Đồng hồ Rolex vàng nguyên khối kết hợp với các chi tiết màu đen

Back to Posts
Đồng hồ Rolex vàng nguyên khối kết hợp với các chi tiết màu đen

Đồng hồ Rolex vàng nguyên khối kết hợp với các chi tiết màu đen

Một sự kết hợp nổi bật, một chiếc đồng hồ Rolex vàng với các chi tiết màu đen là một sự lựa chọn cổ điển và phong cách. Bên cạnh những cân nhắc về kích thước rõ ràng hơn, thiết kế đóng một yếu tố chính trong sự hấp dẫn của một chiếc đồng hồ. Có một số cách phối màu trong danh mục của Rolex để phù hợp với sở thích của cả nam và nữ, và sự kết hợp giữa màu đen và vàng là một trong những sự kết hợp như vậy. Sự ấm áp của lớp vỏ màu vàng sang trọng trên nền mặt số màu đen sang trọng (và trong một số trường hợp, bezel hoặc dây đeo màu đen) tạo ra một vẻ ngoài sang trọng, cho bất kể người nào khi đeo nó trên cổ tay.

Đồng hồ Rolex Day-Date 36 Ref. 118208 - Mặt số Onyx đen

Nếu bạn yêu thích sự kết hợp giữa đen và vàng, thì Rolex có rất nhiều thứ để bạn cân nhắc. Không chỉ có những chiếc đồng hồ Rolex vàng và các chi tiết màu đen, mà thương hiệu này còn tạo ra một số đồng hồ thể thao với sự kết hợp màu sắc đó. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các mẫu Rolex cổ điển hoặc những mẫu hiện đại – sự kết hợp giữa vàng và các chi tiết màu đen đã trở thành mặt hàng chính của dòng Rolex trong nhiều thập kỷ. Nếu bạn đang muốn thêm một chiếc vào bộ sưu tập của mình, hãy hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia tìm hiểu kỹ hơn về sự kết hợp giữa vàng và các chi tiết màu đen của Rolex, giúp bạn có lựa chọn chính xác và quyết định chiếc nào phù hợp với bạn.

Đồng hồ Rolex Black Onyx Dials là gì?

Trước khi đi vào chi tiết của đồng hồ, chúng ta phải thảo luận về mặt số Onyx (mã não) màu đen của Rolex. Từ những năm 1970 cho đến những năm 1990, Rolex đã trang bị các tham chiếu DatejustDay-Date với mặt số bằng đá, bao gồm cả mặt số mã não. Onyx là một loại đá quý Chalcedony đa dạng và trong khi nó có vô số màu sắc, nhưng loại đá mã não đen đặc là phổ biến nhất.

Đồng hồ Rolex Day-Date 36 ref. 118208 - Mặt số Onyx đen

Đồng hồ Rolex cổ điển với mặt số Onyx đen thường được trang trí với bộ ba kim đồng hồ bằng vàng ở vị trí trung tâm, Logo Rolex ở vị trí 12 giờ, một vài dòng văn bản và một hoặc hai cửa sổ lịch. Những mặt số màu đen và hiển thị rõ nét này, hầu như không bao giờ có điểm đánh dấu giờ (ngoại trừ một số biến thể hiếm gặp với điểm đánh dấu giờ được đính kim cương), chúng trông rất đặc biệt khi kết hợp với đồng hồ Rolex vàng nguyên khối.

Đồng hồ Rolex vàng với mặt số mã não đen có tính sưu tầm cao; do nhu cầu, cùng với thực tế là mặt số bằng đá có xu hướng bị nứt nếu không được xử lý đúng cách khiến chúng trở thành mặt hàng được đánh giá cao trên thị trường đồng hồ cũ đặc biệt là thị trường mua bán đồng hồ Rolex cũ.

Đồng hồ Rolex cổ điển vàng kết hợp với các chi tiết màu đen

Trong tất cả các kim loại quý hiện có, vàng vàng vẫn là lựa chọn truyền thống nhất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Rolex sản xuất rất nhiều đồng hồ cổ điển bằng vàng vàng. Một số mẫu đồng hồ cổ điển nổi tiếng nhất của Rolex như Day-Date, Datejust và Sky-Dweller, đều có vỏ bằng vàng vàng và mặt số đen.

Rolex Day-Date

Day-Date, thường được gọi là Rolex President, là chiếc đồng hồ vàng nguyên khối độc quyền và nổi tiếng nhất của thương hiệu. Kể từ giữa những năm 1950, đặc điểm nổi bật của mô hình là cặp cửa sổ lịch trên mặt số, một cho ngày trong tuần và một cho ngày trong tháng. Mặc dù Rolex đã kết hợp Day-Date với nhiều loại dây đeo khác nhau như dây đeo Oyster và dây da, tuy nhiên nó được trang bị dây đeo truyền thống President, loại dây đeo được Rolex thiết kế đặc biệt cho bộ sưu tập Day-Date.

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 Ref. 228238

Rolex độc quyền sản xuất Day-Date bằng kim loại quý, với vàng vàng là lựa chọn hàng đầu. Do mặt số đen phổ biến trong bộ sưu tập của Rolex, nên không thể thiếu những chiếc đồng hồ Day-Date President vàng nguyên khối và mặt số màu đen. Ngoài ra, cũng có các tham chiếu Day-Date với mặt số onyx đen, chẳng hạn như Day-Date President tham chiếu 18038 và tham chiếu 18238.

Ngoài các mẫu cổ điển hay hiện đại, còn có đồng hồ Rolex Day-Date vàng nguyên khối và mặt số đen với các kích thước khác nhau. Tất nhiên là có các mẫu Rolex Day-Date 36 cổ điển, nhưng đừng quên Rolex Day-Date II lớn hơn với vỏ 41mm, ví dụ như tham chiếu 218238 và Rolex Day-Date 40 mới hơn với vỏ 40mm, ví dụ như tham chiếu 228238.

Rolex Datejust

Datejust đã đóng vai trò là nguyên mẫu của đồng hồ Rolex kể từ lần đầu tiên mẫu đồng hồ này ra mắt vào năm 1945. Có sẵn với vô số kích cỡ, chất liệu và kiểu dáng, có hàng trăm tham chiếu. Điểm chung của chúng là cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, được phóng đại bằng thấu kính phóng đại Cyclops đặc trưng của Rolex trên bề mặt của mặt kính phía trên nó.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 Ref. 116138

Hai kích thước hiện tại của dòng Datejust là Datejust 36 và Datejust 41, cả hai trong danh mục đầu tư hiện tại đều không có mẫu bằng vàng nguyên khối. Tuy nhiên, có những chiếc đồng hồ Datejust vàng vàng nguyên khối đã ngừng sản xuất như Rolex Datejust 36 Ref. 116238 và Datejust 36 Ref. 16238, và một số mẫu được trang bị mặt số màu đen. Ngoài ra còn có chiếc Rolex Datejust 16018 cổ điển tuyệt vời với mặt số mã não đen nằm bên trong vỏ vàng vàng nguyên khối của nó.

Tất nhiên, Rolex luôn cung cấp các mẫu Datejust nhỏ hơn như Lady-Datejust 26 hiện đã ngừng sản xuất, Lady-Datejust 28 hiện tại và Datejust 31 hạng trung, được làm bằng kim loại quý. Từ các biến thể cổ điển đến các mẫu hiện đại, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu Rolex Datejust dành cho nữ bằng vàng vàng nguyên khối với mặt số màu đen và bạn sẽ có tùy chọn các mẫu có và không có kim cương.

Rolex Sky-Dweller

Sky-Dweller không chỉ là một trong những bộ sưu tập mới nhất của Rolex mà còn là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất của thương hiệu. Được giới thiệu lần đầu vào năm 2012, Sky-Dweller tự hào có mặt số với ngày, tháng và hai chỉ báo múi giờ. Hơn nữa, nó có lịch hàng năm, có nghĩa là nó theo dõi các số ngày khác nhau trong mỗi tháng và chỉ yêu cầu cài đặt lại một lần mỗi năm. Trong khi hiện nay Sky-Dweller có các mẫu được làm bằng thép không gỉ và Rolesor, Rolex ban đầu chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ sang trọng này với kích thước 42mm trên cả 3 chất liệu bằng vàng 18k.

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller Ref. 326938

Đối với đồng hồ Rolex Sky-Dweller vàng vàng nguyên khối và mặt số đen, bạn có một vài sự lựa chọn. Đầu tiên, có Rolex Sky-Dweller 326938 với dây đeo Oyster bằng vàng nguyên khối. Sau đó, có Rolex Sky-Dweller 326138 đã bị ngừng sản xuất, được trang bị dây đeo bằng da màu đen. Cuối cùng, có Rolex Sky-Dweller 326238 mới, được trang bị dây đeo Oysterflex màu đen.

Đồng hồ thể thao Rolex vàng nguyên khối kết hợp với các chi tiết màu đen

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 116618LN

Phần lớn đồng hồ thể thao Rolex được trang bị mặt đồng hồ màu đen. Một số lượng nhỏ hơn các mẫu thể thao Rolex có sẵn bằng vàng 18k nguyên khối, và bạn có thể chắc chắn rằng có thể tìm thấy chúng với tùy chọn mặt số màu đen. Dưới đây là một số đồng hồ Rolex thể thao vàng nguyên khối với các chi tiết màu đen để bạn có thể xem xét.

Rolex Submariner

Được biết đến là chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất thế giới, Rolex đã phát hành Submariner vào năm 1953 với tư cách là một chiếc đồng hồ công cụ bằng thép không gỉ tuyệt vời. Tuy nhiên, sau 16 năm sản xuất, Rolex đã nhìn thấy cơ hội để mở rộng thị trường của Submariner, ngoài sức hấp dẫn là một chiếc đồng hồ lặn thực dụng ,thương hiệu đã biến nó thành một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng. Năm 1969, Rolex trình làng chiếc Submariner bằng vàng nguyên khối đầu tiên dưới dạng tham chiếu 1680/8 và thương hiệu Rolex đã sản xuất những chiếc đồng hồ Submariner bằng vàng kể từ đó.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 126618LN

Tất cả các mẫu Rolex Submariner vàng đều có sẵn với mặt số đen và bezel đen (Rolex cũng sản xuất những chiếc đồng hồ mặt số và bezel màu xanh lam; tham chiếu LN có mặt số và bezel màu đen trong khi tham chiếu LB có mặt số và bezel màu xanh lam).

Dưới đây là danh sách các tham chiếu Rolex Submariner vàng nguyên khối với các chi tiết màu đen được thực hiện trong suốt nhiều năm:

 • Submariner 1680/8 được sản xuất từ năm 1969 đến năm 1979.
 • Submariner 16808 được sản xuất từ năm 1979 đến năm 1988.
 • Submariner 16618 được sản xuất từ năm 1989 đến năm 2008.
 • Submariner 116618LN được sản xuất từ năm 2008 đến năm 2020.
 • Submariner 126618LN được sản xuất từ năm 2020 đến nay.

Các mẫu Rolex Submariner cổ điển, đặc biệt là mẫu tham chiếu 1680/8 và tham chiếu 16808, có cái được gọi là mặt số nipple, đặc trưng bởi các điểm đánh dấu giờ nổi phủ đầy dạ quang được chế tác từ vàng vàng.

Rolex GMT-Master / Rolex GMT-Master II

GMT-Master là bộ sưu tập đồng hồ phi công của Rolex, được giới thiệu vào năm 1955 để các phi công Pan-Am theo dõi hai múi giờ. Các biến thể vàng nguyên khối (với mặt số và bezel màu nâu) của GMT-Master đã có sẵn ngay từ lần đầu ra mắt mô hình; tuy nhiên, phải đến cuối những năm 1960, Rolex mới sản xuất các mẫu đồng hồ bằng vàng nguyên khối với mặt số và bezel đen.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116718LN

Dưới đây là danh sách các tham chiếu Rolex GMT-Master vàng nguyên khối và các chi tiết màu đen được thực hiện trong suốt nhiều năm:

 • GMT-Master 1675/8 được sản xuất cuối những năm 1960 đến năm 1980.
 • GMT-Master 16758 từ những nam 1980 đến năm 1988.
 • GMT-Master II Ref. 16718 từ những nam 1988 đến năm 2005.
 • GMT-Master II Ref. 116718LN từ những nam 2005 đến năm 2019.

Ngày nay, Rolex không còn sản xuất đồng hồ GMT-Master II vàng vàng nguyên khối nữa. Chúng đã bị loại bỏ dần vào năm 2019 và thay thế bằng các mẫu vàng Everose.

Rolex Daytona

Cũng giống như Rolex Submariner là chiếc đồng hồ lặn phải có và Rolex GMT-Master là chiếc đồng hồ du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới của thương hiệu, Rolex Daytona được cho là chiếc đồng hồ bấm giờ (chronograph) mang tính biểu tượng nhất thế giới. Rolex cho ra mắt Cosmograph Daytona vào năm 1963 và tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ chronograph lên dây cót thủ công, có kích thước khoảng 37mm, cho đến cuối những năm 1980. Cùng với các biến thể bằng thép, Rolex cung cấp hầu hết các tham chiếu Daytona cổ điển bằng vàng vàng nguyên khối, nhiều trong số chúng có tùy chọn mặt số màu đen và một số thậm chí còn được trang bị mặt số màu đen “Paul Newman”.

Đồng hồ Rolex Daytona Ref. 116528

Dưới đây là danh sách tham khảo Rolex Daytona cổ điển bằng vàng nguyên khối và các chi tiết màu đen:

 • Daytona 6239 từ những năm 1963 đến năm 1969.
 • Daytona 6241 từ những năm 1965 đến năm 1969.
 • Daytona 6262 từ những năm 1969 đến năm 1970.
 • Daytona 6264 từ những năm 1969 đến năm 1972.
 • Daytona 6263 từ những năm 1971 đến năm 1988.
 • Daytona 6265 từ những năm 1971 đến năm 1988.

Vào năm 1988, Rolex đã cải tiến bộ sưu tập Daytona để cung cấp những chiếc đồng hồ bấm giờ hiện đại lớn hơn, hoàn chỉnh với các bộ máy lên dây cót tự động. Rolex đã tìm nguồn cung cấp bộ máy Zenith El-Primero tự động, nhưng đã được sửa đổi đáng kể để tạo ra bộ máy Rolex Calibre 4030. Do đó, thế hệ đồng hồ Daytona tự động 40mm này thường được đặt biệt danh là “Zenith Daytona” và Rolex đã tạo ra ba phiên bản chính của Daytona với các vật liệu: đồng hồ thép, đồng hồ Rolesor, và đồng hồ vàng. Phiên bản màu vàng vàng nguyên khối là Daytona tham chiếu 16528, với một chiếc dây đeo Oyster bằng vàng phù hợp. Ngoài ra còn có Daytona 16518 được trang bị dây đeo bằng da. Rolex đã cung cấp các biến thể mặt số đen cho cả hai phiên bản Rolex Daytona Zenith bằng vàng này.

Cuối cùng, vào năm 2000, Rolex đã giới thiệu một thế hệ mới của Daytona tự động được trang bị bộ chuyển động nội bộ: Rolex Calibre 4130. Kể từ đó, Rolex đã thực hiện một số tham chiếu Daytona sáu chữ số bằng vàng nguyên khối, tất cả đều cung cấp tùy chọn mặt số đen.

Dưới đây là danh sách các tham chiếu của đồng hồ Rolex Daytona vàng nguyên khối với các chi tiết màu đen:

 • Daytona 116528 với bezel và dây đeo Oyster bằng vàng, đã ngừng sản xuất vào năm 2016.
 • Daytona 116518 với bezel vàng và dây đeo bằng da, đã ngừng sản xuất vào năm 2015.
 • Daytona 116508 với bezel và dây đeo Oyster bằng vàng, được sản xuất từ năm 2016 đến nay.
 • Daytona 116518LN với bezel Cerachrom đen và dây đeo Oysterflex, được sản xuất từ năm 2017 đến nay.

Những người nổi tiếng đeo đồng hồ Rolex vàng nguyên khối với  các chi tiết màu đen

Từ phong cách ăn mặc sang trọng như Day-Date President cho đến những mẫu thể thao như Daytona, sự đa dạng của đồng hồ Rolex vàng nguyên khối với các chi tiết màu đen là vô cùng lớn. Điều thú vị là mặc dù cách phối màu này đã có trong danh mục của thương hiệu từ giữa thế kỷ 20, nhưng ngày nay đồng hồ Rolex vàng nguyên khối và chi tiết màu đen vẫn rất thịnh hành.

Đồng hồ Rolex Daytona Ref. 6265

Hãy xem một số người nổi tiếng mà chúng tôi đã phát hiện gần đây đeo một chiếc Rolex vàng với mặt số đồng hồ màu đen:

 • The Weeknd đeo Rolex Datejust bằng vàng cổ điển với mặt số mã não đen.
 • Justin Theroux đeo một chiếc Rolex Submariner 1680 cổ điển bằng vàng nguyên khối với mặt số và bezel màu đen.
 • Bruno Mars đeo chiếc Rolex Day-Date President bằng vàng với mặt số màu đen có đính kim cương ở các điểm đánh dấu giờ.
 • Sofia Vergara đeo một chiếc Rolex Daytona bằng vàng với mặt số làm bằng ngọc trai màu đen.
 • Ellen DeGeneres đeo chiếc Rolex Daytona 6241 “John Player Special” bằng vàng cổ điển với mặt số “Paul Newman” màu đen.
 • LeBron James đeo chiếc Rolex Day-Date II Ref. 218238 với mặt số màu đen cùng với các điểm đánh dấu giờ bằng chữ số La Mã.
 • Adam Levine đeo chiếc Rolex GMT-Master bằng vàng cổ điển với mặt số màu đen.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 16618 - Mặt số màu đen

Dù bạn có phải là một người nổi tiếng hay không, thì một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng với các chi tiết màu đen có vẻ phù hợp với tất cả mọi người, và đó là một thiết kế không bao giờ lỗi thời.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts