Top 25 đồng hồ thân thiện với môi trường hàng đầu

Back to Posts
Top 25 đồng hồ thân thiện với môi trường hàng đầu

Top 25 đồng hồ thân thiện với môi trường hàng đầu

Rất nhiều doanh nghiệp đã có những nỗ lực có ý thức hướng tới sự bền vững. Ngành công nghiệp đồng hồ đã và đang làm điều tương tự, ngày càng thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn về môi trường. Ngày nay, đồng hồ thân thiện với môi trường (Eco-Friendly) đã trở thành xu hướng thịnh hành. Có nhiều lý do khác nhau cho điều này, chẳng hạn như sự gia tăng đáng kể trong các nỗ lực sinh thái của người tiêu dùng. Từ vật liệu được sử dụng trên những chiếc đồng hồ này cho đến những người hưởng lợi cuối cùng từ doanh số bán hàng của họ, các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau đã thực hiện các bước để làm cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ bền vững hơn. Trong bài viết này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia giới thiệu đến Quý bạn đọc 25 chiếc đồng hồ thân thiện với môi trường nhất, sẽ giúp bạn trong hành trình hướng tới sự bền vững hơn. Từ các thương hiệu đồng hồ sang trọng đến các thương hiệu mới, những chiếc đồng hồ này sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, vật liệu tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững và tính minh bạch.

Cách xác định đồng hồ thân thiện với môi trường

Đồng hồ thân thiện với môi trường không chỉ dừng lại ở bản thân những chiếc đồng hồ. Có rất nhiều điều mà bạn nên ghi nhớ trước khi mua hàng. Vì vậy, chúng tôi đã liệt kê một số cách để xác định đồng hồ thực sự bền vững. Theo cảnh báo của spoiler: không chỉ về các vật liệu được sử dụng!

1. Vật liệu có ý thức về môi trường

Vật liệu là thứ đầu tiên chúng ta xem xét khi xác định bất cứ thứ gì bền vững. Các vật liệu khác nhau làm cho một chiếc đồng hồ thực sự thân thiện với môi trường. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ được làm từ vật liệu tái chế. Các lựa chọn khác có thể là vật liệu thuần túy như da. Bạn cũng nên xem liệu các vật liệu quý được sử dụng trong đồng hồ có nguồn gốc bền vững hay không. Ví dụ, nếu bạn đang xem xét vàng, cần phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định để tìm nguồn cung ứng bền vững. Một số công ty như Rolex hiện cũng phát triển sapphire của riêng họ trong các phòng thí nghiệm. Bao bì cũng đóng một vai trò lớn trong việc này. Ví dụ, Nordgreen sử dụng vật liệu tái chế cho bao bì của mình.

2. Trách nhiệm xã hội

Bạn cũng phải nhìn vào trách nhiệm xã hội của một thương hiệu. Thứ nhất, điều này bao gồm cách họ hoạt động. Công ty có tuân thủ các thông lệ lao động có đạo đức không? Thương hiệu không chỉ nên sử dụng các vật liệu bền vững mà còn cho phép nhân viên của mình các quyền như được trả lương và môi trường làm việc an toàn. Bên cạnh đó, các thương hiệu cũng có thể đóng góp cho những người hưởng lợi nhất định. Ví dụ, Seiko có quan hệ đối tác liên tục với Save the Ocean, nơi một phần lợi nhuận của hãng dành cho các nỗ lực bảo tồn đại dương.

3. Sản xuất số lượng ít hơn

Trong vài năm trở lại đây, phong trào sản xuất số lượng ít hơn đang là một hướng đi. Điều này cũng áp dụng cho các công ty sản xuất như đồng hồ. Giảm số lượng sản phẩm sản xuất, đồng nghĩa với việc không sản xuất hàng loạt sản phẩm. Điều này cho phép lượng khí thải carbon của các thương hiệu giảm xuống. Các thương hiệu đồng hồ sang trọng như Omega tuân theo thông lệ này, điều này làm cho đồng hồ của họ trở nên đắt hơn. Rốt cuộc, đó là sự thật những gì họ nói, sự bền vững đi kèm với một cái giá.

4. Chất lượng

Việc sản xuất ít sẽ đi đôi với chất lượng. Khi các nhà sản xuất dành thời gian phát triển và chế tạo đồng hồ của họ, chất lượng cũng được cải thiện. Chỉ vì một chiếc đồng hồ được làm bằng vật liệu tái chế, không có nghĩa là chúng kém chất lượng. Một chiếc đồng hồ thực sự bền vững sẽ bền hơn và tồn tại lâu hơn, giảm nhu cầu mua đồng hồ ngày càng nhiều trong tương lai.

5. Tính minh bạch

Tất cả các yếu tố trên đều dựa vào tính minh bạch. Tất nhiên, một thương hiệu không là gì nếu không có các báo cáo về tính bền vững của họ. Mục tiêu sinh thái của họ là gì? Thương hiệu có cho bạn biết nguyên liệu của họ đến từ đâu không? Các nhà sản xuất đồng hồ thường hiển thị thông tin này trong các báo cáo hàng năm của họ, từ quy trình sản xuất đến chiến lược phân phối.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Top 25 đồng hồ thân thiện với môi trường nhất

1. Đồng hồ Citizen Eco-Drive Promaster Nighthawk

Đồng hồ Citizen Eco-Drive Promaster Nighthawk
Citizen là một trong những công ty tiên phong trong việc chế tạo đồng hồ thân thiện với môi trường, nhờ vào bộ máy Eco-Drive của họ. Đây là bộ máy chạy bằng năng lượng mặt trời của công ty. Promaster Nighthawk là một trong những mẫu nổi bật nhất trong bộ sưu tập đồng hồ Eco-Drive. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ 42mm chắc chắn. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ những đường nét bóng bẩy của máy bay trực thăng tàng hình quân sự. Có nhiều sự lặp lại khác nhau của mô hình này, nhưng chỉ riêng nhưng mô hình thép không gỉ cổ điển khiến chúng tôi yêu thích hơn. Ngoài công nghệ Eco-Drive, nó còn có chức năng múi giờ kép tiện dụng.

2. Đồng hồ Solios

Đồng hồ Solios

Được thành lập vào năm 2019, Solios là Tập đoàn B của Canada chuyên sản xuất đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. Solios có nhiều loại đồng hồ và với mỗi lần mua đồng hồ, nghĩa là bạn đang đóng góp cho các nỗ lực trồng rừng. Trên thực tế, Solios đã cam kết trồng lại một mẫu Anh cho mỗi chiếc đồng hồ họ bán. Hơn nữa, tất cả đồng hồ Solios đều được làm từ vật liệu bền vững. Bất chấp tất cả những điều này, chúng thân thiện với da, chống mực và bụi, chống cháy và chống thấm nước cực kỳ hiệu quả. Thật vậy, đồng hồ Solios là hình ảnh thu nhỏ của đồng hồ chất lượng cao thân thiện với môi trường.

3. Đồng hồ IWC Schaffhausen Aquatimer Chronograph Edition Expedition Jacques-Yves Cousteau

Đồng hồ IWC Schaffhausen Aquatimer Chronograph Edition Expedition Jacques-Yves Cousteau

IWC Schaffhausen có rất nhiều nỗ lực sinh thái nhằm hỗ trợ môi trường. Chắc chắn, công ty được biết đến với những chiếc đồng hồ hàng không nhưng không có gì ngăn cách thương hiệu với đại dương. Cousteau Divers là một tổ chức phi lợi nhuận do nhà nghiên cứu biển Jacques-Yves Cousteau thành lập. Anh ấy đã cống hiến cả cuộc đời mình để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng trong đại dương. Để tôn vinh biểu tượng này, IWC đã ra mắt Aquatimer Chronograph Edition Expedition Jacques-Yves Cousteau. Sự hợp tác này nhằm giúp thiết lập việc bảo tồn đại dương và bảo vệ biển. Chiếc đồng hồ này đúng với mục đích của nó với mặt số màu xanh nước biển và kim giây màu đỏ san hô.

4. Đồng hồ TIVC

Đồng hồ TIVC

TIVC là một công ty đồng hồ khá mới. Họ sản xuất những chiếc đồng hồ thuần túy thân thiện với môi trường, nghĩa là chúng được làm từ vật liệu tự nhiên không lấy từ động vật. Công ty chủ yếu được biết đến với sự kết hợp của vật liệu Eco-Suede tổng hợp tái chế và Pinatex, một loại da làm từ thực vật được làm từ lá dứa. Điều làm cho những chiếc đồng hồ của họ trở nên ấn tượng hơn là mặt kính sapphire chống xước và khả năng chống nước 3 ATM. Để nâng cao danh tiếng sinh thái của thương hiệu, đồng hồ từ TIVC cũng có Chất cần quan tâm rất cao (SVHC). Điều này có nghĩa là đồng hồ từ TIVC không chứa các chất được liệt kê bởi Cơ quan Hóa chất Châu Âu theo REACH, chẳng hạn như chất gây ung thư, chất gây đột biến hoặc chất độc sinh sản. Hơn nữa, công ty chỉ sản xuất bao bì có thể phân hủy được 95%, tái chế hoặc có thể tái chế. Cuối cùng, họ tặng 10% lợi nhuận hàng năm cho các tổ chức bảo vệ động vật và môi trường.

5. Đồng hồ Fossil Men’s The Minimalist Solar-Powered

Đồng hồ Fossil Men’s The Minimalist Solar-Powered

Fossil đặt ra mục tiêu có trách nhiệm là đến năm 2025, họ sẽ giảm 45% lượng nước tiêu thụ da xuống 45%. Đến năm 2030, công ty cũng đặt mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính xuống 30%, và thậm chí loại bỏ nhựa nguyên sinh khỏi chuỗi cung ứng của công ty. Nhiều công ty cũng đang làm điều này và Fossil đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới mục tiêu của họ bằng cách tung ra dòng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời này. Ngoài việc được cung cấp năng lượng mặt trời, Fossil cũng hứa hẹn sẽ trồng một cái cây với mỗi chiếc đồng hồ họ bán. Hơn nữa, công ty cũng đặt mục tiêu chỉ có bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng hoàn toàn vào năm 2025. Dây đeo của đồng hồ cũng được làm từ vật liệu tái chế, cụ thể là chai PET. Cuối cùng, như một phần của lời hứa xã hội, Fossil đã cam kết cung cấp 1% doanh số bán hàng trước thuế của mình để giúp đỡ và trao quyền cho thanh niên trên toàn thế giới.

6. Đồng hồ Oris Aquis Clean Ocean

Đồng hồ Oris Aquis Clean Ocean

Chỉ có ý nghĩa khi một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn nằm trong danh sách của chúng tôi. Xét cho cùng, việc giảm sản xuất hàng loạt đóng một vai trò rất lớn đối với tính bền vững của đồng hồ. Oris ra mắt bộ sưu tập đồng hồ phiên bản giới hạn thuộc bộ sưu tập Aquis mang tên Clean Ocean. Những chiếc đồng hồ thân thiện với môi trường này được sản xuất để hỗ trợ quá trình Sàng lọc Rác ở Thái Bình Dương. Đây là một tổ chức hoạt động trên một nền tảng nổi nguyên mẫu nhằm làm sạch nhựa từ các đại dương trên thế giới. Những chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập này có mặt số màu xanh lam chuyển sắc, phản ánh rõ nhất vẻ đẹp của một đại dương không ô nhiễm. Như một phần thưởng bổ sung, chiếc đồng hồ này có một mã thông báo trên vỏ sau được làm từ chai PET tái chế. Cuối cùng, nó được đựng trong một chiếc hộp làm từ tảo với lớp khảm nhựa.

7. Đồng hồ TRIWA Ocean Plastic SUB

Đồng hồ TRIWA Ocean Plastic SUB

TRIWA là viết tắt của Transforming the Industry of Watches và đó chính xác là những gì công ty này đã làm kể từ năm 2007. Đồng hồ TRIWA mang tính thể thao hơn khi nói đến tính thẩm mỹ như được nhìn thấy trên chiếc Ocean Plastic SUB. Những chiếc đồng hồ lặn này tự hào về vật liệu làm từ nhựa tái chế của đại dương. Bộ sưu tập đồng hồ thân thiện với môi trường này đặc biệt tôn vinh những nhà thám hiểm đầu tiên dưới nước. Nó có vòng bezel xoay và giống như bất kỳ chiếc đồng hồ lặn tốt nào, nó có khả năng chống nước 10 ATM hoặc 100 mét. Nó có nhiều màu sắc tuyệt đẹp như cam, đen và xanh lam.

8. Đồng hồ Blancpain Fifty Fathoms Ocean Commitment III

Đồng hồ Blancpain Fifty Fathoms Ocean Commitment III

Chúng ta đều biết Blancpain đã tiên phong trong thị trường đồng hồ lặn như thế nào. Năm 1953, họ ra mắt chiếc đồng hồ Fifty Fathoms. Trong thời hiện đại, công ty đã tung ra một loạt đồng hồ thân thiện với môi trường phiên bản giới hạn được sản xuất để hỗ trợ bảo tồn đại dương, đó là bộ sưu tập Ocean Commitment. Fifty Fathoms Ocean Commitment III là một trong những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập đó. Với mỗi lần bán đồng hồ Ocean Commitment của công ty, Blancpain đã cam kết quyên góp 1.000 Euro cho việc bảo tồn đại dương. Và với 250 mẫu được bán kèm theo mỗi chiếc đồng hồ, đó là khoản đóng góp 250.000 Euro.

9. Đồng hồ Nordgreen Pioneer

Đồng hồ Nordgreen Pioneer

Nordgreen là một trong những cái tên nổi bật nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ bền vững. Thương hiệu Scandinavian này sử dụng khoáng chất không có xung đột trong tất cả các đồng hồ của mình. Nordgreen cũng từ bỏ việc sử dụng bất kỳ vật liệu độc hại nào trong đồng hồ của mình. Trên thực tế, dây đeo NATO của đồng hồ Nordgreen được chứng nhận Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu (GRS). Họ cũng sử dụng thuần da thuần, không chứa chất ô nhiễm hữu cơ và không có bất kỳ sản phẩm phụ độc hại nào. Có rất nhiều điều cần biết về các sáng kiến ​​xanh của công ty, chẳng hạn như bao bì tái chế và các chương trình bù đắp nhựa của họ.

10. Đồng hồ Breguet Marine Dame

Đồng hồ Breguet Marine Dame

Giống như nhiều hãng đồng hồ sang trọng khác, Breguet đã phục vụ sinh vật biển trong một thời gian dài. Công ty có quan hệ đối tác với Tổ chức Race for Water như một trong những bước chứng minh điều này. Phần lớn những nỗ lực này là nhờ vào lịch sử liên quan đến hàng hải của người sáng lập công ty, Abraham-Louis Breguet, là người giữ chức vụ horologer chính thức cho Hải quân Pháp do Louis XVIII bổ nhiệm vào năm 1815. Để thúc đẩy quan hệ đối tác với Tổ chức Race for Water, hãng đã cho ra mắt bộ sưu tập Marine Dame với thiết kế mặt số gợn sóng gợi nhớ đến đại dương.

11. Đồng hồ Ulysse Nardin Skeleton X

Đồng hồ Ulysse Nardin Skeleton X

Các thương hiệu đồng hồ sang trọng không ngừng sản xuất những chiếc đồng hồ cực kỳ đẹp với các tính năng sinh thái. Đồng hồ Ulysse Nardin Skeleton X hiển thị chính xác điều này với việc sử dụng Carbonium Gold, sự kết hợp giữa carbon và vàng. Tất cả đồng hồ Ulysse Nardin được làm từ vật liệu Carbonium Gold một cách bền vững, điều này khá hiếm đối với bất kỳ ngành công nghiệp nào. Công ty tuân theo Khung vàng có trách nhiệm của Kering (KRGF) trong việc thu mua vàng của mình.

12. Đồng hồ Swatch Sistem 51

Đồng hồ Swatch Sistem 51

Swatch là một gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Điều này khiến rất nhiều nhà sưu tập hơi nghi ngờ về nỗ lực sinh thái của họ. Để chứng minh sự cống hiến của họ cho sự nghiệp môi trường, Swatch đã tái tạo lại phiên bản Sistem 51 cổ điển bằng cách sử dụng các vật liệu có nguồn gốc sinh học. Chiếc đồng hồ này được sử dụng hỗn hợp polyme có độ bền cao, dựa trên hạt chiết xuất từ ​​cây thầu dầu. Ngoài ra, Swatch cũng đóng gói những chiếc đồng hồ này trong xốp giấy làm từ khoai tây và tinh bột sắn, có thể phân hủy sinh học hoàn toàn.

13. Đồng hồ Skagen Henricksen

Đồng hồ Skagen Henricksen

Skagen có cả một dòng đồng hồ năng lượng mặt trời được gọi là Henricksen. Chúng là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm giảm việc sử dụng nhựa nguyên sinh trong chuỗi cung ứng của mình. Hơn nữa, Skagen đặt mục tiêu bắt đầu tìm nguồn cung ứng da từ các xưởng thuộc da thân thiện với môi trường. Họ cũng muốn giảm tiêu thụ da xuống 45%. Skagen đặt mục tiêu đạt được tất cả những mục tiêu này vào năm 2030, biến họ thành một nhà sản xuất đồng hồ thực sự có ý thức về môi trường.

14. Đồng hồ Breitling Superocean Heritage

Đồng hồ Breitling Superocean Heritage

Breitling từ lâu đã là một trong những nhà tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đánh dấu đồng hồ lặn. Đồng hồ lặn Superocean đã củng cố di sản của công ty trong bộ phận đó. Để trả lại cho đại dương, công ty đã tận dụng nó để quyên góp cho các tổ chức từ thiện tập trung vào đại dịch và bảo tồn đại dương. Họ đã làm chính xác điều này với sự ra mắt của phiên bản giới hạn Superocean Heritage Chronograph và Superocean Heritage ’57 Outerknown. mẫu thứ nhất số tiền thu được dành cho việc làm sạch đại dương, trong khi mẫu thứ hai có dây đai NATO thân thiện với môi trường được làm từ sợi Outerknown “ECONYL”.

15. Đồng hồ Casio Frogman GWF-A1000-1A

Đồng hồ Casio Frogman GWF-A1000-1A

Có rất nhiều đồng hồ Casio chạy trên công nghệ Tough Solar. Đây là cơ chế năng lượng mặt trời độc quyền của công ty cung cấp năng lượng cho hầu hết các đồng hồ ngoài trời dưới thương hiệu G-Shock. Frogman GWF-A1000-1A chỉ là một trong những chiếc đồng hồ này và với công nghệ sáng tạo như vậy, sẽ khó có thể nhìn thấy bất kỳ chiếc đồng hồ thân thiện với môi trường nào khác.

16. Đồng hồ Chopard L.U.C Flying T Twin

Đồng hồ Chopard L.U.C Flying T Twin

Cũng giống như Ulysse Nardin, Chopard là nhà sản xuất khai thác vàng thân thiện với môi trường. Loại vàng Fairmined này được trưng bày một cách tuyệt vời trong chiếc L.U.C Flying T Twin của họ. Vàng tinh khiết có nghĩa là kim loại quý này có nguồn gốc bền vững, tuân theo các quy định về môi trường an toàn. Hơn nữa, vì Chopard là một công ty đồng hồ xa xỉ, nên họ không sản xuất hàng loạt đồng hồ của mình, thay vào đó họ chọn sản xuất số lượng hạn chế thiện với môi trường hơn.

17. Đồng hồ Omega Aqua Terra GoodPlanet Seamaster

Đồng hồ Omega Aqua Terra GoodPlanet Seamaster

Là một huyền thoại chế tác đồng hồ, Omega đã và đang sử dụng danh tiếng và nguồn lực của mình để tài trợ cho rất nhiều nỗ lực vì lợi ích môi trường lớn hơn. Thông qua việc bán Aqua Terra GoodPlanet Seamaster, Omega có thể quyên góp một phần lợi nhuận nhất định cho GoodPlanet Foundation. Đây là một tổ chức phi chính phủ do Yann Arthus-Bertrand thành lập. Sự thật thú vị, Aqua Terra GoodPlanet Seamaster không phải là sự hợp tác đầu tiên giữa Omega và Arthus-Bertrand. Sự hợp tác của họ cũng đã tạo ra hai bộ phim tài liệu và các chương trình học khác nhau.

18. Đồng hồ Dan & Mez Automatic Season

Đồng hồ Dan & Mez Automatic Season

Dan & Mez là một công ty được thành lập với những mục tiêu lớn lao nhằm nâng cao ý thức sinh thái. Công ty sản xuất đồng hồ thuần chay được PETA chấp thuận. Dan & Mez đặt mục tiêu thay đổi ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ từng dây da một. Mỗi chiếc đồng hồ của họ đều được làm thủ công, Loại khía cạnh sản xuất hàng loạt ra khỏi chuỗi cung ứng của họ. Chưa kể, công ty còn vận chuyển đồng hồ của mình trong bao bì tái chế.

19. Đồng hồ Mondaine Swiss Railways Essence

Đồng hồ Mondaine Swiss Railways Essence

Mondaine là một cái tên khá nổi tiếng trong ngành. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ này đã tung ra một dòng đồng hồ thân thiện với môi trường với tên gọi Essence. Những chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập này phản ánh thiết kế mang tính biểu tượng của đồng hồ Mondaine Swiss Railways. Mondaine chỉ sử dụng các nguyên liệu thô tái tạo như dầu thầu dầu, len và dây cót trên những chiếc đồng hồ Essence này. Chúng là những tác phẩm kinh điển và thực sự phong cách.

20. Đồng hồ Panerai Submersible Mike Horn Special Edition

Đồng hồ Panerai Submersible Mike Horn Special Edition

Mike Horn đã là đại sứ của Panerai trong 15 năm dài. Để vinh danh nhà thám hiểm và nhà thám hiểm chuyên nghiệp người Thụy Sĩ gốc Nam Phi, Panerai đã ra mắt phiên bản đặc biệt Submersible mang tên ông. Đồng hồ này sử dụng EcoTitanium ™, Titan độc quyền của Panerai có nguồn gốc và tái chế bền vững. Hơn nữa, dây đeo của chiếc đồng hồ này được làm từ chai PET tái chế. Chỉ có 19 phiên bản của chiếc đồng hồ quý hiếm này được sản xuất.

21. Đồng hồ Tom Ford 002 Ocean Plastic

Đồng hồ Tom Ford 002 Ocean Plastic

Tom Ford là một thương hiệu thời trang quan tâm đến ý thức bảo vệ môi trường như những thương hiệu khác trong danh sách này. Là một phần của nỗ lực xanh, công ty đã cho ra mắt Tom Ford 002, một chiếc đồng hồ làm từ 100% nhựa đại dương. Đây là một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ với DLC màu đen và lớp phủ bằng nhựa đại dương. Dây đeo của đồng hồ cũng được bện bằng tay tinh xảo bằng nhựa đại dương. Cuối cùng, nó được đặt trong một hộp giấy tái chế.

22. Đồng hồ Junghans Max Bill Mega Solar

Đồng hồ Junghans Max Bill Mega Solar

Junghans, đến từ Đức, từ lâu đã trở thành một huyền thoại trong ngành sản xuất đồng hồ. Công ty này đi tiên phong trong các thiết kế lấy cảm hứng từ Bauhaus nhờ vào bộ óc sáng tạo của Max Bill. Một nhà thiết kế tài ba nổi tiếng với việc thực hiện những kiến ​​thức của mình từ trường thiết kế Bauhaus. Đối với Max Bill Mega Solar, công ty cũng đã phát triển các chuyển động được điều khiển bằng sóng vô tuyến, chạy bằng năng lượng mặt trời để đồng hồ hoạt động. Chiếc đồng hồ này rất mang tính biểu tượng, nó thậm chí còn giành được Giải thưởng Red Dot.

23. Đồng hồ Solgaard The Modernist

Đồng hồ Solgaard The Modernist

Solgaard được biết đến với khẩu hiệu: “thiết bị du lịch bền vững cho công dân toàn cầu”. Đúng như lời, công ty có một dòng thiết bị du lịch được sản xuất cho thế giới. Mục tiêu của Solgaard là giúp cắt giảm một nửa nhựa đại dương vào năm 2025. Đối với mỗi mặt hàng bán được, công ty loại bỏ khoảng 229 chai nhựa trong đại dương. Trên thực tế, Solgaard đã giúp loại bỏ 12.000.000 chai từ các đại dương cho đến nay. Modernist chỉ là một trong những chiếc đồng hồ thân thiện với môi trường đẹp nhất của thương hiệu này, trong số nhiều đồng hồ khác.

24. Đồng hồ Alpina Seastrong Diver Gyre

Đồng hồ Alpina Seastrong Diver Gyre

Alpina chế tác một số công cụ đồng hồ tốt nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay. Seastrong Diver Gyre là chiếc đồng hồ được chế tác nhằm tôn vinh Ngày Đại dương Thế giới. Alpina đã phát triển chiếc đồng hồ này với sự hợp tác của Surfrider Foundation Europe. Doanh số của những chiếc đồng hồ này hướng đến việc bảo vệ các môi trường sống dưới biển trên thế giới. Về bản thân Seastrong Diver Gyre, vỏ của nó được làm từ 70% mảnh vụn nhựa tái chế như lưới đánh cá từ Ấn Độ Dương và 30% sợi thủy tinh. Hơn nữa, dây đeo NATO của đồng hồ cũng được làm từ chai nhựa tái chế. Chiếc đồng hồ này được đựng trong một túi bảo vệ cũng sử dụng chai nhựa tái chế.

25. Đồng hồ Seiko Save The Ocean

Đồng hồ Seiko Save The Ocean

Tiếp nối di sản của Cousteaus, Seiko đã phát triển một dòng đồng hồ thân thiện với môi trường, dòng Save the Ocean được tạo ra để bảo tồn đại dương. Những chiếc đồng hồ này được thực hiện với sự hợp tác của Fabien Cousteau, cháu trai của Jacques-Yves, người đã thành lập Trung tâm Học tập Đại dương Fabien Cousteau. Tổ chức giúp thúc đẩy và tạo ra tác động tích cực đến thế giới sinh vật biển. Để hỗ trợ tổ chức, Seiko đã phát hành đồng hồ Save the Ocean thuộc bộ sưu tập Prospex.

Hình thức và chức năng của đồng hồ thân thiện với môi trường

Việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ thân thiện với môi trường, phù hợp với bạn không phải là quá khó. Có rất nhiều sự lựa chọn từ các thương hiệu khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Chìa khóa để tìm ra chúng nằm ở ý tưởng cá nhân của bạn về tính bền vững là gì. Từ vật liệu tái chế cho đến những người hưởng lợi từ doanh số bán hàng, một chiếc đồng hồ thực sự thân thiện với môi trường phải luôn phản ánh ý tưởng về một tương lai không chứa carbon, nếu không muốn nói là tiêu cực.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts