Bộ máy Miyota: 5 Chiếc đồng hồ tốt nhất dùng bộ máy Miyota 9015

Back to Posts
Bộ máy Miyota: 5 Chiếc đồng hồ tốt nhất dùng bộ máy Miyota 9015

Bộ máy Miyota: 5 Chiếc đồng hồ tốt nhất dùng bộ máy Miyota 9015

Không có gì quan trọng hơn trên một chiếc đồng hồ ngoài bộ máy, hoặc tầm cỡ (calibre), điều khiển các cơ chế của nó. Xét cho cùng, một chiếc đồng hồ không có bộ máy cũng giống như một chiếc xe không có động cơ, về cơ bản nó không thể sử dụng được.

Thật vậy, một chiếc đồng hồ cần một bộ chuyển động đáng tin cậy và một bộ bánh răng để thực hiện các chức năng của nó. Là sức mạnh chính của đồng hồ, điều quan trọng là một chiếc đồng hồ phải được trang bị bộ chuyển động mạnh mẽ vừa có độ bền cao vừa có khả năng hiển thị giờ chính xác.

Trong bài viết này, Quý bạn đọc hãy cùng Thumuadonghohieu.com tìm hiểu sâu hơn về một trong những bộ máy đồng hồ phổ biến và đáng tin cậy nhất trên toàn thế giới, bộ máy Miyota 9015.

Cùng với một cái nhìn ngắn gọn về lịch sử của bộ máy Miyota, chúng ta sẽ xem xét các thông số kỹ thuật của bộ máy Miyota 9015, mọi thứ mà nó cung cấp, và 5 chiếc đồng hồ tốt nhất sử dụng bộ máy Miyota 9015.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề cập đến lý do vì sao bạn nên bán lại đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng của mình tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, một trong những cửa hàng kinh doanh đồng hồ sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài viết có thể bạn quan tâm: [Review] Đồng hồ Longines Avigation BigEye L2.816.4.53.2

Lịch sử về bộ máy đồng hồ Miyota

Sự ra đời của các bộ máy Miyota

Năm 1959, công ty đồng hồ mang tính biểu tượng của Nhật Bản, Citizen, đã ra mắt nhà sản xuất phong trào đồng hồ của riêng mình, Miyota. Tên “Miyota” thực sự là một sự tôn kính đối với chính thị trấn nơi nó được thành lập: trụ sở chính của Miyota nằm ở thị trấn Miyota, thuộc tỉnh Nagano của Nhật Bản.

Mặc dù được thành lập vào năm 1959, nhà máy Miyota thực sự chỉ bắt đầu sản xuất và phân phối các bộ máy đồng hồ vào năm 1980. Một năm sau đó, bộ máy đầu tiên mà Miyota từng tạo ra đã được phát hành: Bộ máy Miyota Calibre 2035. Sự ra mắt của bộ máy Miyota Calibre 2035 vào năm 1981 đã đánh dấu sự sự xuất hiện của những bộ máy Miyota huyền thoại không chỉ vào thời điểm đó, mà còn trong những năm tiếp theo.

Bộ máy Miyota Calibre 2035

Là bộ chuyển động đồng hồ Miyota đầu tiên, Miyota Calibre 2035 là bộ máy Quartz yêu cầu sử dụng pin để hoạt động. Việc tạo ra bộ máy Miyota Calibre 2035 thực sự có thể được ghi công gián tiếp cho Seiko, và phát minh tiên phong về chuyển động thạch anh vào năm 1969. Nhờ giá thành rẻ và độ tin cậy của chúng, đồng hồ Quartz nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong ngành công nghiệp đồng hồ, và nhiều nhà sản xuất đồng hồ đã phải tạo ra những chiếc đồng hồ thạch anh của riêng họ, bởi nguy cơ bị phá sản hoặc ngừng hoạt động. Citizen, tương tự như vậy, nhận ra cơ hội mà các chuyển động thạch anh mang lại. Họ nhanh chóng đưa Miyota vào sản xuất các hiệu chuẩn này.

Ngoài việc tạo ra các chuyển động cho đồng hồ Citizen, các chuyển động của Miyota cũng được bán cho các công ty đồng hồ bên thứ ba trên toàn cầu. Trên thực tế, Miyota đã được đưa vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới năm 1991, vì đã bán được tổng số tiền khổng lồ lên tới 1,7 tỷ, chỉ cho riêng bộ máy Calibre 2035.

Bộ máy Miyota: Tiếp tục di sản của nó ngày nay

Năm 2016, một nhà máy Miyota khác được thành lập tại thành phố Saku, cũng thuộc tỉnh Nagano, Nhật Bản. Điều này cho phép khả năng sản xuất của Miyota được mở rộng theo cấp số nhân, dẫn đến việc tạo ra vô số bộ chuyển động Miyota đa dạng.

Trong nhiều năm, Miyota đã phát triển một bộ sưu tập đa dạng của các bộ máy đồng hồ, và được phân loại dưới các nhãn khác nhau. Chúng bao gồm tiêu chuẩn, mỏng, nhỏ, đa chức năng, chronograph, chronograph giây nhỏ, tự động tiêu chuẩn và chuyển động tự động cao cấp. Hơn nữa, Miyota cũng được biết đến với việc phát triển một số bộ máy cơ học.

Về tổng thể, bạn có thể nói rằng Miyota sở hữu một bộ sưu tập bộ máy hoàn chỉnh, và chắc chắn đáng để đầu tư. Thật vậy, đây là thương hiệu được nhiều nhà sản xuất đồng hồ lựa chọn bộ máy cho đồng hồ của mình, chứng tỏ sự tin tưởng của họ vào độ tin cậy của các chuyển động của Miyota.

Bộ máy ETA 2824-2

So với các bộ máy đồng hồ thường được sử dụng khác như bộ máy ETA được hiệu chỉnh của Thụy Sĩ, bao gồm bộ chuyển động ETA 2824-2ETA 2892 – những bộ máy Miyota rẻ hơn và hợp túi tiền hơn rất nhiều. Đây là một trong những lý do chính tại sao nó là một sự lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu đồng hồ trên toàn thế giới.

Hiện tại, bộ máy Miyota được sử dụng trong rất nhiều thương hiệu đồng hồ, chẳng hạn như Citizen, Casio, Timex, Bulova, v.v. Nó cũng thường được các thương hiệu đồng hồ có quy mô nhỏ sử dụng.

Từ những gì đã trình bày, bây giờ chúng ta đã biết thêm một chút về lịch sử của các bộ máy Miyota, hãy cùng chúng tôi xem xét một trong những bộ máy hiệu chuẩn nổi tiếng nhất của công ty Miyota: Bộ máy Miyota 9015.

Bộ máy Miyota 9015

Bộ chuyển động Miyota 9015 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009. Đây là phiên bản nâng cấp của bộ máy 8215 của Miyota, được giới thiệu lần đầu vào năm 1977. Giống như các bộ chuyển động khác của Miyota, bộ máy Miyota 9015 được biết đến với giá cả cực kỳ phải chăng. So với các bộ máy Thụy Sĩ đắt tiền hơn, Miyota 9015 cung cấp một mức giá cực kỳ phải chăng cho các công ty đồng hồ bên thứ ba. Do chi phí sản xuất thấp, nó được sử dụng rất rộng rãi trong đồng hồ của các thương hiệu có quy mô nhỏ.

Bộ máy Miyota 9015

Miyota 9015 là một bộ máy đồng hồ tự động. Bộ máy này có mức dự trữ năng lượng khá, có thể kéo dài đến 42 giờ khi được lên dây cót đầy đủ. Được kết hợp bởi 28 chân kính, nó cũng có tần số dao động 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz). So với bộ máy Miyota 8215 ban đầu, có tần số dao động chỉ 21.600 nhịp mỗi giờ (3Hz), bộ máy Miyota 9015 là một bộ máy tốt hơn và có tần số dao động nhanh hơn. Điều này đặc biệt được thể hiện qua chuyển động mượt mà của các kim trên đồng hồ sử dụng bộ máy Miyota 9015, đặc biệt là kim giây.

Bộ máy Miyota 8215 và Miyota 9015

Như một phần thưởng bổ sung, bộ máy Miyota 9015 cũng đi kèm với tính năng hack, cho phép bạn cài đặt thời gian chính xác hơn. Chuyển động lên dây cót của rotor một chiều của bộ chuyển động, cho phép bạn cài đặt thời gian chính xác một cách chính xác, vì vậy bạn có thể đồng bộ hóa thời gian đến phút hoặc giây. Hơn nữa, bộ máy Miyota 9015 có độ chính xác từ -10 đến +30 giây mỗi ngày.

Ngoài ra, như đã đề cập, giá của bộ máy Miyota 9015 khá hợp lý, chỉ khoảng 100 USD / chiếc. Do đó, ngay cả khi bộ máy đồng hồ của bạn bị hư hỏng, bạn sẽ dễ dàng hơn khi tìm một bộ phận thay thế với giá cả phải chăng. Thật vậy, mặc dù phong trào Miyota 9015 có thể không quá đắt như những bộ máy Thụy Sĩ như bộ máy Tissot Powermatic 80 hay những bộ máy Rolex nổi tiếng như Rolex Calibre 3255, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những chủ sở hữu đồng hồ thực dụng và tiết kiệm.

Bộ máy Miyota Calibre 9015

Bây giờ chúng ta đã biết thêm về những gì mà phong trào Miyota 9015 có thể làm được, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số chiếc đồng hồ tốt nhất được trang bị tầm cỡ này.

Lưu ý rằng, một số chiếc đồng hồ này là từ các thương hiệu đồng hồ siêu nhỏ, vì vậy chúng có thể ít được biết đến hơn đối với một số người. Tuy nhiên, mọi chiếc đồng hồ được liệt kê đều là một chiếc đồng hồ tuyệt vời đáng để sở hữu.

5 chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy Miyota 9015

1. Ticino Sea Viper

Để bắt đầu danh sách này, chúng ta xem xét đồng hồ Ticino Sea Viper. Chiếc đồng hồ này bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những chiếc đồng hồ lặn dễ nhận biết nhất từng được sản xuất, Rolex Submariner 6538. Đối với những người đam mê đồng hồ, chiếc đồng hồ Rolex này có thể được biết đến nhiều hơn với cái tên “Big Crown”. Sự tương đồng này với Rolex Big Crown có thể được nhìn thấy từ kim đồng hồ Mercedes đặc biệt của Sea Viper và cách bố trí mặt số tổng thể.

Đồng hồ Ticino Sea Viper

Đồng hồ Ticino Sea Viper được đặt trong một vỏ thép không gỉ 40mm, cùng với một dây đeo kim loại ba liên kết được làm từ cùng một chất liệu. Gắn trên cùng của vỏ là một khung bezel bằng thép không gỉ, với một miếng chèn màu đen cho thang thời gian đã trôi qua. Loại bỏ các loại khung bezel 60 và 120 lần nhấp tiêu chuẩn, khung bezel này xoay với chuyển động 80 lần nhấp khác thường. Nó có các cạnh có hoa văn đồng xu, cung cấp cho người đeo cảm giác cầm nắm dễ dàng hơn để xoay vòng bezel. Một tinh thể sapphire hình vòm cũng được sử dụng để bảo vệ mặt đồng hồ khỏi bất kỳ vết xước hoặc tác động ngẫu nhiên nào.

Mặt số thể hiện một lớp hoàn thiện màu đen bóng bẩy, bổ sung cho khung bezel của đồng hồ. Nó được trang bị các chỉ số giờ hình chữ nhật, kim Mercedes và các vạch số Ả Rập trong một kiểu chữ gọn gàng. Ở vị trí 12 giờ, bạn cũng có thể tìm thấy một chỉ số tam giác duy nhất, khớp với chỉ số tam giác màu đỏ rực rỡ cũng được in ở trên cùng của khung bezel.

Là một chiếc đồng hồ lặn, Ticino Sea Viper có đánh giá độ sâu ổn định là 200 mét. Nó được bán lẻ với giá chỉ 150 USD.

2. Tisell Automatic 9015-A

Bạn đang tìm một chiếc đồng hồ để sử dụng tại một sự kiện trang trọng hoặc đặc biệt? Tisell 9015-A Antique là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chiếc đồng hồ đeo tay này có phong cách tối giản, đáng yêu, cực kỳ gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ Bauhaus cổ điển của Đức.

Tisell 9015-A Antique được bọc trong vỏ thép không gỉ 40mm, đường kính vỏ tiêu chuẩn hoàn hảo phù hợp với mọi kích thước cổ tay. Gắn trên cùng của vỏ đồng hồ là một tinh thể sapphire hình vòm, giúp mặt số an toàn không bị trầy xước và va đập. Dây đeo bằng da cá sấu màu nâu thanh lịch, được sử dụng để hoàn thiện phong cách sang trọng của đồng hồ Tisell 9015-A Antique.

Đồng hồ Tisell Automatic 9015-A

Mặt số của chiếc đồng hồ Tisell Automatic 9015-A thể hiện một lớp hoàn thiện màu bạc sunray nổi bật với khả năng bắt sáng rất tốt. Mặt số này cũng được thiết kế với bố cục vô cùng đơn giản, thiên về sự tối giản. Nó chỉ bao gồm các chỉ số giờ thanh mảnh, kim vạch và khẩu độ ngày tròn được viền bạc ở vị trí 6 giờ.

Đồng hồ Tisell 9015-A Antique có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, khá tiêu chuẩn đối với đồng hồ dress. Thông qua mặt sau trong suốt, vặn vít của đồng hồ, bạn có thể chiêm ngưỡng bộ máy Miyota 9015 bên trong của nó.

Chiếc đồng hồ Tisell 9015-A Antique có thể là của bạn, nó được bán lẻ với giá khoảng 305 USD.

3. Raven Vintage 40mm

Trông giống với chiếc đồng hồ Ticino Sea Viper đã giới thiệu ở trên, Raven Vintage 40mm giống với tên gọi của nó, được trang bị vỏ thép không gỉ 40mm và thể hiện một phong thái mạnh mẽ. Cũng lấy cảm hứng từ chiếc Rolex Submariner 6538 “Big Crown”, Raven Vintage 40mm có thiết kế tương tự. Ví dụ, giống như chiếc đồng hồ Rolex Submariner 6538, chiếc đồng hồ Raven Vintage này cũng sử dụng một lớp tinh thể acrylic hình vòm để bảo vệ mặt số của nó.

Đồng hồ Raven Vintage 40mm

Nhờ sử dụng dạ quang Super-Luminova, các chỉ số hình học được in phủ lume và kim Mercedes tông vàng đều phát sáng rực rỡ trong điều kiện ánh sáng yếu. Với chủ đề màu đen của mặt số, kết hợp tuyệt vời với khẩu độ ngày ở vị trí 3 giờ. Vòng bezel hình đồng xu có khả năng xoay một chiều và có 120 lần nhấp, một số lần nhấp tiêu chuẩn cho hầu hết các đồng hồ lặn. Núm vặn vít sang trọng ở phía bên phải của vỏ mang lại cảm giác cầm nắm tốt hơn khi thực hiện cài đặt các chức năng của nó.

Khi xem hai chiếc đồng hồ nổi bật này được lấy cảm hứng từ chiếc Rolex Submariner 6538 đắt tiền, quả thực chúng thực sự là một sự thay thế giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Đối với những người không đủ tiền mua một chiếc đồng hồ sang trọng, đây là hai lựa chọn hợp lý. Mặc dù đắt hơn một chút so với Ticino Sea Viper, Raven Vintage 40mm có giá bán lẻ khoảng 480 USD.

4. Sternglas Zirkel

Đến từ một thương hiệu đồng hồ Đức có danh sách rất lớn những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ Bauhaus, Sternglas đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau cho những chiếc đồng hồ tối giản. Đối với một người, Sternglass Zirkel là một chiếc đồng hồ trang phục tối giản đẹp mắt mang một sự rung cảm rất cổ điển.

Đồng hồ Sternglas Zirkel

Đồng hồ Sternglas Zirkel có vỏ bằng thép không gỉ 40mm, được liên kết với dây đeo bằng da màu nâu. Mặt số màu trắng sạch sẽ của nó được trang trí bằng các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập màu đen, kim bút chì mảnh và khẩu độ ngày nhỏ ở vị trí 3 giờ.

Được trang bị trên mặt số là kính tinh thể sapphire chống phản chiếu hình vòm. Khi lật chiếc đồng hồ này lên, bạn sẽ thấy một mặt sau có thể nhìn xuyên thấu với một lớp tinh thể sapphire. Bạn có thể chiêm ngưỡng bộ máy Miyota 9015 của đồng hồ thông qua nó.

Chiếc đồng hồ Sternglas Zirkel tối giản này có thể được mua với giá khoảng 300 USD.

5. Cadisen Diamond C8097

Cuối cùng trong danh sách những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy Miyota 9015, chúng ta hãy xem xét chiếc đồng hồ thanh lịch đến từ thương hiệu siêu nhỏ Cadisen. Cadisen Diamond C8097, được đặt trong một vỏ thép không gỉ 40mm và hiển thị một sự rung cảm tối giản.

Đồng hồ Cadisen Diamond C8097

Chiếc đồng hồ này chỉ mỏng 11mm, đó là lý do tại sao nó nhỏ và nhẹ khi đeo trên cổ tay. Bố trí trên mặt số màu trắng trơn là các kim, và kim giây màu xanh dương được đính kim sa. Đúng như tên gọi của nó, một viên kim cương quyến rũ nằm ở vị trí 12 giờ. Một màn hình hiển thị ngày cũng được đặt ở vị trí 3 giờ. Cố định trên đầu của vỏ đồng hồ là một mặt kính tinh thể sapphire cong. Ngoài ra, đồng hồ đi kèm với dây da màu đen phong cách cổ điển, mang đến vẻ ngoài rất lịch lãm.

Để có một chiếc đồng hồ tôn lên vẻ sang trọng, bạn có thể mua Cadisen Diamond C8097 với giá bán lẻ khoảng 133 USD.

Kết luận

Đối với những người đeo và những người đam mê đồng hồ trên toàn cầu, những người có ngân sách eo hẹp nhưng muốn có một chiếc đồng hồ phù hợp và thiết thực, những chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy Miyota 9015 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Không nghi ngờ gì nữa, bộ máy Miyota 9015 đóng một vai trò quan trọng, bởi nó có giá thành thấp. Bất kể đồng hồ đắt hay rẻ, miễn là nó cung cấp thời gian chính xác cho người đeo, đó là mục đích quan trọng nhất của việc sở hữu một chiếc đồng hồ.

4 lý do để bán và trao đổi đồng hồ của bạn với Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

1. Nhận Báo giá Miễn phí

Cho dù bạn muốn bán lại hay trao đổi hoặc chỉ tò mò muốn tìm hiểu giá trị chiếc đồng hồ của mình. Hãy điền vào biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ hoặc liên hệ qua Điện thoại | Zalo | Messenger có sẵn ở góc bên trái phía dưới trang web, để nhận báo giá đồng hồ miễn phí ngay lập tức.

2. Tùy chọn đa dạng

Tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, bạn có thể khám phá bộ sưu tập đồng hồ sang trọng đa dạng để trao đổi với chiếc đồng hồ sang trọng của mình. Bạn có thể đổi chiếc đồng hồ sang trọng của mình với bất kỳ chiếc đồng hồ nào từ bộ sưu tập đồng hồ đã qua sử dụng phong phú của chúng tôi.

3. Chuyên môn

Chúng tôi có chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức tổng hợp về đồng hồ, sẽ đưa ra đánh giá trung thực về chiếc đồng hồ của bạn. Chuyên gia định giá của chúng tôi sẽ sắp xếp cách thuận tiện để kết thúc giao dịch cho bạn hài lòng, và hài lòng với giao dịch cuối cùng.

4. Nhanh chóng

Tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi thu mua đồng hồ trên toàn quốc, đặc biệt là tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, và nhiều hơn thế nữa, với giá cao và không mất thời gian chờ đợi. Sau khi bạn gửi đồng hồ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình đánh giá ngay lập tức. Khi quá trình đánh giá hoàn thành, bạn sẽ nhận được một báo giá miễn phí, nếu đồng ý chúng tôi sẽ làm thủ tục mua bán, và thanh toán NGAY LẬP TỨC toàn bộ tiền cho bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts