Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum

Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum

Là sự giải thích hiện đại của một mô hình cổ điển thực sự, phiên bản đồng hồ bạch kim của Rolex Daytona đánh dấu nửa thế kỷ lịch sử chế tạo đồng hồ. Được phát hành vào năm 2013 để đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập của mô hình, đồng hồ Rolex Daytona 116506 đã tạo ra khá nhiều chấn động trong giới sưu tập khi lần đầu tiên ra mắt.

Đồng hồ Rolex Daytona 116506

Mặc dù Daytona bạch kim đáp ứng được rất nhiều kỳ vọng, chẳng hạn như có khung bezel Cerachrom và bộ máy chronograph Calibre 4130 nội bộ của Rolex), bằng cách làm cho khung bezel bằng gốm Ceramic đó có màu nâu và chế tác toàn bộ đồng hồ và dây đeo từ kim loại quý: bạch kim 950 nguyên khối.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum Edition

Đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum Edition

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Daytona 116506

  • Năm sản xuất: 2013 đến nay
  • Kích thước vỏ: 40mm
  • Vật liệu: Bạch kim 950
  • Chức năng: Hiển thị thời gian, Chronograph 12 giờ
  • Mặt số: Màu xanh băng với các điểm đánh dấu giờ phát sáng hoặc Kim cương
  • Bezel: Cố định, Gốm nâu với Thang đo Tachymeter
  • Mặt kính: Kính Sapphire (Phẳng)
  • Bộ máy: Rolex Calibre 4130
  • Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Feet
  • Dây đeo: Dây đeo kim loại Oyster

Giới thiệu về đồng hồ Rolex Daytona Bạch Kim

Đường đua quốc tế Daytona được khai trương vào năm 1959 là đường đua nhanh nhất trong cả nước, và nó nhanh chóng trở thành quê hương của cuộc đua uy tín Rolex 24 At Daytona danh giá vào năm 1962. Rolex cũng được bổ nhiệm làm Đồng hồ chính thức của Daytona International Speedway, và để làm nổi bật liên kết chặt chẽ với đường đua nổi tiếng, năm sau Rolex đã đặt tên cho chiếc đồng hồ bấm giờ đua mới của mình là Cosmograph Daytona.

Được phát hành vào năm 2013, Rolex Daytona Platinum tham chiếu 116506 đã đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập của mẫu đồng hồ này. Nó đã và đang tiếp tục là một mô hình được đánh giá cao nhưng vẫn gây tranh cãi. Tuy nhiên, như thường lệ xảy ra các cuộc tranh cãi về tính chất này, tranh cãi xung quanh “tính thích hợp” của bạch kim, một kim loại quý được sử dụng làm vật liệu vỏ của chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao nổi tiếng nhất của Rolex chỉ góp phần làm sâu sắc thêm sức hấp dẫn của nó đối với những người cảm thấy thoải mái khi đeo.

Giới thiệu về đồng hồ Rolex Daytona Bạch Kim

Khi được phát hành, mẫu đồng hồ này – có một sự kết hợp màu phong phú kỳ lạ cho một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao, với màu xanh băng của mặt số và nâu hạt dẻ của khung bezel – đã gây ra một sự khuấy động do sức hấp dẫn thích hợp của nó. Một chiếc đồng hồ chronograph hoàn toàn bằng bạch kim có giá hàng chục nghìn đô la cần trở nên phổ biến như thế nào?

Loại khách hàng mà Rolex nhắm đến chắc chắn thích thú với sự sáng suốt rõ ràng cần thiết để sở hữu một chiếc đồng hồ phân tách quan điểm như vậy. Tóm lại, nó là một tham chiếu về sự sang trọng thực sự. Trên thực tế, nó có thể là chiếc đồng hồ không nạm đá sang trọng nhất mà thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất từng sản xuất. Theo những điều kiện đó, mức giá bán lẻ cao ngất ngưởng đó bắt đầu có vẻ như là một món hời.

Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum

Để kỷ niệm 50 năm bộ sưu tập Daytona huyền thoại của mình, Rolex đã phải tạo ra một sản phẩm đủ xứng đáng để kỷ niệm dịp trọng đại. Và với phiên bản Cosmograph Daytona Platinum, họ chắc chắn đã làm được điều đó. Cấu trúc hoàn toàn bằng bạch kim, mặt số màu xanh băng giá, gờ bezel màu nâu hạt dẻ – đây hầu như không phải là tiêu chuẩn theo các mã thiết kế Daytona hiện có, nhưng chính việc sử dụng các yếu tố này đã làm cho phiên bản kỷ niệm của Daytona 116506 trở nên đặc biệt.

Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum

Việc lựa chọn bạch kim 950 thay vì vàng hoặc thép không gỉ để chế tác vỏ và dây đeo Oyster 40mm của Daytona 116506 báo hiệu ngay từ đầu rằng đây là một sản phẩm được các nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ Rolex thèm muốn. Rốt cuộc, một lễ kỷ niệm quan trọng xứng đáng được sử dụng một kim loại quý, điều này đồng nghĩa với uy tín, và bạch kim thường được coi là vật liệu cao quý nhất trong tất cả các kim loại quý.

Tuy nhiên, ngoài ấn tượng về chất liệu, không gì có thể chuẩn bị cho những người yêu thích Rolex về màu sắc của phiên bản này! Màu nâu hạt dẻ ấm áp của bezel, đậm đà kết hợp hài hòa với màu xanh lam lạnh của mặt số là một nét thẩm mỹ đã đưa mô hình này tiến xa khỏi trường đua như nó đã từng tồn tại trong lịch sử phát triển lâu đời của nó.

Màu xanh băng và nâu hạt dẻ

Mặt số màu xanh băng của đồng hồ Rolex Daytona 116506 không thể bỏ qua. Đó là một hình ảnh mát mẻ và sắc nét có một lượng lớn đặc tính mà không phải hy sinh sự sang trọng mà dòng đồng hồ chronograph mang tính biểu tượng này được biết đến. Đối với những người hâm mộ Rolex và những người am hiểu, việc sử dụng mặt số màu xanh băng là một vấn đề thực sự lớn.

Màu cụ thể này được dành riêng cho các mẫu Rolex bạch kim và không được sử dụng trên bất kỳ đồng hồ nào khác của thương hiệu. Nó đóng vai trò như một dấu hiệu tinh tế cho các nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ biết rằng, những chiếc đồng hồ mà họ yêu thích được làm từ bạch kim 950 nguyên khối. Vòng bezel Cerachrom màu nâu hạt dẻ kết hợp hoàn hảo với ba mặt số phụ trên mặt số, trong khi biểu trưng “DAYTONA” màu đỏ mang tính biểu tượng rõ ràng dễ đọc nằm phía trên mặt số phụ hiển thị kim giây nhỏ ở vị trí 6 giờ.

Đồng hồ Rolex Daytona 116506 Bạch Kim

Sự kết hợp giữa màu xanh băng giá và màu nâu hầu như không phải là sự kết hợp rõ ràng, nhưng thẩm mỹ tổng thể của Daytona bạch kim trông tự nhiên đến mức gần như ngạc nhiên khi bạn không thấy sự kết hợp màu này thường xuyên. Sự kết hợp giữa tông màu nâu ấm với tông màu lạnh của bạch kim và xanh băng là sự hài hòa một cách đáng kinh ngạc và mang đến một cái nhìn khó quên khiến chiếc Daytona này khác biệt với tất cả những chiếc đồng hồ khác.

Vào thời điểm phát hành, tham chiếu 116506 chỉ là chiếc đồng hồ Rolex thứ ba được trang bị khung bezel Cerachrom. Việc nhìn thấy rõ ràng vật liệu công nghệ cao này với một màu sắc độc đáo như vậy (khi kết hợp với mặt số màu xanh băng) đã truyền đi làn sóng chấn động qua một ngành công nghiệp đơn giản là không được chuẩn bị cho sự phát triển táo bạo như vậy, từ một trong những thương hiệu truyền thống và bảo thủ có tiếng nhất trong ngành.

Mặt đồng hồ Rolex Ice Blue

Bối cảnh màu xanh băng thanh bình như một hồ băng phía xa. Thậm chí, việc bổ sung mười một viên kim cương được cắt với ba kích cỡ khác nhau được đính xung quanh chu vi của nó cũng không thể làm cho mặt số màu xanh băng của Rolex bị xáo trộn. Và đúng như những gì bạn mong đợi từ mẫu Rolex Daytona hàng đầu được chế tác từ bạch kim nguyên khối, mặt số kim cương chắc chắn có sẵn như một tùy chọn.

Tham chiếu 116506 được phát hành cho lễ kỷ niệm 50 năm phát hành Rolex Daytona có các khung bezel màu nâu hạt dẻ bao quanh ba mặt số phụ. Tuy nhiên, có một phiên bản khác của đồng hồ với cấu hình mặt số khác với cùng một số tham chiếu. Và mô hình này thực sự có màn hình hiển thị thậm chí còn đẹp hơn.

Mặt số xanh băng đồng hồ Rolex Daytona 116506

Bạn có thể mua đồng hồ Rolex Daytona tham chiếu 116506 với mặt số màu xanh băng tiêu chuẩn với các vạch giờ cổ điển phủ đầy lume hoặc mặt số đính kim cương cực kỳ sang trọng có các viên kim cương hình vuông nhỏ đặt ở các vị trí 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ; kim cương hình baguette ở các vị trí 1 giờ, 4 giờ, 5 giờ, 7 giờ, 8 giờ và 11 giờ; và những viên kim cương baguette mập mạp ở vị trí 2 giờ và 10 giờ.

Phiên bản này thậm chí còn sang trọng hơn với bezel màu nâu hạt dẻ và mang đến sự sang trọng hơn cho mặt số với các chỉ số kim cương thay thế cho các điểm đánh dấu dạ quang được áp dụng. Thật đáng kinh ngạc, màu xanh lam của băng kết hợp rất tốt với những viên đá trong suốt hoàn mỹ đến mức gần như bạn có thể bỏ qua chúng hoàn toàn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mặc dù mặt số được trang trí bằng kim cương là một sự thay thế sắc nét và mang lại một mức độ sang trọng hiếm khi có thể sánh được, nhưng thật khó để bỏ qua màu nâu hạt dẻ hài hòa và màu xanh băng của phiên bản 2013. Đó là mô hình có tất cả lịch sử gắn liền với nó và đó là mô hình đã khiến mọi người phải sững sờ khi nó ra mắt tại Baselworld 2013.

Dây đeo Oyster bạch kim

Gắn tuyệt tác hiện đại này vào cổ tay là một chiếc dây đeo Oyster bằng bạch kim nguyên khối được trang bị khóa an toàn Oysterlock của thương hiệu. Mẫu đồng hồ này cũng tự hào có hệ thống mở rộng Rolex Easylink đã được cấp bằng sáng chế, cho phép người đeo điều chỉnh dây đeo ngay lập tức thêm 5mm để đảm bảo vừa vặn an toàn và thoải mái.

Dây đeo Oyster đồng hồ Rolex Daytona 116506

Dây đeo bằng bạch kim ba liên kết hoàn toàn rắn chắc tăng thêm trọng lượng đáng kể cho tổng thể và khiến Daytona 116506 bạch kim trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex nặng nhất từng được tạo ra. Do đó, nó mang lại cảm giác không thể nhầm lẫn rằng bạn đang đeo một thứ gì đó có giá trị nội tại mãnh liệt được tạo ra bằng tay nghề thủ công cấp độ chuyên gia. Ngay cả khi được so sánh với một chiếc đồng hồ vàng nguyên khối, Rolex Daytona bạch kim nặng đến kinh ngạc và nó mang đến sự hiện diện trên cổ tay thực sự độc đáo mà phải cảm nhận được mới thực sự đánh giá cao.

Khi xem xét kỹ hơn, vẻ đẹp thực sự của bạch kim 950 được đưa lên hàng đầu. Có một sức mạnh tỏa ra từ kim loại mang lại cho nó một đặc tính hoàn toàn khác với thép hoặc vàng trắng. Ngoài trọng lượng và độ bóng trắng nhạt của nó, có một cái gì đó vốn đặc biệt và hoàn toàn không thể tin được về bạch kim; nó thực sự là một vật liệu cao quý.

Bộ máy đồng hồ Rolex Daytona 116506 Platinum

Mặc dù có vẻ ngoài phô trương ấn tượng, Không có gì ngoài việc kinh doanh bên dưới lớp vỏ của chiếc đồng hồ Rolex Daytona bằng bạch kim tham chiếu 116506. Được che giấu bởi một chiếc ốp lưng kín như người ta mong đợi sẽ tìm thấy trên một chiếc đồng hồ do Rolex sản xuất, bộ máy Rolex Calibre 4130 in-house phát triển vượt bậc, giữ thời gian và có thể đối mặt với hầu hết mọi tác động từ bên ngoài tác động vào nó.

Bộ máy đồng hồ bấm giờ cơ học 4130 automatic tự hào có độ tin cậy cao do có ít thành phần hơn so với bộ chuyển động bấm giờ tiêu chuẩn. Với một bánh xe cột và một ly hợp dọc, Rolex Calibre 4130 cũng có dây tóc Parachrom màu xanh lam độc quyền của thương hiệu, có khả năng chống từ trường và có khả năng chống sốc và biến động nhiệt độ cao hơn gấp mười lần.

Rolex Calibre 4130

Kể từ năm 1951, phần lớn đồng hồ Rolex đều được chứng nhận COSC, có nghĩa là chúng đã vượt qua hàng loạt bài kiểm tra nghiêm ngặt do một cơ sở kiểm tra chuyển động độc lập ở Thụy Sĩ, được coi là tiêu chuẩn công nghiệp cho những chiếc đồng hồ xuất sắc. Sáu năm sau, vào năm 1957, Rolex đã nâng tầm bằng cách đưa từ “Superlative” vào mặt số. Điều này có nghĩa là các bộ máy của Rolex thậm chí còn tốt hơn những chiếc đồng hồ được COSC chứng nhận và vượt quá các thông số cần thiết để xếp hạng chronometer.

Tất cả đồng hồ Rolex Daytona 116506 bạch kim đều là đồng hồ chronometers được COSC chứng nhận. Tuy nhiên, kể từ lần đầu tiên ra mắt Daytona bạch kim vào năm 2013, Rolex đã tăng cường các yêu cầu đối với tiêu chuẩn “Superlative Chronometer” và đưa các chuyển động của nó vào thử nghiệm bổ sung và nghiêm ngặt hơn để đảm bảo rằng tất cả các chuyển động đều đạt được hiệu suất hiện hành hàng đầu với sai lệch -2 / + 2 giây mỗi ngày (sau khi đưa vào vỏ).

Di sản lâu bền của đồng hồ Rolex Daytona Bạch kim

Ban đầu được tạo ra cho các tay đua xe và được đặt tên theo kinh đô tốc độ của thế giới, Rolex Cosmograph Daytona có một trong những lịch sử thú vị nhất trong số tất cả các bộ sưu tập của thương hiệu. Mặc dù Daytona ban đầu được thiết kế để giúp các tay đua xe theo dõi thời gian vòng đua khi đang ở trên đường đua, nhưng qua nhiều năm, mẫu đồng hồ này đã phát triển thành một trong những chiếc đồng hồ đáng mơ ước và dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

Di sản lâu bền của đồng hồ Rolex Daytona 116506 Bạch kim

Mặc dù được chế tác từ bạch kim 950 nguyên khối và có mặt số màu xanh băng nổi bật với bezel bằng gốm màu nâu hạt dẻ, đồng hồ Rolex Daytona 116506 có tất cả các chức năng tương tự như các mẫu khác trong dòng sản phẩm đồng hồ bấm giờ đương đại của thương hiệu. Cũng giống như các mẫu thép không gỉ hướng đến công cụ hơn, Daytona bạch kim có bộ chuyển động được chứng nhận chronometer và khả năng chống nước 100 mét, có nghĩa là nó sẵn sàng chống chọi với sự khắc nghiệt và sử dụng hàng ngày.

Sang trọng một cách khó hiểu và mang đến sự kết hợp màu sắc độc đáo đồng nghĩa với những sản phẩm hàng đầu của Rolex, Daytona 116506 bạch kim kỷ niệm 50 năm đã trở thành một phần không thể thiếu trong câu chuyện về chiếc đồng hồ bấm giờ đua huyền thoại của thương hiệu. Không bao gồm các mẫu ngoài danh mục khác nhau được nạm đá quý, Daytona bạch kim là sản phẩm sang trọng nhất của đồng hồ bấm giờ mang tính biểu tượng của Rolex, và nếu mức giá đáng kể được yêu cầu để thêm một chiếc vào hộp đồng hồ của bạn không khiến bạn hài lòng thì thật khó để nghĩ về việc bổ sung tốt hơn cho bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ sang trọng nào.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts