự trữ năng lượng: 65 giờ
 • Khả năng chống nước: 30m

5. Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat

Tại sao nó lại tốt?

Là một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu, Vacheron Constantin tiếp tục làm kinh ngạc những khách hàng quen thuộc của mình. Một ví dụ đó là đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat. Sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển và hiện đại của chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ khiến cho bất kỳ người yêu thích đồng hồ nào cũng muốn sở hữu.

Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của chiếc đồng hồ này là khả năng dự trữ năng lượng. Ở trạng thái bình thường, đồng hồ có thể hoạt động trong tối đa 4 ngày. Bản thân nó là trên mức trung bình so với các đồng hồ khác trên thị trường. Nhưng hãy đợi cho đến khi bạn thấy nó hoạt động như thế nào khi ở chế độ chờ – 65 ngày. Bạn có thể để đồng hồ trong hai tháng mà vẫn thấy nó hoạt động tốt.

Ngoài bộ máy, thiết kế của đồng hồ là điều cần quan tâm. Vỏ được làm bằng bạch kim 950. Trong khi đó, mặt số có một bảng màu gần như đơn sắc. Nó có chỉ báo dự trữ năng lượng, chỉ báo về chế độ đã chọn và lịch. Cuối cùng, nửa dưới của mặt số được làm bằng kính trong suốt để bạn có thể nhìn thấy chuyển động của bộ máy.

Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat chắc chắn là một tuyệt tác trong ngành chế tác đồng hồ. Thật vậy, người dùng không bao giờ cảm thấy sai lầm khi lựa chọn mô hình này.

Thông số kỹ thuật đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat:

 • Chất liệu vỏ: Bạch kim 950
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 96 giờ khi ở chế độ bình thường và 65 ngày khi ở chế độ chờ
 • Khả năng chống nước: 30m

6. Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual

Tại sao nó lại tốt?

Đây là một ứng cử viên từ nhà sản xuất đồng hồ – Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual. Như tên gọi của nó, chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ lịch vạn niên hoàn hảo vì nó có vỏ mỏng. Ngoài ra, nó mang thiết kế cổ điển và thanh lịch của thương hiệu JLC.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual

Không thể phủ nhận bên trong của chiếc đồng hồ là một kiệt tác. Nó chứa bộ máy calibre 868, một bộ máy tự động vĩnh cửu, với tổng cộng 336 bộ phận và 46 chân kính (Jewells). Bất chấp sự phức tạp của nó, nó vẫn chỉ dày 4,72mm. Để chứng minh, bạn có thể thấy mẫu đồng hồ MUT Moon và tourbillon của JLC lần lượt có độ dày là 9,9mm và 11,3mm.

Hơn nữa, mặt số sẽ làm hài lòng những người theo chủ nghĩa thuần túy. Các vạch chỉ giờ được làm bằng các hình tam giác màu bạc trên nền trắng. Nó cũng hiển thị ba mặt số phụ và một cửa sổ năm để hiển thị các thông tin cần thiết cho lịch vạn niên. Cuối cùng, một cửa sổ tuần trăng ngay dưới vị trí 12 giờ để hoàn thiện thiết kế.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual là thứ mà mọi người đam mê đồng hồ nên cân nhắc. Đó là một chiếc đồng hồ tốt có rất nhiều câu chuyện lịch sử đằng sau nó. Ngoài ra, thiết kế cổ điển của nó đủ để thu hút bất kỳ những người đam mê đồng hồ đeo tay nào.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual Specs:

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Kích thước vỏ: 39mm
Bộ máy: Calibre 868 tự động
Dự trữ năng lượng: 38 giờ
Khả năng chống nước: 50m

7. IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Limited-Edition Lewis Hamilton Burgundy

Tại sao nó lại tốt?

Một lần nữa, giải công thức 1 và horology thấy mình đang làm việc cùng nhau. Lần này là sự kết hợp đồng hồ lịch vạn niên Lewis Hamilton Burgundy Limited Edition của IWC Big Pilot. Đúng như tên gọi, nó là chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ tay đua xe đua nổi tiếng Lewis Hamilton. Và phải thừa nhận rằng, nó là một trong những mẫu Big Pilot nổi bật nhất.

IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Limited-Edition Lewis Hamilton Burgundy

Tôi đoán một trong những đặc điểm rõ ràng nhất của đồng hồ là màu sắc của nó. Phiên bản này có sự kết hợp của màu đỏ tía, đen và thậm chí là vàng. Để có được hình ảnh đẹp hơn, mặt số của nó có nền giống như rượu vang. Trong khi đó, các mốc giờ, kim và các điểm nhấn khác của nó được mạ vàng. Hơn nữa, vỏ máy có lớp hoàn thiện màu đen mờ.

Khi nói đến hiệu suất, mô hình này mang lại. Nó có một lịch vạn niên hiển thị các thông tin cần thiết – ngày, thứ, tháng, năm bằng bốn chữ số. Ngoài ra, nó cũng cho thấy một chu kỳ trăng vĩnh cửu cho cả bán cầu bắc và bán cầu nam. Nó cũng có các chức năng tiện dụng như hack giây nhỏ và thời gian dự trữ năng lượng trong 7 ngày.

Mô hình phiên bản giới hạn này hoàn hảo cho những ai đam mê đồng hồ đeo tay và đua xe Công thức 1. Với chiếc đồng hồ này, bạn sẽ có được một thiết kế độc đáo được lấy cảm hứng từ Lewis Hamilton và một bộ máy phức tạp cao ấn tượng.

Thông số kỹ thuật đồng hồ IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Limited-Edition Lewis Hamilton Burgundy:

 • Chất liệu vỏ: Gốm và vàng 18k
 • Kích thước vỏ: 46,5mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 7 ngày
 • Khả năng chống nước: 60m

Kết luận

Không thể phủ nhận rằng đồng hồ lịch vạn niên là một trong những thành tựu quan trọng nhất của nghệ thuật chế tạo đồng hồ horology. Ngoài sự phức tạp, tính thực tế của nó cũng là một điều khiến nó trở nên đặc biệt. Tất tần tật, một chiếc đồng hồ lịch vạn niên là thứ mà người sưu tập đồng hồ nào cũng nên cân nhắc để sở hữu.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to Bài viết
.
.
.
.
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!
1