Đồng hồ Omega Speedmaster Professional và những mẫu Omega Speedmaster hiếm

Back to Posts
Đồng hồ Omega Speedmaster Professional và những mẫu Omega Speedmaster hiếm

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional và những mẫu Omega Speedmaster hiếm

Có rất nhiều thương hiệu trong thế giới sản xuất đồng hồ đã đóng góp vào lịch sử của ngành chế tác đồng hồ bằng cách này hay cách khác, và Omega là ví dụ hoàn hảo cho điều này. Một trong những mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất mà con người biết đến ngày nay là Omega Speedmaster Professional. Đây là một thiết bị có liên quan rất nhiều đến nhiều cột mốc lịch sử – từ việc trở thành đồng hồ bấm giờ chính thức cho Thế vận hội Olympic, đến trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên trên mặt trăng. Tuy nhiên, bên cạnh việc được đánh giá cao, Omega Speedmaster cũng là một trong những dòng đồng hồ thú vị nhất, đặc biệt là với di sản phong phú của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Omega Speedmaster Professional, những mẫu đồng hồ hiện tại mà thương hiệu cung cấp, đến những chiếc Omega Speedmaster nào hiếm gặp nhất.

Tất cả về thương hiệu đồng hồ Omega

Omega được thành lập bởi Louis Brandt ở tuổi 23, khi ông mở xưởng ở một thành phố nhỏ của Thụy Sĩ vào năm 1848. Brandt là một người đàn ông cực kỳ tận tâm, luôn giữ vững triết lý tạo ra những chiếc đồng hồ tốt nhất mà ông có thể cung cấp cho đến phút cuối cùng. Ngay cả sau khi ông qua đời, niềm đam mê và di sản của ông vẫn tiếp tục, nhờ ba người con trai của ông đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Theo bước chân của cha mình, các con trai của Louis là những người chịu trách nhiệm về sự đổi mới liên tục của thương hiệu và sự phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Một trong những cột mốc đáng chú ý dưới thời các con trai của Brandt là việc tạo ra bộ máy đồng hồ nội bộ đầu tiên của họ, cuối cùng đã trở thành nền tảng của những chiếc đồng hồ khác trong tương lai. Tuy nhiên, phải đến những năm 1890, họ mới chính thức sử dụng cái tên Omega. Sự thay đổi này được thực hiện bởi bộ máy Calibre 19 ligne, một trong những bước đột phá khéo léo nhất trong ngành chế tác đồng hồ từ trước đến nay. Sau đó, hai anh em quyết định gọi sự sáng tạo nói trên là Omega, cuối cùng nó đã trở thành tên thương hiệu chính thức của họ.

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional qua các năm

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1957

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1957

Chiếc Omega Speedmaster Professional đầu tiên được phát hành vào năm 1957, thuộc bộ sưu tập Đồng hồ Chuyên nghiệp, bộ ba của thương hiệu. Nó được gọi là Mũi tên rộng vì các kim đặc trưng của đồng hồ. Hơn nữa, mẫu đồng hồ này cũng có thang đo tốc độ trên khung bezel, đây là một thành phần được phục vụ đặc biệt cho các tay đua. Như đã nói, chiếc Omega Speedmaster đầu tiên thực sự được bán trên thị trường như một chiếc đồng hồ thể thao hơn là những gì nó được biết đến ngày nay. Cho đến thời điểm hiện tại, chiếc Omega Speedmaster Professional này vẫn được các nhà sưu tập cổ điển cũng như những người sành đồng hồ săn đón.

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1959

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1959

Phiên bản 1959 của Omega Speedmaster là sự khởi đầu của một cuộc hành trình đầy bất ngờ cho cả thương hiệu và bộ sưu tập. Mô hình này khác với phiên bản gốc vì nó có kim hẹp hơn, viền bezel nhôm màu đen và nói chung chỉ là một phong cách độc lập. Nếu chiếc Omega Speedmaster Professional năm 1957 thiên về một chiếc đồng hồ thể thao, thì ngược lại, mẫu đồng hồ này được thiết kế cho các phi công quân sự. Rất nhiều đơn vị Không quân đã thực sự chọn sử dụng chiếc đồng hồ này thay vì những đơn vị khác. Tuy nhiên, điều làm cho chiếc đồng hồ này thực sự đặc biệt là nó được Walter Schirra đeo trong sứ mệnh Sigma 7 lên vũ trụ vào năm 1962. Nó được biết đến là chiếc đồng hồ Omega đầu tiên trong không gian nhưng chắc chắn không phải là chiếc cuối cùng.

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1963

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1963

Chuyển sang chiếc Omega Speedmaster năm 1963, mẫu đồng hồ này là một mẫu đồng hồ đáng chú ý khác trong hành trình không gian của thương hiệu. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn bay của NASA, mặc dù đã có rất nhiều ứng dụng từ các nhà sản xuất đồng hồ khác. Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster năm 1963 cũng là chiếc đồng hồ được đeo trong chuyến đi bộ không gian đầu tiên của Mỹ, với Ed White. Điều này đã chứng minh Omega Speedmaster Professional thực sự đáng tin cậy, chính xác như thế nào.

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1965

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1965

Omega Speedmaster Professional năm 1965 có lẽ là một trong những mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất từng tồn tại. Đây là chiếc đồng hồ được Neil Armstrong và Buzz Aldrin đeo khi họ chính thức trở thành những người đầu tiên bước lên mặt trăng. Cột mốc đặc biệt này là lý do đằng sau Speedmaster được mệnh danh là Moonwatch. Kể từ đó, nhiều phi hành gia đã chọn đeo mô hình Speedmaster này trong các sứ mệnh không gian và mặt trăng của họ.

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1972

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1972

Đến năm 1972, Omega Speedmaster Professional Alaska II Prototype được phát hành. Mô hình này là một phần trong sự hợp tác của thương hiệu với NASA trong việc tạo ra chiếc đồng hồ không gian hoàn hảo. Họ đảm bảo kết hợp các tính năng phù hợp với điều kiện ngoài không gian. Ví dụ, Alaska II Prototype có lớp vỏ được hoàn thiện mờ, thông qua quá trình phun cát hạt siêu nhỏ, để tránh ánh sáng chói trong không gian.

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1992

Đồng hồ Omega Speedmaster năm 1992

Năm 1992, Omega Speedmaster Skeleton được giới thiệu với thế giới. Nó là một trong những chiếc Speedmaster hiếm nhất hiện có với chỉ 50 chiếc được sản xuất. Đây là một chiếc đồng hồ rất sang trọng và được chế tác tốt với mặt sau trong suốt. Người ta nói rằng một chiếc đồng hồ phải mất khoảng 150 giờ để chế tạo, điều này chứng tỏ mức độ phức tạp và xuất sắc của tác phẩm này và tất cả những chiếc Speedmaster khác.

Thành thật mà nói, sẽ mất một thời gian dài nếu thảo luận về mọi chiếc Omega Speedmaster Professional đã được phát hành ngay từ đầu. Về điểm này, không thể phủ nhận rằng đó là một bộ sưu tập có bề dày lịch sử và đã có những bước đột phá đáng kinh ngạc trong nhiều thập kỷ qua. Tất cả những gì chúng ta cần biết là Omega đã nhất quán trong việc tung ra những chiếc Speedmaster được chế tác đẹp mắt từ năm 1957 cho đến tận ngày nay và sẽ tiếp tục làm trong những thập kỷ tiếp theo.

8 Chiếc đồng hồ Omega Speedmasters hiếm

Có rất nhiều chiếc đồng hồ Omega Speedmaster trên thị trường đồng hồ cũ được coi là hiếm, đặc biệt là những chiếc đồng hồ đã được phát hành cách đây nhiều thập kỷ. Hầu hết những chiếc đồng hồ Omega Speedmaster được đề cập ở trên, ngoài những mẫu ngày nay, thực sự là những chiếc giới hạn đã bị ngừng sản xuất. Dưới đây là một số chiếc Omega Speedmaster hiếm hoi có lẽ nằm trong danh sách hot của hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ.

1. Đồng hồ Omega Speedmaster Professional A.C.P

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional A.C.P

Mẫu đồng hồ này được đặt hàng bởi Câu lạc bộ Ô tô Peruano có trụ sở tại Lima. Nhiều người trong ngành đua xe thể thao coi chiếc đồng hồ này là một lựa chọn lý tưởng vì thang đo tachymeter hoàn hảo cho các cuộc đua. Chỉ có khoảng 50 chiếc đồng hồ này tồn tại và có thể dễ dàng phân biệt thông qua chữ A.C.P trên mặt số. Đây là một chiếc đồng hồ Speedmaster rất cổ điển theo thiết kế tương tự như những mẫu tiền nhiệm của nó. Nó có vỏ 42mm và vòng đeo tay bằng thép không gỉ. Hơn nữa, mặt số màu đen bao gồm các chỉ số rhodium phát sáng và kim đồng hồ dùi cui và chạy trên bộ máy 321. Thật không may, có rất ít những chiếc đồng hồ này trên khắp thế giới, nhưng nếu bạn tò mò, bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ này tại Bảo tàng Omega ở Thụy Sĩ.

2. Đồng hồ Omega Speedmaster Professional 1969 Commemorative Edition

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional 1969 Commemorative Edition

Lô đồng hồ Omega Speedmaster Professional 1969 đầu tiên này thực sự được trao cho các phi hành gia tham gia vào các chuyến thám hiểm Apollo 11 và Apollo 1. Nó cũng được biết đến là chiếc Speedmaster đầu tiên được làm bằng vàng 18K, từ vỏ và mặt số cho đến dây đeo kim loại. Bên ngoài có vỏ 42mm với vòng bezel màu đỏ tía khá độc đáo. Hơn nữa, nó chạy trên bộ máy caliber 861, điều này làm cho nó hoạt động rất chính xác. Chỉ có hơn 1000 chiếc đồng hồ này tồn tại cùng với một số chiếc được đặt trong viện bảo tàng Omega.

3. Đồng hồ Omega Speedmaster Alaska I Prototype

Đồng hồ Omega Speedmaster Alaska I Prototype

Tác phẩm này là một phần trong quan hệ đối tác cực kỳ bí mật của Omega với NASA. Nó được mệnh danh là Alaska I vì nó được xây dựng với ý tưởng có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt trong không gian. Mọi thứ về Nguyên mẫu Alaska I chỉ dành riêng cho việc chống lại các điều kiện của không gian vũ trụ. Bên ngoài có vỏ bằng titan 46mm, kết hợp với vòng đeo tay khóa velcro. Nó cũng có vỏ ngoài bằng nhôm có thể tháo rời màu đỏ cho mục đích nhiệt và mặt số màu trắng được chọn đặc biệt để phản chiếu tốt hơn.

4. Đồng hồ Omega Speedmaster 125

Đồng hồ Omega Speedmaster 125

Đồng hồ Omega Speedmaster 125 được sản xuất để kỷ niệm 125 năm phát triển của thương hiệu kể từ khi thành lập. Chiếc đồng hồ này đã được đón nhận nồng nhiệt vào thời điểm đó vì tính tiên tiến và hiện đại của nó về mặt thiết kế và kỹ thuật. Nó thực sự là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên có Chứng nhận Chronometer chính thức. Omega Speedmaster 125 có vỏ thép không gỉ kép: vỏ ngoài hình vuông và vỏ tròn bên trong. Hơn nữa, mặt đồng hồ màu đen có chỉ số tritium dạ quang và kim dùi cui. Cho đến nay, chiếc đồng hồ này được rất nhiều người thèm muốn, đặc biệt là vì nó đã tạo ra một tác động lớn như khi nó mới được phát hành.

6. Đồng hồ Omega Speedmaster Professional Moonphase “Speedymoon”

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional Moonphase "Speedymoon"

Đây là chiếc đồng hồ Omega Speedmaster đầu tiên có chức năng Moonphase. Nhìn vào chiếc đồng hồ và bạn sẽ biết ngay rằng nó là một phần của bộ sưu tập Speedmaster. Nó tuân theo một thiết kế rất cổ điển và tinh túy, âm thầm thu hút sự chú ý của mọi người. Bên ngoài có vỏ 42mm và vòng đeo tay bằng thép không gỉ, với thang đo tachymeter mang tính biểu tượng trên khung bezel màu đen. Mặt số có chỉ số dạ quang, kim chỉ giờ và thành phần Moonphase ở vị trí 12 giờ. Chiếc đồng hồ này không có khắc thông thường của NASA ở mặt sau vì nó không nằm trong phạm vi tiêu chuẩn của họ. Cuối cùng, chỉ có khoảng 1.300 chiếc đồng hồ này được sản xuất.

6. Đồng hồ Omega Speedmaster Perpetual Calendar

Đồng hồ Omega Speedmaster Perpetual Calendar

Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster này phải là một trong những sản phẩm được chế tác đẹp nhất từng tồn tại. Nó cũng được coi là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất của thương hiệu Omega. Tất cả mọi thứ về mô hình này là nó rất đẹp về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là sự kết hợp màu sắc tổng thể. Mẫu đồng hồ này này ban đầu được tạo ra để kỷ niệm 700 năm phát triển ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ. Nó có vỏ 39mm bằng vàng 18K, kết hợp với dây đeo bằng da màu xanh lam. Mặt số mạ vàng bao gồm tính năng chronograph với chỉ số Moonphase và lịch vạn niên. Mặc dù đây là một mô hình phiên bản giới hạn, họ cũng đã phát hành sản phẩm này ở Nhật Bản vì họ có một thị trường lớn cho Omega Speedmaster ở đó. Cuối cùng, chỉ có khoảng 50 chiếc Omega Speedmaster Perpetual Calendar đã được sản xuất.

7. Đồng hồ Omega Speedmaster Professional The Golden Panda

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional The Golden Panda

Đây là một trong những chiếc đồng hồ cổ điển nhưng độc đáo nhất mà tôi từng gặp. Chỉ từ cái tên, bạn đã có thể biết được nguồn cảm hứng đằng sau chiếc đồng hồ này là gì. Omega Speedmaster Golden Panda thực sự được phát hành độc quyền cho thị trường Nhật Bản vào năm 1997. Bên ngoài có vỏ 42mm, vàng 18K kết hợp với dây da đen. Mặt số có màu trắng bạc cùng với thang đo bên ngoài màu đen và các mặt số phụ. Ngày nay, chỉ có khoảng 40 chiếc Speedmaster Professional Golden Panda còn tồn tại, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ được săn đón rộng rãi.

8. Đồng hồ Omega Speedmaster Professional X-33

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional X-33

Đồng hồ Omega Speedmaster X-33 được phát hành vào năm 1998, với ý tưởng hy vọng sẽ bổ sung vào lịch sử của Omega với ngành công nghiệp vũ trụ. Nó được tạo ra đặc biệt cho một cuộc hành trình hoặc thám hiểm có thể đến hành tinh lân cận của chúng ta trong quỹ đạo, đó là lý do tại sao nó được gọi là Đồng hồ sao Hỏa. Nó có vỏ bằng titan 42,24mm kết hợp với vòng đeo tay Kevlar. Nó là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số với màn hình LCD. Chiếc đồng hồ này đã được nhiều người coi là đi trước thời đại và được kỳ vọng là một chiếc đồng hồ được phát triển chặt chẽ với các tổ chức vũ trụ khác nhau.

Những chiếc đồng hồ Omega Speedmasters ngày nay

Tính đến năm 2021, có sáu bộ sưu tập trong danh mục Omega Speedmaster Professional: Moonwatch, Heritage, Dark Side of the Moon, Speedmaster 38, Two Counters và Instruments. Mỗi bộ sưu tập được đề cập đều có các tính năng và chức năng riêng biệt nằm dưới sự bảo trợ của Omega Speedmaster.

1. Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Professional

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Professional

Omega Speedmaster Moonwatch Professional là một bộ sưu tập có tiền thân là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng. Nó có một thiết kế rất cổ điển và vượt thời gian với những sáng tạo / thay đổi tinh tế, nhưng có ý nghĩa. Dòng này có ba mặt số phụ chronograph và kim đồng hồ phát quang. Nó cũng bao gồm một thành phần thiết kế hoài cổ mà một số người hâm mộ có thể biết đó là “dot over ninety” trên vòng bezel bằng nhôm. Chiếc đồng hồ cụ thể trong ảnh có vỏ 42mm bằng vàng Sedna, kết hợp với dây đeo bằng da. Nó chạy trên bộ máy Omega Co-Axial Master Chronometer Calibre 386 và có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét.

2. Đồng hồ Omega Speedmaster Heritage

Đồng hồ Omega Speedmaster Heritage

Các mẫu trong bộ sưu tập Omega Speedmaster Professional Heritage dựa trên những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng khác nhau, được phát hành trong nhiều năm. Một số là sản phẩm kỷ niệm của một số mô hình nhất định, trong khi một số là hậu duệ trực tiếp của những chiếc đồng hồ Omega Speedmaster tinh túy. Bốn mẫu chính thuộc Speedmaster Heritage là Speedmaster Moonwatch Calibre 321, Speedmaster Anniversary Series, Speedmaster 1957 và Speedmaster Mark II. Chiếc đồng hồ ở trên, Omega Speedmaster 310.20.42.50.01.001, là một phần của loạt Anniversary để tưởng nhớ 50 năm kể từ sứ mệnh Apollo 11. Nó có vỏ bằng thép không gỉ 42mm và vòng đeo tay cùng chất liệu. Mặt số màu đen có ba mặt số phụ chronograph, một trong số đó có hình ảnh được khắc bằng laser của Buzz Aldrin đang xuống tàu vũ trụ và lên mặt trăng. Trên mặt sau, bạn sẽ tìm thấy một bản khắc dấu chân của Aldrin và câu nói nổi tiếng “Đó là một bước tiến nhỏ của con người, một bước nhảy vọt khổng lồ cho nhân loại.”

3. Đồng hồ Omega Speedmaster Dark Side of the Moon

Đồng hồ Omega Speedmaster Dark Side of the Moon

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon là một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ các phi hành gia trên tàu Apollo 8, những người đã nhìn thấy mặt tối của mặt trăng theo đúng nghĩa đen. Chiếc đồng hồ này sử dụng gốm oxit zirconium màu đen, tạo thêm cảm giác bí ẩn và quyến rũ cho toàn bộ sản phẩm. Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial Chronograph ở trên có vỏ gốm đen 44,25mm, dây da đen và gờ bezel bằng vàng Sedna 18K. Hơn nữa, nó chạy trên bộ máy Omega Co-Axial 9300 với khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ và khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét. Chắc chắn là một bộ sưu tập được làm ra đúng với tên gọi của nó.

4. Đồng hồ Omega Speedmaster 38

Đồng hồ Omega Speedmaster 38

Chuyển sang Omega Speedmaster 38, bộ sưu tập này bao gồm những chiếc đồng hồ có màu sắc rực rỡ và rực rỡ hơn so với những chiếc khác. Hơn nữa, tất cả các đồng hồ trong dòng này đều có vỏ 38mm. Theo cá nhân tôi, bộ sưu tập này rất bắt mắt và nổi bật nhất trong số các bộ sưu tập khác. Một điều tuyệt vời về điều này là nó có nhiều màu sắc, dây đeo, thiết kế bezel, và những thứ tương tự, giúp nó dễ tiếp cận hơn với các sở thích đa dạng. Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster 38mm Co-Axial Chronograph thực sự được mệnh danh là ‘Cappuccino’ chủ yếu vì sự kết hợp màu sắc của nó. Nó có chất liệu thép không gỉ và vàng Sedna kết hợp với dây đeo bằng da màu nâu taupe và bezel được phủ kim cương. Cuối cùng, nó chạy trên bộ máy Omega Co-Axial Calibre 3330 và có khả năng dự trữ năng lượng trong 52 giờ và khả năng chống nước của đồng hồ ở độ sâu 100 mét. Nhìn chung, nó chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ rất hấp dẫn về mặt thị giác.

5. Đồng hồ Omega Speedmaster Two Counters

Đồng hồ Omega Speedmaster Two Counters

Omega Speedmaster Two Counters là một bộ sưu tập có hai mặt số phụ. Nó có ba mẫu khác nhau: Racing, Moonphase và Chronograph. Đồng hồ Omega Speedmaster Racing lấy cảm hứng từ các mô hình trước đó thể hiện di sản đua xe của thương hiệu. Trong khi đó, Speedmaster Moonphase lại là một sự tôn vinh về khía cạnh không gian / mặt trăng trong lịch sử của Omega. Cuối cùng, Speedmaster Chronograph là đại diện cho cam kết của thương hiệu để trở thành người tiên phong trong thế giới sản xuất đồng hồ. Mẫu Omega Speedmaster Professional Moonphase ở trên có vỏ 42,25mm màu vàng thép, kết hợp với dây da màu xám. Nó có chỉ báo Moonphase ở vị trí 6 giờ và chạy trên bộ máy Omega Co-Axial Master Chronometer 9904, tự hào với khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

6. Đồng hồ Omega Speedmaster Instruments

Đồng hồ Omega Speedmaster Instruments

Omega Speedmaster Instruments có lẽ là khác biệt nhất trong số sáu bộ sưu tập. Trước hết, những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này đều là đồng hồ kỹ thuật số. Nó thực sự là một bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ khái niệm khám phá. Những chiếc đồng hồ này chủ yếu được phục vụ cho các phi công và phi hành gia. Ví dụ, Omega Speedmaster Skywalker X-33 được tạo ra để kỷ niệm dự án trong đó một chiếc máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời bay vòng quanh thế giới. Chiếc đồng hồ thạch anh này có vỏ bằng titan 45mm kết hợp với Dây đeo NATO. Hơn nữa, nó chạy trên bộ máy Omega 5619 và có tuổi thọ pin là 24 tháng.

Kết luận

Bộ sưu tập Omega Speedmaster Professional là một bộ sưu tập có danh mục phong phú từ trước đến nay. Không thể phủ nhận rằng nó là một phạm vi ảnh hưởng lớn đến thế giới sản xuất đồng hồ và ngành công nghiệp vũ trụ. Từ việc là chiếc đồng hồ đầu tiên vượt qua các tiêu chuẩn của NASA cho đến việc đồng hành cùng nhiều phi hành gia trong các chuyến thám hiểm không gian của họ, Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ sẽ mãi mãi được ghi nhớ trong lịch sử. Là một bộ sưu tập được thiết lập tốt, có thể hiểu được rằng nhiều chiếc đồng hồ Omega Speedmaster thực sự khá khó tìm. Tôi chắc chắn sẽ xem hầu hết những chiếc đồng hồ của họ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ trước bộ sưu tập ngày nay, là hàng hiếm nhưng được săn đón rộng rãi. Cuối cùng, không có câu hỏi tại sao Omega Speedmasters thực sự được đánh giá cao bởi những người sành đồng hồ, các nhà sưu tập, các chuyên gia và thậm chí là công chúng nói chung.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ Omega Speedmaster đã qua sử dụng của mình với giá cao. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ Omega  uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, với Quy trình thu mua đồng hồ cũ đơn giản và an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc đồng hồ Omega Speedmaster đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts