Lý do của sự thiếu hụt Rolex thể thao bằng thép trên thị trường đồng hồ?

Back to Posts
Lý do của sự thiếu hụt Rolex thể thao bằng thép trên thị trường đồng hồ

Lý do của sự thiếu hụt Rolex thể thao bằng thép trên thị trường đồng hồ?

Sự thiếu hụt Rolex thép không gỉ, sự thiếu hụt Rolex mô hình thể thao, sự thiếu hụt đồng hồ Rolex là một chủ đề được rất nhiều chuyên gia trong ngành đồng hồ thảo luận nhiều nhất trong những năm gần đây.

Cơn sốt các mô hình thể thao đã làm cho sự có sẵn của đồng hồ Rolex từ các nhà bán lẻ ủy quyền Rolex bị đảo lộn, và giá cả của các mô hình thể thao phổ biến đã tăng vọt trên thị trường bán đồng hồ Rolex cũ, do nhuồn cung hạn chế không đáp ứng được nhu cầu.

Rolex Cosmograph Daytona 116523

Nguyên nhân Rolex thiếu hụt nguồn cung là một chủ đề lớn được đặt ra nhiều giả thuyết, những suy nghĩ và ý kiến trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng tóm thắt tình trạng thiếu hụt Rolex trên thị trường, đặc biệt là các mô hình Rolex thể thao, thép không gỉ.

Sự thiếu hụt đồng hồ Rolex thể thao bắt đầu khi nào?

Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu.

Rolex là thương hiệu đồng hồ phổ biến, dễ dàng nhận biết nhất trên thế giới. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, hoặc bạn nhắc đến trên một mẫu đồng hồ nào đó của Rolex, đại đa số mọi người sẽ biết về thương hiệu này ngay lập tức.

Rolex là một công ty đồng hồ uy tín, và họ đã làm rất tốt trong việc xây dựng thương hiệu của mình trên thị trường. Ngày nay, đồng hồ Rolex được xem là biểu tượng của sự thành công và thành đạt trong cuộc sống.

Nhưng điều gì đang khiến danh sách chờ đợi rất dài, tại các đại lý bán lẻ chính thức của Rolex cho mô hình thể thao bằng thép này là gì? Và cơn sốt này bắt đầu khi nào?

Rolex Submariner 116610LV Green Dial Oystersteel Fullbox Size 40

Như bạn có thể hiểu, tình hình Rolex không phải lúc nào cũng như ngày nay, trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không thể có được một chiếc đồng hồ Rolex tuyệt vời từ các nhà bán lẻ Rolex được ủy quyền, trừ khi bạn có thời gian chờ đợi trong nhiều năm. Thật khó để đề cập đến một thời điểm chính xác, nhưng một bước ngoặt rõ ràng là vào năm 2016, khi Rolex giới thiệu chiếc Daytona 116500LN tại Baselworld. Daytona luôn là một mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng đã có một ví trí đặc biệt trong lịch sử, đóng vai trò quan trọng cho thương hiệu Rolex. Nhưng điều này đã được chứng minh khi Rolex phát hành phiên bản gốm của Daytona, với 2 lựa chọn mặt số trắng hoặc đen.

Chính xác vào thời điểm này, sự thiếu hụt Rolex đã bắt đầu xuất hiện, để sở hữu chiếc đồng hồ Rolex thể thao bằng thép không gỉ mới, bạn phải chờ trong danh sách dài rất nhiều năm. Nhu cầu tìm kiếm về chúng ngày một lớn hơn, một lựa chọn tuyệt vời, nếu may mắn bạn sẽ tìm thấy chúng trên thị trường bán đồng hồ cũ, tại những cửa hàng mua bán đồng hồ đã qua sử dụng Uy tín.

Thật dễ hiểu vì sao Daytona 116500 lại là chiếc đồng hồ bắt đầu cho tất cả, nó mang dáng vẻ tươi mới, đồng thời mang tính biểu tượng của một thương hiệu nổi tiếng.

Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN mặt đen đời 2016

Hiện tại, người ta bắt đầu nhận thấy một danh sách chờ đợi, và sự thiếu hụt của chiếc đồng hồ cụ thể này. Trong khi mọi người đến các nhà bán lẻ Rolex ủy quyền để mua cho mình một chiếc, thật không may là nó đã được bán hết, nhưng bạn có thể mua được nó trong một thời gian khá lâu, nếu chấp nhận điền tên mình vào danh sách chờ đợi. Và điều đặc biệt ở đây là con người luôn muốn chinh phục để sở hữu những thứ mình chưa có. Vì vậy, điều này làm cho con người có xu hướng lựa chọn trên một thị trường có sẵn, đó là thị trường đồng hồ đã qua sử dụng, để sử hữu nó ngay lập tức.

Ngày nay, sự thiết hụt đồng hồ Rolex không chỉ là Daytona 116500LN, mà nó bao gồm chủ yếu tất cả các dòng đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ như Submariner, Explorer, Sea-Dweller, GMT-Master II và hơn thế nữa.

Tại sao có sự thiếu hụt Rolex thể thao bằng thép?

Co vô số lý do tại sao các danh sách chờ đợi quá dài, và tại sao cực kỳ khó khăn để có được một chiếc đồng hồ mong muốn từ một nhà bán lẻ ủy quyền, và chúng ta sẽ tiếp tục với một số lý do khác nhau.

Điều thú vị là các mẫu Rolex thể thao hoàn toàn không hiếm. Đồng hồ Rolex được sản xuất với số lượng khoảng 1 triệu chiếc mỗi năm. Nói cách khác, có rất nhiều đồng hồ đang tồn tại trên thị trường đồng hồ cũ. Chỉ là trong những năm gần đây, nhu cầu của người dùng vượt xa nguồn cung từ nhà máy của Rolex, và điều này tự nhiên dẫn đến sự thiếu hụt – bất kể đã tồn tại bao nhiêu trên thị trường. Không ai biết chính xác những con số đã sản xuất, nhưng nó được ước tính dưới 1 triệu chiếc đồng hồ mỗi năm.

Câu trả lời đơn giản và ngắn gọn cho câu hỏi tại sao thiếu lại có sự thiếu hụt các mẫu Rolex chính hãng – đặc biệt là các mẫu thể thao bằng thép không gỉ, đó là do nhu cầu vượt quá nguồn cung cấp. Nói cách khác là số lượng đồng hồ Rolex sản xuất, không đáp ứng đủ nhu cầu mua trên thị trường.

Tuy nhiên, điều thú vị là mọi người đều đang nói về sự thiếu hụt của Rolex, nhưng đây chỉ là trường hợp đối với đồng hồ Rolex mới từ các đại lý ủy quyền. Nhưng nếu bạn tìm chúng ở trên thị trường đồng hồ cũ, bạn sẽ thấy vẫn còn rất nhiều mẫu Rolex thể thao bằng thép hoặc bất cứ mẫu nào bạn đang quan tâm.

Dưới đây là toàn bộ đồng hồ Rolex cũ có sẵn tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia Watch, nếu thích bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có được mức giá tốt nhất.

Đồng thời, nếu bạn muốn vào một cửa hàng ủy quyền để mua mẫu đồng hồ Submariner 116610LN, họ sẽ cười và nói với bạn rằng, danh sách chờ để mua chiếc đồng hồ này đã đầy, hoặc bạn có thể may mắn được đưa vào danh sách chờ, nhưng không có sự đảm bảo chắc chắn bạn có thể mua nó.

Điều này đưa chúng ta đến vấn đề tiếp theo, và đó là giá cả.

Khi nói đến việc định giá một mẫu đồng hồ Rolex bằng thép, đây thực sự là một trong những lý do rất thú vị.

Tại Baselworld, khi được hỏi về lý do tại sao có sự thiếu hụt đối với những chiếc đồng hồ Rolex thể thao bằng thép, họ chỉ thừa nhận những mẫu này được người dùng tìm kiếm nhiều, khiến chúng trở nên khan hiếm. Đối với mẫu Rolex Daytona, điều này đã xảy ra từ những năm 1990. Hiện nay, cơ bản điều tương tự có thể xảy ra với bất kỳ mô hình đồng hồ nào.

Rolex Yachtmaster bằng thép và bạch kim ra đời vào năm 1999, nhưng bạn vẫn không nhìn thấy nó trong một thời gian dài. Đôi khi, bạn nhìn thấy nó trong một thời gian ngắn, và không có sẵn, như Rolex Milgauss, đã được tái giới thiệu vào năm 2008. Giá của chúng được bán vượt xa giá niêm yết trước đó, nhưng ngày nay nó là một chiếc đồng hồ bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Với những thăng trầm, các mẫu Rolex Submariner và GMT-Master cũng có sẵn với những mô hình bằng thép. Đồng hồ vàng khối hoặc hai tông màu, không thực sự là vấn đề mà người dùng quan tâm. Ví dụ, bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II 16710 mới vào năm 2006, bạn có thể đến cửa hàng ủy quyền bất kỳ là có thể sở hữu.

Hiện tại, chuyện gì đã xảy ra mà Submariner và GMT-Master II hiện tại không có sẵn? các mô hình Explorer bạn vẫn có thể được tìm thấy chúng dễ dàng, nhưng nếu bạn vào các cửa hàng hoặc đại lý được Rolex ủy quyền, bạn sẽ tìm thấy chủ yếu các loại Rolex Datejust rolesor, Day-Date vàng khối, và thi thoảng tìm thấy các mẫu Rolex thể thao hai tông màu. Các mẫu Rolex Submariner Date hoặc GMT-Master II hầu như không tìm thấy, nói gì đến Rolex Daytona.

Những giả thuyết cho sự thiếu hụt Rolex

Có vô số lý do tại sao rất khó để sở hữu được một chiếc đồng hồ Rolex thể thao bằng thép . Lưu ý rằng, đây không phải là những lý do mà chúng tôi đưa ra, chúng tôi chỉ đơn giản là chia sẽ những gì người khác tranh luận cho sự thiếu hụt của Rolex trên thị trường.

Rolex đang cố tình cắt giảm nguồn cung?

Một giả thuyết cho sự thiếu hụt mô hình thể thao Rolex, là Rolex đang cố tình cắt giảm đồng hồ ra thị trường.

FOMO và sự khan hiếm có ảnh hướng lớn đến con người chúng ta. Chúng ta không thể dễ dàng có được những thứ không có sẵn, và sự khan hiếm có tầm quan trọng lớn đối với nhận thức về các mặt hàng xa xỉ. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy 10 chiếc Rolex Submariner đang được bán tại các cửa hàng ủy quyền, bạn có thể dễ dàng mua được nó với giá bán lẻ. Nhưng nếu là một mẫu đồng hồ hiếm, rất khó khắn để tìm thấy và mua nó, khi đó giá cho chiếc đồng hồ này thường vượt xa so với giá niêm yết ban đầu. Sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn mua mới Rolex thể thao bằng thép tại các cửa hàng bán lẻ ủy quyền, bên cạnh giá bán trên thị trường đồng hồ cũ cũng khá là cao.

Điều này hoàn toàn trái ngược so với vài năm trước đây, khi nhiều người chọn mua đồng hồ Rolex cũ, vì chúng có giá rẻ hơn.

Điều này hoàn toàn ngược lại so với chỉ vài năm trước đây khi nhiều người chọn mua đồng hồ cũ vì chúng rẻ hơn ở đó. Điều này khiến cho nhiều nhà bán lẻ đã phải giảm giá đồng hồ Rolex của họ để bán chúng, khiến cho thương hiệu bị ảnh hưởng, đồng thời làm giảm lợi nhuận.

Rolex Explorer 16750 GMT mặt đen Oystersteel Size 40mm

Tất nhiên, hãy nhớ rằng đây vẫn là tình cảnh của phần lớn đồng hồ Rolex trong bộ sưu tập của họ – ngoại trừ những mẫu đồng hồ Rolex thể thao có trong danh mục của họ. Bởi vậy, những người sưu tầm đồng hồ, họ nhận ra việc không thể dễ dàng để sở hữu một chiếc đồng hồ Submariner, và họ bắt đầu tìm kiếm mẫu đồng hồ Rolex khác. Có thể là mẫu Rolex Explorer II, đến một thời điểm nào đó, quá nhiều người cùng tìm kiếm một mẫu đồng hồ như vậy, việc sưu tầm trở nên khó khắn hơn. Sau đó mọi người bắt đầu tìm kiếm mẫu đồng hồ Rolex Explorer I gần giống với nó, v.v, và cứ thể sự khan hiếm ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các dòng đồng hồ.

Đây là những vấn đề cơ bản xảy ra với đồng hồ Rolex thể thao, do vậy, toàn bộ dòng đồng hồ Rolex chính hãng bằng thép khá khó tìm thấy ở một cửa hàng ủy quyền.

Lợi thế của nhiều đại lý chính thức, là mọi người vào cửa hàng tìm kiếm chiếc đồng hồ Rolex Submariner chẳng hạn, có thể họ biết điều đó là rất khó, và sau đó mua một chiếc đồng hồ khác.

Điều này đưa chúng ta đến giả thiết tiếp theo.

Rolex đã không tạo ra sự thiếu hụt một cách giả tạo, nhưng họ cố gắng duy trì nó

Điều thú vì là nhiều nhà bán lẻ chính thức mà chúng tôi đã nói chuyện đã nói rằng, họ nhận được ít đồng hồ từ Rolex hơn trước đây vài năm. Sự khác biệt là nhu cầu, và các nhà bán lẻ, cũng như khách hàng cảm thấy thất vọng vì nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu.

Người ta có thể suy đoán rằng, thực tế nhóm khách hàng sử dụng Rolex đã thay đổi rất nhiều, và nó đang thể hiện rất rõ qua từng ngày. Ngày nay, bạn có thể thấy rất nhiều người trẻ tuổi mua và đeo đồng hồ Rolex, một điều không phổ biến trước đó một thập kỷ.

Bạn có thể hình dung ra những khách hàng sử dụng Rolex cách đây 20 năm và một khách hàng sử dụng Rolex ngày nay, tôi chắc chắn bạn sẽ nhận thấy giữa họ có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau.

Từ năm 2016, khi nhu cầu về đồng hồ thể thao Rolex bắt đầu tăng lên, nền kinh tế đã rất phát triển. Đặc biệt, nền kinh tế châu Á đã tăng trưởng đáng kể, và nhu cầu về hàng hóa xa xỉ từ tầng lớp trung lưu và thượng lưu đã tăng lên đáng kể. Điều này cũng có thể dẫn đến việc Rolex phân bổ nhiều đồng hồ của mình cho các nhà bán lẻ chính thức ở khu vực châu Á, và nếu họ không sản xuất thêm đồng hồ để bù đắp cho nhu cầu gia tăng đó, thì đương nhiên sẽ thiếu.

Rolex GMT-Master II Ref.116713LN mặt đen đời 2017

Từ điểm trên, có thể thấy Rolex đã không tạo ra sự thiếu hụt một cách giả tạo, nhưng họ cố gắng duy trì nó. Đây là một trong những giả thuyết mà bạn có thể nghe khá thường xuyên. Điều đó có nghĩa là Rolex ngay từ đầu đã không cắt giảm nguồn cung với hy vọng làm cho sản phẩm của mình được tìm kiếm nhiều hơn. Thay vào đó, do nhu cầu gia tăng vì rất nhiều lý do, Rolex bắt đầu nhận thấy sự thiếu hụt, với danh sách chờ dài từ các nhà bán lẻ, cùng với đó là giá bán trên thị trường đồng hồ Rolex cũ cũng tăng lên, v.v.

Những hiệu ứng này có ảnh hưởng rất tốt đối với thương hiệu, và Rolex có thể đã nhận ra điều này và nói “những thứ đang xảy ra là tốt cho công ty – chúng ta có thể làm gì để đảm bảo nó luôn được duy trì?”. Giờ đây họ có thể điều chỉnh số lượng đồng hồ được sản xuất, để luôn đảm bảo chúng không bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu người dùng. Bởi vì, nguồn cung hạn chế dẫn đến nhu cầu lớn, làm tăng tính độc quyền và nhận thức về thương hiệu.

Rolex đang sản xuất đồng hồ với công suất tối đa

Nhu cầu tìm kiếm quá cao. Đây là thứ mà bạn vẫn thường nghe từ hầu hết các nhà bán lẻ Rolex chính thức.

Một giả thuyết khác cho sự thiếu hụt Rolex thể thao là Rolex đã và đang sản xuất đồng hồ với công suất tối đa. Hay nói một cách khác, Rolex không thể theo kịp sự gia tăng nhu cầu hiện tại, và do đó có một sự thiếu hụt trên thị trường.

Có những người lập luận rằng đây là do Rolex đang phải đào tạo các thợ đồng hồ và kỹ thuật viên mới, và điều này cần phải có thời gian.

Nhưng hãy nhớ rằng, sự thiếu hụt đồng hồ Rolex bắt đầu từ năm 2016, và Rolex đã có một thời gian để điều chỉnh theo sự gia tăng nhu cầu. Tất nhiên, điều quan trọng đầu tiên là công ty phải xem liệu đó chỉ là sự tăng đột biến và biến động tạm thời, trước khi đầu tư mạnh vào nhân viên và thiết bị mới, nhưng Rolex đã có thời gian để làm điều đó và nhu cầu lớn hơn bao giờ hết.

Rolex Explorer II 216570

Trên thị trường đồng hồ Rolex ngày nay, danh sách chờ vẫn rất nhiều, và nhiều nhà bán lẻ chính thức đã đóng danh sách chờ của họ. Như đã nói, việc sản xuất Rolex không chỉ thấp hơn so với nhu cầu hiện tại, mà phải nói là rất thấp và cần phải được tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu người dùng hiện nay.

Hãy nhớ rằng, Rolex là một công ty tỷ đô, và nếu họ muốn đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu, bạn có nghĩ rằng họ có thể làm như vậy không? không ai thực sự biết ngoài trừ một mình Rolex. Một ý tưởng khác là nếu Rolex muốn đáp ứng nhu cầu hiện tại về đồng hồ Rolex thể thao bằng thép, họ có thể đơn giản giảm số lượng sản xuất đồng hồ đang bán hiện tại, chẳng hạn như Datejust, Day-Date, Pearlmaster, v.v. Thay vào đó, hãy cho những người thợ và kỹ thuật viên tập trung sản xuất nhiều đồng hồ thể thao hơn. Nhưng họ không làm điều đó…

Một nhà bán lẻ chính thức của Rolex cho biết: Ở bất cứ thời điểm nào, Rolex họ cũng chỉ sản xuất tăng lên một lượng % đồng hồ nhất định so với năm trước. Vì vậy, giả sử nhu cầu về Rolex có tăng lên 20% hoặc 30%, thì nguồn cung cũng chỉ có từng đó, vì vậy tình trạng thiếu hụt là điều tất yếu.

Bằng cách tăng dần sản lượng mỗi năm, thay vì sản xuất thật nhiều dựa trên nhu cầu bất thường của thị trường, Rolex thích sự tăng trưởng có kiểm soát và sự ổn định. Các nhà bán lẻ đều mong muốn có đầy đủ những mẫu Rolex khi khách hàng muốn, khi đó khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ và nhà bán lẻ cũng bán được nhiều hàng hơn.

Tuy nhiên, các công ty đồng hồ đã tăng sản lượng đáng kể, để phù hợp với sự tăng trưởng của thị trường đang thiếu hụt đồng hồ, và sẽ rất nguy hiểm nếu mọi thứ hạ nhiệt. Ví dụ, nhiều nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã sản xuất qua mức đồng hồ của mình ra ngoài thị trường, đến năm 2008 sự suy thoái bắt đầu diễn ra, thị trường tràn ngập những chiếc đồng hồ cao cấp trong nhiều năm, và đây cũng là một chủ đề được thảo luận và tranh luận rất nhiều.

Tuy nhiên, các công ty đồng hồ đã tăng sản lượng đáng kể để phù hợp với sự nhiệt thành của thị trường đang ở trong tình trạng hó khăn khi mọi thứ hạ nhiệt. Ví dụ, nhiều nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã sản xuất quá mức trước khi suy thoái năm 2008 và thị trường tràn ngập những chiếc đồng hồ cao cấp trong nhiều năm., Và đây cũng là một chủ đề được thảo luận và tranh luận cao này.

Ngược lạ, chiến lược tăng trưởng có kiểm soát của Rolex đã khiến cho đồng hồ của họ giữ được giá trị vốn có của chúng rất tốt, và không có sự thỏa hiệp nào trong các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của họ. Điều này khiến cho nhiều người người sở hữu những chiếc đồng hồ Rolex trước đó cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Không ảnh hưởng nhiều khi thị trường đồng hồ giảm giá

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác được bán với giá chiết khấu mạnh trên thị trường đồng hồ cũ, do tình trạng thừa cung của đồng hồ. Và điều này tự nhiên ảnh hưởng đến nhu cầu và thương hiệu.

Đồng hồ thể thao Rolex thép luôn được sản xuất với số lượng nhất định, chính vì vậy các nhà bán lẻ chính thức không có lý do nào để giảm giá bán của chúng, và đây có thể là câu trả lời của Rolex trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Hãy tự hỏi: Sự thiếu hụt Rolex hiện tại, nó đã có tác động tích cực như thế nào đến thương hiệu hiện nay?

Dưới đây là một số lợi ích mà Rolex đang có:

  • Đồng hồ Rolex chính hãng vẫn đang được bán với giá cao trên thị trường đồng hồ cũ. Điều đó có nghĩa là thương hiệu của họ không bị ảnh hưởng bởi các đợt giảm giá, khiến mọi người có xu hướng tìm mua đồng hồ Rolex trên thị trường đồng hồ cũ. Khi đồng hồ đã qua sử dụng có giá cao hơn trên thị trường đồng hồ cũ so với giá bán lẻ, nhiều người sẽ cố gắng tìm mua chúng từ các nhà bán lẻ được ủy quyền.
  • Rolex có nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, và các nhà bán lẻ chính thức có thể bán ngay được đồng hồ trước khi chúng được đưa lên kệ trưng bày. Trước đây, các nhà bán lẻ phải mất tới hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà vẫn không bán được.
  • Doanh số của đồng hồ kim loại quý đã tăng lên đáng kể. Hãy nhớ rằng Rolex có tỷ suất lợi nhuận cao hơn với những chiếc đồng hồ được làm bằng kim loại quý, chính vì vậy họ có xu hướng ưu tiên bán những thứ này hơn.
  • Thương hiệu Rolex được công nhận khắp nơi trên toàn thế giới.

Như đã nói, Liệu Rolex có muốn cố gắng duy trì tình trạng tương tự này trong bao lâu?

Rolex đang bán nhiều mẫu đồng hồ bằng vàng hơn?

Vì rất khó để tìm thấy Rolex thể thao bằng thép không gỉ, ngày càng nhiều người bắt đầu lựa chọn Rolex bằng vàng khối hoặc hai tông màu để thay thế.

Hơn nữa, do một số mẫu đồng hồ Rolex thể thao thép đang được bán với giá cao trên thị trường đồng hồ cũ, một số người bắt đầu thấy một đề xuất có giá trị tốt hơn nhiều, và sẽ hợp lý hơn khi mua một chiếc đồng hồ bằng vàng. Ví dụ, Rolex Daytona 116500LN có giá cao hơn khoảng 12 nghìn Euro so với giá bán lẻ trên thị trường đồng hồ cũ, và đến khi thị trường đã khan hiếm, bạn có thể mua một chiếc Rolex Daytona vàng khối với giá tương đương có sẵn. Và nếu không, bạn có thể mua nó thường xuyên với giá giảm hoặc ít nhất là gần với giá bán lẻ, tùy thuộc vào kiểu máy.

Vậy, ý nghĩa của nó là gì?

Để tăng số lượng, doanh số bán lẻ đồng hồ vàng của Mỹ đã tăng 19% giá trị trong nửa đầu năm 2019, theo theo NPD Group. Điều này chứng tỏ những gì chúng ta đã thảo luận, rằng khi mọi người không thể mua đồng hồ thể thao bằng thép, họ bắt đầu quan tâm đến các lựa chọn thay thế bằng vàng hoặc Rolesor.

Hơn nữa, doanh số đồng hồ Rolex bạch kim tăng 33%.

Khi nói chuyện với các nhà bán lẻ của một số thương hiệu nhất định, họ nói rằng, khi người tiêu dùng thất vọng vì không thể tìm thấy mô hình thể thao bằng thép họ muốn, khi đó họ có xu hướng chuyển sang những mẫu đồng hồ được làm bằng kim loại quý. Vì vậy, sự thiếu hụt của các mô hình thép đã giúp mang lại lợi thế đối với những chiếc đồng hồ được làm bằng kim loại quý. Đây không phải là yếu tố duy nhất làm cho vàng và rolesor đột ngột được tìm kiếm nhiều, nhưng đó chắc chắn là một yếu tố.

Với những gì đã thảo luận ở trên, sự thiếu hụt của dòng đồng hồ Rolex thể thao bằng thép, có làm ảnh hưởng hoặc giúp cho thương hiệu Rolex trở nên tốt hơn?

Đồng hồ Rolex được bán với giá cao

Đây là một chủ đề nóng thường gây ra nhiều tranh luận.

Giá của đồng hồ trên thị trường đồng hồ cũ được quyết định bởi cung và cầu, điều đó vô cùng dễ hiểu.

Giá bán lẻ được đề xuất mà các nhà bán lẻ Rolex chính thức phải tuân theo là một điều khá thú vị trong thế giới của các nhà bán lẻ, bởi vì nếu các nhà bán lẻ được cho phép, họ sẽ đưa ra giá bán đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ của họ với giá cao hơn nhiều so với giá bán lẻ được đề xuất.

Khi mọi người không thể có được chiếc đồng hồ mà họ muốn, nhiều người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn chỉ để có được nó. Có nhiều ý kiến nói rằng, Rolex đang mất dần khách hàng do không đủ nguồn cung, ngay cả khi họ muốn mua trực tiếp từ cửa hàng bán lẻ chính thức và mọi người chuyển sang tìm kiếm chúng trên thị trường đồng hồ cũ. Tuy nhiên, nhìn chung, Rolex đang bán đồng nhiều hơn bao giờ hết, vì vậy nó không phải là vấn đề ảnh hưởng tới công ty.

Vào lúc bắt đầu của sự thiếu hụt đồng hồ, trong năm 2017, Rolex nói với các nhà bán lẻ của mình ngừng thu phí trên các mô hình đang được tìm kiếm nhiều.

Vào thời điểm đó Rolex đã chấm dứt hoạt động với các nhà bán lẻ lâu năm tại Singapore được ủy quyền, bởi họ tính phí quá cao đối với các mẫu Rolex đang được người dùng tìm kiếm cao.

Động thái này của nhà sản xuất đồng hồ hiệu Thụy Sĩ xuất hiện, khi phí được tính cho các mẫu đồng hồ thể thao Rolex Cosmograph Daytona mới là rất cao.

Từ góc góc độ thị trường, sẽ không có ý nghĩa nhiều khi các nhà bán lẻ vẫn phải bán các mẫu khan hiếm với giá bán lẻ. Trong một số trường hợp, khách hàng mua các mẫu Rolex Daytona bằng thép, sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với các cửa hàng bán lẻ chính thức. Như đã nói ở trên, một số cửa hàng chính thức tự ý tính phí trên đồng hồ của họ đang bán, ngay cả khi điều đó không được Rolex chi phép, điều này đã được thảo luận trong các diễn đàn khác nhau. Nhưng từ quan điểm kinh tế, việc bán một thứ gì đó với giá thấp hơn so với những gì bạn có thể bán là vô nghĩa. Nhưng đó chỉ là cách một nhà bán lẻ hoạt động, và các quy tắc họ cần phải tuân theo nếu muốn được Rolex cấp giấy phép ủy quyền.

Bây giờ, nhiều người đỗ lỗi cho các đại lý tại sao đồng hồ Rolex thể thao bằng thép không gỉ rất khó để mua, và trong một số trường hợp điều này gần như không thể.

Tuy nhiên, chúng tôi liên tục nhận được câu hỏi từ những khách hàng thường xuyên được đề nghị mua một mô hình thể thao khan hiếm, hoặc vừa mới mua nó, họ đã tìm cách bán bán đi để tìm kiếm lợi nhuận.

Vì vậy, những người sử dụng đồng hồ Rolex phổ biến thường xuyên trong thị trường ngày nay, sẽ có cơ hội mua được những chiếc Rolex hiếm và sau đó kiếm được lợi nhuận từ việc bán chúng. Chính vì điều này, những người tư nhân nhìn thấy cơ hội kiếm tiền nhanh chóng, chỉ cần xếp hàng trong danh sách ở một loạt các cửa hàng ủy quyền khác nhau, với hy vọng có cơ hội mua được một chiếc. Và khi đã có được, họ tận dụng cơ hội để bán nó với giá cao.

Mẫu Rolex thể thao mới so với mẫu cũ

Đây là một chủ đề rất thú vị cần được tìm hiểu.

Trong những năm gần đây, khi sự thiếu hụt Rolex đã trở nên phổ biến, thương hiệu đã phát hành một số phiên bản thể thao khác nhau, bao gồm Rolex GMT-Master II 126710BLRO và GMT-Master II 116710BLNR. Nhưng điều quan trọng là phải phân tách giữa các mô hình mới và cũ. Đương nhiên, các mô hình mới được phát hành sẽ được thổi phồng, và được kỳ vọng khi ra mắt, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn có thể mua được những mẫu mới này từ các đại lý chính thức.

Ngày nay, một số nhà bán lẻ được ủy quyền bởi Rolex tính phí trên các mẫu đồng hồ (mặc dù nó trái với chính sách), và thị trường đồng hồ đã qua sử dụng cũng vậy, bởi vì giá bán của nó được quyết định bởi cung và cầu, trong khi giá từ các nhà bán lẻ được ủy quyền thì không.

Khi một chiếc đồng hồ đột ngột được tất cả mọi người quan tâm, muốn sở hữu nó. Sao vây? Điều này có thể được giải thích một phần bởi thực tế là chúng ta luôn muốn những thứ chúng ta không thể có được (hoặc ít nhất là khó có được). Ngoài ra, đồng hồ Rolex thể thao giá trị của chúng đã tăng trên thị trường đồng hồ cũ, và hiện tại nó được bán trên thị trường đồng hồ cũ cao hơn so với giá bán lẻ. Điều này đặc biệt hấp dẫn, vì trên thị trường đồng hồ cũ, một chiếc đồng hồ Rolex cũ lại có giá cao hơn giá bán lẻ của một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới. Nhưng, đó chính là sự quyết định của thị trường.

Có lẽ điều này chỉ để cho chúng ta thấy rằng, con người chúng ta là động vật. Khi mà Rolex đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, thì nhu cầu sở hữu chúng sẽ ngày càng lớn. Có rất nhiều người chia sẻ hình ảnh đồng hồ Rolex thể thao của họ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, khiến cho nhiều người muốn có nó, chính vì vậy nhu cầu tăng lên.

Tất nhiên, thực tế rằng Rolex là một thương hiệu mang tính biểu tượng với uy tín và lịch sử phong phú. Điều này có lẽ thúc đẩy giá bán Rolex trên thị trường đồng hồ cũ cao hơn một chút.

Rõ ràng có nhiều cách giải thích khác nhau cho điều này, và nó có lẽ được hình thành từ nhiều yếu tố khác nhau – nhưng có lẽ chỉ Rolex biết rõ nhất về điều đó.

Một chiến thắng thuyết phục dành cho Rolex

Có thể thấy rằng, con sốt Rolex là một chiến thắng rất lớn dành cho thương hiệu.

  • Nó không ảnh hưởng đến giá bán khi thị trường giảm giá.
  • Bán thếm được đồng hồ vật liệu quý.
  • Làm cho thương hiệu được quan tâm hơn.
  • Khiến cho Rolex bán thêm được nhiều đồng hồ, khi khách hàng không tìm thấy đồng hồ thể thao như mong muốn.

Khi nào đồng hồ Rolex thể thao thép có sẵn trên thị trường?

Không ai thực sự biết câu trả lời cho câu hỏi này. Hiện tại, có vẻ như mọi thứ sẽ không sớm được cải thiện. Tuy nhiên, khi nền kinh tế trở nên chững lại, điều này sẽ xảy ra, lúc đó nhu cầu về đồng hồ Rolex có thể giảm, và đương nhiên sẽ có tác động đến sự sẵn có của những chiếc đồng hồ này. Chỉ là ít hay nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến sự có sẵn của các loại đồng hồ Rolex bằng thép, nhưng có thể chúng ta sẽ biết điều này trong tương lai mà thôi.

Kết luận

Bây giờ, chúng ta không thể biết chắc chắn điều gì đã gây ra sự thiếu hụt đồng hồ Rolex thể thao bằng thép không gỉ, nhưng có một điều chắc chắn đó là nhu cầu về đồng hồ Rolex đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Liệu Rolex có đang cố tình cắt giảm nguồn cung? hay do họ không thể đáp ứng được nhu cầu gia tăng của người dùng? Chỉ có Rolex mới biết được.

Trong thời gian gần đây, Rolex đã giảm đáng kể số lượng các nhà bán lẻ chính thức trên toàn thế giới. Về lý thuyết, bây giờ sẽ có ít các nhà bán lẻ hơn, nhưng số lượng đồng hồ lại không thay đổi, do vậy, các nhà bán lẻ chính thức sẽ nhận được nhiều đồng hồ Rolex hơn trước. Nhưng không có gì đảm bảo, và số lượng đồng hồ thậm chí vẫn có thể không thay đổi.

Với các nhà bán lẻ chính thức có danh sách chờ của rất nhiều người, mà nếu đáp ứng được hết tất cả, có thể sẽ mất đến 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Như đã nói, Rolex không chỉ thiếu một vài đồng hồ, thay vào đó nhu cầu cao hơn số đó rất nhiều. Vì vậy, nếu Rolex tăng cường sản xuất chỉ với vài nghìn chiếc hoặc hơn, thì về cơ bản nó vẫn không đáp ứng đủ.

Lưu ý:

Đồng hồ Lương Gia Watch không phải là nhà bán lẻ chính thức của Rolex, do đó chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về chiến lược, kế hoạch và những chính sách nào liên quan đến sự thiếu hụt của các mô hình Rolex thể thao bằng thép không gỉ. Bài viết này của chúng tôi, chỉ là những suy đoán để làm nổi bật về sự thiếu hụt đồng hồ Rolex trên thị trường hiện nay. Và chúng tôi không cho rằng một suy đoán khác là sai, bởi vì thực tế chỉ Rolex SA mới có câu trả lời chính thức.

Xem thêm dịch vụ thu mua các thương hiệu đồng hồ của chúng tôi:

✅ Thu mua đồng hồ ROLEX
✅ Thu mua đồng hồ IWC
✅ Thu mua đồng hồ HUBLOT
✅ Thu mua đồng hồ OMEGA
✅ Thu mua đồng hồ LONGINES
✅ Thu mua đồng hồ TAG HEUER
✅ Thu mua đồng hồ CARTIER
✅ Thu mua đồng hồ CHOPARD
✅ Thu mua đồng hồ BREITLING
✅ Thu mua đồng hồ PATEK PHILIPPE
✅ Thu mua đồng hồ AUDEMARS PIGUET
✅ Thu mua đồng hồ GIRARD-PERREGAUX
✅ Thu mua đồng hồ A.LANGE & SOHNE
✅ Thu mua đồng hồ VACHERON CONSTANTIN

Bạn nghĩ gì về sự thiếu hụt Rolex của các mẫu đồng hồ thể thao bằng thép? Bạn nghĩ lý do của nó là gì? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây về kiến thức đồng hồ mà bạn biết!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts