20 Chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại

Back to Posts
20 Chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại

20 Chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại

Thật khó để tưởng tượng những ngày mà phương tiện duy nhất của loài người để biết thời gian là thông qua bóng của mặt trời và các giai đoạn của mặt trăng. Thế hệ của chúng ta đủ may mắn để trải nghiệm thời gian như một điều tuyệt đối. Giờ đây, chúng ta có thể biết được chính xác từng khoảnh khắc đến từng mili giây. Có được tất cả điều này là nhờ vào đồng hồ đeo tay. Những thiết bị đo thời gian này đã là một phần lịch sử của chúng ta, miễn là chúng ta có thể nhớ rằng việc nhìn lại tất cả những chiếc đồng hồ đã làm nên lịch sử là điều đúng đắn. Không cần quá nhiều lời quảng cáo, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 20 chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Từ chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất đến chiếc Casio bền bỉ nhất, những chiếc đồng hồ này thực sự là chiếc đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Điều gì tạo nên một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng

Từ sang trọng đến giá cả phải chăng nhất – phân khúc tầm thấp – những chiếc đồng hồ này chắc chắn đi kèm với những câu chuyện tuyệt vời đằng sau chúng. Những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng vượt thời gian đến nỗi hầu hết các nhà sưu tập đều muốn sở hữu ít nhất một chiếc trong số chúng. Nhưng chính xác thì điều gì làm cho những chiếc đồng hồ trở thành biểu tượng?

1. Kế thừa thương hiệu

Nếu bạn chưa quen với việc sưu tập đồng hồ, có thể bạn vẫn đang xây dựng cho riêng mình một bộ sưu tập, kiểm tra xem loại đồng hồ nào bạn muốn giữ lại hoặc cho người thân kế thừa. Nhưng với rất nhiều nhà sưu tập, đặc biệt là những người đã làm việc đó lâu năm, sưu tập đồng hồ từ một thương hiệu cụ thể, gọi đó là một nỗi ám ảnh, nếu bạn phải làm. Những nhà sưu tập này dựa nhiều hơn vào di sản của thương hiệu khi họ có được những bổ sung cho bộ sưu tập của mình. Chúng ta không thể đổ lỗi cho họ, đặc biệt là với lịch sử của các thương hiệu đồng hồ cao cấp kéo dài hàng thế kỷ. Hầu hết các thương hiệu này đều chứng kiến ​​sự trỗi dậy của đồng hồ cơ học, sự đột phá của đồng hồ điện tử, cũng như sự nổi lên của đồng hồ thạch anh.

Di sản thương hiệu nắm giữ rất nhiều sức mạnh đối với giá trị của một chiếc đồng hồ. Đó là nền tảng được xây dựng theo thời gian. Nó không chỉ là một cái tên đơn giản được dán trên một chiếc đồng hồ, mà là một dấu ấn của sự xuất sắc mà không có chiếc đồng hồ nào khác có thể có.

2. Lịch sử

Hầu hết đồng hồ đều có những câu chuyện tuyệt vời đằng sau chúng – từ quan niệm của nó đến hoàn cảnh khiến chúng thực sự mang tính biểu tượng. Có những chiếc đồng hồ đã đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển hơn nữa của đồng hồ như chúng ta biết ngày nay, trong khi những chiếc đồng hồ khác đóng một vai trò lớn trong lịch sử nhân loại. Ví dụ, Seiko Astron là chiếc đồng hồ Quartz đầu tiên trên thế giới. Omega Speedmaster Professional cũng chứng tỏ tính biểu tượng khi là chiếc đồng hồ đầu tiên từng lên mặt trăng. Mỗi chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng đều có lịch sử giống như những chiếc đồng hồ trong danh sách của chúng tôi.

3. Đặc trưng

Một số đồng hồ không cần phải đắt tiền để nằm trong danh sách của chúng tôi. Những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng khác thậm chí không cần phải đến từ một thương hiệu đồng hồ sang trọng hoặc một nhà sản xuất Thụy Sĩ để được đưa vào danh sách. Các tính năng của đồng hồ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Lấy ví dụ như dòng Casio G-Shock, đồng hồ từ bộ sưu tập này thậm chí không vượt quá ba chữ số về giá nhưng chúng là những chiếc đồng hồ bền nhất từng tồn tại. Nếu một chiếc đồng hồ có những đặc trưng vượt trội trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, dù bằng cách này hay cách khác, nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

20 chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại

1. Omega Speedmaster Professional

Omega tự hào là nhà tài trợ cho các sự kiện thể thao như Thế vận hội Olympics. Và với tư cách là máy chấm công chính thức của sự kiện, thương hiệu chỉ phát hành một chiếc đồng hồ cung cấp độ chính xác cao khi cần, đặc biệt là trong các trận đấu thể thao. Vì vậy, vào năm 1957, Omega đã giới thiệu Speedmaster như một chiếc đồng hồ bấm giờ cho các cuộc đua. Vòng bezel thang đo tachymeter của chiếc đồng hồ phù hợp với tên của chiếc đồng hồ. Ban đầu, chiếc đồng hồ này được ra mắt như một phần của dòng Omega Seamaster, nhưng do sự phổ biến của nó, nó đã trở thành một dòng đồng hồ đặc biệt cùng với Seamaster và Railmaster.

Omega Speedmaster Professional

Các phiên bản đầu tiên của Speedmaster có bộ máy Calibre 321 được biết đến với chức năng bấm giờ được điều khiển bằng bánh xe cột. Nó mang tính biểu tượng đến nỗi các thương hiệu như Breguet, Patek Philippe và Vacheron Constantin đã sử dụng nó làm bộ chuyển động cơ bản cho đồng hồ chronograph của riêng họ. Vào năm 1946, một sự thay đổi mang tính quyết định nhằm bổ sung khả năng bảo vệ chống lại từ trường và các cú sốc cho chuyển động đã cho phép chiếc đồng hồ sau này được NASA lựa chọn cho các sứ mệnh không gian. Vào năm 1965, chiếc đồng hồ đã trở thành một phần quan trọng trong các sứ mệnh không gian khác nhau nhưng Omega không hề biết. Sau khi biết rằng chiếc đồng hồ của họ đã được Ed White đeo trong sứ mệnh vũ trụ Gemini 4, Omega đã quyết định thêm từ “Professional” vào tên sản phẩm. Vì vậy, nó có cái tên phổ biến Omega Speedmaster Professional.

2. Rolex Submariner

Vào năm 1926, Rolex đã giới thiệu Oyster với mọi người. Chiếc đồng hồ này chứng tỏ tính biểu tượng khi là chiếc đồng hồ đầu tiên có vỏ được làm kín. Vào năm 1931, thương hiệu đã được cấp bằng sáng chế cho bộ máy tự lên dây cót đầu tiên trên thế giới với một rotor vĩnh cửu (Perpetual rotor). Do đó, nó có tên gọi là Rolex Oyster Perpetual. Rolex tiếp tục cải thiện khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ của mình và trang bị niềng bezel xoay cho thợ lặn. Đến năm 1954, Rolex Oyster Perpetual Submariner ra mắt với vòng bezel xoay và khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Với nghiên cứu và phát triển liên tục cho đồng hồ, chỉ số chống nước của Submariner đã cải thiện đáng kể lên 200 mét vào năm 1959.

Rolex Submariner 16610

Một lý do khác, có lẽ, nó là chiếc đồng hồ phổ biến nhất trong danh sách là vì nó có mối quan hệ tuyệt vời với điệp viên yêu thích của mọi người, James Bond. James Bond do ngôi sao Sean Connery thủ vai bắt đầu sử dụng đồng hồ trong bộ phim Dr No (1962) và tiếp tục truyền thống cho một vài bộ phim tiếp theo. Bao gồm From Russia With Love (1963), Goldfinger (1964), và Thunderball (1965). Sau đó, trong bộ phim Live and Let Die (1973), Bond do Roger Moore thủ vai đã sử dụng một chiếc Submariner sửa đổi để cắt qua những sợi dây trói anh ta. Nhưng hơn cả một bộ phim, Rolex Submariner đã chứng minh qua nhiều năm, rằng nó là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất định phải có của mọi thời đại.

3. Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph Ref. 1518

Patek Philippe không hề lép vế khi nói đến những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất hiện nay. Nhưng điều làm cho chiếc đồng hồ này trở nên khác biệt là mức giá 11,136,642 USD mà nó nắm giữ. Tại một thời điểm, chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph Ref. 1518 bằng thép không gỉ là chiếc đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá, cho đến khi Daytona của Paul Newman truất ngôi. Chiếc đồng hồ này đã phá vỡ kỷ lục mà Patek Philippe cũng từng nắm giữ: một chiếc đồng hồ lịch vạn niên bằng thép không gỉ với một bộ đếm phút và một tourbillon, có giá 7,38 triệu đô la vào năm 2015.

Patek Philippe 1518 in Stainless Steel – Giá: 11 triệu USD

Nhưng điều gì khiến chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này được thèm muốn đến mức giá của nó tăng vọt trong cuộc đấu giá? Đơn giản. Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph Ref. 1518 là chiếc đồng hồ đầu tiên có lịch vạn niên và chức năng chronograph trong một chiếc đồng hồ duy nhất. Nó cũng là chiếc đầu tiên được tạo ra với sự phức tạp như vậy. Với việc Patek Philippe cũng được biết là chỉ sản xuất một số lượng đồng hồ giới hạn, sự hiếm có của chiếc đồng hồ này khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ thực sự được thèm muốn. Trên thực tế, trong suốt vòng đời 13 năm, trong số 281 chiếc Patek Philippe 1518 từng được sản xuất, chỉ có 4 chiếc được làm từ thép, những tham chiếu 1518 khác được làm từ vàng vàng và vàng hồng.

4. Audemars Piguet Royal Oak

Phương châm của Audemars Piguet là “Để phá vỡ các quy tắc, trước tiên bạn phải nắm vững chúng”. Và họ đã làm chủ chúng, vì họ đã phá vỡ mọi quy tắc trong việc tạo ra không chỉ một chiếc đồng hồ sang trọng mà còn là một chiếc đồng hồ thể thao với Audemars Piguet Royal Oak. Được thiết kế bởi Gérald Genta, người cũng thiết kế Patek Philippe Nautilus và Universal Genève Polerouter, Audemars Piguet lần đầu tiên trình làng Royal Oak tại Baselworld năm 1972, trong thời kỳ đỉnh cao của cuộc khủng hoảng thạch anh.

Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding 15300or oo d088cr 02 Everose Gold

Vào thời điểm đó, các thương hiệu đồng hồ đang tìm cách để tồn tại qua cuộc khủng hoảng thông qua một chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị. Sau nhiều nghiên cứu, thương hiệu đã quyết định tạo ra một chiếc đồng hồ thể thao làm bằng thép, một sự đổi mới độc đáo vì hầu hết đồng hồ vào thời điểm đó vẫn được làm bằng vàng. Royal Oak đã chứng tỏ một sự thành công khi nó vẫn là một mô hình được kính trọng cho đến ngày nay. Vòng bezel hình bát giác và các vít lộ ra ngoài là một khía cạnh thiết kế độc đáo đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng khác từ các thế hệ kế tiếp.

5. TAG Heuer Monaco

Không có chiếc đồng hồ thể thao nào như TAG Heuer Monaco – nó nổi bật với thiết kế độc đáo và không thể so sánh. Được ra mắt vào năm 1969 để vinh danh Monaco Grand Prix, Heuer Monaco là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động cũng như đồng hồ chronograph mặt vuông đầu tiên. Chắc hẳn bộ sưu tập này đã thu hút rất nhiều những người đam mê đua xe với một thiết kế thực sự không phổ biến vào thời điểm đó. Nó có vỏ lớn, được cắt ở các góc vuông hoàn hảo với mặt kính sapphire vát cạnh.

TAG Heuer Monaco

Trong số những lý do khiến chiếc đồng hồ này trở nên phổ biến là do nó có mối liên hệ với nam diễn viên Hollywood, Steve McQueen. Nam diễn viên đã sử dụng TAG Heuer Monaco làm phụ kiện trong bộ phim Le Mans năm 1971. McQueen đã làm điều này vì nghe theo lời khuyên của người bạn Jo Siffert, một tay đua và người phát ngôn của TAG Heuer. Monaco, cụ thể là tham chiếu 1133, cuối cùng đã có biệt danh là “McQueen Monaco”.

6. Cartier Santos

Santos de Cartier hay đơn giản là Cartier Santos là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu nhờ sức mạnh và thiết kế của nó. Nó vẫn được sản xuất cho đến ngày nay và được chứng minh là chiếc đồng hồ bán chạy nhất của Cartier. Trong hơn 100 năm, đồng hồ Cartier Santos đã được các nhà sưu tập và những người đam mê yêu thích vì tính thời trang và chức năng của nó.

Cartier Santos

Lịch sử của nó bắt nguồn từ năm 1904 khi Louis Cartier tạo ra một chiếc đồng hồ cho Alberto Santos-Dumont, một phi công người Brazillian và là người bạn tốt của ông. Chiếc đồng hồ này được tạo ra từ mong muốn của phi công muốn có một chiếc đồng hồ đáng tin cậy có thể đeo quanh cổ tay của mình. Chiếc đồng hồ này là những gì chúng ta biết ngày nay với cái tên Cartier Santos, được ra mắt vào năm 1911, lấy cảm hứng từ chính chiếc đồng hồ mà Cartier tạo ra cho Santos-Dumont. Điều này làm cho chiếc đồng hồ này trở thành “đồng hồ đeo tay nam đầu tiên” trước những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng khác trong danh sách của chúng tôi. Nó có các phiên bản bằng vàng và thép và ngày nay có nhiều phiên bản sang trọng khác nhau.

7. Breitling Navitimer

Breitling Navitimer là một trong những chiếc đồng hồ đáng tin cậy nhất hiện nay. Được biết đến đặc biệt trong ngành hàng không, điều này chứng tỏ nó là một huyền thoại, một chiếc đồng hồ chronograph, dùng để tính toán trong những chuyến bay. Nhiều phi công vẫn sử dụng Navitimer cho đến ngày nay bao gồm đại sứ thương hiệu Breitling John Travolta, người cũng sở hữu một chiếc Boeing 707 và một chiếc Bombardier Challenger 601.

Breitling Navitimer

Navitimer là viết tắt của các từ “navigation” và “Timer”. Nó được biết đến là sự kế thừa của Breitling Chronomat 1942 với một thước đo trượt ở vòng bezel. Kể từ đó, Breitling đã trở thành thương hiệu tạo ra những chiếc đồng hồ dành riêng cho phi công. Cùng với đó, đồng hồ của thương hiệu cũng đã trang bị cho Lực lượng Không quân Hoa Kỳ trong một thời gian dài. Bộ máy bắt đầu như một bộ chuyển động chronograph thủ công với cơ chế bánh xe cột, đã trở thành một bộ chuyển động bấm giờ tự động với cơ chế bánh xe cột và bây giờ được chứng nhận chronometer.

8. Jaeger-LeCoultre Reverso

Jaeger-LeCoultre đã tạo ra một chiếc đồng hồ thực sự mê hoặc với một mục tiêu: giữ cho mặt đồng hồ được bảo vệ trong các trận đấu polo. Vào những năm 1930, các sĩ quan Quân đội Anh tham gia các trận đấu polo và cần một chiếc đồng hồ sẵn sàng cho một môn thể thao như vậy. Thách thức là tạo ra một chiếc đồng hồ bảo vệ mặt số của đồng hồ thông qua một vỏ đảo chiều. Điều này giúp mặt số không bị hư hại do các cú va chạm có thể xảy ra trong trận đấu polo. Với một thách thức như vậy, Jaeger-LeCoultre Reverso đã ra đời.

JLC Reverso Small Seconds (Burgundy)

Chiếc đồng hồ sở hữu thiết kế Art Deco không chỉ mang đến vẻ thẩm mỹ tươi mới mà còn mang lại những giá trị mới trên đồng hồ. Nó vẫn chứng tỏ là sự kết hợp tuyệt vời giữa hình thức và chức năng, nơi hình học và sự sang trọng kết hợp với nhau. Chiếc đồng hồ này mang tính biểu tượng đến nỗi nó đã truyền cảm hứng cho các thương hiệu khác như Patek Philippe thông qua và sản xuất một số lượng hạn chế đồng hồ Reverso dưới tên thương hiệu.

9. Bulgari Octo Finissimo

Làm thế nào Bulgari xoay sở để tạo ra một chiếc đồng hồ mạnh mẽ như vậy và nâng nó lên vị trí biểu tượng trong vòng chưa đầy một thập kỷ, đây vẫn là một câu chuyện đáng kinh ngạc được kể lại. Trong di sản của mình, Bulgari cho đến ngày nay vẫn là một nhà thời trang cao cấp chuyên chế tác các món đồ trang sức và phụ kiện. Chỉ khi thương hiệu mua lại các nhà sản xuất của Gerald Genta và Daniel Roth, nó mới được thành lập như một bộ phận có hệ thống của Haute Horlogerie. Đó là lý do tại sao sự ra đời của chiếc đồng hồ Bulgari Octo Finissimo đã thực sự làm mê mẩn thế giới vì sở hữu bộ máy tự động mỏng nhất thế giới, trước khi Piaget ra mắt chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Automatic 910P.

Bulgari Octo Finissimo

Tuy nhiên, Bulgari Octo Finissimo là chiếc đồng hồ phá kỷ lục chỉ mới chưa đầy một thập kỷ. Octo Finissimo Tourbillon, được ra mắt vào năm 2014, sở hữu một bộ máy dày chỉ 1,95 mm, tức là chỉ dày 5 mm khi được lắp vào vỏ. Vì vậy, đối với một chiếc đồng hồ hiện đại, nó thực sự là một cuộc cách mạng khi nó là đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới với tourbillon mỏng nhất thế giới.

10. Longines Lindbergh Hour Angle

Đồng hồ điều hướng và phi công không bao giờ giống nhau sau khi Longines Lindbergh Hour Angle ra mắt. Được thiết kế bởi Charles A. Lindbergh, chiếc đồng hồ này thực sự được chế tạo dành cho phi công. Được xây dựng dựa trên hệ thống định vị do Philip Van Horn Weems, một sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ phát triển vào năm 1927, chiếc đồng hồ có một đĩa quay cho phép người đeo đồng bộ hóa kim giây với tín hiệu GMT radio. Từ đó, Lindbergh đã phát triển chiếc đồng hồ Hour Angle.

Longines Lindbergh Hour Angle

Mặc dù nó quá kỹ thuật để làm việc như chức năng của một chiếc đồng hồ, nhưng nó được mô tả tốt nhất là sự kết hợp của thời gian thông qua kim Hour Angle, một phần tiếp theo, cũng như một niên giám hàng hải với các phép tính về kinh độ và độ cao để xác định vị trí địa lý. Longines đã kỷ niệm cuộc vượt biển Bắc Đại Tây Dương của Lindbergh bằng một chiếc đồng hồ Hour Angle phiên bản giới hạn, mà rất nhiều người đam mê vẫn tranh giành cho đến ngày nay.

11. Seiko Astron

Như lịch sử đã chứng minh, Seiko cho đến ngày nay là một trong những nhà đổi mới lớn nhất trong lịch sử đồng hồ. Seiko Astron là chiếc đồng hồ đã tạo ra một tiếng vang lớn trên đồng hồ Quartz. Vào ngày 25 tháng 12 năm 1969, Seiko cho ra mắt chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới, Seiko Quartz Astron với bằng sáng chế mở ra thế giới. Điều này đã tạo ra một làn sóng trong ngành công nghiệp ngày nay được gọi là Cuộc khủng hoảng thạch anh, buộc các nhà sản xuất đồng hồ cơ phải đổi mới thông qua nhiều cách khác nhau.

Seiko Astron

Nhưng việc phát minh ra bộ máy Quartz không chỉ dừng lại ở đó. Vì niềm đam mê không ngừng của Seiko trong việc phát triển và đổi mới đồng hồ, Astron cũng trở thành chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời GPS đầu tiên trên thế giới. Thông qua mạng GPS, Astron điều chỉnh thời gian tại vị trí cụ thể của bạn chỉ bằng một nút bấm. Và bởi vì nó chạy bằng năng lượng mặt trời, nó không yêu cầu sạc hoặc lên dây cót.

12. IWC Pilot’s Watch

IWC giới thiệu Pilot’s Watch đầu tiên của mình không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay, mà còn là một công cụ buồng lái. Vào thời điểm khi máy bay chỉ mới bắt đầu bay cao 13.000 feet ở tốc độ 200 dặm / giờ, các thiết bị đo lường là rất cần thiết cho các phi công. Và vì vậy sự ra đời của Đồng hồ phi công IWC đã trở thành một di sản mang tính đột phá trong lịch sử hàng không. Nó có thể đo thời gian xuống đến mili giây cuối cùng với độ chính xác cao ở áp suất cao trong một chiếc máy bay kim loại đang bay trên bầu trời.

IWC Pilot’s Watch

Chiếc đồng hồ này có mọi thứ mà người ta cần từ một chiếc đồng hồ hàng không: vương miện hình nón có gân lớn, cũng như giao diện dễ đọc, giảm thiểu sự cần thiết của việc xem giờ trên các chuyến bay. Ngày nay, có nhiều phiên bản khác nhau của Đồng hồ phi công vẫn được bán cùng với bộ sưu tập mới bao gồm Spitfire và Top Gun. Bộ sưu tập cũng bao gồm các bộ sưu tập phiên bản giới hạn như Le Petit Prince, một bài ca ngợi tác phẩm văn học mang tính biểu tượng của Antoine de Saint-Exupéry, người cũng là một phi công vĩ đại cùng thời với ông.

13. Universal Genève Polerouter

Những năm 1950 là chứng nhân cho sự ra đời của Hamilton Ventura, Rolex Submariner, cũng như Omega Seamaster. Nhưng tất cả những điều này có thể bị vượt qua bởi một chiếc đồng hồ duy nhất được thiết kế bởi nhà thiết kế tài ba Gerald Genta – Universal Genève Polerouter. Vào đầu những năm 1950, Scandanavian Airlines Systems hay SAS đã thiết lập một tuyến đường xuyên cực. Điều này cho phép DC-6B “Arild Viking” đi từ Los Angeles đến Copenhagen thông qua một tuyến đường qua Bắc Cực. Để đáp ứng nhu cầu xem giờ của một chuyến bay như vậy, Universal Genève đã nghiên cứu và phát triển đồng hồ chống từ tính.

niversal Genève Polerouter

Genta, lúc đó mới 23 tuổi, đã thiết kế một chiếc đồng hồ đáp ứng các tiêu chuẩn của SAS và vào năm 1954, SAS đã phân phối những chiếc Polarouters đầu tiên cho tất cả các phi hành đoàn của chuyến bay đầu tiên khi đến LAX. Được hỗ trợ bởi bộ máy tự động Calibre 138 SS bumper, chiếc đồng hồ không có cửa sổ ngày hoặc thậm chí là chỉ số giờ Ả Rập này đã trở thành khối xây dựng tiêu chuẩn cho các lần lặp lại trong tương lai của mô hình.

14. Junghans Max Bill

Max Bill là một cái tên vang dội đối với nhiều người đam mê thiết kế và nghệ thuật vì các nguyên tắc của ông. Người nghệ sĩ thông thạo một số lĩnh vực, cũng nắm vững nghệ thuật thiết kế đồng hồ. Và thông qua sự hợp tác với thương hiệu Junghans của Đức, bộ sưu tập Max Bill đã ra mắt thành công rực rỡ không chỉ đối với những người đam mê đồng hồ mà còn cả những người sành nghệ thuật.

Junghans Max Bill

Chiếc đồng hồ Junghans Max Bill đầu tiên là một chiếc đồng hồ treo tường với những đường nét thanh mảnh và kiểu chữ độc đáo. Ngày nay, những chiếc đồng hồ Max Bill không chỉ được tìm thấy trên cổ tay của những người đam mê đồng hồ trên khắp thế giới, mà còn ở Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Mãi mãi mang tên của Max Bill, dòng đồng hồ Bauhaus này được tôn vinh cho tính nghệ thuật được gắn với công nghệ tuyệt vời của nó.

15. Panerai Luminor

Vào thời điểm ra mắt của Luminor, đồng hồ Panerai chỉ được cung cấp cho các lực lượng quân sự. Vì vậy, vào năm 1993, Panerai đã giới thiệu Luminor với công chúng như một phần của loạt đồng hồ phiên bản giới hạn được ra mắt bởi thương hiệu Ý: Panerai Luminor, Luminor Marina và Mare Nostrum. Luminor có biệt danh là “Logo” do logo OP, ở vị trí 6 giờ của mặt số.

Đồng hồ Panerai Luminor PAM00048

Nó đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ thiết kế độc đáo và là nguồn cảm hứng cho việc tạo ra những chiếc đồng hồ Luminor được sản xuất riêng cho Hải quân Ý. Nhưng điều đã thúc đẩy sự nổi tiếng của mô hình, thậm chí còn hơn cả là sự tôn thờ của Sylvester Stallone đối với đồng hồ. Trong thời gian ở Ý, Stalone để ý đến Luminor và đích thân yêu cầu Panerai trang bị cho anh ta những bối cảnh để cảnh quay dưới nước trong bộ phim Daylight. Sau đó, thương hiệu đã tạo ra Luminor Submersible, được đánh dấu bằng dòng chữ “Sly Tech”, viết tắt của biệt danh Sylvester Stalone, Sly.

16. Casio G-Shock DW-5000C

Kỹ sư Casio Kikuo Ibe phát hiện ra sự cần thiết của chiếc đồng hồ Casio G-Shock hoàn toàn tình cờ. Sau khi làm rơi và làm vỡ chiếc đồng hồ bỏ túi do cha mình tặng, anh đã tạo ra một chiếc đồng hồ có thể chịu được 10 mét khi bị rơi, tuổi thọ pin 10 năm và có xếp hạng độ sâu là 10 bar – được gọi là “triple 10”. Sau 200 nguyên mẫu, nhóm ba người của Ibe có tên “Team Tough” vẫn không thể tìm ra cách đáp ứng ba tiêu chí 10. Nhưng một chuyến viếng thăm trên một sân chơi đã khiến Ibe nhận ra rằng trên những quả bóng cao su, tâm của quả bóng không chịu nhiều tác động khi nảy lên.

Casio G-Shock DW-5000C

Từ đó, Ibe và Team Tough đã tạo ra những chiếc đồng hồ có cùng nguyên lý, được bọc trong một chất liệu giống như cao su để bảo vệ chiếc đồng hồ bên trong. Vì vậy, vào năm 1983, DW-5000C đã được ra mắt. Để đạt được 3 tiêu chuẩn 10, nó có 10 lớp bảo vệ mô-đun thời gian bằng thạch anh, bao gồm tấm chắn cao su urethane, vỏ thép không gỉ, mặt kính đồng hồ bằng kính khoáng cứng và nhiều hơn nữa. Sau một thử nghiệm được công bố rộng rãi bằng cách biến Casio G-Shock DW-5000C thành một quả bóng khúc côn cầu, chiếc đồng hồ này đã trở nên phổ biến đối với công chúng. Ngày nay, DNA thiết kế của nó có thể được nhìn thấy qua các mẫu DW-5600.

17. Cartier Tank

Cartier Tank được Louis Cartier tạo ra vào năm 1917, lấy cảm hứng từ xe tăng Renault mới mà Cartier thấy được sử dụng trên mặt trận phía Tây. Được chính thức giới thiệu vào năm 1918, chiếc đồng hồ này đã được sản xuất vào năm 1919 với tổng cộng sáu chiếc được chế tạo. Nó có những đường nét và tỷ lệ tương tự như cảm hứng của nó – những chiếc xe tăng được tìm thấy trên chiến trường Thế chiến thứ nhất. Chiếc đồng hồ hình chữ nhật có dây đeo được tích hợp liền mạch với các thanh bên dọc được gọi là nhánh (brancards).

Cartier Tank MC W5330008 Automatic White Dial Chronograph

Kể từ khi ra mắt, Cartier đã giới thiệu nhiều phiên bản khác nhau của Tank bao gồm Tank Louis vào năm 1922, Tank Americaine vào năm 1989, cũng như Tank Francaise vào năm 1996. Với các chỉ số chữ số La Mã đậm nét của đồng hồ trên mặt số, nó đã trở thành một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng cho thương hiệu. Nó cũng bao gồm một vòng chương chemin de fer, kim thép hình thanh kiếm màu xanh lam và một chiếc vương miện đính cabochon bằng sapphire. Trong số những người đeo nổi tiếng của nó có Công nương Diana và Yves Saint Laurent.

18. Patek Philippe Nautilus

Patek Philippe Nautilus được ra mắt vào năm 1976 và đã được sản xuất trong hơn bốn thập kỷ kể từ đó. Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ phải đối mặt với Cuộc khủng hoảng thạch anh. Cũng trong thời gian này, Philippe Stern dẫn dắt Patek Philippe. Bốn năm trước khi sinh ra Nautilus, Genta đã cho ra đời chiếc Audemars Piguer Royal Oak. Đáng chú ý là cả hai chiếc đồng hồ đều mang những nguyên tắc thiết kế giống nhau, trong khi vẫn giữ được nét độc đáo của nhau. Nautilus có khung hình bát giác tròn hơn so với hình dạng rõ ràng hơn của Royal Oak. Để ám chỉ sự tận tâm của Philippe Stern đối với việc điều hành thương hiệu, Genta đã cố tình chế tạo mặt đồng hồ để trông giống như một cửa sổ xuyên Đại Tây Dương. Vì vậy, nó có tên là Nautilus.

Patek Philippe 5740/1G-001 Nautilus Perpetual Calendar 40

Vào thời điểm đó, việc sản xuất Nautilus là một bước đi táo bạo. Do Cuộc khủng hoảng thạch anh, việc sản xuất một chiếc đồng hồ đắt tiền kéo theo những rủi ro lớn. Một quảng cáo cũ cho Nautilus có nội dung: “Một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới được làm bằng thép” – điều này đúng khi nó đắt gần như một chiếc Patek Philippe vàng 18K vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chính điều làm cho nó đắt như vậy là do thép. Được làm bằng thép niken-chrome-molypden, hợp kim này đạt tiêu chuẩn cao nhất trong thời gian đó. Để so sánh, nó cùng là kim loại dùng cho xe tăng chiến tranh. Và chắc chắn, loại kim loại vẫn nhẹ và hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ. Như đã nói, đồng hồ có thể chịu được áp suất và nhiệt độ lớn.

19. Omega Seamaster Diver 300

Có rất nhiều thứ nói về dòng Omega Seamaster Ra mắt vào năm 1993, Omega Seamaster Professional Diver 300 đã gặt hái được nhiều thành công. Trong số nhiều thành tích của nó, bao gồm cả việc lặn tự do trong nước ngọt của Roland Specker người Pháp, đã đạt kỷ lục thế giới với độ sâu 80m ở Hồ Neuchatel.

Omega Seamaster Professional Diver 300M

Nhưng điều thực sự khiến chiếc đồng hồ này trở thành một biểu tượng cũng dựa vào một điệp viên hư cấu, chính là 007, James Bond. Được đeo trên tay của Pierce Brosnan, người đóng vai 007 trong bộ phim Golden Eye, chiếc đồng hồ lặn trở thành biểu tượng cùng với điệp viên người Anh, do đó, thúc đẩy doanh thu của nó gần như ngay lập tức. Điều này bắt đầu mối quan hệ không thể phá vỡ giữa Omega và điệp viên nổi tiếng thế giới. Cho đến ngày nay, đó là chiếc đồng hồ được chọn của 007 hiện đại, Daniel Craig, bắt đầu từ bộ phim Casino Royale.

20. Rolex Cosmograph “Paul Newman” Daytona Ref. 6239

Cuối cùng nhưng không bao giờ kém phần quan trọng, chúng ta hãy đi sâu vào lịch sử đắt giá của Rolex Cosmograph Daytona Ref. 6239, còn được gọi là Paul Newman Daytona. Trong một cuộc đấu giá ở Phillips vào năm 2017, giá khởi điểm 1 triệu đô la cho chiếc Paul Newman Daytona đã nhanh chóng tăng vọt lên 10 triệu đô la chỉ với người đặt giá đầu tiên. Cuộc đấu giá gay gắt đã thu về 17,8 triệu đô la, đánh bại chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph của năm trước.

Rolex Cosmograph 6239

Mặc dù chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này không hiếm như mọi người vẫn nói, nhưng chiếc đồng hồ này lại chứa đựng một câu chuyện mà không một chiếc đồng hồ nào khác có được. Daytona cũ thông thường của bạn giờ đã được tô điểm bằng một câu chuyện về sự hào nhoáng của Hollywood. Theo nhiều nguồn tin, chiếc đồng hồ là món quà của Joanne Woodward dành tặng cho chồng cô là Paul Newman trong quá trình quay bộ phim Chiến thắng (Winning). Chiếc đồng hồ mà vợ anh ấy mua tại Tiffany & Co có mặt số đen trắng. Với việc Newman đeo đồng hồ, nó cuối cùng đã tạo được mối liên hệ với nam diễn viên. Sau đó, nó được đặt biệt danh là Paul Newman Daytona.

Đồng hồ mang tính biểu tượng xuyên thời gian

Không thể kết thúc danh sách ở đây, nhưng chúng tôi dám khẳng định rằng chúng tôi vừa liệt kê một số chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Những chiếc đồng hồ này mang trong mình những câu chuyện của những năm tháng, cũng như một di sản mà không một chiếc đồng hồ nào khác có thể có. Vì hầu hết các nhà sưu tập đều dựa vào ý tưởng chế tạo đồng hồ hơn là mức giá giả định, những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này chắc chắn là những lựa chọn xứng đáng để các nhà sưu tập có thể bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.