Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Back to Posts

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Được phát triển đặc biệt cho thợ lặn biển sâu, đồng hồ Rolex Sea-Dweller không chỉ cung cấp khả năng chống nước sâu hơn Rolex Submariner mà còn được trang bị van thoát khí heli. Sea-Dweller đã là một phần của danh mục Rolex trong hơn 5 thập kỷ và nó đã trải qua một số cập nhật quan trọng trong suốt lịch sử phát triển của của mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu thị trường cho chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp này hoặc chỉ đơn giản là muốn nâng cao kiến ​​thức đồng hồ của mình, hãy tìm hiểu kỹ hướng dẫn mua Rolex Sea-Dweller cơ bản của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chiếc đồng hồ chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho thế giới lặn của thương hiệu Rolex.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Sea-Dweller

 • Năm phát hành: 1967
 • Đường kính vỏ: 40mm hoặc 43mm
 • Chất liệu: Thép không gỉ hoặc Hai tông màu (Thép không gỉ & Vàng vàng)
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Hiển thị ngày, Van thoát khí Heli
 • Mặt số: Màu đen với Điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Xoay một chiều hoặc hai chiều, nhôm hoặc Gốm Ceramic đen với thang đo 60 phút
 • Lume: Tritium, Luminova, Super-LumiNova hoặc Chromalight
 • Mặt kính: Acrylic (Đốm) hoặc Sapphire (Phẳng)
 • Bộ máy: Rolex Calibre 1575, Rolex Calibre 3035, Rolex Calibre 3135 hoặc Rolex Calibre 3235
 • Khả năng chống nước: 2.000 feet tương đương 610 mét hoặc 4.000 feet tương đương 1.220 mét
 • Dây đeo: Dây đeo kim loại Oyster

Lược sử về đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Để hiểu về Rolex Sea-Dweller, trước tiên chúng ta phải hiểu lịch sử theo đuổi đồng hồ chống thấm nước của Rolex. Năm 1926, Rolex trình làng chiếc đồng hồ Oyster, được làm một cách kín đáo nhờ cấu trúc bao gồm núm vặn vặn xuống, mặt sau vít xuống và mặt kính. Kể từ đó, Oyster đã trở thành trụ cột trong danh mục của Rolex và là cơ sở cho tất cả đồng hồ Rolex chống nước.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126600

Rolex ra mắt đồng hồ lặn Submariner vào năm 1953, trong đó vỏ Oyster của đồng hồ được trang bị một vòng bezel xoay được chia độ đến 60 phút để cho phép các thợ lặn theo dõi thời gian lặn của họ. Hơn nữa, Rolex Submariner ban đầu có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét tương đương với 330 feet và mặt số và kim đồng hồ được phát sáng để có thể đọc được tối đa dưới nước.

Năm 1960, Trung úy Don Walsh và kỹ sư Jacques Piccard đã làm nên lịch sử khi họ có một cuộc thử nghiệm dưới nước tại rãnh Mariana, sâu 10.916 mét (37.800 feet). Là một chiếc đồng hồ thử nghiệm Rolex Deep Sea Special xuất hiện từ tầng sâu trong trật tự hoạt động nguyên sơ.

Rolex Sea-Dweller và Comex

Bảy năm sau, Rolex giới thiệu Sea-Dweller đặc biệt dành cho thợ lặn biển sâu, chẳng hạn như những người làm việc cho công ty lặn thương mại, Compagnie Maritime D’Expertises (COMEX.) Trong khi Rolex Sea-Dweller trông giống với Rolex Submariner hiện đại, nó có khả năng chống nước gấp 3 lần so với mẫu cổ điển và cũng có van thoát khí heli (HEV) như một cách để giải phóng các phân tử heli bị mắc kẹt đã xâm nhập vào đồng hồ. Trước khi phát minh ra van thoát khí heli, các thợ lặn độ bão hòa đã cảnh báo rằng mặt kính sẽ bật ra khỏi đồng hồ Rolex Submariner của họ trong thời gian giải nén. Van thoát khí HEV của Rolex Sea-Dweller đã giải quyết hoàn toàn vấn đề đó.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 - DRSD

Theo thông lệ của thương hiệu, Rolex tiếp tục phát triển và nâng cấp đồng hồ Sea-Dweller, tập trung vào khả năng chống nước và vật liệu cải tiến. Mặc dù Rolex đã ngừng sản xuất Sea-Dweller trong một thời gian ngắn vào những năm 2010, nhưng chiếc đồng hồ của thợ lặn được yêu thích nhất đã trở lại dòng sản phẩm này sau 5 năm vắng bóng.

Trong phần lớn lịch sử của nó, Rolex Sea-Dweller được làm từ thép không gỉ và có kích thước vỏ 40mm. Tuy nhiên, để kỷ niệm 50 năm thành lập đồng hồ vào năm 2017, Rolex đã thiết kế lại Sea-Dweller để có kích thước vỏ lớn hơn là 43mm. Ngoài ra, vào năm 2019, Rolex Sea-Dweller được làm bằng vật liệu Rolesor sang trọng hơn đã gia nhập vào bộ sưu tập.

Các cột mốc lịch sử của đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 - Great-White

 • Năm 1967: Rolex giới thiệu chiếc Sea-Dweller đầu tiên có khả năng chịu nước đến 2.000 feet.
 • Năm 1978: Rolex tăng gấp đôi xếp hạng khả năng chống nước của Sea-Dweller lên 4.000 feet, trang bị nó bằng tinh thể sapphire và thiết kế khung bezel đơn hướng.
 • Năm 2009: Rolex ngừng sản xuất Sea-Dweller.
 • Năm 2014: Rolex hồi sinh mẫu Sea-Dweller với vòng bezel bằng gốm Cerachrom mới.
 • Năm 2017: Rolex thiết kế lại Sea-Dweller với kích thước vỏ 43mm lớn hơn, thấu kính Cyclops trên tinh thể và bộ máy thế hệ mới.
 • Năm 2019: Rolex phát hành Sea-Dweller hai tông màu đầu tiên, kết hợp giữa thép và vàng vàng 18k.

Các mô hình và tính năng của đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Bất kể thời đại sản xuất hoặc số tham chiếu cụ thể, tất cả đồng hồ Rolex Sea-Dweller đều là đồng hồ lặn có Bezel xoay màu đen được đánh dấu 60 phút, chỉ số dạ quang và kim đồng hồ kiểu Mercedes, cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, van thoát khí heli ở vị trí 9 giờ và dây đeo Oyster. Tuy nhiên, đã có một số nâng cấp đáng kể trong quá trình thực hiện và việc hiểu các mô hình Rolex Sea-Dweller khác nhau như thế nào sẽ giúp bạn quyết định nên mua loại tham chiếu nào.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller - Van thoát khí Heli

Không bao gồm các mô hình Deepsea, Rolex đã cho ra mắt 7 tham chiếu Sea-Dweller trong năm thập kỷ qua, mỗi lần cung cấp các bản cập nhật khác nhau về thiết kế, chuyển động hoặc cả hai. Mặc dù hai chiếc đầu tiên có chung số tham chiếu, nhưng chúng đủ khác nhau để được các nhà sưu tập coi là những mô hình riêng biệt. Bạn cũng sẽ lưu ý một số thời kỳ sản xuất chồng chéo và một vài năm Rolex không sản xuất bất kỳ mẫu Sea-Dweller nào.

 • Rolex Sea-Dweller 1665 “Double Red” từ năm 1967 đến năm 1977
 • Rolex Sea-Dweller 1665 “Great White” từ năm 1977 đến năm 1983
 • Rolex Sea-Dweller 16660 “Triple Six” từ năm 1978 đến năm 1989
 • Rolex Sea-Dweller 16600 từ năm 1989 đến năm 2009
 • Rolex Sea-Dweller 116600 từ năm 2014 đến năm 2017
 • Rolex Sea-Dweller 126600 từ năm 2017 đến hiện tại
 • Rolex Sea-Dweller 126603 từ năm 2019 đến hiện tại

Tùy chọn chất liệu và kích thước đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 16600

Cho đến gần đây, đồng hồ Rolex Sea-Dweller cổ điển được làm độc quyền bằng thép không gỉ và có kích thước vỏ 40mm. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào năm 2017 với việc phát hành mẫu đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126600 mới với kích thước vỏ 43mm và sau đó một lần nữa vào năm 2019 với sự ra mắt của mẫu Rolex Sea-Dweller 126603 mới (được gọi là Yellow Rolesor).

Các mẫu đồng hồ Rolex Sea-Dweller 40mm

 • Rolex Sea-Dweller 1665
 • Rolex Sea-Dweller 16660
 • Rolex Sea-Dweller 16600
 • Rolex Sea-Dweller 116600

Các mẫu đồng hồ Rolex Sea-Dweller 43mm

 • Rolex Sea-Dweller 126600
 • RolexSea-Dweller 126603

Cũng cần lưu ý rằng loại thép mà Rolex sử dụng để chế tạo Sea-Dweller cũng đã phát triển. Sea-Dweller là một trong những chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên sử dụng thép không gỉ 904L và việc chuyển từ thép 316L tiêu chuẩn ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ sang thép 904L có khả năng chống ăn mòn tốt hơn đã xảy ra vào giữa những năm 1980. Sau đó, vào năm 2018, Rolex bắt đầu sử dụng thuật ngữ “Oystersteel” để mô tả hợp kim thép không gỉ 904L cụ thể mà hãng sử dụng để chế tạo đồng hồ của mình.

Mặt số đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Khi Rolex Sea-Dweller 1665 ra mắt chính thức vào năm 1967, mặt số màu đen của nó có hai dòng chữ màu đỏ (“Sea-Dweller” và “Submariner 2000”) mở đường cho biệt danh phổ biến của nó trong giới sưu tập đồng hồ: Double Red Sea-Dweller hay viết tắt là DRSD. Có một số biến thể mặt số nhỏ của DRSD, thường được các nhà sưu tập phân loại từ Mark 0 đến Mark 7.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller - Mặt số Double Red Sea-Dweller (DRSD)

Một thập kỷ sau, Rolex đã thay thế biến thể chữ màu đỏ bằng một phiên bản mặt số với chữ màu trắng là Rolex Sea-Dweller 1665, được đặt biệt danh khéo léo là “Great White”. Cùng với các biến thể mặt số được phân loại từ Mark 1 đến Mark 4, còn có các biến thể mặt số “COMEX“, được dành cho thủy thủ đoàn của Compagnie Maritime D’Expertises.

Bất kể màu chữ là gì, cả hai phiên bản của Rolex Sea-Dweller 1665 đều có mặt đồng hồ màu đen mờ,được đánh dấu bằng các ô dạ quang được sơn ở các mốc giờ và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Phiên bản đầu tiên của Rolex Sea-Dweller 16660 tiếp tục thiết kế mặt số tương tự cho đến khi Rolex chuyển sang mặt số màu đen bóng, với các vạch giờ được áp dụng bằng vàng trắng bao quanh, trong suốt thời kỳ sản xuất của tham chiếu 16660.

Lume đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Như với tất cả các đồng hồ của mình, Rolex cũng cập nhật chất liệu dạ quang Lume trên mặt số của Sea-Dweller bắt đầu bằng tritium, tiếp theo là Luminova vào giữa những năm 1990 sau đó là Super-LumiNova, và cuối cùng là Chromalight sản xuất nội bộ của Rolex. Chromalight là lume độc ​​quyền của Rolex phát sáng màu xanh lam trong bóng tối thay vì màu xanh lá cây thông thường của Luminova và Super-LumiNova. Tùy thuộc vào năm sản xuất của nó, Rolex Sea-Dweller 16600 là một tham chiếu có thể có chất liệu dạ quang tritium, Luminova hoặc Super-LumiNova. Một cách nhanh chóng để nhận biết sự khác biệt là nhìn vào vạch dưới vị trí 6 giờ với các ký hiệu:

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 116600

 • T Swiss T<25 = Tritium
 • Swiss = Luminova
 • Swiss Made = Super-LumiNova

Để vinh danh mẫu đồng hồ Sea-Dweller, chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126600 cũng bao gồm tên “SEA-DWELLER” bằng văn bản màu đỏ. Mặt khác, Rolesor Sea-Dweller 126603 bao gồm tên “SEA-DWELLER” bằng chữ vàng trên mặt số để khớp với các chi tiết vàng khác của đồng hồ.

Mặt kính và Bezel đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Một biến thể khác mà bạn sẽ thấy trên các tài liệu tham khảo Sea-Dweller khác nhau là loại tinh thể được sử dụng để bảo vệ mặt số. Rolex Sea-Dweller 1665 – cả mẫu Double Red và Great White, đều được trang bị một tinh thể acrylic dày hình vòm. Tuy nhiên, khi Rolex giới thiệu Sea-Dweller 16660, mặt kính acrylic đã được thay thế bằng mặt kính sapphire chống xước và được sử dụng trên các mẫu sản xuất hiện tại.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126600

Một chi tiết quan trọng cần chỉ ra là trong phần lớn lịch sử của nó, Rolex Sea-Dweller không có thấu kính phóng đại Cyclops bong bóng được gắn vào tinh thể, mặc dù thực tế là nó có cửa sổ ngày. Điều này đơn giản là bởi vì thấu kính Cyclops sẽ không thể chống lại được áp lực lớn ở những vùng nước cực sâu. Tuy nhiên, với việc phát hành các tham chiếu Sea-Dweller 12660x mới nhất, đồng hồ lặn chuyên nghiệp của Rolex hiện bao gồm một thấu kính Cyclops trên cửa sổ ngày và giờ đây Deepsea Sea-Dweller thiếu tính năng đặc trưng này của Rolex.

Mặc dù tất cả đồng hồ Rolex Sea-Dweller đều có khung bezel 60 phút màu đen, nhưng loại vật liệu được sử dụng, hướng quay và phong cách đánh dấu đã thay đổi qua nhiều năm. Ban đầu, Rolex Sea-Dweller có bezel xoau hai chiều với miếng chèn bằng nhôm. Thang đo có các vạch từ 1 phút cho đến 15 phút, tiếp theo là các chữ số và dùi cui xen kẽ được đặt ở mỗi 5 phút. Khung bezel đơn hướng đầu tiên xuất hiện trên Sea-Dweller 16660 kiểu “Triple Six”, là một cơ chế an toàn hơn giúp ngăn chặn việc đánh giá thấp thời gian ngâm.

Khi Rolex hồi sinh Sea-Dweller vào năm 2014 với tham chiếu 116600, chiếc đồng hồ này không chỉ được trang bị khung bezel Cerachrom (vật liệu gốm Ceramic độc quyền của Rolex) mà còn bao gồm các vạch số ở mỗi 60 phút – tương tự như đồng hồ Milsub cổ điển.

Dây đeo và khóa đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Mặc dù Rolex luôn kết hợp Sea-Dweller với một dây đeo Oyster ba liên kết chắc chắn, giống như hầu hết các bộ phận khác của đồng hồ, dây đeo và khóa cài cũng đã trải qua một số thay đổi và cập nhật. Để ngăn chặn việc vô tình mở khóa, Rolex đã thiết kế một khóa cài đặc biệt cho Submariner và Sea-Dweller vào năm 1969 với một khóa bảo mật bổ sung trên nắp gấp. Chiếc dây đeo Oyster đặc biệt này của Rolex Sea-Dweller cũng được hưởng lợi từ phần mở rộng dây đeo trên khóa cài, cho phép người đeo kéo dài dây đeo để vừa với bộ đồ lặn dày.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 - Mặt kính Acrylic màu sáng

Rolex đã giới thiệu các liên kết cuối rắn chắc chắn hơn (Solid End Links) trên dây đeo Oyster của Sea-Dweller vào giữa những năm 1970, trước khi giới thiệu chi tiết thiết kế đó cho các mẫu khác có dây đeo Oyster. Ngay cả dây đeo SEL vẫn có các liên kết rỗng ở giữa và phải đến thế hệ tiếp theo, Sea-Dweller mới nhận được một dây đeo có các liên kết hoàn toàn chắc chắn.

Một trong những cập nhật lớn nhất cho dây đeo Oyster của Rolex Sea-Dweller đã xảy ra trên tham chiếu 116600, có các liên kết chắc chắn xuyên suốt toàn bộ dây đeo cùng với móc khóa mở rộng Glidelock để kéo dài dây đeo với gia số 2mm và tối đa lên đến 20mm. Ngoài ra, còn có hệ thống mở rộng Fliplock, ngay lập tức mở rộng dây đeo thêm 26mm để cho phép Sea-Dweller vừa vặn với những bộ đồ dày.

Bộ máy đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Tất cả đồng hồ Rolex Sea-Dweller đều chạy trên bộ máy tự động cung cấp năng lượng cho các chức năng hiển thị thời gian và ngày tháng. Trong suốt lịch sử của Sea-Dweller, Rolex đã liên tục cập nhật chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp của mình, để trang bị cho nó bộ máy In-House công nghệ mới nhất.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126603

Tuy nhiên, bất kể tham chiếu cụ thể hay bộ máy chuyển động cung cấp năng lượng cho nó, tất cả đồng hồ Rolex Sea-Dweller đều là mẫu xem giờ. Vậy nên, bộ máy bên trong đồng hồ phụ thuộc vào tham chiếu cụ thể và mỗi loại đều mang lại những cải tiến cơ học.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 - Khắc ốp lưng

 • Rolex Sea-Dweller 1665 với bộ máy Rolex Calibre 1575
 • Rolex Sea-Dweller 16660 với bộ máy Rolex Calibre 3035, chức năng quickset date, thời gian dự trữ năng lượng 42 giờ
 • Rolex Sea-Dweller 16600 và 116600 với bộ máy Rolex Calibre 3135, thời gian dự trữ năng lượng 48 giờ
 • Rolex Sea-Dweller 126600 và 126603 với bộ máy Rolex Calibre 3235, thời gian dự trữ năng lượng trong 70 giờ

Biểu đồ so sánh đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Chúng ta đã khám phá chi tiết từng đặc điểm thiết kế của đồng hồ Rolex Sea-Dweller, dưới đây là biểu đồ phác thảo nhanh những điểm khác biệt chính trên tất cả các tham chiếu của đồng hồ Rolex Sea-Dweller khác nhau.

Tham chiếu Năm sản xuất Kích thước & Vật liệu vỏ Bezel Mặt số & Lume Mặt kính Khả năng chống nước Bộ máy
1665 “Double Red” 1967 đến 1977 40mm, thép 316L Hai chiều, Chèn nhôm Màu đen mờ, Tritium, Chữ đỏ Acrylic 610m / 2.000ft Cal. 1575
1665 “Great White” 1977 đến 1983 40mm, thép 316L Hai chiều, Chèn nhôm Đen mờ, Tritium, Văn bản trắng Acrylic 610m / 2.000ft Cal. 1575
16660 1978 đến 1989 40mm, thép 316L Một chiều, Chèn nhôm Đen mờ / Đen bóng, Tritium Sapphire 1.220m / 4.000ft Cal. 3035
16600 1989 đến 2009 40mm, thép 904L Một chiều, Chèn nhôm Đen bóng, Tritium / Luminova / Super-LumiNova Sapphire 1.220m / 4.000ft Cal. 3135
116600 2014 đến 2017 40mm, thép 904L Một chiều, Chèn  Cerachrom (dấu 1 phút) Đen bóng, Chromalight Sapphire 1.220m / 4.000ft Cal. 3135
126600 2017 đến hiện tại 43mm, Oystersteel Một chiều, Chèn Cerachrom (dấu 1 phút) Đen bóng, Chromalight, Chữ đỏ Sapphire với thấu kính Cyclops 1.220m / 4.000ft Cal. 3235
126603 2019 đến hiện tại 43mm, thép / vàng Một chiều; Chèn Cerachrom (dấu 1 phút) Đen bóng, Chromalight Sapphire với thấu kính Cyclops 1.220m / 4.000ft Cal. 3235

Giá đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 - Double Red

Vậy, một chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller giá bao nhiêu? Theo dự kiến, giá thay đổi đáng kể tùy thuộc vào tham chiếu và các tính năng khác được các nhà sưu tập săn lùng.

Giá bán lẻ so với giá đã qua sử dụng cho các mẫu Rolex Sea-Dweller hiện tại

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126600

Giá bán lẻ đề xuất trong quá trình sản xuất năm 2021 của Rolex Sea-Dweller như sau:

 • Rolex Oystersteel Sea-Dweller 126600: 11.700 USD
 • Rolex Yellow Rolesor Sea-Dweller 126603: 16.600 USD

Tuy nhiên, tương tự như hầu hết các đồng hồ thể thao Rolex hiện đại khác, Sea-Dweller có nhu cầu mua cực kỳ cao và bán hết sạch tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Do đó, giá đồng hồ Sea-Dweller được bán với giá cao hơn giá bán lẻ trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Bạn sẽ phải trả ít nhất 14.500 đô la cho một chiếc Sea-Dweller 126600 bằng thép không gỉ đã qua sử dụng và ít nhất 18.500 đô la cho một chiếc Rolex Sea-Dweller 126603 hai tông màu thép và vàng.

Giá đồng hồ Rolex Sea-Dweller cổ điển và đã ngừng sản xuất

Trong số tất cả các tham chiếu đồng hồ Rolex Sea-Dweller đã ngừng sản xuất, biến thể DRSD của tham chiếu 1665 là bộ sưu tập được sưu tầm nhiều nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giá DRSD thay đổi tùy thuộc vào loại mặt số (Mark 0 – 7). Giá bắt đầu từ 50.000 đô la, nhưng có thể nhanh chóng vọt lên với giá phạm vi sáu con số cho các tham chiếu cực kỳ giá trị. Nói chung, các biến thể mặt số trước đó đắt hơn các biến thể sau này và các tham chiếu trong tình trạng được bảo quản tốt luôn có giá trị cao hơn.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126603

Mặc dù các mẫu Rolex Sea-Dwellers 1665 “Great White” thường có giá thấp hơn so với các mẫu đồng hồ chữ màu đỏ của chúng, giá bán bắt đầu từ khoảng 20.000 đô la, chúng vẫn là những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có giá trị sưu tầm cao. Các phiên bản đắt tiền nhất là phiên bản có chữ ký COMEX vì ước tính chỉ có 300 chiếc Sea-Dwellers 1665 được sản xuất cho COMEX từ năm 1977 đến năm 1981.

Chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller 16600 là chiếc rẻ nhất, thường có thể được mua với giá chỉ dưới 10.000 đô la trên thị trường đồng hồ Rolex cũ. Những người hâm mộ đồng hồ thể thao Rolex cổ điển đánh giá cao rằng, Sea-Dweller 16600 là mẫu cuối cùng có bộ phận bezel bằng nhôm và tỷ lệ vỏ cổ điển, trước khi tham chiếu tiếp theo giới thiệu thiết kế vỏ được cập nhật với các vấu và bảo vệ vương miện dày đáng chú ý hơn.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 116600 đã ngừng sản xuất và là tham chiếu duy nhất kết hợp khung bezel Cerachrom hiện đại với kích thước vỏ 40mm truyền thống một thời và không có thấu kính phóng đại Cyclops trên mặt kính. Sự kết hợp đặc biệt này là một chiến thắng đối với nhiều người đam mê đồng hồ Rolex. Do sự kết hợp giữa các tính năng và thời gian sản xuất ngắn, nên giá của một chiếc chiếc đồng hồ Sea-Dweller 116600 đã qua sử dụng bắt đầu với giá khoảng 16.000 đô la, cao hơn một chút so với Rolex Sea-Dweller kích thước 43mm mới hơn với ống kính phóng đại Cyclops.

Nên chọn mua mẫu đồng hồ Rolex Sea-Dweller nào?

Mạnh mẽ hơn so với mẫu đồng hồ lặn nổi tiếng của nó là Rolex Submariner nhưng không quá mạnh mẽ hoặc hùng vĩ như Rolex Deepsea, Rolex Sea-Dweller nằm ở khoảng giữa và cung cấp cho người dùng tất cả các tính năng của đồng hồ lặn chuyên nghiệp cần thiết để đồng hành cùng bạn xuống đáy đại dương. Tất cả đồng hồ Rolex Sea-Dweller đều tạo nên những chiếc đồng hồ tuyệt vời để sử dụng hàng ngày và việc chọn đúng tham chiếu Sea-Dweller là vấn đề quyết định chi tiết thiết kế nào quan trọng đối với bạn.

Cân nhắc đầu tiên sẽ là kích thước. Nếu bạn thích kích thước 40mm, thì nó sẽ phải là một mẫu Rolex Sea-Dweller cũ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích vỏ 43mm tương đối rộng rãi của các phiên bản tiếp theo, thì tài liệu tham khảo sản xuất hiện tại là dành cho bạn.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 126600

Sau khi cân nhắc về kích thước, bạn sẽ cần đi sâu vào các chi tiết tốt hơn, chẳng hạn như loại bezel, kiểu mặt số và chất liệu mặt kính. Tuy nhiên, vì Sea-Dweller là một trong những bộ sưu tập đồng hồ ngắn gọn hơn trong danh mục của Rolex, nên việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller hoàn hảo cho cổ tay của bạn là một quá trình đơn giản hơn nhiều so với nhiều dòng đồng hồ khác của Rolex. Và cũng giống như tất cả những chiếc đồng hồ do Rolex sản xuất, khi lựa chọn chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller nào phù hợp với bạn, thực sự không có lựa chọn sai.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts