Tìm hiểu về đồng hồ Rolex Submariner 116619LB “Smurf”

Back to Posts
Tìm hiểu về đồng hồ Rolex Submariner 116619LB "Smurf"

Tìm hiểu về đồng hồ Rolex Submariner 116619LB “Smurf”

Năm 2008 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 55 của bộ sưu tập Rolex Submariner và cũng là năm kỷ niệm 100 năm tên gọi “Rolex“. Mặc dù công ty đã trở thành huyền thoại, ban đầu được thành lập tại London vào năm 1905, phải đến ba năm sau vào năm 1908, công ty mới thực sự đăng ký tên “Rolex” làm tên thương hiệu đồng hồ của mình.

Để chào mừng sự kiện này, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ mang tính biểu tượng đã đưa ra một số thông báo khá quan trọng và phát hành một số thiết kế đồng hồ mới. Trong số các phiên bản mới, Rolex đã bất ngờ ra mắt ba mẫu Submariner Date hoàn toàn bằng vàng nguyên khối. Điều khiến những chiếc đồng hồ Submariner mới này trở nên độc đáo và thú vị là thực tế chúng không chỉ là biến thể của các mẫu Submariner hiện có. Đúng hơn, chúng là những chiếc đồng hồ được thiết kế lại hoàn toàn.

Đồng hồ Rolex Submariner 116619LB – “Smurf”

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 116619LB - "Smurf"

Các tính năng chính của Rolex Submariner 116619LB “SMURF”

 • Số tham chiếu: 116619LB
 • Năm sản xuất: 2008 – 2020
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Vàng trắng 18k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Hiển thị ngày
 • Mặt số: Màu xanh lam với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Một chiều , Chèn gốm màu xanh lam với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Kính Sapphire với Thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3135
 • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 Feet
 • Dây đeo: Dây đeo Oyster

Một chiếc đồng hồ Rolex Submariner kỷ niệm mới

Đồng hồ Rolex Submariner 116619LB được phát hành sau một chiếc Submariner kỷ niệm đầy màu sắc khác – chiếc Submariner 16610LV. Được mệnh danh là “Kermit” và được phát hành vào năm 2003 để kỷ niệm 50 năm thành lập của Submariner, nó có khung bằng nhôm màu xanh lá cây nổi bật và mặt số màu đen. Có thể lập luận rằng tham chiếu 16610LV đã mở đường cho Rolex phát hành một phiên bản đầy màu sắc khác của Submariner dưới dạng tham chiếu 116619 để kỷ niệm 55 năm của bộ sưu tập và kỷ niệm 100 năm tên gọi ‘Rolex’?

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 116619LB - "Smurf"

Đồng hồ Rolex Submariner hoàn toàn mới được làm bằng vàng nguyên khối, bao gồm cả mẫu vàng trắng (tham chiếu 116619LB), với nhiều cải tiến và nâng cấp giống như các mẫu Rolex GMT-Master II kỷ niệm 50 năm rất được mong đợi. Các vấu và bộ phận bảo vệ vương miện trên 116619 có chung thiết kế “Super Case” mở rộng như những chiếc đồng hồ GMT kỷ niệm 50 năm. Bởi vì các vấu và bộ phận bảo vệ lớn hơn, Submariner nhìn tổng thể lớn hơn trên cổ tay, mặc dù bản thân vỏ vẫn giữ nguyên kích thước 40mm như thế hệ trước của các mẫu Submariner.

Các tính năng khác đã giúp tham chiếu 116619 vẫn được xác định ngay lập tức là chiếc đồng hồ Rolex Submariner. Ví dụ, khung bezel giờ đây được làm từ vật liệu gốm Ceramic cực kỳ cứng và có khả năng chống xước cao được gọi là Cerachrom, nhưng nó lại rất giống với phong cách bezel Submariner cổ điển. Vỏ vàng trắng 18k của Submariner 116619 không được tăng kích thước để mang lại khả năng chống nước cao hơn. Thay vào đó, Submariner 116619 vẫn ở mức đánh giá độ sâu 300 mét như mẫu trước đó.

Mặt số màu xanh sáng mới

Mặt số của Submariner 116619 đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu tiên được tiết lộ. Màu xanh sáng nổi bật của nó là một sự lựa chọn đáng ngạc nhiên cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, màu sắc tôn lên vẻ đẹp của vàng trắng và tạo nên sự khác biệt so với tất cả các mẫu Submariner khác. Mặt số “Maxi” cũng có các điểm đánh dấu và kim đồng hồ lớn hơn, giống như những điểm lần đầu tiên thấy trên Rolex Yacht-Master và được trang bị cho “Kermit” Submariner từ thế hệ trước.

Mặt số Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 116619LB - "Smurf"

Kim và vạch giờ phát sáng màu xanh lam nổi bật trong bóng tối tôn lên mặt đồng hồ và khung viền màu xanh lam tươi sáng của đồng hồ. Vật liệu dạ quang phát sáng màu xanh lam độc quyền của Rolex được cấp bằng sáng chế là “Chromalight” và được phát triển để có khả năng hiển thị tốt hơn khi ở trong nước so với vật liệu dạ quang Super-LumiNova phát sáng màu xanh lục trước đó. Chromalight cũng được ca ngợi rộng rãi vì khả năng phát sáng lâu hơn, cho phép nó phát ra ánh sáng trong 8 giờ liên tục. Chromalight có thể phát sáng màu xanh lam sáng trong bóng tối nhưng vào ban ngày, vật liệu nâng cấp vẫn giữ màu trắng rõ nét trên nền mặt số màu xanh lam sáng của đồng hồ.

Dây đeo và khóa cài của đồng hồ Rolex Submariner 116619 cũng được nâng cấp. Kết hợp với vàng trắng 18k của vỏ, Dây đeo Oyster bằng vàng trắng của Submariner 116619 có thiết kế liên kết hoàn toàn chắc chắn với các mắt dây ở giữa được đánh bóng cao. Một khóa Glidelock mới đã được giới thiệu trên chiếc đồng hồ này, giúp người dùng điều chỉnh kích thước dây ngay lập tức mà không cần dụng cụ với gia số 2mm lên đến tổng cộng khoảng 20mm, làm cho nó có nhiều chức năng hơn so với các mẫu trước đó và là một tính năng chào đón cho cả thợ lặn và người không chuyên lặn.

Mặc dù có nhiều bản cập nhật bên trong và bên ngoài, tham chiếu Submariner 116619LB sử dụng bộ máy Rolex Calibre 3135, với 31 chân kính được tìm thấy ở thế hệ trước. Bộ máy in-house huyền thoại này dao động ở tốc độ 28.800 nhịp mỗi giờ và là bộ máy chronometer được chứng nhận COSC. Giống như các lần lặp lại sau này của Calibre 3135, chuyển động bên trong tham chiếu 116619 được trang bị dây tóc Parachrom màu xanh lam của thương hiệu có khả năng chống từ tính cao và cả khả năng chống sốc và biến đổi nhiệt độ. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc duy trì độ chính xác của chiếc đồng hồ, mang lại cho nó danh tiếng là một trong những bộ máy đồng hồ cơ đáng tin cậy nhất từng được tạo ra.

Biệt danh của Rolex Submariner 116619LB

Không có gì lạ khi các nhà sưu tập gán những biệt danh quyến rũ cho các biến thể độc đáo hoặc đầy màu sắc của các tác phẩm kinh điển, và Submariner 116619LB cũng không phải là ngoại lệ. Ngay sau khi được phát hành, chiếc đồng hồ Rolex Submariner vàng trắng đã có biệt danh “Xì trum” nổi tiếng hiện nay. Cũng giống gần như tất cả các biệt danh Rolex, biệt danh “Xì trum” của tham chiếu 116619LB hoàn toàn không chính thức, nhưng bạn sẽ thường xuyên nghe thấy nó được sử dụng bởi cả các đại lý và nhà sưu tập.

Biệt danh của đồng hồ lặn Rolex Submariner

Biệt danh Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 116619LB

So với mặt số màu xanh lam sunburst óng ánh truyền thống được thấy trên các phiên bản khác của Submariner mặt số màu xanh lam, tham chiếu 116619 gần giống với nhân vật hoạt hình yêu quý của trẻ em hơn. Ghép nối nó với các mốc giờ sáng trắng rõ ràng và kết cấu bằng vàng trắng 18k của nó (mẫu chính thức đầu tiên của vàng trắng trong dòng Submariner), và kết quả là một chiếc Rolex xứng đáng hơn cả với biệt danh mới của nó.

Rolex Smurf có bị ngừng sản xuất Không?

Rolex đã ngừng sản xuất Submariner 116619 ‘Smurf’ vào năm 2020, nhường chỗ cho thế hệ đồng hồ Submariner vàng trắng hoàn toàn mới tham chiếu 126619LB. Giống như Xì Trum, phiên bản mới hơn có bezel bằng gốm Cerachrom màu xanh lam nổi bật. Hiện tại, mặt số được trình bày bằng màu đen.

Đồng hồ Rolex Submariner 116619LB - "Smurf"

Vỏ của mẫu Submariner vàng trắng mới cũng lớn hơn một chút (hiện có đường kính 41mm thay vì 40mm) và bộ chuyển động Calibre thế hệ mới. Bộ máy Rolex Calibre 3235 hiện cung cấp năng lượng cho đồng hồ với khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn 70 giờ. Kể từ khi Rolex Submariner 116619LB không còn được sản xuất và là chiếc Submariner vàng trắng duy nhất từng được trang bị mặt số màu xanh, khiến nó càng trở nên đáng sưu tầm hơn.

Giá đồng hồ Rolex Submariner ‘Smurf’ bảo nhiêu?

Khi chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116619 vàng trắng lần đầu ra mắt vào năm 2008, nó được bán lẻ với giá 29.850 USD. Chỉ vài năm sau, mức giá đó đã tăng lên 36.850 đô la. Giá của nó đã tăng đều đặn trong suốt thập kỷ nó được sản xuất, nói lên nhiều điều về giá trị tổng thể của chiếc đồng hồ và sự mong muốn lâu dài của các nhà sưu tập.

Giá Đồng hồ Rolex Submariner 116619LB - "Smurf"

Với mặt số màu xanh dương tươi sáng và khung bezel Cerachrom màu xanh dương phù hợp, tham chiếu 116619LB “Smurf” khác biệt trực quan với tất cả các đồng hồ Submariner khác và bây giờ nó đã bị ngừng sản xuất, Smurf Submariner đã bắt đầu bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới về khả năng sưu tập và giá đồng hồ Rolex tham chiếu 116619LB đã qua sử dụng bắt đầu tăng. Kể từ năm 2021, bạn có thể phải trả ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 35 nghìn đô la đến 45 nghìn đô la cho tham chiếu 116619 đã qua sử dụng. Nếu bạn đủ may mắn để mua Submariner 116619 trước khi Rolex ngừng sản xuất, nghĩa là bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng, có giá trị với lịch sử thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Không mấy khi chúng ta nhìn thấy những chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116619LB ở trên thị trường bán đồng hồ cũ. Bởi vì đó là một chiếc đồng hồ phân cực với mức giá thậm chí còn đắt hơn và chỉ những người đam mê với đồng hồ Rolex mới biết rằng nó được làm từ vàng trắng 18k nguyên khối. “Smurf” giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử của Submariner, đánh dấu kỷ niệm 50 năm bộ sưu tập đồng hồ lặn của Rolex và kỷ niệm 100 năm tên Rolex được sử dụng. Nó đã giới thiệu vàng trắng vào bộ sưu tập và giúp mở ra một kỷ nguyên mới của đồng hồ lặn Rolex với công nghệ mới, vật liệu sang trọng và kiểu dáng hiện đại.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts