Mọi thứ cần biết về đồng hồ Tritium và 15 Chiếc đồng hồ Tritium hàng đầu

Back to Posts
Mọi thứ cần biết về đồng hồ Tritium và 15 Chiếc đồng hồ Tritium hàng đầu

Mọi thứ cần biết về đồng hồ Tritium và 15 Chiếc đồng hồ Tritium hàng đầu

Trong suốt nhiều năm, công nghệ phát sáng được sử dụng trong ngành sản xuất đồng hồ để đảm bảo mức độ dễ đọc tối đa. Lúc đầu, chất phát quang được xem như một công cụ thẩm mỹ hơn là một công cụ để hiển thị thời gian tốt hơn. Mặc dù đúng là một chiếc đồng hồ phát sáng có thể khá phong cách, nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ này tỏ ra hữu ích hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu của hầu hết mọi người. Ngày nay, các loại đồng hồ khác nhau được trang bị các loại công nghệ phát sáng khác nhau. Những công nghệ này thường được sản xuất nội bộ bởi các thương hiệu đồng hồ tương ứng hơn là các công ty sản xuất bên thứ ba. Điều này được thực hiện để tránh bản quyền và mang lại sự tự do hơn khi kết hợp và áp dụng các công nghệ nói trên. Một số thương hiệu đồng hồ sử dụng lớp phủ phát quang như LumiNova và dạng nâng cấp của nó, Super-LumiNova. Hai loại này hầu hết được sử dụng bởi những tên tuổi nổi tiếng như thương hiệu đồng hồ Rolex, TAG Heuer, Panerai và một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một loại chất phát quang cực kỳ phổ biến khác được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ: ống khí triti. Đồng hồ Tritium cũng rất phổ biến với các thương hiệu cao cấp do khả năng phát quang “lâu dài” hơn của chúng. Hầu hết mọi người thích đồng hồ được trang bị ống khí triti, vì chúng mang lại tuổi thọ cao hơn, đặc biệt là trong những trường hợp khan hiếm vật liệu phát quang.

Câu hỏi đặt ra là các ống khí triti hoạt động chính xác như thế nào? Nó có thực sự xứng đáng với danh tiếng là có thể tạo ra “ánh sáng vĩnh viễn” không? Đối với những người quan tâm, thì đồng hồ tritium tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường là loại nào? thực sự, ống khí triti đã được sử dụng trong nhiều đồng hồ trong vài thập kỷ qua. Với bề dày lịch sử như vậy, đồng hồ tritium vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Không thể phủ nhận rằng có những lựa chọn thay thế phát quang nổi tiếng khác, nhưng việc sử dụng rộng rãi và lịch sử của công nghệ đặc biệt này là điều khiến nó trở nên thú vị. Ngay bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lịch sử của đồng hồ triti để hiểu sâu hơn về cách hoạt động của các ống khí triti này và mục đích ban đầu của chúng là gì.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Lịch sử

Ống khí triti, còn được gọi là phát quang phóng xạ triti, có từ năm 1953 và được Edward Shapiro cấp bằng sáng chế trong cùng năm. Mặc dù được sử dụng phổ biến trong đồng hồ đeo tay, nhưng tính linh hoạt của ống khí tritium thực tế có thể được tìm thấy trên các thiết bị chiến thuật như súng cầm tay, la bàn, bánh răng máy bay và thậm chí cả biển báo giao thông. Nó đã trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả cho các nguồn ánh sáng phụ thuộc vào pin do độ tin cậy và hiệu quả của nó. Các ống khí tritium có thể không có các tính năng như một đèn pin hoặc bóng đèn với ánh sáng trung bình, nhưng chúng vẫn hoàn thành công việc về khả năng hiển thị trong bóng tối. Điều đó cho thấy, việc phát minh ra đồng hồ triti có lẽ là ứng dụng nổi bật nhất của ống khí triti ngày nay.

Mặc dù đã sử dụng thành công ống khí triti trong đồng hồ đeo tay, nhưng vẫn có những người vẫn hoài nghi đối với công nghệ này. Điều này phần lớn là do các ống khí triti có bản chất phóng xạ nhẹ. Nó phát ra ít nhất 0,02 millisieverts bức xạ, hầu như không đáng chú ý so với các nguyên tố phóng xạ khác. Tuy nhiên, ngay cả với số lượng thấp như vậy, các quan chức của Bộ Môi trường Liên bang Đức đã tìm cách cấm sử dụng ống khí triti trong các sản phẩm. Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã bị ảnh hưởng bởi động thái này khiến họ phải tìm ra loại vật liệu phù hợp. Vào năm 1998, Rolex nằm trong số nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ ngừng sản xuất đồng hồ tritium. Họ đã chuyển sang sử dụng vật liệu Super-LumiNova phát quang một cách hiệu quả, cùng với một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác. Điều đó nói rằng, ngoài thay đổi lớn này, Có rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ vẫn thích đồng hồ tritium hơn đồng hồ có lớp phủ dạ quang, bất chấp các phán quyết của các quan chức Bộ Liên bang Đức. Có thể nói rằng đồng hồ tritium vẫn tồn tại ở đây và không có khả năng bị loại bỏ khỏi thị trường kinh doanh đồng hồ.

Ống khí triti hoạt động thế nào

Đi sâu vào tất cả các chi tiết khoa học về cách thức hoạt động của các ống khí triti, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ đưa ra những nhận xét để bạn có thể hiểu rõ hơn về cồn nghệ này. Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều cơ bản để hiểu rõ hơn về công nghệ phát quang này. Đầu tiên, các ống thủy tinh có kích thước cụ thể được đổ đầy bột phosphor. Bột này thường được sử dụng cho bóng đèn huỳnh quang, đèn và đèn neon khác. Sau đó, người ta cho khí triti vào ống. Sự kết hợp giữa năng lượng phosphor và khí triti là thứ tạo ra hiệu ứng phát sáng của ống khí triti. Các electron từ khí tritium làm cho bột phát ra ánh sáng có tuổi thọ hơn 20 năm. Thật vậy, trong khi các ống khí triti hoàn toàn không thể đạt được “ánh sáng vĩnh viễn”, điều này mang tính phóng đại nhiều hơn được tạo ra trong quá trình quảng cáo, sự phát quang từ các ống khí triti có thể dễ dàng kéo dài vài thập kỷ, lâu hơn nhiều so với các lớp phủ dạ quang. Thêm vào đó, nó không cần bất kỳ nguồn năng lượng bên ngoài nào để sạc lại sự phát quang của nó. Những tiến bộ trong công nghệ hóa học đã giúp chứa bức xạ của triti và mở đường cho sự phát sáng liên tục của các ống khí triti.

Các lựa chọn thay thế cho ống khí Tritium

Như đã đề cập trước đây, có một giải pháp thay thế nổi tiếng cho ống khí triti, đó là lớp phủ dạ quang Super-LumiNova. Như đã đề cập ở trên, một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã ngừng sử dụng vật liệu phát quang triti và ngay lập tức bắt đầu sử dụng Super-LumiNova. Có một số khác biệt chính giữa hai công nghệ phát sáng khiến chúng trở nên khác biệt. Chúng không phải là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho nhau, vì ống khí tritium và Super-LumiNova đều có những ưu điểm và sức mạnh riêng.

Vật liệu phát quang Super-LumiNova

Vật liệu phát quang Super-LumiNova

Super-LumiNovalà một loại sơn phát quang có thương hiệu, không có chất phóng xạ và mang lại ánh sáng giống như của một ống khí triti. Không giống như các ống khí triti, Super-LumiNova yêu cầu một nguồn ánh sáng, có thể là ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo, để nó tiếp tục phát sáng. Điều này thoạt nghe có vẻ tẻ nhạt, nhưng nếu bạn là người thường xuyên đeo đồng hồ đeo tay thì sẽ biết điều này. Nó đòi hỏi rất ít hoặc hoàn toàn không cần nỗ lực để sạc lại ánh sáng của Super-LumiNova. Điều đó nói lên rằng, nhu cầu tiếp tục sạc lại của Super-LumiNova bằng ánh sáng là một trong những lý do chính khiến nhiều người vẫn thích sự phát sáng vĩnh viễn của ống khí tritium mà không cần sạc lại. Super-LumiNova được giới thiệu vào năm 1993 bởi Nemoto & Co., Ltd., tại Nhật Bản, như một phiên bản cải tiến của sắc tố LumiNova gốc. Nemoto & Co., Ltd. là một công ty chủ yếu giải quyết công nghệ phát sáng – cụ thể là trong việc sản xuất sơn dạ quang.

Seiko LumiBrite

Một loại sơn dạ quang khác được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ là LumiBrite do Seiko sản xuất. LumiBrite là một lớp phủ dạ quang đáng chú ý được sử dụng phổ biến nhất trên đồng hồ lặn Seiko. Nó có đặc điểm phát sáng rất giống với Super-LumiNova và không phóng xạ. Ngoài ra, LumiBrite thi thoảng cũng phải được sạc lại để đảm bảo rằng độ phát sáng của nó kéo dài hơn 3 đến 5 giờ. Vấn đề lớn nhất với cả Super-LumiNova và LumiBrite là tuổi thọ của chúng. Vì đây là những loại sơn nên chúng sẽ bị phai và mất độ sáng sau một vài năm sử dụng. Điều đó nói lên rằng, chất lượng và độ phát sáng của lớp sơn này là rất tuyệt vời, khiến LumiBrite của Seiko trở thành một sự thay thế vững chắc cho ống khí tritium.

15 Chiếc đồng hồ Tritium hàng đầu

Tính dễ đọc của đồng hồ đeo tay ngay cả trong các tình huống thiếu sáng đã trở thành một thành phần quan trọng trong thiết kế đồng hồ. Bạn không bao giờ muốn sử dụng đồng hồ trong bóng tối, vào ban đêm và không thể đọc được mặt số của đồng hồ. Khả năng đọc của mặt số đồng hồ vào ban ngày phải nhất quán ngay cả vào ban đêm và các nhà sản xuất đồng hồ đã cố gắng đạt được điều này bằng cách sử dụng các công nghệ phát sáng như ống khí triti. Thật vậy, đồng hồ đeo tay được cho là một trong những ngành đi đầu của công nghệ dạ quang tiên tiến, vì chúng thực sự nâng cao chất lượng và tiện ích của một chiếc đồng hồ. Đối với những người muốn thử khả năng phát sáng của ống khí triti, đây là 15 chiếc đồng hồ triti hàng đầu mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay.

1. Đồng hồ Tritium Ball Fireman Enterprise Automatic NM2188C-S20J-BK

Đồng hồ Tritium Ball Fireman Enterprise Automatic NM2188C-S20J-BK

Hãy bắt đầu danh sách với một trong những chiếc đồng hồ tritium đơn giản nhất nhất có thể được tìm thấy trên thị trường. Chiếc đồng hồ Ball Fireman Enterprise này là một phần của bộ sưu tập Ball Fireman, được biết đến với tính năng ống khí triti trên mặt số của chúng. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Ball Fireman Enterprise này có thiết kế khá đơn giản, ưu tiên tính dễ đọc. Nó cung cấp một mặt số tối giản, gọn gàng và một tông màu sang trọng, được bổ sung thêm bởi ánh sáng quyến rũ của nó trong bóng tối. Đây là một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ 40mm có khẩu độ ngày ở vị trí 3 giờ, cùng với các vạch giờ dài. Các ống khí triti được đặt trên mỗi vạch giờ cũng như kim đồng hồ mạ bạc. Các ống khí triti được trang bị trên các kim và vạch chỉ giờ dài cung cấp một cái nhìn rõ ràng và chính xác về mặt số trong bóng tối. Thêm vào đó, vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ tinh xảo bổ sung một cách dễ dàng cho ánh sáng màu xanh lá cây và cam của các ống khí triti. chiếc đồng hồ này được trang bị bộ chuyển động BALL RR1103, cho phép nó chạy trong 48 giờ. Giá bán lẻ cho Ball Fireman Enterprise Automatic Ref. NM2188C-S20J-BK bắt đầu từ 1.169 USD.

2. Đồng hồ Tritium Luminox Atacama Adventurer Field XL.1767

Đồng hồ Tritium Luminox Atacama Adventurer Field XL.1767

Luminox Atacama Adventurer Field Ref. XL.1767 có thiết kế khác biệt toát lên sự tươi mới và trẻ trung. Nó tự hào có vỏ thép không gỉ 316L màu xanh lá cây đậm kích thước 42mm, đồng thời kết hợp với mặt số màu xanh lá cây kaki phù hợp. Dây đeo nylon của đồng hồ cũng có màu xanh kaki để hoàn thiện bảng màu của toàn bộ đồng hồ. Thiết kế của chiếc đồng hồ này rõ ràng được lấy cảm hứng từ khu rừng, vì nó có các đặc điểm giống như gỗ, cũng như kim đồng hồ và các vạch chỉ giờ rắn chắc. Các ống khí triti trong chiếc đồng hồ này được đặt theo một cách rất độc đáo. Thay vì các vạch giờ dọc thông thường, chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt này đặt các ống khí triti theo chiều ngang xung quanh vành ngoài của mặt số. Điều này cung cấp một cảm giác mới mẻ để theo dõi thời gian mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào, ngay cả trong bóng tối. Cùng với đó, nó là chiếc đồng hồ tối ưu để sử dụng cho các hoạt động ngoài trời với thiết kế thời trang, lấy thiên nhiên làm trung tâm.

3. Đồng hồ Tritium Tissot T-Sport PRS 516 Automatic T100.430.16.041.00

Đồng hồ Tritium Tissot T-Sport PRS 516 Automatic T100.430.16.041.00

Đồng hồ Tissot T-Sport PRS 516 Automatic tham chiếu T100.430.16.041.00 là một chiếc đồng hồ đeo tay đơn giản khác, được xác định rõ hơn bằng cách sử dụng các ống khí triti. Nó là một phần của bộ sưu tập Tissot T-Sport, nơi trưng bày nhiều loại đồng hồ thể thao của Tissot. Chiếc đồng hồ đặc biệt này thiết lập một mối quan hệ liền mạch giữa phong cách thể thao và sự sang trọng. Nó có vỏ bằng thép không gỉ 316L với kích thước 42mm, mặt sau được làm bằng kính trong suốt để người đeo có thể theo dõi hoạt động của bộ máy bên trong. Chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy Powermatic 80 caliber mang tính biểu tượng, như tên gọi, là một cỗ máy có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ. Không chỉ vậy, chiếc đồng hồ này rất tiện dụng với khả năng chống nước 100 mét. Nó cũng đi kèm với một khẩu độ ngày và thứ nằm ở vị trí 3 giờ. Các ống khí triti có thể không phải là điểm nổi bật nhất của nó, nhưng chúng vẫn làm tăng thêm phong cách thể thao cho Tissot T-Sport PRS 516 Automatic T100.430.16.041.00. Giá bán lẻ cho chiếc đồng hồ này bắt đầu từ 600 USD, khá phải chăng cho một chiếc đồng hồ thời trang như vậy.

4. Đồng hồ Tritium Traser P59 Aurora GMT Blue 107036

Đồng hồ Tritium Traser P59 Aurora GMT Blue 107036

P59 Aurora GMT Blue Ref. 107036 là một chiếc đồng hồ khác thường, mang hơi hướng hiện đại vì cách bố trí mặt số của nó. Sự phân bố của các ống khí tritium màu xanh lam trên các vạch giờ và kim chỉ giờ gần như khiến nó trông giống như một chiếc đồng hồ thông minh. Đến từ một thương hiệu bị đánh giá khá thấp, P59 Aurora GMT Blue Ref. 107036 sử dụng một loại ống khí triti khác, được gọi là Trigalight. Trigalight, cùng với sự kết hợp của lớp phủ Super-LumiNova, đã tạo ra thành công cho chiếc đồng hồ đeo tay phát quang tối thượng này. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn có chức năng GMT được đặt ngay chính giữa mặt số. Chiếc đồng hồ GMT thời trang này có thể được mua với giá 550 USD.

5. Đồng hồ Tritium Marathon General Purpose Quartz Date WW194015SS-NGM

Đồng hồ Tritium Marathon General Purpose Quartz Date WW194015SS-NGM

Marathon được biết đến với việc sản xuất những chiếc đồng hồ tương đối lớn nhấn mạnh vào độ bền cũng như tiện ích. Điều đó làm cho Marathon General Purpose Quartz Date tham chiếu WW194015SS-NGM khá bất thường, vì như bạn có thể biết từ tên gọi của nó, mục đích chính của chiếc đồng hồ này là để hiển thị thời gian thông thường và nó không cung cấp nhiều chức năng và sự phức tạp khác. Đây là một chiếc đồng hồ hiển thị thời gian đơn giản và linh hoạt, có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ để sử dụng hàng ngày của bạn hoặc như một chiếc đồng hồ đeo tay cho những dịp trang trọng hơn. Chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ 39mm này được trang bị các ống khí triti trên mỗi mốc giờ của nó. Nó cũng được trang bị mặt số phụ 24 giờ ở trung tâm, trong khi khẩu độ ngày nằm giữa các mốc 4 giờ và 5 giờ. Chiếc đồng hồ này có thể không phù hợp với sở thích của mọi người, nhưng vẻ ngoài sang trọng và tính linh hoạt đơn giản của nó khiến nó rất xứng đáng với mức giá 600 USD.

6. Đồng hồ Tritium Luminox Navy Seal Colormark XS.3051.F

Đồng hồ Tritium Luminox Navy Seal Colormark XS.3051.F

Triết lý chính của Luminox trong việc sản xuất đồng hồ đeo tay là cung cấp mức độ hiển thị rõ ràng và dễ đọc trong mọi trường hợp. Tầm nhìn này đã thu hút sự chú ý của Hải quân Hoa Kỳ, dẫn đến việc họ tạo ra bộ sưu tập Luminox Navy SEAL với sự hợp tác của công ty. Một chiếc đồng hồ đặc biệt nổi bật trong dòng sản phẩm Luminox Navy Seal là Luminox Navy Seal Colormark Ref. XS.3051.F. Đây là chiếc đồng hồ bằng polycarbonate được gia cố bằng carbon 44mm, tự hào có độ bền tuyệt vời và khả năng xem giờ hiệu quả cả vào ban ngày và ban đêm. Đúng với tên gọi của nó, chiếc đồng hồ này cũng có chỉ số chống nước là 200 mét, trong khi các ống khí tritium cho phép mặt đồng hồ vẫn hiển thị và dễ đọc ngay cả khi ở dưới nước. Chỉ với 390 USD, Luminox Navy Seal Colormark Ref. XS.3051.F mang đến một cấu trúc chắc chắn, là chiếc đồng hồ quân sự đáng để bạn sử dụng.

7. Đồng hồ Tritium Tissot T-Sport PRS 516 Chronograph T100.417.36.051.00

Đồng hồ Tritium Tissot T-Sport PRS 516 Chronograph T100.417.36.051.00

Một chiếc đồng hồ nổi bật khác của Tissot đến từ dòng T-Sport nổi tiếng của thương hiệu. Đồng hồ Tissot T-Sport PRS 516 Chronograph Ref. T100.417.36.051.00 có thể coi là phiên bản cải tiến của chiếc đồng hồ Tissot T-Sport PRS 516 Automatic nói trên. Sự khác biệt chính giữa hai mô hình là chiếc đồng hồ này mang bộ máy thạch anh trong khi bản thân là một chiếc đồng hồ chronograph. Đồng hồ Tissot T-Sport PRS 516 Chronograph Ref.T100.417.36.051.00 có vỏ thép không gỉ 316L đầy phong cách với lớp mạ PVD vàng hồng sang trọng. Điều này được bổ sung bởi dây đeo bằng da bò nổi màu đen làm tăng thêm vẻ sang trọng cho chiếc đồng hồ. Đây là một chiếc đồng hồ chắc chắn với khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Các ống khí tritium trên các vạch giờ và kim cũng giúp rất nhiều về khả năng đọc của đồng hồ khi ở dưới nước, đặc biệt chiếc đồng hồ này có tông màu tối. Nó là một chiếc đồng hồ đeo tay được bán với giá 695 USD.

8. Đồng hồ Tritium Isobrite Executive Series ISO701

Đồng hồ Tritium Isobrite Executive Series ISO701

Isobrite Executive Series Ref. ISO701 là một chiếc đồng hồ lớn và nó có một vài điểm tương đồng với Ball Fireman Racer về thiết kế mặt số của nó. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ 316L, kích thước 49mm với độ dày 15mm. Với một cấu trúc cồng kềnh như vậy, không có nghi ngờ gì về độ bền của chiếc đồng hồ này. Trên thực tế, nó có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét cũng như kính sapphire chống xước, chống va đập. Các ống khí triti được lắp vào các vạch giờ và kim cũng được sản xuất tại Thụy Sĩ và có chất lượng tuyệt vời. Isobrite Executive Series Ref. ISO701 được sản xuất bởi Armourlite Watch Company, một thương hiệu trên hết chỉ tập trung vào sức mạnh và độ – đồng thời không làm ảnh hưởng đến tính dễ đọc và khả năng hiển thị thời gian hiện hành chính xác. Chỉ đáng tiếc là mẫu đồng hồ này đã bị ngừng sản xuất cách đây không lâu. Do đó, cách duy nhất để bạn sở hữu chiếc đồng hồ này là tìm kiếm nó trên thị trường đồng hồ cũ, đặc biệt là tại các cửa hàng thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy và bạn có thể mua được Isobrite Executive Series Ref. ISO701 với mức giá dưới 1 nghìn USD.

9. Đồng hồ Tritium Luminox F-117 Nighthawk 6420 Series Ref. XA.6421

Đồng hồ Tritium Luminox F-117 Nighthawk 6420 Series Ref. XA.6421

Luminox F-117 Nighthawk 6420 Series Ref. XA.6421 khá giống với mẫu Navy Seals của thương hiệu. Nó có vỏ bằng thép không gỉ mạ PVD mờ, với kích thước 44mm, được trang bị một khung bezel chắc chắn đầy phong cách. Các ống khí triti được đặt nằm ngang trên vành ngoài của mặt đồng hồ, trong khi các vạch chỉ giờ được phủ một lớp bột màu Super-LumiNova. Sự kết hợp của các công nghệ phát quang này đã trở nên khá phổ biến trong ngành sản xuất đồng hồ. Một số người có thể nghĩ rằng việc sử dụng quá nhiều lume có thể làm hỏng thiết kế của đồng hồ, đặc biệt là trong bóng tối. Điều đó cho thấy, Luminox đã làm rất tốt trong việc duy trì sự cân bằng Khả năng tự phát sáng của đồng hồ Luminox F-117 Nighthawk. Với cấu trúc mạnh mẽ như vậy, chiếc đồng hồ này chắc chắn có độ bền cao và được trang bị khả năng chống nước 200 mét đáng nể. Độ chắc chắn của vỏ và bezel hình đa giác của chiếc đồng hồ này có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó vẫn mang đậm phong cách thời trang như chiếc máy bay phản lực mà nó đề cập. Giá bán lẻ của Luminox F-117 Nighthawk 6420 Series Ref. XA.6421 bắt đầu từ 1.075 USD.

10. Đồng hồ Tritium Nite Hawk 300TT100

Đồng hồ Tritium Nite Hawk 300TT100

Bạn đã từng nghe đến thương hiệu đồng hồ Nite? Nếu chưa thì điều đó là hoàn toàn dễ hiểu. Thương hiệu này có xu hướng duy trì trong tầm ngắm, ngay cả đối với những người hâm mộ đồng hồ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có những chiếc đồng hồ tuyệt vời để cung cấp. Nite sản xuất đồng hồ tritium hoàn hảo cho những người thích cảm giác mạnh và những người đam mê hoạt động ngoài trời. Một trong những chiếc đồng hồ Nite tốt nhất là Nite Hawk tham chiếu 300TT100. Nó cung cấp một thiết kế lén lút, có vỏ polycarbonate 51mm màu đen kết hợp với dây đeo polymer đen phù hợp. Bên ngoài màu đen tinh tế nhấn mạnh đáng kể ánh sáng màu xanh lá cây và màu cam của các ống khí triti. Kể từ khi Nite Hawk Ref. 300TT100 được coi là đồng hồ của các nhà thám hiểm, điều hiển nhiên là chiếc đồng hồ này ưu tiên độ bền. Nó được trang bị một khung bezel đơn hướng cho mục đích hẹn giờ và lặn, cùng với xếp hạng khả năng chống nước 200 mét. Mặc dù là một thương hiệu không nổi tiếng, nhưng Nite Hawk Ref. 300TT100 là một chiếc đồng hồ ngoài trời tuyệt vời. Thêm vào đó, nó chỉ có giá 510 USD, làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ rất dễ tiếp cận cho cả người mới bắt đầu và những người đam mê có kinh nghiệm.

11. Đồng hồ Tritium Traser P69 Black Stealth Black 109854

Đồng hồ Tritium Traser P69 Black Stealth Black 109854

Không giống như P59 Aurora GMT Blue 107036, Traser P69 Black Stealth Black Ref. 109854 có thiết kế chiến thuật hơn. Nó tự hào có vỏ thép không gỉ được phủ PVD 46mm và bezel với các dấu và nổi, mang lại cho người đeo cảm giác cầm nắm dễ dàng hơn. So với những chiếc đồng hồ tritium khác, chiếc đồng hồ này sử dụng công nghệ Trigalight tương tự như P59 Aurora tham chiếu 107036. Những ống khí Trigalight tritium này có thể được tìm thấy trên khung bezel cũng như trong mặt số. Chiếc đồng hồ này cũng được trang bị bộ máy thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất. Nó có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét, làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ khá bền. Thiết kế của chiếc đồng hồ này có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng cấu trúc tinh vi của nó đã làm tăng thêm tính độc đáo, khiến nó trở thành một sản phẩm tuyệt vời. Giá bán lẻ của Traser P69 Black Stealth Black Ref. 109854 bắt đầu từ 550 USD.

12. Đồng hồ Tritium Marathon Jumbo Diver / Pilot Automatic Chronograph WW194014

Đồng hồ Tritium Marathon Jumbo Diver / Pilot Automatic Chronograph WW194014

Ngày nay, đồng hồ lặn hầu như luôn là đồng hồ tritium, vì chúng được biết là đi kèm với ít nhất một công nghệ phát quang cụ thể để thợ lặn có thể dễ dàng theo dõi thời gian khi ở dưới nước. Nó có thể là Super-LumiNova hoặc ống khí triti. Trong trường hợp của Marathon Jumbo Diver / Pilot Automatic Chronograph Ref. WW194014, ống khí triti, cũng như MaraGlo (công nghệ phát sáng riêng của Marathon), được sử dụng để đảm bảo khả năng đọc tối đa dưới nước và trong bóng tối. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ 46mm với độ dày 18mm. Nó là một chiếc đồng hồ khá đắt tiền, nhưng nó chắc chắn giúp người sử dụng hoàn thành công việc, đặc biệt là vì nó rất bền. Chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy tự động ETA 7750 với khả năng dự trữ năng lượng hơn 48 giờ. Nó có mặt số phụ chronograph cũng như khẩu độ ngày và thứ ở vị trí 3 giờ. Đối với đồng hồ thợ lặn / phi công, xếp hạng khả năng chống nước mà nó có là hơn 200 mét ở mức trung bình. Thay vào đó, Marathon Jumbo Diver / Pilot Automatic Chronograph WW194014 tự hào có khả năng chống nước 300 mét, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho hoạt động lặn biển. Giá của chiếc đồng hồ này bắt đầu từ 4.700 USD. Đó là một mức giá khá đắt, nhưng vẫn quá hợp lý cho một chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy ETA 7750.

13. Đồng hồ Tritium Marathon Pilot’s Navigator WW194001-S-BK-B

Đồng hồ Tritium Marathon Pilot’s Navigator WW194001-S-BK-B

Marathon Pilot’s Navigator WW194001-S-BK-B là đồng hồ thạch anh, kích thước 41mm và có vỏ bằng thép không gỉ tổng hợp màu đen kết hợp với dây đeo nylon đạn đạo. Nó có hình dáng tương tự như đồng hồ Marathon General Purpose, nhưng với thiết kế kiểu dáng đẹp và thời trang hơn nhiều. Mặc dù nó là đồng hồ dành cho phi công, nhưng chiếc đồng hồ này có một số tính năng hạn chế, khiến nó ngang hàng với đồng hồ Marathon General Purpose. Khả năng chống nước của chiếc đồng hồ này chỉ là 60 mét, được thừa nhận là hơi thấp so với những chiếc đồng hồ tritium trong danh sách này. Dù bằng cách nào, Marathon Pilot’s Navigator Ref. WW194001-S-BK-B vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Các ống khí tritium mang lại ánh sáng màu xanh lá cây và màu cam giống như chúng ta có thể thấy trong Mục đích chung của Marathon. Ngoài ra, hình dạng của chiếc đồng hồ này đề cao sự thoải mái. Chiếc đồng hồ này bán lẻ ở mức 430 USD, điều này làm cho nó rẻ hơn và hợp lý hơn đáng kể so với những chiếc đồng hồ tritium nói trên của Marathon.

14. Đồng hồ Tritium Ball Fireman Night Train DLC NM2092C-P-BK

Đồng hồ Tritium Ball Fireman Night Train DLC NM2092C-P-BK

Ball Fireman Night Train DLC Ref NM2092C-P-BK là hiện thân của những gì Ball muốn truyền tải trong những chiếc đồng hồ của mình. Vì là đồng hồ đường sắt, nên ưu tiên tính giờ chính xác, là lĩnh vực chuyên môn của họ, nên Ball Fireman Night Train DLC Ref. NM2092C-P-BK cung cấp một mặt số tập trung vào việc tối đa hóa khả năng đọc. Nó chứa đầy các ống khí triti trên tất cả các kim, vạch giờ và phút, có vỏ bằng thép không gỉ lớn 45mm được phủ DLC. Lớp phủ DLC này cung cấp một cấp độ mịn mới bổ sung hoàn hảo cho ánh sáng màu xanh lá cây và màu cam của các ống khí triti. Chiếc đồng hồ này cũng có dây đeo cao su màu đen với khóa tiêu chuẩn, phù hợp với cấu hình đơn giản của nó. Giá của Ball Fireman Night Train DLC bắt đầu từ 2.099 USD. Nó có thể hơi đắt so với những chiếc đồng hồ Ball Fireman tritium khác, nhưng vì nó được trang bị thêm chất phát quang nên mức giá này chắc chắn là hợp lý.

15. Đồng hồ Tritium Ball Fireman NightBreaker NM2188C-S23-BK

Đồng hồ Tritium Ball Fireman NightBreaker NM2188C-S23-BK

Cuối cùng trong danh sách này là Ball Fireman NightBreaker tham chiếu NM2188C-S23-BK. Không giống như vẻ ngoài lén lút của Ball Fireman Night Train DLC, mô hình Ball Fireman này nghiêng nhiều hơn với phong cách sang trọng và thanh lịch. Với lựa chọn mặt số màu đen hoặc mặt số màu trắng, chiếc đồng hồ này tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một chiếc đồng hồ đeo tay với những gợi ý về di sản đường sắt của nó. Các ống khí triti trên chiếc đồng hồ này chỉ nằm trên kim và vạch giờ, phù hợp với thiết kế tối giản tổng thể của đồng hồ. Bạn cũng có thể chọn màu của các ống khí triti mà bạn muốn, chọn giữa xanh lá cây, vàng và trắng. Nó có vỏ bằng thép không gỉ chống từ tính 40mm, có khả năng chống sốc ít nhất 5000Gs. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng chống nước 100 mét, quá đủ cho một chiếc đồng hồ không phải dành cho thợ lặn. Bạn có thể mua đồng hồ Ball Fireman NightBreaker Ref NM2188C-S23-BK với giá 1.299 USD.

Kết luận

Mặc dù có nhiều lo ngại liên quan đến tính chất phóng xạ của ống khí triti, vẫn có nhiều người đam mê đồng hồ thích công nghệ phát sáng này hơn các chất màu phát quang. Đó là bởi vì ống khí triti có tuổi thọ cao hơn và bổ sung nhiều hơn cho thiết kế của đồng hồ. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là cái này tốt hơn cái kia. Sự lựa chọn giữa đồng hồ tritium và đồng hồ sử dụng bột màu dạ quang là hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Để có một ánh sáng tinh tế nhưng rõ ràng, đồng hồ Super-LumiNova có thể là đồng hồ dành cho bạn. Nhưng nếu bạn thích ánh sáng rực rỡ hơn với các dấu nổi, thì đồng hồ tritium chắc chắn sẽ phù hợp với con đường của bạn và những chiếc đồng hồ chúng tôi đã liệt kê ở trên chỉ đơn giản là những chiếc đồng hồ tốt nhất hiện có.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts