Các hãng đồng hồ cao cấp sang trọng: Là người yêu thích đồng hồ cần phải biết

Back to Posts

Các hãng đồng hồ cao cấp sang trọng: Là người yêu thích đồng hồ cần phải biết

Những nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ luôn thể hiện kiến ​​thức của họ về các hãng đồng hồ cao cấp sang trọng khác nhau mà họ biết. Đây là danh sách các thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thumuadonghohieu.com muốn giới thiệu đến Quý bạn đọc. Danh sách thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng hàng đầu chúng tôi liệt kê trong bài viết này để bạn đọc cùng thảo luận.

Các hãng đồng hồ cao cấp sang trọng phải biết

Chúng tôi chỉ liệt kê những thương hiệu đồng hồ cao cấp có giá cao nhất ở đây, cùng với một số hình ảnh tuyệt đẹp. Danh sách các hãng đồng hồ cao cấp sang trọng này bao gồm ba thương hiệu đồng hồ tốt nhất được gọi là “holy trinity” hay “bộ ba quyền lực” bao gồm Patek Philippe, Audemars Piguet và Vacheron Constantin, cũng như nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng khác như Jaeger-LeCoultre (JLC), Blancpain, Ulysse Nardin, Rolex, Jaquet Droz và hơn thế nữa. Mặc dù đây là một danh sách rất toàn diện, nhưng nó không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào và mặc dù chúng ta có thể hài lòng về những chiếc đồng hồ quyền lực, chúng tôi không đề cập đến bất kỳ thương hiệu cụ thể nào là thương hiệu đồng hồ tốt nhất. Trên thực tế có rất nhiều hãng đồng hồ đáng xem xét.

1. Rolex

Sẽ thật tiếc nếu chúng ta không đề cập đến một thương hiệu như Rolex, thương hiệu đồng hồ cao cấp được phổ biến nhất trên thế giới với sự công nhận thương hiệu 100% theo đúng nghĩa đen. Nhưng hãy gạt tất cả sự nổi tiếng sang một bên, Rolex sản xuất một số đồng hồ khá tuyệt vời; và rất nhiều trong số chúng. Người ta ước tính rằng sản lượng sản xuất đồng hồ của Rolex là khoảng 2.000 chiếc đồng hồ mỗi ngày. Một trong những điều về thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất này là mọi người khen ngợi và tán dương về việc chúng có giá trị bán lại trung bình cao hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ cao cấp nào khác trên thị trường.

Rolex Datejust 126231 White Dial Everose Rolesor Fullbox 2019

Một số bộ sưu tập phổ biến nhất của họ bao gồm Daytona, Submariner, GMT Master II, Datejust, Yacht-Master, Yacht-master II, Day-Date, Sky-Dweller và nhiều hơn nữa. Là một thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng, đã chứng kiến ​​những chiếc đồng hồ của họ ở đỉnh cao nhất trên trái đất và độ sâu thăm thẳm thấp nhất của nước trên hành tinh của chúng ta. Họ cũng tự hào về độ chính xác của đồng hồ vì nhiều mẫu đồng hồ của họ có ký hiệu Superlative Chronometer nghĩa là chúng có độ chính xác + 2 / -2 giây mỗi ngày. (Bộ máy được chứng nhận COSC thông thường, được coi là một bộ máy đồng hồ ấn tượng có độ chính xác + 6 / -4 giây / ngày).

2. Omega

Omega SA là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp ngày càng phổ biến. Họ đã có những chiếc đồng hồ Seamaster xuất hiện trong các bộ phim lớn trong suốt nhiều năm; chẳng hạn như loạt phim về James Bond kể từ khi Goldeneye hợp tác với Pierce Brosnan và mọi phim “007”, tiếp đến là diễn viên Daniel Craig. Đáng chú ý nhất là mẫu đồng hồ nổi tiếng Moonwatch của họ, Omega Speedmaster Pro trên cổ tay của Buzz Aldrin khi anh ấy bước những bước đầu tiên trên bề mặt mặt trăng. Việc đồng hồ của họ đạt tiêu chuẩn bay bởi NASA cho một sứ mệnh không gian như Apollo 11 là công cụ tạo nên uy tín của thương hiệu này. Trên thực tế, Omega là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được công nhận nhiều thứ 2 trên thế giới, với khoảng 70% thương hiệu quốc tế được công nhận.

Nguyễn Minh Quảng đánh giá dịch thụ thu mua đồng hồ Lương Gia

Về mặt sản xuất đồng hồ, Omega đã thực hiện nhiều sáng tạo bằng cách sử dụng vật liệu không bị nhiễm từ trường; kẻ thù số 1 của đồng hồ cơ khi nói đến việc hiển thị thời gian chính xác. Trong khi một số người coi Omega là một thương hiệu đồng hồ thiết kế với những chiếc đồng hồ sơ cấp bắt đầu ở mức giá thấp hơn nhiều so với một số thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng đã đề cập trước đây. Tuy nhiên, họ thực sự có những chiếc đồng hồ có giá trị với sáu con số, cụ thể là Omega Speedmaster Professional Moonwatch, Phiên bản giới hạn chỉ với 69 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới; con số kỷ niệm năm đổ bộ lên mặt trăng. Bất kỳ chiếc đồng hồ nào có giá trên 100.000 đô la đều có thể dễ dàng được coi là một món đồ xa xỉ, theo bất kỳ tiêu chuẩn nào.

3. Patek Philippe

Được biết đến với việc phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, Patek Philippe & Co đã trở thành thương hiệu đồng hồ hàng đầu và là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Patek Philippe là một trong 3 Thương hiệu Đồng hồ Holy Trinity. Một số mẫu đồng hồ phổ biến nhất của họ bao gồm Nautilus, Aquanaut, World Time, Twenty-4, Calatrava và hơn thế nữa. Ngoài nhiều mẫu đồng hồ phổ biến của họ, Patek Philippe còn được giao nhiệm vụ tạo ra một số chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới cho nhiều cá nhân nổi tiếng như James Ward Packard và Henry Graves. Chiếc đồng hồ Patek Philippe Henry Graves Supercomplication đã được bán với giá đáng kinh ngạc 11.000.000 USD vào năm 1999 tại một cuộc đấu giá ở New York và có 24 biến thể mà thương hiệu phải mất 8 năm để nghiên cứu và tạo ra. Đối với nhiều người, Patek là một thương hiệu đồng hồ mà người mua các mặt hàng xa xỉ coi là kem của mùa vụ.

Patek Philippe 5396R-011 White Dial Rose Gold Annual Calendar

Một thành tựu tuyệt vời khác của Patek Philippe tại một thời điểm là việc tạo ra chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới được gọi là Patek Philippe Calibre 89 với 33 biến chứng. Vào thời điểm đó, nó là chiếc đồng hồ có nhiều phức tạp nhất cho đến gần đây khi một nhà sản xuất đồng hồ khác trong bộ ba quyền lực vượt qua họ. Điều này đưa chúng ta đến thương hiệu tiếp theo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin.

4. Vacheron Constantin

Nhà sản xuất đồng hồ hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới là thương hiệu có lịch sử hàng trăm năm sản xuất đồng hồ. Kể từ năm 1755, Vacheron Constantin cũng là một thương hiệu đồng hồ Holy Trinity, đã và đang tạo ra một số kiệt tác đồng hồ độc đáo và sáng tạo không thể tưởng tượng được. Ví dụ điển hình nhất cho thấy khả năng cơ khí thiên tài của họ là chiếc đồng hồ Vacheron Constantin 57260 được phát hành gần đây. Vacheron Constantin 57260 còn được gọi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới với 57 biến chứng và có giá trị ước tính khoảng 8.000.000 USD theo Forbes.

Vacheron Constantin Malte Dual Time Regulator 42005 Yellow Gold

Là một thành viên của “bộ ba quyền lực”, Vacheron Constantin đã xây dựng công ty của họ dựa trên các nguyên tắc đạt được sự xuất sắc về kỹ thuật và thẩm mỹ. Được thể hiện rõ ràng bởi nhiều thành tựu và đổi mới về mặt đồng hồ của họ trong suốt nhiều năm. Một số bộ sưu tập đáng chú ý nhất của họ bao gồm Patrimony, Traditionnelle, Overseas, Malte, 1972, Quai de l’ile, Harmony, Metiers d’Art, và Les Historiques.

Xem thêm: Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào?

5. Audemars Piguet

Một thành viên khác của “bộ ba quyền lực” danh giá trong ngành chế tác đồng hồ, Audemars Piguet đã sản xuất một số chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất kể từ khi được thành lập vào năm 1875. Bộ sưu tập nổi tiếng nhất của họ là dòng AP Royal Oak. Đây là bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng đã là một yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn đối với Audemars Piguet, thương hiệu đầu tiên sử dụng kim loại không quý, thép không gỉ trong thiết kế đồng hồ thể thao mới nhất và tính giá cao cấp. Audemars Piguet sau đó đã sản xuất phiên bản đồng hồ lặn từ chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của mình, dòng Royal Oak Offshore đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ lặn phổ biến nhất trong lịch sử.

Audemars Piguet Size 37mm Full Diamond Rose Gold 18k

Sự ra đời của đồng hồ Royal Oak đã mở ra cánh cửa cho nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng sử dụng chuyên môn chế tác đồng hồ của họ như một yếu tố định giá thay vì chỉ sử dụng kim loại quý. Trong khi một chiếc đồng hồ từng có giá trị bằng vàng, thì nhiều chiếc giờ đây có giá trị hơn trọng lượng bằng vàng bất kể chất liệu đang được sử dụng là gì. Bên cạnh nhiều mẫu đồng hồ Haute Horlogerie của họ, Audemars Piguet còn được biết đến là người tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và đã tạo ra một số sản phẩm Haute Joaillerie như đồng hồ Diamond Punk và Diamond Fury dành cho phụ nữ. Đồng hồ AP cũng được biết đến với nhiều phiên bản giới hạn và đồng hồ phức tạp cao như Jules Audemars.

6. Blancpain

Blancpain được thành lập vào năm 1735 và lâu đời hơn Vacheron Constantin một chút nhưng không hoạt động dưới thương hiệu Blancpain từ ngày nó được thành lập. Nhà sản xuất đồng hồ cao cấp sang trọng hàng đầu này đã đóng góp nhiều vào sự tiến bộ của kỹ thuật sản xuất đồng hồ và sản xuất những chiếc đồng hồ có chứa một số chuyển động phức tạp nhất. Blancpain là nhà tiên phong trong việc tạo ra đồng hồ lặn với chiếc đồng hồ Fifty Fathoms mang tính biểu tượng của họ, chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đầu tiên trên thế giới. Blancpain kể từ đó đã sản xuất nhiều bộ sưu tập tốt bao gồm Le Brassus, Leman, Villeret, Novelties, Specialties và Sport.

Blancpain Villeret Ultra Slim 6651 1127 55B

Một trong những thành tựu đáng chú ý hơn nhờ sự tôn trọng mà thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng này xứng đáng có được là những cải tiến mà hãng đã thực hiện đối với bộ máy tourbillon. Blancpain đã tạo ra một “flying tourbillon”, đây là một sự đổi mới so với thiết kế tourbillon ban đầu được tạo ra bởi thương hiệu Breguet gần hai trăm năm trước đó. Phiên bản cải tiến mới và phức tạp được đặt trong một cái lồng có ổ bi cho phép người đeo chiêm ngưỡng đầy đủ chức năng tourbillon hoạt động.

7. Ulysse Nardin

Năm 1846, Ulysse Nardin mở xưởng sản xuất. Vào thời điểm đó, họ không chỉ là một nhà sản xuất đồng hồ, mà đã sớm trở thành một trong những thế lực trong ngành công nghiệp đồng hồ. Họ tạo ra mọi thứ từ các dòng được thiết kế tối giản cổ điển như San Marco Classico, đến các bộ sưu tập Hour Striker, Sonata và El Toro GMT +/- Lịch vạn niên hào nhoáng và phức tạp. Các bộ sưu tập hiện đại khác bao gồm Quadrato Dual Time và Dual Time Perpetual. Ulysse Nardin khá nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đo thời gian hàng hải như Maxi Marine Chronometer và Marine Chronograph, với những chiếc đồng hồ hàng hải của họ, Ulysse Nardin đã dồn vào một phân khúc trong lĩnh vực thời gian hiện hành, nơi chúng thực sự tỏa sáng hơn cả Sao Bắc Cực.

Đồng hồ Ulysse Nardin FreakLab Boutique Edition black titanium carbon fiber

Điều đó không có nghĩa là thương hiệu đồng hồ xa xỉ này chỉ có thể sản xuất một chiếc đồng hồ hàng hải cao cấp, Ulysse Nardin tạo ra nhiều loại đồng hồ tuyệt đẹp bao gồm Caprice (một bộ sưu tập dành cho nữ), dòng “Freak” trông độc đáo với tourbillon phức tạp, cùng với khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 7 ngày và tất nhiên là Royal Blue Tourbillon siêu cao cấp của họ, một số có giá niêm yết hơn 1,2 triệu đô la mang lại cho họ một vị trí trong Haute Joaillerie và Haute Horlogerie.

8. Jaeger-LeCoultre

Jaeger-LeCoultre là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ rất được các đồng nghiệp của họ tôn trọng. Nhiều người tin rằng đây là một trong năm thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất thế giới. Một trong những lý do cho điều này là họ tự sản xuất các bộ máy nội bộ, cũng như nhiều thành phần nội bộ khác. Các nhà sản xuất đồng hồ có thể sản xuất các bộ máy In-House thường được đặt trên bệ và được tôn vinh vì khả năng kiểm soát chất lượng và sự khéo léo của họ đến từng chi tiết tốt nhất. Rất ít nhà sản xuất tự sản xuất nhiều linh kiện như Jaeger-LeCoultre và được giới sưu tập đồng hồ và những người sành đồng hồ trên thế giới gọi là JLC.

Jaeger-LeCoultre 1362520 Master Ultra Thin Moon Pink Gold Fullbox 2018

JLC đã sản xuất nhiều mẫu đồng hồ kinh điển vượt thời gian như Reverso, một chiếc đồng hồ mặt vuông với khả năng lật ngược độc đáo để bảo vệ mặt của nó. Bộ sưu tập mang tính biểu tượng này đã cho ra đời các dòng sản phẩm mới hơn nhiều, bao gồm một bộ mặt số kép siêu mỏng được gọi là Grande Reverso Ultra-Thin Duoface. Dòng đồng hồ hai trong một này có mặt số tối ở một bên của vỏ, trong khi mặt còn lại của vỏ có mặt số màu sáng. Jaeger-LeCoultre cũng đã sản xuất nhiều bộ sưu tập nổi tiếng khác như AMVOX3 Tourbillon, Master Control, JLC Geophysic, Master Compressor và bộ sưu tập Master Ultra-Thin bao gồm một số mẫu có lịch vạn niên siêu mỏng, một trong số đó đã được giới thiệu gần đây trong Marvel phim có tựa đề Dr. Strange cùng với một chiếc JLC Grande Reverso. Ngoài những chiếc đồng hồ cao cấp sang trọng quý giá của họ, Jaeger-LeCoultre còn sản xuất những chiếc đồng hồ quả lắc xoắn cao cấp được gọi là Đồng hồ Atmos không cần lên dây cót. Đúng hơn, nó lấy năng lượng từ áp suất và nhiệt độ khí quyển, nghĩa là không khí.

9. Glashutte Original

Khi nói đến các thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng, mọi người thường nghĩ đến Thụy Sĩ vì các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ chiếm phần lớn trong danh sách. Vẫn có những ngoại lệ. Glashutte Original là một thương hiệu của Saxonian / Đức, không có gì ngạc nhiên ở đây, kỹ thuật của Đức nổi tiếng thế giới đặc biệt là về kỹ thuật cơ khí.

Đồng hồ nam Glashutte Original Senator Chronometer-1

Glashutte Original là một trong số ít những thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng của Đức thực sự nổi bật và được cho là một trong những thương hiệu đồng hồ được đánh giá thấp nhất. Đồng hồ của họ có tay nghề thủ công hoàn hảo. Dòng Pano nổi tiếng của họ không chỉ tuyệt đẹp mà còn được làm rất tốt. Họ sản xuất nhiều loại đồng hồ phức tạp bao gồm tourbillons, chronograph, lịch vạn niên, v.v. Một số bộ sưu tập phổ biến nhất của Glashutte Original bao gồm nhiều đồng hồ Senator, The Sixties, Seventies, PanoLunar, PanoGraph, PanoMatic cũng như bộ sưu tập Lady bao gồm PanoMaticLunar.

10. Jaquet Droz

Jaquet Droz là người đầu tiên mở nhà máy ở Geneve, Thụy Sĩ. Ông là một thiên tài cơ khí, đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ kết hợp một số trí tuệ được sử dụng trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ đặc biệt và đặc trưng với nhiều đồng hồ có bộ máy tự động. Jaquet Droz được coi là một thương hiệu đồng hồ tinh tế dành cho những người chỉ có gu thẩm mỹ tinh tế nhất. Người sáng lập của công ty đã đi khắp thế giới và tạo ra những kiệt tác được lấy cảm hứng độc đáo từ những nơi ông đã đến thăm. Thường được tìm thấy ở Pháp, Jaquet Droz đã tặng Nữ hoàng Marie-Antoinette của Pháp những chiếc đồng hồ của mình. Đồng hồ của ông thường được tìm thấy trong các tòa án hoàng gia trên khắp thế giới văn minh. Hoàng hậu ở Bắc Kinh của triều đại nhà Thanh đã rất kinh ngạc trước công việc của ông và đã thiết lập các văn phòng để nhập khẩu các tác phẩm nghệ thuật cơ khí hấp dẫn này.

Jaquet_Droz_Grande_Seconde_Moon

Điều khiến Jaquet Droz trở nên độc đáo là khả năng kết hợp nghệ thuật của mình với các vi cơ chính xác và tạo ra những chiếc đồng hồ vừa phức tạp về mặt cơ học vừa mang tính thẩm mỹ cao như tác phẩm nghệ thuật. Với các mẫu như trong Bộ sưu tập La Chaux De Fonds Complication, có các mẫu đồng hồ như Quantieme Perpetual Eclipse, Rattrapante và Chronograph Monopusher, thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng này được biết đến trong việc sản xuất những kiệt tác được chế tạo phức tạp với thiết kế trang nhã. Jaquet Droz có nhiều bộ sưu tập nổi tiếng bao gồm Grande Seconde, Petite Heure Minute, Les Ateliers D’Arts, Grande Seconde SW, Lady 8, Grande Heuer và Astrale Collections.

11. Breguet

Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất tồn tại, Breguet đã nhận được sự tôn trọng của họ ở Thụy Sĩ và phần còn lại của thế giới sản xuất đồng hồ. Trong suốt những năm qua, Breguet đã được ghi nhận với nhiều sáng tạo và được ca ngợi vì thành tựu trong thế giới đồng hồ, điều này đã mang lại danh tiếng cho họ. Cha đẻ của Breguet, Abraham-Louis Breguet được cho là đã cải tiến hệ thống rotor được sử dụng trong đồng hồ cơ tự động (tự lên dây cót) được rất nhiều người yêu thích ngày nay. Ông cũng phát minh ra tourbillon, một trong những cơ chế phức tạp được thèm muốn nhất trong ngành sản xuất đồng hồ.

Dong ho Breguet Tourbillon Messidor 5335BR 42 9W6

Với tài năng như vậy, đương nhiên thương hiệu sẽ thu hút được đúng khách hàng và trong những năm qua, đồng hồ Breguet đã được lòng các quý tộc và tầng lớp xã hội trên khắp thế giới. Nhiều đồng hồ Breguet có “cạnh được tạo hình” đặc trưng, có thể dễ dàng nhận thấy dọc theo mặt của vỏ. Nhiều bộ sưu tập của họ bao gồm đồng hồ cao cấp sang trọng hàng đầu cho cả nam và nữ. Một số bộ sưu tập phổ biến hơn bao gồm Breguet Marine, Reine de Naples nổi tiếng, Breguet Grand Complication, bộ sưu tập Loại XX, Loại XXI và Loại XXII, bộ sưu tập Di sản, Truyền thống và Breguet Classique.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts