Seiko Mini Turtle có phải là Seiko SKX007 thế hệ mới?

Back to Posts
Seiko Mini Turtle có phải là Seiko SKX007 thế hệ mới?

Seiko Mini Turtle có phải là Seiko SKX007 thế hệ mới?

Bản thân Seiko Turtle đã là một bộ sưu tập mang tính biểu tượng của thương hiệu. Lịch sử của bộ sưu tập này bắt đầu từ năm 1976 với các mẫu 6306 và 6309. Nó đã gặt hái thành công và trở thành một hit lớn, đặc biệt là đối với các nhà sưu tập. Tuy nhiên, có rất nhiều người đam mê đồng hồ cho rằng Seiko Turtle hơi quá lớn. Nó có kích thước khoảng 44,3mm không bao gồm vương miện. Vì vậy, Seiko đã tận dụng nó để cung cấp cho thị trường một giải pháp: Seiko Mini Turtle.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua và khi nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản ngừng sản xuất chiếc đồng hồ Seiko SKX007 mang tính biểu tượng của mình, Seiko Mini Turtle bắt đầu thu hút sự chú ý của mọi người. Giờ đây, mọi người tin rằng chiếc đồng hồ này là nỗ lực của thương hiệu không phải để tái tạo mẫu Turtle thành một chiếc đồng hồ có vỏ nhỏ hơn mà là một sự thay thế của SKX007.

Hãy cùng chúng tôi thảo luận về mẫu đồng hồ Seiko Mini Turtle và tìm hiểu tại sao và làm thế nào mọi người tin vào lý thuyết này. Đồng hồ có thực sự được đặt biệt danh sớm bởi những người đam mê? Nó có thể thực sự xứng tầm với danh tiếng đồng hồ lặn của SKX không?.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá đồng hồ Seiko SKX013: Chiếc đồng hồ lặn cỡ vừa tốt nhất

Đồng hồ Seiko Mini Turtle có phải là Seiko SKX007 Mới không?

Thành thật mà nói, đó không phải là một quyết định dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết về Seiko SKX007 là một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng. Vì vậy, sẽ rất khó để theo dõi vấn đề đó. Và với tư cách là chủ sở hữu của đồng hồ, Seiko đang và sẽ luôn đưa ra những chiếc đồng hồ sẽ cố gắng thay thế Seiko SKX007.

Không có nhiều điểm tương đồng giữa hai chiếc đồng hồ ngoại trừ một số thiết kế. Ngoài ra, mọi thứ khác về hai chiếc đồng hồ là khác nhau. Điều đó nói rằng, có vẻ hơi bất công khi căn chỉnh Mini Turtle với bản phát hành lại năm 2016 của Turtle. Có quá nhiều điểm khác biệt và chúng thực tế là những chiếc đồng hồ khác nhau. Tất cả những điều được xem xét, lý do duy nhất mà Mini Turtle được gọi như vậy là do hình dạng đệm của vỏ máy. Cuối cùng, thiết kế vỏ là lý do chính tại sao người hâm mộ gọi đồng hồ là Turtle.

Đồng hồ Seiko Mini Turtle có phải là Seiko SKX007 Mới không?

Tuy nhiên, điều đúng về chiếc đồng hồ này là nó có mọi thứ mà người sở hữu SKX mong muốn SKX có. Chúng ta đang nói về các tính năng lên dây cót thủ công và hack, cũng như các điểm đánh dấu được áp dụng. Nếu bạn thấy những điểm tương đồng giữa hai chiếc đồng hồ thì bạn không xa rời thực tế ở đây. Đây là những lý do chính đáng để tin rằng Seiko đã tạo ra Mini Turtle như một sự kế thừa của SKX. Tuy nhiên, điều đáng xem xét là Seiko Mini Turtle chỉ là một chiếc đồng hồ lặn khác kế nhiệm SKX. Seiko có một danh mục đầy đủ về chúng.

Lịch sử của đồng hồ Seiko Mini Turtle

Để tìm hiểu Seiko Mini Turtle ra đời như thế nào, chúng ta phải quay lại xem tiền thân của đồng hồ lặn Seiko. Chúng ta đang nói về Seiko 6105. Nhiều nhà sưu tập gọi đây là chiếc Turtle đầu tiên. Chiếc đồng hồ thu hút sự chú ý trên cổ tay của Martin Sheen trong bộ phim Apocalypse Now. Bộ phim chiến tranh đã thành công vang dội và đến lượt nó, chiếc đồng hồ cũng trở thành một tác phẩm ăn khách.

Lịch sử của đồng hồ Seiko Mini Turtle

Đồng hồ Seiko 6105 có một phong cách rất đáng chú ý vì kích thước lớn của nó. Vào thời điểm đó, thị trường tràn ngập những chiếc đồng hồ nhỏ hơn. Nó có kích thước khoảng 41mm với chiều rộng dây đeo 19mm. Nó cũng đi kèm với một hình dạng đệm làm cho nó nổi bật hơn so với những chiếc đồng hồ lặn khác vào thời điểm đó. Trong thời gian này, đồng hồ không có biệt danh. Trên thực tế, người ta chỉ biết đến nó là chiếc đồng hồ Seiko mà Martin Sheen đã đeo.

Đồng hồ Seiko 6306 và đồng hồ Seiko 6309

Năm 1976, Seiko tung ra chiếc đồng hồ Turtle đầu tiên, mẫu 6306. Tuy nhiên, biệt danh Turtle chỉ nổi lên với sự ra mắt của mẫu 6309. Chiếc đồng hồ này rất giống với mẫu tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt quan trọng đối với hai chiếc đồng hồ này. Đầu tiên, Seiko 6309 đã có một phong trào hack, nó cũng có một bánh xe ngày Kanji. Cả hai điều này đều không xuất hiện trên Seiko 6306.

Đồng hồ SeikoTurtle

Seiko 6309 trở nên dễ dàng liên kết với Seiko 6105. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ có sức hấp dẫn khác nhau. Điểm giống nhau của cả hai nằm ở hình dạng chiếc đệm tạo nên Turtle. Tuy nhiên, ngoài điều đó, không có gì khác liên kết cả hai. Seiko 6309 có các điểm đánh dấu giờ hình tròn, trong khi Seiko 6105 có các điểm đánh dấu giờ hình thang. Seiko 6309 cũng có chiều rộng dây đeo lớn hơn với 21mm và đã trở thành kích thước tiêu chuẩn. Nó cũng giúp Seiko 6309 có kích thước lớn hơn Seiko 6105 ở mức 44mm.

Nói chung, bạn sẽ có được cảm giác tiện dụng với chiếc đồng hồ và nó đã được sản xuất trong liên tục trong 12 năm. Nhiều người yêu thích chiếc đồng hồ này và nó trở thành món đồ phải có của một nhà sưu tập, cũng như là vật bất ly thân đối với các chuyên gia. Seiko 6309, cho đến ngày nay, là một sản phẩm đáng thèm muốn hoạt động tốt trên thị trường đồng hồ cổ điển.

Đồng hồ Seiko Turtle Reissue

Phải mất một thời gian Seiko mới phát hành lại Turtle. Trên thực tế, cách đây không lâu, Seiko đã tung ra chiếc Turtle hiện đại đầu tiên trong bộ sưu tập Seiko Prospex. Năm 2016 là năm 2016 và các thương hiệu đồng hồ khác nhau đang kiếm lời từ các mẫu cổ điển được phát hành lại. Vì vậy, Seiko đã làm điều tương tự với Turtle.

Đúng như dự đoán, các mẫu Seiko Turtle mới có chất liệu tốt hơn và chức năng được cải thiện. Bộ sưu tập được phát hành lại này đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ lặn cấp thấp của thương hiệu và điều đó khiến nó thậm chí còn trở nên phổ biến hơn đối với công chúng.

Rất nhiều mẫu khác nhau đã được tung ra như một phần của bộ sưu tập. Mẫu phổ biến nhất của nó phải là Seiko SRP777 vì nó có sự tương đồng lớn với thiết kế Turtle đầu tiên. Đồng hồ có mặt số màu đen cũng như bezel màu đen. Sự kết hợp đen-vàng cũng tồn tại trong mẫu Seiko SRP775 và mẫu có viền bezel màu xanh lam Seiko SRP773.

Sự ra đời của đồng hồ Seiko Mini Turtle

Một năm sau, thương hiệu dường như đã nghe thấy phản ánh của những người hâm mộ, họ cho rằng các mẫu đồng hồ Seiko Turtle phát hành lại có kích thước quá lớn. Nó có ý nghĩa đặc biệt vì nó tuân theo thiết kế của chiếc đồng hồ 44mm. Đó là một sự ra mắt lặng lẽ và nó không mang tên “Mini Turtle” khi ra mắt. Với các mô hình là SRPC35K1, SRPC37K1, SRPC39K1 và SRPC41K1. Mỗi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập mới này đều là một chiếc đồng hồ lặn.

Đến từ dòng SRP và có vỏ đệm, nó mang nhiều nét tương đồng với Turtle. Nó cũng có kim đồng hồ giống với kim đồng hồ của mẫu Seiko Turtle lớn hơn như mẫu 6309 và SRP77x. Tuy nhiên, đó là nó. Mọi thứ khác về chiếc đồng hồ này là khác nhau. Dù thế nào đi nữa, nhiều người hâm mộ vẫn gọi chiếc đồng hồ này là Mini Turtle và nó đã được gọi như vậy kể từ đó.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, ngày càng nhiều người bắt đầu nghi ngờ về quyết định quá sớm khi gọi nó là Mini Turtle. Để hiểu điều này, chúng ta hãy xem các thông số kỹ thuật và tính năng của mẫu đồng hồ này.

Đánh giá đồng hồ Seiko Mini Turtle

Kích thước và kích cỡ

Có điều gì đó về cách Seiko thiết kế đồng hồ của mình làm cho những chiếc hộp lớn trông nhỏ hơn và những chiếc nhỏ hơn có kích thước phù hợp. Nó thậm chí còn rõ ràng hơn với Seiko Mini Turtle (hoặc dòng Turtle) do vỏ hình dạng đệm của nó.

Seiko Mini Turtle có kích thước khoảng 42mm. Nhỏ hơn Turtle 2mm nhưng nó trông vừa vặn trên cổ tay. Nó sẽ có sự hiện diện vừa phải khi mặc. Hơn nữa, vỏ đệm không lấn át mặt số của đồng hồ. Lug to lug, nó có kích thước khoảng 43mm và đó là kích thước phù hợp đặc biệt đối với một chiếc đồng hồ lặn. Mặt khác, chiều rộng vấu của chiếc đồng hồ này là 20mm. Đây đã trở thành kích thước tiêu chuẩn cho vấu. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi dây đeo theo bất kỳ cách nào, sẽ dễ dàng hơn với kích thước này. Chưa kể, các lỗ vấu đều được khoan.

Đồng hồ Seiko SRPC35K1 và SRPC37K1

Đồng hồ không quá mỏng nhưng cũng không quá dày. Nó nằm cách cổ tay khoảng 13mm. Do kích thước của nó, nó là một chiếc đồng hồ rất cân đối. Bạn có thể đeo nó ở bất cứ đâu và nó trượt xuống dưới cổ tay áo một cách dễ dàng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tặng chiếc đồng hồ này, thì bạn đã đến đúng chỗ. Vì kích thước của nó, nó sẽ dễ dàng phù hợp với hầu hết các kích cỡ cổ tay.

Vương miện ở vị trí 3 giờ

Đây là một chiếc đồng hồ được xây dựng chắc chắn với thép không gỉ chất lượng cao được sử dụng. Các kích thước của vỏ có một lớp hoàn thiện chải. Nó có bề mặt được đánh bóng rất cao mang lại cảm giác sang trọng tuyệt vời.

Một trong những điểm khác biệt giữa Seiko Turtle 2016 và Seiko Mini Turtle là vị trí của vương miện. Đương nhiên, đồng hồ lặn nên có núm vặn ở vị trí 4 giờ vì nó dễ hoạt động hơn rất nhiều, đặc biệt là với bộ đồ lặn dưới nước. Tuy nhiên, vương miện của Seiko Mini Turtle nằm ngay ở vị trí 3 giờ giống như bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác. Nó cũng không đi kèm với bảo vệ vương miện.

Đồng hồ Seiko Mini Turtle SRPC37K1

Nhiều nhà sưu tập nói rằng đây là một nhược điểm của đồng hồ, đặc biệt là đối với những người đam mê đồng hồ lặn. Tuy nhiên, nếu bạn mua chiếc đồng hồ này như một người bạn đồng hành hàng ngày, thì đây không phải là vấn đề. Vương miện hoạt động tốt vì nó bắt và tháo vít rất dễ dàng. Thêm vào đó, thật thú vị khi lên dây cót với bộ máy 4R35 của đồng hồ.

Khả năng chống nước của đồng hồ là 200 mét, mức cơ bản này phù hợp đối với bất kỳ mẫu đồng hồ lặn nào.

Bezel

Đối với vòng bezel của chiếc đồng hồ này, điều này hẳn sẽ quen thuộc với bạn nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko SKX. Thấy chưa? nó có bố cục giống với dòng Seiko SKX, điều này làm tăng thêm điểm tại sao nó phải là một sản phẩm tiếp theo của Seiko SKX.

Đồng hồ Seiko Mini Turtle SRPC35K1

Khi nói đến chức năng, Seiko đã không kìm hãm chiếc đồng hồ này. Mặc dù nó là một chiếc đồng hồ cấp thấp, nhưng chức năng của nó cũng tuyệt vời như những chiếc đồng hồ khác. Bạn sẽ nhận được phản hồi tốt khi bạn xoay viền và việc phát hành lại gần như không gây chú ý.

Mặt số

Mặt đồng hồ rất tuyệt, đặc biệt nếu bạn muốn thứ gì đó cực kỳ dễ đọc. Nó đã áp dụng các điểm đánh dấu có hình dạng giống như bia mộ. Lumibrite trên đồng hồ cũng rất hào phóng nên bạn chắc chắn có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trong bóng tối. Bao quanh các điểm đánh dấu là một đường viền màu bạc mang lại cho mặt số kích thước thực sự tuyệt vời.

Chuyển sang kim đồng hồ, chúng gần như có thể so sánh với những chiếc kim bạn có thể tìm thấy trên dòng Seiko SKX007 hoặc Seiko SKX009. Nếu bạn sở hữu những chiếc đồng hồ này, chi tiết này cũng sẽ khiến bạn phải chú ý. Điều này làm cho đồng hồ cuối cùng trở thành một vật dụng quen thuộc với những người yêu thích đồng hồ Seiko SKX.

Đồng hồ Seiko Mini Turtle SRPC39K1

Có lẽ, một phần gây tranh cãi khác của đồng hồ là các vòng tuần hoàn theo ngày tháng. Chúng tôi biết, cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ trên đồng hồ đã khơi dậy các cuộc trò chuyện trên các diễn đàn, nhưng đây là một điểm tranh cãi khác. Không phải tất cả mọi người đều là người yêu thích thấu kính cyclops và bạn sẽ nghĩ rằng với vỏ 42mm, bạn sẽ có thể đọc ngày tốt mà không cần nó. Tuy nhiên, về mặt cá nhân, thấu kính cyclops là một sự trợ giúp tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người có thị lực kém. Ngay cả khi bạn có thị lực 20/20, bạn rất có thể sẽ dễ dàng xem ngày mà thấu kính mang lại.

Nếu bạn vẫn không thích thấu kính phóng đại cyclops, thì bạn có thể tự gỡ bỏ nó. Có nhiều cách khác nhau để làm điều đó và các bước hướng dẫn thực hiện có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng.

Bộ máy

Để hiểu thêm về sự khác biệt giữa Seiko Turtle và Seiko Mini Turtle, chúng ta hãy tìm hiểu bộ máy cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Seiko Mini Turtle hoạt động với bộ máy 4R35 của thương hiệu. Ngay cả khi bạn không phải là một người đam mê đồng hồ, bạn sẽ biết tại sao nó khác biệt do sự thay đổi có thể nhìn thấy trên mặt số.

4R35 là bộ chuyển động chỉ ngày nên nó đã loại bỏ hiệu quả bánh xe ngày như đã thấy trên Turtles 2016. Ngoài chức năng này, mọi thứ khác về bộ máy 4R35 không khác với bộ máy 4R36. Bộ máy này cũng dao động ở tốc độ 21.600 nhịp mỗi giờ, tương đương với 3 Hz. Nó cũng là một chuyển động tự động cho phép lên dây cót bằng tay và hack. Tương tự, bạn sẽ nhận được khoảng 41 giờ dự trữ năng lượng với bộ máy này. Tuy nhiên, vì bộ máy không có bánh xe ngày nên nó chỉ có 23 chân kính.

Dựa trên các thông số kỹ thuật đã cho của Seiko, xếp hạng độ chính xác cho chiếc đồng hồ này nằm trong khoảng 35 / + 45 giây một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tự mình kiểm tra điều này, bạn sẽ biết rằng Seiko Mini Turtle thực sự chính xác hơn thế rất nhiều.

Giá bán

Giá của chiếc đồng hồ này là khoảng 400 USD mới tinh. Tất nhiên, nó khác nhau tùy thuộc vào màu bạn chọn hoặc vòng tay bạn chọn. Đó là cùng một mức giá với Seiko SKX. Tuy nhiên, thị trường bán đồng hồ cũ tràn lan với mức giá giảm tới một nửa.

Nếu bạn đang tìm cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ đeo tay Seiko Turtle đã qua sử dụng của mình với giá cao. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ Seiko uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, và Quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ Seiko của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng Mua được những chiếc đồng hồ Seiko đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts