Tìm hiểu về đồng hồ Rolex đính kim cương hoặc đá quý

Back to Posts
Tìm hiểu về đồng hồ Rolex đính kim cương hoặc đá quý

Tìm hiểu về đồng hồ Rolex đính kim cương hoặc đá quý

Mặc dù những chiếc đồng hồ Rolex đính đá quý có thể không phù hợp với sở thích của mọi người, nhưng không thể phủ nhận chất lượng của một chiếc đồng hồ Rolex được đính đá quý tại nhà máy là hàng đầu. Tương tự như tất cả các thành phần khác trong quy trình sản xuất đồng hồ của mình, Rolex duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với những viên đá quý làm nên vẻ đẹp cho đồng hồ của họ. Từ việc tìm nguồn cung cấp những viên đá tốt nhất hiện có trên thị trường đến việc cắt chúng vừa phải, rất nhiều quá trình phát triển đồng hồ Rolex kim cương đều được thực hiện trong nhà và theo tiêu chuẩn cao nhất có thể.

Nếu bạn đang tò mò về những chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương hoặc đang thắc mắc về mặt sau của những viên đá quý được đính trên đồng hồ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chiếc đồng hồ Rolex kim cương và xem mọi thứ bạn cần biết về chúng.

Cách Rolex thiết lập đá quý

Rolex trải rộng các hoạt động sản xuất đồng hồ lớn của mình với hơn 7.000 nhân viên làm việc tại bốn cơ sở riêng biệt ở Thụy Sĩ. Quá trình chế tác đá quý của đồng hồ Rolex diễn ra tại địa điểm Rolex Chêne-Bourg, cũng là nơi công ty sản xuất mặt số và bezels cho đồng hồ của mình.

Cách Rolex thiết lập đá quý

Bộ phận đá quý Rolex được giao nhiệm vụ lựa chọn những loại đá quý duy nhất có chất lượng cao nhất, bao gồm kim cương, hồng ngọc, ngọc bích và ngọc lục bảo. Những viên đá quý này không chỉ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các chuyên gia đã qua đào tạo, mà còn phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bằng hệ thống máy móc tối tân.

Một số thông số Rolex đưa ra cho những viên kim cương mà hãng chọn để gắn vào đồng hồ của mình bao gồm:

 • Màu kim cương phải nằm giữa D và G (bảng màu GIA).
 • Không có tạp chất quan sát được ở độ phóng đại 10x.

Khi những viên đá quý được chọn để đính lên những chiếc đồng hồ của họ, những người thợ chế tác đá quý bậc thầy của Rolex sau đó sẽ đặt từng viên đá vào bề mặt vàng hoặc bạch kim của các bộ phận đồng hồ được chỉ định – công việc này được làm hoàn toàn bằng tay.

Đồng hồ Rolex kim cương xuất xưởng so với đồng hồ Rolex gia công tùy chỉnh

Thêm kim cương vào đồng hồ Rolex là một thực tế khá phổ biến. Có rất nhiều thợ kim hoàn độc lập sẽ đính kim cương lên bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào mà khách hàng yêu cầu – dù là Rolex Datejust, Rolex Day-Date President, Rolex Submariner, Rolex GMT-Master hay Rolex Daytona – bằng những viên đá lấp lánh. Thật không may, trái với suy nghĩ của nhiều người, việc tùy chỉnh một chiếc Rolex bằng kim cương hoặc các loại đá quý khác có thể nhanh chóng làm mất giá đồng hồ – bất kể chi phí lắp đặt đá quý thực tế là bao nhiêu.

Đồng hồ Rolex kim cương xuất xưởng so với đồng hồ Rolex gia công tùy chỉnh

Vì chiếc đồng hồ đã được thay đổi, Rolex sẽ không còn bảo hành đồng hồ cho một chiếc đồng hồ được tùy chỉnh đá quý lên nó. Hơn nữa, người mua và nhà sưu tập thường ưa chuộng đồng hồ Rolex với các bộ phận chính hãng. Điều này đặc biệt đúng với những người đam mê Rolex – đồng hồ Rolex tùy chỉnh hầu như luôn là vật bất ly thân đối với các nhà sưu tập.

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ Rolex kim cương, lựa chọn tốt nhất của bạn là luôn mua hàng thật thay vì thêm đá quý vào một mẫu tiêu chuẩn chưa được trang trí. May mắn cho bạn, Lương Gia chỉ bán những chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương của nhà máy và bất kỳ chiếc Rolex nào bạn thấy trên trang web của chúng tôi được đính đá quý, đều là chính hãng và đá quý được đính từ nhà máy của Rolex.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex nào có đính đá quý?

Những chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương là những mẫu thiên về trang phục như Rolex Datejust, Rolex Day-Date và Rolex Pearlmaster. Trên thực tế, tất cả đồng hồ Rolex Pearlmaster đều được đính kim cương, và nó thường được coi là bộ sưu tập đồng hồ hướng đến đồ trang sức của Rolex.

Tuy nhiên, đồng hồ thể thao Rolex có đá cũng là một điều chắc chắn. Rolex đã sản xuất một số mẫu Rolex Daytona, Rolex Submariner, Rolex GMT-Master II và Rolex Yacht-Master được đính đá quý khác nhau và đồng hồ Rolex Daytona với các mốc giờ kim cương và tham chiếu Rolex Yacht-Master với mặt số đính kim cương hiện là một phần của danh mục Rolex tiêu chuẩn.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex nào có đính đá quý?

Ngoài ra, có một số đồng hồ thể thao Rolex cực hiếm, chẳng hạn như Rolex Submariner 116659SABR bằng vàng trắng đính kim cương và ngọc bích (do Mark Wahlberg đeo) ​​hoặc chiếc Rolex GMT-Master II 126755SARU bằng vàng Everose với kim cương, hồng ngọc và ngọc bích (do Trevor Noah đeo) không được quảng cáo nhưng được sản xuất một cách kín đáo với số lượng rất nhỏ.

Cũng cần nhắc lại rằng trước đây, một số mẫu nhất định như thế hệ đồng hồ Rolex Air-King 34mm đã ngừng sản xuất với viền bezel mỏng được trang bị mặt số được đính kim cương nhưng ở thời điểm hiện tại, các mẫu đồng hồ Rolex được đính bằng đá quý chỉ giới hạn trong các bộ sưu tập Rolex sau:

 • Rolex Datejust
 • Rolex Lady-Datejust
 • Rolex Date
 • Rolex Day-Date
 • Rolex Pearlmaster
 • Rolex Daytona
 • Rolex Submariner
 • Rolex GMT-Master II
 • Rolex Yacht-Master

Những bộ phận nào của đồng hồ Rolex có đính kim cương?

Những bộ phận nào của đồng hồ Rolex có đính kim cương?

Các bộ phận khác nhau của đồng hồ Rolex có thể được trang trí bằng kim cương hoặc các loại đá quý khác bao gồm các bộ phận sau:

 • Mặt số
 • Niềng Bezel
 • Vỏ
 • Dây đeo

Lug và Bezel được đính kim cương trên đồng hồ Rolex

Mặt số là khu vực phổ biến nhất mà Rolex trang trí bằng kim cương hoặc các loại đá quý khác. Phong cách này có thể bao gồm từ một hoặc hai mốc giờ kim cương đến mặt số được lát toàn bộ bằng kim cương và mọi thứ ở giữa. Các chỉ số kim cương trên đồng hồ Rolex có thể là chỉ số cắt tròn hoặc cắt hình Baguette. Hơn nữa, một số đồng hồ Rolex, như đồng hồ Rolex nữ Lady-Datejust 28, có thể có các mốc giờ nổi bật như chữ số La Mã lớn được lát bằng kim cương.

Mặt số Serti của Rolex

Mặt số Serti của Rolex

Mặt số kim cương của Rolex đôi khi được đặt biệt danh là “Mặt số Serti“, đặc biệt là trên các mẫu đồng hồ thể thao. Ví dụ, khi nhìn vào những chiếc đồng hồ thể thao Rolex cổ điển hoặc đã ngừng sản xuất, bạn sẽ thường bắt gặp nhiều mẫu Rolex Submariner, Rolex GMT-Master II và Rolex Yacht-Master có mặt số Serti. Những kiểu mặt số cũ này thường kết hợp các mốc giờ kim cương với các mốc giờ bằng đá sapphire hoặc ruby. Từ “Serti” có nguồn gốc từ tiếng Pháp “sertir” (dùng để chỉ việc đính đá quý). Cũng cần lưu ý rằng, các phiên bản mặt số đính kim cương của một tham chiếu cụ thể, sẽ không có số tham chiếu khác với các biến thể mặt số không đính kim cương.

Mặt số Serti của Rolex

Một khu vực thường xuyên khác mà Rolex cung cấp các sản phẩm trang trí bằng đá quý là niềng bezel của đồng hồ, thường có kim cương nhưng cũng có thể bao gồm ngọc bích, hồng ngọc hoặc ngọc lục bảo. Có những viền bezel được đính hoàn toàn bằng kim cương cắt tròn hoặc cắt hình baguette, chẳng hạn như những loại được tìm thấy trên một số tài liệu tham khảo của Rolex Datejust, Rolex Day-Date President và Rolex Pearlmaster. Rolex cũng tạo ra một số tài liệu tham khảo Pearlmaster và Datejust với hàng tá viên kim cương xung quanh vành bezel thay vì bao phủ toàn bộ bề mặt và một chiếc đồng hồ Rolex đặc biệt có thể sưu tầm được là Rainbow Daytona, có màu sắc cầu vồng của những viên ngọc bích cắt hình baguette được đính trên khung bezel.

Số tham chiếu Rolex và Bezels đính đá quý

Số tham chiếu Rolex và Bezels đính đá quý

Các chữ cái trong số tham chiếu của Rolex hầu như luôn xác định một kiểu bezel cụ thể – và điều này cũng mở rộng cho các biến thể đính kim cương hoặc đá quý. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về một số ví dụ.

 • TBR (Tessntic Brillants): Kim cương
 • TEM (Tessntic Emeraude): Ngọc lục bảo
 • SABLV (Saphirs Bleu Vert): Ngọc bích xanh lam và xanh lục
 • SABR (Saphirs, Brillants): Ngọc bích và kim cương
 • SACO (Saphirs Cognac): Ngọc bích của Cognac
 • SAFUBL (Saphirs Fuchsia Bleu): Hoa vân anh và ngọc bích xanh
 • SAJOR (Saphirs Jaune Orange): Ngọc bích màu vàng và cam
 • SANR (Saphirs Noir): Ngọc bích đen, chẳng hạn như Rolex GMT-Master II tham chiếu 116759SANR
 • SARU (Saphirs, Rubis): Ngọc bích và hồng ngọc, chẳng hạn như Rolex GMT-Master II tham chiếu 116759SARU

Mặc dù không phổ biến như mặt số và niềng bezels, Rolex cũng sản xuất đồng hồ với vỏ và dây đeo được đính kim cương. Một số ví dụ bao gồm phiên bản Rolex Lady-Datejust 179159 với vấu được đính kim cương và Rolex Day-Date 18348 với một chiếc dây đeo President đáng chú ý có các liên kết trung tâm được đính kim cương và Rolex Daytona 116598SACO, được trang bị dây đeo bằng da, nhưng kim cương được đính để lấp đầy khoảng trống giữa slug và vỏ.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương hoặc đá quý của mình với giá cao và an toàn. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ Rolex  uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, với Quy trình thu mua đồng hồ cũ đơn giản và an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng Mua được một chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương hoặc đá quý đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts